Translate

Trang BVB1

Thứ Ba, 4 tháng 10, 2016

Formosa làm chao đảo “thành trì Cộng sản” (!?)

Đây là một thảm họa chung cho cả dân tộc, ai ai cũng phải hứng chịu, trong đó có gia đình thân nhân của công an, an ninh và bộ đội là khiên che, thuẫn đỡ cho chế độ. Nhưng thử hỏi, liệu hàng ngày ngồi vào mâm cơm cùng ăn với cha mẹ, vợ con thì lực lượng bảo vệ đảng cộng sản có thấy lo sợ và đau nhói trong lòng hay không?
Kể từ khi Formosa gây ra thảm họa môi trường biển cho Việt Nam, lòng dân khắp nơi sục sôi phẫn uất trước thái độ ngang ngược của chính công ty Formosa và sự lấp liếm bao che của nhà cầm quyền Hà Nội. Những hành động mập mờ, trắng đen lẫn lộn của nhà cầm quyền càng khiến cho người dân Việt Nam sục sôi và căm giận.
Hơn nửa năm đã trôi qua mà thảm họa Formosa vẫn còn nguyên đó, thậm chí mỗi ngày lại phát hiện nhiều hơn những hành động phá nát môi trường của công ty Formosa qua việc chôn lấp chất thải rắn rải khắp các tỉnh thành.
Những thực trạng xã hội tại Việt Nam đang diễn ra là chỉ dấu hết sức hiện hữu có vai trò to lớn để kết thúc triều đại cộng sản. Bài viết này chỉ dám lạm bàn về thảm họa Formosa mà không đề cập đến nguyên nhân kinh tế, quốc phòng cũng đang trong tình trạng suy thoái và nhiễu nhương.
Đây là một thảm họa chung cho cả dân tộc, ai ai cũng phải hứng chịu, trong đó có gia đình thân nhân của công an, an ninh và bộ đội là khiên che, thuẫn đỡ cho chế độ. Nhưng thử hỏi, liệu hàng ngày ngồi vào mâm cơm cùng ăn với cha mẹ, vợ con thì lực lượng bảo vệ đảng cộng sản có thấy lo sợ và đau nhói trong lòng hay không khi những thực phẩm cá biển chim trời bị nhiễm độc là thần chết luôn rình rập thân nhân của họ?
Tôi tin chắc rằng lực lượng công an, quân đội đang có sự chán chường và mệt mỏi không hề nhỏ trước sự lãnh đạo của đảng cộng sản và hiện trạng đất nước. Tất nhiên chúng ta không thể ngây thơ để tin tưởng rằng họ sẽ trở cờ và trở về với nhân dân. Những hình ảnh cảnh sát cơ động, quân đội chùn tay và cởi áo bỏ chạy trước sức mạnh của người dân Hà Tĩnh trong cuộc biểu tình ngày 02.10.2016 vừa qua là một tín hiệu đáng mừng.
Động thái không dùng súng ống và dùi cui để đàn áp người dân Hà Tĩnh cho thấy một cái nhìn khách quan về giá trị nhân văn trong họ vẫn trỗi dậy. Quân lính Đông Đức bất tuân lệnh cấp trên chống lại nhân dân trước bức tường Bá Linh năm 1989 có thể là một bài học chân thật nhất cho quân đội và công an Việt Nam.
Khát vọng được sống trong một đất nước dân chủ, tự do là một khát vọng hết sức chính đáng. Người dân hành động để cứu nguy đất nước bị độc tố để mong mỏi được sống trong môi trường trong sạch lại càng thực tế hơn.
Formosa đã và đang cắt đi từng khúc dạ dày của ngư dân Miền Trung và nhân dân cả nước. Trong khi đó cộng sản Việt Nam lại sẵn sàng đào mồ để chôn sống nhân dân mình một cách vội vã. Hai thế lực này như một nhà hòm tiễn đưa xác chết về với đất nhanh hơn. Người dân nhận thấy sự sống của mình đang thoi thóp trước gọng kiềm này nên họ phải vắt kiệt sức còn lại của mình để tìm sự sống trong cái chết.
Formosa là một trang đen tối trong chiến lược chính trị của cộng sản. Họ đang tự dìm mình trong một tư thế tiến thoái lưỡng nan trước sức mạnh của toàn dân: “chọn Formosa hay chọn nhân dân”. Formosa làm cho đời sống nhân dân khổ cực trăm bề. Về mặt xã hội thì thiếu dân chủ và công bằng. Tình trạng đó kéo dài đã khơi sâu lòng bất mãn trong quần chúng.
Thiếu tôn trọng đầy đủ các quy luật phát triển khách quan các quyền căn bản con người, coi thường và khinh dễ ý chí người dân. Đó là một sự lạc lối và mất phương hướng chính trị và những nguyên tắc đối nội sẽ đẩy bất cứ chế độ nào xuống mồ một cách nhanh nhất.
Khí thế của người dân miền Trung mãnh dũng bước đầu chiếm lĩnh được bức tường thành Formosa là một lời cảnh tỉnh mạnh mẽ đối với cộng sản Hà Nội. Đến thời điểm này nhân dân Việt Nam không còn ảo tưởng vào cộng sản và cũng không còn ảo tưởng rằng cộng sản là thành trì kiên cố không thay thế được.
Lê Sơn /(CTM Media)
---------------

13 nhận xét:

 1. Formosa là thuốc độc mà csVN tưởng thuốc bổ, nốc cạn 1 hơi! Thằng Tấn Dũng uống đầu tiên!

  Trả lờiXóa
 2. Nhà sản đến hồi mạt rồi
  Fomusa là tử huyệt cộng sản

  Trả lờiXóa
 3. Người dân yêu nướclúc 15:09 4 tháng 10, 2016

  Công an cởi bỏ mũ áo chạy trốn đoàn biểu tình đúng là tín hiệu đáng mừng.
  Mong rằng công an nhân dân sớm trở về với nhân dân.
  Đ/c TBT hiện đang là lãnh tụ công an.
  Đề nghị TBT chấn chỉnh thái độ ky luật của công an đi

  Trả lờiXóa
 4. Rất chuẩn " Đến thời điểm này nhân dân Việt Nam không còn ảo tưởng vào cộng sản và cũng không còn ảo tưởng rằng cộng sản là thành trì kiên cố không thay thế được".Formosa và các dự án FDI tương tự cùng với Chính phủ tham đầu tư bằng mọi giá là 2 gọng kìm siết chặt vào yết hầu người dân miền Trung và cả nước. Nhân dân buộc phải vùng lên đấu tranh đòi quyền được sống chứ không chờ chịu chết hay phải sống như chết hoặc không bằng chết?

  Trả lờiXóa
 5. Formosa phải hỏi ông Tổng Trọng vì ngày 22/4 sau khi thảm họa cá chết ông đã tiền hô hậu ủng đến thăm động viên Formosa, không hề quan tâm đến thăm an ủi người dân đang chịu khốn cùng. ông thủ tướng Dũng chỉ là cấp thừa hành chủ trương của đảng do ông Trong đứng đầu.

  Trả lờiXóa
 6. Ông Nguyễn Như Phong có nói : Nhà báo phải như con chó ấy, vậy coongan, quân đội phải như con gì mà ông hòng lí giải với chúng, jar?

  Trả lờiXóa
 7. Đây là nấm mồ chôn đảng CSVN-Bè lũ bán nước hại dân khốn nạn -tàn bạo nhất trong lịch sử dân tộc .Một vết nhơ không bao giờ rửa sạch /

  Trả lờiXóa
 8. CSVN rõ ràng đang ở vào thế tử huyệt bởi Formosa, nhân dân đang dồn chúng vào thế đường cùng không có lối thoát. Biểu tình lật đổ cộng sản là con đường cuối cùng và duy nhất để cứu đất nước này. Chúng tôi tin rằng với truyền thống dân tộc lịch sử đã để lại chúng ta sẽ xây dựng một nước Việt nam: Tự do, bình đẳng, bác ái.

  Tất cả cùng hiểu, tất cả cùng an toàn, nhưng kẻ giặc đang khiếp sợ. Hãy tham gia cùng chúng tôi. Biểu tình trong tâm thức trước khi ra thực tế lật đổ cộng sản.

  Trả lờiXóa
 9. Dòm sơ cái hình tưởng bức tường Béc lin

  Trả lờiXóa
 10. 506 đơn kiện Formosa của giáo xứ Phú Yên Nghệ An và tiếp theo là biểu tình của 10.000 giáo dân Kỳ Anh tiếp tục biểu tình, đúng là: Nghệ Tĩnh Mình Ơi, Sông Lam Gọi Núi Hồng.
  Dân Hồng Lam nổi tiếng với tinh thần xô viết Nghệ Tĩnh năm xưa nay tin rằng sẽ làm một cuộc cách mạng lật đổ CS tại Nghệ tĩnh, mở đầu cho cuộc chiến tiêu diệt CSVN trong nay mai.

  Trả lờiXóa
 11. Nói thaatk là phải cám ơn formosa. Không có nó thì làm sao mở mắt cho nhiều kẻ mù đảng cuồng hồ được. Nó còn là dịp đoàn kết dân tộc và quốc tế đấu tranh. Nó là cơn đại hồng thuyrnhaans chìm bọn bán nước và cướp nước

  Trả lờiXóa
 12. Sự thật cho ta thấy.khi còn ăn lông ở lỗ cộng sản tìm cách dựa vào dân nhưng khi vừa nắm được thời cơ chúng hiện nguyên hình những kẻ ăn cháo đái bát phản dân hại nước.từ stalin đến mao,hồ ponpot...đều tìm mọi thủ đoạn đê hèn tàn ác và thú tính để thanh toán những người đã cư mang chúng trong lúc hoạn nạn.trong cải cách ruộng đất ở Việt nam hồ và động bọn đã sát hại bà Nguyễn Thị Năm cùng hàng chục vạn những người kháng chiến yêu nước khác với những cách tra tấn và hành hình dã man nhất mà chưa thờ nào làm nổi. Nay bọn đàn em của hồ lại phát động phong trào học tập tấm gương tội ác tày liếp của hồ tiếp gót phản dân hại nước.chả lẽ công an và quân đội những người con em của dân không nhận ra điều đó u mê đổ xương máu của mình thay vì bảo vệ dân tộc và con em mình lại vô tình hại chính mình và tương lại cháu con mình.

  Trả lờiXóa
 13. Hoan hô Hoan hô tinh thần đoàn Kết của Nhân Dân Miền trung làm gương cho Nhân Dân cả nước noi theo đứng lên chống bọn hèn với giặc nhưng ác với Dân bước đầu đã Thắng lợi .

  Trả lờiXóa