Translate

Trang BVB1

Thứ Hai, 1 tháng 8, 2016

Không có cái họa nào lớn hơn…

“Hữu nghị” với kẻ cướp. Ảnh: internet
“Kinh tế thì lệ thuộc nặng nề vào Trung Quốc, từ Nam ra Bắc chỗ nào cũng có mặt người Trung Quốc, ở những vị trí quan trọng nguy hiểm nhất về an ninh quốc phòng; ngoài khơi, trên đất liền, trên không và bây giờ là cả không gian mạng, Trung Cộng cũng có thể dễ dàng kiểm soát, đánh phá… Vụ các sân bay lớn ở VN thời gian gần đây bị mất sóng liên lạc, hai máy bay quân sự bị bắn rơi, hay vụ hai sân bay lớn nhất của VN là Tân Sơn Nhất và Nội Bài bị tin tặc Trung Cộng tấn công trong ngày 29.7 vừa qua … chỉ là những dấu hiệu dằn mặt mà thôi".
Ai rước giặc vào nhà?
Khởi đầu là sự ngây ngô, ngu muội, mù quáng, cả tin vào những cái gọi là tình hữu nghị cộng sản, thế giới cộng sản đại đồng, xem điều đó quan trọng hơn cả lợi ích quốc gia, lợi ích dân tộc, nên đảng cộng sản VN đã tự nguyện coi đảng cộng sản Liên Xô, đảng cộng sản Trung Quốc là anh cả, anh hai, là thầy. Nhất nhất mọi chuyện nghe theo lời Liên Xô, Trung Quốc, tiến hành cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn phá nát đất nước trong 20 năm, thực chất là “đánh Mỹ và đánh miền Nam thay cho Liên Xô, Trung Quốc”, và đưa miền Bắc vào đói nghèo, lạc hậu bởi rập khuôn mô hình Liên Xô thời bao cấp… Ngu muội đến mức tự nguyện ký công hàm công nhận một phần lãnh hải của mình là của Trung Quốc, và khi Trung Cộng đánh chiếm Hoàng Sa còn nghĩ là để cho Trung Quốc giữ dùm còn tốt hơn thuộc về miền Nam!
Sau chiến tranh thì vơ vét vàng, gạo, thuốc men… của miền Nam đi trả nợ Liên Xô, Trung Quốc. Cái tình hữu nghị ấy được đền đáp bằng việc Trung Cộng do tức giận đảng cộng sản VN ngả hẳn về phía Liên Xô sau 1975 đã lệnh cho Khơ Me Đỏ quấy phá VN, dẫn đến việc VN vừa bước ra khỏi một cuộc chiến dài dằng dặc lại phải sa lầy vào cuộc chiến biên giới Tây Nam 10 năm, bị thế giới quay lưng cấm vận, đã đói nghèo càng thêm nghèo đói. Đồng thời Trung Cộng phát động cuộc chiến tranh biên giới tàn khốc, VN mất thêm xương máu và một phần lãnh thổ dọc biên giới. Thời gian từ 1979-1989 tiếp tục chiến tranh lai rai, mất thêm một số đảo thuộc quần đảo Trường Sa. Còn Liên Xô? Trong cả hai biến cố cuộc chiến biên giới Việt-Trung 1979 hay trận hải chiến Trường Sa 1988 Liên Xô không hề can thiệp, hỗ trợ, mặc dù giữa Việt Nam và Liên Xô có ký Hiệp ước Liên minh Quân sự Đồng minh song phương năm 1978.
Đến khi Liên Xô và khối XHCN cũ ở Đông Âu sụp đổ, đảng cộng sản VN vẫn chưa tỉnh ngộ, lại tự nguyện xin xỏ Trung Cộng cho bình thường hóa quan hệ, dẫn đến Hiệp ước Thành Đô 1991 đầy bất lợi mà chưa ai rõ là VN đã ký những gì với Trung Cộng. Ngay cả những Hiệp ước Biên giới trên đất liền giữa Việt Nam- Trung Quốc 1999, Hiệp định Phân định Vịnh Bắc Bộ năm 2000 cũng chưa bao giờ được công khai, nhưng nhiều nguồn tin cho biết VN đã nhân nhượng cho TQ khá nhiều về lãnh thổ, lãnh hải, người dân thì chỉ thấy được những gì cụ thể như ải Nam Quan, một phần thác Bản Giốc…không còn thuộc về VN nữa…
Nào đã yên, kể từ đó là quá trình xâm lấn từ từ, lệ thuộc từ từ, ngày càng sâu nặng của VN với Trung Cộng. Với sự tiếp tay tích cực của đảng cộng sản VN, bây giờ thì không còn do ngu muội vì lý tưởng, học thuyết gì nữa, mà chỉ vì tiền, vì lợi ích cá nhân, phe nhóm và trên hết là lợi ích của đảng, nên đảng cộng sản đã cam tâm bán rẻ đất nước cho Trung Cộng, nhắm mắt làm ngơ cho Trung Cộng thực hiện mưu đồ của họ, chuẩn bị kế hoạch lâu dài xâm chiếm VN.
Cho đến hôm nay, người VN giật mình nhìn lại, Trung Quốc hầu như đã hoàn tất xong các bước trong kế hoạch đó, biển Đông với Bắc Kinh đã trở thành ao nhà, Trung Quốc đã kịp thời quân sự hóa các đảo, chuẩn bị kỹ lưỡng cho một cuộc chiến tranh quy mô không chỉ với VN, trong khi đó VN thì sao?
Kinh tế thì lệ thuộc nặng nề vào Trung Quốc, từ Nam ra Bắc chỗ nào cũng có mặt người Trung Quốc, ở những vị trí quan trọng nguy hiểm nhất về an ninh quốc phòng; ngoài khơi, trên đất liền, trên không và bây giờ là cả không gian mạng, Trung Cộng cũng có thể dễ dàng kiểm soát, đánh phá…Vụ các sân bay lớn ở VN thời gian gần đây bị mất sóng liên lạc, hai máy bay quân sự bị bắn rơi, hay vụ hai sân bay lớn nhất của VN là Tân Sơn Nhất và Nội Bài bị tin tặc Trung Cộng tấn công trong ngày 29.7 vừa qua … chỉ là những dấu hiệu dằn mặt mà thôi. Đó là chưa kể việc Trung Quốc tuồn sang VN thực phẩm hàng hóa độc hại, các công ty Trung Quốc gây ô nhiễm nặng nề cho môi trường, hủy hoại từ từ giống nòi VN…
Nếu không phải là đảng cộng sản cầm quyền với chủ trương thân Trung Cộng mà là một chế độ tự do dân chủ thân Mỹ và phương Tây thì tất cả những điều này có xảy ra cho đất nước, dân tộc VN không? Và nếu đảng cộng sản còn tiếp tục ngồi đó với chính sách câm mù điếc, với sự tham lam, hèn hạ, bất lực của họ đối với Bắc Kinh thì hậu quả sẽ thế nào? Hỏi tức là đã trả lời.
Sai lầm nối tiếp sai lầm
Cái tội rước giặc vào nhà đã quá rõ nhưng khi tình thế đã đến mức này, khi giặc không chỉ ở ngoài ngõ mà còn ở ngay trên đất VN và không loại trừ khả năng ở ngay trong hàng ngũ bộ máy quan chức, lãnh đạo, đảng và nhà nước cộng sản VN lại tiếp tục có những cách hành xử, đối phó rất sai lầm và tai hại. Một mặt, họ tiếp tục im lặng, nhịn nhục, có lẽ họ vẫn hy vọng mong manh rằng nếu nhịn nhục, không liên minh với bất cứ nước nào khác, không tạo bất cứ cơ hội nào để chọc giận Bắc Kinh thêm thì Trung Cộng sẽ để yên cho họ và không gây chiến. Đối với nhân dân và thế giới, họ tiếp tục bưng bít thông tin, che dấu mức độ nghiêm trọng của tình thế, sự bao vây về mọi mặt của Trung Cộng đối với VN cũng như sự bất lực của họ. Tiếp tục ru ngủ và đe dọa nhân dân với những lập luận quen thuộc “mọi chuyện đã có đảng, nhà nước lo, không nên để cho các thế lực thù địch lợi dụng cơ hội kích động, giật dây, gây chia rẽ mối quan hệ hữu nghị Việt Trung, làm rối thêm tình hình”…
Trong khi một người dân thường có hiểu biết cũng thấy, lẽ ra nhà nước VN phải tìm cách thoát dần Trung Quốc từ kinh tế cho tới an ninh, chính trị, liên minh với các nước lớn để có được sự hỗ trợ khi Trung Cộng giở trò tấn công VN, công khai minh bạch tất cả những thủ đoạn xâm chiếm dần dần nước khác của Trung Cộng để thế giới biết, và nhất là với nhân dân để nhân dân hiểu rõ tình hình. Họ phải khơi dậy lòng yêu nước, sự đoàn kết, thái độ quan tâm đến chính trị, đến hiện tình đất nước của nhân dân thay vì đàn áp, rắp tâm biến người dân trở thành bạc nhược (giống họ) hoặc thờ ơ, vô cảm vì cho rằng có lên tiếng cũng chẳng được gì.
Quan trọng hơn, họ phải nghe theo nguyện vọng của nhân dân, thay đổi thể chế chính trị để VN trở thành một quốc gia tự do dân chủ. Có như thế mới tập trung được tối đa sức mạnh đoàn kết của nhân dân, có thêm bạn bè đồng minh thực sự từ các nước dân chủ tiến bộ, đồng thời khi đó, mọi ràng buộc, nợ nần ân oán cho đến mọi văn bản, ký kết, thỏa thuận giữa hai đảng, hai nhà nước cộng sản mới trở nên vô giá trị, VN mới có thể đường hoàng thoát khỏi Trung Quốc.
Nhưng thực tế cho đến nay chẳng có dấu hiệu nào cho thấy đảng cộng sản VN sẽ lựa chọn, dù chỉ một lần trong suốt lịch sử cầm quyền dài hơn 70 năm, đặt quyền lợi của đất nước, của dân tộc lên trên quyền lợi của đảng cả.
Không có cái họa nào lớn hơn đối với một quốc gia, một dân tộc cho bằng cái họa khi có một đảng cầm quyền hèn hạ, bán nước. Thế nhưng 90 triệu người Việt chúng ta liệu có vô can khi để cái họa này tồn tại quá lâu?
Một lần nữa, hỏi tức là đã trả lời.
Song Chi/Blog RFA
------------

24 nhận xét:

 1. Hôm nay không còn cần bàn đến Đảng đúng hay sai . Đảng chẳng những sai , lại chính là tác nhân bán nước không thể chối cãi .

  Giặc Cộng Sản Tàu đã xâm nhập vào mọi ngóc nghách trong nước và ra sức lấn chiếm biên giới biển đảo Việt Nam , làm suy nhược sức chống cự của dan Việt . Tất cả đều nhờ sự đồng thuận của Đảng Cộng Sản Việt Nam kể từ khi có Đảng .

  Đảng đã đàn áp tiếng nói của người chống Trung Quốc xâm lược , Đảng đã Thông đồng với giặc , ra sức bảo vệ cho giặc .

  Vậy toàn dân phải vùng dậy cứu nước , phải xác nhận quy kết tội đồ bán nước của Đảng trên mọi phương diện truyền Thông xử dụng được .

  Mọi ý kiến đóng góp để xây dựng Đảng và Nhà nước đều đã được thực hiện , đề đạt của những trí thức yêu nước không hiệu quả , bị khước từ còn bị quy kết là phản động , phá hoại , gây rối loạn . Chẳng những thế còn bị đàn áp dã man , đánh đập , tù tội .

  Trước hành động bán nước của Đảng Cộng Sản Việt Nam công khai , trước mối họa xâm lăng và diệt chủng của Trung Quốc , mọi người Việt đều thấy được , xác nhận được , cho đến cả em bé học sinh cấp hai cũng bất mãn . Thế thì mọi người Việt cùng nhau kêu gọi cứu nước là việc làm hoàn toàn hợp tình , hợp lý .

  Mọi người hãy cùng nhau lên tiếng xác nhận Đảng đã bán nước cho Tàu và chúng ta phải đứng lên cứu nước với tất cả mọi điều kiện và phương tiện sẵn có .

  Đừng lý luận vòng vo gì nữa . Xác nhận Đảng Cộng Sản Việt Nam bán nước , người Việt hôm nay có nhiệm vụ phải cứu nước . Nếu không chúng ta sẽ mất tất cả .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao lại bảo Song Dao nó chửi tổ tiên nó. vì nó là người Tàu chệt mà. Sao mà chửi được. "Thà chết vinh còn hơn sống nhục". chỉ có Song Dao hèn hạ mới chịu sống nhục chịu sống vô tổ quốc

   Xóa
  2. Haylắm. Nhưng đẻ nói cho nó nhẹ đi nhà cầm đồ không gọi là công hàm mà gọi là công thư thì vẫn là thư chung chứ không phải thư riêng.

   Xóa
 2. Hôm nay không còn cần bàn đến Đảng đúng hay sai . Đảng chẳng những sai , lại chính là tác nhân bán nước không thể chối cãi .

  Giặc Cộng Sản Tàu đã xâm nhập vào mọi ngóc nghách trong nước và ra sức lấn chiếm biên giới biển đảo Việt Nam , làm suy nhược sức chống cự của dan Việt . Tất cả đều nhờ sự đồng thuận của Đảng Cộng Sản Việt Nam kể từ khi có Đảng .

  Đảng đã đàn áp tiếng nói của người chống Trung Quốc xâm lược , Đảng đã Thông đồng với giặc , ra sức bảo vệ cho giặc .

  Vậy toàn dân phải vùng dậy cứu nước , phải xác nhận quy kết tội đồ bán nước của Đảng trên mọi phương diện truyền Thông xử dụng được .

  Mọi ý kiến đóng góp để xây dựng Đảng và Nhà nước đều đã được thực hiện , đề đạt của những trí thức yêu nước không hiệu quả , bị khước từ còn bị quy kết là phản động , phá hoại , gây rối loạn . Chẳng những thế còn bị đàn áp dã man , đánh đập , tù tội .

  Trước hành động bán nước của Đảng Cộng Sản Việt Nam công khai , trước mối họa xâm lăng và diệt chủng của Trung Quốc , mọi người Việt đều thấy được , xác nhận được , cho đến cả em bé học sinh cấp hai cũng bất mãn . Thế thì mọi người Việt cùng nhau kêu gọi cứu nước là việc làm hoàn toàn hợp tình , hợp lý .

  Mọi người hãy cùng nhau lên tiếng xác nhận Đảng đã bán nước cho Tàu và chúng ta phải đứng lên cứu nước với tất cả mọi điều kiện và phương tiện sẵn có .

  Đừng lý luận vòng vo gì nữa . Xác nhận Đảng Cộng Sản Việt Nam bán nước , người Việt hôm nay có nhiệm vụ phải cứu nước . Nếu không chúng ta sẽ mất tất cả .

  Trả lờiXóa
 3. Nếu không nhờ Trung Quốc thì hôm nay VN còn là thuộc địa của Pháp hay là tiểu bang của Mỹ lâu rồi! Đó là sự thật, các bạn dân chủ mải mơ tưởng cãnh trời mây thiên chúa mà quên đi thật tế là nếu lảnh đạo VN không mềm mõng với TQ thì bị thiệt hại thế nào? Miếng bánh cắt đi một chút thì có sao đâu. Các bạn dân chủ hảy động óc của mình đi mà suy luận lời lẻ Song Đao có đúng không nào? Tuy là ăn của TQ có nhục, nhưng vẫn sống. Con heo lợn sống vẫn hơn người chết. Lời lẻ Song Đao có đúng không nào?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đề nghị bạn Song Đao về cơ quan tìm mấy tay rành tiếng Việt một chút,nhờ họ phụ đạo thêm môn tiếng Việt cho bằng đứa cháu học tiểu học của tôi rồi lại vào đây "phân tán nội bộ ổng".
   Viết có một đoạn ngắn mà có đến 8 lỗi chính tả.
   đãng sai tên Song Đao đi "phân tán nội bộ ổng" mà viết như thế thì không sợ "các thế lực thù địch" họ cười cho thúi mặt sao?
   Mới viết một đoạn ngắn mà chi chít lỗi chính tả như thế thì Song Đao đúng là "không phải dạng vừa".

   Xóa
  2. Sau 2020, VN sẽ thành một tỉnh của trung cộng, dân vẩn sống, vẫn ăn, vẫn mặc mà lại trở thành công dân (dù là công dân hạn bét) của một siêu cường thứ 2 trên thế giới? Vây thì Song Đao Paris hãy hồ hởi phấn khởi, chưởi cả lò tổ tiên của nhà Song Đào đi, phải chi ngàn năm trước đừng theo "bọn phản động" Đinh, Lê, Lý, Trần chống tàu, để nay Song Đào trở thành dân tàu sớm hơn cho sướng !
   Yêu tàu sao không về VN hay Bắc kinh mà sống, ở bên Paris liếm bơ thừa sửa cặn làm chi thế ?

   Xóa
  3. Tôi biết ông là ai, ở đâu. Sau ngày 2/7/2016 mà ông vẫn tiếp tục mò vào nói năng ngu đần ở blog của Đại tá là ông coi chừng tôi đấy... Tôi là "hàng xóm" ông mà...

   Xóa
  4. Đây là điển hinh một nạn nhân bị nhồi sọ và tẩy não nhưng
   ngu ngơ không biết gì nên vẫn tự hào và cãi cùn !
   Chẳng lẽ xây dung chế độ dân chủ theo mô hình Tây phương
   là trở thành thuộc điạ hay tiểu bang còn bám đít giặc Tàu
   cộng và CS.thì đúng hay sao ? Thứ này phải bữa đầu ra thi
   may ra mới hết ngu và hết nói nhăng nói cuội !

   Xóa
  5. Đệt mịa đúng là ÓC CHÓ đông lạnh LÃNH THỔ ĐẤT NƯỚC VN mà dám do sánh với "MIẾNG BÁNH cắt đi một chút thì có sao đâu"(!?)

   Thêm nữa, nếu không "NHỜ" ĐỒNG CHÓ Trung Quốc thi MIỀN NAM VN hôm nay ít nhất cũng bằng NAM HÀN và MIỀN BẮC VN sẽ như BẮC HÀN có đảng cs lãnh đạo.
   Song Đao óc chó động não tí nào, nghĩ sao về điều trên?

   Xóa
  6. Điên rồi hả cụ!

   Xóa
  7. Ngây ngô thật! Nói về công trạng của TQ như vậy chứng tỏ không biết rỏ về lịch sử thế giới ( của các nước thuộc địa)nói chung và lịch sử VN nói riêng của thời sau đệ nhị thế chiến. Nên tìm hiểu, hoc lại lịch sử thời này(lịch sử thật sự chứ không phải lịch sư của đảng viết)để xem các nước thuộc địa lần được được trả lại độc lập ra sao và xem chính phủ Trần Trọng Kim bị đảng CS cướp( danh từ do chính đảng CS dùng) như thế nào.
   Sau thế chiến,Mỹ đóng quân ở các nước bại trận là Đức,Nhật thì nhìn xem bây giờ có phải là tiểu bang của Mỹ không hay là những cường quốc thế giới.Mỹ từng ở Philippin, và còn ở Nam Hàn thì bây giờ các nươc này ra sao ? Họ độc lâp và phát triển, nói như tướng Trần Độ:"ta chạy theo đuối sức!"

   Xóa
  8. @Song Đao: Đúng là lời của một thằng bị bệnh Down, lại hai lần (Song Down). Einstein đã nói là sự ngu xuẩn thì không có giới hạn, câu này có thể áp dụng cho Song Down.

   Xóa
  9. SĐ,con heo do csvn nuôi,cho ăn no tì nó ngủ,ngược lại nó ủn ỉn điếc cả tai-SĐ là con chó,nó chỉ biết sủa khi csvn cho nó gặm xương.Đúng là loài vật.

   Xóa
  10. Cha mẹ lợn Song Đao nầy nuôi nó bằng gì mà còm NGU thế?
   LÃNH THỔ đất nước mà xem như "MIẾNG BÁNH" thì đúng là loại NGU hết thuốc chửa rồi chứ còn gì nữa?

   Xóa
  11. Cái tên song đao tiếng Anh có nghĩa là DOWN,S SYNDROME, những phát ngôn từ những người có hội chứng này không đáng để các bạn quan tâm. Hãy thương hại cho ai bị chứng này các bạn ạ

   Xóa
 4. Tôi thì ngược lại. Tôi tin đây là đường lối đúng đắn, vì nó được phát ra từ các đỉnh cao trí tuệ loài người như tổng Trọng tự đánh giá mình

  Trả lờiXóa
 5. Đcsvn lựa chọn tiền và ghế

  Trả lờiXóa
 6. Cô/bà Song Chi viét bài này hay lắm có chứng cứ cụ thể,chứ không
  phải ngụy biện như một số "trí thức" ngụy biện về công hàm PVĐ.
  (chẳng hạn như đây là "thư riêng",đó là vì nhu cầu "chiến tranh giải phóng",thà để bạn chiếm còn hơn trong tay ngụy quyền v.v.)
  họ làm như chủ quyền là một đồ vật vô nghĩa hay rác ruỡi muốn bỏ hay lấy lúc nào cũng được cả ! Chính vì thế mà nay họ không dám
  kiện giặc Tàu cộng để khẳng định chủ quyền !
  Ngoài ra,cũng còn nhiều văn kiện (mật) cam kết khác nữa mà giặc
  Tàu cộng đang nắm trong tay nên họ cứ lúng túng như gà mắc tóc,
  lâm vào cảnh "trống đánh xuôi,kèn thổi ngược" nói một đàng làm
  một ngả để người dân VN.ta phải lâm vào mê hồn trận,chẳng biết
  đâu mà rờ,mà cứu nước kịp thời!
  Đúng là đát nước đang ở tình trạng "dầu sôi lửa bỏng" nhưng đa
  số người dân không những chưa ý thức được mà còn ăn theo nói leo
  với nhà cầm quyền thì điếu đó chứng tỏ chính sách ngu dân của họ
  đã thành công mỹ mãn !!!

  Trả lờiXóa
 7. Họa lớn nhất... dân đã bớt ngu

  Trả lờiXóa
 8. Dất nước đang thật sự bị lâm nguy, đang bị bức tử từ mọi phía trong khi lãnh đạo không ngang tầm, ý chí đấu tranh và sự sáng suốt kém thua một công dân bình thường. Khủng hoảng đến từ mọi phía, mọi lĩnh vực, nhưng khủng hoảng lãnh đạo là nghiêm trọng và là khâu bế tắc nhất của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng giàu thì thôi dồi

   Xóa
 9. dưới sự lãnh đạo của nguyễn phú trọng thủy đất nước đang tiến mạnh về phía bắc con dân việt trở thành mỏ nội tạng cho tàu giải đất chữ S thành quận giao chỉ của tàu

  Trả lờiXóa
 10. Tôi xin phép toàn dân đất Việt có đôi lời chỉ giáo cho Bộ NG và nhất là cháu Lê Hải Bình người phát ngôn của bộ ngoại'dao' từ nay trở đi nếu có khẳng định chủ quyền của 2 hòn đảo Hoàng Sa và Trường Sa thì nên nói thế này mới đúng "Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam,Việt Nam là của Trung quốc nay mai"...!

  Trả lờiXóa