Translate

Trang BVB1

Thứ Hai, 3 tháng 10, 2016

Trung Quốc dọa Mỹ, Hàn sẽ phải trả giá vì hệ thống tên lửa THAAD

Nếu Hoa Kỳ và Hàn Quốc làm tổn hại lợi ích an ninh chiến lược của các nước trong khu vực như Trung Quốc, họ sẽ phải trả giá bằng một cuộc tấn công trả đũa.
Reurters ngày 1/10 đưa tin, Nhân Dân nhật báo - cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc hôm thứ Bảy có bài xã luận đe dọa, Hoa Kỳ và Hàn Quốc sẽ phải trả giá cho quyết định triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD trên bán đảo Triều Tiên.
Căng thẳng trên bán đảo tăng cao trong năm nay, bắt đầu từ cuộc thử nghiệm hạt nhân lần thứ tư trong tháng Giêng, tiếp theo là phóng vệ tinh, một loạt vụ phóng tên lửa, rồi tới vụ thử hạt nhân lần thứ 5 tháng trước.
Trong tháng Bảy, Hàn Quốc đồng ý với Hoa Kỳ về việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD trên lãnh thổ nước này để chống lại bất kỳ mối đe dọa nào từ Bình Nhưỡng.
Tuy nhiên Trung Quốc phản đối kế hoạch này vì cho rằng, THAAD có thể đe dọa an ninh quốc gia nước này. Bài xã luận trên Nhân Dân nhật báo hôm qua viết: "Cũng như bất kỳ quốc gia nào khác, Trung Quốc không mơ hồ và cũng không thờ ơ với các vấn đề an ninh ảnh hưởng đến lợi ích cốt lõi của mình. Hoa Kỳ và Hàn Quốc phải nhận thức rõ thực tế rằng, bán đảo Triều Tiên không có chỗ cho rủi ro. Nếu Hoa Kỳ và Hàn Quốc làm tổn hại lợi ích an ninh chiến lược của các nước trong khu vực như Trung Quốc, họ sẽ phải trả giá bằng một cuộc tấn công trả đũa thích hợp".
Bài báo được ký tên Trung Thanh (tiếng nói Trung Quốc), một bút danh thường để bày tỏ lập trường quan điểm của Trung Nam Hải trên Nhân Dân nhật báo.
Trung Quốc nhiều lần tuyên bố sẽ có biện pháp trả đũa cụ thể khi quyết định bố trí THAAD tại Hàn Quốc được công bố. Nhưng hiện chưa có chi tiết nào về những gì Bắc Kinh có thể làm.
Washington và Seoul thì luôn khẳng định, THAAD không đe dọa an ninh Trung Quốc, không nhắm mục tiêu vào bất kỳ quốc gia nào ngoài "mối đe dọa từ CHDCND Triều Tiên".
Trong một động thái khác có liên quan đến tình hình bán đảo Triều Tiên, The Straits Times ngày 2/10 đưa tin, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã kêu gọi người dân CHDCND Triều Tiên rời bỏ đất nước của mình để chạy xuống miền Nam: "Chúng tôi sẽ tiếp tục mở ra con đường để các bạn tìm thấy hy vọng và bắt đầu một cuộc sống mới. Hãy đến với miền Nam tự do bất cứ khi nào bạn muốn."
Bà Park Geun-hye phát biểu trong ngày kỉ niệm thành lập các lực lượng vũ trang Hàn Quốc.
Hồng Thủy/(Giáo Dục)

------------------
Nguồn:
-----------

10 nhận xét:

 1. Trung quốc là cái thùng rỗng kêu to, cũng giống như chú Ỉn thôi.
  Nó không khác gì kẻ sợ ma đi qua bãi tha ma cố hát lên một bài hát gì đó để tự trấn tĩnh mình?

  Trả lờiXóa
 2. Trung quốc "CHƯA ĐỖ ÔNG NGHÈ ĐÃ ĐE HÀNG TỔNG"
  (Hai lúa mất ruộng vì cs Hà nội)

  Trả lờiXóa
 3. Khoongcoss Tàu cộng thì bắc Triều Tiên ấy gì mà nguyên tử với nguyên tôn. Cho bọn chó chết này chết đi

  Trả lờiXóa
 4. Không thấy cu ủn phát biểu...bắc hàn mở rộng vòng tay đón các bạn nam hàn lầm đường lạc lối quay về với đất mẹ với chính nghĩa nhở?

  Trả lờiXóa
 5. Kẻ cắp còn già mồm ;Thùng rỗng kêu to ,TQ Chỉ là con hổ già,ốm mà thôi / Chẳng dọa được ai cả /

  Trả lờiXóa
 6. Tên lửa THAAD không có gì đáng sợ.
  Nếu Mỹ cắt dây rốn thì Hàn Quốc có nuôi nổi mình?
  Chiến tranh Trung Mỹ xảy ra thì không ai thắng cả.Hàn quốc chỉ còn là đống tro tàn.
  Con đường duy nhất trên bán đảo Triều Tiên là hòa hợp Dân tộc,xóa bỏ ranh giới với hàng rào thép gai...Nhân dân đi lại tự do,Mỹ TRung hãy dứng ngoài cuộc.
  Công Sơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Han quốc hiện là nền kinh tế lớn thứ 11 trên thế giới, thu nhập bình quân đầu người nó lớn gấp mấy lần Tàu đấy. nó chẳng thèm xin thèm nợ của Mỹ một xu.
   Hãy xem đây: xe ô tô của nó sản xuất ra còn nhiều và tốt không kém gì Mỹ: Huyndai, Daiwo, Kia- nó còn lấn sân cả đối với Mỹ nhiều loại hàng công nghệ cao nữa như Samsung, Huyndai,... đừng tưởng nó kém mà bảo nó phải nhờ Mỹ nuôi- xã hội dân chủ và hiến pháp dân chủ cho phép cạnh tranh để tiến bộ vượt bậc là vậy đấy ông ngu lâu nhờ cám đảng công sơn ạ.
   Vẫn những cái đầu được nhồi những quan điểm sáo mòn "trăng trung quốc sáng hơn trăng nước mỹ"- Tàu tuy đã moi móc hết tài nguyên lên đem bán, dùng đủ thứ mánh khóe lừa lọc để có tiền xưng hùng xưng bá với thế giới thì cũng chẳng là cái đinh gỉ gì nếu Mỹ và phương Tây cấm vận kinh tế với Tàu.
   "Con đường duy nhất trên bán đảo Triều Tiên là hòa hợp Dân tộc,xóa bỏ ranh giới với hàng rào thép gai...Nhân dân đi lại tự do" lại là một luận điệu lừa đảo nữa-nó giống cái luận điệu của đảng rằng không phân biệt đối xử đối với người Việt quốc gia và người Việt Cách mạng- để rồi bỏ tù hàng chục vạn người đã bại trận..
   Đúng là đồ lừa đảo cộng sản- công sơn hay cộng sản thì cũng đều viết tắt là cs mà thôi.

   Xóa
  2. Thằng Công Sơn liếm đít cho con chó Tàu Cộng khốn kiếp.

   Xóa
 7. Nghe là biết thằng vô học công sơn rồi! Mẹ bọn súc vật cộng sản chỉ tiêu diệt chứ hoà sao được. Bà con yên tâm đi thằng Tập chỉ là con mèo hen thôi Ông Mỹ là người khổng lồ cứ xem cách thằng Tập xử sự là rõ cốt cách của thằng tiểu nhân.còn Ông Mỹ rõ mặt là đại trượng phu. Nếu chiến sự nổ ra ,con mèo hen trung cộng sẽ bị xoá sổ chỉ trong nháy mắt!!!

  Trả lờiXóa
 8. Từ Quá cảnh đến Viễn cảnh Biển Đông Tổ quốc
  ********************************************

  Tổ quốc đã bao Sóng thần hăm dọa
  Thành Cát Tư Hãn bóng giặc Nguyên Mông
  Đại thắng Bạch Đằng toàn thắng Hàm Tử
  Mông Cổ sợ hết vía cháu Lạc Hồng

  Tổ quốc vừa hai lần bọn Tàu cộng
  Hải chiến Hoàng Sa hào hùng núi sông
  Quê hương in dáng Tô Thị goá phụ
  Nội phản Trường Sa bia sống máu nồng !

  Tổ quốc lại đang chập chờn Đại Hán
  Không đêm ngày yên nghỉ ngoài Biển Đông
  Hải tặc Ngô cẩu giết ngư dân Việt
  Mộ gió buồn hương khói lạnh thinh không

  Tổ quốc hôm nay đau lòng Đất Mẹ
  Hoàng Sa - Gạc Ma con vẫn chưa về !
  Mẹ thương con lên rừng Cha xuống bể
  Nhớ Hai con đoạn trường đến hôn mê .. ..

  Tình mẫu tử Tình phụ tử trằn trọc
  Thương Phú Lâm lúc nhúc bọn Tàu phù
  Thương Châu Viên ra đa quét sóng dữ
  Thương Hòn Vợ đợi Hòn Chồng vọng phu .. ..

  Ngàn năm bất khuất Hồn thiếng Sông núi
  Hiến dâng xương máu quyết chiến không lùi
  Tổ tiên dặn giữ ngọn cỏ tấc đất
  Dâng hiến đời không do dự ngậm ngùi

  Tổ quốc ngày mai chắc tan bóng giặc
  Đất Mẹ đã đón Hoàng Sa - Gạc Ma về !
  Âu Cơ thôi lên rừng Lạc Long xuống bể
  Bao lơn Thái Bình Dương Hòa bình về
  Biển Đông chắc hết Đại Hán hải tặc
  Tầu viễn dương hẹn trùng dương sơn khê .. ..

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  Trả lờiXóa