Translate

Trang BVB1

Thứ Hai, 16 tháng 12, 2013

Con người có thể sống thọ 500 tuổi ?

 
Phát hiện nhân tố giúp con người sống tới 500 tuổi
Các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra nhân tố giúp con người kéo dài tuổi thọ.
Mới đây, các nhà khoa học thuộc ĐH California đã tìm ra nhân tố giúp kéo dài tuổi thọ ở người tới 500 tuổi từ gene của loài sâu nhỏ có tên Caenorhabditis elegans. Theo đó, nhà nghiên cứu hi vọng tìm ra phương pháp điều trị chống lão hóa dựa trên gene của loài sinh vật này.
C. elegans là sinh vật đa bào đầu tiên có cấu trúc di truyền ánh xạ hoàn toàn, có 20.000 gene mang các chức năng tương tự như ở người. Khoảng 2.000 những gene này đóng một vai trò trong việc thúc đẩy chức năng cơ bắp và 50-60% trong số này giống với con người. 
Hình ảnh của loài C. elegans.
Tiến sỹ Pankaj Kapahi - người tham gia nghiên cứu cho biết: "Chúng tôi cảm thấy rất thú vị khi biết loài C. elegans có cấu tạo sinh học giống người như vậy. Những đột biến gene ở loài này tạo ra những phản hồi tích cực trong các mô khiến gia tăng tuổi thọ. Về cơ bản, chúng sẽ sống được khoảng 400 - 500 năm". 
Tiến sĩ nói thêm, trong những nghiên cứu đầu tiên, chúng tôi tập trung vào xem xét một đột biến gene duy nhất nhưng sau đó, các đột biến này trở nên mạnh mẽ, rõ ràng hơn. Không chỉ vậy, đột biến này còn tham gia ngăn chặn phân tử quan trọng có ảnh hưởng đến hoạt động insulin, có tác dụng chuyển hóa mô mỡ thành năng lượng cung cấp hoạt động sống của cơ thể. Lúc này, tuổi thọ của C. elegans sẽ tăng lên 130%.
Các nhà nghiên cứu dự kiến sẽ áp dụng thử nghiệm trên chuột và các động vật có vú để xem liệu hiệu ứng tương tự có thể xảy ra. Nếu thành công thì đây sẽ là hi vọng mới cho các nhà khoa học tìm ra phương pháp giúp kéo dài tuổi thọ, chống lão hóa ở người.
(Nguồn tham khảo: Dailymail)
------------

8 nhận xét:

 1. H cháu đã hiểu ra tại sao loài "sâu" sống dai thế....???

  Trả lờiXóa
 2. Sống 70 tuổi đã chán lắm rùi. Sống thêm làm gì cho chật đất, cho khổ lây người khác.

  Trả lờiXóa
 3. the nay thi khon nan cho dan viet nam roi vi bay sau cong san song dai nhu the

  Trả lờiXóa
 4. Thôi, tôi không mong sống thọ cỡ đó. Tôi mong chết sớm để đầu thai qua bọn tư bản sống thử. Nghe nói chúng không cướp đất của dân. Vậy cũng nên tìm hiểu xem tại sao lại như vậy.

  Trả lờiXóa
 5. Mong bà con cô bác mách giùm ở đâu bán thuốc giúp sống thêm 500 năm nũa, tôi năm nay đã 66 tuổi nhưng muốn nhìn thấy cái chủ nghĩa xã hội nó to nhỏ, dài ngắn như thế nào.
  Xin hậu tạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác chưa biết CNXH nó dài, ngắn, nhỏ to như thế nào thì cứ vào "nhà thổ" là biết liền.

   Xóa
  2. Bác ơi, nó to cỡ cái ụ nổi rách nát ve chai giá... 9.000.000 USD (19.926.000.000.000 VND) của Dương Chí Dũng và đồng bọn.

   Xóa