Translate

Trang BVB1

Thứ Sáu, 27 tháng 12, 2013

LÁNG GIỀNG ĐIỂM TIN - Thứ Sáu - 27/12/2013

1 - BA SÀM 
CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT
Tóm lược về dân chủ (III) (Tạp chí Phía trước).
GIẤY CHỨNG NHẬN “NGƯỜI' (Trần Kinh Nghi).
CPJ bảo vệ, tiếp tay cho cái xấu (ND/DĐXHDS). “…CPJ xếp Việt Nam vào vị trí thứ năm trong số các quốc gia có “nhà báo bị cầm tù”, với lập luận rằng: sở dĩ số lượng nhà báo bị cầm tù tại Việt Nam tăng lên là do chính quyền tăng cường đàn áp blogger – những đối tượng được CPJ gắn cho nhãn hiệu “nhà báo độc lập”!” .
Bộ trưởng 'KÝ ĐẠI' THÔI ! (Bùi Văn Bồng).
Nhớ nghề (Người Buôn Gió). “ Giờ thì mình hãi, mình mới hiểu thế nào là nhân công giá rẻ, nhân công cần cù , nhân công phát huy sáng tạo…mà nhà nước tuyên truyền. Vì mình từng là nhân công thực thụ, từng sáng tạo thực thụ, những kiểu sáng tạo mà các nhân công ở nơi khác chắc vỡ mật vì sợ chứ không phải vì nể phục. Những người vào mạng đọc tin tức phần đông ít người là công nhân, có lẽ không hiểu rõ về an toàn lao động “.
“Lấy dân làm gốc” (TBKTSG). “… ngồi trên ô tô để vạch chính sách thì rất dễ chủ trương cấm xe gắn máy, bất kể nó là phương tiện mưu sinh chứ không hẳn là phương tiện di duyển của nhiều người” .
KINH TẾ
- Bát nháo thị trường vàng trang sức - Bài 1: Người mua thiệt đủ kiểu (SGGP). - Bài 2: Chấn chỉnh chất lượng . - Vàng giảm giá nhưng ít người mua (TT).
VĂN HÓA-THỂ THAO
Tôi viết blog (Nguyễn Hoa Lư).
Người mẹ Anh hùng (Trần Nhương).
Nỗi buồn góa phụ (Phước béo).
GIÁO DỤC-KHOA HỌC
Lưu làm tư liệu: Về kỳ thi SAT (FB Vũ Thị Phương Anh).
XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG
QUỐC TẾ
CHIẾN TRANH VÀ NHỮNG CON SỐ – 2013 (FB Mạnh Kim)....
----------------

5 nhận xét:

 1. Đây, "tính chiến đấu" của các ông:
  Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: (về các vấn đề xấu trong xã hội Việt Nam hiện nay) "Chúng tôi lắm lúc rất buồn mà không biết giải quyết thế nào..." (?!) [Trang 3 báo Thanh Niên ngày 7/12/2013]
  Thường không làm được việc thì nên biến đi! Ngồi đó chỉ làm tình hình thêm xấu. Hay vẫn "toan tính đại cục"?

  Trả lờiXóa
 2. Xin quý bác đọc loạt bài về chiến tranh VN.(Mỹ cộng) của
  Roger Canfield đăng trên DCCT.để biết CsVN.thắng cuộc
  là do giới thiên tả hay chính phe cộng sản và cảm tình viên
  của đảng CS.Mỹ,kể cả các đảng CS.phương Tây ?

  Trả lờiXóa
 3. Con cọp của Dũng Lò Vôi ở Đại Nam Văn Hiếp lại giết người rồi! Ác quá!

  Trả lờiXóa
 4. Phải công nhận các ý kiến trong này rất đa dạng - lý luận cao cũng có, mà ngôn từ bình dân cũng có. Thế mạnh của ngôn từ bình dân là làm kẻ xấu phải điên đầu, chứ phê phán trí tuệ quá chẳng làm chúng khó chịu đâu.
  Cứ chửi thẳng cánh cho bọn tham nhũng đến độ xấu hổ và rút lui. Vậy là cuộc chiến đấu tham nhũng sẽ thành công! Sức chiến đấu của chúng ta đó!

  Trả lờiXóa