Translate

Trang BVB1

Thứ Hai, 22 tháng 8, 2016

Án mạng tại Yên Bái - Đâu là sự thật?

Vụ án Yên Bái: Quá nhiều uẩn khúc, Đỗ Cường Minh chưa chắc đã là thủ phạm?

"...Đỗ Cường Minh chưa chắc đã là thủ phạm bắn chết Phạm Duy Cường, Ngô Ngọc Tuấn bởi không ai có thể tự bắn vào đầu mình từ sau gáy ra phía trước. Phải có một nhân vật thứ tư thực hiện hành động sát thủ này. Người đó là ai? Chỉ có Phạm Duy Cường, Ngô Ngọc Tuấn và (may ra) Đỗ Cường Minh mới có thể trả lời...".
Một vụ án mạng xảy ra ở tỉnh Yên Bái, ngay trụ sở ủy ban hành chánh tỉnh với 3 người chết gồm 2 nạn nhân và một hung thủ vào ngày 18.08.2016 đã khiến cho cộng đồng mạng nóng hẳn lên. Đây có lẽ là lần đầu tiên trong lịch sử đảng CSVN, một vụ sát nhân xảy ra ngay tại công đường, trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh giữa các người đồng chí, đồng thời cũng là lãnh đạo cao cấp nhất của tỉnh Yên Bái.
Theo các nguồn tin trên báo chí trong nước, chi cục trưởng chi cục kiểm lâm tỉnh Yên Bái, Đỗ Cường Minh là thủ phạm - đồng thời cũng là nạn nhân vì sau khi bắn Phạm Duy Cường, bí thư tỉnh ủy Yên Bái, Ngô Ngọc Tuấn, chủ tịch HĐND kiêm trưởng ban tổ chức tỉnh ủy - Minh tự sát bằng một phát đạn bắn vào đầu.
Hầu hết dư luận trên cộng đồng mạng lề trái tỏ ra thích thú, hào hứng với những bình luận (có vẻ) hả hê khi theo dõi tin tức nóng hổi, vừa thổi vừa xem này. Sự hả hê, vui thú khi thấy người khác gặp tai nạn, tiếng Đức có một chữ là Schadenfroh (đầy đủ nghĩa hơn chữ gleeful hay gloating của tiếng Anh - Schaden: thiệt hại, froh: vui mừng). Lý do tại sao cộng đồng mạng tỏ ra vui mừng, hớn hở khi có đảng viên cao cấp của đảng CS bị đồng chí thanh toán bằng vũ khí cũng như việc trên VTC News online có một bài viết của Khánh Nguyên lớn tiếng “dạy dỗ” cộng đồng mạng về lương tri, đạo đức... không phải là mục đích bài viết, nhưng trong khi ba điều bốn chuyện, có lạm bàn (chút đỉnh) thì xin độc giả niệm tình tha thứ cho.
Ông Vàng À Sàng, giám đốc bệnh viện đa khoa (thiếu khoa Khắc Phục nên chưa trở thành bệnh viện toàn khoa) Yên Bái cho biết, viên đạn trên đầu Minh đi từ phía sau gáy trổ ra phía trước. Đây là một điểm khác thường, khó hiểu, không thể giải thích khoa học vì nếu tự tử, không ai có thể vòng tay đưa khẩu súng K-59 ra phía sau gáy, bóp cò. Một người tự tử bằng súng ngắn như K 59, Colt 45, P 38, CZ 85...chỉ có thể kê súng vào thái dương, dưới cằm, vào miệng, đỉnh đầu để bóp cò. Một viên đạn trổ từ sau gáy ra phía trước chắc chắn phải do một người khác thực hiện. (1)
Diễn tiến vụ án mạng, nếu đúng như mô tả của Đặng Trần Chiêu, giám đốc công an Yên Bái thì Đỗ Cường Minh phải là kẻ có máu lạnh, vui buồn, giận dữ không lộ ra trên nét mặt, một sát thủ từng giết người, đã lên kế hoạch giết Duy Cường và Ngọc Tuấn một cách kỹ lưỡng, cẩn thận, có tính toán từng bước, chứ không thể là một hành động bộc phát trong lúc nóng giận của một người tính tình hiền lành, hòa đồng, vui vẻ với mọi người như lời bà Phạm Thị Thanh Trà, chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái nhận định về cá tính của Đỗ Minh Cường.
Theo lời thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái: Minh đương nhiên được sử dụng vũ khí, giấy phép của Minh vẫn còn giá trị nhưng mục đích phải tùy quy định. Minh đã quá quen rồi nên anh em không kiểm tra cụ thể có mang vũ khí không. Mỗi một phòng Minh bắn 4 viên đạn. Lúc 15h20 phút, Minh qua đời.
Phóng viên đặt câu hỏi, Minh bắn ông Cường xong rồi qua phòng bắn ông Tuấn thì có ai thấy tiếng súng không? Tại sao lại phát hiện ông Minh và ông Tuấn bị bắn trước khi phát hiện ông Cường?
Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái Đặng Trần Chiêu nói, quãng đường từ phòng nọ đến phòng kia dài 150m, cửa phòng lại đóng kín, loại súng K59 tiếng nổ nhỏ.
"Chúng tôi xác định Minh bắn ông Cường trước sau mới bắn ông Tuấn, có nhân chứng thấy Minh đi vào phòng ông Tuấn còn chào hỏi. Sau thấy tiếng nổ mới vào thì phát hiện cả 2 thiệt mạng" - ông Đặng Trần Chiêu nói. (2)
Tại sao thiếu tướng công an lại nói rằng, mỗi phòng Minh bắn 4 viên đạn thay vì nói nạn nhân bị bắn mấy viên vào người? (nói vậy liệu rằng có chủ đích?).
Xét về mặt tâm lý, một người “hiền lành” như Đỗ Cường Minh khó có thể là thủ phạm giết Ngô Ngọc Tuấn và Phạm Duy Cường, Một người bình thường hiền lành, khó lòng kềm chế được cảm xúc, giữ được bình tĩnh, không thay đổi nét mặt, cử chỉ sau khi bắn chết một người khác bằng 4 viên đạn, rồi đi bộ 150m một cách thản nhiên, chào hỏi những người tình cờ gặp mặt, tiếp tục thanh toán nạn nhân thứ hai và đưa súng ra sau gáy tự sát.
Lời khai của ông Vàng À Sàng, giám đốc bệnh viện đa khoa Yên Bái cũng khác biệt với lời tuyên bố của Đặng Trần Chiêu, giám đốc công an tỉnh Yên Bái. Theo ông Sàng, hai ông Tuấn và Cường mỗi người bị bắn 3 viên vào bụng, cộng một viên vào đầu ông Minh là 7, nhưng hiện trường lại có 8 vỏ đạn. Khẩu K 59 Đỗ Cường Minh sử dụng để hạ sát Phạm Duy Cường và Ngô Ngọc Tuấn thuộc loại súng nhỏ, nhẹ (730gr), đạn 9mm, băng đạn 8 viên hoặc 12 viên (Modell PMM). Tiếng nổ của K- 59 cũng lớn như P 38 hoặc Colt 45 của Mỹ. (3)
Sự việc xảy ra lúc 8 giờ sáng, khi được chở vào bệnh viện đa khoa Yên Bái, ông Sàng nói, hai ông Tuấn, Cường đã chết hẳn, riêng Đỗ Cường Minh tim cũng đã ngừng đập, khi bác sĩ tìm cách hồi sinh, tim Minh đập lại một ít phút nhưng rồi ngừng hẳn. Đặng Trần Chiêu nói Minh chết 15g:20´ là chỉ để bào chữa cho việc Nguyễn Xuân Phúc trình diễn sự quan tâm của mình tới nạn nhân. Cho là nạn nhân được đưa đến bệnh viện lúc 10 giờ thì khoảng cách giữa 2 lời nói là 5 tiếng 20 phút.
Một điểm khác cần lưu ý nữa, khoảng cách giữa 2 hiện trường là 150m, đi bộ nhanh phải mất ít nhất 1-2 phút, tại sao những tiếng súng đầu tiên không ai nghe, chỉ nghe những tiếng nổ sau? Không lẽ chỉ có phòng làm việc của bí thư mới được xây dựng cách âm (đề phòng phản động nghe lén) còn các phòng khác thì không? Hơn thế nữa, tất cả các nguồn tin trên báo chí đều không hề nói tới một điều: - Ai đã nghe tiếng súng nổ và ai là người đầu tiên phát hiện ra Phạm Duy Cường, Ngô Ngọc Tuấn, Đỗ Cường Minh bị bắn?
Án mạng xảy ra vào khoảng 8 giờ sáng ngày 18.08.2016, ngày 19.08.2016 hai nạn nhân Phạm Duy Cường, Ngô Nhật Tuấn đã được nhập quan. Hết Nguyễn Xuân Phúc đến Tô Lâm, bộ trưởng công an chỉ đạo quyết liệt điều tra nhưng hiện trường đã bị xóa sạch hết dấu vết, nạn nhân đã được liệm thì còn điều tra gì nữa?
Nguyên tắc đầu tiên khi có án mạng là phải gọi xe cứu thương, làm cấp cứu, hồi sinh nhưng không được tự ý di chuyển nạn nhân. Nếu nạn nhân chưa chết, bác sĩ, y tá phải làm cấp cứu ngay tại chỗ, sau đó mới đưa vào bệnh viện. Còn nạn nhân chết rồi thì phải giữ nguyên hiện trường cho đến khi pháp y, chuyên viên thu thập xong chứng cớ (forensic) đạn đạo (ballistic) mới đưa nạn nhân đi.
Báo chí, truyền thông trong nước được lệnh loan báo môt cách sơ sài, chỉ đưa tin phỏng vấn Đặng Trần Chiêu giám đốc công an, Phạm Thị Thanh Trà chủ tịch UBND Yên Bái. Hết. Không thấy nói đến các nhân chứng (những người gặp ông Minh sáng ngày 18.08.2016), nạn nhân cũng như thủ phạm không hề được giảo nghiệm y khoa (Autopsie). Công an Việt Nam làm việc thật tài tình, toàn bộ vụ án mạng được kết thúc một cách “cực kỳ” nhanh chóng.
Vụ án mạng ở Yên Bái là một vụ trọng án, nạn nhân là những lãnh đạo cao cấp, lẽ ra phải được điều tra đến nới đến chốn, nhưng chắc rồi cũng giống như các vụ Nguyễn Bá Thanh, Phạm Quý Ngọ, thủ phạm liên hệ đến trung ương và bộ chính trị nên cần phải được ém nhẹm, bịt kín. Chỉ khác một điều là 2 vụ trước diễn tiến xẩy ra âm thầm, đảng và chế độ CSVN dễ lèo lái, bưng bít, che dâu, định hướng dư luận. Lần này có thể vì tình thế gấp rút, Yên Bái lại ở xa nên đảng phải thay đổi chiến lược, hành động nhanh chóng nhưng vì không thể che mắt người dân nên đành phải công khai hóa sự việc.
Đỗ Cường Minh chưa chắc đã là thủ phạm bắn chết Phạm Duy Cường, Ngô Ngọc Tuấn bởi không ai có thể tự bắn vào đầu mình từ sau gáy ra phía trước. Phải có một nhân vật thứ tư thực hiện hành động sát thủ này. Người đó là ai? Chỉ có Phạm Duy Cường, Ngô Ngọc Tuấn và (may ra) Đỗ Cường Minh mới có thể trả lời.
Thạch Đạt Lang /Dân làm báo/TTHN
_______________
----------

16 nhận xét:

 1. Phải. Đã có quá nhiều uẩn khúc. Nhưng nói Minh là Người hiền lành có vẻ khiên cưỡng. Dính vào Luật Rừng là sao hiền lành? Chắc chúng ta chưa quên tên Hoàng Lựu Đạn, kiểm lâm cộng sản ác ôn chuyên hiếp dâm phụ nữ mấy năm trước mà "chính quyền" không dám đụng tới nó?!
  Giả thuyết: 1 sát thủ chuyên nghiệp và các đồng chí của anh ta dụ Minh vào phòng Cường, sau khi Minh đi ra, sát thủ bắn chết Cường bằng K59 giảm thanh. Và tiếp tục như vậy với Tuấn. Cuối cùng là bắn chết Cường.
  Nhóm này là ai? Cộng sản, Lâm tặc? Không.
  Tôi nghiêng về khẳng định là nhóm cứu quốc, trừ gian diệt tà. Họ đã từng giết Phùng Quang Thanh 2 năm trước.
  Đó là lực lượng có thật, mà phần lớn người Việt, do bạc nhược, không cho là họ có thật.

  Trả lờiXóa
 2. Một nửa cái bánh mỳ thì vẫn là bánh mỳ,còn một nửa sự thật thì vẫn lừa dối.

  Trả lờiXóa
 3. Đòi hỏi sự thật với cộng sản? Khó hơn lên giời

  Trả lờiXóa
 4. Sao ban bảo vệ sức khỏe TƯ không đưa các vị này sang Pháp chữa bệnh nhỉ!Vì hình như ban BVSK TƯ khám sinh thiết thấy 3 đ/c này đều mắc bệnh dị ứng gỗ rừng nhóm 0 và nhóm 1,dự định sau cuộc họp này sẽ đưa đi sang Mỹ chữa thì phải?Thật đáng buồn cho các đ/c quá!Nhưng thôi trước khi các đ/c về với đất mẹ thì chú Phúc hói cũng đã ba chân bốn cẳng gặp và chia buồn với các đ/c ở BV rồi,và anh hói cũng chỉ đạo lãnh đạo tỉnh phải hết sức bảo đảm tình hình TTAN trên địa bàn đừng để xẩy ra những việc đáng tiếc lại xảy ra !!!

  Trả lờiXóa
 5. Ơ...thế hóa ra éo cần đập chuột, chuột tự cắn nhau dữ dội chí chóe... bình tự bể ạ?
  Mà cũng tại cái bình đã mục nát sứt sẹo quá òi

  Trả lờiXóa
 6. Các quan đã chết không kịp ngáp rồi lại còn bày đặt cử bác sỹ giỏi đi trực thăng từ HN lên cấp cứu!thủ tướng ở trong phòng cấp cứu mà ăn mặc bình thường không phòng hộ gì cả ..các điều đó cho thấy là toàn những trò diễn rẻ tiền hòng che mắt thiên hạ...thôi thì để các đồng chí mang theo bí mật xuống mồ nên vội vã chôn khẩn trương

  Trả lờiXóa
 7. Đúng, có quá nhiều nghi vấn. Kẻ bị giết thuộc phe nào, ai là kẻ có lợi sau cái chết này? Ai là người nghe tiếng súng, là một tiếng hay nhiều, nếu chỉ có một tiếng vậy đó là phát đạn thứ tám. Bẩy phát còn lại có thể kịch bản là: có kẻ nào đó hẹn ông Minh tới, cả hai đều bước vào phòng ông Tuấn, ngay khi vào phòng Ông Minh bị bắn từ phía sau, rồi kẻ đó bắn ông Tuấn bằng súng giảm thanh. Sau đó lấy toàn bộ đạn của ông Minh ra chỉ để lại một viên để tạo hiện trường giả. Kế đó nháy cho đồng đội xem đã kết liễu ông Cường chưa. Sau khi nhận dc kết quả hắn cầm súng của ông Minh bắn phát đạn cuối cùng rồi té. TẤT nhiên cả hai nơi đều dùng một loại đạn...đây chỉ là giả thuyết.

  Trả lờiXóa
 8. Đảng-nhà nước tàn ác với dân với đất nước qua ,nền Trời cư Thần Sét xuống trị toi đây mà .Lần lượt từ nhỏ đến to-không trừ kẻ nào cả /

  Trả lờiXóa
 9. Thực ra , mấy ông lãnh đạo đảng "éo" có trong tay cái gì: tài năng , đức độ , vũ khí...! Họ chỉ có tài dối trá , lươn lẹo , lừa gạt...Vì thế họ rất sợ cánh Quân đội, CA. Nhưng họ có dè đâu lực lượng kiểm lâm tuy bé nhỏ hơn 2 lực lượng kia , lại mang tiếng "vai u thịt bắp" , nhưng họ cũng được trang bị vũ khí . Tuy chưa có súng to , nhưng súng nhỏ cũng đủ để tèo các đ/c đảng lừa gạt, bất nhân kia.

  Trả lờiXóa
 10. Có lẽ vì lũ mọt ăn gỗ nhiều quá rồi nên phải bịt cống lại càng nhanh càng tốt.

  Trả lờiXóa
 11. Việc tìm ra người thứ 4 trong Vụ án Tỉnh ủy Yên Bái sẽ gây ra những hệ lụy khó lường ! Bởi vì, Đỗ Cường Minh, anh không thể tự bắn vào gáy của mình từ phía sau, khiến viên đạn đi về phía trước! Cho nên, người thứ 4 này là tay chân của một trong băng nhóm lợi ích ! Việc một số báo lề phải đưa tin thiếu chính xác về số viên đạn trong vụ án này đã làm tổn hại đến Danh dự của ĐCSVN quang vinh !
  Sự nghi ngờ, sự coi thường và phỉ báng của dư luận đối với vụ án nói trên đang ngày càng tăng lên ! ĐCSVN không thể điều động Công an và Bộ đội trấn áp dư luận !
  Thương và lo thay cho sự ổn định nội bộ của ĐCSVN !

  Trả lờiXóa
 12. Việc tìm ra người thứ 4 trong Vụ án Tỉnh ủy Yên Bái sẽ gây ra những hệ lụy khó lường ! Bởi vì, Đỗ Cường Minh, anh không thể tự bắn vào gáy của mình từ phía sau, khiến viên đạn đi về phía trước! Cho nên, người thứ 4 này là tay chân của một trong băng nhóm lợi ích ! Việc một số báo lề phải đưa tin thiếu chính xác về số viên đạn trong vụ án này đã làm tổn hại đến Danh dự của ĐCSVN quang vinh !
  Sự nghi ngờ, sự coi thường và phỉ báng của dư luận đối với vụ án nói trên đang ngày càng tăng lên ! ĐCSVN không thể điều động Công an và Bộ đội trấn áp dư luận !
  Thương và lo thay cho sự ổn định nội bộ của ĐCSVN !

  Trả lờiXóa
 13. Có bàn tay của kẻ từng giết VVK, NBT?
  Người ta tin chắc thằng Giạng Háng này sẽ chết thảm, vì tội ác của nó với nước Việt lớn quá! Gần như 100% người Việt muốn nó chết, kể cả phần lớn đảng viên csVN!

  Trả lờiXóa
 14. Sao mà dân tình hả hê vậy ? Cấp trên phải xem soi lại mình đi kẻo ...!

  Trả lờiXóa
 15. Sự thật là đảng bắn nhau
  Tranh ăn, giành uống vỡ đầu chứ sao
  Ra đồng hỏi trẻ chăn trâu
  Thử xem chúng có gật đầu hay không?

  Trả lờiXóa
 16. Yên Bái đất kởi nghĩa
  Truyền thống cũ năm nào
  Bây giờ gặp thời vận
  Có vẻ càng giương cao

  Trả lờiXóa