Translate

Trang BVB1

Thứ Ba, 2 tháng 2, 2016

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ đi Sunnylands gặp Obama


VH - Bức ảnh do Reuters chụp cảnh ông Nguyễn Phú Trọng Tổng bí thư tặng hoa cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho thấy những nguyên tắc điều hành nhân sự đảng trong nội bộ khó mà có sự thay đổi về "Thể chế". Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên của nội các ông Dũng thú nhận: "theo thể chế chính trị của Việt Nam, công tác nhân sự là công tác của Đảng".
Là nhân vật thứ tư trong bộ chính trị cũ, không thể phủ nhận, trong suốt 10 năm cầm quyền thủ tướng, quyền bính trong tay ông Dũng gần như tuyệt đối. Thế nhưng, qua kỳ Đại hội XII, nhà bỉnh bút Ngọc Quang viết trên tờ GDVN, "vấn đề được đặt ra là Đại hội Đảng lần thứ XII vừa qua đã bầu ra Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, trong đó nhiều thành viên Chính phủ tái cử, nhưng cũng có trường hợp không tái cử, dù Ban Chấp hành khóa XI có đề cử...."Đó chính là cái cơ chế chính phủ của ông Dũng đã gài "thế bí" cho Trung ương đảng kỳ này; mâu thuẫn về vấn đề tổ chức và bố trí nhân sự đã phát sinh từ Trung ương.Mọi người cũng đừng quên rằng, ông Nguyễn Tấn Dũng vẫn là thủ tướng cho đến tháng 5/16 Quốc hội mới chính thức bổ nhiệm tân thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
 Đảng đã giao nhiệm vụ tối quan trọng vào tay ông Thủ tướng Dũng?.
Những khuôn mặt mới của tứ trụ triều đình, ngoại trừ ông Nguyễn Phú Trọng đã một lần ngồi với TT Obama ở Bạch Cung, ai có đủ "thẩm quyền" về đối ngoại lẫn đối nội để có thể ngồi đàm đạo với TT Obama?
Tin nội bộ khả tín từ một chuyên gia bộ ngoại giao cao cấp cho biết Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ qua California hội kiến với Tổng thống Obama tại điền trang Sunnylands vào ngày 15-16/2/2016. Đảng đã giao nhiệm vụ tối quan trọng về chính sách quốc gia 5 năm tới vào tay ông Thủ tướng Dũng?.
Sunnylands - California, cách Los Angeles hoặc San Francisco khoảng 3 tiếng xe, nơi đã diễn ra nghị hội thượng đỉnh giữa Tổng thống Obama và Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào vào tháng 6/2013; hơn hai năm sau, 10 nguyên thủ ASEAN sẽ có cuộc gặp gỡ với TT Obama theo lời mời của chính tổng thống.
Họ sẽ bàn với nhau những gì sau Tập Cận Bình? Xúc tiến TPP, liên kết quốc phòng, mở rộng tầm hoạt động an ninh của Mỹ như ở Singapore , "biển nóng" ở ASIA vẫn là mối quan tâm không thể bỏ qua.
Giới quan sát chính trị cho rằng nghị hội này là cuộc gặp gỡ cuối cùng của TT Obama với khu vực ASIA trước khi ông chia tay Bạch Cung.
Tổng thư ký ASEAN, ông Lê Minh Lương (VN) có thể là một trong những người điều hợp chương trình nghị hội. Nguồn tin của một nhân vật ngoại giao cao cấp cho báo Văn Hóa biết, chương trình theo dự kiến sẽ bố trí theo công thức 1+4 và sau đó sẽ là 1+1 giữa Tổng thống Obama với từng nguyên thủ trong khối ASEAN.
Đối với Việt Nam, hồ sơ Biển Đông cố gắng được đẩy lên là một trong các nghị sự chính. Tuy nhiên, Biển Đông có tác động vào TT Obama như thế nào là chuyện mà các nhà lãnh đạo Việt Nam cần biết - hiểu rõ hơn hết, để hoặch định phản ứng đối với sự bành trướng hung hãn của Trung Quốc hiện nay ở hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa.
Hiệp định Hòa Bình Paris tái lập hòa bình ngày 27/1/1973, sau 5 năm đàm phán và hy sinh hơn 58 ngàn thanh niên Mỹ ở chiến trường Việt Nam, Hoa Kỳ rút toàn bộ quân lực trên bán đảo Đông Dương ... về quê hương. Đệ thất Hạm đội ngoài khơi Biển Đông cũng rút.
Trong chiến tranh Việt Nam, ngoài các nhiệm vụ yểm trợ bộ binh, Hạm đội 7 thực hiện các phi vụ tác chiến trên và dưới vĩ tuyến 17, pháo hạm yểm trợ bộ binh, ngăn chận các chiến đỉnh của Bắc Việt từ Vịnh Bắc Bộ xâm nhập miền Nam, đã có lúc vùng biển Hoàng Sa được xem là nằm trong khu vực bản đồ tác chiến.
Năm 1973, không có điều khoản cụ thể nào về Biển Đông (Vịnh Bắc Bộ, quần đảo Hoàng Sa-Trường Sa), được bốn bên ký kết trong Hiệp định Paris. Một động tác khiến VNCH bực bội thậm chí lên án Hạm đội 7 khoanh tay làm lơ lòng nhân đạo cứu vớt các sĩ quan thủy thủ Hải quân VNCH trôi lênh đênh trên biển Hoàng Sa sau trận hải chiến 1/1974 với hải quân Trung cộng. Bắc Việt ca ngợi không còn bóng dáng gót giầy đế quốc trên quê hương ta!
Chiến tranh Việt Nam kết thúc, Hạm đội 7 rút theo lộ trình. Hải quân VNCH mất tăm. Biển Đông "bỏ ngỏ" suốt 30 năm. Hầu như không có đơn vị hải quân nào trách nhiệm về vùng biển này. Việt Nam thống nhất với những chiến thuyền thô sơ cũ kỹ ngơ ngác trước sức mạnh hải quân của Trung Quốc trỗi dậy.
Biển Đông trở thành "vùng biển tự do". Mạnh ai nấy tự do lưu thông hàng hải. Mạnh ai nấy chiếm đoạt biển đảo của Việt Nam lưu cữu chủ quyền từ thế kỷ 17!
Thực tế, quốc tế đã "thả nổi" Biển Đông như một "vùng biển quốc tế". Lợi dụng cơ hội ngàn năm một thưở, Trung Quốc xua quân chiếm đoạt biển đảo Hoàng Sa Tây, tiếp tục làm bàn đạp tiến xuống vùng biển đảo Trường Sa. Trận Gạc Ma 1988 là phát súng lệnh. Không có pháo hạm nào khiến họ dừng chân.
Trở lại Đông Dương và Bàn cờ thế ở Biển Đông
Hoa Kỳ trở lại Đông Dương không phải bằng 3,500 Thủy quân Lục chiến đổ bộ lên bờ biển Đà Nẵng năm 1965 mà bằng Hải quân. Chiến hạm USS Vandegrift-54 là chiến hạm đầu tiên sau chiến tranh Việt Nam đã cập bến cảng Sàigon ngày 19/11/2003. Đây là một tàu hộ vệ thuộc lớp Oliver Hazard Perry.
Đường đi của chiến hạm USS Vandegrift-54 trước khi cập cảng Sàigon được hình dung: một từ eo biển Malacca qua quân cảng Singapore; hai từ Đài Loan vượt qua cửa biển lớn Cao Hùng - Luzon. Tất nhiên nó phải xuyên qua vùng biển nam Hoàng Sa, vùng biển bắc Trường Sa để từ Cát Lái tiến vào bến Bạch Đằng.
Nói tóm lại, mãi 30 năm sau, USS Vandegrift-54 là chiến hạm trinh sát có nhiệm vụ thực hiện chuyến hải hành khai thông tuyến đường "tự do hàng hải" ở Biển Đông.
Có thể Mỹ đã nhìn thấy nguy cơ "độc chiếm" Biển Đông của Trung Quốc từ lâu, nhưng USS Vandegrift-54 trở lại Đông Dương quá chậm. Vì chăng "mật ước" nào đó giữa Hoa Thịnh Đốn và Bắc Kinh (thời Nixon - Mao Trạch Đông), Mỹ phải tuân thủ mật ước đổi chác cho cuộc rút lui trong hòa bình và danh dự. Các đời tổng thống Mỹ sau này phải "ngó lơ" cho Bắc Kinh hùng hổ chiếm Hoàng Sa Tây của VNCH, chiếm Gạc Ma của VN thống  nhất suốt 30 năm.image007
USS Vandegrift-54 cập bến cảng Sàigon ngày 19/11/2003.
image008
USS Vandegrift-54 cập bến cảng Sàigon ngày 19/11/2003.
image010
Bàn cờ thế ở Hoàng Sa: Đường đi bí ẩn của giàn khoan HD-981. Lý Sơn cách Hoàng Sa khoảng 350 km, cách Tri Tôn 123 hải lý (230km). Đảo Tri Tôn tọa lạc ở vị trí hiểm yếu phía nam quần đảo Hoàng Sa. Trên đảo hầu như không có người ở, xung quanh nhiều đá ngầm, vách đá thẳng đứng rất nguy hiểm cho tầu bè. Khoảng cách của Tri Tôn đối với đảo Lý Sơn và bờ biển Quảng Ngãi gần giống như bãi đá đảo nhân tạo Vành Khăn đối với Palawan - Philippine. Lâu nay, rất có khả năng Tri Tôn đã biến thành căn cứ quân sự bí mật của Trung Quốc nhằm khống chế bờ biển miền trung VN. Chiến hạm USS Curtis Wilbur của Hoa Kỳ đang thực hiện quyền "tự do lưu thông" quanh quẩn sâu trong phạm vi 12 hải lý Tri Tôn.

image012
Bàn cờ thế ở Trường Sa. Cam Ranh cách Trường Sa gần 500km. Sàigon cách bãi đá đảo nhân tạo Chữ Thập khoảng 600km. Trung Quốc bồi đắp đá Chữ Thập thành đảo nhân tạo có sân bay dài hơn 3000 mét, xây cầu cảng, lập hậu cần cho chiến hạm và tầu ngầm từ Hải Nam - Phú Lâm cập bến. Vị trí hàng đầu của Chữ Thập là án ngữ, kiểm soát tuyến đường hàng hải quốc tế. Mới đây, chiến hạm USS Lassen - 84 của Hải quân Hoa kỳ đã thực hiện quyền "tự do lưu thông" sâu trong phạm vi 12 hải lý Chữ Thập, Châu Viên và Su Bi.
image013
Khu trục hạm tên lửa dẫn đường Chung Hoon (DDG-93) của Trung Quốc đến "thăm" cảng Đà Nẵng năm 2011.

image015
Chiến hạm 548 thuộc Hạm đội Thái Bình Dương Nga đến "viếng" cảng Cam Ranh. 

image016
Chiều  ngày 06 Jan 2016, đội tàu (gồm 03 chiếc: tàu khu trục “Bystryi”, tàu chở dầu cỡ lớn “Boris Butoma” và tàu lai dắt cứu hộ “Altau”) thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Liên bang Nga đã cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng.

image018
Tàu ngầm Kilo 636 Hà Nội thuộc Hạm đội tầu ngầm VN.

image020
Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nakatani tại Bộ Quốc phòng, sau đó ông bộ trường Nhật đi thăm cảng Cam Ranh.  Ảnh: Hồng Pha.

Một trong các hiệp ước giữa Việt Nam và Trung Quốc lên quan đến tình hình Biển Đông gần đây vào tháng 8, 2014, tướng Lê Hồng Anh đặc phái viên của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và ông Lưu Vân Sơn Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Bí thư ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đã ký kết về “nhận thức chung nguyên tắc ba điểm về tiếp tục phát triển quan hệ Trung-Việt”,  nghiêm túc thực hiện "Thoả thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển giữa hai nước Trung-Việt".
Bàn cờ thế trên bộ ở Đông Dương đã chấm dứt nhường chỗ cho bàn cờ thế ở Hoàng Sa và Trường Sa. Nếu hồ sơ Biển Đông được đặt trên bàn nghị sự trước mặt Tổng thống Obama ở Sunnylands, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ nói gì về "thế trận" ở Biển Đông?" (lkt-VH)
image021
Air Force One của Tổng thống Obama đáp xuống sân bay Sunnylands.
nhatbaovanhoa )

24 nhận xét:

 1. Bạn tôi kể, cho bố đi Mỹ 1 chuyến chơi. Qua đó mấy ngày ông rất bứt rứt:
  - Sao chả thấy thằng công an khu vực Mỹ tới hỏi tao gì vậy? Bọn này quản lý xã hội kém quá?
  - Bố thử quậy 1 chút coi? Họ tới liền. Ở Mỹ chỉ quản lý cấp quận thôi. Phưòng xã coi như không cần. Bởi vậy bộ máy của họ gọn nhẹ hiệu quả.
  - Thế có chi bộ gì không? Phải có sinh hoạt phường chứ?
  - À, cái đó bố về lại VN sẽ được đáp ứng suốt ngày!....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở rừng ra nên thấy xã hội văn minh nên ngỡ ngàng vậy thôi.
   Như vậy "bố về lại VN" là quá đúng.

   Xóa
 2. Dân lương thiện09:59 2 tháng 2, 2016

  Còn gần nửa năm nữa, ông TT Nguyễn Tấn Dũng sẽ còn làm được rất nhiều việc có ý nghĩa.
  Ngược lại anh Tổng sắp gặp nạn rồi.
  Cái gì cần đến sẽ đến

  Trả lờiXóa
 3. Người VN chân chính10:11 2 tháng 2, 2016

  Như vậy ông 3D càng được dân tin cậy hơn.
  Hãy bản lĩnh vì Tổ quốc VN!!!!

  Trả lờiXóa
 4. Người giác ngộ10:40 2 tháng 2, 2016

  Mỹ đã có những sai lầm trong quan hệ với TQ từ năm 1972 do Kít Do thái xui bậy để bỏ rơi VNCH và để TQ hoành hành trên Biển Đông, khiến VN mất Hoàng Sa năm 1974 nàm mất Gạc Ma của Trường Sa 1988. Nay Mỹ đã thay đổi nhưng nếu CSVN vẫn ngu xuẩn rúc đầu theo Tầu thì nhân dân VN sẽ theo Mỹ đòi lại Hoàng Sa và Trường Sa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tui không nghĩ vậy, đây là bàn cờ chính trị để chia rẽ LX & TÀU.
   Sau đó thì ché độ cs của LX phải phá sản và chia ra làm nhiều nước độc lập nhỏ.

   Xóa
 5. TQ chuẩn bị chiến tranh:
  http://giaoduc.net.vn/Quoc-te/Ong-Tap-Can-Binh-trao-co-thanh-lap-5-Bo-Tu-lenh-Chien-khu-post165473.gd

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lúc nào mà TQ chẳng chuẩn bị chiến tranh? Không chuẩn bị chiến tranh sao đầu tư quốc phòng nhiều thế? Nhưng chiến tranh thời nay khác xa với thời xưa, nó cần đến sức mạnh lẽ phải để chiến thắng nhiều hơn là sức mạnh quân sự !Q

   Xóa
 6. Trung quốc sẽ giải quyết nhanh Việt Nam, không đợi đến khi Ba Dũng về vườn đâu. Tình thế chin muồi lắm rồi .

  Trả lờiXóa
 7. Đi tiếp xúc với các lãnh đạo Tây Phương , chưa thấy có người nào trong lãnh đạo VN có bộ mặt có cảm tình , quen thuộc , uy tín với Tây Phương như TT NTD

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế người Pháp cười cợt X năm ngoái thì sao?

   Xóa
  2. Nguyễn tấn dũng bị Đài truyền hình Pháp chế giễu

   http://youtu.be/u2JxOsNwIbk

   Xóa 8. Còn nước còn phải tát : Ván bài tố cú chót tại Điền trang Sunnylands lần hội tới ...


  http://psope.psu.edu/assets/uploads/chess-silhouette1.jpg  Trong suốt Thập kỷ cầm quyền đầy quyền bính
  Bao Cơ hội gần như tuyệt đối nắm Nhân tình
  Chỉ vì Gia đạo vinh thân phì gia trên Quốc Đạo !
  Nay bị thanh trừng mất trọn dịp may luân kinh
  Vẫn còn Thời gian cho dù chỉ là Khoảnh khắc
  Nào còn nhiều tháng dư sức tát nước cứu mình
  Cứu Dân cứu Nước khi còn quyền quyết định
  Quan trọng Thời điểm Hòa bình hay Chiến chinh
  Điền trang Sunnylands giữa sa mạc Cali cháy bỏng
  Nơi Hội nghị Thượng đỉnh Obama - Tập Cận Bình
  Xúc tiến TPP - Liên kết quốc phòng chiến lược
  Biển nóng Biển Đông dậy sóng Đại Hán cá kình
  Từ khi Đông Dương Mỹ rút toàn bộ quân lực ...
  Đệ thất Hạm đội cũng rút ngoài khơi Thái Bình
  Biển Đông bỏ ngỏ từ Tháng tư Đen buồn Năm ấy
  Chiến thuyền lạc hậu ngơ ngác trước khủng kinh
  Sức mạnh hải quân Đại Hán bành trướng trỗi dậy
  Biển Đông xứ Việt thả nổi như Vùng biển quốc tế
  Vùng biển tự do tha hồ Nhà nước Hải tặc âm binh
  Nay thế cờ Biển Đông đang chuyển biến thuận lợi
  Mỹ thấy nguy cơ độc chiếm Biển Đông hại cho mình
  Tự do hàng hải Hoa Đông Biển Đông sẽ chắc mất
  Cần xóa Mật ước xưa Hoa Thịnh Đốn - Bắc Kinh ?
  Bàn cờ thế trận Hoàng Sa - Trường Sa giờ đã đổi

  http://www.aljazeera.com/mritems/imagecache/mbdxxlarge/mritems/Images/2015/10/28/b9db5233a828475db09930088c5afe4e_18.jpg

  Tri Tôn - Chữ Thập căn cứ quân sự bí mật Hán binh
  Đang khống chế toàn Biển Đông tự do hàng hải
  Đông Dương trên bộ đã chấm dứt Chiến chinh
  Nhường chỗ cho Bàn cờ Hoàng -Trường Sa thế trận
  Góp sáng kiến nhanh chóng lợi cho Nước cho mình
  Điền trang Sunnylands hồ sơ Biển Đông trên bàn nghị sự
  Dù quyền lực không còn như trước lúc Bình minh
  Nhưng quyền lực chính thức chắc vẫn còn có đấy
  Dù quyền lực thực tiễn thì không còn trong tay mình
  Hãy táo bạo đưa sáng kiến lợi cho mình cho Nước
  Biết đâu lật ngược ván cờ thất thế nhờ tài luân kinh .. ..  TỶ LƯƠNG DÂN


  Trả lờiXóa
 9. Bài viết có mùi " trinh thám " , về BĐ , ngoài việc kiện TQ ở tòa án quốc tế ra , không nhìn thấy biện pháp nào khả quan hơn . Đến giờ phút này , mới chỉ có Mỹ " dám " tự do lưu thông trên biển và đi qua các đảo TC chiếm , tàu của VN cứ thử đi qua đó là biết có " tự do hàng hải " hay không , ngoài việc thể hiện quyền đi lại tự do , Mỹ không thể làm gì hơn được nữa ở BĐ , vì họ đã tuyên bố không đứng về bên nào trong tranh chấp . Trước tiên phải kiện , nếu thắng kiện sẽ có sự ủng hộ của quốc tế , nếu TC không chấp hành phán quyết của tòa , lúc đó Mỹ sẽ có lý do để trừng phát TC , ví dụ như cấm vận kinh tế giống kiểu chơi với Putin , cũng chỉ là kịch bản , vì cấm vận kinh tế TC thì chắc là TT Obama cũng phải gãi đầu gãi tai cân nhắc . Nếu bị ép quá thì TC có thể nhượng bộ về phần " tự do lưu thông " , còn đảo thì VN vẫn mất !

  Trả lờiXóa
 10. Người giác ngộ17:37 2 tháng 2, 2016

  Còn ĐCS do Nguyễn Phú Trọng lãnh đạo thì còn 4 TỐT và 16 CHỮ VÀNG.
  Nhưng nhân dân ta kiên trì đấu tranh và ta tiến từng bước.

  Nguyễn Phú Trọng sẽ gặp đại họa ĐCS sẽ sọp đổ.
  Gs Nguyễn Đình Cống đã từ bot ĐCS rồi.
  Hỡi những người ĐVCS hãy bỏ đảng đi, cùng chúng đấu tranh với đảng.

  Trả lờiXóa
 11. quân Tc đang ở đầy biển đông tràn ngập biển vũng tàu ( báo TN) , chẳng hi vọng gì 16 vàng 4 tốt đâu trọng, nhổ được 3D thì tập bành ngủ ngon rồi

  Trả lờiXóa
 12. Chuyến đi sắp tới của anh 3D là có thể làm được 1 việc “Tạ tội với Quê hương (miền Nam của ông), với Non sông Đất nước, với Nòi giống Lạc Hồng”.
  Nếu không làm được, khi nhắm mắt xuôi tay qua “bên đó” khó mà được an phận!
  Hãy cố gắng lên TT ơi, Tổ Quốc, Nhân Dân và bao nhiêu Hồn Oan đang chờ TT ở chuyến đi này đây. Nếu TT làm được thì mọi Lỗi lầm nếu có sẽ được xóa sạch, không thì ngược lại đó.

  Trả lờiXóa
 13. Trong một thời gian dài, HK dã phạm sai lầm nghiêm trọng về chiến lược khi đối đầu với Nga và nuôi dưỡng kẻ thù tiềm năng trong thế kỷ 21- TQ. Hậu quả là TQ đã mạnh lên từng ngày và giờ dây đang đe dọa vị trí số 1 của HK trên nhiều mặt trận- trước tiên là ở BĐ. Đúng là nuôi ong tay áo. Đã dến lúc OBAMA sửa sai trước khi về vườn: hãy liên kết mọi lực lượng hải quân các nước có lợi ích ở BĐ để tổ chức tuần tra thường xuyên tại vùng biển này. Trong hoàn cảnh đó, bố bảo TQ dám đụng vào ..

  Trả lờiXóa
 14. Kinh tế xuống vực thì cs càng nhanh sụp đổ. Hãy cho thủ tướng uy tín và 1 tỉ usd xem có làm nổi không ?

  Trả lờiXóa
 15. Trong hình trên có chỗ không đúng. Tàu chiến USS Chung Hoon (DDG-93) không phải của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng ra là
   "Khu trục hạm tên lửa dẫn đường Chung Hoon (DDG-93) của Hải Quân Mỹ đến thăm cảng Đà Nẵng năm 2011".
   USS Chung-Hoon được trang bị tên lửa tiêu chuẩn tầm trung đất đối không (SM-2MR), giàn phóng tên lửa thẳng đứng (VLA), các tên lửa hành trình Tomahawk, 6 ngư lôi Mk-46, các tên lửa Sparrow (ESSM) (DDG 79 AF). Khu trục hạm có trọng tải khoảng 9.200 tấn này còn là bãi đáp của hai trực thăng Seahawk có trang bị các tên lửa Penguin, Hellfire và các ngư lôi Mk-46, Mk-50.

   Xóa
 16. Toi cung rat mong rang, voi thoi gian it oi con lai trong cuong vi Thu tuong cua minh, ong Dung se lam duoc mot dieu gi do mang tinh 'cuu nuoc'. Nhung ai do bao rang Dang giao su menh dac biet cho ong Dung khi gap ong Obama thi toi chang the tin. Va toi san sang ca 1 an 100. Ca nhu vay, neu toi thang thi thang lon. Con neu toi thua thi lai la thang lon hon, vi trong long minh, toi luon mong uoc rang toi se sai.

  Trả lờiXóa
 17. Toi cung rat mong rang, voi thoi gian it oi con lai trong cuong vi Thu tuong cua minh, ong Dung se lam duoc mot dieu gi do mang tinh 'cuu nuoc'. Nhung ai do bao rang Dang giao su menh dac biet cho ong Dung khi gap ong Obama thi toi chang the tin. Va toi san sang ca 1 an 100. Ca nhu vay, neu toi thang thi thang lon. Con neu toi thua thi lai la thang lon hon, vi trong long minh, toi luon mong uoc rang toi se sai.

  Trả lờiXóa
 18. Đích thị là 2 ông Vịt Què gặp nhau (làm gì nhỉ?)

  Trả lờiXóa