Translate

Trang BVB1

Thứ Ba, 15 tháng 12, 2015

Lợi ích dân tộc, lợi ích quốc gia là tối thượng

* NGUYỄN ĐĂNG QUANG
            ĐCSVN hiện có 3,6 triệu đảng viên, chiếm khoảng gần 4% dân số Việt Nam. Trong số này có 200 đảng viên cao cấp chia nhau nắm giữ toàn bộ các vị trí lãnh đạo chủ chốt từ trung ương xuống tận 63 tỉnh thành trong cả 3 nhánh quyền lực quốc gia: Hành pháp, Tư pháp và Lập pháp, cũng như toàn bộ các tổ chức đoàn thể, ban ngành (hay còn gọi là hệ thống chính trị) của toàn xã hội!  Thủ lĩnh Đảng - người có trọng trách cao nhất - hiện là ông Nguyễn Phú Trọng, đương kim Tổng Bí thư, là nhân vật mà 92 triệu người dân Việt Nam không ai được cầm lá phiếu bầu lên nhưng ông vẫn nghiễm nhiên là lãnh tụ tối cao của cả nước, nắm trọn quyền lực trong tay và toàn quyền quyết định vận mệnh quốc gia và 92 triệu con dân đất Việt!
Ông Trọng cũng như các bậc tiền nhiệm của ông chưa hề một lần tuyên thệ trước Quốc Hội, chưa bao giờ thề trung thành với Tổ quốc và Hiến pháp! Trong Đại hội ĐCSVN lần XII tới đây, nếu như ông Trọng hoặc bất cứ ai khác được chọn làm Tổng Bí thư thì mặc nhiên cũng không phải tuyên thệ trung thành với Tổ quốc và Hiến pháp. Chức vụ Tổng Bí thư ĐCSVN được đặc cách không phải tuyên thệ trung thành với bất cứ ai do bởi Điều lệ Đảng và Hiến pháp mà Đảng soạn thảo không có điều nào quy định Tổng Bí thư và các Ủy viên Bộ Chính trị phải làm như vậy!?
          Nếu đất nước và dân tộc Việt Nam được lãnh đạo bởi những  người thực sự vì dân vì nước, luôn đặt lợi ích dân tộc, quyền lợi quốc gia lên trên lợi ích của họ và của tổ chức chính trị mà họ đại diện thì thật là may mắn và hạnh phúc cho dân tộc và đất nước ta! Song thực tế lại không phải như vậy! Cương lĩnh cũng như Điều lệ hiện hành của ĐCSVN không có điều nào quy định Đảng phải coi và đặt lợi ích dân tộc, quyền lợi quốc gia lên tối thượng, cao hơn lợi ích của Đảng! Chính TBT Nguyễn Phú Trọng đã xác quyết điều này cách đây không lâu khi Quốc Hội thảo luận thông qua Hiến pháp sửa đổi 2013.  Ông thẳng thắn tuyên bố: “ Hiến pháp là văn kiện pháp lý quan trọng nhất sau Cương lĩnh của Đảng”!
      Đó là về văn bản và lời nói. Còn về những việc làm và hành động cụ thể thì sao? Chỉ xin đề cập đến một lĩnh vực mà bạn đọc dễ phán xét và kiểm chứng, đó là về quan hệ Việt Nam - Trung Quốc. Đã có rất nhiều đảng viên và nhân sỹ trí thức tâm huyết trong những năm qua đã nhiều lần lên tiếng yêu cầu Lãnh đạo Đảng công bố các thỏa thuận mà Đảng đã ký với Trung Quốc ở Hội nghị Thành Đô (thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên – Trung Quốc) ngày 4/9/1990.  Nhưng cho đến nay đã trên 25 năm rồi mà Đảng vẫn giữ “ quyền im lặng”, vẫn bí mật và lặng lẽ thực hiện những gì Đảng đã ký với Trung Quốc, không công bố và chẳng cần giải thích cho nhân dân và 3,6 triệu đảng viên biết, mặc cho bộ máy tuyên truyền của Trung Quốc tung tin hỏa mù, “nửa đúng, nửa sai; thật giả lẫn lộn” với ý đồ lường gạt, phân hóa và gây chia rẽ nội bộ để họ dễ bề thao túng lãnh đạo nước ta! Nếu sự thực thỏa thuận Thành Đô không có điều khoản nào bất lợi cho dân tộc và đất nước Việt Nam thì Đảng nên công bố cho toàn Đảng, toàn dân biết để nhân dân yên tâm, và sát cánh với Đảng đối phó với nguy cơ “Bắc thuộc mới” không chỉ đang thập thò, lấp ló ở ngoài biên cương, biển đảo mà đã hiển hiện ở sâu trong đất liền và ở cao trong nội bộ chúng ta!
     Xâu chuỗi một vài sự kiện sau Hội nghị Thành Đô liên quan đến cuộc  xâm lược nước ta của 60 vạn quân Trung Quốc ở 6 tỉnh biên giới phía Bắc hồi tháng 2/1979,  ta thấy hình như có một thế lực nào đó ở cả 2 nước muốn nhân dân ta quên hẳn cuộc chiến tranh này!  Người dân và đặc biệt là các CCB trong cuộc Chiến tranh 1979 luôn tự hỏi:
     - Vì sao đã 36 năm rồi mà cuộc Chiến tranh bảo vệ Tổ quốc này của quân và dân ta chưa được Bộ Quốc phòng tổng kết? Vì sao nó không được Bộ Giáo dục biên soạn,đưa vào chương trình sách giáo khoa lịch sử để giảng dạy và giáo dục lòng yêu nước cho học sinh, sinh viên ta?  Vừa qua, thế lực đen tối nào định mưu toan xóa bỏ môn học Lịch sử qua chiêu trò “tích hợp”, nhằm làm cho thế hệ trẻ và con cháu ta sau này không biết gì về truyền thống hào hùng 1000 năm chống trả xâm lược phương Bắc của tổ tiên ta? May mà Quốc Hội đã ít nhiều cảnh giác, kịp ra Nghị quyết ngăn chặn ý đồ đen tối và nham hiểm này!
     - Ngay cả các hoạt động kỷ niệm của người dân trong mấy năm qua để tưởng nhớ và vinh danh những anh hùng, liệt sỹ và thương binh trong cuộc chiến chống Trung Quốc xâm lược (2/1979) và tưởng niệm 64 chiến sỹ Hải quân ta đã bị Trung Quốc sát hại khi chúng đánh chiếm đảo Gạc Ma trong quần đảo Trường Sa của Việt Nam (14/3/1988) cũng bị một lực lượng đông đảo DLV có tổ chức, mặc áo đỏ in quốc kỳ, mang cờ Đảng, dùng loa hò hét và hát vang bài “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” để khiêu khích, ngăn cản và phá thối?!
      - Ai đã chủ trương và làm ngơ cho Trung Quốc thuê trên 300.000 hecta rừng đầu nguồn chiến lược ở các tỉnh biên giới phía Bắc? Tại sao lại cho Trung Quốc cắm chốt ở hàng chục địa điểm chiến lược và nhạy cảm trên khắp đất nước dưới vỏ bọc đầu tư dự án, thuê đất lâu dài (đến 70 năm như ở Vũng Áng), và đặc biệt việc Trung Quốc được mặc nhiên đóng chốt tại địa bàn chiến lược quan trọng bậc nhất nước ta (Nóc nhà Đông Dương) với bình phong dự án Bauxite Tây Nguyên đầy nguy hại và tai tiếng?
      Cách đây chưa đầy một tuần, ngày 9/12/2015 vừa qua, trong “Thư gửi Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương khóa XI, các đại biểu dự Đại hội XII và toàn thể đảng viên ĐCSVN”, (gọi tắt là THƯ 127), một trăm hai mươi bảy(127) đảng viên tâm huyết và các nhân sỹ trí thức nặng lòng với đất nước và dân tộc ở trong và ngoài nước đã mạnh mẽ, thẳng thắn và tha thiết kêu gọi Đảng phải thay đổi:  “Trong bối cảnh hiện nay, Đảng Cộng sản Việt Nam phải đặt lợi ích quốc gia dân tộc lên trên hết và dựa hẳn vào nhân dân, tự giải thoát khỏi ý thức hệ giáo điều, tự giải phóng chính mình khỏi tình trạng tha hóa của một đảng độc quyền toàn trị, rứt khoát từ bỏ đường lối xây dựng Chủ nghĩa Xã hội theo chủ thuyết Max-Lenine, chủ động tiến hành cải cách chính trị triệt để và toàn diện theo con đường dân tộc dân chủ…”
        Người viết bài này cho rằng chẳng cần phải khảo sát xã hội hoặc tiến hành trưng cầu ý dân cũng có thể khẳng định là không chỉ đa số Đảng viên ĐCSVN mà toàn thể 92 triệu nhân dân Việt Nam đều muốn ĐCSVN phải đặt lợi ích dân tộc, quyền lợi quốc gia lên trên lợi ích của Đảng, lên trên lợi ích cộng sản! Vì đây là lẽ đương nhiên, hợp với triết lý, lẽ sống và đạo đức xưa nay của dân tộc Việt Nam ta! Và đây cũng là nguyên tắc bất di bất dịch của mọi đảng phái chính trị trong tất cả các quốc gia dân chủ trên thế giới ngày nay!
Muốn làm được như vậy, trước hết Đảng phải tự thay đổi, phải dũng cảm đặt lợi ích dân tộc, lợi ích đất nước lên tối thượng, lên trên lợi ích của Đảng, lên trên lợi ích giai cấp và lý tưởng cộng sản! Đã đến lúc không thể không làm điều này!  Quốc gia và dân tộc là tối cao và vĩnh cửu, chứ không phải là chủ nghĩa cộng sản!  Đảng phải tự thoát khỏi chính mình, phải dũng cảm lột xác để tiến lên cùng toàn dân tộc! Trước hết và trên hết phải coi dân tộc và Tổ quốc Việt Nam là người sinh ra mình, nuôi dạy và bảo vệ mình, chứ tuyệt đối không phải là kẻ mà mình sinh ra, là kẻ mà mình nuôi dưỡng và ban ơn!
Quay đầu là bờ! Con cái có thể bỏ rơi cha mẹ chứ không bao giờ cha mẹ lại chối từ con cái! Hãy ngước nhìn sang nước bạn láng giềng Myanmar để học tập và noi gương những bước đi quả cảm, đầy khôn ngoan, đầy trách nhiệm nhưng vô cùng sáng suốt của giới quân phiệt cầm quyền! Họ đã chấp nhận và thực hiện một cuộc chuyển đổi ngoạn mục cho đất nước Myanmar do họ biết hy sinh quyền lợi cá nhân của các tướng lãnh, họ đã sáng suốt đặt lợi ích dân tộc, lợi ích quốc gia lên tối thượng, lên trên lợi ích của tập đoàn quân phiệt và đảng cầm quyền Liên minh Đoàn kết và Phát triển Myanmar. Cuộc chuyển đổi chính trị ở Myanmar không có kẻ thua, chỉ có người thắng, và người thắng lớn nhất là dân tộc Myanmar khôn ngoan và dũng cảm!                                      
          Hà Nội, ngày 14/2/2015.
                 N.Đ.Q (Tác giả gửi BVB)
 
-------------

24 nhận xét:

 1. Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương ĐCSVN lần thứ 13 khai mạc sáng thứ Hai 14/12 sẽ "bỏ phiếu biểu quyết đề cử Bộ Chính trị và Ban Bí thư" khóa XII.
  Tổng bí thư Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng trong phát biểu khai mạc hội nghị cho hay "Bộ Chính trị sẽ báo cáo Trung ương về kết quả chuẩn bị nhân sự Ban Chấp hành Trung ương; nhân sự Bộ Chính trị, Ban Bí thư và nhân sự Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XII".
  Đây là "một trong bốn nội dung lớn, trọng tâm sẽ được thảo luận và quyết định" tại hội nghị 13.
  Cụ thể, các ủy viên Trung ương sẽ bỏ phiếu biểu quyết danh sách các ủy viên Trung ương khóa XI trong độ tuổi và các ủy viên quá tuổi nhưng thuộc trường hợp “đặc biệt” để tiếp tục tái cử khóa XII.
  Các ủy viên này sẽ bỏ phiếu biểu quyết đề cử nhận sự "đủ tiêu chuẩn, điều kiện trong độ tuổi" tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XII; bỏ phiếu biểu quyết đề cử nhân sự Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XII.
  Thông báo chính thức về hội nghị 13 nói: "Theo quy trình công tác nhân sự, các đồng chí Ủy viên Trung ương khóa XI (cả chính thức và dự khuyết) viết phiếu giới thiệu các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XI đủ tiêu chuẩn, điều kiện trong độ tuổi ứng cử bốn chức danh lãnh đạo chủ chốt".
  Như vậy cho tới hết kỳ hội nghị này, các ủy viên đã có thể có thông tin về sắp xếp nhân sự Đảng ở cấp cao nhất. Tuy nhiên, các thông tin này sẽ được giữ kín cho tới kỳ ̣Đại hội XII vào đầu năm tới.
  Thông thường các hội nghị trung ương kéo dài khoảng một tuần.
  Được biết có thể từ nay tới khi bắt đầu Đại hội, được cho sẽ tiến hành vào cuối tháng 1/2016, sẽ còn một kỳ hội nghị trung ương nữa.(BBC)

  Trả lờiXóa
 2. Các con số 92 triệu dân đến 3,6 triệu đảng viên cộng sản đến con số 200 cán bộ cao cấp đến con số 1 TBTĐCS mà hôm nay anh giáo làng đang nắm giữ.
  Đảng thật vĩ đại?
  Bây giờ tôi mới hiểu ra?

  Trả lờiXóa
 3. Có lẽ trong đảng hiện nay chỉ còn lão Tổng đần độn là cố theo đuổi cncs.Mấy ông nội còn lại thì thừa biết đó là điều bịp bợm nhưng vẫn giả kêu gào như thế để mặc sức vơ vét,mặc sức cho đám con cháu tha hồ tàn phá đất nước.Vì thế nên lão đã phải than "đảng viên nhan nhản,cs mấy người".Vì biết rõ đầu óc đần độn,hèn nhát như thế nên đám kia mới dựng ông ta lên làm bức bình phong để dễ thao túng chứ chẳng có chuyện "vì lí tưởng cs" gì cả.
  Không "ăn" nhưng phải gánh tiếng cho cả đàn chuột nhung nhúc.
  Sự ngu dốt đó còn vô tận hơn cả...vũ trụ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cảm ơn bài viết của Bác Quang, nhưng em thấy lũ đười ươi csVN nó cố gắng giữ ống để còn câu giờ đánh nốt ván bạc cuối đó, "lỗ" thì cố gỡ gạc, mà thắng thì ham cho nên sẽ THAM THÌ THÂM THÔI.

   Xóa
  2. Lỡ làm bù nhìn giữ dưa rồi, thấy cũng oai mà ! TA CÓ THẾ NÀO CHÚNG MỚI ĐỂ TA GIỨ DUA CHỨ !!!!!!!!!

   Xóa
 4. Một thời đại tệ hại nhất trong lịch sử Dân Tộc.
  Lãnh đạo đảng phải thấy , phải biết để thấy xấu hổ, thấy nhục. Nếu không thấy , không biết thì rất khó có sự thay đổi gì đáng kể.
  Để cho Đất Nước yếu hèn là trọng tội.

  Trả lờiXóa
 5. Dân lương thiện07:33 15 tháng 12, 2015

  TỔ QUỐC TRÊN HẾT
  Đó là thông điệp của bài viết tâm huyết.
  Cám ơn đại tá Nguyễn Đăng Quang

  Trả lờiXóa
 6. Nói Hiến pháp sau cương lĩnh của ĐCSVN là sự dốt nát đó các bạn ạ.
  Xuất phát là từ sự vận hành hiến pháp của các chế độ trước,tổng kết để xây dựng cương lĩnh cua Đảng bảo đảm đáp ứng yêu cầu của Nhân Dân,khi vùng dậy với gươm dao gậy gộc nắm chính quyền thì phải có Hiến pháp,qua đó Đảng lại xây dựng cương lĩnh cho mình phù hợp với yêu cầu mới của Nhân Dân.Bất kỳ nước nào cũng vậy.
  Do vậy không cái nào trước cái nào được.Ai cũng vậy thôi,già thì yếu,ai mà vô hoặc không có đạo đức thường thường liệt toàn thân,nhất là liệt não.Nếu cụ HỒ còn thì loại này chỉ quét rác cũng chưa chắc thu nhận.
  Lệ Thuỷ thân,
  Sau ngày giải phóng Sài Gòn,tổ chức lễ diễu binh cho Nhân Dân coi,thì Nhân Dân khóc vì không thấy các con quân giải phóng và du kích đội cái mũ tai bèo đâu cả,sao mà nó hi sinh hết vậy,khi hết diễu binh cũng không thấy nên có hàng trăm bà mẹ phải đi cấp cứu.
  Đến 40 năm sau,mới đây,các mẹ các chị Sài Gòn Gia Định Chợ Lớn chợ nhỏ xem diễu binh,mới thấy các con quân giải phóng và du kích sống lại,đặc biệt các anh chị Việt Kiều và cựu quân nhân Mỹ thấy như mình được sinh lại hay tái sinh,quá mừng...Sống lại rồi thì đất nước hồi sinh là đương nhiên.
  Cộng sản mấy người, như Lệ Thuỷ và các bạn hay nói thì thật ra họ giàu hồi xưa rồi,giặc xong về làm giàu tiếp ai dại gì mà ngồi cái bàn giấy hay cái DNNN,HTX làm gì,bởi vì HỌ không chỉ thông minh mà đạo đức nữa...Điều này đã được các nhà lãnh đạo,tướng lĩnh,quân nhân nước Mỹ và nước Pháp công nhận công khai.
  Những người có văn hoá không bao giờ ham cái hư vô,nói cái bừa bãi vô ích và trở thành kẻ phản bội Đảng và Nhân Dân của mình.
  Những người có đạo đức,làm người, không bao giờ viết bậy,tham nhũng,tham ô,hủ hoá,phá hoại kinh tế đất nước và Nhân Dân...để hại chính mình,con cháu đẻ ra của mình,và người khác cũng là công dân nước Việt như bản thân mình.
  Hôm nay đại hội,ra cái gì đó...Hôm sau chưa vè đến cổng nhà đã khác rồi.
  Ngiệm lại xem nào,SỰ NGHIỆP CÁCH MẠNG là của chính Nhân Dân Việt này.Ai ăn theo,chạy theo nhặt ve chai kháng chiến mà không biết thân phận...thì họ có biết gì ngay cả chính họ.
  Hãy góp ý rằng,hãy học tập các em đoàn văn công Moranbong Triều Tiên,đến Bắc Kinh diễn ca nhạc nhẹ thôi,mà nghe chỉ cấp thứ trưởng xem thì quay lưng lên máy bay về nước,nhưng đã biểu diễn cho nhân dân Nga xem miễn phí.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông chắc sắp nhập viện tâm thần lại rồi?

   Xóa
  2. con bò nó có khối u
   công sơn phò đảng còn ngu hơn bò

   Xóa
 7. Cờ đảng đến ngày hôm nay vẫn còn đứng trước cờ quốc gia. Chờ xem ngày nào chúng bắt đầu thay đổithật sự vi trí 2 lá cờ này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trên thế giới không có đảng phái chính trị nào dám dương cờ đảng ngang với cờ quốc gia , nói chi đứng trước! Cứ tưởng tượng Obama đem cờ đảng Dân Chủ treo ngang cờ Mỹ....ta sẽ thấy điều ấy tếu và hồ đồ như thế nào và để xem dân Mỹ phản ứng ra sao!?Vậy mà đảng CSVN cứ làm từ mấy chục năm nay . Họ cứ luôn làm những trò không giống ai so với thế giới .

   Xóa
 8. Tất cả đảng viên khi gia nhập đảng Lao động Việt nam trước đây và bây giò, khi gia nhập đảng CSVN đều thề trước quốc kỳ " trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, với sự nghiệp của đảng ( đó là sự nghiệp giải phóng dân tộc, mang lại độc lập tự do cho tổ quốc, cho nhân dân )". Vậy mà các đời tổng bí thư sau này, không ai tuyên thệ trung thành với tổ quốc. Vì vậy họ phản quốc hại dân là đương nhiên. Đại hội đảng CSVN lần thứ 12 này, cả đại hội và TBT, Bộ Chính trị và Ban chấp hành Trung ương mới liệu có thề TRUNG THÀNH VỚI TỔ QUỐC, VỚI NHÂN DÂN không nhỉ. Thôi hãy chờ xem.
  Cảm ơn đại tá công an Nguyễn Đăng Quang với bài viết đầy tâm huyết. Các đảng viên dự đại hội 12 của đảng lần này, các ủy viên trung ương, các thành viên của bộ chính trị sắp tới cần phải nghe lời tâm huyết, lời dạy dỗ của một đảng viên lão thành, một cán bộ đảng đã suốt đời hy sinh phục vụ tổ quốc, phục vụ nhân dân như đại tá Nguyễn Đăng Quang. Tôi hy vọng đại hội 12 của đảng CSVN sẽ có chuyển biến tốt, vì dân, vì nước ... chứ không ... như các tập thể lãnh đạo trong một số nhiệm kỳ gần đây. Dân buồn và chê trách nhiều lắm đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người CS chỉ biết có thế giới của đảng CS mà thôi.Tôi xin trích lại bài viết của Nguyễn văn Tuấn :
   ''... Thật ra, nó xuất phát từ suy nghĩ của những kẻ như Lenin rằng không có tổ quốc gắn liền với đất đai của tổ tiên cha ông, mà chỉ có tổ quốc của người vô sản ở khắp nơi trên thế giới đoàn kết lại thành một khối. Trong bộ sách “Hồ Chí Minh toàn tập” (tập 11, trang 166), đích thân chủ tịch Hồ Chí Minh định nghĩa “Tổ quốc xã hội chủ nghĩa” như sau: “Từ khi Đảng Cộng sản Đông Dương thành lập, nhân dân Việt Nam ta luôn hướng về Liên Xô, đất nước của Lênin vĩ đại và coi Liên Xô là Tổ quốc của cách mạng, Tổ quốc thứ hai của mình...”

   Xóa
  2. Bộ bác Linh Vu chưa nghe 3 Dũng "thề" khi mới nhậm chức đó sao : "nếu không chống được tham nhũng tôi xin từ chức".
   Nếu bây giờ mà bắt buộc lão ta thực hiện lời "thề" thì lão phải còng cổ con,cháu,họ đàng nội,đàng ngoại,họ vợ,đàn em,chiến hữu,em kết nghĩa...của lão lại.

   Xóa
 9. Bài viết thật chí lý, nếu đăng trên các báo của Nhà nước thì Bác Quang thành Goocba.. ngay tắp lự! Mình 60 tuổi đọc mà sáng cái mắt, sướng cái tai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Còn ông Tỵ là Yeltsin?

   Xóa
 10. Vì thế hệ mai sau Nhân Dân Việt Nam hãy đồng lòng chung sức cùng các bác các anh có tinh thần yêu nước yêu dân hãy vùng lên diệt bọn hai dân bán nước thì Nhân Dân mới có Tự Do Hạnh Phúc .

  Trả lờiXóa
 11. "Cờ nước" là tương đối, mang tính giai đoạn. Nói "cờ Tổ quốc" (4.000 năm) là không chính xác.

  Trả lờiXóa
 12. Nhân sự do BCH TW khóa 11 quyết định, như vậy khi đại hội 12 diễn ra, cắc đại biểu về dự đại hội không có quyền ứng cử và đề cử, chỉ biết nhắm mắt bầu theo danh sách của BCH TW khóa 11 đưa ra mà thôi. Quá mất dân chủ. đối với đại biểu đi dự đại hội còn thế thì người dân lấy đâu ra dân chủ mà đòi hỏi. Đảng ta "vĩ đại thật". Tổng trọng đại lú, dân ta đại ngu...

  Trả lờiXóa
 13. Bài viết hay quá! Mạch lạc khúc triết và truyền cảm, thể hiện rõ ràng quan điểm của đại đa số Đảng viên hiện nay.
  Cám ơn Đại tá Nguyễn Đăng Quang!

  Trả lờiXóa
 14. "Thề cá trê chui ống", mong gì chứ mong cái cam kết ấy đối với bọn lưu manh lừa đảo bịp bợm cầm đầu đảng csVN thì các bác Quang, Linh sẽ được thôi, nó sẽ đưa ra cái quy định ấy thôi, dạng như Dũng thề "không chống được tham nhũng thì tôi xin từ chức" đấy, thằng nào chẳng thề, nhưng các bác hãy nhớ: "đừng tin cs nói, mà hãy xem kỹ việc cs làm"

  Trả lờiXóa
 15. Sau k/c chống Pháp và Mỹ, ĐCSVN tiếm quyền Quốc hội, tự quyết định cho họ quyền lãnh đạo - điều 4 HP 2013, thực chất là kiểm soát, cai trị Nhà nước và XH VN. Sau 40 năm sau ngày đất nước thống nhất, khi nắm trọn quyền lực trong tay thì bộ mặt thật sự của ĐCSVN, cũng chỉ là tổ chức chính trị lưu manh và kẻ cướp. Bằng quyền lực và bộ máy cảnh sát ĐCSVN , đã thu nạp nhồi sọ, nuôi dưỡng tầng lớp đảng viên lưu manh nhất, lọc lõi nhất khoảng 200 người ( BCH TW) . Chính tầng lớp này là những nhóm lợi ích, liên kết đan xen nhau và móc nối với các Doanh nghiệp trong và ngoài nước để cùng nhau tham nhũng (TN). Họ TN quyền lực, chính sách, kinh tế , chỉ 5 năm đã ăn cướp , ăn cắp hơn 10 tỉ Dola của Nhà nước ( Tổng thanh tra NN công bố). Nền kinh tế đất nước hiện nay bên bờ vực phá sản, nợ quốc gia trên 100% GDP .. nhưng họ vẫn huênh hoang, lừa bịp nhân dân rằng "vẫn tăng trưởng trên 5,5%, nợ vẫn an toàn, dưới mức trần 65%."..Đại hội đảng toàn quốc lần 12 sắp tới là cuộc so găng của gần 200 võ sĩ nhằm soán đoạt ghế ngồi vào mâm Vàng - Bộ chính trị. Bởi tác động của quyền - tiền : Có nhiều quyền là có nhiều tiền và có nhiều tiền là khuynh loát được quyền lực. Vì vậy, họ rêu rao và hù dọa 3,5 triệu đảng viên và hơn 90 triệu người dân VN : Còn đảng còn chế độ, còn chế độ XHCN thì còn đảng. Thực ra đó chỉ là cái áo XHCN giả cầy, nhưng " cái áo không làm nên thầy tu". Họ đang cố kết với nhau để duy trì đảng CSVN cũng là để bảo vệ ghế quyền lực và tiền của mà họ vơ vét, chiếm đoạt từ mồ hôi, nước mắt và xương máu của người dân VN. Đừng hy vọng gì ở tầng lớp thống trị , vô đạo này, dù khóa 12 ai làm TBT, Chủ tịch nước, Thủ tướng và Chủ tịch QH !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nặc danh 16;19 nói rất đúng bản chất của đảng CSVN hiện nay, tương lai đất nước nếu còn nằm trong tay bọn Lưu manh này !

   Xóa