Translate

Trang BVB1

Thứ Ba, 26 tháng 4, 2016

Khi Vũng Áng trở thành “vũng lầy” của Đảng.

Vũng Áng là cái tên từng đâm thẳng vào tim người dân Hà Tĩnh từ lâu chứ không phải mới đây, khi vụ cá chết hàng loạt bắt đầu từ ngày 6 tháng 4 tại xã Kỳ Lợi sau đó lan sang các xã Kỳ Hà, Kỳ Ninh gây phẫn nộ cho người dân khắp nước.
Vũng Áng hiền lành nay chợt bùng lên như một ngọn lửa, không phải thứ lửa được tô vẽ bằng chiếc áo cách mạng, mà ngọn lửa âm ỉ bấy lâu nay gặp chất dẫn cháy đã rực lên thứ ánh sáng lương tâm, thức tỉnh người dân cả nước vốn âm thầm trước mọi nguy biến của dân tộc. Ngọn lửa Vũng Áng không bao lâu nữa sẽ đốt rụi mọi u mê mà Đảng Cộng sản Việt Nam đang cố lấp liếm che giấu những gì mà họ đã và đang làm cho người dân.
Hơn 250 cây số chiều dài dọc bờ biển 4 tỉnh duyên hải Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế đã chứng kiến hàng chục ngàn tấn cá chết tấp vào bờ. Trong khi báo chí, người dân hớt hải đi tìm nguyên nhân cũng như loan tải những thông tin cần thiết về nhà máy Formosa, nơi bị cho là xả chất thải kịch độc làm môi sinh bị hủy diệt thì Đảng Cộng sản Việt Nam được dẫn đầu bởi ông Nguyễn Phú Trọng cho thấy bất cần sinh mạng cũng như cuộc sống người dân lên tới đỉnh cao nhất của mọi đỉnh cao.
Cá chết hôm nay thì mai đây có thể sẽ được phục hồi bằng hàng tỷ con cá khác theo quy luật sinh tồn của tạo hóa, nhưng cái quan trọng trong biến cố này là hàng loạt các vấn đề như cây kim lâu ngày trong bọc lòi ra cắm sâu vào tay người dân, nhức nhối âm ỉ trước một chính quyền vô trách nhiệm, táng tận lương tâm từ lời nói tới việc làm của bọn tự xưng là đày tớ.
TBT  Nguyễn Phú Trọng thăm Formosa ngày 22 /4/2016
Ngày 22 tháng 4, người đày tớ số má nhất là Nguyễn Phú Trọng vẫn lầm lì như mọi lần, dắt một đoàn đày tớ cộm cán tới thăm và làm việc tại Hà Tĩnh, Vũng Áng nơi đang xảy ra vụ cá chết hàng loạt bắt đầu từ ngày 6 tháng 4 tức là 16 ngày trước. Ông Trọng tới không phải để tìm hiểu vụ cá chết mà để kiểm tra mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, khu dân cư mẫu nông thôn mới và tiến độ dự án Formosa.
Báo chí tường trình vụ này mà không có lấy một lời quan tâm của ông Trọng về diễn biến cá đang chết đầy các bờ biển được xem do nhà máy Vũng Án xả chất thải vào biển gây ra sự cố. Ông Trọng cùng với phái đoàn Đảng của ông ngày hôm sau tiếp tục quan tâm tới một ông tổ cộng sản khác là Hà Huy Tập để ăn mừng ngày sinh thứ 110 của ông cố Tổng này.
Một lần nữa, các ông Nguyễn Phú Trọng, Nông Đức Mạnh, Nguyễn Văn An, Nguyễn Sinh Hùng ngồi ngây dại trong hội trường, mắt mở to nhìn băng trôn đỏ thắm khắp phòng mà không một lời nhắc nhở cái màu đỏ phủ khắp mọi nơi tại Hà Tĩnh, Vũng Án cùng các tỉnh miền trung khác. Màu đỏ ấy không phải là màu cờ cộng sản mà là máu cùng nước mắt nhân dân.
Người tại chỗ không thể sinh sống bằng nghể cá còn kẻ ở nơi khác thì nhìn vào đó để thấy rằng tương lai u ám của một Việt Nam bị lệ thuộc quá sâu nặng vào đồng tiền, vào yếu tố nước ngoài do Đảng đang áp đặt lên đất nước mà hệ lụy đầu tiên là mất chủ quyền không cần che dấu.
Những ai bi quan cho rằng nước đã mất vào tay ngoại bang nay có dịp chứng minh lập luận của họ một cách thuyết phục. Chủ quyền quốc gia đã rơi khỏi bàn tay chính phủ, nơi dại diện cho dân chúng, và điều này được báo chí công khai tường thuật không cần lạng lách. Cụ thể nhất là ông Phạm Khánh Ly, vụ phó Vụ Nuôi trồng thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn nói với báo chí rằng phái đoàn của ông không được phép vào Vũng Án để điều tra vì Khu công nghiệp Vũng Án có yếu tố nước ngoài nên muốn vào phải có giấy phép của trung ương.
Đảng Cộng sản Việt Nam đã công khai bảo kê cho tập đoàn Formosa bằng các rào cản hành chánh núp dưới hình thức bảo vệ đầu tư nước ngoài thay vì bảo vệ quyền lợi và an ninh quốc gia.
Bên trong dãy hàng rào kiên cố ấy Formosa còn được bảo vệ bởi một thứ quyền lực kiên cố hơn đó là Đảng Cộng sản Việt Nam. Đảng đã cho phép Formosa làm nhiều điều vượt khỏi mọi quy tắc thông thường của một đất nước có chủ quyền bởi vì Đảng tự cho mình là đất nước. Cầm tay Formosa chỉ cho tập đoàn này cách vượt thoát mọi con mắt người dân bằng hàng rào sắt chưa đủ, Đảng đã trói tay luôn những cán bộ ăn lương nhà nước thực hành nhiệm vụ của mình vì một lý do rất đơn giản: Formosa trả lương cho Đảng để bảo vệ nó.
Với 97 tỷ cho phép khai thác trong vòng 70 năm, Formosa bấm chặt cặp môi của Đảng bằng đồng tiền rẻ mạt nhưng Đàng vẫn cúc cung tận tụy bảo vệ nó thì người dân có quyền nghĩ đến một đáp án khác: Phải chăng ông Trọng đã lĩnh cả gói lương hưu do Formosa cấp để đích thân tới Vũng Án chỉ đạo cho người dân tại đây không nên lo lắng về cái họa Formosa?
Vũng Áng, sau gần một tháng tang thương, sáng hôm nay màu trởi trở nên trong veo đến kỳ lạ. Trong veo vì tấm màn bí ẩn xả chất độc vào biển nay đã được vén lên bởi chính người trong cuộc. Nhân vật trong cuộc ấy có lẽ không hiểu lắm cung cách của Đảng Cộng sản Việt Nam làm từ gần trăm năm qua đó là không nói tới, không bình luận và không xác nhận hay phủ nhận việc của nó làm.
Ông Chu Xuân Phàm - Giám đốc đối ngoại Công ty Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã phạm sai lầm nghiêm trọng vì qua mặt “đối tác” của nó là Đảng Cộng sản Việt Nam. Trả lời kênh truyền hình VTC News rằng Hà Tĩnh “không thể được cả hai nên phải lựa chọn, hoặc là nhà máy thép, hoặc là cá tôm”.
Chỉ bằng ấy chữ, ông Chu Xuân Phàm đã làm rơi chiếc mặt nạ dày cộm của Đảng Cộng sản Việt Nam, qua đó người dân thấy rằng Formosa là nơi xả chất thải hủy diệt môi sinh biển là có thật, và cái có thật thứ hai là Đảng đang âm thầm ra sức bao biện cho sự thật này bằng các công bố lững lờ sai trái.
Chỉ một ngày trước khi Chu Xuân Phàm lỡ miệng, ông Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã cung cấp thông tin liên quan đến đường ống xả thải nhằm đánh tan nghi vấn là tập đoàn này lắp đặt đường ống xả bất hợp pháp. Ông Tuấn xác nhận “Đường ống xả thải của phía Formosa đi ra biển là được các Bộ ngành cấp phép, chứ không phải là đường ống được lắp đặt lén lút. Trước khi xả thải ra biển, phía Formosa đều phải tuân thủ các quy trình xử lý chất thải một cách chặt chẽ”.
Cùng lúc, dàn đồng ca của các tỉnh có cá chết được Đảng cầm cây gậy chỉ huy lên tiếng với lập luận rằng: đã bước đầu xác định cá chết không phải là do dịch bệnh, cũng không phải do nguồn nước bị ô nhiễm. Đến nay tình trạng cá chết đã giảm. Các thông số về môi trường phân tích như nhiệt độ, pH, độ mặn… đều nằm trong giới hạn cho phép.
Ông Phàm đã làm bể bí mật của Đảng vì tức tối cá nhân: tại sao cho Formosa khai thác trên vùng biển Vũng Án mà lại cấm xả thải? Vừa muốn lấy tiền cho thuê biển lại vừa muốn có cá là…sao?
Tội nghiệp ông Phàm, tập đoàn của ông làm việc có trả tiền thuê Vũng Án cho dân đâu mà lại bảo là họ muốn cả hai? Cái phần tiền thuê đã chạy thẳng vào túi của Đảng còn phần cá của nhân dân thì các ông không được phép đụng vào là đúng rồi còn ca cẩm gì nữa.
Đóng bài viết này lại, lần đầu tiên không còn buồn như hàng trăm bài viết trước đây. Ít ra dân tôi cũng he hé được đôi mắt của họ một chút để thấy rằng đất nước hôm nay không còn của họ nữa, vậy thì việc gì lại nghe theo cái Đảng đã dâng hiến chủ quyền quốc gia cho ngoại bang, nhất là trong cái cảnh mà Vũng Án đang trở thành vũng lầy của Đảng?
Canhco/(RFA)/TTHN
------------

43 nhận xét:

 1. Ai quân hầu
  Ai khanh tướng
  Ai vì dân
  Ai bán nước
  Câu trả lời
  Thật hôm nay
  Một lời thề
  Nặng sơn hà
  Thôi không gánh
  Tổ quốc ơi
  Chúng hứa bịp
  Ai đả thề
  Không lẽ bịp

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai ngụy quyền, ai bán nước, ai ai cũng biết rồi đó.

   Xóa
  2. Qua sự kiện vũng Áng và việc thằng Trọng đã đến đó đúng khi đang căng thẳng mà không nói gì thì biết Ai là ngụy quyền, ai bán nước,chú Công Sơn hãy trả lời cho các anh đi
   CCB Khe Sanh 1968

   Xóa
  3. Sao không cho tổng bí thư nguyễn phú trọng sử dụng cái nước biển ở Vũng Áng để biết mà "lãnh đạo"? (cá chết chỉ sau 2 phút khi thả vảo nước biển ở đây- đây là phóng sự của VTC1 chứ không phải của "phản động" của đảng đâu trọng nhé):
   https://www.youtube.com/watch?v=RZ1O2Id9h3E

   Xóa
  4. Ai quan hầu
   Ai khanh tướng
   Ai bán nước
   Ai buôn dân
   Bảy mươi năm
   Ta nhìn lại
   Ôi Tổ Quốc
   Ôi xứ sở
   Ôi tan tành
   Ôi đảng ôi
   Biên cương mất
   Hải đảo mất
   Rừng không còn
   Biển đang chết
   Lòng Đất Việt
   Phá tang hoang
   Giờ còn chi
   Việt Nam ơi
   Đi về đâu
   Thôi đừng đi
   Theo đảng nữa
   Nước sẽ mất
   Nhà cũng tang
   Ôi đảng ôi
   Ôi đảng ôi

   Xóa
 2. Đại Họa Vũng Áng là một "công lao to lớn" của ĐCSVN đối với Nhân dân. 90 triệu dân cần phải "biết ơn" đảng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người dân mọi thế hệlúc 06:27 27 tháng 4, 2016

   Lòng tham, sự tắc trách trong 2 nhiệm kỳ TT của Nguyễn tấn Dũng là đồng bọn của ông ta để lại hậu họa kinh khủng, không phải ngày một ngày hai mà khắc phục được. Cái giá phải trả cho Boxit Tây Nguyên, Nhà máy lọc dầu Dung Quốc, Đường sắt trên cao Hà Nội, Nhà máy thép Thái Nguyên, Vũng áng, nhiệt điện Vĩnh Tân và hàng trăm công trình với tàu cọng sẽ là nỗi kinh hoành cho hiện tại và nhiều thế hệ tương lai. Không ai hết ĐCSVN phải chịu trách nhiệm về những tổn thất thế kỷ này

   Xóa
  2. Hãy nhớ:Đảng lãnh đạo,cá nhân phụ trách.
   Đảng lãnh đạo toàn diện
   Cố qui trách nhiệm chỉ riêng 3 x thì trật lất.

   Xóa
 3. Ngày 22 tháng 4, người đày tớ số má nhất là Nguyễn Phú Trọng vẫn lầm lì như mọi lần, dắt một đoàn đày tớ cộm cán tới thăm và làm việc tại Hà Tĩnh, Vũng Áng nơi đang xảy ra vụ cá chết hàng loạt bắt đầu từ ngày 6 tháng 4 tức là 16 ngày trước. Ông Trọng tới không phải để tìm hiểu vụ cá chết mà để kiểm tra mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, khu dân cư mẫu nông thôn mới và tiến độ dự án Formosa.
  Báo chí tường trình vụ này mà không có lấy một lời quan tâm của ông Trọng về diễn biến cá đang chết đầy các bờ biển được xem do nhà máy Vũng Án xả chất thải vào biển gây ra sự cố.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng có kiểm cha kiểm mẹ gì ở đây đâu , đất nước này làm gì có cái gọi là " Sản xuất nông nghiệp công nghệ cao " mà kiểm tra . " khu dân cư mẫu nông thôn mới " thì có thể hiểu rằng đây là những người dân bị thu hồi đất bởi Formosa nay bị buộc chuyển sang nơi ở mới , chưa biết làm gì , lấy gì mà ăn . Thế thôi ( Tuyên giáo chỉ đạo rồi , báo đảng thì phải viết hoắng lên thế chứ ) . Tôi ngờ rằng NPT vào Vũng Áng chỉ để làm 2 việc :

   1- xì xụp khấu lạy Khổng Tử trong cái miếu thờ của Formosa .
   2- Khấn vái cầu cho bọn này ăn nên làm ra .

   ĐGCĐ

   Xóa
 4. Ông Chu Xuân Phàm - Giám đốc đối ngoại Công ty Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh có lẽ làm một người có lương tâm trong số Tầu xì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kẻ trọc đầu nghe Câu nói của Phàm đã thấy lộ ra sự mặc cả và thách thức? Nghe vừa ức vừa thẹn! Không biết kẻ có tóc thấy gì?

   Xóa
  2. 2122 bị tà lưa rồi! Cứ ngu mãi thế à? Bản chất xấu của chúng nó, bao giờ cũng cố giấu!

   Xóa
 5. Thằng này quá hỗn , phải tống cổ cái thằng Chu Xuân Phàm này về nước , cho vào sổ đen như tội phạm và cấm cửa không cho bén mảng đến VN nữa . Phải làm như cảnh sát các quốc gia khác để cho nó biết ai là chủ nhân đất Việt .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không phải tự dưng nó đến, tại thằng đầu bạc NPT mời nó đến chứ

   Xóa
 6. Từ trước đến nay,mọi chế độ độc tài trước khi sụp đổ đều có vẻ bên ngoài rất...ổn định.
  Chỉ đến khi một "đốm lửa" bùng lên là thiêu cháy tất cả.
  Hy vọng Vũng Áng sẽ là một "đốm lửa" như thế.

  Trả lờiXóa
 7. Trương Minh Tịnhlúc 21:39 26 tháng 4, 2016

  Bài viết rực lửa.

  Trả lờiXóa
 8. Dân lương thiệnlúc 21:43 26 tháng 4, 2016

  Thế mới thấy sức mạnh của công luận không phải chuyện vừa.
  Đảng thật sáng suốt, luôn luôn tìm ra nhưng chuyện giật gân để cho dân phản biện.
  Sẽ còn nhiều chuyện lạ, cho đến lúc ĐCS phải sụp đổ hoàn toàn và dân ta vùng lên đuổi bọn Trung Quốc xâm lược.
  Sẽ đến lúc.
  Không còn xa nữa.

  Trả lờiXóa
 9. Một người ngu nhất thế giới cũng không bao giờ cho xả thải ra biển bất kỳ loại nước thải nào,thằng điên thì có thể làm thế.
  Chính Phủ Việt Nam cho Formosa đầu tư là sai,vì Formosa không có Tổ quốc,nghĩa là không có hộ khẩu của Thế giới,một đám lạc linh lạc địa thì nó chả sợ ai,vậy mà lại rước vào.
  Một bầy vì tiền mà mù mắt vậy mà cũng bày đặt ngồi trong bộ máy Chính Phủ Việt Nam...
  Bài học của hệ thống Chính Phủ VNCH và mấy tay cố vấn trời ơi của Mỹ trước đây vẫn còn sống sờ sờ,vậy mà còn u mê theo xa lộ sụp đổ đó.
  Đáng nhục nhã thay,đáng ngu xi thay.
  Công Sơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giọng văn lên lớp dạy đời của bọn lãnh đạo ngu dốt csVN trong văn của Công Sơn vẫn sặc mùi "tuyên giáo"- Bị nhồi sọ nên ngu quá lâu.
   Xin thưa với đ/chí Công Sơn: Từ khi có Internet, người dân VN không ngu như Công Sơn và lũ tuyên giáo tưởng đâu. Chính đảng trí bây giờ ngu hơn dân trí đấy.
   (người quan sát chính trị Hà nội)

   Xóa
  2. Chợ quán,Trâu quỳ sao không cử người đến Quảng ngãi bắt thằng tâm thần trốn trại ra quấy nhiễu cộng đồng mạng thế nhỉ.

   Xóa
 10. nhức nhối âm ỉ trước một chính quyền vô trách nhiệm, táng tận lương tâm từ lời nói tới việc làm của bọn tự xưng là đày tớ... Không thể dùng lừoi nào khác hơn...

  Trả lờiXóa
 11. Chủ quyền là của Quôc gia.
  Con tôm con cá mới là của Dân.
  Cá tôm chết Dân mát ăn.
  Cuốc da tới thịt, của ông Chủ Quyền.

  Trả lờiXóa
 12. Nhà nước cộng sản VN phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước nhân dân cả nước,trước lịch sử của dân tộc bây giờ và ngàn đời sau ! hậu quả CỰC KỲ NGHIÊM TRỌNG KHÔNG THỂ TƯỞNG TƯỢNG ĐƯỢC ! không thể dùng họng súng gông cùm và nhà tù để dọa nạt và giết chết những công dân yêu nước nữa ! Xin hãy thật thà và tự trọng !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cụ thể hơn phải là Đảng Công sản Việt Nam ( giai đoạn 1945-2016).

   Xóa
 13. Lê Trí Điền nói đúng,bọn "táng tận lương tâm ",chỉ biết tham lam và tàn độc,chúng đang khiêu vũ trên xác chết của đồng bào ta ! Ôi,VN ôi !!!

  Trả lờiXóa
 14. Tôi thấy Việt Tân đang thực sự có ảnh hưởng. Nhưng tôi cũng mong nhiều đảng khác hoạt động. Hình như đang có Đảng Nhân Quyền Việt Nam nữa. Mong thêm có các Đảng Dân Chủ, Xã Hội... Miễn là đừng độc đảng.

  Trả lờiXóa
 15. Tương tự, vụ thảm họa nổ nhà máy điện nguyên tử Chernobil cách đây 30 năm cũng thúc đẩy quá trình sụp đổ của Liên Bang Xô Viết!

  Trả lờiXóa
 16. KHẨN BÁO: MIỀN TRUNG ĐÃ NGỘ ĐỘC THIỆT MẠNG GẦN 90 NGƯỜI CHÍNH QUYỀN ĐANG TÌM CÁCH CHE GIẤU!

  Thùy Trang nhận được nhiều nguồn tin cá nhân cho biết là một số tỉnh
  Miền Trung Việt Nam có đã có nhiều người chết, cao nhất là Hà Tĩnh 40
  người tử vong do ngộ độc cá biển và Quảng Trị, Huế Thừa Thiên có 33
  người tử vong. Trong khi đó tại các tỉnh khác như Quảng Bình chết 6
  người và các khu vực lân cận 10 người đếm được.

  Các nguồn tin tử vong nhận được nhưng KHÔNG thể tự mình kiểm chứng,
  do đó Thùy Trang đưa tin nầy lên Facebook nhờ các bạn sống ở Địa Phương
  có biết người ngộ độc xin hãy cho biết thông tin cụ thể.

  Đây là chuyện an nguy của cả nước, do đó xin các bạn truy tìm thông tin, kiểm chứng giúp một tay.

  Những bạn nào e ngại thông tin nhạy cảm nầy xin email cho Thùy Trang
  thuytrangnguyen@gmail.com, khi nhận được tin thì thì sẽ giữ bí mật tên
  của bạn.

  Trân Trọng

  Nguyễn Thùy Trang

  Trả lờiXóa
 17. MỘT VIỆC RẤT QUAN TRỌNG: • 9 phút trước
  Khẩn thiết đề nghị các bạn giỏi ngoại ngữ (đặc biệt là tiếng Anh, tiếng Đức, Tiếng Pháp, Tiếng Nhật, tiếng TBN, tiếng TQ) dịch bài viết này và mời , kêu gọi các phóng viên các hãng thông tấn, các nhà báo, đại diện các đoàn ngoại giao, các tổ chức quốc tế... có mặt ở VN cùng tới tham dự và đưa tin buổi mít tinh vì môi trường, đồng thời cũng để mục kích sở thị ý thức bảo vệ môi trường của người dân VN cũng như để giám sát việc tôn trọng hay đàn áp quyền con người của nhà cầm quyền csVN

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ĐỂ CHUẨN BỊ CHO BUỔI XUỐNG ĐƯỜNG "VÌ MÔI TRƯỜNG SỐNG AN TOÀN" 9 GIÒ SÁNG 1/5/2016 ĐƯỢC ĐÔNG ĐỦ VÀ ÔN HÒA- Những người tham gia biểu tình và ban tổ chức hãy mời , kêu gọi các phóng viên các hãng thông tấn, các nhà báo, đại diện các đoàn ngoại giao, các tổ chức quốc tế... có mặt ở VN cùng tới tham dự và đưa tin buổi mít tinh vì môi trường, đồng thời cũng để mục kích sở thị ý thức bảo vệ môi trường của người dân VN cũng như để giám sát việc tôn trọng hay đàn áp quyền con người của nhà cầm quyền csVN
   Biểu tình viên Chống Tàu cộng xâm lược- dân HN

   Xóa
 18. Với tiêu đề bài viết này có lẽ cá nhân tôi không còn muốn có thêm một dòng comment nào nữa ( cách đây mấy ngày tôi đã được chủ blog , đại tá Bùi văn Bồng đã cho đăng mấy comment cùng chủ đề này rồi ) :
  KHI VŨNG ÁNG TRỞ THÀNH " VŨNG LẦY " CỦA ĐẢNG ( xin phép được bổ xung : đảng cộng sản Việt nam ) .
  Tác giả dùng từ " vũng lầy " thì khí nhẹ nhàng quá , mà phải là " cục xương ngáng họng " bọn hèn với giặc , ác với dân , đó là : tập đoàn cộng sản Viêt Nam ! Xin hết ý kiến .

  Trả lờiXóa
 19. Cá chết hết rồi còn đâu mà "lượng cá chết giảm" . Ổng tổng đến Fomura đúng lúc cá bị trúng độc chết, chắc muốn thể hiện là " Chỗ này là chỗ tui bảo lãnh không được đụng đến"

  Trả lờiXóa
 20. Chẳng lẽ nhân dân Miền Trung nổi tiếng là anh dũng, lại khoanh tay chấp nhận chết dần chết mòn ư? Phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh một thời vang dội giờ đâu mất rồi? Đường nào thì cũng chết, rồi đây sẽ không còn ruộng vườn, không biển cả, môi trường đầu độc, bệnh tận tràn lan? Thôi thì hãy cùng nhau chết 1 lần cho oanh liệt.. cho muôn đời sau ghi nhận..

  Trả lờiXóa
 21. Nha2 nước chịu trách nhiệm chứ dảng của tao (trọng lú) có gì mà chịu trách nhiệm!Tao là đảng trưởng tao có hứa, có thề thốt gì đâu mà bọn bay đổ lỗi cho tao! chẩng qua cho Đài loan, cho tàu thuê là kiếm ít tiền xây dựng đảng, củng cố quân đội, côn an và một số dư luận viên - nếu không củng cố thì để bộ sậu chúng tao chết à? Bọn dân Hà tĩnh, Nghệ an, Bình trị thiên d9u72ng la om sòm chính là nối giáo cho thế lực thù địch đấy- nghe chửa...! Chúng bay có chết thì cũng chết "đến thế là cùng"- Đảng chết mới đáng lo chứ lị...Dồ ngu! biển là biển chung , có gì mà la làng lên thế!...

  Trả lờiXóa
 22. Ông này nói nghe như hát vậy, đảng nào có vũng lầy, chỉ thấy dân VN chui xuống hố thôi.
  Này nhé, dân vùng Thanh hóa Nghệ an, Hà Tĩnh, Quảng Bình, quảng Trị, Thừa thiên Huế sắp tới sẽ là đói cho ngư dân, lơ ngơ như ăn lá mơ vì ngộ độc, nặng hơn thì dính chì, xyanua mà chết tức tưởi. Dân vùng xa hơn thì thưởng thức nước mắm độc, cá độc liều lượng ít hơn nên chắc sống dai hơn nhưng kết cục như nhau, xuống hố cả nút!!! Bắc Nam theo hải lưu chia nhau thưởng thức mỗi 6 tháng, chia đều rồi nhé!!!

  Trả lờiXóa
 23. Công sơn tôi chưa biết mặt, già hay trẻ nhưng tôi khẳng định tên này bị nho62i sọ nặng hoặc tâm thần nặng. Một tên dư luận viên chổi chà, mong kiếm chút phòng thân, một gã hai mặt chẳng biết liêm sĩ, sống nhờ sổ hưu mà thôi.so5Co65ng sản chỉ đào tạo ra lớp người nhơ nhuốc như thế (đông la, quang lùn, nghị phước..)
  Mồ tổ chúng bay, đồ ăn hại, nối giáo cho giặc nhục hết chổ nói.Cha mẹ nào có chút liêm sĩ lúc sinh ra bóp mũi sớm...để lớn cho ăn học trở thành bọn dư luận viên xấu hổ hết chổ nói....

  Trả lờiXóa
 24. Xô Viết Nghệ Tĩnh chết chìm trong độc tố của Formosa...Không tốn một viên đạn người Tàu đã tiêu diệt được Xô Viết Nghệ Tĩnh.
  Thăng Tàu nó giết dân Nghễ tĩnh tinh vi và ít tốn kém hơn thằng Tây (Pháp)
  Đảng Cộng sản Việt Mam nghĩ gì.
  Khi Tàu cai trị Việt Nam lấy đâu ra Phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh nữa! Thưa các đồng chí. Sao các đồng chí cứ im lặng mãi thê?

  Trả lờiXóa
 25. Cám ơn Nặc danh 11:18 đã nói giùm cho nhiều chục triệu người dân VN chân chính!

  Trả lờiXóa
 26. Lúc nào cũng thấy bọn hèn với giặc ác với dân xí xơn trước ống kinh là PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
  Nhưng chúng chỉ là lũ lừa đảo vô liêm sỉ hại nước hại dân cả thôi.
  Trọng lú sao không nhớ khuyên dân Hà tỉnh cần phải tự hào về vụ cá biển chết do bị nhiểm độc nhẩy ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính xác nhất thì chúng nó đang PHÁT TRIỂN THAM NHŨNG BỀN VỮNG!

   Xóa
 27. Trọng lú vừa là đồng phạm vừa là chủ mưu của vụ Formosa phá hoại môi trường biển- điều này quá rõ ràng. phải lôi cổ hắn ra trị tội-Bà con ngư dân và những người làm du lịch biển hết đường sống vì bọn bán nước lừa hại dân csVN rồi.
  CCB đoàn 559-Kỳ Anh- Hà tĩnh.

  Trả lờiXóa