Translate

Trang BVB1

Thứ Ba, 31 tháng 5, 2016

Chuyện ít biết trong bữa bún chả đặc biệt của Tổng thống Obama

Một thực khách kể lại chi tiết bất thường trong bữa ăn bún chả cạnh Tổng thống Obama, cắt nghĩa một số giai thoại nữa trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ. 
Bún chả thượng đỉnh
Ăn bún chả xong ký vào một văn bản cho phép sử dụng hình ảnh – đó là câu chuyện của chị Nga ở số nhà 74 Lê Văn Hưu – người đã có bữa ăn bún “lịch sử” kéo dài hơn 2 tiếng, cạnh Tổng thống Mỹ hôm 23/5.
“Bún chả thượng đỉnh” là lập ngôn của báo chí nước ngoài, về câu chuyện đi kèm bức ảnh Tổng thống Mỹ ngồi thưởng thức ẩm thực bình dân ở phố nhỏ Hà Nội, sốt trên các mặt báo tuần qua. Suất bún có chả và nem trị giá 6 đô la trở nên đáng kinh ngạc, “khó tin” đối với báo chí và nhiều độc giả nước ngoài.
Bức ảnh vừa tung lên, nghe tiếng bàn luận rằng những người ngồi gần ông Obama chắc chắn là an ninh Việt Nam, mới đầu thấy có lý nhưng ngay sau đó tôi nghĩ khác. Lý lẽ của họ là, dân ta vốn tò mò tọc mạch không thể thản nhiên ngồi kế bên Tổng thống Mỹ mà không liếc xéo.
Hỏi chị Nga: “Chị có thấy phiền khi bị “giam lỏng” hơn 2 tiếng trong quán bún chả?” “Không hề. Tôi rất hạnh phúc. Đây là kỷ niệm tôi không bao giờ quên”.
Còn tôi nghĩ: Có bức ảnh nghĩa là có người chĩa ống kính vào họ- những người ngồi gần Obama. Vậy nếu là bạn, bạn có nhìn trân trối vào ông ấy không hay nên giả vờ lờ đi một chốc. Giá ngoài đường thì thoải mái nhưng lúc này trong không gian chật hẹp có ống kính tác nghiệp, bạn cũng phải “diễn” chứ.
Và thực tế đúng là các nhà quay phim, chụp ảnh đã yêu cầu các thực khách hôm đó ăn uống tự nhiên, không chú mục vào Obama và đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain. Chị Nga kể như vậy. Không chú mục để hình ảnh chiếu lên chương trình du lịch- ẩm thực Mỹ được tự nhiên, và cũng để nhân vật chính- Obama được tự nhiên.


Trong ảnh, chị Nga chính là người phụ nữ mặc váy kẻ ngang màu tím than ngồi đối diện cô con gái hơn 20 tuổi mặc áo màu cà rốt. Chị kể:
“Khoảng 6 giờ chiều hôm đó, tôi và con gái đang đi dạo thì một chị người Mỹ tiến đến mời chúng tôi vào hàng bún chả, nói rõ là ăn cùng Tổng thống Obama. Chị này chắc là vệ sĩ của Tổng thống. Tôi và con gái cùng 5 người nữa đều là hàng xóm quanh đó, đang lơ ngơ đứng vỉa hè thì được mời. Lên tầng hai, tôi thấy có 4 người Việt khác. Cùng với ông Obama và bạn, cuối cùng cả tầng hai có 13 người ngồi ăn bún”.
Những người bước vào quán thời điểm đó đều phải kiểm tra an ninh như qua hải quan. Hai phóng viên Tiền Phong bị mượn tạm máy ảnh còn chị Nga và thực khách tầng hai bị mượn điện thoại di động.
Theo chị Nga, có tới 3, 4 máy quay hoạt động suốt thời gian ông Obama uống ăn trò chuyện với bạn ông. “Vừa bước vào tầng hai, ông ấy chào, bắt tay mọi người. Ăn xong vui vẻ chụp ảnh cùng tất cả. Ông ấy trông rất dễ mến, còn cao thì có cao nhưng nhà tôi cũng toàn người cao nên quen rồi. Hai con trai thằng thì 1mét 85, thằng mét tám, con gái 1 mét 68”.
Chi tiết lạ, như đã nói ở trên: Trước khi ra về, chị được đoàn phim, thông qua phiên dịch, mời ký vào một văn bản cho phép sử dụng hình ảnh mà không kiện tụng. Chính là hình ảnh sẽ phát trong chương trình Parts Unknown trên kênh CNN tháng 9 tới.
Như vậy, 4 người kia là ai không biết còn thì có 7 thực khách sẽ lên truyền hình Mỹ sau khi xuất hiện trong bức ảnh độc đáo (và ăn không mất tiền). Cho nên mới có quần ngố, áo phông trong bức ảnh “hot”, bởi họ có chuẩn bị gì đâu dù là đi ăn quán bình dân.
Bàn của chị Nga và các bàn khác đều có cốc để uống bia. Nhưng tu trực tiếp từ chai bia Hà Nội như Obama và Anthony trông ấn tượng hơn nhiều! Vả lại về phương diện vệ sinh, nếu bạn lau chùi kỹ sau khi mở nút chai thì chắc yên tâm hơn uống bằng cốc.
Giả dụ chuyến này Tổng thống Mỹ chọn đi dạo phố cổ và ăn phở, tất nhiên cũng ấn tượng. Nhưng bún chả, đặc sản Hà Nội thật nhưng không thể đắt, trong cái quán không thể sang, ở một con phố không ai ngờ, mới gây sốt đến thế?
Bún chả thượng đỉnh là thế đấy!
Diễn thuyết của Obama
Diễn thuyết của nhà vua là tên bộ phim đoạt giải Oscar, Colin Firth đóng xuất sắc vai nhà vua khắc phục tật nói lắp để có diễn văn hoàn hảo. Còn nghệ thuật diễn thuyết của Barack Obama vừa được cả nước Việt Nam trầm trồ: Một diễn văn làm đẹp lòng tất cả. Trầm trồ, kể cả khi người ta biết ai đã gợi ý đưa câu Kiều đắt giá, đưa Văn Cao, Trịnh Công Sơn, Nam quốc sơn hà Nam đế cư vào.
Trầm trồ bởi đề cập nhân quyền cũng cực kỳ khéo léo. Hoàn hảo hơn diễn văn khi thăm Cuba, bởi trong diễn văn Cuba, có một đôi câu hơi trịch thượng một cách không đáng.
Nhà văn Hồ Anh Thái người hay đi Mỹ, kể rằng khi Obama lên cầm quyền năm 2008, giới trí thức Mỹ tỏ ra phấn khởi bởi đây là “Tổng thống hiếm hoi biết viết”. Qua hai nhiệm kỳ, vị Tổng thống này đã tự viết không chỉ một cuốn sách mà thôi.
Về nghệ thuật diễn thuyết của Obama, báo mạng mới đây dẫn nguồn của Mỹ phân tích sự khéo léo vận dụng ba kỹ năng của ông.
Báo dẫn lời chuyên gia Gallo: “Bằng cách dùng ngôn từ cụ thể và hữu hình, Tổng thống đưa ta đến một thế giới khác, đồng thời vẽ nên một bức tranh nơi tâm trí ta”. Ngoài ra còn nghệ thuật nhắc lại có chủ đích một câu hay cụm từ để gây chú ý. Hoặc giọng nói lên bổng xuống trầm, dừng đúng chỗ, vừa để nhấn nhá vừa cho người nghe nghỉ ngơi. Đặt người nghe làm trung tâm. Vân vân.
Trên mạng có đoạn phim Obama đề cập ứng viên Donald Trump: “Nhiều thành viên cốt cán đảng Cộng hòa không vui khi ông Trump là ứng viên sáng giá nhất của họ. Họ nói Donald thiếu kinh nghiệm thiết lập chính sách đối ngoại để thành Tổng thống”.
Ngừng ít giây, ông tiếp: “Nhưng xét một cách công bằng, ông ấy đã dành hàng năm trời” (ngừng rồi tiếp) “để hội đàm với những nhà lãnh đạo khắp thế giới, như Hoa hậu Thụy Điển, Hoa hậu Argentina, Hoa hậu Azerbaijan”. Mọi người cười nghiêng ngả theo từng cái tên “Miss” mà Obama đưa ra, còn diễn giả vẫn tỉnh queo!
Khi Denzel Washington lần đầu tiên đoạt giải Oscar- giải mà ông xứng đáng từ lâu- cho phim Ngày huấn luyện, nhiều người Mỹ đã bình rằng: “Đành phải trao giải cho người da màu nhưng rồi cũng chọn vai phản diện mà trao”. Năm 2008, Obama đắc cử Tổng thống da màu đầu tiên, người ta khâm phục sự vĩ đại của nước Mỹ nhưng cũng có lời đoán ông sẽ bị ám sát.
Sau nhiệm kỳ đầu tiên, mái tóc của người đàn ông này bạc gần hết. Nhưng 8 năm trôi qua, ông trông vẫn rắn rỏi, nhanh nhẹn, “sexy”, đầy nhựa sống. Sải những bước dài như thanh niên. Trẻ trung, duyên dáng khi lên xuống cầu thang máy bay. Gương mặt ấm áp. Cũng chỉ thua Denzel Washington và Terrence Howard những minh tinh điện ảnh da màu của Hollywood tí ti thôi, về ngoại hình.
Hẵng cứ được như thế đã
Tổng thống Mỹ đến Hà Nội lúc tối muộn, rời Hà Nội trong trời mưa tầm tã. Lẽ ra đoàn xe khủng cứ thế trực chỉ Nội Bài thì ông lại quyết định dừng một tiếng ở làng Mễ Trì, trú mưa, mua cốm, vào quán trà đá trò chuyện với người bình dân.
Phải chăng lại một nghệ thuật làm hình ảnh nữa, độc đáo của người đàn ông này? Kể cả như thế, nhưng chắc không chỉ có thế.
Bởi nếu là tôi, tôi cũng muốn tự tặng cho mình thêm một kỷ niệm đáng nhớ trước khi rời miền đất lạ này- thủ đô của đất nước từng là cựu thù.
Tôi cũng muốn có khoảnh khắc ngắm mưa, trú mưa khác ngày thường, bên cạnh người thân tín của mình, và gặp gỡ người lạ phút chốc. Thế đáng nhớ và hay hơn chứ, hơn là cứ bít bùng trong chiếc xe đặc chủng, “vội vã trở về vội vã ra đi”.
Trò chuyện với doanh nhân và trí thức, nghệ sĩ trẻ TP.HCM, ông mau chóng cởi áo vest, vừa nói chuyện vừa xắn tay áo sơ mi, không đứng yên mà đi đi lại lại quanh cái bục.
Sơ mi của Obama thì không nổi bật như của Bill Clinton nhưng vứt vest mặc nó, khoe được cơ thể trẻ trung, cử chỉ năng động.  Ông không ngại nói về tuổi trẻ “lêu têu” của mình. Lại một cách trổ tài nữa? Kể cả là thế, kể cả chỉ là phép thuật của một chính trị gia lão luyện, nhà hùng biện mà thôi.
Khuỷu tay đặt lên chiếc bàn inox rẻ tiền, ngồi ghế nhựa xanh không tựa- còn rẻ tiền hơn. Xong bữa bún chả, Tổng thống Mỹ mua thêm 4 suất mang về. Có thể ông mang cho vệ sĩ, cũng có thể ông làm vậy để càng có vẻ giống thực khách hơn!
Không chỉ diễn cho sô truyền hình du lịch ẩm thực, hoặc tròn vai thân thiện, gần gũi dân chúng Hà Nội, mà có bữa tối đúng nghĩa đây! Kể cả chỉ là giỏi diễn. Hẵng cứ diễn được như thế đã. Sao những người khác không diễn như vậy cho dân chúng mến?
Ngay diễn văn “hoàn hảo” ở Mỹ Đình, có người nói dù sao cũng chỉ là mỹ tự, đẽo chữ gọt vần, được tư vấn bởi đội ngũ chuyên nghiệp, còn việc làm thì chưa biết thế nào. Nhưng hẵng cứ được như thế đã!
Nhiều người phàn nàn, các Tổng thống Mỹ trong đó có Obama chỉ đến Việt Nam cuối nhiệm kỳ hoặc nhân tiện mà đến, như du lịch vậy. Còn ông giải thích: “Để điều tốt nhất cho cuối cùng” (Save the best for last). Có thể chỉ là cách nói ngoại giao khôn ngoan.
Tuy nhiên, chuyến đi tưởng nặng về ngoại giao này, cuối cùng lại “phát sinh” chuỗi giai thoại, khiến người ta không thể không nghĩ về tầm cỡ của vị Tổng thống siêu cường, và những chuyện khác nữa. Chẳng hạn, cách để làm một người hạnh phúc và thú vị. Và khi bạn là người như vậy, bạn nên biểu hiện nó, bởi bạn sẽ làm người khác thú vị, hào hứng theo.
(VTC)
------------

17 nhận xét:

 1. Chắc ông Obama dùng suất bún chả bình dân này để "bù lỗ" cho bữa quốc tiệc khiên cưỡng trong buổi trưa cùng ngày?
  Đúng là "được ăn, được nói, được gói mang về"!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hòa nhập với bình dân luôn là sự thông minh của lãnh đạo Phương Tây. TTg Na Uy còn bị 1 bà dân quèn bắt xách va li giùm mà không dám phản ứng, phải làm theo. Từ chối là bị buộc từ chức TTg liền! Đó mới là công bộc của dân thật sự.

   Xóa
  2. Hồi 1969-1970 được nghe "nói chuyện thời sự" cụ PV Đồng thăm Thụy Điển được TT Thụy Điển Olop Panmer tự lái xe riêng mời về nhà riêng ăn tối, cứ như nghe kể chuyện cổ tích; nay cả trăm người "mắt thấy tay sờ" TT Hoa Kỳ mặc sơ mi xắn tay, cùng dân Hà Nội xơi bún chả trong cái quán bình dân mới thấy cái xã hội phương Tây nó ...chậm tiến: mấy thế kỷ rùi mà phong cách các nhà lãnh đạo chẳng những không chịu "tiến bộ" mà còn ...thụt lùi!
   Năm ngoái nhìn hình ông Tổng thống đắc cử của Indonesia xuất thân từ gia đình thợ mộc bình thường, có tác phong quá dân dã, đã thấy "ly kỳ"; Xem VTV1 hôm nay còn nực cười hơn khi thấy cái ông Tân tổng thống Philippin ra mắt bàn dân thiên hạ trông chẳng khác gì mấy ông ... cò nhà đất ở VN ta!
   Thế mà đất nước họ vẫn phát triển được mới...tài chứ!

   Xóa
 2. Đã khuya lắm rồi,còn vẳng lên tiếng của bà ru cháu:
  "Gio đưa cây cải về trời
  Răm răm ở lại chịu đời đắng cay.

  Trả lờiXóa
 3. có đa nguyên đa đảng, có tam quyền phân lập, có bầu cử tự do thì chọn được người tài, VN cũng không thiếu người tài đức để cứ phải có giống nguyễn phú lợn cai trị người như hiện nay.
  Thân nhân l/s chống Tàu - Hà nội

  Trả lờiXóa
 4. Người Hoa Kỳ luôn có câu "Chúa phù hộ nước Mỹ!".
  TT Obama vừa rời Hanoi, hôm sau Trời quyết định mưa làm ngập lụt...

  Trả lờiXóa
 5. Dân lương thiệnlúc 06:18 1 tháng 6, 2016

  Khó có thể tin một vị tổng thống Mỹ ( xài sang và nghênh ngang nhất thế giới ) lại dùng bữa tối là bún chả trong một quán ăn bình dân, ở một con phố nhỏ Hà Nội. Càng khó tin hơn "đạo diễn" của bữa ăn độc đáo này lại kiêm luôn nhiệm vụ "đầu bếp" riêng của ông Tổng thống.
  Tôi có một người quen ở Mỹ, vào cuối năm ngoái, khi biết Tập Cận Bình sẽ tranh đến thăm Obama trước ( để lấy oai ) thì gửi Email cho tôi, thể hiện sự thất vọng khi biết tin Obama đã quyết định lùi chuyến thăm Việt Nam vào năm sau, với lời phàn nàn "Obama bỏ Việt Nam rồi".
  Hóa ra Obama không bỏ Việt Nam, ông lùi chuyến đi lại, cùng anh "đầu bếp" hoạch định một chuyến thăm Việt Nam thật độc đáo, an toàn, thú vị, đạt ba bốn mục đích thật mỹ mãn.
  Chỉ có thể nhận xét với một câu đơn giản:
  MỘT CÁCH ỨNG XỬ RẤT MỸ.

  Trả lờiXóa
 6. Đẳng cấp văn hóa và sự văn minh thể hiện ở những hành động rất bình thường của con người vĩ đại như TT OBAMA. Tập Cận Bình và những lãnh tụ cs làm sao có thể so sánh được. Những loài chim sẻ không nên so sánh với Phượng Hoàng !.

  Trả lờiXóa
 7. Xét về mọi chi tiết của 2 cuộc viếng thăm Tập năm ngoái và Obama năm nay trái ngược nhau hoàn toàn. Chính việc tranh thăm trước của Tập lại có kết quả hết sức ngu, vì đó là căn cứ để Obama sáng chói trước người dân VN.

  Trả lờiXóa
 8. Tâm đắc nhất vẫn là trong bài diễn văn của TT OBAMA nhắc nhở về độc lập chủ quyền đất nước ngay trong đoạn đầu tiên của bài diễn văn đọc tại TT HNQG HN. Đó là đoạn trích dẫn bài thơ nổi tiếng của Lý Thướng Kiệt : " Nam quốc sơn hà Nam đế cư, tuyệt nhiên định phận tại thiên thư ... " . Vô cùng thâm thúy và đầy ý nghĩa : vừa cảnh báo bọn tàu, vừa nhắc nhở các nhà lãnh đạo VN !!!.
  Không hề nhắc tới vụ cá chết Vũng áng và các vụ biểu tình về môi trường bị chính quyền VN đàn áp ( trẻ người non dạ, luôn bị bọn tàu xúi bẩy làm việc dại dột ) , vi Ông và Nước Mỹ biết tỏng tòng tong đó là mưu mô của bọn tàu nhằm ngăn chặn Mỹ không bỏ lệnh cấm vận vũ khí sát thương.
  Tất cả những cái đó thể hiện trình độ và đẳng cấp chính tri của một nguyên thủ của một QG hàng đầu TG.
  VN cũng không thiếu người tài, trong tương lai chắc chắn chúng ta cũng sẽ có một lãnh tụ tầm cỡ như TT OBAMA. Tiếc rằng với thể chế hiện tại điều này chỉ là mơ ước. VẤN ĐỀ CỐT LÕI CUỐI CÙNG VẪN LÀ THỂ CHẾ !!!

  Trả lờiXóa
 9. Chỉ có những người đứng đầu các nước văn minh tiến bộ Dân Chủ mới có những hành động gần Dân thân thiển với mọi Người nên ai cũng quí mến .
  chỉ những tên đứng đầu các nước có Cộng Sản lả bọn phải ăn Trứng thối hoặc kẹo đồng của Nhân dân .

  Trả lờiXóa
 10. Bài viết hay quá! Thanks.

  Trả lờiXóa

 11. Nhắn với Nàng Nghệ vàng lem ! Bảo với Chú Nghệ vàng lem

  https://www.youtube.com/watch?v=KT-4lppAtNM


  Trong ngôi làng bán cầu Á châu
  Thông minh cần cù nhưng nghe nước lú đến sầu
  Cho nên Thế kỷ 20 toàn chinh chiến
  Dù cho may mắn nhân duyên cô đầu
  Tình cờ Chàng ngự lâm pháo thủ ghé đến
  Văn minh thanh lịch Cha đẻ Cách mạng Dân chủ châu Âu

  https://www.siamois.org/image_theme/3-musketeers.jpg

  Lại thông minh mọi ngành mọi sáng tạo
  Đáng nhẽ thân phận may như cô Lem chú Lọ
  Phi châu
  Cậu ấm cô chiêu vàng như nghệ mũi tẹt ngón chân Giao Chỉ
  Bị giam cả 1000 Năm đánh dập mũi coòng chân bởi Ba Tàu
  Đáng nhẽ thân phận may cậu ấm cô chiêu vàng như nghệ


  https://myinternationaldating.files.wordpress.com/2012/09/frenchman.gif

  Chịu đèn ngay chú Phú Lăng Sa chịu nháy d'accord cô đầm Tây âu
  Bày đặt chất Khổng Chết Đại Hán đặc chệt trong óc sọ
  Bảo thủ không chịu cầm bút sắt vứt bút lông l..ờ mực tối đen Tàu
  Chẳng đọc Tân thư bám ôm Tứ kinh lời Khổng Tử
  Lắm cậu ấm hũ nho tay ngoáy mũi vẫn mộng cần vương khanh hầu !

  http://www.globaltimes.cn/Portals/0/attachment/2011/682e5d53-d19e-433e-bf60-f8f143d9f5d7.jpeg

  Theo kiểu Tàu rồi trào Đông Kinh qua Nhật
  Rồi lại nghe thằng đại lừa Hán gian đến bể trán vỡ đầu
  Hàng chục triệu tử vong trọng thương ly tán
  Ngu đến đốt cả Trường Sơn đánh đến Người Việt cuối cho Tàu
  Thầy Mao núp bóng Trò Hồ thầm bụng
  ''Ngộ dzui quá Cái nị hảo lớ hâm hâm chắc điên cái đầu !''
  Thầy Mao núp bóng Trò Hồ cười lớn trong bụng phệ
  Cho nên Thế kỷ 20 toàn chinh chiến bể dâu
  Dù cho may mắn nhân duyên ca-ve kiều nữ ky nữ
  Tình cờ Chàng Cao bồi cao bẹt từ châu Mỹ
  Kỹ thuật thực dụng bắn súng vừa chết vịt què lẫn Chim Câu !

  http://us.123rf.com/450wm/bosecher/bosecher1511/bosecher151100004/48170408-vector-cartoon-illustration-of-a-sheriff-at-work.jpg?ver=6

  Chưa kể cherif quán cóc Mỹ kiêm Sen đầm Thế giới
  Lại thông minh mọi ngành mọi sáng tạo đi đầu
  Lại nghe nước lú thầy Tàu Mao Xếnh Xáng
  Đánh Mỹ giùm cho đồng chí Trung Quốc chẳng đi về đâu :
  Vừa xong được chuyện Đặng Tiểu Bình bán đứng khi về Mỹ
  Dạy cho một bài học đến bể trán vỡ đầu
  Hoàng Sa Trường Biển Đông hải tặc Đại Hán chiếm hết

  http://2.bp.blogspot.com/-rUOZyRag5ks/VS-9XRGhZ7I/AAAAAAAAHzg/1saUowYAy0E/s1600/Chung%2Bm%E1%BB%99t%2Bm%C3%A0u%2Bc%E1%BB%9D.jpg

  ''Ngộ dzui quá Cái nị hảo lớ hâm hâm chắc điên cái đầu !''
  Đúng là cái lũ chết tiệt vì nghe thằng Khựa chú Chệt
  Thế kỷ 20 lỡ hẹn với Nhân loại nhỡ tầu !
  Tình cờ quen Chàng cao bồi châu Mỹ
  Tình cờ quen Chàng Ngự lâm châu Âu

  http://baonghean.vn/dataimages/201603/original/images1490376_giao_su_Peter_Zinoman_2314_1458865530.jpg


  Cứ lé mắt liếc qua Chuyện tình Việt-Mỹ
  Giáo sư ''Phó'' 'Zero'man đụng đến Người đẹp ''Nguyệt Cầm'' vang âm Việt cầm đàn Nguyệt
  Chắc Thế kỷ 21 đúng hẹn với Loài Người bắt kịp chuyến tầu !


  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  https://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/0/04/JulesBrunet1890.JPG/455px-JulesBrunet1890.JPG

  (1) * * *
  Cũng như đồng bào La Fayette là cố vấn và bạn tâm giao của Quốc phụ Washington khai sinh ra Nước Mỹ, Chàng ngự lâm pháo thủ Jules Brunet cũng là cố vấn và bạn tâm giao của Quốc phụ Minh trị Thiên hoàng lại sinh ra Nước Nhật hiện đại


  Xem ghi chú tại :

  http://www.hanoiparis.com/construct.php?page=poeme&idfam=77&idpoeme=9998  Trả lờiXóa
 12. OObama sang thăm VN cũng có chương trình dã ngoại, trong đó có chị hàng bún chả, các thực khách bình dân, cả chị bán hàng nước, có ánh mắt, bàn tay của những người dân thường , đặc biệt có videoclip người gọi điện thoai :" Em về sớm đón con, anh còn bận đi đón tổng thống". Bình dị như vậy nhưng chương trình của ông ấn tượng và hiệu quả. Chương trình của MC Tạ Bích Loan thì sao nhỉ.

  Trả lờiXóa
 13. Xét về mọi chi tiết của 2 cuộc viếng thăm Tập năm ngoái và Obama năm nay trái ngược nhau hoàn toàn. Chính việc tranh thăm trước của Tập lại có kết quả hết sức ngu, vì đó là căn cứ để Obama sáng chói trước người dân VN.
  --------------------
  bán căn hộ chung cư giá dưới 1 tỷhttps://homedy.com/ban-can-ho-gia-duoi-1-ty
  mua nhà dưới 1 tỷ tại tphcmhttps://homedy.com/ban-nha-tp-ho-chi-minh-gia-duoi-1-ty
  nhà bán dưới 1 tỷ quận 6https://homedy.com/ban-nha-quan-6-tp-ho-chi-minh-gia-duoi-1-ty
  mua nhà dưới 1 tỷ tại hà nộihttps://homedy.com/ban-nha-ha-noi-gia-duoi-1-ty
  căn hộ dưới 2 tỷ đồnghttps://homedy.com/ban-can-ho-gia-duoi-2-ty
  mua nhà quận ba đình dưới 2 tỷhttps://homedy.com/ban-nha-quan-ba-dinh-ha-noi-gia-duoi-2-ty
  mua nhà quận 10 dưới 2 tỷhttps://homedy.com/ban-nha-quan-10-tp-ho-chi-minh-gia-duoi-2-ty

  Trả lờiXóa