Translate

Trang BVB1

Thứ Sáu, 28 tháng 11, 2014

LẠI PHẢI 'GẢY ĐÀN TAI TRÂU" !

Nhật ký thăm viếng lần thứ tư
* KHA LƯƠNG NGÃI
Thực tình tôi không muốn viết “nhật ký thăm viếng” lần thứ tư. Nhưng rồi tôi lại viết vì trân quý đôi chút điểm sáng đang lóe lên!
        Cuộc thăm viếng lần thứ tư diễn ra lúc 9g và kết thúc ngắn, gọn, chỉ sau gần 60 phút của buổi sáng ngày 25/11/2014; Thành phần khách vẫn là Đảng, đoàn thể, Hội cựu chiến binh cấp phường (có 02 vị là cán bộ hưu trí trung cao cấp, không có công an khu vực và không có Thường vụ Quận ủy, Trưởng ban Tuyên văn giáo Quận ủy dự như cuộc thăm viếng lần trước).
- Khách chủ động mở đầu cuộc viếng thăm: Xin lỗi, hôm nay chúng tôi đến thăm anh lần nữa vì muốn nghe thêm ý kiến của anh về những vấn đề mình cùng quan tâm trao đổi cách nay không lâu (8/11/2014).
- Tôi ( chủ nhà ) đáp: Những gì tôi, quý anh và các cấp lãnh đạo quan tâm, âu lo mình đã nói với nhau hết ý từ ba cuộc gặp đã qua rồi mà?
- Khách: Nhưng vẫn cần gặp vì vẫn còn lo !
- Chủ nhà: Tôi được quan tâm đến vậy sao? Hay là có điều gì hệ trọng đến nỗi chúng ta phải gặp nhau liên tục như thế này ?
- Khách im lặng khá lâu, chủ nhà đành phải tiếp:
Thưa quý anh chị,
Tôi đã từng bộc bạch trong ba lần thăm viếng trước đây với quý anh chị, nay xin phép nhắc lại: Chính vì lo sợ “mất nước, sụp đổ chế độ”, nên 61 chữ ký đại diện cho Đảng viên cộng sản yêu nước cấp tiến mới gởi “Thư ngỏ” góp ý, thúc giục Đảng chuyển hóa hòa bình từ “ Đảng CSVN độc tài, toàn trị” trở thành “ Đảng CSVN dân chủ”. Vì chúng tôi hiểu rằng: Chỉ có “Đảng cộng sản dân chủ” mới có thể đoàn kết được toàn dân, mới tranh thủ được sự đồng tình ủng hộ của nhân dân và chính phủ các nước dân chủ, văn minh, tiến bộ trên toàn thế giới. Và chỉ có như thế thì mới ngăn chận được tham vọng bành trướng của Bắc kinh xâm lược, mới cứu được nước, cứu được Đảng. Chúng tôi hoàn toàn thành tâm, thiện chí như thế, nhưng không hiểu vì sao quý anh chị cứ phải “làm nhiệm vụ” gặp tôi liên tục như thế này?
 Im lặng khá lâu, một vị khách – Bí thư Đảng khu phố, nguyên là trung tá QĐND VN tiếp lời tôi:
- Mặc dù nhóm “thư ngỏ 61″ của quý anh đều là những đảng viên lão thành, ưu tú , trung kiên, có thiện chí xây dựng Đảng, nhưng cũng tại vì quý anh có “cái dở“ là góp ý xây dựng Đảng mà lại đòi “đa nguyên, đa Đảng” – Tức là đòi phủ định vai trò lãnh đạo của Đảng. Thử hỏi, Đảng bị phủ định thì lấy ai lãnh đạo đổi mới, chống tham nhũng và chống giặc ngoại xâm? Và đâu phải “đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập” mới có tự do, dân chủ đâu?
- Tôi (chủ nhà) đáp lời: Vấn đề này mấy lần gặp trước , tôi đã phát biểu, nay xin phép nhắc lại: Thực tiễn ở các nước XHCN như L.Xô, Đông Âu, Trung Quốc, Bắc Triều Tiên, CuBa . . . đã chứng minh quá rõ hậu quả tệ hại của căn bệnh “độc tài, toàn trị” là căn bệnh nan y đã dẫn đến Đảng CS phải bị tan rã, nhà nước bị sụp đổ; nếu chưa bị tan rã sụp đổ thì nhân dân phải sống cảnh bị áp bức, nô lệ, tủi nhục, đói khổ, lầm than. Riêng ở VN ta thì hậu quả của căn bệnh “độc tài, toàn trị” càng rõ ràng hơn: Vì muốn duy trì “ Đảng độc tài, toàn trị” VN ta đã phải chịu quy lụy, nhẫn nhịn kẻ thù Bắc kinh xâm lược để mong được đứng dưới cái ô bảo hộ của họ; Vì để duy trì chế độ “độc tài, toàn trị” đương nhiên dân chủ trong Đảng bị thủ tiêu; Và  độc tài, toàn trị “tất yếu dẫn đến tham nhũng, áp bức, bóc lột nhân dân”.
Vì thấy quá rõ hậu quả nặng nề mà đất nước, nhân dân phải gánh chịu bởi cái họa “độc tài, đảng trị” như vậy, nên nhóm “thư ngỏ 6” đã bất chấp hiểm nguy, chân thành góp ý, thúc giục chuyển hóa hòa bình “Đảng CSVN độc tài toàn trị” trở thành “Đảng CSVN dân chủ”. Vì chỉ khi nào Đảng trở nên dân chủ thì Đảng mới có thể tự hoàn thiện và trở nên ưu tú hơn trong “hệ thống chính trị đa nguyên” và dĩ nhiên khi ấy, Đảng sẽ tiếp tục cầm quyền và lãnh đạo thắng lợi công cuộc đấu tranh chống “thù trong giặc ngoài”.
Thật tình mà nói: Nhóm “thư ngỏ 61” rất lo sợ Đảng và chế độ sụp đổ, nên không hề có cái chuyện nhóm “thư ngỏ 61” muốn xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng. Nhóm “thư ngỏ 61” đều gắn bó gần hết cuộc đời với sự nghiệp cách mạng dưới sự lãnh đao của Đảng nên chỉ muốn Đảng tốt hơn, mạnh hơn, hoàn thiện hơn để tiếp tục cầm quyền, lãnh đạo – Mà muốn được mạnh hơn, tốt hơn, hoàn thiên hơn thì chỉ khi nào Đảng trở thành Đảng cộng sản dân chủ thực sự. Điều đáng mừng là quá trình chuyển hóa hòa bình theo xu thế Đảng sẽ dân chủ hơn đang tiệm tiến từng ngày ngay trong nội bộ Đảng. Chứng minh cho diễn biến đáng mừng này là Thông điệp 2014 của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã vang lên tín hiệu Dân chủ (đáng tiếc là Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch QH đáng lẽ phải cùng đồng tâm, hiệp lực biến Thông điệp đó thành đường lối của đảng, ý chí của toàn dân, nhưng lại không và tệ hơn nó còn bị trì kéo, trở thành “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược” chỉ vì khác phe); kết quả đáng mừng về xu thế dân chủ còn thể hiện qua các hội nghị TW của Đảng và qua các kỳ họp Quốc hội; đặc biệt là kỳ họp Quốc hội với kết quả bỏ phiếu tín nhiệm các chức danh do QH bổ nhiệm, phê chuẩn mới đây. . . đã cho thấy xu thế dân chủ, yêu nước, cấp tiến trong BCH TW, Quốc hội, chính phủ . . . ngày càng nhích lên; âm mưu, ý đồ tăng cường, cũng cố lực lượng của phe phái “độc tài , bảo thủ , 4 kiên định” (như đã lèo lái đưa ô Nguyễn Bá Thanh, Vương Đình Huệ vào Bộ chánh trị) bị thất bại thảm hại; âm mưu, ý đồ sát phạt, triệt hạ mầm mống, xu hướng dân chủ, yêu nước , cấp tiến trong Đảng, nhà nước (như đã dùng lá phiếu ở Hội nghị BCH TW 5 để kỷ luật Thủ tướng Nguyễn Tân Dũng; như bày ra việc bỏ phiếu tín nhiệm ở Quốc hội vào giữa tháng 11/2014 để hạ uy thế các thành viên của chính phủ như Thống đốc ngân hàng Nguyễn Văn Bình, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng v.v …) cũng đều bị thất bại.
 Như vậy rõ ràng là: Dù bị phe nhóm 'độc tài, bảo thủ, 4 kiên định' đang cầm quyền cố trì kéo, sát phạt, hạ bệ . . .nhưng xu thế 'dân chủ, yêu nước, cấp tiến' trong Đảng vẫn nhích lên từng bước, từng bước.
Nhân đây, xin thưa với quý anh chị: Sự thành – bại của công cuộc đấu tranh tiến đến Dân chủ của Đảng tại Đại hội 12 quyết định sự tồn vong của đất nước, dân tộc. Vì vậy, tôi mong rằng: Ai là công dân yêu nước, ai là Đảng viên cộng sản yêu nước hảy cùng chung tay, góp phần chiến thắng cho lực lượng cộng sản yêu nước , cấp tiến, dân chủ tại Đại hội 12 của Đảng CSVN.
Cuộc thăm viếng lần thứ tư kết thúc trong không khí thật sự cởi mở, thân tình và gần như đồng thuận về nỗi lo, niềm tin và sự khinh ghét phe nhóm ‘độc tài, bảo thủ, 4 kiên định' đang gây ra hiểm họa cho đất nước, dân tộc.
K.L.N
---------------

20 nhận xét:

 1. Mấy năm trước mấy con "trâu to" tới thăm bà cụ già nhất VN khi ấy ở Long An (bà đã chết rồi. Cầu cho linh hồn bà được siêu thoát). Khi đàn trâu ra về, bà nhắn nhủ "Mấy ngài cho tui gởi lời thăm chúc ông... Ngô Đình Diệm khỏe nhe".
  Người ta, dù đã mất trí nhớ, vẫn tin vào cái tốt đẹp...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thấy "trâu to" tôi chợt tự vấn lòng mình : không biết da mấy con trâu già đang cày ruộng kia có dày bằng da mặt đồng chí Truyền không? Không biết đàn "trâu to" kia có mối liên hệ XHCN nào tới mấy con ốc vít điện thoại di động không?
   Mong các đấng hiểu biết chỉ giáo.

   Xóa
  2. Về chuyện "da mặt dày" có câu chuyện hay lắm:
   Quan tham "mầy râu nhẳn nhụi, áo guần boảnh bao" chê một tay nhạc sĩ chuyên "đạo" nhạc:
   - Râu ông cứng thiệt! Da mặt ông dài (dầy) như dzậy mà râu ông dzẩn (vẫn) đâm xuyên gua được? Hè hè...
   Nhạc sĩ râu ria xồm xoàm phản đòn:
   - Oh no! Da mặt của xếp mới dầy kinh khủng! Đến nỗi râu của xếp không đâm xuyên qua nổi đấy! Ha ha!...

   Xóa
 2. ĐCSVN Dân chủ, liêu có giống CPC Dân chủ ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu ĐCSVN dân chủ giống CPC dân chủ là tốt rồi ,vì bước đầu như vậy là khả quan và từng bước tiến triển hơn nửa . Nếu bạn tìm hiểu về CPC nhiều hơn bạn sẽ thấy it nhất nhịp sống của người dân CPC dể thở hơn người dân Việt Nam nhiều . Một yếu tố nhỏ chứng minh hiện người dân Việt Nam làm ăn ,kinh doanh ,sinh sống rất nhiều ở CPC vừa hợp pháp và bất hợp pháp cũng có , kể cả gái làm điếm cũng không bị bắt bớ hay bị sĩ nhục như Việt Nam . Nếu cuộc sống tệ hại quá thì họ về Việt nam sinh sống , chứ cần chi phải sống ở CPC.

   Xóa
 3. Người xưa có câu ( lũ chúng mày ngu như trâu ) vận thời cuộc bây giờ quả không sai chút nào.

  Trả lờiXóa
 4. Bài tường thuật thật sức tích , thuyết phục cả những người đến "thuyết khách" nghe và bạn đọc . Cảm ơn Đại tá Bồng cho đăng kịp thời bài này. Tin chắc rằng trên 60% đảng viên yêu nước, CCB và Nhân dân cả nước "khinh ghét phe nhóm ‘độc tài, bảo thủ, 4 kiên định' đang gây ra hiểm họa cho đất nước, dân tộc."

  Trả lờiXóa
 5. Rất rất đúng ! Thế lực bảo thủ trì trệ trong đảng núp bóng kẻ thù ngàn năm của dân tộc nhất định sẽ thất bại thảm hại ! Hỡi những đảng viên đảng cộng sản Việt Nam yêu nước hãy lắng nghe tiếng gọi dân tộc ! Hãy soi sáng lương tâm mà gánh lấy trách nhiệm giải thoát sự độc tài toàn trị , đưa đất nước tiến lên theo kịp thế giới tiến bộ , tự do dân chủ ! Đất nước có mạnh thì mới buộc kẻ thù chùng tay xâm lấn , bảo vệ cháu con ! Vài lời thô thiển của dân đen ! Kính .

  Trả lờiXóa
 6. Đảng chỉ đường viển vong xa xa thẳm
  Thấy mù mờ đo đó cứ đi đi
  Phía bên trong Đảng u lụng mất rồi
  Giờ ngoái lại thân còm thoi thóp thở

  Bảy mươi năm dậm chân đi tới đích
  Nghe Đại Đồng mõi gối vẫn tiến lên
  Đảng trí tuệ sao dân mình u lụng
  Tiến hay lùi trong mộng mị tối tăm

  Dân Việt ta ơi một thời lận đận
  Sống u buồn trong chế độ vong nô
  Hãy thức tỉnh nhìn ra toàn Thế Giới
  Họ đang sống Tự Do và hạnh phúc

  Trả lờiXóa
 7. Tôi ước sao người Lao động VN không phải bỏ tiền xin việcquá nhiều khi có khả năng lao động, khả năng cống hiến.

  Trả lờiXóa
 8. Bỏ điều 4 hiến pháp đồng nghĩa với chế độ độc tài toàn trị bị đào thải khỏi xã hội Việt nam. Nay đang cộng sản Việt nam dân chủ thì đồng nghĩa với đào mồ chôn chế độ độc tài đảng trị.

  Trả lờiXóa
 9. Rồng vàng tắm nước ao tù .
  Người khôn ở với người ngu bực mình . Ca Dao VN.

  Trả lờiXóa
 10. Chung nao cai lop gia bao thu.theo duoi bo do tau cong ma chet het thi hoa may moi co dan chu.Khi xh dan chu thi mat ghe a.Lay gi ma an

  Trả lờiXóa
 11. Bè lũ 4 con:
  1 con Công Lý về già, hát hài!
  3 con kia thuộc loại trâu già ngu đần độn. Chỉ biết ăn (cỏ), đếch thèm cày ruộng!

  Trả lờiXóa
 12. Họ biết, nghe và hiểu
  Nhưng họ sợ khi chết
  Con cháu hết kế thừa
  Cái ghế tạo từ máu
  Những chiến sĩ hy sinh
  Không tranh được chức từ mồ hôi
  Người nông dân vất vả
  Chứ không phải
  Từ móng tay bị thối
  Như Ba truyền nói dối
  Khi nguỵ biện
  Cho tài sản bất minh

  Trả lờiXóa
 13. Thông cảm với những người miền Nam thật thà ngay thẳng như bác KLNgãi khi tưởng bỡ mà tin vào những luận diệu bịp bợm của CsVN.trước 1975 dưới những mặt nạ "dân chủ,quyền tự quyết,tự do ngôn luận,tự do bầu cử,đại học tự trị v.v."
  vì THỰC TẾ sau ngày thống nhất đã chứng minh NGƯỢC LẠI tất cả.

  Trả lờiXóa
 14. Cám ơn bác Kha Lương Ngãi !
  Thế là ý kiến của chúng ta cũng được các vị lãnh đạo đảng lắng nghe, không xử dung công an đến gõ cửa (tất nhiên họ vẫn đeo bám) và thăm hỏi các Cụ có suy nghĩ dân chủ và cấp tiến như mấy tháng trước. Nay thay vào cán bộ đảng, đoàn thể, hưu trí và cựu chiến binh. Đây là bước tiến, chấp nhận được. Bởi lẽ chúng ta là những đảng viên nhiệt tình góp ý chân thành và có trách nhiễm, lẽ ra và đúng qui định Điệu lệ Đảng thì Thường vụ và Bi thư đảng phải đích thân, trực tiếp lăng nghe và trân trọng trao đổi, dân chủ, thẳng thắn. Nhưng không hiểu vì lý do gì hoặc bị ai không chế, các vị lãnh đạo đảng từ Trung ương đến cơ sở không làm được. Nay thế là có tiến rồi Bác Kha Lương Ngãi ạ.
  Tôi ngẫm thế có ưng không ?

  Trả lờiXóa
 15. Ca sĩ Ngư Dân gẩy đàn tặng cho 3 con trâu đen béo mập một bài hát đau đớn:

  "Tính tính tính tìng tang tang tang
  Cuốc đời mình như chiếc thuyền nan
  Trôi nó trôi vô hồn
  Đi tới đao Hoáng Sa
  Miềng muốn mau hết mạng!
  Thì liều mạng ghé ngang Hoàng Sa
  Ôi Hoàng Sá! Ôi Hoáng Sa!
  Còn là còn thấy đâu Hoàng Sa!"

  Trả lờiXóa
 16. Anh Ngãi ơi, các anh có góp ý thế chứ 100 bản góp ý thì tai trâu vẫn hoàn tai trâu. Khốn nỗi trâu 4 chân chỉ hểnh mũi hướng mặt trời để chờ hắt xì hơi, còn trâu 2 chân nó trốn kỹ lắm, tai nó thính vô cùng. Ba truyền chỉ là thằng chơi ngông, mang phong cách truyền thống Nam bộ, nhưng y đã làm ô danh truyền thống của những người đi mở đất. Chính đảng cs đã tạo nên mẫu người như y. Ông cha ta mang phong cách Nam bộ, là phong cách của Lục Vân Tiên, của thầy giáo mù Đồ Chiểu. Còn loại quái thai như Ba Truyền là do thể chế đẻ ra.

  Trả lờiXóa
 17. Đến bây giờ thì ông thấy ông ngu chưa ?

  Trả lờiXóa