Translate

Trang BVB1

Thứ Hai, 28 tháng 12, 2015

“Ăn mớm TQ” và sự mơ hồ

Trung Quốc muốn biến Việt Nam thành 
‘chư hầu kiểu mới’
Giới chức Việt Nam chuẩn bị quốc kỳ Trung Quốc và Việt Nam
trước lễ đón tiếp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Hà Nội, ngày 6/11/2015.
Nhiều nhân sỹ, trí thức có tiếng mới đây đã nhận định như vậy, và cho rằng Trung Quốc đang dùng “những lời hoa mỹ về hòa bình, và hữu nghị” để bành trướng biển Đông.
Trong bức thư ngỏ gửi cho Bộ Chính trị cũng như toàn thể đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, hơn 100 người kêu gọi giới lãnh đạo trong nước phải có “đối sách đúng đắn bảo vệ độc lập, chủ quyền chống mưu đồ và hành vi bành trướng của Trung Quốc”.
Bức thư có đoạn: “Thời gian gần đây, trong khi vẫn dùng những lời hoa mỹ về hòa bình, hữu nghị, nhà cầm quyền Trung Quốc đã có những bước leo thang thực hiện mưu đồ bành trướng trên Biển Đông bất chấp luật pháp quốc tế, không chỉ trắng trợn xâm phạm chủ quyền của Việt Nam mà còn gây bất ổn cho hòa bình, an ninh, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới”.
Ông Trần Bang, cựu chiến binh cuộc chiến biên giới Việt – Trung, cho VOA Việt Ngữ biết lý do ông ký vào bức thư ngỏ: “Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam lùi, lùi liên tục. Để mà giữ được quyền lãnh đạo thì họ cứ chấp nhận lùi từng bước, lùi từng bước. Họ cứ nói là giữ nguyên hiện trạng, và sử dụng chiêu bài ‘4 tốt, 16 chữ vàng’ mà Trung Quốc mớm cho Đảng Cộng sản Việt Nam. Đấy là âm mưu rất là thâm độc, biến Việt Nam trở thành lệ thuộc. Sự lệ thuộc này không những chỉ là lệ thuộc về tư tưởng mà còn về cả kinh tế và rất nhiều thứ nữa. Trung Quốc nó cứ lấn dần. Họ vẫn cứ dùng chiêu bài cộng sản, hai đảng anh em, hai nước anh em để mà xâm lăng. Họ tôn tạo các đảo, xây hải đăng, xây thành phố trên các hòn đảo mà họ chiếm của Việt Nam thì rõ ràng họ đang xâm lược Việt Nam. Phải khẳng định họ là kẻ thù, chứ không thể là bạn được”.
Bức thư ngỏ được công bố vào lúc Việt Nam đang chuẩn bị cho Đại hội đảng lần thứ 12, và theo dự kiến, cuộc họp quan trọng này sẽ chọn ra các lãnh đạo cấp cao của Việt Nam.
Tuy nhiên, theo nội dung bức thư ngỏ, các văn kiện của Ban Chấp hành Trung ương chuẩn bị trình Đại hội lần thứ 12 “mặc dù viết rất dài nhưng nặng về nhận định và chủ trương sáo mòn, chưa nhìn đúng sự thật, chưa nêu rõ thực trạng hiểm nguy mà đất nước và nhân dân ta đang đối mặt, đặc biệt là chưa phân tích thẳng thắn nguyên nhân dẫn tới thực trạng đó”.
Ngoài ra, thư ngỏ cũng cho rằng sự phát triển của đất nước “bị kìm hãm chủ yếu là do Đảng Cộng sản Việt Nam từ nhiều năm nay dẫn dắt cả dân tộc đi con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội theo mô hình Xô-viết dựa trên chủ nghĩa Mác – Lênin”.
Bức thư có đoạn viết: “Đường lối sai lầm theo ý thức hệ cùng với bộ máy cầm quyền nhiều khuyết tật cũng không dựa vào sức mạnh của toàn dân tộc để có đối sách đúng đắn bảo vệ độc lập, chủ quyền chống mưu đồ và hành vi bành trướng của Trung Quốc”.
Về khả năng hồi đáp của chính quyền đối với thư ngỏ, cựu chiến binh Trần Bang nói: “Tôi cho rằng họ cũng có tham khảo một chút nào đó. Tuy nhiên là họ vẫn cứ theo lý thuyết cộng sản của họ là dùng sức mạnh. Họ còn nắm được chính quyền, họ còn nắm được quân đội, công an, còn nắm được bạo lực thì chính quyền của họ sẽ theo con đường học thuyết Mác – Lê nin, tức là con đường giành chính quyền bằng bạo lực, và giữ chính quyền bằng bạo lực. Hiện nay họ đang ở thế mạnh so với những người như chúng tôi, những người chỉ có tri thức trong đầu, không có sức mạnh cơ bắp, sức mạnh quân sự. Tôi cho rằng họ chưa chắc đã nghe theo thư ngỏ này, nhưng mà chúng tôi vẫn coi họ là người Việt Nam nên chúng tôi hành xử theo hướng là đấu tranh hòa bình”.
Năm ngoái, khi quan hệ Việt Nam – Trung Quốc rơi xuống mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ vì giàn khoan dầu gây tranh cãi của Bắc Kinh, hàng chục đảng viên lão thành và các nhân sỹ, trí thức có tiếng ở trong nước viết một bức thư ngỏ gửi Ban chấp hành trung ương và toàn thể đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, trong đó kêu gọi “nhanh chóng kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế nhằm phát huy thế mạnh chính nghĩa” của Việt Nam.
Giáo sư Tương Lai, khi ấy, nói với VOA Việt Ngữ rằng đã đến lúc “thức tỉnh” các đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam “còn mơ hồ về cái gọi là ý thức hệ xã hội chủ nghĩa, về những 4 tốt, về những 16 chữ vàng” trong quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc.
Ngoài việc đưa Trung Quốc ra tòa, các đảng viên lão thành còn gợi ý rằng Việt Nam cần chủ động liên kết với các nước khác.(VOA)
---------------

10 nhận xét:

 1. Không phải là "dẫn dắt" mà là bắt ép cả dân tộc đi theo con đường XHCN mê muội tối tăm...

  Trả lờiXóa
 2. Dân lương thiệnlúc 20:03 28 tháng 12, 2015

  Sự thối rữa của chủ nghĩa Mac Lê đã là một sự thật và đã được chôn sâu dưới mồ của nơi đẻ ra nó: Nước Đức và nước Nga.
  ĐCS đầu tiên trên thế giới là ĐCS Liên Xô cũng đã khai tử cách đây một phần tư thế kỷ.
  Vậy tại sao hôm nay ĐCSTQ và ĐCSVN vẫn kề vai sát cánh, vẫn tuôn ra những lời hoa mỹ và vẫn tiếp tục lừa dối nhân dân TQ và nhân dân VN?
  Tại sao TQ đã và đang chiếm biển đảo của VN xây căn cứ quân sự và thành phố trên đó?
  Tại sao TQ đang lấn chiếm các vùng biên giới trên đất liền ở phía Bắc VN để khai thác du lịch như Thác Bản Dốc, như thành phố Sa Pa?
  Tại vì ĐCS TQ thì lơi dung mối quan hệ 4 Tốt & 16 CHỮ VÀNG để xâm chiếm từng phần của đất nước VN, còn Bộ sậu lãnh đạo ĐCS thì hèn kém, dốt nát và tham quyền cố vị nên đã cúc cung tận tụy theo đuôi chúng để cố giữ chút quyền lợi khi còn nắm được ngôi cao cai trị và bóc lột nhân dân.

  Điều quan trọng là sự khốn nạn, độc ác và độc tài của hai ĐCS này có thể tồn tại được lâu nữa không?
  Không đâu.
  Bộ mặt thật của chúng đang ngày càng lộ rõ.
  TQ đã có 200 triệu người ly khai ĐCS.
  Việt Nam có 3,6 triệu ĐVCS ( 3% dân số ) trong đó kẻ ăn trên ngồi chốc để bòn rút hút máu của dân không nhiều và nhiều người đã ly khai đảng, nhiều người chán ghét đảng và hối hận vì những ngày tháng tuổi trẻ của mình đã bị đảng lôi kéo lừa lọc.

  Những ngày này là những ngày rất nhậy cảm.
  ĐCS VN không còn thiêng với nhân dân VN nữa
  Ban CHTWWĐCS không còn thiêng với nhân dân VN nữa
  Bô chính trị 16 người cũng không còn thiêng đối với NDVN nữa.
  Nhân dân cho đảng sống ngày nào và khai tử đảng ngày nào chưa biết.
  Hãy đợi đấy!!!

  Trả lờiXóa
 3. Chưa bao giờ TQ ngừng can thiệp vaò nội bộ VN kể từ sau năm 1950 (mở cửa biên giới) và sử dụng VN như một con tốt đen phục vụ cho âm mưu bành trướng bá quyền của họ.Gần đây,nổi lên v/đ Biền Đông. Cần nhận thức đúng bản chất của TQ trong âm mưu chiếm doạt BĐ, không thể mơ hồ kiểu NSH trong chuyến đi vừa qua. Do nhu cầu mở rộng không gian sinh tồn của một siêu cường sinh sau đẻ muộn mang tính chất đế quốc ,TQ không thể không chiếm lấy BĐ. Đó là con đường quyết định sự tồn vong của TQ, không thể chia sẻ lợi ích trên BĐ cho bất kỳ QG nào, lại càng không thể vì ý thức hệ CS mà hy sinh "giấc mơ Trung hoa" . Vậy lãnh đạo VN dựa vào đâu để hy vọng TQ quan tâm tới lợi ích của
  đất nước VN? Tất cả chỉ là bịp bợm, đánh lừa dư luận nhằm làm cho ta mất cảnh giác vì cả tin rồi bất thình lình chộp dựt TS, đồng thời gặm nhấm dần đất liền, nhất là những nơi hiểm yếu như Biên giới, Đà Nẵng, Lý sơn v.v.Phe TRọng còn cầm quyền ngày nào,nguy cơ đó càng lớn dần ngày ấy...

  Trả lờiXóa
 4. Chả cần ai dạy để thức tỉnh
  cộng sản Vệ thừa hiểu hết mọi vấn đề, nhưng... chỉ có phục tùng hầu hạ Tề mới mong tồn tại

  Trả lờiXóa
 5. mai mốt đổi tên,khỏi thắc mắc,
  Ngày nay Việt Nam dựa Trung Hoa cái gì đâu,mua bán nhau thì chiều lòng nhau chút thôi.Hổng thấy Mỹ dựa Trung hoa đó sao,vay của nó cả đống tiền để tồn tại,quốc yến rình rang.
  Ăn mớm gì Trung Hoa,nói cho cố.Khi nào nó đánh mình thì đánh lại,đã đánh rồi chứ chưa đâu,nó thua nó căm cũng ba đời,nó dại đâu mà cho mớm.Ngay cả Lào,Campuchia nó thọc vô là ta đẩy ra,nó tức hộc máu mà chả dám làm gì ta,nay thì nó xây đảo ngoài khơi xa để tấn công ai thì mặc xác chúng,hà cớ gì đánh thay cho thiên hạ chả dính gì ta.Mấy cái đảo đó ăn thua gì,đó là trách nhiệm của Mỹ,Mỹ sợ thì thôi,ai đi làm cái chuyện tào lao đó mà nói mãi.
  Mới đầu xây con đường XHCN thấy ngon thì xây,vừa xây lại vừa phá tanh bành nên làm gì có con đường XHCN,chưa có mà.
  Ngày đầu lập ĐCSVN có nhờ Trung Hoa thật,mà lúc đó là của ngài Tưởng Giới Thạch.Còn đánh Nhật thì nhờ Mỹ đấy chứ.Đánh Pháp thì nhờ ba cái súng ve chai chứ gì đâu,mà cũng nhờ Mỹ nữa chứ.Mỹ giúp gián tiếp nên Pháp thua trắng tay,Pháp căm MỸ.Do vậy khi đánh Mỹ Pháp lại giúp Việt Nam gián tiếp làm cho Mỹ thua trắng tay...Như vậy Huề.
  Chuyện tên,hứng lên đặt cho họ nể trọng,ai dè mắc mưu,thì mai mốt đổi tên thôi.Còn điều bốn,mai kia ổn rồi lại thay,đất nước của chung,chả dại một mình làm đội quân tiên phong của Dân Tộc nữa.Các bạn đã đánh trận bao giờ chưa,đội tiên phong xáp trận sau lui còn mấy mạng,làm tuyến cố thủ cả quân đoàn giỏi lắm còn 4 tiểu đoàn sức mẻ,vinh quang cho ai chứ tiên phong là tiêu tùng.
  Nịnh đến mức,cờ bay vạn lý trường thành/bắc Kinh tay chị tay anh triệu vòng...Vậy mà hơn 6 quân đoàn bị đánh cho tơi tả,kéo lê lết về nước,đặc biệt quân đoàn 20 kéo về không còn bộ tư lệnh sư đoàn nào...Nó thù nó không trả nổi,chứ mà mớm cái gì.
  Nay ai bán nước hay làm tay sai cho Tàu đâu,dám giỡn mặt.
  Chuyện thò thọc nội bộ nước ta cũng chỉ trò chơi mà thôi,mà đâu riêng Trung Hoa,có đủ các nước to đấy chứ.
  Ai lên lãnh đạo mà phá phách chủ quan thì tiêu là cái chắc.Chả ai dại mà bán nhà thờ tổ tiên cả.Người Việt khắp năm châu chứ đâu chỉ ở VN không,để yên cho bán chác đổi chọn sao ?
  Mọi thứ cũng chỉ dự đoán cho vui,chứ 5 phút cuối mới chắc.
  CS

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công Sơn đúng là con người nguy hiểm , chỉ thích giải quyết vấn đề bằng súng đạn , đúng hệt như như truyền thống của ĐCS , chuyên dùng bạo lực . Thằng Tàu nó xây dựng sân bay trên các đảo để làm gì ? để làm bàn đạp tiếp tục bành trướng ra toàn khu vực chứ không phải " dự đoán cho vui " như Công Sơn nghĩ đâu . Nếu không giải quyết ngay bây giờ bằng phương pháp hòa bình thì sẽ có chiến tranh , và tôi cũng nói : Cứ chờ đến phút chót xem ai đúng ? Công Sơn không hiểu thằng Tàu nên mới phát ngôn bình chân như vại , ĐCSVN có nhiều bài học đau đớn khi chơi với Tàu nhưng bấy giờ không giãy được ra nên cứ phài ngồi im nhìn nó quậy , đến lúc không chịu nổi thì lại mang nhân dân ra làm bia đỡ đạn . Cái này không phải tôi nói ra mà lịch sử đã chứng minh nhiều lần . Cuộc chiến xâm lược VN đã và đang diễn ra , nhưng nó bắn các ông bằng " tình hữu nghị " nên các ông chưa cảm thấy bị trúng đạn , nếu không tin , ông cứ hỏi . . . An Dương Vương là biết ! Xương máu của nhân dân không phải thứ để đem ra giải quyết việc riêng của đảng !

   CCB79.

   Xóa
 6. Cs thực sự là một tên việt gián bán nước đấy các bạn ạ! Giọng lưỡi DLV ăn tiền Tàu cộng,mày mà lộ mặt thì dù có trốn ở đâu nhân dân cũng cho mày nhỏ hơn bùn !

  Trả lờiXóa
 7. Bài " TTg Nguyễn Tấn Dũng " không vào được , chắc bị tụi nó chấn vì máy báo có Virus , lần đầu tiên gặp sự cố khi vào trang của bác Bồng .

  Trả lờiXóa
 8. Công sơn lên giọng phản động rất rõ, tên này nói chẳng ăn nhập vào đâu- "ba phải và cơ hội" thuộc dang lưu manh có hạng,không có dũng khí,xu nịnh và bán nước rất dễ. Tay này giống Đông La và"Quang Lùn bắc kỳ"
  Hình như chúng không có gen "xấu hổ".
  Dân tộc đang cơn thịnh nộ, hãy coi chừng...Xuống cống rất nhanh.

  Trả lờiXóa