Translate

Trang BVB1

Thứ Ba, 30 tháng 8, 2016

Nhà cầm quyền không kiểm soát tình hình được như trước

Kết quả hình ảnh cho Để loại bỏ ‘nhóm lợi ích bán nước hại dân’
Theo dõi báo chí chính thống “lề phải” những ngày vừa qua, tôi thấy rất thú vị vì báo chí trong nước phê phán rất mạnh mẽ những hiện tượng tiêu cực, bất công xã hội, tấn công cả những nhân vật quyền cao chức trọng, đề cập cả những vấn đề đụng chạm đến thể chế chính trị. Ngôn từ sử dụng thậm chí giống như báo chí “lề dân” ở hải ngoại hoặc trên các mạng xã hội.
Trong số những bài đó, có một bài nổi bật khiến tôi chú ý, đó là bài “Nhận diện nhóm lợi ích bán nước, hại dân” của tác giả Xuân Dương trên báo Giáo Dục ngày 26/7/2016. Tác giả đã thẳng thắn chỉ ra “nhóm lợi ích” quyền lực cao nhất nước đang “bán nước”, “hại dân”, “biến Nhà nước thành công cụ trấn áp nhân dân”,…
Lòng dân căm phẫn
Bản thân tôi là một nạn nhân của một chế độ tư pháp bất công cũng cảm thấy một chút an ủi khi cuối cùng báo chí nhà nước đã công nhận rằng nhóm lợi ích đầy quyền lực đã “biến Nhà nước thành công cụ trấn áp nhân dân”, trong đó không chỉ có gia đình tôi mà còn hàng triệu người dân bị mất đất, bị xử oan, bị bắt bớ vì các lý do chính trị, tôn giáo, vì thực hành các quyền căn bản của con người.
Tác giả Xuân Dương còn quyết liệt hơn nữa khi kết luận: “Để bảo vệ Tổ quốc, để đoàn kết toàn dân, để xây dựng một thể chế chính trị ‘do dân và vì dân’ cần tiêu diệt những kẻ bán nước, hại dân đó!”
Để giải thích hiện tượng này, có lẽ tựa đề bài báo “Nhân đạo quá, nhân đạo không chịu nổi!” của tác giả Đào Tuấn trên báo Lao Động ngày 23/7/2016 nói rõ hơn cả tâm trạng của nhân dân Việt Nam hiện nay: không chịu nổi.
Chính là như thế, người dân Việt Nam hiện nay đã hết chịu nổi với tình trạng “dân làm chủ” là hình thức, còn “đảng [cộng sản] lãnh đạo” và “nhà nước quản lý” thì quá yếu kém, tồi tệ, bất công.

Hai ngọn cờ đã gãy
Hai ngọn cờ mà đảng cộng sản đưa ra để tạo tính chính danh cầm quyền là “độc lập dân tộc” và “chủ nghĩa xã hội” đã thất bại thảm hại.
Độc lập dân tộc sao được khi phải nhượng cho Trung Quốc hai ngọn Giả Sơn và Lão Sơn mà quân đội Việt Nam đang trấn giữ vào năm 1999, khi để mất đảo Gạc Ma năm 1988, còn các liệt sỹ, cựu chiến binh trong các cuộc chiến chống Trung Quốc xâm lược thì bị quên lãng.
Lực lượng vũ trang, an ninh có suy nghĩ gì khi biết những thông tin này không?
Về kinh tế thì đến 90% tổng thầu các công trình lớn rơi vào tay Trung Quốc, nhập siêu từ Trung Quốc liên tục tăng cao và ngày càng nặng nề.
Các khái niệm như “chủ nghĩa xã hội”, “kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa” thì đến bây giờ các vị giáo sư, tiến sỹ “đáng kính” trong Hội đồng lý luận trung ương vẫn còn tranh cãi nhau về ý nghĩa của nó là gì.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mới đây còn đặt ra một câu hỏi gây nhíu mày về tính “công bằng” của chủ nghĩa xã hội mà đảng cộng sản rêu rao vài chục năm nay: “Chúng ta phải làm sao để con cháu của nông dân, công nhân, người nghèo đều có cơ hội học tập, tiến thân, kể cả cơ hội trở thành lãnh đạo của đất nước trong tương lai”.
Một sỹ quan an ninh mà tôi có dịp tiếp xúc cũng công nhận với tôi rằng anh thấy xấu hổ khi là một đảng viên cộng sản. Anh cảm thấy tội lỗi khi phải im lặng trước hiện trạng đất nước, bởi vì “đồng chí” trong đảng cộng sản bây giờ nghĩa là đồng lõa phi pháp với những kẻ “bán nước hại dân”.

Ba phạm trù quyền lực
Luật sư Trần Quốc Thuận, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đã thẳng thắn chỉ ra trên BBC vào ngày 21/7/2016 "...Cần có một cuộc đại cải cách toàn diện thì may ra Việt Nam có lối ra. Còn nói rằng mình chọn người này không chọn người kia, thì cuối cùng mình chỉ chọn những người đã được chọn rồi thì làm sao có quốc hội thực sự của dân được."
Trọng tâm của cuộc “đại cải cách toàn diện” này bắt buộc phải giải quyết tận gốc vấn đề chính trị của Việt Nam, liên quan đến những thành tố quan trọng nhất của quốc gia, ngoài thành tố lãnh thổ thì đó là nhân dân, pháp luật và chính quyền.
Về nhân dân, dân phải thực sự nắm quyền làm chủ đất nước, bắt đầu bằng các quyền quan trọng nhất như trưng cầu dân ý, phúc quyết hiến pháp, tự do ứng cử - bầu cử, và quyền tư hữu. Những quyền làm chủ này phải hiện thực và bình đẳng đến từng người dân cụ thể chứ không phải chỉ trên khẩu hiệu hay giấy tờ. Nói cách khác, dân quyền phải hiện thực.
Về pháp luật, hiển nhiên rằng cần phải xây dựng nhà nước pháp quyền: mọi người bình đẳng trước pháp luật, không ai được độc quyền nhà nước, đứng trên pháp luật như tình trạng hiện nay. Nền pháp luật chuẩn mực đó phải bắt đầu từ bản hiến pháp của toàn dân để đảm bảo dân quyền và giới hạn quyền lực của chính quyền.
Về chính quyền, đặc điểm quan trọng nhất của nền dân chủ là lãnh đạo phải do dân bầu ra qua bầu cử tự do và công bằng, có định kỳ. Nghĩa là chính quyền phải chính danh. Hay nói cách khác, chính quyền phải chính trực với bản hiến pháp và pháp luật chuẩn mực đó, chính trực với nhân dân.
Ba phạm trù quyền lực này liên quan chặt chẽ với nhau như ba chân kiềng của nền dân chủ: dân quyền hiện thực, pháp quyền chuẩn mực, chính quyền chính trực. Theo tôi, để cuộc “đại cải cách” sắp tới thật sự “toàn diện” thì cần phải giải quyết triệt để ba vấn đề này. Không thể tiếp tục chấp nhận ba yếu tố giả dối “dân làm chủ, đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý” mà đảng cộng sản đưa ra nữa. Vì thật ra quyền lực chỉ tập trung vào tay một đảng, hoàn toàn không có “dân" và “nhà nước".
Khi đó, nhân dân sẽ đoàn kết với nhau trên cơ sở một nền pháp luật chuẩn mực, và cùng nhau hậu thuẫn cho một chính quyền do dân bầu ra. Đó mới là cơ sở vững chắc để đoàn kết dân tộc. Và dân tộc có đoàn kết thì mới có thể bảo vệ lãnh thổ trước nạn ngoại xâm đã và đang gặm nhắm bờ cõi.
Vụ tin tặc Trung Quốc tấn công hệ thống mạng của các sân bay của Việt Nam chiều ngày 29/7, gây nguy hiểm đến an toàn bay, cho thấy cuộc chiến đã hiển hiện ngay trên các đô thị của đất nước chứ không phải chỉ ở các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, vùng biên giới hay vùng Tây Nguyên đang khai thác bô-xít nữa.

Điều kiện sắp chín muồi
Vậy làm thế nào để có thể tiến hành “đại cải cách toàn diện” khi Nhà nước đã trở thành “công cụ trấn áp nhân dân” của những kẻ “bán nước hại dân”?
Lê-nin, bậc thầy của người cộng sản, đã nêu ra ba điều kiện để một cuộc cách mạng thành công. Đó là nhà cầm quyền không thể cai trị theo kiểu cũ được nữa, nhân dân không chịu đựng nổi nữa, và có một tổ chức chính trị lãnh đạo dẫn dắt cách mạng.
Hiện tại, rõ ràng nhà cầm quyền không kiểm soát tình hình được như trước nữa. Người dân công khai phản kháng trên các mạng xã hội như Facebook, công khai kêu gọi nhau xuống đường biểu tình, công khai tẩy chay bầu cử, công khai đi đòi những người bị bắt giữ vô cớ, trái pháp luật…
Về lòng dân thì như trên đã nói, báo nhà nước cũng đăng: “không chịu nổi”.
Như vậy, hai điều kiện đầu của cách mạng đã có ở Việt Nam, chỉ còn một điều kiện cuối cùng là phải xuất hiện một tổ chức chính trị có uy tín, đông, mạnh để lãnh đạo cách mạng. Đó cũng là lý do tại sao các lãnh đạo đảng cộng sản luôn nhắc nhở quân đội, công an: ”Tuyệt đối không để hình thành các tổ chức chính trị đối lập”.
Theo tôi quan sát trên mạng xã hội, đã có nhiều tổ chức chính trị không cộng sản xuất hiện ở Việt Nam. Khi bầu cử tự do ở Miến Điện đã có tới 92 đảng ra tranh cử. Việt Nam có lẽ sẽ có nhiều hơn con số đó. Nhưng đảng nào sẽ đi vào lịch sử như đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ ở Miến Điện?

Hãy là người Việt đoàn kết
Trước hiểm họa ngoại xâm, môi trường ô nhiễm, thực phẩm bẩn,... đe dọa không gian sinh tồn của dân tộc, người Việt đoàn kết - tiếng nói của đại thể người Việt - cần nối vòng tay lớn với nhau, cùng nhau lên tiếng, cùng nhau hành động để thiết lập “dân quyền hiện thực, pháp quyền chuẩn mực, chính quyền chính trực” ở Việt Nam.
Chỉ khi đó, những kẻ “bán nước hại dân” mới không còn chỗ hoành hành trên đất nước này.
Chỉ khi đó, đất nước này mới có nền tảng vững chắc để trường tồn.
Nguyễn Tiến Trung/(VOA)
 ------------------------
Tham khảo:
Nhận diện nhóm lợi ích "bán nước, hại dân”
Nhân đạo quá, nhân đạo không chịu nổi!
* Các bài viết được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.
-------------

25 nhận xét:

 1. Dân lương thiệnlúc 09:36 30 tháng 8, 2016

  Báo nói mạnh.
  Đúng, các báo đã dùng những ngôn từ rất chính xác mạnh mẽ phê phán những hiện tượng sa đọa xuống cấp xã hôi. Chính đồng TBT cũng tuyên bố những lời rất mạnh mẽ.
  Nhưng xã hội vẫn như thế và cả đ/c TBT lẫn trùm các nhóm lợi ích đều vẫn cho mình là người ngoài cuộc.
  Cứ lấy hình ảnh ông Bí thư tỉnh ủy Phạm Xuân Cường thì rõ, nếu không có vụ thảm án vừa rôi, có ai nghĩ ông đó là một trùm xã hội đen hay không?
  Đúng là một xã hội QUÂN HỒI VÔ PHÈNG.
  Phải có một vụ Yên Bái giữa Ba Đình thì may ra mới thay đổi lớn được.
  Lúc này họ còn đang nấp kín.
  Dễ hiểu thôi.
  Họ đang triệt hạ lẫn nhau.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 5200 lính cơ động bảo vệ ĐH 12 thì đâu còn là "nấp kín" hả bạn Dân lương thiện? Chẳng lẽ có "thế lực thù địch" nào đó có khả năng gây bạo loạn đến mức phải động binh cỡ đó?

   Xóa
 2. Đất nước phải có ít nhất là một "Liên đoàn quốc gia vì dân chủ" đủ uy tín như Miến Điện mới đưa đất nước thoát khỏi chế độ thực dân đãng này.

  Trả lờiXóa
 3. Thời gian gần đây nhiều báo chính thống có những bài viết chống tham nhũng,tiêu cực,lợi ích nhóm. Và nhiều người dân đã nhìn nhận sự muốn thay đổi của lãnh đạo nhiệm kỳ mới. Người dân đang chờ đợi sự mạnh tay và quyết liệt của lãnh đạo cao nhất của đất nước . Mong rằng không bị thất vọng...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đó là cách lừa truyền thống của bọn cầm đầu cs đầu nhiệm kỳ

   Xóa
  2. Bạn sẽ thất vọng vì tin cs sẽ thay đổi-Sự tồn tại hơn 70 năm của cs làm cho VN nhiều mặt thua cả Lào và Campuchia.
   Thất vọng cho bạn và nhiều người.
   VN tụt hậu,VN tan hoang,VN bị giặc Tàu khống chế vì những người có suy nghĩ như bạn.

   Xóa
 4. Trong chuyến du lịch ra Bắc gần đây, tôi tiếp xúc với những người Miền Bắc hiện nay thấy khác xa cách đây 30 năm (khi tôi lần đầu tiên ra Bắc thăm họ hàng): trước đây dù lúc đó họ nghèo đói, họ vẫn tin đảng cs, tự hào về "chiến thắng của dân tộc" bao nhiêu, ca ngợi ông hồ bao nhiêu...thì ngày nay họ khinh đảng viên, thù lãnh tụ đảng, chế diễu ông hồ bấy nhiêu.... Tìm hiểu thì biết họ rất căm phẫn chế độ cs vì hầu như niềm tin sụp đổ hoàn toàn do bị đảng và nhà nước cs lừa gạt từ 1945 đến nay.
  Vậy mà lão tổng bí thư csVN Nguyễn phú trọng vẫn cứ nghênh ngang vỗ ngực tự hào: dân tin đảng, dân yêu đảng... không biết lão ta có hiểu thực trạng lòng dân không mà nói bừa như vậy. hay biết nhưng cố lừa người chưa biết?
  (Dân Biên Hòa)

  Trả lờiXóa
 5. 29-8-2016 (UBBVQLNVN) - Tại Hội nghị lần thứ 39 của Liên Đoàn Quốc tế Nhân quyền (FIDH, International Federation of Human Rights) ở Johannesburg, Nam Phi, từ ngày 23 đến 27 tháng 8 năm 2016, quy tụ 400 nhà hoạt động bảo vệ Nhân quyền đại diện cho 178 thành viên thuộc FIDH đến từ 117 quốc gia trên năm châu, đã thông qua với đa số tuyệt đối “Nghị Quyết về tình trạng Nhân quyền tại Việt Nam” do Uỷ ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam (VCHR, Vietnam Committee on Human Rights) đề xuất. Bản Nghị Quyết tố cáo sự gia tăng đàn áp sau Đại hội Đảng Cộng sản lần thứ XII hồi tháng giêng đầu năm nay.

  Ông Võ Trần Nhật, Thư ký Điều hành và đại diện cho Uỷ ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam tại Hội nghị Johannesburg, nói rằng; “Nghị Quyết nêu rõ cuộc đàn áp có hệ thống và được hệ thống hoá; ngoài sự bắt bớ và kết án đông đảo các nhà bất đồng chính kiền và các nhà hoạt động bảo vệ nhân quyền, còn có sự đàn áp bạo hành những người biểu tình, sách nhiễu thường trực các tín đồ tôn giáo “không được thừa nhận”, nhà cầm quyền Việt Nam tiếp tục thông qua các sắc luật thủ tiêu tự do, nhằm tổ chức tuỳ tiện và pháp lý hoá sự vi phạm nhân quyền”

  Trả lờiXóa
 6. 29-8-2016 (UBBVQLNVN) - Tại Hội nghị lần thứ 39 của Liên Đoàn Quốc tế Nhân quyền (FIDH, International Federation of Human Rights) ở Johannesburg, Nam Phi, từ ngày 23 đến 27 tháng 8 năm 2016, quy tụ 400 nhà hoạt động bảo vệ Nhân quyền đại diện cho 178 thành viên thuộc FIDH đến từ 117 quốc gia trên năm châu, đã thông qua với đa số tuyệt đối “Nghị Quyết về tình trạng Nhân quyền tại Việt Nam” do Uỷ ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam (VCHR, Vietnam Committee on Human Rights) đề xuất. Bản Nghị Quyết tố cáo sự gia tăng đàn áp sau Đại hội Đảng Cộng sản lần thứ XII hồi tháng giêng đầu năm nay.

  Ông Võ Trần Nhật, Thư ký Điều hành và đại diện cho Uỷ ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam tại Hội nghị Johannesburg, nói rằng; “Nghị Quyết nêu rõ cuộc đàn áp có hệ thống và được hệ thống hoá; ngoài sự bắt bớ và kết án đông đảo các nhà bất đồng chính kiền và các nhà hoạt động bảo vệ nhân quyền, còn có sự đàn áp bạo hành những người biểu tình, sách nhiễu thường trực các tín đồ tôn giáo “không được thừa nhận”, nhà cầm quyền Việt Nam tiếp tục thông qua các sắc luật thủ tiêu tự do, nhằm tổ chức tuỳ tiện và pháp lý hoá sự vi phạm nhân quyền”

  Trả lờiXóa
 7. Độc lập trừ tự do trừ hạnh phúc
  Ít ra cũng tự hào thực hiện được 1/3 lời bác dạy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Độc lập nào vậy? Cung cúc theo chỉ đạo của thằng Khựa, đảng cs răm rắp theo sắp sếp của Khựa, dân không có 1 g trọng lượng nào!?? ọe ọe...

   Xóa
 8. Tiền hết tình tan có thế thôi
  Thằng nào mồm cũng to hơn mắt, không mất kiểm soát mới là lạ

  Trả lờiXóa
 9. Nghĩa là bác Lú nhà ta
  Từ đây đã đánh mất cha quyền rồi
  Chawnggr hề phản đọng xa xôi
  Mà ngay trong đám bề tôi của mình

  Trả lờiXóa
 10. Tỉnh ủy còn bắn nhau vỡ đầu nữa là ở đâu

  Trả lờiXóa
 11. Thực tình dân bây giờ tự sống thôi, cần chó gì cái gọi là "nhà cầm quyền"!
  Giả sử ra tiền mới in hình Ngô Đình Diệm, họ vẫn dùng để sinh sống. Vậy đcsVn có tích sự quái gì chứ?!

  Trả lờiXóa
 12. Khi mà nội bộ bắn nhau
  Hỏi rằng đảng biết bám đâu kiểm giờ
  Ngày nào chưa chết ngay đơ
  Biết mình còn được vật vờ thế gian

  Trả lờiXóa
 13. Nhận xét của đại đa số quần chúng về một chế độ thường dựa vào thông tin truyền thông . Đảng bịt truyền thông bởi cơ quan tuyên giáo . Nhưng Internet đã phá vỡ sự bưng bít từ ngày có Đảng , một lịch sử tréo ngoe sự thật về Đảng được phơi bày . Khiến các nước theo CNXH Cộng Sản dược đặt trên thớt đợi giờ G khai tử .

  Riêng tại VN , nhờ có Internet mà các học sinh cấp hai trong mười thập niên qua mới biết được sự xâm lược của TQ đối với VN , Đảng viên và nhan dân mới thấy rõ cái ngụy biện hữu nghị với TQ mà Đảng ta và nhà nước thường rêu rao .

  Tuy nhiên , nhiều người vì một lý do nào đó , biết rằng hành động của Đảng và nhà nước cuối đầu trước TQ là sai trái , vẫn cố tình ngụy biện bao che hoặc tự lừa dối minh để tiếp tục tôn vinh Đảng và nhà nước .

  Một điều đáng mừng cho VN hôm nay , sự thật vẫn luôn luôn được mặt trời rọi đến ở một khe hở nào đó . Như vụ Hải Dương 981 , Formosa , Áng mạng cấp Tỉnh ủy Yên Bái , ....vv....! Những sự thật này qua truyền thông chính thống nhà nước , đã được sự phê phán mạnh mẽ của đa số còm phản hồi , khiến những kẻ ngụy biện bao che cho Đảng và Nhà nước hay tự lừa dối bản thân để tin Đảng phải rút lui im lặng , chấp nhận .

  Không được tự do tụ tập biểu tình để phản đối những việc làm sai trái của Đảng và nhà nước , hành động nói lên sai trái này đều bị kết tội bôi bác chế độ , chống phá nhà nước chính quyền , tất cả sẽ bị đánh đập , bắt bớ , đàn áp , tù đày theo điều luật 88 . Dùng sức mạnh của chính quyền để bịt miệng phản đối việc làm sai trái chỉ tổ dẫn đến phẩn uất , bất tín lan rộng trong quần chúng .

  Hành động sai trái của Đảng và Nhà nước không dừng ở Độc tài đàn áp , tham nhũng hối lộ , phá hoại tài nguyên mối trường , gọi chung là hại dân . Ngày 30/8/2016 hình ảnh ông Tướng Lịch dẫn nguyên xi một phái đoàn Tướng tá sang Trung Quốc được cơ quan Nhà nước ghi nhận là bàn bạc thắc chặt tình hữu nghị !

  Thắt chặt tình hữu nghị ở ngay giai đoạn mất Hoàng sa , mất Trường sa , mất lãnh thổ đất đai ở các vùng giáp ranh biên giới với TQ cùng với hành động TQ đang xâm lược Biển Đông . Hành động thắt chặt tình hữu nghị này khác chi Đảng và Nhà nước CHXHCNVN công khai phản quốc , tiếp tay cho giặc trong tư thế nắm trọn sức mạnh An ninh và quân đội nhan dân .

  Đảng và Nhà nước đã công khai trắng trợn hành động nối giáo cho giặc , phản quốc và bán nước . Đối nội thì đàn áp các lực lượng chống Trung Quốc , đối ngoại thì luồn cuối được Trung Quốc gọi thì vội sang để nghe chỉ thị của kẻ xâm lược để gọi là cầu hoà .

  Hành động Phản Quốc này của Đảng và Nhà nước lại được Chủ tịch nước ngụy biện , bao che nói rằng " Nếu chiến tranh xảy ra tại Biển Đông , tất cả các bên đều bại " ! Một lời tuyên bố chỉ tổ làm lợi cho TQ , nối giáo cho giặc , tăng thêm tội phản quốc bởi vì chưa chiến tranh mà VN đã mất biển đảo , ngư dân đã bị TQ đánh đắm tàu thuyền , bị cấm đánh bắt cả hải sản một cách công khai ngay trên vùng biển của mình .

  Những hành động của Tướng Lịch , Tướng Quang đại diện cho Đảng và Nhà Nước không xứng đáng để gọi là hèn nhát , cầu hoà . Với hai sức mạnh an ninh Công An và Quân Đội nắm sẵn trong tay , Đảng và Nhà nước Công khai trắng trợn nối giáo cho giặc , bán nước Việt cho Trung Quốc hòng cầu vinh .

  Đảng csvn và Nhà nước CHXHCNVN rất xứng đáng mang tội danh Phản Quốc . Một bản án Phản Quốc cần thiết phải được chẩn bị dành sẵn cho tập thể Đảng và Nhà nước tội đồ này .

  Bằng mọi cách , tất cả mọi người Việt hãy đồng thanh công khai lên án đảng csvn và nhà nước CHXHCNVN , vì chính các tập thể này đã và đang công khai trắng trợn nối giáo cho giặc Tàu , công khai phản bội nhân dân và tổ quốc , công khai tỏ tình " Hữu Nghị " với kẻ thù , công khai bán nước cho giặc .

  Đảng csvn và Nhà nước CHXHCNVN xem thường nhân dân Việt . Mọi người phải thấy rõ tội ác của chúng , đoàn kết nắm tay nhau chiến đấu chống lại cái chế độ ngụy quyền hiện tại của chúng nhằm giải phóng cho dan tộc thoát họa nô lệ , mắt nước , diệt chủng , diệt vong .

  Trả lờiXóa
 14. Giờ đây đảng chẳng kiểm
  Được nội bộ Ba Đình
  Nói chi ngoài thiên hạ
  Có họa là yêu tinh

  Trả lờiXóa
 15. đscVN và dân 2 bên chiến tuyến, đang hằm hè!

  Trả lờiXóa
 16. Nghe nói đêm nào bác Cả ta
  Cũng đều bật dậy giữa canh ba
  Sợ là có ủy viên ôm súng
  Thù hận bao năm khử tận nhà

  Trả lờiXóa
 17. Hãy sụp đổ và ra đi là nguyện vọng tha thiết và nóng bỏng nhất của toàn dân !

  Trả lờiXóa
 18. Súng đã vào tỉnh ủy
  Thì khó gì trung ương
  Khoảng cách đây tới đó
  Chỉ cách nhau thôi đường

  Trả lờiXóa
 19. Ngay cả trong nội bộ các đảng bộ địa phương cũng còn hằm hè , bè cánh hàng mấy chục năm nay , kiện cáo nhau , diệt nhau... trước mỗi kỳ đại hội chỉ nhằm tranh quyền đoạt ghế. Giờ "tân tiến" hơn sẽ là thời kỳ bắn-chém nhau , sẽ không còn phê và tự phê gì nữa , "lạc hậu" lắm ! Tỉnh nào cũng phải 2-3 phe cánh ,chỉ có 1 việc dường như các phe thống nhât : tham nhũng và chèn ép nhân dân.

  Trả lờiXóa
 20. Tình hình là cái tình hình
  Bây giờ tang tình là nó í a
  Thôi thì tìn nghĩa đôi ta
  Giống như kẻ cắp bà già gặp nhau

  Trả lờiXóa
 21. dân không đoàn kết đây là điểm yếu để đảng khoét sâu nên đảng mới tồn tại đến bây giờ

  Trả lờiXóa