Translate

Trang BVB1

Thứ Sáu, 8 tháng 4, 2016

Dính lưới tình ảo trên facebook, 80 phụ nữ bị lừa gần 15 tỷ

Nữ tiếp viên quán bar liên kết với 3 người đàn ông gốc Châu Phi lên mạng hứa hẹn tình cảm và lừa tổng cộng 80 nạn nhân, chiếm đoạt gần 15 tỷ đồng…
Ngày 7/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tây Ninh đã bắt tạm giam Nguyễn Thị Thùy Trang (29 tuổi, ngụ ấp Bàu Tép, xã Tiên Thuận, huyện Bến Cầu) để mở rộng điều tra về đường dây lừa đảo qua mạng xã hội facebook để chiếm đoạt gần 15 tỷ đồng.
Theo điều tra ban đầu, Trang sang Malaysia làm tiếp viên quán bar. Tháng 6-2015, Trang có quen biết với một phụ nữ ở Hải Phòng và 3 người đàn ông nước ngoài gốc Châu Phi lập kế hoạch lừa đảo qua mạng xã hội.
Theo đó, 3 người đàn ông nước ngoài gốc Châu Phi sẽ tạo ra các nick name tênngười nước ngoài trên rồi kết bạn với phụ nữ Việt Nam qua mạng facebook, skype,…Sau đó gửi tin nhắn hứa hẹn tình cảm, hứa gửi về Việt Nam những thùng hàng bên trong có nhiều tài sản có giá trị về cho nạn nhân.
NTT. Trang kẻ lừa đảo trên FB
Tiếp đó, người phụ nữ ở Hải Phòng sẽ giả danh nhân viên Hải quan tại sân bay để yêu cầu các nạn nhân gửi tiền vào tài khoản do chúng chỉ định để đóng phí vận chuyển, phí hải quan... thì mới nhận được hàng, còn Trang là người trực tiếp làm thẻ ATM và móc nối với Huỳnh Thị Ngọc Phương (21 tuổi, ngụ ấp Hiệp Hòa, xã Hiệp Tân, huyện Hòa Thành); Trần Xuân Tùng (21 tuổi, ngụ khu phố Hiệp Lễ, phường Hiệp Ninh, TP.Tây Ninh) để làm 11 thẻ ATM, visa cung cấp cho Trang. 
Đồng thời, Trang và người phụ nữ ở Hải Phòng trực tiếp đi rút tiền và chia nhau tiêu xài. Số tiền rút được, Trang lấy 10% và số còn lại thì người phụ nữ ở Hải Phòng và 3 người đàn ông nước ngoài gốc Châu Phi nhận.
Tính đến thời điểm bị bắt, bọn chúng đã lừa tổng cộng 80 nạn nhân, chiếm đoạt gần 15 tỷ đồng và gần 24 ngàn USD.
(Theo CAND)/ĐTO
------------

7 nhận xét:

 1. Cả bên lừa và bên bị lừa đều tham , tham thì thâm . Đọc mà thấy thương hại cho những kẻ tham , tham đến mê muội , mất lý trí . Gửi tiền cho những kẻ ở đâu đâu để tin là sẽ nhận được cái gì đó . Ề , cuộc đời cũng phải đôi lần tự lấy đá ghè chân cho biết thế nào là đau .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất chuẩn, tôi like ý kiến của bạn

   Xóa
 2. Trương Minh Tịnh04:50 8 tháng 4, 2016

  Trần Xuân Tùng 21 tuổi.Huỳnh Thị Ngọc Phương 21 tuổi.Nguyễn Thị Thùy Trang 29 tuổi.....
  Toàn là tuổi đôi mươi mà lường gạt được 15 tỷ đồng và 24 ngàn đô-la....thì người Việt mình quả thật thông minh.Nếu nói nhất nhì thế giới cũng không ngoa.
  Nhưng cái gì đã làm cho đất nước mình ra nông nỗi thế kia?-Hôm qua coi hình mấy bà mẹ trẻ ôm con (5,7 tuổi bị ung thư) nằm dưới gầm giường trong viện Ung Bướu,tôi không cầm được nước mắt.

  Trả lờiXóa
 3. thời mạt vận và ngu đần

  Trả lờiXóa
 4. Ở VN lừa đảo phổ biến và dể dàng quá ! Chắc mình cũng bỏ nghề để đi lừa đảo, vài năm tù chớ mấy. Ở VN chỉ sợ "tội" nói xấu đảng nhà nước, nói xấu lãnh đạo, đòi dân chủ, chống tập khựa ... Các tội khác đều nhẹ hều, không sợ !

  Trả lờiXóa
 5. vừa ngu lại vừa tham

  Trả lờiXóa
 6. Tham thì thâm!

  Trả lờiXóa