Nhà khoa học
Jairam KP Vanamala, thuộc nhóm nghiên cứu trên cho hay: “Khi vi khuẩn ăn các
chất tinh bột có trong khoai lang tím, chúng có thể tự chuyển đổi thành một
loại axit béo có lợi, chẳng hạn như axit butyric – loại axit có thể điều tiết
chức năng miễn dịch của đường ruột, giúp ức chế chứng viêm mãn tính và khiến
các tế bào ung thư tự hủy diệt”.
Các nhà khoa học khẳng định rằng khoai lang tím rất
hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư cấp độ 1 và 2. Hơn thế nữa, nó không gây
ra một tác dụng nào trong quá trình sử dụng.
Theo tờ People.com đưa tin, các nhà khoa học
thuộc Sở nghiên cứu phòng ngừa ung thư Nhật Bản tiến hành điều tra thói quen ăn
uống của 26.000 người và đã lập ra 1 danh sách 20 loại rau củ có hiệu quả ức
chế tế bào ung thư tốt nhất.
Đứng đầu trong số đó chính là khoai lang, một loại củ có rất nhiều
ở Việt Nam .
Trong một nghiên cứu mới đây nhất đăng trên Tạp
chí Sinh hóa dinh dưỡng (Journal of Nutritional Biochemistry) của các nhà
khoa học người Mỹ cũng chứng minh rằng khoai lang khá hữu hiệu trong việc phòng
ngừa các bệnh ung thư ở cấp độ 1 và 2.
Loại khoai lang được đề cập đến trong nghiên cứu này
chính là khoai lang tím - loại khoai lang có sắc tố màu tím từ vỏ đến ruột, khi
ăn có phần ngon ngọt hơn so với khoai lang thông thường.
Theo các nhà khoa học Mỹ, sử dụng khoai
lang tím hàng ngày không những có thể tiêu diệt mà còn ngăn chặn được
sự lây lan của tế bào ung thư.
Để rút ra được kết luận này, các nhà khoa học đã tiến
hành kết hợp các chiết xuất lấy từ của khoai lang tím nước chính lên các tế bào
ung thư và thấy rằng các tế bào ung thư bị ức chế phát triển.
Khi tiến hành cho chuột bị ung thư ăn khoai lang chín,
họ cũng thu được những kết quả rất khả quan.
Nhà khoa học Jairam KP Vanamala, thuộc nhóm nghiên cứu
trên cho hay: “Khi vi khuẩn ăn các chất tinh bột có trong khoai lang tím, chúng
có thể tự chuyển đổi thành một loại axit béo có lợi, chẳng hạn như axit butyric
– loại axit có thể điều tiết chức năng miễn dịch của đường ruột, giúp ức chế
chứng viêm mãn tính và khiến các tế bào ung thư tự hủy diệt”.
Các nhà khoa học khẳng định rằng khoai lang tím rất
hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư cấp độ 1 và 2. Hơn thế nữa, nó không gây
ra một tác dụng nào trong quá trình sử dụng.
Nhóm nghiên cứu đã đưa ra lời khuyên rằng mọi người
nên ăn 1 củ khoai lang tím cỡ vừa vào các bữa trưa hoặc tối, hoặc cũng có thể
ăn 1 củ khoai lang tím to mỗi ngày để tăng cường sức khỏe, chống bệnh ung thư.
Bên cạnh đó, khoai lang tím còn chứa rất nhiều dưỡng
chất thiết yếu cho sức khỏe như vitamin A, B, C, E, protein, axit amin, tinh
bột, nguyên tố vi lượng canxi, manhê, sắt, photpho, kẽm, tốt cho hệ tiêu hóa.
Ăn nhiều khoai lang tím ngoài việc chống lại bệnh ung
thư còn có tác dụng giảm cân, giảm huyết áp, kháng viêm, ngăn ngừa ung nhọt,
chống lão hóa, chống lại sự mệt mỏi và bổ máu.
Khoai lang tím cũng rất giàu chất xơ giúp thúc đẩy hệ
tiêu hóa làm việc tốt, giải độc cơ thể, phòng ngừa các bệnh về dạ dày, đại
tràng và đường ruột.
Danh sách 20 thực phẩm có hiệu quả ngừa ung thư tốt
nhất:
- Khoai lang chín: 98,7%; 2.Khoai lang sống: 94,4%;
3.Măng tây: 94,7%; 4.Súp lơ xanh: 92,8%; 5.Cải bắp: 91,4%; 6.Súp lơ trắng:
90,8%; 7.Cần tây: 88,7%; 8.Vỏ cà tím:74%; 9.Ớt tây: 55,5%; 10.Cà rốt: 46,5%;
11. Súp lơ vàng: 37,6%; 12.Rau tề: 35,4%; 13 Su hào: 34,7%; 14.Cải bẹ xanh:
32,4%, 15.Cải canh: 29,8%; 16.Cà chua: 29,8%; 17. Hành lá: 16,3%; 18.Tỏi:
15,5%; 19.Dưa chuột: 14,3%; 20.Cải thìa: 7,4%.
/Theo People.com,Thái Phong (T.H)/Soha/
------------
Chuyến này ông Nông Đức Mạnh lại có cơ hội phát động phong trào chặt hết , phá hết để lấy đất trồng " Thần dược " !
Trả lờiXóaKhoai lang tím có bán rất nhiều ở Huyện Tam Nông tỉnh Phú Thọ.
Trả lờiXóaNếu đi từ Hà Nội theo đường 32 lên Sơn Tây, đi hết huyện Ba Vì, qua cầu Trung Hòa ( sông Đà ) đi thêm khoảng 15 20 Km, có rất nhiều người bày khoai lang tím bán bên vệ đường. Khoai này củ rất nhỏ, giá bán khoảng 15.000 đến 17000/kg. Khoai luộc chín ăn rất bùi, thơm và ngọt đậm
Cả nước đi trồng khoai tím thôi
Trả lờiXóa