Translate

Trang BVB1

Thứ Bảy, 14 tháng 12, 2013

Nhìn thấy 'THIÊN ĐƯỜNG' !?

Từ xưa tới nay, chủ đề thiên đường – địa ngục và cuộc sống sau khi chết đi đã làm tốn biết bao công sức nghiên cứu của nhân loại. Liệu thiên đường có thật hay không, nơi đó đẹp đến cỡ nào? Cùng theo dõi những câu chuyện dưới đây và tìm ra câu trả lời cho bản thân mình…
Hiện tượng
Những câu chuyện hồi tưởng qua lời kể của nhân chứng…
Câu chuyện đầu tiên xoay quanh một bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình ở Mỹ tên Mary Neal. Ngày 14/1/1999, Mary cùng với chồng mình và một số người bạn cùng chèo thuyền ở khu vực Los Rios, Chile.
Hiện tượng
Chân dung bác sĩ Mary Neal
Một tai nạn bất ngờ đã xảy tới với Mary khi cô cùng người bạn chèo thuyền gần một thác nước cao khoảng 4m. Mary bỗng dưng linh cảm có điều gì đó không ổn. Nhìn xuống dưới thác, điều mà cô nhìn thấy là một hố xoáy sâu không đáy. Lập tức, phía trước thuyền của cô đập vào đá khiến Mary chìm trong nước và bị kẹt ở phần thân thuyền.
Mọi chuyện diễn ra quá nhanh. Bạn bè và người thân la hét, tìm kiếm cô. Khi đó, Mary cảm nhận thấy xương sườn mình bị gãy, mô và dây chằng rách ra bên trong cơ thể. Với cô, dường như cái chết đã tới rất gần.
Mary tự nhủ mình không được tuyệt vọng. Bỗng nhiên, trước mặt cô xuất hiện một vầng hào quang rực rỡ cùng cánh cổng vòm. Trong phút chốc, trước mắt Mary là những người thân, người bạn quá cố của cô. Họ nói rằng, cô chưa thể chết vì có những việc cô chưa hoàn thành, một trong số đó là Mary sẽ phải chứng kiến cái chết của người con trai Willie.
Hiện tượng
Mary đang kể lại câu chuyện của mình
Điều bất ngờ đã xảy ra, mặc dù chìm trong nước 30 phút với tình trạng không có oxy nhưng Mary vẫn sống sót và được mọi người tìm thấy. Cô bị chấn thương nặng nhưng chỉ vài tháng sau, sức khỏe của cô đã bình phục hoàn toàn. Điềm báo về cái chết của người con trai Willie sau đó cũng đã linh ứng. Sau khi đi trượt tuyết cùng người bạn, Willie đột ngột qua đời trong một tai nạn khi anh mới 19 tuổi.
Câu chuyện thứ hai xảy ra với cô gái Anita Moorjani – một bệnh nhân ung thư đang tuyệt vọng. Bệnh tình của cô nguy kịch tới nỗi bác sĩ điều trị đã cho rằng, Anita không thể sống thêm quá 36 giờ vào thời điểm tháng ngày 2/2/2006.
Anita rơi vào trạng thái hôn mê sâu mặc dù tim vẫn đập. Trong giây phút ấy, không hiểu sao cô vẫn nghe thấy được câu chuyện mà bác sĩ nói với chồng mình. Sau đó, Anita rơi vào trạng thái mà cô kể lại là “lơ lửng giữa sự sống và cái chết”. Bỗng chốc, xung quanh cô là người cha đã chết vì trụy tim, người bạn đã qua đời vì ung thư cùng biết bao người thân quá cố…
Hiện tượng
Anita – người may mắn sống sót khỏi căn bệnh ung thư
Anita khi ấy đã tự nhủ, mình sẽ chết bởi cô không muốn quay lại một thân thể chứa đầy bệnh tật. Thế nhưng, đúng vào thời khắc ấy, có gì đó níu kéo cô lại với sự sống. 30 giờ sau khi nhập viện, Anita tỉnh dậy. Vài tuần sau, các bác sĩ không tìm ra bất cứ bằng chứng gì của căn bệnh ung thư trong cơ thể cô. Cho tới nay, Anita vẫn sống khỏe mạnh như người bình thường.
Giả thuyết khoa học đầy tranh cãi…
Với các câu chuyện có thật được hồi tưởng bởi những nhân chứng sống trên, không ít người tin rằng, thiên đường là có thật và con người trong một số trường hợp có thể trải nghiệm khoảnh khắc kỳ diệu ấy.
Hiện tượng
Bác sĩ giải phẫu thần kinh Eben Alexander là một trong số đó. Ông cũng là một trong những người được trải nghiệm trực tiếp khoảnh khắc thiên đường giống như Mary và Anita.
Câu chuyện ấy xảy ra khi Eben tưởng như cận kề với cái chết vì nhiễm phải khuẩn E.Coli gây viêm màng não. Eben hôn mê một tuần và kết quả quét não cho thấy, trí nhớ, ý thức, suy nghĩ của ông hoàn toàn không hoạt động.
Hiện tượng
Bác sĩ giải phẫu thần kinh Eben Alexander kể lại câu chuyện của mình
Vậy nhưng Eben vẫn trải qua cảm giác giống như 2 trường hợp trên. Theo những gì ông kể lại, điều xảy ra rất thực và nó xảy ra độc lập, bên ngoài ý thức của bản thân. Eben đưa ra lập luận rằng, vào thời điểm ông hôn mê, các bộ phận của não không còn hoạt động nữa.
Điều đó đồng nghĩa rằng, trải nghiệm về thiên đường của ông không thể nào gây ra do sự căng thẳng thần kinh hay ảo giác như nhiều người vẫn khẳng định.
Bác bỏ lại lập luận của Eben Alexander, nhiều chuyên gia cho rằng, không thể coi những trải nghiệm trên là bằng chứng cho việc thiên đường có tồn tại. Nguyên nhân là bởi theo Eben, não ông không hoạt động khi diễn ra trải nghiệm.
Nhưng nếu não không hoạt động, sao Eben có thể cảm nhận được những gì xảy ra xung quanh mình, cũng như ghi nhớ câu chuyện để kể lại sau này.
Hiện tượng
Ngoài ra, việc trí nhớ không hoạt động hay suy giảm khả năng cũng đều có thể gây ra những ảo giác, chẳng hạn như ở trường hợp của các bệnh nhân mắc chứng Parkinson. Do đó, ta không thể loại trừ khả năng ảo giác là nguyên nhân gây ra trải nghiệm về thiên đường.
Mặc dù nhiều giả thuyết được đưa ra nhưng cho tới nay, vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh được thiên đường có thật hay không? Vậy theo các bạn, liệu thiên đường có tồn tại thực sự?

20 nhận xét:

 1. Một điều kỳ lạ cho nhân loại là những "trải nghiệm" của một số người trong đó có các bác sĩ bị bác bỏ và gần như nhân loại im lặng nghi ngờ, còn Những người mượn cái gọi là khoa học bác bỏ người "trải nghiệm" dù họ ngụy biên không đâu vào đâu cũng được một số nhà cầm quyền dùng làm luận chứng "khoa học".Tôi có suy nghĩ là những điều huyền bí thì không thể ai cũng gặp và "trải nghiệm" vì thế sẽ không là huyền bí nữa và trở thành phổ thông thì còn bàn làm gì?
  Vấn đề là : trước mắt con người cũng chưa vội tin vào huyền bí, nhưng nhân loại yêu cầu những nhà "bác học" bác bỏ huyền bí phải chứng minh những điều "trải nghiệm " là không có thật và họ phải chịu trách nhiệm về phát ngôn cũng như kết luận của họ thì may ra mới có công bằng và không làm rối trí người quan tâm.Tôi đọc qua nhiều báo chí trong nước và bài dịch của nước ngoài thấy rất lạ là khi có hiện tượng lạ nào thì một số người nhân danh "khoa học" phát ngôn bác bỏ rất tùy tiện. tìm hiểu về những người này thì họ chẳng khoa học gì lắm về lĩnh vực mà họ ngoắc mồm bác bỏ, nhiều khi truyền thông hoặc nhà nước lại mượn ông nào đó rất "uy tín" phát biểu chung chung...để an dân. Điều đó chỉ lừa được bọn vô học thôi chứ người có tí chữ nghĩa họ duy lý chẳng coi người phát ngôn ra gì. Bởi dù anh uyên bác , có tri thức thì anh chứng minh và kết luận thật khoa học có căn cứ cho nhân dân học tập. Nên nhớ một nhà khoa học anh cũng chỉ hiểu hơn người lĩnh vực anh đầu tư cả đời mà thôi, tức là chuyên đề của anh. Ví như bác sĩ mặc dù học chung biết nhiều bệnh tật nhưng khi đi vào chuyên khoa anh giỏi chữa bệnh gan thì không giỏi chữa bện tim...Làm sao đầu óc con người chưa làm được chuyên môn của mình cho giỏi lại nhảy sang việc mà mình không đầu tư nghiên cứu? Chỉ có kẻ vô văn hóa và vụ lợi mới tầm bậy như vậy, còn không thì chớ làm rối lòng người đúng không các nhà BÁC HỌC?Com mấy dòng này tôi không cổ vũ cho huyền bí duy tâm, nhưng cũng cảnh báo cái đám cơ hội vụ lợi nhờ gió bẻ măng, ăn theo quyền lực mong mọi người hiểu cho . xin cảm ơn trước!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cả BÁC HỌC có tri thức uyên thâm, cả “dân ngu khu đen” mù chữ và cả người Còm này đều MÊ TÍN cả. Ô hô, a ha thế mới vui chứ. Sao lại vui? Bởi như vậy gọi là Đồng Sàng mà.

   Xóa
 2. Hỏi tổng bí thư nguyễn phú trọng về thiên đường là chính sác nhất

  Trả lờiXóa
 3. Ổng ấy bảo hết thể kỷ 21 chưa chắc đã tìm thấy! nhưng thế giớ bên kia chắc ông ấy đã tìm thấy trước rồi các bạn ạ. Tới đây ông Trọng sẽ bảo không có đường bay thẳng lên thiên đường mà phải quá cảnh ở thế giới bên kia đã. Việt nam sẽ đến trước, Bác Bồng bảo mọi người chuẩn bị ba lô đi cho kịp
  Uyen- hanoi.

  Trả lờiXóa
 4. Thiên đường - Địa ngục ..tại tâm
  Tôi tin là có , nhiều người không tin
  Thiên đường đâu phải xa vời
  Lòng mình thanh thản - thiên đường tại đây.

  Trả lờiXóa
 5. Chúng ta cứ yên tâm .Hết thế kỷ này nước ta sẽ tiến lên XHCN,sang thế kỷ 2 2 Sẽ tiến tới thiên đường CSCN...

  Trả lờiXóa
 6. Những gì mà con người cho rằng có khả năng lớn là có. Có người còn tin vào các "nhà ngoại cảm", tại sao ta không tin vào Thiên Đường và Địa Ngục? Mấy ông người Hoa lớn tuổi ở Chợ Lớn, sống khá hà tiện, keo kiệt, nhưng khi sắp "lên đường" đột nhiên trở nên khác hẳn, đem của cải tặng cho người khác khá nhiều, vì cảm thấy một cái gì đó thì thầm với mình, kiểu Quả Báo, hãy chuộc tội...

  Trả lờiXóa
 7. Dân đen thì không biết thấy nổi không chứ chứ cán bộ đảng viên thì không những thấy mà còn đang sống như thiên đường . Nhà lầu xe hơi gái đep ...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ là Thiên Đường giả tạo. Có thể chết bất đắc kỳ tử!

   Xóa
 8. Chị hương bưởi nhanh chân quá?
  Em cũng đang định hỏi cái ông chủ tịch hội đồng tâm linh TW tổng lú, mấy vấn đề liên quan đến thiên đường-địa ngục....
  Thế thì hình như là cậu thủy và chị hằng bị oan roài...???

  Trả lờiXóa
 9. Lũ dãy chết đáng thương quá???
  Mới mơ hồ nghía thấy mà đã.... loạn cả lên!
  Ta đây ko chỉ nhìn mà còn sờ thấy, ngưởi thấy....sống chung nó luôn.....

  Trả lờiXóa
 10. Ồ! Thiên đường là có thật chứ! Thiên đường tồn tại ngay trên miền Bắc XHCN đấy! Trong Bài ca mùa xuân 1961, Tố Hữu đã viết:
  Mấy hôm nay, như đứa nhớ nhà
  Ta vẩn vơ hoài, rạo rực, vào ra
  Nghe tiếng mõ và nghe tiếng súng
  Miền Nam dậy, hò reo náo động!
  Ba con tôi đã ngủ lâu rồi
  Còn bao nhiêu chưa được ngủ trong nôi
  Miền Bắc thiên đường của các con tôi!
  Thế đấy. Nhưng có lẽ "thiên đường" ấy chỉ dành cho một số ít"đồng chí" nào đó mà thôi.Con đại đa số dân đen, thì ...thiên đường đang tồn tại trong giấc mơ mà thôi.Mà lạ thật. Một " thiên đường " đẹp đẽ như vậy, mà sau hơn 40 năm, giờ lại là một trong những nước hàng đầu thế giới, nếu tính từ dưới lên theo bảng xếp hạng. Thật là :"VINH QUANG THAY MIỀN BẮC CỦA TA, CUỘC SỐNG TƯNG BỪNG ĐỔI THỊT THAY DA".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính xác, con Tố Hữu sống như Thiên đường, con em lao động vương vất Lề đường xó chợ, không sai, thơ phản ánh hiện thực XHCN.

   Xóa
 11. Ở Vn ta cũng có cuộc sống thiên đường XHCN đó là cuộc sống tại những khu qui hoạch treo, dự án treo, tại đó đĩnh cao trí tuệ đã được phát huy hết cỡ và các quan tham bằng mọi cách liếm láp luồn lách giữ chặt cái bản đồ qui hoạch treo để sau này có cái để mà giải tỏa đền bù nhằm đưa nhân dân đến bến bờ hạnh phúc tươi đẹp của thiên đường XHCN....???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khu sinh thái Ecopark đấy! Sau khi cướp đất của bà con nông dân, chúng hô "Tạo ra thiên đường" ở đó, đẩy người dân xuống địa ngục trần gian!
   Trớ trêu thay cái sự công bằng - địa ngục trần gian thời nào cũng có! Nhưng cứ mạ lỵ đổ cho nó là sản phẩm của chế độ trước!

   Xóa
 12. Tôi chỉ tin vào những cái mà tôi nhìn thấy, sờ thấy, nghe thấy, ngửi thấy. Một thằng sống trong nhà lầu, đi xe hơi, cặp gái đẹp, mùi nấu nướng quyến rũ từ trong nhà nó bay ra : THIÊN ĐƯỜNG! Quần rách, chân đất, cơm rau : ĐỊA NGỤC. Như vậy thiên đường và địa ngục đều ở trước mắt chúng ta! Còn tất cả mọi thứ tồn tại trên cõi ̣đời này chỉ là một bao tải hóa chất mà thôi!

  Trả lờiXóa
 13. Thiên đường...xa quá chẳng thấy chi
  mơ ước tự do có xá gì
  đất nước tang tình...ca với hát
  cuộc đời vui quá..thuế ...phí...phi

  cứ hãy theo ông...đến tức thì
  thiên đàng nơi ấy..nhắm mắt..đi
  đỉnh cao..sáng suốt chưa từng thấy
  làm theo...sẽ đến...hỏi làm gì....?

  Trả lờiXóa
 14. Bắt đầu từ tháng 4-1975 em đã sống ở thiên đường rồi bác Bồng ạ.

  Trả lờiXóa
 15. Đ/c phước lé kém may mắn thế....
  Tớ được hưởng mùi thiên đường trước đ/c gần 20 mùa xuân cơ.......
  hạnh phúc và lắc ki quá cơ...

  Trả lờiXóa
 16. Tố Hữu cho các đồng nghiệp như: Nguyễn Hữu Đang, Phan Khôi, Trần Dần ... vào cùng đường, người lao động vào lề đường để cha con Tố Hữu ở thiên đường.

  Trả lờiXóa