Translate

Trang BVB1

Chủ Nhật, 29 tháng 5, 2016

AI TIẾP TAY CHO SỰ MAN TRÁ CỦA TRUNG QUỐC?

       * NGUYỄN NGUYÊN BÌNH
Vẫn không thể dễ dàng 'bỏ qua' về vụ cá chết hàng loạt trên biển Đông. Vì những người tự gọi là lãnh đạo, tự nhận phần quyết định tuyệt đối, tự nhận ‘lo’ tất cả mọi việc của đất nước đến giờ này vẫn chưa đưa ra được nguyên nhân chính xác của sự vụ nghiêm trọng này. Dư luận đã chỉ ra: đây không chỉ là họa cá chết mà (bản chất) là âm mưu nhằm gây ra một họa diệt chủng nếu không nhận rõ nguyên nhân của mọi nguyên nhân và tìm cách rốt ráo khắc phục. Theo tôi, nguyên nhân sâu xa của nó vẫn không tách khỏi cái ‘gien’ (gen) di truyền bành trướng bá quyền của tập đoàn cầm quyền Bắc Kinh.
            1.Nói thêm ít lời về gien (gen) di truyền bành trướng bá quyền đại Hán.
            Gần đây, khi đi công du một số nước Âu, Mỹ, người đứng đầu tập đoàn Bắc Kinh bỗng   không khảo mà xưng lên rằng: người Trung Quốc không có ‘gien ’ (gen) bá quyền bành trướng! Nghe mà bật cười, nhớ đến một chuyện tiếu lâm của ta xưa. Chuyện kể nhà nọ bán thịt lợn sề (mà theo dân gian thì thịt lợn sề độc, không nên ăn), mới dặn thằng con là phải giấu đừng cho ai biết. Thằng bé sốt sắng vâng lời, nên mỗi khi có khách đến định mua, nó đều nói lớn ngay rằng: thịt này không phải thịt lợn sề đâu đấy! Khách nghe nói vậy bèn sinh nghi, xem kĩ thịt, thì phát hiện đúng là thịt lợn sề thật, rồi bỏ đi, không mua…
        Cái gien (gen), hay cái máu bành, bá của Trung Quốc, ai còn lạ. Nó có từ xưa với cái lý tưởng truyền đời mà những người có tí máu mặt trong đất nước đó thường tâm niệm, đã sống làm người thì phải : Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ. Cả mấy ngàn năm phong kiến, người ‘quân tử Tàu’ đã trung thành với lý tưởng ‘bình thiên hạ’( đó chỉ là cách nói tránh cho cái tham vọng muốn cướp hết đất đai của các nước khác để làm bá chủ mà thôi). Rồi đến thời cộng sản, thì họ cần phải che giấu cái ý đồ ‘bình thiên hạ’ đi. Nên ngoài miệng họ hô hào xây dựng thế giới đại đồng, chỉ để bàn tay hoạt động, tiếp tục ra sức đánh chiếm đất đai lãnh thổ, lãnh hải các nước mà họ điêu trẹo họng gọi là ‘thu hồi’lãnh thổ bị mất. Một điều đặc biệt là, từ khi Trung Quốc xuất hiện đảng cộng sản thì những người cầm đầu đã không ngừng đấu đá sát phạt lẫn nhau trong các cuộc mà họ gọi là ‘đấu tranh đường lối’. Các phe phái trong đảng đấu nhau rất tàn bạo, quyết liệt, không ngán cả đầu rơi máu chảy. Thế nhưng, dù thắng dù thua, không phe nào chịu từ bỏ cái tâm đen bành trướng bá quyền. Mao Trạch Đông là người thắng nhiều nhất trong các cuộc đấu, vì vậy đã có nhiều cơ hội thể hiện máu ‘ bá, bành.’ Có thể dẫn ra vài câu nói rất thô lỗ của ông ta : “Tôi sẽ làm chủ tịch 500 triệu bần nông đưa quân xuống Đông Nam Á” hay “Chúng ta phải giành cho được Đông Nam Á…Một vùng như Đông Nam Á rất giàu, ở đấy có nhiều khoáng sản, xứng đáng với sự tốn kém để chiếm lấy”… Đặng Tiểu Bình, đối thủ chính trị rất nặng kí của Mao, người mà Mao đã phải phát động cả một cuộc ‘Cách mạng văn hóa’nổi tiếng khủng khiếp để đấu cho bằng được, đấu đến lên bờ xuống ruộng, bị gọi là ‘tên số 2 trong Đảng đi theo chủ nghĩa tư bản’ thì sao? Sau khi Mao chết, Đặng trở lại chính trường, ông ta không hề chọn con đường nào khác Mao. Vẫn là bành trướng bá quyền đại Hán. Thậm chí còn thể hiện hung hăng quyết liệt hơn qua việc phát động cuộc chiến tranh tháng 2- 1979 xua hàng mấy chục vạn quân sang thực hiện cái gọi là ‘ trừng phạt Việt Nam’vì đã phá kế hoạch bá quyền Đông Nam Á của Trung Quốc.
      Một người khác, cũng là đối thủ đáng gờm, bị Mao xếp vào hạng ‘ đối tượng đấu tranh đường lối’là Chu Ân Lai. Dưới mắt thiên hạ, ông này trong có vẻ tử tế khiêm cung. Thế nhưng, cũng không tránh khỏi căn bệnh đại Hán, trong các xử lý quan hệ các nước, vẫn trung thành với đường lối nước lớn bắt nạt nước nhỏ của Mao. Điều đó đã thể hiện trong nội dung mật đàm với Kit sing gơ, bắt tay với Mỹ, giành quyền lợi ích kỉ của Trung Quốc, làm hại quyền lợi của Việt Nam và các nước từng là đồng chí anh em với Trung Quốc (tài liệu đã bạch hóa trên nhiều trang mạng và bạn đọc còn có thể tham khảo thêm bài viết về Vụ đấu tố khủng khiếp với Chu Ân Lai tại Bộ chính trị Trung Quốc trong Blog Phạm Viết Đào).
       Ông Tập Trọng Huân- cha đẻ Tập Cận Bình- cũng từng bị Mao gán tội “ cầm đầu nhóm chống Đảng” và bị cách hết chức vụ, bị phủ định mọi công lao, bị bỏ tù và ngược đãi trong thời gian dài. Bản thân Tập Cận Bình, trong những năm diễn ra cuộc‘Đại cách mạng văn hóa’, tuy còn nhỏ nhưng cũng đã từng bị bè lũ Mao làm nhục bằng cách chụp mũ giấy, bắt diễu phố, tống ngục giam, rồi bị đày về nông thôn hẻo lánh sống rất khổ cực. Vậy mà ngày nay, khi lên làm vua Trung Quốc, Tập Cận Bình vẫn hăng hái kế tiếp đường lối bành trướng bá quyền do Mao truyền lại. Thậm chí Tập Cận Bình còn thực hiện đường lối đó vừa hung hăng vừa lắt léo, hơn hẳn các bậc tiền bối.
         Căn bệnh bành, bá nọ còn có nguy cơ phát tác ở Trung Quốc ngay trong thời kì ‘ hậu cộng sản’ trong tương lai nữa kia. Thật vậy, hãy ngẫm nghĩ chút về hiện tượng một ngôi sao đang lên của Trung Quốc là tướng Lưu Á Châu với nhiều phát biểu rúng động. Bài nói của Lưu Á Châu tại căn cứ quân sự ở Côn Minh (Trung Quốc) ngày 10- 5- 2010 đang được nhiều trí thức Việt Nam khen hay, cho là ngôn từ mạnh dạn, quan điểm mới mẻ, vì ông ta đã thẳng thắn tỏ ra ngưỡng mộ thể chế dân chủ đa nguyên đa đảng của nước Mỹ, lại thẳng thắn vạch ra những yếu kém, lạc hâu của chính dân tộc Trung Quốc. Nhưng nếu xem kĩ sẽ thấy ở đó vẫn không giấu nổi khát vọng thống trị thế giới. Động cơ thúc đẩy Trung Quốc chuyển đổi sang thể chế đa nguyên đa đảng là gì? Lưu Á Châu nói: “Tư tưởng dân chủ đã ăn sâu vào sinh mạng, huyết mạch của họ(người Mỹ). Một dân tộc như thế họ không cường thịnh thì ai cường thịnh? Họ không thống trị thế giới thì ai thống trị?”Không biết nước Mỹ, dân Mỹ có chủ tâm thống trị thế giới hay không, nhưng ở đây rõ ràng ông Lưu Á Châu đã bộc lộ bản tâm muốn thống trị thế giới, đặc sản Trung Hoa rồi. Ông ta còn nhấn nhá thề thốt (với ai đây?) rằng: “Tôi là một người trung thành với chủ nghĩa dân tộc, trong bất cứ tình huống nào, tôi cũng xem lợi ích dân tộc là tối cao. Vì điều đó, tôi chấp nhận sứt đầu mẻ trán…” Như vậy, cứ như khẩu khí của con người có vẻ cấp tiến này thì không chừng thể chế dân chủ đa đảng kiểu Mỹ cũng chỉ có thể được ‘trưng dụng’ để làm tăng thêm sức mạnh cho  chủ nghĩa bành trướng bá quyền đại Hán mà thôi.(Một điều đáng chú ý là: Lưu Á Châu gần đây cứ nói oang oang, viết sắc lẻm về ý tưởng đòi thay đổi thể chế chính trị độc tài độc đảng ở Trung Quốc mà không bị mấy người cầm đầu đảng CSTQ đụng đến một sợi lông chân nào cả, ông ta vẫn tiếp tục đeo lon thượng tướng, vẫn chễm chệ ngồi ghế Chính ủy Đại học quốc phòng. Còn ở Việt Nam thì sao? Các vị khai quốc công thần như Trần Độ, Trần Xuân Bách chỉ mới hé miệng bàn về dân chủ đa đảng mà đã bị ‘Đảng ta’ trù dập tơi bời, đến chết vẫn không yên thân. Đủ biết giới cầm quyền Trung Quốc thâm sâu, tỉnh táo hơn lãnh đạo Việt Nam nhiều).
        Gần đây nhất và dễ thấy nhất là ‘cặp đôi’Tập Cận Bình> < Giang Trạch Dân. Đôi này đang sát phạt nhau ra dáng, nhưng cả hai đều chẳng ai kém ai về thành tích xiển dương chủ nghĩa bá, bành. Ai chẳng biết, Giang Trạch Dân chính là người thiết kế ra cái Mật nghị Thành Đô tai hại, còn Tập Cận Bình chính là kẻ đang hăng hái triển khai tinh thần mật nghị đó.
        Như vậy, chủ nghĩa bành trướng bá quyền đại Hán vẫn là bộ phim dài còn lâu mới đến tập cuối mà nhân dân Việt Nam bị buộc phải xem trong một cái rạp chiếu cũ nát, chật chội, nóng bức, hôi hám, bị khóa chặt; đói khát, ngộp thở mà vẫn không thể bỏ về…Chủ nghĩa bành trướng bá quyền đại Hán không những có lịch sử lâu đời mà còn có cả một hệ thống lý luận, bài bản hướng dẫn cụ thể, sắc sảo. Một trong những bài bản của nó là sách Tôn Tử binh pháp. Binh pháp Tôn Tử (BPTT)không chỉ là thuật dụng binh, nó đã và đang được những người cầm quyền Trung Quốc vận dụng trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị, ngoại giao, rất hữu hiệu. Vì BPTT dạy cho họ kế sách ‘sáng suốt nhất trong sự sáng suốt’, không cần đánh mà khuất phục được kẻ địch…

       2. Vụ cá chết hàng loạt- Formosa và liên hoàn kế.
       Có thể khẳng định vụ cá chết ở biển từ Vũng Áng kéo dài về phía Nam không phải là ngẫu nhiên, cũng không phải là đơn độc. Nó chính là một khâu trong chương trình đã lập sẵn của mộng bá quyền Trung Quốc, là sự thể hiện của các kế sách trong ‘tam thập lục kế’của sách BPTT. Các kế sách đó đang được Bắc Kinh thi triển trong nhiều năm qua. Nhất là từ khi lãnh đạo VN sáng tác ra cái gọi là ‘nền kinh tế thị trường định hướng XHCN’, lấy đó làm phương sách phát triển cho VN. Vì ‘kinh tế thị trường định hướng XHCN’ chẳng qua chỉ là một nền kinh tế tư bản hoang dã được (bị) điều hành bởi một triều đình nhiều vua, bản thân nó vốn chứa đựng nhiều yếu tố rủi ro, mong manh dễ đổ vỡ nên rất tiện cho phía Trung Quốc thao túng, lợi dụng. Nói cụ thể hơn, vụ cá chết vừa qua trước hết là nằm trong kế liên hoàn (kế thứ 35 trong BPTT), kế đó nói: sử dụng nhiều kế liên tiếp, móc nối nhiều kế với nhau tạo thành chuỗi móc xích hoàn chỉnh, tạo phản ứng dây chuyền khiến đối phương rối loạn không biết bắt đầu gỡ mối từ đâu. Cố gắng lần tìm riềng mối, thì thấy có lẽ phía TQ đã bắt đầu từ kế ‘Tiếu lý tàng đao’-( kế thứ 10 trong 36 kế): dấu dao trong nụ cười. Nụ cười ở đây chính là ‘4 tốt, 16 chữ vàng’, còn con dao thì chính là các dự án TQ đầu tư vào VN lâu nay. Đó là dự án Bô xít Tây Nguyên, các nhà máy nhiệt điện với công nghệ lạc hậu, các dự án thuê đất trồng rừng ở những nơi hiểm yếu, và hiểm độc nhất là cụm công nghiệp Formosa cùng với cảng nước sâu Sơn Dương ở Hà Tĩnh… Để có thể đặt chân vào các địa điểm trên đất VN, qua mắt dư luận có phần nghi ngại, phía TQ đã có kế ‘Man thiên quá hải’, kế thứ nhất trong 36 kế, nghĩa là che trời để qua biển. TQ đã tìm cách nấp sau các nhà đầu tư không phải TQ. Ví dụ, họ đã nấp sau các nhà đầu tư Indonexia và Malaixia để vào được các dự án Trung tâm nhiệt điện Duyên Hải (Trà Vinh), Trung tâm nhiệt điện Sông Hậu 2(Hậu Giang), và dự án đang bị dư luận soi nhiều nhất là Formosa Hà Tĩnh.
Họ đã ‘man thiên’ bằng các cách như: mua lại dự án, hối lộ để giành chân tổng thầu EPC, cho vay tiền vốn thi công hoặc liên doanh với chủ đầu tư…Đứng chân vào các dự án lớn, họ đạt được nhiều mục tiêu. Đó cũng là thủ đoạn thường thấy của những nhà chính trị TQ: “một mũi tên nhắm nhiều đích”, lợi cho TQ, hại cho VN, như: 
- Thu lợi nhuận từ khâu thiết kế, thi công( là mục tiêu thông thường và có thể coi là chính đáng).
- Bán thiết bị thế hệ cũ với giá đắt.
- Giành việc làm cho lao động phổ thông TQ.
- Vơ vét tài nguyên quý hiếm của VN.
- Khống chế địa bàn hiểm yếu về quân sự quốc phòng.
- Với dự án không thu được lợi nhuận, thậm chí bị lỗ thì lại đặt mục tiêu phá hoại đầu độc môi trường (điển hình như bô xit Tây Nguyên, Formosa).
           Muốn trót lọt kế ‘man thiên’ nói trên, TQ không thể bỏ qua kế ‘Phao chuyên dẫn ngọc’- kế thứ 17, nghĩa là: ném ra hòn ngói, thu về hòn ngọc ( hay như dân ta thường nói là thả con săn sắt, bắt con cá rô). Họ có thể hối lộ một khoản tiền rất lớn so với thu nhập của cá nhân, nhưng lại là khá nhỏ so với mối lợi thu được từ dự án (mẹo này của họ không có gì lạ, có thể tìm được nhiều dẫn chứng ngay trong báo chí chính thống).
            Một kế nữa đã thi hành: ‘Tá đao sát nhân’- kế thứ 3 trong BPTT, nghĩa là mượn dao giết người. Cùng với việc tự tay giết tróc ngư dân VN trên biển Đông; TQ còn khiến cho ngư dân VN gặp nhiều khó khăn khi đánh bắt trên ngư trường truyền thống, phải dạt xuống đánh bắt ở ngư trường phía Nam. Nhiều khi quá bước lọt qua lãnh hải mấy nước như Malaixia, Indonexia, liền bị các nước đó trừng trị, hoặc bắt giam, bắt phạt, thậm chí đánh chìm tàu, chết người…Đó chẳng phải mượn dao giết người sao?
       Kế khác: ‘Quan môn tróc tặc’- kế thứ 22, nghĩa là đóng cửa để bắt kẻ địch. Bao nhiêu năm qua, TQ đã tìm mọi cách bao vây ngăn chặn mọi đường ra của VN. Họ đã xây nhiều nhà máy thủy điện ở đầu nguồn sông Mê kong trong đất TQ, lại dụ Lào, Campuchia và giành phần xây ‘giúp’ các nhà máy thủy điện để dần làm cạn dòng Cửu Long, triệt đường làm ăn của cư dân đồng bằng Cửu Long. Rồi lại giành phần xây các nhà máy nhiệt điện với công nghệ lạc hậu cũng tại đồng bằng sông Cửu Long để phá hoại môi trường nơi đây. Vậy là họ đã đóng được cửa phía Tây và phía Nam của ta.  Ở phía  Tây, phía Bắc, thì đã có các dự án trồng rừng biên giới, bô xit Tây Nguyên, phía Đông thì có Nghi Sơn, Vũng Áng… còn cửa ra nào cho VN ta? Vậy họ muốn ‘bắt’ ta lúc nào chẳng được! Cặp bài trùng của kế ‘quan môn…’ kia là kế ‘Phản khách vi chủ’- kế thứ 30. Báo chính thống cũng cho biết, tất cả các nơi TQ thuê đất của VN, họ đều ngang nhiên coi như tô giới riêng, họ chiếm quyền làm chủ, còn quản lý địa phương vốn là chủ thì trở thành khách, thậm chí không bằng khách, vì họ chẳng bao giờ tỏ thiện chí mời loại khách này vào thăm, đương nhiên có muốn xin vào thăm, họ cũng chẳng cho (trừ trường hợp vừa rồi, ông Tổng Trọng bỗng dưng được họ mời vào thăm rất trân trọng). Đã thực hiện được ‘phản khách vi chủ’ trên đất của Việt Nam, nhưng đôi khi cần thiết, TQ vẫn không ngại dùng ‘Khổ nhục kế’- kế thứ 34. Sự việc chưa xa là vào giữa năm 2014, khi nhân dân VN phẫn nộ xuống đường biểu tình đòi giàn khoan HD 981 của TQ cút khỏi biển Đông. Người Việt thì biểu tình ôn hòa, nhưng chính TQ đã kích động một số phần tử quá khích xông vào đập phá mấy nhà máy mang yếu tố Trung Quốc để lu loa, đòi nhà cầm quyền VN phải xin lỗi, phải bồi thường. Và đau hơn, là đã khéo léo khiến phía VN phải lấy gậy tự đánh vào đồng bào mình, bênh che cho TQ.( cái kế này, người VN đã từng biết, và các cụ ta gọi nôm na nó là ‘cào l.. ăn vạ’)
            Còn đây, kế quan trọng nhất cũng đã thi hành: ‘Cầm tặc cầm vương’- kế thứ 18, nghĩa là muốn bắt ‘giặc’thì cốt nhất là phải bắt được vua của nó. Thực tế quá rõ rồi, các ông vua đều đã bị họ cầm tù bằng gái, bằng tiền và bằng…ý thức hệ! Nên bây giờ họ muốn gì được nấy, bảo gì nghe nấy. Thực tế cũng đã cho thấy, khi ‘cầm Vương’ rồi, họ liền thi hành kế ‘Thâu lương hoán trụ’- kế thứ 25. Nghĩa là họ đã giành quyền thay đổi, sắp xếp nhân sự quan trọng trong lãnh đạo VN. Sự này đâu còn là điều gì bí mật qua mấy kì đại hội?
            Bài viết đã quá dài, không thể vạch vòi cho đủ những cách TQ vận dụng cả 36 kế sách để o ép VN. Cần nói, kế sách TQ dùng để ‘bình thiên hạ’không chỉ thể hiện ở những sách chuyên về chính trị quân sự, mà còn có thể tìm thấy ở cả những sách văn chương như kiểu Tam quốc diễn nghĩa, Thủy hử v.v..Vì tư duy trị quốc gắn với bình thiên hạ nó đã khu trú quá lâu trong trí não người TQ.(Xin mạn phép cung cấp dưới bài viết một danh mục sách nên đọc để hiểu sâu hơn về lý tưởng Tu- tề- trị- bình của các chính khách TQ cổ kim).
        Cho đến lúc này, đã trên 50 ngày trôi qua rồi mà nghi án Formosa xả độc làm chết cá, chết môi trường biển VN vẫn chưa được làm sáng tỏ. Nhưng như trên đã nói, Formosa có thực sự dính án hay không thì nó cũng chỉ là một mắt xích trong liên hoàn kế của chủ nghĩa bá bành Trung Quốc. Không có Formosa thì đã có bao nhiêu dự án tai hại khác. Quan trọng là những người có quyền chấp nhận hay bác bỏ dự án TQ trên đất nước mình có đủ tỉnh táo, khôn ngoan và có tâm với đất nước hay không. Làm lãnh đạo ( nhất là lãnh đạo độc quyền toàn trị như bây giờ) có chịu đọc các sách vở TQ, VN và thế giới hay không. Hay thì giờ vàng ngọc của các vị còn phải dùng để tính toán kiếm tiền ‘phao chuyên’ từ các dự án TQ, hoặc để chơi bời đàng điếm, hoặc để nghĩ mưu mẹo đối phó trấn áp những phản biện đúng đắn, những yêu cầu chính đáng của nhân dân, đối phó với cả các ‘đồng chí’ không cùng phe cánh? Xin nhắn các vị: không đọc thì là vô trách nhiệm, đọc mà không hiểu thì là vô trí tuệ, đọc hiểu mà không dám ra tay hóa giải các chiêu trò cùa TQ thì là vô bản lĩnh. Các vị có muốn nhận mình là loại người lãnh đạo ‘tam vô’ đó hay không? Theo tôi, chưa có thì giờ nhiều, thì ít nhất (nếu chưa lú hẳn) các vị hãy vào mạng mà đọc cho được cuốn Binh Pháp Tôn Tử đã có bản tiếng Việt, ít chữ thôi, chưa đến 100 trang khổ sách thông thường. Cũng mong các vị tìm đọc các bài của nhân vật đang nổi của TQ Lưu Á Châu, và bài nói nóng hổi của Tổng thống Obama mới nói ở Mỹ Đình ngày 24-5-2016 vừa qua. Các bài này đều rất dễ tìm trên mạng. (lưu ý, bài nói của ông Obama có mấy bản dịch, xin hãy tìm bản chuẩn của Sứ quán Mỹ cung cấp). Các vị có biết bao nhiêu người VN đồng tình và hoan nghênh bài nói đó không? Các vị nên tìm hiểu để biết lòng dân bây giờ ra sao. Xin chào!
 NNB (Tác giả gửi BVB)
------------------------
 * Nguồn tham khảo
- Danh mục sách tối thiểu cần đọc để hiểu về các kế sách trị quốc, bình thiên hạ của các nhà cai trị ở Bắc Kinh:
- Binh pháp Tôn Tử.( đã có tiếng Việt)
- Tứ thư ngũ kinh (Hiện chưa có bản tiếng Việt, các lãnh đạo muốn đọc thì cho dịch ra).
- Sử ký Tư Mã Thiên (đã có tiếng Việt).
- Tam quốc diễn nghĩa (rất nhiều bản tiếng Việt).
- Tuyển tập Mao Trạch Đông (chưa thấy bản tiếng Việt).
- Đặng tiểu Bình, một trí tuệ siêu việt (sách này đã xuất bản chính thống ở VN, đã và đang bị dư luận ném đá vì ca ngợi nhân vật đã lên tiếng ‘trừng phạt VN’, quả thật không nên phổ biến trong nhân dân, nhưng lấy làm sách cho lãnh đạo tham khảo thì cần thiết).
- Tập đại thành cải cách mở cửa của TQ (không biết đến nay đã có cơ quan nghiên cứu nào dịch ra chưa, nhưng tôi biết sách đã có ở vài thư viện lớn ở nước ta).
- Và cuốn sách chính thống cuả Việt Nam: Sự thật quan hệ Việt – Trung 30 năm qua- NXB Sự Thật.   
---------------

23 nhận xét:

 1. Còn ai vào đây nữa? Đó là "bộ phận không nhỏ" tức là cả đống, rất lớn đang lãnh đạo trong đảng đã suy thoái, biến chất, tham nhũng, hèn với giặc, ác với dân, vì tiền mà tiếp tay cho giặc Tàu, như NQTW4 đã dánh giá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Báo động: Người Trung Quốc đã lập căn cứ sát nách Cửa Việt-Quảng Trị: Đó là những vị trí đáp ứng được ít nhất một trong những tiêu chí sau: (I) thuận tiện cho việc đổ bộ – vùng biển nơi đổ bộ phải đủ sâu cho tàu trọng tải lớn cập bờ, cho phép cả binh lính lẫn các loại vũ khí hạng nặng đổ bộ; (II) nếu đổ bộ thành công, Trung Quốc , họ sẽ khống chế được một khu vực rộng lớn có tầm quan trọng chiến lược; (III) chỉ cần một lực lượng quân sự vừa phải là đủ sức chia cắt Việt Nam tại đó; và (IV) tại vị trí đối diện bên kia biên giới Lào – Việt hoặc Campuchia – Việt Nam, Trung Quốc cũng thiết lập được căn cứ phố hợp, nhằm khi chiến tranh nổ ra, nó sẽ hiệp đồng tác chiến với lực lượng đổ bộ từ biển vào (hoặc với cả lực lượng nằm vùng tại vị trí đổ bộ) để hình thành nên một gọng kìm nguy hiểm.

   Hiện nay, Trung Quốc đã chiếm lĩnh được hoặc đang tìm cách chiếm lĩnh nhiều vị trí xung yếu nằm dọc theo bờ biển Việt Nam như Vũng Áng (Hà Tĩnh), Lăng Cô (Thừa Thiên – Huế), Hải Vân (Thừa Thiên – Huế), Silver Shores (Đà Nẵng), Vĩnh Tân (Bình Thuận), Duyên Hải (Trà Vinh), hay Châu Thành (Hậu Giang), và hiện nay là Cửa Việt.
   Xem: https://anhbasam.wordpress.com/2016/05/30/8513-bao-dong-nguoi-trung-quoc-da-lap-can-cu-sat-nach-cua-viet-quang-tri/#more-167294

   Xóa
 2. AI TRỒNG KHOAI ĐẤT NẦY???!!! Hỏi ra thì ai ai cũng đều biết chúng nó là ai rồi :-) hjhj

  Trả lờiXóa
 3. Cuối bài , tác giả viết: "Theo tôi, chưa có thì giờ nhiều, thì ít nhất (nếu chưa lú hẳn) các vị hãy vào mạng mà đọc cho được cuốn Binh Pháp Tôn Tử đã có bản tiếng Việt"...
  > Đúng ra, vì tiền mà họ đã lú hết, đã mờ mắt vì tiền, không thể có "nếu chưa lú hẳn": Khi bỏ phiếu, phân làm 3 loại: Lú vừa, lú, lú nặng (hết thuốc chữa)!

  Trả lờiXóa
 4. Chị Nguyễn Nguyên Bình ơi! Trước đây Trọng lú nó là bạn học của chị nhưng bây giờ nó thật sự là con đẻ của TQ rồi. Nó ngu dốt mà nó vênh váo, nó không bao giờ nghe ý kiến của dân đâu. Chắc ý kiến của chị đối với nó cũng như nước đổ đầu vịt thôi! Chào chị!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là bài viết của một người đàn bà sao ?
   Một người đàn bà VN (đái không qua ngọn cỏ!) mà đầu óc còn thông minh hơn một lũ mấy trăm thằng và con đang ngất nghểu đè đầu cỡi cổ nhân dân VN ! ôi khốn nạn quá.

   Xóa
  2. Không còn gì để mà nói, số nhỏ nắm giữ quyền lực trong đcsvn đã nhẫn tâm bán nước, họ chẳng vì cái gì hết ngoài quyền lợi bất chính của chính cá nhân họ...Họ làm gì có Tổ quốc, càng không có bất kỳ một lý tưởng hay chủ nghĩa nào hết để tôn thờ.

   Xóa
 5. kế thì thật ra là một loại lừa, kiểu như đại cục tiểu cục gây ra mấy trăm đbqh đéch hiểu chó gì hết, nó ngược lại với công khai minh bạch kiểu âu mỹ

  Trả lờiXóa
 6. Biết rồi, khổ lắm nói mãi, đi ra!

  Trả lờiXóa
 7. Cho đến bây giờ 2 năm rõ 10,nó đích thị là thằng bán nước rồi Vũ Hải Âu 21:35 ơi, không phải"Nó ngu dôt mà nó vênh váo,nó không bao nghe ý kiến của dân đâu." theo tôi,thằng này rất khôn,không hề lú một chút nào như mọi người nghĩ đâu,nó biết hêt,nó hiểu hết,nhưng vờ như không biết-mục đích sau cùng của nó là dâng đất nước VN cho lũ lang sói Tàu cộng và được giặc Tàu cộng ban cho nó chức Thái thú,có thế thôi !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Như vậy phải nói là đại lú,cực kỳ lú rồi ô.ND.04:43 ơi !
   Đất nước và dân tộc mình mà lại đem dâng cho bọn giặc Tàu
   cộng thì hoặc là lú nặng và hai là bị bệnh tâm thần thuộc
   loại THIỂU NĂNG trí tuệ trầm trọng.

   Xóa
 8. Như theo bài viết với nhận thức hết sức sâu sắc chắc phải là Đảng viên thâm niên tuổi Đảng , có điều kiện gần gũi với các lãnh đạo cao cấp trung ương Đảng .

  Kết quả của tất cả các phân tích chứng minh kẻ phản động chính là những Đảng viên nhà nước theo Trung Quốc và lãnh đạo Đảng Nhà nước Trung Quốc .

  Một tập đoàn Phản Động bán nước người Việt là đảng viên csvn cộng tác với tập đoàn
  Phản Động Bắc Kinh đang thực hiện kế hoach thôn tính Việt Nam .

  Dân tộc VN đang ngộ độc môi trường sống , kinh tế bị phá hoại và đất đai biển đảo đang bị TQ tìm cách chiếm đoạt . Tiếc thay đa số người Việt nhất là đảng viên csvn vẫn tin tưởng đất nước vẫn yên bình , guồng máy xã hội vẫn vận hoạt động tốt trong tinh thần tự chủ , không thấy được sự nguy hiểm trước mộng bành trướng bá quyền của Trung Quốc đang thực hiện với nước mình .

  Tương lai của VN cần những Đảng viên trí thức thâm niên tuổi đảng nói lên nguy hiểm mà dân tộc đang đối diện để mọi người nhận rõ Phản động nhất chính là Bộ chính Trị Đcsvn . Một tập thể phản động cần phải vạch ra trước đảng viên và quần chúng . Nếu không dân tộc Việt sẽ tiếp tục ngộ độc chết dần mòn và đất nước Việt dần hồi lọt vào tay Trung quốc .

  Trả lờiXóa
 9. Loại đầu đất thì khuyên làm gì. Muốn thấm vào đầu thì chỉ có bổ đầu ra rồi nhồi nhét vào như nhồi vịt mới chịu.
  Điều căn bản xưa nay là: Mưu sự tại NHÂN, thành sự tại THIÊN". Cả chủ tớ chúng nó sẽ bị cuốn theo cơn lốc thời cuộc hết ráo. Đừng đắc ý quá hỡi loại theo đóm ăn tàn.

  Trả lờiXóa
 10. Những điều khốc hại chẳng qua vì tiền và quyền lực. Cụ Tiên Điền nói rồi! Sự kiện Obama vừa qua đã khẳng định : đa số nhân dân lòng đã hướng về tự do dân chủ, chỉ chờ có ngọn cờ nào như kiểu ông ấy là xong. Không nói nhiều!

  Trả lờiXóa
 11. Đọc bài viêt của Nguyễn Nguyên Bình giúp ta thấy dược âm mưu xảo quyệt của giới lãnh đạo chóp bu Trung Quốc,luôn kế thừa và phát huy chủ nghĩa bá quyên,bành trướng Đại Hán xuyên suốt chiều dài lịch sử đối vói các nước láng giềng nói chung và Việt Nam ta nói riêng.Khi thấy rõ âm mưu của giặc chúng ta càng căm phẫn những kẻ đồng lõa đang làm phương hại đến quyền lợi của Dân tộc.
  Trung Quốc đại bịp lừa trời,dối Nhân
  Bản chất đế quốc hực dân
  Tư tưởng Đại Hán hung hăng vươn vòi
  Cái"ý thức hệ chết toi"
  Chiêu bài" Đại cục" lừa người thật thâm.
  Cộng sản mà đi xâm lăng
  Kích động dân tộc gieo mầm cực đoan
  Muốn bá quyền cả thế gian
  Xưa nay nung nấu lòng tham kiểu Tàu
  Chủ nghĩa xã hội gì đâu
  Sư tử Trung Quôc ngửng đầu nhe nanh
  Thương cho nước Việt Nam mình
  Láng giềng,Đồng chí để thành nạn nhân
  Của bọn Đại Hán hung thần
  Lăm le xâm lấn ngàn năm vẫn còn.

  Trả lờiXóa
 12. TRUNG QUÔC ĐẾN ĐÂU CŨNG GIỞ THÓI LỪA LỌC RA ĐỂ ĐẠT HIỆU QUẢ TRONG MƯU ĐỒ BÁ BÀNH. VIỆT NAM VÀ TRUNG QUỐC NÚI LIỀN NÚI, SÔNG LIỀN SÔNG NÊN VIỆT NAM LUÔN LÀ MỤC TIÊU QUAN TRỌNG ĐẦU TIÊN TRONG VIỆC THỰC THI MƯU ĐỒ BÁ BÀNH NÀY. TÔI KHÔNG BAO GIỜ NGHĨ TRUNG QUỐC LÀ BẠN, NÊN VỚI TÔI ĐỪNG BAO GIỜ NÓI ĐẾN PHƯƠNG CHÂM BỐN TỐT, MƯỜI SÁU CHỮ VÀNG TRONG QUAN HỆ VỚI TRUNG QUỐC
  MÓN NỢ CÁC TRIỀU ĐẠI PHONG KIẾN TRUNG HOA ĐÃ GÂY RA NGÀY XƯA CÁC THẾ HỆ TIỀN NHÂN ĐÃ ĐÒI LẠI SÒNG PHẲNG.
  NGÀY NAY CÁC MÓN NỢ MÁU XƯƠNG CỦA ĐỒNG BÀO QUA CUỘC CHIẾN TRANH BIÊN GIỚI 1979, MÓN NỢ HOÀNG SA, TRƯỜNG SA, BIỂN ĐÔNG, MÓN NỢ MÔI TRƯỜNG VỤ VŨNG ÁNG,... AI? VÀ BAO GIỜ ĐÒI LẠI?

  Trả lờiXóa
 13. Cuồng tín = Lú lẩn = Mê muội = Tử vong

  Trả lờiXóa
 14. Đây là bài viết quá hay,tôi không được đọc các luận án tiến sĩ của các vị trong cái gọi là "Hội Đồng Lý Luận TƯ",nhưng cứ nghe ,cứ đọc những gì mà các vị viết,các vị nói...(mà giờ đây những người "dốt" nhất cũng chê như"Kinh tế thị trường định hướng XHCN","Đất đai thuộc sở hữu toàn dân do Nhà Nước thống nhất quản lý"_những định đề không cần phải chứng minh,mà đã được thực thi bằng những đạo luật cực kỳ "ngộ" đối với thế giới loài người,để cả thế giới được xem phim cấp 3 khi mẹ con bà nọ phải nude ,dùng "cái ấy"làm vũ khí bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình...Và kết quả là chúng ta có một VN phân hóa,thể hiện "Ý ĐẢNG -LÒNG DÂN"rõ ràng nhất trong 3 ngày đón tiếp OBAMA ...,chúng ta thành một VN yếu ớt bị bắt nạt đủ đường(dù giờ đây ,người chúng ta đông,vũ khí chúng ta mạnh so với thời nhà Trần chống quân Nguyên Mông)...Bài viết này nếu đưa ra làm luận án bảo vệ bằng Tiến Sĩ ở Đại Học FULBRIGHT ,hoặc CAMBRIGHT,OXFORD...danh tiến dám nghĩ nó đạt điểm tối ưu vì sự tìm tòi,nghiên cứu sâu sắc,bắt mạch đúng bệnh ông thày Tầu của các vị.,để người ta có thể cho thuốc chữa những gì nó đã tạo ra "căn bệnh ung thư giai đoạn cuối của cơ thể VN".Chính vì thế,khi đọc bài này,tôi cứ thầm phục tác giả,so sánh cô Bình (tôi đoán mò_vì chưa bao giờ gặp và biết cô này-ước tính tài lắm là cô có bằng Cử Nhân_mà tới hôm nay,nước ta có tới 25 vạn cử nhân thất nghệp,nhiều người phải làm những việc trái nghề,thậm chí làm" ma cô "dắt gái mãi dâm_dù biết là trái với lương tâm để kiếm ăn....với các vị với học hàm,học vị nghe cũng đủ"ù tai,hoa mắt".Phải chăng các vị vốn "học nhẩy theo kiểu trí thức chân đất 2 năm đã từ "i tờ" đã thành tú tài rồi bảo vệ luận án tại Đại Học Thanh Hoa nên mới tối dạ ,đúc kết ra những cái lý luận để "Đất nước mình kỳ quá phải không anh?".
  Cho đến nay,khi cô Bình viết bài này,cô ấy chưa được biết báo Thanh Niên tối qua đưa tin "Anh bạn Lào" phản thùng" trong chuyện Biển Đông" đẩy VN ta vào thế "tứ bề thụ địch"...Cá bác nên nhanh chóng thức tỉnh để "đi tắt đón đầu "(như các bác vẫn nói,)quẳng cái lý luận làm nước ta "ngơ ngẩn trong thế giới loài người",bị Tầu nó lừa "vặt trụi lông" ,... nghĩ ra những lập luận mới ,ra thoát thế "nghìn cân treo sợi tóc "này.Mang tiếng học cô Bình thì dễ tự ái,nhưng nếu từ bài viết của cô Bình,mà các vị nghĩ ra những điều tốt ,để cho những ai có trách nhiệm tự tin, có lý luận chống lưng dám thoát ra khỏi cái vòng kim cô do Tầu đặt lên đầu suốt 70 năm qua,thì các vị tuy ngộ ra hơi chậm -nhưng vẫn là những nhà thông thái,kiểu như EDISON mọi phát minh,tìm ra cái mới đều qua thực nghiệm-mà các vị đã thực nghiêm suốt 70 năm từ CCRĐ, Cải tạo TS-tổ chức CTHD,chỉnh huấn...Rất mong bác Bồng tìm mọi cách để bài này đến tay những ai cần ,rất cần đọc,dù biết trước có thể chỉ là "đàn gảy tai trâu",nhưng khoa học đã chứng minh "trâu cũng có lúc biết nghe nhạc "đấy ạ!

  Trả lờiXóa
 15. "Mình phải như thế nào Trung cộng mới ức hiếp được chứ".
  Hãy nhìn các nước nhỏ bé xung quanh như Sing,Indo,Mã Lai,Hàn,Nhật,Đài...có nước nào bị nó ăn hiếp không.
  Nó chỉ ăn hiếp được ai vừa đần độn vừa hèn nhát.
  Khốn nạn cho đất nước là cái kẻ đần độn đó lại đang nắm toàn bộ súng đạn trong tay.

  Trả lờiXóa
 16. Tại lãnh đạo Đảng nhà nước cả thôi. Đó là lũ vô cảm, hám gái - hám tiền, hèn với giặc ác với dân. Rồi đây lịch sử sẽ phán xét.
  .... 3 X giờ hắn đang nghĩ gì? Chắc là đang mơ "quả đấm thép"
  Phùng QT đang mơ gì ? Chắc là đang mơ mở thêm "sân gol" dưới âm phủ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 1 thằng đã chết! 1 thằng chờ chết... trong sự nguyền rủa của nhân dân!
   Chúng không đáng xách dép cho Ku Tin 5 tuổi (Biệt Đội Tí Hon).

   Xóa
  2. Hôm nay tôi mới đọc được bài viết lý giải như suy nghĩ của minh: Tư tưởng bá quyền đại Hán muốn thôn tính thiên hạ nó có từ mấy nghìn năm nay, nó đã thấm vào máu người TQ. Mục tiêu phấn đấu của người quân tử là:Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ. Thế hệ nào cũng thế thôi đừng ảo tưởng . Hãy bỏ ngay 16 chữ và 4 tốt , đoàn kết toàn dân tộc mới dần thoát Trung được.

   Xóa
 17. Đất nước thật sự đang đứng trước tình thế rất nguy nan
  trước đây tôi không hề quan tâm đến chính trị . thôi thì ông nào làm lãnh đạo cũng được mình cứ l;àm việc của mình thôi chứ cũng chẳng ai lo cho mình được . Nhưng sau vụ cá chết và đọcnhiều bài báo cũng như xâu chuỗi các sự kiện thì thấy thật sự không biết rồi mình sẽ đi đến đâu
  Tôi đọc lại bản hiệp ước Thành đô 1990 mà cứ ngẩn người không biết là thật hay hư cấu.CÓ mottj đất nước tự chủ nào lại đang tâm trở thành mot khu tư trị của nước khác không ? tôi không hề biết ông nào làm lãnh đạo nhưng lại mang nước mình đi làm một phần của nước khác thì tôi thật không thể tưởng tưởng nổimà người dân trong nước không hề hay biết gì ngày xưa khi đất nước còn lạc hậu khi bị quân xâm lược nhà vua còn có hội Nghị DIên hồng để xem hỏi ý kiến người dân nên hàng hay nên đánh và nhận được từ các bô lão là " Đánh" ngày nay trước những nguy nan sao không hỏi dân mà phải đưa đất nước thành khu tự trị của nước khác ( cư cho la hội nghị Thành đô là có thật thì chi4 năm nũa là chúng ta thuôc về TRung quốc .CÓ người dân Vietnam nào tin được diều đó hay không . TRong mỗi trái tim người VIệt là sự bất khuất của tổ tiên chác chắn không bao giờ chấp nhận Thực tế nếu chỉ nhập vào TRung quốc như một tỉnh thì cũng đã là không chập nhận nhưng nêu xâu chuỗi sâu xa hơn thì ta sẽ thây muu đò của TQ sẽ lớn hơn nhiều họ quyết diệt chủng dân Việt để đư người TRUNG quốc xuống Việt nam , phần Cưu long chăn dòng làm đồng bằng sông cửu long phì nhiêu trở nên khô hạn đẩy miền nam vào tình thế đói kém , họ định xây nốt thủy điệnsông Hồng làm mất nốt vựa lúa Bắc bộ . người việt ăn bằng gì ? miền trung CA tôm chết hết miền TRung sống bằng gì ?VÙng Tây nguyên cũng ô nhiễm hạn hán đói kếm tất sẽ xẩy ra bất ổn chính trị có lợi cho TQ TG không phải đánh mà thu phục được Việt nam
  Thủy điệnsông Hồng bắt phải làm để mở đường ra biển của trung quốc cho thuận tiện cho hàng hóa ra biển từ Vân nam và các tỉnh miền núi của TQ bất kể người Việt sống hay chết. Mắm muối thì ai cũng phải dùng mà không kểm soát chất độ thì cái chết diệt chủng của người việt là điều hiển hiên trong nước thì người ta đề nghị bỏ môn Lịch sử Việt nam . Tôi vô cùng ngạc nhiên khi thấy trên tryền hình người ta bàn luận về điều dó . Lịch sử Việt nam tất nhiên là phải học phải biết nhất là mot đất nước có truyền thống bất khuất nhu người VIệt sao lại bỏ . Bây giờ thì tôi cũng lờ mờ hiểu tại sao lại như thế .
  MÓi ngày 20 chuyến bay đưa khachs du lịch TQ vào NHa trang vào ban đêm dể du lịch hay có dụng ý gì mình là người dân thường mình không thể biết chỉ biết rằng du khác châu âu bắt đầu quay lưng bới NHa trang vì không chịu được thói ồn ào của người TQ nếu như bất động sản mình cho người NN mua mà TQ Mua họ ở lại Việt nam thì nước mình sẽ ra sao .
  trược khi có nạn cá chết mọt lượng tiền lớn khoảng 70 tỷ USD theo các báo trên mạng đã được chuyển ra nnuocs ngoài , phải chăng có mọt số lượng lớn người việt có yđịnh cư bỏ lại nước Việt nam sống chết mặc bay . nhưng mình là người dân Việt nam bình thường mình không đi đâu được
  theo tôi vân nược cũng là rất nguy nan
  nguoi lãnh đạo và người dân cần phải đoàn kết dể vược qua những khó khăn này ,
  những vị lãnh đạo nào làm đất nước đi xuống phải đúng ra chịu trách nhiệm dù là đã về huu . những vị đang đương chức cùng nhân dân bảo vệ đất nước bảo vệ nhân dânbảo vệ sự tồn tại của dân tộc Việt nam . không thể để VIệt nam độ lập có chủ quyền lại trở thành mot tỉnh của nước khác được . điều đó cha ông ta hàng ngàn năm trước cũng không chấp nhận được dù xa xưa còn thiếu thốn lạc hậu hơn ngày nay nhiều
  những sự việc ngày hôm nay đã động chạm tới tất cả người việt dù tôi trước chỉ quan tâm đến khoa họcvà hôm nay tôi đã đọc bản hiệp ươc THÀNh đô trên mạng và tôi có vài ý kiến nếu nó có thật và tôi mong là nó không có thật để việt nam của chúng ta mãi là quốc gia độc lập chủ quyển không phụ thuoc và sợ lép vế trước quốc gia nào hết

  Trả lờiXóa