Translate

Trang BVB1

Thứ Ba, 18 tháng 11, 2014

Kỷ luật, giáng chức giám đốc bệnh viện xúc phạm phóng viên

Soha - Khi phóng viên đến tác nghiệp vụ hàng trăm công nhân bị ngộ độc, ông Phạm Văn Phan - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lương Tài đã có lời lẽ xúc phạm, đe dọa. 

Ngày 14/11, chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh ra quyết định 1194/QĐ-UBND về việc kỷ luật ông Phạm Văn Phan - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lương Tài vì đã có những lời nói và hành động không đúng chuẩn mực với phóng viên.

Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Lương Tài có những hành động không đúng mực với đội ngũ phóng viên đến tác nghiệp
Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Lương Tài có những hành động không đúng mực với đội ngũ phóng viên đến tác nghiệp
Quyết định 1194/QĐ-UBND về việc kỷ luật ông Phạm Văn Phan - Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Lương Tài nêu rõ: Kỷ luật ông Phạm Văn Phan, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Lương Tài, trực thuộc Sở y tế bằng hình thức giáng chức làm phó giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Lương Tài vì đã có những vi phạm sau: có biểu hiện say rượu, không kiểm soát được thái độ, lời nói và hành vi, vi phạm điểm b mục 2 chỉ thị số 05/2008/CT-TTg ngày 30/01/2008 của Thủ tướng Chính phủ về việc năng cao hiệu quả sử dụng thời giờ làm việc của cán bộ, công chức, viên chức nhà nước. Có hành vi cản trở, xúc phạm, đe doạ các phóng viên tác nghiệp; vi phạm qui định của điểm đ khoản 1 điều 15 luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Báo chí ngày 12/6/1999. Phát ngôn và hành động thiếu trách nhiệm, vô văn hoá, vi phạm các qui định về văn hoá công sở, vi phạm qui định những việc công chức không được làm và nghĩa vụ của công chức là người đứng đầu, làm mất uy tín của bản thân, làm xấu hính ảnh của người các bộ, nhất là người thầy thuốc, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến phong trào thực hiện văn hoá công sở, vi phạm các qui định của luật các bộ, công chức năm 2008. Vi phạm thông tư số 07/2014/TT-BYT ngày 25/2/2014 của Bộ y tế qui định về qui tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế.
Quyết định kỷ luật đối với ông Phạm Văn Phan
Quyết định kỷ luật đối với ông Phạm Văn Phan
Hành vi của ông Phạm Văn Phan được các phương tiện thông tin đại chúng đăng tải và lan truyền rộng rãi, với tính chất và mức độ rất nghiêm trọng đã gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên, nhân dân và dư luận, làm ảnh hưởng đến truyền thống tốt đẹp của ngành y tế và của tỉnh Bắc Ninh.
Cùng ngày 14/11 giám đốc Sở y tế Bắc Ninh ra quyết định số 788/QĐ-SYT về việc giao phụ trách Bệnh viện đa khoa huyện Lương Tài. Quyết định nêu rõ: giao cho ông Phạm Văn Vũ, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Lương Tài, phụ trách, quản lý, điều hành Bệnh viện đa khoa huyện Lương Tài trong thời gian thực hiện quy trình bổ nhiệm giám đốc bệnh viện.
Ngày 15/10, tại Công ty TNHH MTV(DHA) có trụ sở tại huyện Lương Tài, Bắc Ninh) đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến hơn 300 công nhân phải nhập viện, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lương Tài, Bệnh viện Đa khoa huyện Gia Bình và các Trạm y tế trên địa bàn. Bệnh viện Đa khoa huyện Lương Tài đã tiếp nhận trên 200 công nhân đến khám và điều trị.
Trong quá trình tác nghiệp tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lương Tài, một số phóng viên báo chí đã bị ông Phạm Văn Phan, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lương Tài cản trở tác nghiệp, đe dọa hành hung, xúc phạm với thái độ, hành vi, phát ngôn hết sức phản cảm, thiếu văn hoá.
Sau khi xảy ra sự việc, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chỉ đạo khẩn Sở Y tế Bắc Ninh tạm đình chỉ công tác đối với Giám đốc BV Đa khoa huyện Lương Tài và báo cáo UBND tỉnh Bắc Ninh về vụ việc trên, đồng thời cử một Phó giám đốc Bệnh viện thay thế điều hành, chỉ đạo cấp cứu và điều trị kịp thời bệnh nhân.
Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cũng đã có văn bản đề nghị Sở Nội vụ trình Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, quyết định tạm đình chỉ công tác trong thời hạn 15 ngày đối với ông Phạm Văn Phan để thực hiện việc kiểm điểm, xử lý kỷ luật theo quy định. Đồng thời, giao cho ông Phạm Văn Vũ, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lương Tài phụ trách, điều hành hoạt động của bệnh viện thay cho ông Phan.
=========

11 nhận xét:

 1. Tay Phan này đủ tiêu chuẩn cho ra khỏi ngành, đuổi khỏi đảng nếu là đv. Kỉ luật thế quá nhẹ, quá lạ. Chắc chỉ có ở VN.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phan đểu này "cho ra khỏi ngành" thì đúng, nhưng "đuổi khỏi đảng" thì lấy ai đứng trong "đội ngũ vinh quang"? Không xong rồi...

   Xóa
  2. Tôi đồng ý với Nặc danh09:10 . Hãy đuổi cổ thằng mặt mẹt này ra khỏi nghành ngay , vì cái mặt hung tợn này có thể bóp cổ bệnh nhân như chơi . Còn đuổi ra khỏi đảng thì không nên , vì toàn người như thế thì đuổi đi đâu , đuổi chạy quanh à .

   Xóa
  3. Tôi cũng đồng ý đuổi cổ thằng mặt mẹt này ra khỏi ngành ngay! Hãy đuổi ngay để làm gương! BS GĐ bệnh viện mà như vậy thì làm sao mà nhân viên dưới quyền có thể làm việc tốt được chứ!

   Xóa
 2. Ông Phạm Văn Phan này có bà con gì với ông Phạm Văn Vũ không vậy bà con Bắc Ninh?

  Trả lờiXóa
 3. Loại BS lại là giám đốc BV huyện như thế này không ít đâu, chưa gặp "hạn " nhà báo kiện đó thôi. Đề nghị cách chức, bố trí làm việc trông nhà xác.

  Trả lờiXóa
 4. Đã xác định được Phan có hành vi vi phạm hành chính,vovanhoa trong giao tiếp mà vẫn để làm phó giám đốc bệnh viện cứu người, đúng ra là ai cũng ra là một người vô văn hoá thì trong coi nhà xác cũng không được!

  Trả lờiXóa
 5. Cái bản mặt gian dối, độc ác này mà xử lý kỷ luật nhẹ hều. Dân còn nhiều oan ức với hắn!

  Trả lờiXóa
 6. Ờ mà khối phiên tòa không cho hoặc hạn chế báo chí dự & đưa tin thì có ai ...kỷ luật đâu nhỉ!
  Nói đi thì cũng nên nghĩ lại, cái bệnh viện huyện cỏn con (không biết có được 200 giường bệnh không?), mà đang lúc cuống cà kê cấp cứu 200 BN, lại bị các vị báo chí đến ...hành, thì ai chả bực mình. Ông Phan còn "hăng", dám nhảy cào cào lên với các vị phóng viên có nghiã là còn tôn trọng đối tác đấy, chứ mà ông ta không thèm tiếp với lý do chuyên môn thì làm gì được ông ấy!
  Việc xem xét KL và sử dụng cán bộ thì nên xem cái đức, cái tài của người ta (cũng thấy có vài bài bao ca ngợi ông ấy) để được cho xã hội và cho cá nhân người ta có cơ hội sửa chữa sai lầm, chứ thấy mấy cái "căn cứ" để kỷ luật ông ấy ...lãng nhách!

  Trả lờiXóa
 7. Nên tránh xa đồng chí này. Không thì sẽ bị đòn cẩu xực của hắn ta đấy! Trông cái mặt điên loạn thì biết!

  Trả lờiXóa
 8. Trông mặt thằng cán bộ của Đảng này kinh quá.

  Đúng là chó ỉa bàn cờ dơ mặt tướng!

  Trả lờiXóa