Translate

Trang BVB1

Thứ Bảy, 22 tháng 10, 2016

Động thái ‘lạ’ thứ hai của Thứ trưởng quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh

“Giới quan sát quốc tế không mấy biết đến cái tên Nguyễn Chí Vịnh. Nhưng nhiều người ở Việt Nam lại đã hiểu rõ thái độ lấp lửng cố hữu của viên tướng 3 sao này. Dưới thời Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh, tướng Vịnh còn bị một số dư luận cho rằng “có yếu tố thân Trung Quốc”.
“Việt Nam cam kết hỗ trợ Mỹ và đồng minh can thiệp vào tình hình khu vực, miễn sao điều đó mang lại hòa bình, ổn định và thịnh vượng.” – Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng Việt Nam, nêu nội dung hiếm có này trong cuộc trao đổi với bà Cara Abercrombie, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ phụ trách vấn đề Nam và Đông Nam Á vào tháng 10/2016.
Đây là động thái “lạ” thứ hai của Thượng tướng Vịnh tính từ giữa năm 2016 đến nay, cho dù trước đó ông Vịnh hầu như không lên tiếng phản ứng trước hàng loạt hành vi xâm nhậm vùng biển Việt Nam và gây hấn, bắn giết ngư dân Việt Nam của các tàu “lạ”.
Động thái “lạ’ đầu tiên diễn ra vào tháng 6/2016, khi Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nói với Reuters tại Singapore rằng Hà Nội không có giàn phóng tên lửa hay vũ khí tại Trường Sa nhưng bảo lưu quyền thực hiện bất kỳ biện pháp nào.
“Di chuyển bất kỳ loại vũ khí nào đến bất kỳ khu vực vào bất kỳ lúc nào trong vùng lãnh thổ có chủ quyền của chúng tôi là quyền hợp pháp của chúng tôi,” ông Vịnh gián tiếp xác nhận.
Đến tháng 8/2016, hãng tin Anh Reuters đã đẩy thể chế đối ngoại của Việt Nam vào thế không hề êm dịu khi dẫn từ một “thông tin tình báo”, cho thấy Hà Nội đã vận chuyển các giàn phóng tên lửa từ đất liền tới 5 căn cứ ở quần đảo Trường Sa trong những tháng gần đây, một động thái có thể gây căng thẳng với Bắc Kinh. Tuy nhiên cho đến nay thì vẫn chưa có phản ứng nào của Trung cộng về vụ này.
Có thể giới quan sát quốc tế không mấy biết đến cái tên Nguyễn Chí Vịnh. Nhưng nhiều người ở Việt Nam lại đã hiểu rõ thái độ lấp lửng cố hữu của viên tướng 3 sao này. Dưới thời Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh, tướng Vịnh còn bị một số dư luận cho rằng “có yếu tố thân Trung Quốc”. 
Biểu hiện rất dễ nhận ra của Nguyễn Chí Vịnh là trong hầu hết những cuộc “đối ngoại” với giới quân sự và các lãnh đạo Bắc Kinh, ông Vịnh luôn sử dụng một loại văn phong mô tả bầu không khí “Bốn tốt” lẫn “Mười sáu chữ vàng”.
Nhưng bây giờ, dường như đã có một biến chuyển nào đó trong “phong cách Nguyễn Chí Vịnh”. Ông này trở nên dũng khí hơn, dù chỉ đôi chút. Lời lẽ và quan điểm đối ngoại cũng quyết đoán hơn, dù vẫn còn quá nhiều từ ngữ mập mờ mà muốn hiểu sao cũng được.
Tâm thế đu dây đối ngoại vẫn là chủ đạo của giới lãnh đạo Việt Nam. Bằng chứng mới nhất là sau khi tiếp đón hai tàu Mỹ lần đầu tiên từ năm 1975 có mặt tại cảng Cam Ranh, Việt Nam đồng thời sẽ đón 3 tàu chiến Trung cộng cũng tại cảng này để bảo đảm ‘không liên minh với một nước nhằm chống lại nước thứ ba”.
Trên bình diện tương quan thế chứ không phải là lực, Việt Nam vẫn đang duy trì xu hướng cậy nhờ lực lượng hải quân Hoa Kỳ, cho dù xu hướng này diễn ra một cách chậm chạp.
Trong khi đó, vẫn đang xuất hiện những tin tức ngoài lề cho biết phía Trung cộng “sẽ hành động” vào một thời điểm nào đó. Không phải ngẫu nhiên mà giới chóp bu Việt Nam – từ Tổng bí thư Trọng đến Chủ tịch Quang – đều nhắc đi nhắc lại “không để bị động bất ngờ” trong các cuộc thăm viếng các quân khu và đơn vị bộ đội.
Lê Dung/(Aka PCD-VNTB)
----------

25 nhận xét:

 1. Tin gì được mồm mép của mấy ngài CS.,nói lúc này như vậy nhưng lúc
  khác thì bẻ ngược lại theo chiêu thức "nhổ ra rồi liếm lại" !
  Chỉ là diễn trò lừa gạt Mỹ và thế giới mà họ rất lọc lõi như thời
  trước 1975 thôi ! !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. làm gì thì làm, nhưng cái bọn lưu manh cs ấy rồi "mèo lại hoàn mèo" (dĩ bất biến, ứng vạn biến)- cũng vẫn là giữ cho được sự tồn tại bất chính, bất nhân, bất hảo của đảng csVN để mà cùng nhau ngồi lên đầu dân tộc này mà vơ vét, làm tay sai cho Tàu mà thôi.

   Xóa
 2. Dân lương thiệnlúc 11:43 22 tháng 10, 2016

  Không có gì lạ, ông thượng tướng này là con trai một ông đại tướng, đi vào nghề binh nghiệp với những thành tích của của một tên lưu manh quen nghề ăn trộm vặt, sau đó làm thêm nghề buôn bán chẳng danh giá gì, lại lười học nên đã từng bị đuổi học.... tuy vậy ông thượng tướng cũng học được những mánh khóe của cộng sản nòi, là cách ăn nói úp úp mở mở của một kẻ không cho người khác biết mình đang nghĩ gì và định nói gì?
  Trong trường hợp hiện nay, ông thượng tướng giữ đúng phương châm tác chiến ĐU GIÂY để tranh thủ sự an toàn cho mình, vì ông ta ít ra cũng khôn hơn Tổng Trọng và Đinh phó Tổng là nhất mực trung thành với thiên triều của họ Tập.
  Thực tế ông ta cũng sợ Mỹ và càng sợ hơn những sĩ quan đang nắm lực lượng quân sự trong tay.
  Sợ lắm chứ.
  Nhỡ ra bị thịt chết tươi bất cứ lúc nào

  Trả lờiXóa
 3. Không có gì khó hiểu về sự thay đổi (từ từ) thái độ của Tướng Vịnh! Những người chịu khó nghiên cứu Lịch sử đảng csVN thì biết rõ rằng lịch sử đảng này gắn liền với lịch sử QĐNDVN. Về vế thứ 2, đa số những người sinh ra và lớn lên ở miền bắc trước 1975 đều hiểu rõ QĐNDVN có 2 vị anh hùng (vào thời điểm đó) cả hai đều được ca ngợi là Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Đại tướng Nguyễn Chí Thanh. Ông Giáp được đích thân ông Hồ Chí Minh phong hàm Đại tướng vào năm 1948, dù ông uất thân là một nhà giáo và KHÔNG KINH QUA ĐÀO TẠO QUÂN SỰ CAO CẤP. Ngược lại, ông Nguyễn Chí Thanh được phong hàm Đại tướng năm 1959, và Tướng Thanh tốt nghiệp Học viện Quân sự Hoàng Phố , Trung Quốc.
  Số phận và sự nghiệp của hai viên tướng nổi bật nhất Việt Nam LIÊN QUAN ĐẶC BIỆT ĐẾN BÀN TAY CỦA TRUNG CỘNG (thông qua Tình báo Hoa Nam) trong việc thao túng BLĐ Việt Nam phục vụ cho âm mưu lâu dài của chúng! Đã có một mối mâu thuẫn không đáng có giữa hai vị tướng này, biểu hiện lớn nhất là trong thời gian chiến tranh với Hoa Kỳ (1955-1975) tướng Nguyễn Chí Thanh làm việc dưới sự điều động, bổ nhiệm trực tiếp của Lê Duẩn và lê Đức Thọ, trong khi Tướng Giáp làm việc trực tiếp với ông Hồ Chí Minh...Những chi tiết này đã được phản ánh gần đầy đủ và thống nhất trong "Bên thắng cuộc" của Huy Đức và "Đèn Cù" của Trần Đĩnh.
  Trong thời gian từ 1959 tới nay (?) Đã có một âm mưu cô lập và làm mất tác dụng vai trò của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các Tướng Tá trung thành với ông! Chưa thể khẳng định thế lực nào là chủ nhân thực sự của âm mưu này, nhưng các nhân vật nổi trội của VN đã lộ mặt là một số lãnh đạo cấp cao nhất của đảng csVN như Lê Duẩn, Lê Đức Thọ ...và cuối cùng là Tướng Nguyễn Chí Vịnh!
  Người bình thường khi tiếp cận những thông tin này sẽ hỏi: Động cơ nào thúc đẩy Tướng Vịnh làm điều đó. Có thể có 2 nguyên nhân:
  1. Tướng Vịnh nguyên thời còn trẻ (sinh viên, sỹ quan hạng thấp) không phải là người tu chí...Tướng Vịnh được đưa về TC2 do một ơn mưa móc và sắp xếp của các LĐ cao cấp VN từ những năm 1980s.
  2. Cái chết của Tướng Nguyễn Chí Thanh ở hà Nội đang là một nghi vấn...Vào thời gian đó, khắp miền bắc Việt nam lan truyền tin đồn (từ Quân đội) rằng Tướng Nguyễn Chí Thanh bị bom B52 ở tây Ninh, đưa ra hà Nội cấp cứu nhưng không kịp (?). Giờ đây khi thông tin chính thức về cái chết này được ghi rõ là "Tướng Thanh chết khi chuẩn bị vô Nam, sau bữa cơm tối từ giã với bác Hồ..." thì nghi vấn trên lại càng có cơ sở: Phải là một kế hoạch rất chu đáo mới lan truyền thông tin như vây? Ngoài ra, trong thời gian 1975 - 2000, có hàng chục Tướng, tá đảm nhận các vị trí trọng yếu trong QĐND Việt Nam chết lãng nhách...Các sỹ quan này đều thân cận hoặc ủng hộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (?) Có thông tin về tài liệu QS tối mật lọt vào tay Trung Cộng trong cuộc chiến Biên giới 1979 - 1988...
  Từ khi lên nắm TC2 (BQP), Tướng Vịnh - dù khéo léo, cũng để lộ khẩu khí phò tàu, nhất là dưới thời BT Phùng Quang Thanh!
  Ít ai nghi ngờ thực tế BT Phùng Quang Thanh nghiêm túc và mẫn cán làm việc theo tinh thần "4 Tốt và 16 Chữ Vàng". Hơn thế , BT Thanh còn rất "tâm tư" khi thấy Nhân dân Việt Nam bài Tàu cộng (?) Việc BT Thanh lặn mất tăm trong ĐH 12 đảng csVN là một minh chứng cho thấy nói chung, đảng csVN vẫn cảnh giác và hai mặt với Tàu Cộng!
  Những sự việc gần đây: Thiếu tướng Duy "Phụ trách Tư lệnh QK2" chết đột ngột, rồi 3 ông lớn nhất Yên Bái bắn (bị bắn) chết ngay tại công sở, máy bay hiện đại của Không Quân VN rơi "đúng quy trình", phi công lão luyện chết do tai nạn là mười người...cho thấy BQP Việt Nam đang có tranh chấp lớn, hoặc sắp xếplại, và điều này không xuất phát từ chủ ý của TBT Nguyễn Phú trọng (lãnh đạo Tối cao của QĐ) và Bộ Trưởng QP Ngô Xuân Lịch!

  Trong bối cảnh này, Tướng Vịnh không điều chỉnh thái độ (hay đúng hơn là hướng đi) mới là chuyện lạ!

  Trả lờiXóa
 4. Không có gì khó hiểu về sự thay đổi (từ từ) thái độ của Tướng Vịnh! Những người chịu khó nghiên cứu Lịch sử đảng csVN thì biết rõ rằng lịch sử đảng này gắn liền với lịch sử QĐNDVN. Về vế thứ 2, đa số những người sinh ra và lớn lên ở miền Bắc trước 1975 đều hiểu rõ QĐNDVN có 2 vị anh hùng (vào thời điểm đó) cả hai đều được ca ngợi là Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Đại tướng Nguyễn Chí Thanh. Ông Giáp được đích thân ông Hồ Chí Minh phong hàm Đại tướng vào năm 1948, dù ông xuất thân là một nhà giáo và KHÔNG KINH QUA ĐÀO TẠO QUÂN SỰ CAO CẤP. Ngược lại, ông Nguyễn Chí Thanh được phong hàm Đại tướng năm 1959, và Tướng Thanh tốt nghiệp Học viện Quân sự Hoàng Phố , Trung Quốc.
  Số phận và sự nghiệp của hai viên tướng nổi bật nhất Việt Nam LIÊN QUAN ĐẶC BIỆT ĐẾN BÀN TAY CỦA TRUNG CỘNG (thông qua Tình báo Hoa Nam) trong việc thao túng BLĐ Việt Nam phục vụ cho âm mưu lâu dài của chúng! Đã có một mối mâu thuẫn không đáng có giữa hai vị tướng này, biểu hiện lớn nhất là trong thời gian chiến tranh với Hoa Kỳ (1955-1975) tướng Nguyễn Chí Thanh làm việc dưới sự điều động, bổ nhiệm trực tiếp của Lê Duẩn và lê Đức Thọ, trong khi Tướng Giáp làm việc trực tiếp với ông Hồ Chí Minh...Những chi tiết này đã được phản ánh gần đầy đủ và thống nhất trong "Bên thắng cuộc" của Huy Đức và "Đèn Cù" của Trần Đĩnh.
  Trong thời gian từ 1959 tới nay (?) Đã có một âm mưu cô lập và làm mất tác dụng vai trò của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các Tướng Tá trung thành với ông! Chưa thể khẳng định thế lực nào là chủ nhân thực sự của âm mưu này, nhưng các nhân vật nổi trội của VN đã lộ mặt là một số lãnh đạo cấp cao nhất của đảng csVN như Lê Duẩn, Lê Đức Thọ ...và cuối cùng là Tướng Nguyễn Chí Vịnh!
  Người bình thường khi tiếp cận những thông tin này sẽ hỏi: Động cơ nào thúc đẩy Tướng Vịnh làm điều đó. Có thể có 2 nguyên nhân:
  1. Tướng Vịnh nguyên thời còn trẻ (sinh viên, sỹ quan hạng thấp) không phải là người tu chí...Tướng Vịnh được đưa về TC2 do một ơn mưa móc và sắp xếp của các LĐ cao cấp VN từ những năm 1980s.
  2. Cái chết của Tướng Nguyễn Chí Thanh ở Hà Nội đã là một nghi vấn...Vào thời gian đó, khắp miền Bắc Việt nam lan truyền thông tin (từ Quân đội) rằng Tướng Nguyễn Chí Thanh bị bom B52 ở Tây Ninh, được đưa ra Hà Nội cấp cứu nhưng không kịp (?). Giờ đây khi thông tin chính thức về cái chết này được ghi rõ là "Tướng Thanh chết khi chuẩn bị vô Nam, sau bữa cơm tối từ giã với bác Hồ..." thì nghi vấn trên lại càng có cơ sở: Phải là một kế hoạch rất chu đáo mới lan truyền thông tin như vây? Ngoài ra, trong thời gian 1975 - 2000, có hàng chục Tướng, tá đảm nhận các vị trí trọng yếu trong QĐND Việt Nam chết lãng nhách...Các sỹ quan này đều thân cận hoặc ủng hộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (?) Có thông tin về tài liệu QS tối mật lọt vào tay Trung Cộng trong cuộc chiến Biên giới 1979 - 1988...
  Từ khi lên nắm TC2 (BQP), Tướng Vịnh - dù khéo léo, cũng để lộ khẩu khí phò Tàu, nhất là dưới thời BT Phùng Quang Thanh!
  Ít ai nghi ngờ thực tế BT Phùng Quang Thanh nghiêm túc và mẫn cán làm việc theo tinh thần "4 Tốt và 16 Chữ Vàng". Hơn thế , BT Thanh còn rất "tâm tư" khi thấy Nhân dân Việt Nam bài Tàu cộng (?) Việc BT Thanh lặn mất tăm trong ĐH 12 đảng csVN là một minh chứng cho thấy nói chung, đảng csVN vẫn cảnh giác và hai mặt với Tàu Cộng!
  Những sự việc gần đây: Thiếu tướng Duy "Phụ trách Tư lệnh QK2" chết đột ngột, rồi 3 ông lớn nhất Yên Bái bắn (bị bắn) chết ngay tại công sở, máy bay hiện đại của Không Quân VN rơi "đúng quy trình", phi công lão luyện chết do tai nạn là mười người...cho thấy BQP Việt Nam đang có tranh chấp lớn, hoặc sắp xếp lại! Câu hỏi là vai trò của TBT Nguyễn Phú Trọng (lãnh đạo Tối cao về đảng của QĐ) và Bộ Trưởng QP Ngô Xuân Lịch đến đâu???

  Trong bối cảnh này, Tướng Vịnh không điều chỉnh thái độ (hay đúng hơn là chỉnh hướng) mới là chuyện lạ!

  Trả lờiXóa
 5. Tướng 3 sao này của ĐCSVN có cái danh chôm chỉa của Đồng đội thời còn đang học quân sự nhờ có Đ mà có T thời quái gì mà Tướng còn nhiều hơn Lợn ,Chó giống hết biết thế mà Đất liền Biển đảo vẫn mất cho giặc Tàu .
  CC Binh bị Đảng lừa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng rồi, nhìn trên ngực thằng cẩu tướng nô tài đầy cuống huân chương? Thằng chó này có đánh trận nào đâu nhỉ?
   Nguyên là một tay học viên trộm cắp, chủ quán cháo lòng được 3X nâng đỡ lên TTg.
   Thằng này hồi Đại tướng Võ Nguyên Giáp còn sống đã nhiều lần đề nghị BCT đuổi về vườn nhưng 3X vẫn bao che, nay 3X về vườn rồi thì hắn cũng hết thời thôi!

   Xóa
 6. Khôn ngoan-Mềm dẻo-Lắt léo-Uyển chuyển...Đây là những nét đặc trưng của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng phụ trách đối ngoại của Bộ Quốc phòng Việt Nam ! Giữa lúc tình hình trong nước và khu vực đang diễn biến hết sức phức tạp thì cách ứng xử của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh là tích cực nhất, hay nhất !

  Người này người khác chỉ trích, thậm chí có cả sự miệt thị đối với Ông ! Đây vốn là thói xấu của người đời, nhất là người Việt Nam: Làm thì không bằng ai, có khi còn né tránh và chờ cơ hội tranh công, nhưng lại rất thích đóng vai quan tòa để phán xét việc làm của người khác !

  Trả lờiXóa
 7. Khôn ngoan-Mềm dẻo-Lắt léo-Uyển chuyển...Đây là những nét đặc trưng của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng phụ trách đối ngoại của Bộ Quốc phòng Việt Nam ! Giữa lúc tình hình trong nước và khu vực đang diễn biến hết sức phức tạp thì cách ứng xử của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh là tích cực nhất, hay nhất !

  Người này người khác chỉ trích, thậm chí có cả sự miệt thị đối với Ông ! Đây vốn là thói xấu của người đời, nhất là người Việt Nam: Làm thì không bằng ai, có khi còn né tránh và chờ cơ hội tranh công, nhưng lại rất thích đóng vai quan tòa để phán xét việc làm của người khác !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn học phổ thông nói thằng Vịnh này chuyên ăn cắp sách vở của bạn bè. Bản chất của nó là vậy. Tôi nói sự thật đấy, không phải quan tòa phán đâu. Ông 1348 đừng tự bôi tro trát trấu vào mặt mình thế chứ.

   Xóa
  2. Suốt ngày chỉ loanh quanh luyện dáng ngồi, luyện vẻ mặt ra điều đăm chiêu lo lắng cho việc quan, nghiêm nghị cho ra vẻ oai phong? chứ chẳng có tài tướng C gì cái anh cu "chôm" này.
   Tinh chẳng có tinh lại có "tướng". MKcs!
   Thử hỏi anh cu Vịnh này đã làm được cái tích sự gì cho việc "thoát trung" và giữ cho biển đảo khỏi mất dần mà 13:48 ca ngợi?
   Người dân có quyền phán xét, thậm chí mạt sát người cầm quyền, và thậm chí đáp giày vào mặt người cầm quyền, phế truất người cầm quyền-nếu người cầm quyền không phục vụ họ tử tế-vì tài nguyên quốc gia và tiền thuế của họ đã phải nộp là những thứ đang nuôi béo và làm giàu cho người cầm quyền đấy.

   Xóa
 8. Cứ xem ông Vịnh như cái trống, gõ lên mặt da thì kêu "tùng", gõ vô tang thì kêu "cắc"; chứ ông ấy có tự phát được ra kiểu tiếng gì đâu mà ...cmt!

  Trả lờiXóa
 9. RÕ RÀNG RẰNG THẰNG NÀY LÀ TAY SAI TÀU+ CHỨ CÒN CHI NỮA HÈ . CHẮC MỚI RỒI BỊ BỢP TAI NÊN SỦA BẬY ĐÓ MÀ /

  Trả lờiXóa
 10. Đu dây lắt léo là bài bản nhà nghề của các nhà ngoại giao thôi bác Bồng ạ.Hãy nhớ lại con quay Xi Ha Núc năm xưa và Hun xen, Đu Te te v,v ...ngày nay làm ví dụ cũng là vậy.Vấn đề là việc làm cụ thể ra sao mà thôi. Cám ơn sự tinh tế trong nhận diện của bài này. Xin cám ơn bác.

  Trả lờiXóa
 11. Nguyễn chí vịnh nếu tỉnh ra quay về với nhân dân khử trọng lú chắc chắn tên tuổi sẽ lưu sử vàng bằng không lại bị nguyền rủa thiên thu!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giết người thì đối với Vịnh là chuyện nhỏ (vì nghe đâu, vụ tướng Phan Bình "tự tử" chính là do Vịnh và Cha vợ hắn dàn dựng chứ tự tử cái gì đâu)- nhưng Vịnh vẫn giữ đảng mới có ghế ngồi, Trọng hay chó nào cũng không cần biết.

   Xóa
 12. Xin lấy tựa đề môt bài viết trên trang nhà Bac Đại tá Bùi văn Bồng thay cho lời nhận xét;
  CHIM KHÔN CHỌN CÀNH MÀ ĐẬU.

  Trả lờiXóa
 13. Thằng Vịnh này chẳng có gía trị gì với phe nào hết. Vì nó cơ bản là thằng ăn cắp!

  Trả lờiXóa
 14. mẹ đốp của QĐND

  Trả lờiXóa
 15. Cha con no la nhung ten Mao it than Tau + tu xua den nay .Gio day dang bat no sua lung tung de lua dan lua My day ma .DMCS .///

  Trả lờiXóa
 16. Suy nghĩ về năm nguy cơ mất nước của Lê Quý Đôn
  Bình luận án Blog (*) Luật sư Trần Hồng Phong


  https://hoianhemdanchu.files.wordpress.com/2016/03/nguyen_phu_trong-chinese_boss-babui.jpg?w=700


  1. Trẻ không kính già
  2. Trò không trọng thầy
  3. Binh kiêu tướng thoái
  4. Tham nhũng tràn lan
  5. Sĩ phu ngoảnh mặt

  Lê Quý Đôn

  https://4.bp.blogspot.com/-zG28M-CVmqE/V-DbfIxdS_I/AAAAAAAAbzE/R7kpNiUNNYgK2loC3W2wlalDEuSR3nFbgCLcB/s1600/lb.jpg

  Xin "bình lựng" như sau:

  1. Trẻ không kính già vì già không đáng kính
  2. Trò không trọng thầy vì thầy không ra thầy
  3. Binh kiêu tướng thoái vì chẳng bao giờ đánh trận
  4. Tham nhũng tràn lan vì không ăn cũng uổng
  5. Sỹ phu ngoảnh mặt vì nói chẳng ai nghe

  https://3.bp.blogspot.com/-4erUTwnea04/V_WLGU0BqJI/AAAAAAACFzY/Y2J2u4xUpCQHiEpzZQVUgD3_L5Pv_xqqwCLcB/s1600/Da%2Blam%2Bduoc%2Bgi-babui-danlambao.jpg

  Nếu cụ Lê Quý Đôn có linh thiêng, xin chỉ ra 5 sách lược hóa giải 5 nguy cơ ấy ạ.
  (*): Luật sư Trần Hồng Phong Bài này tôi viết chơi cũng đã lâu, khi đó ký tên là "Vũ Dạ"

  Trả lờiXóa
 17. Chó điên sủa lung tung í mà ,cha truyền con nối làm tay sai bán nước choTau + .

  Trả lờiXóa
 18. Nguyễn chí Vịnh hay Nguyễn chí VỆNH bà con ?

  Trả lờiXóa
 19. Từ thằng ăn cắp đi lên! Từ khi hắn bị giám đốc học viện KTQS Đặng Quốc Bảo đuổi học như một con cún thì được ngay bọn buôn vua đem về và cho ra lò như ngày hôm nay! Việt nam tiệt diệt muôn năm!!

  Trả lờiXóa