Translate

Trang BVB1

Thứ Bảy, 29 tháng 11, 2014

Nghĩ tiếp về một cuộc BẮT GIÒ !

* NGUYỄN ĐĂNG QUANG             
 Thư ngỏ (TN 61) do 61 đảng viên tâm huyết ký tên gửi Ban Chấp hành Trung ương và toàn thể đảng viên ĐCSVN đến nay đã được tròn 4 tháng.
+ Lờ đi không trả lời, tìm cách  đối phó   
                 Không chỉ những người ký tên mà đông đảo đảng viên và dư luận rộng rãi chờ đợi một tín hiệu từ nơi nhận, song đến nay vẫn bị ‘lờ đi’ không trả lời, vẫn chỉ là một sự im lặng lạnh lẽo! Thay cho điều đó thì gần đây một số người ký TN61 được cấp ủy các cấp khác nhau đến gặp làm việc, phê phán và rung dọa họ (‘bắt giò’) là đã vi phạm quy định này hoặc kỷ luật kia của Đảng, rồi cố thuyết phục thậm chí thúc ép họ rút tên khỏi danh sách 61 người đã ký! 
           Ngày 4/11/2014, báo SGGP (Cơ quan ngôn luận của Đảng bộ Tp.HCM) đăng bài phỉ báng và vu khống những người ký TN61 là "tiếp tay cho đảng Việt Tân và các tổ chức phản động lưu vong chống lại Đảng và Nhà nước". Và đến chiều ngày 19/11/2014 thì Đảng bộ Hà Nội cử phái đoàn UBKT Thành ủy gồm 6 người đến "hỏi thăm sức khỏe" và "đối thoại" với cụ Nguyễn Trọng Vĩnh, một lão tướng đã ký vào TN61. 
             Phái đoàn đến hơi đông mà phòng khách nhà cụ lại hơi hẹp, song do gia chủ hiếu khách, khéo sắp xếp nên vẫn"đủ ghế ngồi" cho 6 vị khách. Không giống như cách xử sự của Tòa soạn báo SGGP cách đây 2 tuần! (kêu “thiếu ghế”, không tiếp thêm những người ngoài ý định của họ). Qua những động tháí và phản ứng từ phía Đảng, đặc biệt là việc Thành ủy Hà Nội cử đoàn đến "hỏi thăm sức khỏe" cụ Nguyễn Trọng Vĩnh một cách bất thường và có phần đường đột, nhiều người suy luận tình hình chính trị nội bộ Đảng từ nay đến Đại hội XII chắc sẽ có nhiều diễn biến bất ngờ và gay cấn.  Chỉ lấy riêng sự kiện TN61 để soi chiếu nhận định này: TN61 đã được gửi đến 199 ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI bao gồm TBT, các Ủy viên BCT, BBT và toàn thể BCHTƯ (trừ 1 vị do từ trần đột ngột) đến nay đã được 4 tháng. Nhưng chưa có một ai trả lời. Tưởng nó sẽ chìm sâu vào im lặng, nào ngờ bắt đầu từ tháng 11/2014, nó lại được sới lên một cách khác thường: như ta có thể thấy qua việc một số vị ký TN61 được khách đến thăm sức khỏe bất thường, rồi bài viết trên báo SGGP ngày 4/11/2014 và nhất là việc Phái đoàn Thành ủy Hà Nội đến thăm tướng Vĩnh chiều 19/11/2014 vừa qua.
+ Mục đích bất thành
                   Có thể dễ dàng nhận thấy mục đích chính của cuộc viếng thăm này là về phía Đảng (qua phái đoàn UBKT Thành ủy Hà Nội) muốn biết và thực hiện 3 vấn đề sau:
Lão tướng Nguyễn Trọng Vĩnh
                   1/. Ai là người khởi xướng và chắp bút thảo TN61?  Có lẽ do nghi ngờ nội bộ nên từ khi có TN61, họ cho rằng có thể có một số lãnh đạo trung cao cấp của Đảng có tư tưởng cấp tiến và thực sự đổi mới đang tại chức hoặc đã nghỉ hưu "đứng phía sau hậu thuẫn” sự kiện này hoặc "bật đèn xanh" cho một số đảng viên lâu năm ký tên vào TN61. Về vấn đề này, tướng Nguyễn Trọng Vĩnh xác nhận chính cụ là người ký văn bản đó và là người "được xếp ở vị trí đầu tiên do có tuổi Đảng cao hơn 60 đồng chí kia". Còn việc "người khởi xướng hoặc chắp bút khởi thảo" TN61 là ai thì cụ cho biết: Chúng tôi ngồi trao đổi, bàn bạc với nhau và thống nhất chốt mấy vấn đề trọng yếu cấp thiết cần kiến nghị với Đảng như TN61 đã đề cập, còn ai đứng ra khởi thảo, chắp bút không quan trọng. Mọi người ký TN61 đều ý thức được trách nhiệm và sẵn sàng gặp gỡ, đối thoại với lãnh đạo Đảng về 2 nội dung chủ yếu mà TN61 đã kiến nghị. Cụ đề nghị những người có trách nhiệm hãy cùng ngồi bàn bạc, trao đổi với nhau, cùng nhau phân tích, tranh luận để tìm cách cứu đất nước thoát khỏi sự bế tắc về kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại và đặc biệt là đường lối lãnh đạo đất nước ( ý cụ muốn nói về Cương lĩnh chính trị của Đảng) hiện nay. Nhóm TN61 sẵn sàng tham gia với tinh thần xây dựng và có trách nhiêm những buổi đối thoại như vậy trên cơ sở công khai, thực sự dân chủ và tôn trọng lẫn nhau. Không rõ phái đoàn đến thăm cụ sau khi về có báo cáo trung thực lên  cấp trên ý kiến đề xuất này của cụ không?
                   2/. Cố thuyết phục nếu không được thì ép tướng Nguyễn Trọng Vĩnh ra tuyên bố rút tên khỏi danh sách 61 đảng viên đã ký. Điều này là rất quan trọng vì họ cho rằng "người cầm đầu" đã giơ cờ trắng đầu hàng thì việc "khai tử phong trào" (nếu thực sự có phong trào) là việc rất đơn giản! Trước sự thúc ép, (lúc đầu là thuyết phục không thành) yêu cầu cụ ra tuyên bố rút tên khỏi danh sách TN61, cụ kiên quyết từ chối. Cụ nói không, không bao giờ cụ làm điều đó. Đã làm một việc đúng thì tại sao phải rút lại?  Có lẽ trước khi đến "Hỏi thăm sức khỏe" cụ Vĩnh, phái đoàn UBKT Thành ủy đã quá tham vọng khi cùng một lúc muốn đạt được một “thắng lợi kép” : Không chỉ thuyết phục lão tướng rút chữ ký mà còn muốn cụ ra tuyên bố về việc vì sao cụ đã "sai lầm" khi ký vào TN61 này?!  Xôi hỏng, bỏng không. Cả 2 yêu cầu trên đều không đạt được yêu cầu nào. Suốt buổi loay hoay với trò ‘bắt giò’ cụ Vĩnh, cuối cùng phái đoàn phải ra về khi ‘mục đích bất thành, âm mưu bại lộ’! Phải chăng trước khi đến gặp lão tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, họ đã rất chủ quan hoặc do công tác điều nghiên chưa kỹ? Có thể là do cả 2 lý do này cộng lại.
                   3/. Bám vào các quy định, quy chế và Điều lệ Đảng để tìm cách hạn chế, ngăn chặn, vô hiệu hóa, bôi đen hoặc thậm chí xử lý kỷ luật các đảng viên đã ký TN61, đồng thời răn đe những người có ý định làm điều tương tự trong tương lai. Vì hơn ai hết, những người lãnh đạo Đảng biết rằng số cán bộ, đảng viên có cách nhìn và suy nghĩ giống như những người ký TN61 là rất nhiều và ngày càng đông. Không chỉ là cán bộ, đảng viên đã nghỉ hưu mà ngay cả số đang tại chức cũng ngày càng nhiều. Con số này đang lớn lên theo cấp số nhân. Họ thật sự là đa số thầm lặng! Nếu để tình trạng này phát triển, không bịt ngay lại, nó sẽ sớm bùng phát trở thành nguy cơ "ngoài tầm kiểm soát" ngay trước thềm Đại hội XII thì sẽ rất nguy hiểm! Nguy hiểm đây là nguy hiểm đối với phái giáo điều, bảo thủ thân Trung Quốc hoặc sẵn sàng làm tay sai cho ngoại bang. Còn đối với những người cộng sản chân chính, yêu nước thương dân, thực sự muốn xây dựng một thể chế tiến bộ, dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh thì đây là lúc họ phải vượt qua chính mình để tiến lên đồng hành cùng toàn dân tộc!
                Lão tướng Nguyễn Trọng Vĩnh chính là một người trong số đó! Song rất tiếc cụ đã về nghỉ hưu hơn hai chục năm nay, không còn trong bộ máy công quyền để có thể làm nên đại sự! Cụ và những người như cụ chỉ có thể là "tác nhân" cho sự chuyển đổi từ bên trong!  Khi phái đoàn Kiểm tra Thành ủy trích đọc điều 1 và điều 2 trong "Quy định 19 điều đảng viên không được làm" (gọi tắt là 19 điều cấm) và nói rằng việc viết và gửi KN61 là vi phạm quy định của Đảng, thì cụ nhẹ nhàng bác bỏ. Cụ nói chính những quy định này đã triệt tiêu tinh thần dân chủ trong Đảng. Cụ cho rằng việc ký và gửi TN61 đến BCHTƯ Đảng là không vi phạm điều 1 hoặc điều 2 cũng như 17 điều còn lại trong "19 điều cấm". Cụ nói không chỉ “19 điều cấm” mà ngay cả một số quy định mới đây của Đảng cũng vi phạm ngay chính Điều lệ Đảng, ví dụ như Quy chế về bầu cử trong đảng (QĐ số 244/QĐ/TƯ ngày 9/6/2014). Phái đoàn chất vấn cụ là tại sao không góp ý theo con đường nội bộ của Đảng mà lại tán phát TN61 lên các trang mạng internet, như vậy là vi phạm quy định và kỷ luật nội bộ của Đảng, làm cho đảng viên và nhân dân hoang mang, dao động. Cụ ôn tồn trả lời từng điểm một.
              Trước hết cụ bày tỏ nỗi thất vọng là trên 10 năm nay, cụ đã rất nhiều lần viết thư tay và gửi trực tiếp cho BCT, BBT, BCHTƯ và cả cho TBT, nhưng chưa một lần cụ được một ai hồi âm hoặc trả lời. Như vậy, ai là người vi phạm quy định của Đảng?  Về việc công khai TN61  trên các trang mạng, cụ khẳng định việc đó không có gì sai, không có quy định nào cấm điều đó cả. Vả lại công bố việc đó cho nhân dân biết thì có gì là sai trái?.  Cuối buổi gặp, cụ còn nhờ ông Chủ nhiệm Uỷ ban KT thành ủy Hà Nội về nhớ báo cáo lại với cấp có thẩm quyền cho kiểm tra, nghiên cứu và trả lời các đơn thư cụ đã gửi từ trước cho đến nay. Nếu bố trí gặp trực tiếp cụ thì tốt. Còn nếu không thì cũng nên trả lời các đơn thư cụ đã gửi. Phái đoàn KT thành ủy trước khi ra về còn cố nhắc lại việc công bố TN61 trên mạng internet là việc tán phát tài liệu độc hại, trái với quy định của Đảng thì cụ thẳng thắn bác bỏ. Cụ nói việc làm đó có gì sai đâu?. Không thể quy chụp vô lối như vậy! Các anh ấy cho post lên mạng chỉ sau khi đã gửi chuyển phát nhanh đến toàn bộ 199 UVTƯ Đảng (trừ đ/c Phạm Quý Ngọ mất hồi tháng 2/2014) trong đó có TBT và các ủy viên BCT, BBT. Còn về nội dung và các kiến nghị của TN61 thì đến nay BCHTƯ, BCT hay BBT đã có kết luận sai đúng gì đâu mà các anh lại nói như vậy? Không một cá nhân hoặc cấp ủy nào có quyền tùy tiện kết luận TN61 này là sai hay đúng. Phải đợi ý kiến kết luận của Trung ương chứ! Khi ông Chủ nhiệm UBKT Thành ủy nói cụ đã 75 tuổi đảng (ý nhắc cụ phải “gương mẫu” chăng?), cụ nói: Vâng tôi thoát ly hoạt động cách mạng và vào Đảng từ năm 1939. Hồi tôi vào đảng là Đảng Cộng sản Đông Dương và sau này đổi tên thành Đảng Lao động Việt Nam. Đảng mà tôi chọn trước đây đều rất trong sáng và thực sự vì dân tộc vì đất nước, và nó khác xa với Đảng Cộng sản Việt Nam hiện nay!
+ Không trao ‘Huy hiệu 75 tuổi đảng’ !?
                 Trong số 61 đảng viên ký tên vào Thư ngỏ có nhiều đồng chí tuổi đảng rất cao, có 18 đồng chí có từ 60 năm tuổi đảng trở lên. Cụ Vĩnh là người có tuổi đảng nhiều nhất: 75 năm. Vừa qua có hiện tượng người ta “có sáng kiến” lấy việc trao huy hiệu tuổi đảng làm điều kiện “thế chấp”: Đảng sẽ phát huy hiệu 60, 65,70 năm tuổi đảng đúng kỳ hạn nếu các đồng chí chấp nhận rút tên khỏi danh sách ký TN61, còn ngược lại thì xin các đồng chí cứ…đợi đấy!  Đối với lão tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, người ta không dám “ngã giá” như vậy. Gần lúc ra về, ông Chủ nhiệm UBKT Thành ủy chỉ dám khéo léo gợi ý là cụ đã 75 tuổi đảng, xin cụ cố gắng “tạo điều kiện thuận lợi” để tổ chức sớm trao huy hiệu cho cụ!  Đoán được “thiện chí” của vị trưởng đoàn, cụ nói: “Tôi đã 75 năm đứng trong hàng ngũ của đảng. Việc trao hay không trao huy hiệu 75 năm cho tôi thì tuổi đảng của tôi vẫn là 75, chẳng ai cho thêm và cũng chẳng ai bớt đi tuổi nào. Mọi người đều rõ điều đó! Tôi chưa hề bị kỷ luật nên việc trao huy hiệu 75 năm cho tôi là việc bình thường, điều đó chỉ có lợi và tốt cho đảng, còn nếu không thì chỉ có xấu và bất lợi cho đảng! Song nếu vin vào cớ là do tôi ký vào TN61 mà kỷ luật, không trao huy hiệu hoặc thậm chí khai trừ tôi thì tôi xin nói rõ là tôi sẽ không để cho ai làm điều đó đâu! Trong trường hợp như vậy, tôi sẽ công bố quyết định mà tôi đã trăn trở suy nghĩ nhiều năm nay trước khi các anh làm điều ấy!”.  Ông Chủ nhiệm UBKT vội nói: “Ấy chết làm gì có việc đó, thưa cụ! Chúng cháu sẽ về báo cáo với lãnh đạo cấp trên, chắc mọi việc sẽ ổn, không có vấn đề gì cả. Xin cụ cứ yên tâm!”.                                                                       Vâng, hạ hồi sẽ phân giải. Xin mọi người cứ bình tĩnh và kiên tâm chờ xem hồi kết mọi việc sẽ diễn biến như thế nào!
Hà Nội, ngày 28/11/2014.
N.Đ.Q/ (Tác giả gửi BVB)
           
           -------------                                                                                  

34 nhận xét:

 1. Thật buồn cho những người lãnh đạo ! Đến cả những ĐẠI CÔNG THẦN của đất nước tâm huyết góp ý kiến cho ĐẢNG ,cho nước mà các vị đại công thần còn bị TRUY XÉT , vậy những người dân thấp cổ bé họng còn ai dám mở miệng .....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đừng rung cây dọa khỉ , giáo làng 06:19 Ngày 29 tháng 11 năm 2014 cứ chờ xem , sớm hay muộn thôi rồi dân đen chúng tôi sẽ vượt qua sợ hãi và mở miệng!

   Xóa
  2. "giáo làng" hay đánh tráo khái niệm lắm. Đó là những "ĐẠI CÔNG THẦN của chế độ", chứ không phải của đất nước Việt Nam.
   Cũng như nay người dân đã "vỡ" ra chuyện "có công với cách mạng" là "không có công với đất nước Việt Nam"!
   Và đồng ý với ND 01:27 - khi người ta sợ hãi quá lâu, sẽ chuyển qua không sợ hãi nữa!

   Xóa
 2. Thật ra,họ đang thực hiện thủ đoạn "bẻ từng chiếc đũa"
  và kẻ nào hèn nhát hay được mua chuộc thì sẽ răm rắp
  làm theo yêu cầu của họ,trừ ra những người yêu nước
  thương dân thực sự như tướng Vĩnh và một số các bác
  cùng chí hướng như bác Quang (HN),Ngãi (SG) v.v.
  Có điều khó khăn nhất là tìm đâu ra "người cộng sản
  chân chính" như bác Quang nói ? Nói thế,bác Quang
  có lẽ muốn kêu gọi những đảng viên CS.khác cần phải
  THỨC TỈNH để đặt vận nước lên ý thức hệ chăng ?
  Theo thiển ý tôi thì tốt hơn nên kêu gọi họ hãy coi CS.
  như phương tiện xây dựng đất nước,chứ không phải
  làm ngược lại là coi đất nước như là chổ thí nghiệm
  chủ nghĩa CS.đến 100 năm chưa biết có không ?

  Trả lờiXóa
 3. Nếu quả là tự tin(...);Nếu cho rằng 61 vị cựu ĐV lão thành đã sai ,thì tại sao không tổ chức một buổi đối thoại QUY MÔ cùng 1 khi với cả 61 người ,rồi PHÁT HÌNH TRỰC TIẾP CÔNG BỐ RỘNG RÃI TRÊN TOÀN QUỐC để làm MẤT MẶT các cụ ,rồi QUA ĐÓ RĂN ĐE những KẺ CHỐNG ĐỐI KHÁC nhỉ?.

  Trả lờiXóa
 4. Tướng Vĩnh mới bị 'bắt giò'
  Mấy tay ủy-ủy giả đò ngây ngô
  Những là đảng phất cao cờ
  Những là thực hiện ước mơ..."đổi đời"
  Những là "chế độ tuyệt vời"
  Những là uy tín, sáng ngời, vinh quang
  Nghe mà lộn cả ruột gan
  Cái mớ 'ní nuận' quá nhàm xưa nay
  Lại đòi rút chữ ký ngay
  Trò mèo nhập nhẹm phơi bày nhố nhăng
  Chẳng qua cũng bởi miếng ăn
  Giữ ghế, lên chức, trùm chăn, chim mồi
  Mau mà im miệng đi thôi
  Nịnh trên đã quá đủ rồi, ủy ơi!

  Trả lờiXóa
 5. Hồi xưa, Đảng Dân Chủ và Đảng Xã Hội Việt Nam, dù giả hiệu (các đảng viên 2 đảng này đều có thêm thẻ... Đảng Lao Động [Cộng Sản] VN), nhưng cũng bị xóa sổ để "trừ hậu họa"! Bạn tôi, cũng là 1 đại tá công an hưu trí, đã ngậm ngùi "Cộng sản dạy chúng ta sống dối trá..."
  Chúc ông Nguyễn Đăng Quang khỏe, tiếp tục nói năng mạnh mẽ cho nhân dân bớt bi quan.

  Trả lờiXóa
 6. HUY HIỆU là cái chi chi
  Cả một 'lũ ủy' vác đi mồi chài
  Hết rung dọa lại bẫy cài
  Đem ra "thế chấp" ra oai rởm đời
  Có tay không đảng "khai loi"
  Mà bằng thủ đoạn để ngoi lên dần
  Lễ trao huy hiệu rần rần
  Thực ra hắn vẫn bị dân khinh thường
  Huy hiệu là thứ ẩm ương
  Cụ đem ra vứt đầu đường, thèm chi?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. BAY-MUOI-LAM TUOI DANG la 75 tuoi-dang, no nam trong ly-lich cua nguoi-ta...
   Bay-dat ra cai huy-hieu la cai chuyen phu, khong co cung khong sut-me gi den so' nam! Bon nay dua ra giong nhu du-do tre Mam Non duoc cai giay khen la Be Ngoan. Mot bon trong cai dau` chi co' rac' !

   Xóa
 7. tóm lại đám cán bộ vào thăm lão tướng là lũ dốt nát muốn theo tàu

  Trả lờiXóa
 8. Nếu lảo Nghị răng cải mả(vì có bộ răng nâu ,xỉn màu) không chỉ đạo đố bọn âm binh tép riu này dám bén mảng đến nhà Tướng Vĩnh.

  Trả lờiXóa
 9. ngẫm thấy vẫn còn những kẻ cố bấu víu vào cái luận thuyết đã lỗi thời, vẫn cứ cò đảng, còn mình thì dân tộc còn lầm than biết đến bao giờ? Bữa rồi thêm một kẻ là trung tá quân đội(Nguyễn văn Minh) nói những người tham gia hội thảo về nhân quyền là cú là quạ thì không biết hắn là gì vậy? trông cái bản mặt có vẻ sáng sủa nhưng óc hắn chắc là bã đậu khi có những lời xúc phạm tới những người đáng cha chú hắn như ts Nguyễn Quang A.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi đất nước chuyển qua chế độ dân chủ,thằng Minh này sẽ chửi đcs hăng nhất.

   Xóa
  2. Thằng Minh này và " Minh đạp " là cặp song sinh tội lỗi .

   Xóa
 10. Qua 2 sự việc: 1/ Báo SGGP "tiếp" khách và 2/ Cụ Nguyễn Trọng Vĩnh đón "khách" cho ta thấy Lý lẽ chính nghĩa là minh bạch, đàng hoàng, không né tránh. Còn bên thiếu nghĩa thì úp úp mở mở, chối quanh đổ cho thiếu này thiếu nọ. Tóm lại như câu nói "đường dài hay tối, nói dối hay cùng".

  Trả lờiXóa
 11. Hồi chiến tranh, có câu ca dao tuyên truyền: "Măng non nố tiếp tre già/ Đời con nối tiếp đời cha diệt thù". Bây giờ cụ Vĩnh lại biểu: "Hồi tôi vào đảng là Đảng Cộng sản Đông Dương và sau này đổi tên thành Đảng Lao động Việt Nam. Đảng mà tôi chọn trước đây đều rất trong sáng và thực sự vì dân tộc vì đất nước, và nó khác xa với Đảng Cộng sản Việt Nam hiện nay!"
  Vậy thì, các cụ ký cái TN theo kiểu Đảng "trước đây" nhận thức khác với các vị Đảng "hiện nay" là phải rùi.
  Không hiểu cụ Hồ thuộc đảng nào mà cả "trước đây" và "hiện nay" cứ phải ... núp bóng Cụ nhỉ? (mà cái thời cụ Vĩnh vô đảng CSĐD thì cũng không phải là đảng của cụ Hồ! - phức tộp wá hè!)

  Trả lờiXóa
 12. Thấy còn có người đấu tranh bọn em còn thấy có hi vọng.nhưng những người trẻ quan tâm đến vấn đề này là rất ít.hoặc có quan tâm thì cũng rất khó tiếp cận thông tin.những vấn đề như xã hội dân sự đối với người dân thực sự là trừu tượng.phải làm sao mà gần gũi với nông dân hơn thì mới hiệu quả. Chúc các bác mạnh khỏe để tiếp đấu tranh vs cs

  Trả lờiXóa
 13. Những người nhiều tuổi đảng muốn góp ý để xây dựng đảng vững mạnh, những người lãnh đạo có trách nhiệm nên tiếp thu . Nếu khước từ những lời tâm huyết , thì vận mệnh lãnh đạo của đảng suy vong.

  Trả lờiXóa
 14. Qua sự việc này , đảng csvn mới lòi đuôi theo tàu bán rẻ đất nước vì phớt lờ lời kêu gọi tâm huyết của những đảng viên yêu nước ! Đảng không dám cũng như không thể trả lời tướng Ng. Trọng Vĩnh vì không có lý lẽ phản bác được thư ngỏ được viết quá đúng !

  Trả lờiXóa
 15. Vô cùng khâm phục tài trí, dũng khí của lão tướng Nguyễn Trọng Vĩnh. Cụ và các đ/c đội của cụ đã làm việc đáng làm , rất quang minh chính đại, có trước có sau, đúng điều lệ Đảng. Cụ phản bác rất thuyết phục về cái gọi là 19 điều cấm đảng viên làm của BCH TW đảng hiện nay là vi phạm HP và chính điều lệ của đảng CSVN. Mỗi đảng viên có quyền viết đơn, thư.. gửi góp ý BCHTW. Đó là quyền tụ do và dân chủ của mỗi công dân đồng thời là đảng viên . Ngày nay đảng CSVN chỉ là danh nghĩa của quá khứ, thực chất là tổ chức chính trị độc đoán chuyên quyền, tồn tại và hoạt động của nó nằm ngoài vòng HP và PL. Danh nghĩa là đảng duy nhất cầm quyền, nhưng bên trong là liên minh lỏng lẻo của các phe phái lợi ịch , khi thì hợp tác với nhau , lúc thì đối đầu mâu thuẫn với nhau. Liên minh đó được coi " đồng sàng dị mộng", phe phái nào cũng vì lợi ích của mình lên trên lợi ích của Tổ quốc, Dân tộc và nhân dân. Sự tồn tại của ĐCSVN hiện nay là bất hợp pháp và là vật cản con đường tiền hóa của dân tộc VN.,

  Trả lờiXóa
 16. các cụ muốn đcsvn trở lại như đcsdd ngày xưa,nhưng đcs ngày xưa là của TẦU đấy chứ,ngay cả đội vnttgpq cũng toàn là tầu núp tên dân tộc thiếu số

  Trả lờiXóa
 17. phe thân tàu đông và mạnh lắm.nhưng thiếu cái quyết định nhất là lòng dân,chỉ cần phe chân chính đội nước lên đầu dũng cảm mưu trí thì có toàn dân hậu thuẫn,phe thân tàu sẽ cụp đuôi.

  Trả lờiXóa
 18. Làm gì có "phe thân Tàu" như các vị đánh giá. Chính là đám "Tàu ngụy" đó!

  Trả lờiXóa
 19. 6 diễn viên đến nhà cụ NTV trình diễn vở " dân vận " do kịch bản và đạo diễn bí thư thành ủy Phạm Quang Nghị sáng tác .
  Nhưng kịch bản và diễn xuất quá tồi ,thất bại thảm hại .

  Trả lờiXóa
 20. Vẫn có một lỗi nhỏ trong lời nói của cụ là gọi Phạm Quý Ngọ là đồng chí.

  Trả lờiXóa
 21. Những tiến sỹ lý luận Mác - Lê đâu ? ; Những trùm sò tuyên huấn đâu ? Những dư luận viên đâu cả rồi ... Đây là dịp để các vị ra tay bằng lý luận và nhất là bằng thực tiễn đánh đổ những luận cứ của " Thư ngỏ 61 " . Nếu các vị chứng minh được thì nhân dân sẽ ủng hộ các vị tiếp tục đi theo con đường xây dựng thiên đường XHCN ; Nếu không thì ,,, dân chả ai tin các vị nữa .

  Trả lờiXóa
 22. Các bạn đã để ý câu nói có điều kiện của cụ Vĩnh ở cuối bài viết này không: "...Trong trường hợp như vậy, tôi sẽ công bố quyết định mà tôi đã suy nghĩ trăn trở nhiều năm nay trước khi các anh làm điều ấy." Các bạn có thấy hay ở câu này không?, tôi nghĩ chắc chắn cụ Vĩnh nắm rất rõ những bí mật không dám công bố của Đảng trong quan hệ với TQ. Vì sao cụ nắm rõ ( thậm chí có tài liệu kèm theo ): vì cụ đã 2 lần làm đại sứ đặc mệnh toàn quyền VN tại TQ kéo dài hàng hơn 2 chục năm, suốt thời kỳ chống Mỹ, về nước 1 thời gian vài năm lại sang làm tiếp ( 1964-1974; 1978-1987). Một ông trùm tình báo của ta ở bên tàu chứ ai, có những tài liệu chỉ mình ông được phép tiếp cận. Nay ông nói: Tôi không hề bị kỷ luật, việc trao huy hiệu 75 năm là bình thường, việc đó chỉ có tốt và có lợi cho đảng, nếu không chỉ có xấu và bất lợi cho đảng. Song nếu vin vào việc tôi ký TN61 mà kỷ luật, không trao huy hiệu, thậm chí khai trừ tôi, thì tôi xin nói rõ..." các bạn chờ xem đến hồi sau sẽ rõ.

  Trả lờiXóa
 23. Buồn thay cho cái đảng này,
  Thư ngỏ góp ý dựng xây nước nhà.
  Vậy mà đảng lại lu loa,
  Cho rằng thư ngỏ lại là phạm quy.
  Phạm quy ở những điều gì?
  Mười chín điều cấm chẳng sai chi!
  Đem ra dọa dẫm tướng vì nhân dân.
  Điều tướng Trọng Vĩnh đang cần,
  Tự do dân chủ đảng cần công khai.
  Không nên bắt bớ những ai!
  Nói lời thẳng thắn không sai luật hình.

  Trả lờiXóa
 24. Giờ nghe chữ " cộng sản chân chính " nó sao sao??

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì cũng giống kiểu Hitler tuyên bố: "Cuộc đời tôi là cống hiến hết mình cho nhân dân Đức"?! (Trong tác phẩm "Mein Kampf")

   Xóa
 25. Tôi thì nghĩ cụ ấy sẻ tuyên bố rời bỏ đảng cộng sản VN , nếu thực như vậy thì lời tuyên bố ấy có sức công phá không thể tưởng tượng với đảng !

  Trả lờiXóa
 26. Tôi đồng ý với quan điểm trên,vì trong 10 năm qua cụ Nguyễn trọng Vĩnh đã gửi rất nhiều đơn thư cho các cấp lãnh đạo của Đảng nhưng không hề được hồi âm.buồn vì lời tâm huyết không được đếm xỉa là điều đương nhiên,nhưng đói với cụ còn là nỗi đau vì bị coi thường xúc phạm.

  Trả lờiXóa