Translate

Trang BVB1

Thứ Hai, 29 tháng 2, 2016

Tài liệu tuyệt mật của CIA về vụ thảm sát Thiên An Môn 1989

Đội quân tiên phong bị giải thể trong Chương trình Cải cách Quân đội của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) là Quân đoàn 27, sự kiện gây chú ý vì đây là đội quân chính gây ra vụ thảm sát Thiên An Môn ngày 4/6/1989.
tai lieu tuyet mat cua cia ve vu tham sat thien an mon 1989
Thảm sát tại Thiên An Môn ngày 4/6/1989. (Ảnh: Internet)
Trang tin Next Magazine ở Hồng Kông gần đây đã đăng bài viết tiết lộ thông tin về hồ sơ mật của Nhà Trắng (Mỹ), theo đó tình báo Washington từng thu thập được tài liệu của nội bộ Trung Nam Hải đánh giá về số thương vong trong sự kiện thảm sát Thiên An Môn lên đến 40 nghìn người, trong đó có 10.454 người bị giết.
Trong cuộc thảm sát này, Quân đoàn 27 là thủ phạm chính. Sau vụ thảm sát, ông Giang Trạch Dân được ông Đặng Tiểu Bình tín nhiệm và cho thay thế ông Triệu Tử Dương. Ông Giang được chọn là vì đã thẳng tay trừng phạt “Báo Kinh tế Thế giới” và biết nghe lời lãnh đạo ra tay đàn áp phong trào dân chủ tại Thiên An Môn.
Trong “Nhật ký Lý Bằng” cũng khẳng định, ông Giang là “kẻ lãnh đạo và quyết định” đàn áp tại Quảng trường Thiên An Môn.
tai lieu tuyet mat cua cia ve vu tham sat thien an mon 1989
Vụ thảm sát Thiên An Môn. (Ảnh: Internet)
Khác biệt về số lượng thương vong trong tài liệu mật
Có nhiều số liệu khác nhau liên quan đến số người thương vong trong sự kiện Thiên An Môn. Theo số liệu của Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc, số người chết từ 2.600 ~ 3.000 người.
Vào ngày 16/6 năm đó, Tổng Lãnh sự quán Mỹ trú tại Hồng Kông đã chia sẻ một thông tin có được từ tài liệu nội bộ của chính quyền ĐCSTQ, theo số liệu này thì từ ngày 3 – 4/6, tại Thiên An Môn và phố Trường An có 8.726 người bị giết; từ ngày 3 – 9/6, vùng ngoại vi Thiên An Môn thuộc nội thành Bắc Kinh có 1.728 người bị giết.
Như vậy, tổng số người chết là 10.454 người, còn số người bị thương thì lên đến 28.796 người. Người Mỹ khẳng định, thông tin tình báo của họ đáng tin cậy, cho dù hiện không có cách nào kiểm chứng được thông tin trong tài liệu gốc này.
Theo truyền thông Hồng Kông, tài liệu nội bộ của Trung Nam Hải đánh giá về số thương vong trong sự kiện thảm sát Thiên An Môn và những chi tiết liên quan đến Quân đoàn 27 gây tội ác thảm sát mà người Mỹ thu thập được là chưa từng được biết đến.
Theo Next Magazine, tin tình báo của Mỹ có được qua tài liệu nội bộ của Trung Nam Hải đánh giá về số người thương vong trong sự kiện thảm sát Thiên An Môn lên đến 40 nghìn người, trong đó 10.454 người bị giết.
Chứng cứ này trái ngược hoàn toàn với công bố công khai của chính quyền ĐCSTQ với cộng đồng quốc tế rằng “không có người chết trong Sự kiện Thiên An Môn 1989.”
Quân đoàn 27 gây ra vụ thảm sát là đội quân mù chữ
Tối ngày 9/2 năm nay, chương trình “Tin tức Quân sự” của Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc đưa tin, Quân đoàn 27 đã từ Thạch Gia Trang chuyển tới Sơn Tây.
Vào tháng 12 năm ngoái, tờ Minh Báo của Hồng Kông đưa tin, Quân đoàn 27 thuộc Quân khu Bắc Kinh bị giải thể, vào tối ngày 29/12 đã chuyển một bộ phận quân đến doanh trại xe tăng tại quận Giao, thuộc Thái Nguyên – Sơn Tây, đổi tên Sư Lục Quân đoàn 27, Tổng bộ trú tại Thạch Gia Trang – Hà Bắc được chuyển đến Ban Lục quân Chiến khu Trung bộ.
Next Magazine chia sẻ thông tin theo hồ sơ mật của Washington, Quân đoàn 27 là đội quân chính ra tay thảm sát khiến nhiều người thiệt mạng tại Quảng trường Thiên An Môn ngày 4/6.
Vào sáng sớm ngày 4/6, đội quân này mang theo vũ khí tiến vào Quảng trường Thiên An Môn thực hiện cuộc thảm sát, trong những người bị giết hại có cả lính của những đơn vị khác, vì thế mà tại đây còn xảy ra một cuộc chiến trong nội bộ lực lượng quân đội Trung Quốc.
Theo lời của gián điệp Mỹ, Quân đoàn 27 là đội quân được tín nhiệm và luôn biết phục tùng, tướng chỉ huy là Yang Jianhua, em trai cựu Chủ tịch nước Dương Thượng Côn, còn Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị khi đó là con của tướng Dương Bạch Băng, còn gọi là Dương Thượng Chính.
Nhưng nhân vật bí ẩn này không thấy có bất cứ tài liệu nào nhắc đến, không thể tìm được tên gốc bằng tiếng Trung Quốc.
Theo thông tin, Quân đoàn 27 là đội quân đặc biệt được tuyển từ những nông dân vùng hẻo lánh, có đến 60% là mù chữ.
Doanh trại Quân đoàn 27 ở Thạch Gia Trang, cách Bắc Kinh khoảng 4 tiếng chạy xe, trước ngày vào thành Bắc Kinh họ được thông báo tới Bắc Kinh để huấn luyện. Trên đường đi vào thành Bắc Kinh, lại được thông báo được cho đi tham quan, ai nấy đều thích thú.
Vào ngày 20/5, sau khi Bắc Kinh thực thi lệnh giới nghiêm, họ mới biết “có lực lượng làm loạn.” Khi đó tiến vào Bắc Kinh còn có đội quân của Thẩm Dương và Thành Đô, nhưng chỉ có Quân đoàn 27 mang theo vũ khí chiến đấu, bao gồm: xe tăng, xe thiết giáp, sung ống đạn dược…
tai lieu tuyet mat cua cia ve vu tham sat thien an mon 1989
Vụ thảm sát Thiên An Môn. (Ảnh: Internet)
tai lieu tuyet mat cua cia ve vu tham sat thien an mon 1989
Vụ thảm sát Thiên An Môn. (Ảnh: Internet)
tai lieu tuyet mat cua cia ve vu tham sat thien an mon 1989
Vụ thảm sát Thiên An Môn. (Ảnh: Internet)
Hồ sơ nhắc đến vụ thảm sát diễn ra vào sáng ngày 4/6, vụ thảm sát xảy ra tại Lục Bộ Khẩu (Liubukou) ở phía tây Trung Nam Hải. Khi người dân cản trở đường đi của quân nhân, đội quân mù chữ Quân đoàn 27 đã chạy xe tăng lao thẳng vào các quân nhân và người đi đường, những họng súng cũng nhắm thẳng vào người dân khai hỏa.
Quân đoàn 27 đã nhận được mệnh lệnh: “Không được cho bất cứ ai chạy thoát, không được cho bất cứ ai sống sót.” Khi xe bọc thép chạy vào Quảng trường Thiên An Môn đã chuyển sang lao vào các học sinh, sinh viên, phụ nữ và trẻ em, giết đến đâu thì dùng máy ủi gom thi thể đến đó và dùng lửa hỏa thiêu.
Bọn lính man rợ được thông báo có khoảng 1000 học sinh trốn ở gần khách sạn Bắc Kinh, khu đường Chính Nghĩa, khi những học sinh này vừa kéo vào thì bị lính mai phục chờ sẵn và nổ súng càn quét. Ngay cả xe cấp cứu của Quân đoàn 27 đến Thiên An Môn chi viện cũng bị chính những tên đồng đội điên cuồng này xả súng vào.
Gián điệp của Mỹ nằm trong Quân đoàn 27 còn cho biết, bọn chúng ra tay khủng khiếp như thế là hoàn toàn là phục tùng mệnh lệnh của cấp trên.
Nhưng hồ sơ của Nhà Trắng còn kể lại tình hình nội bộ trong quân đội Trung Quốc khi đó, ví dụ như một quan chức trong đội quân ở Thẩm Dương sau khi biết tin bạn mình bị Quân đoàn 27 giết hại liền đến trước xe bọc thép của Quân đoàn 27 chửi mắng và lập tức bị một phát súng vào đùi; một quân nhân Thẩm Dương về quê nhà lấy vũ khí rồi trở lại Bắc Kinh liều chết với Quân đoàn 27.
Quân đội ở Tân Cương, Giang Tây, Sơn Đông cũng đến Bắc Kinh đối đầu với Quân đoàn 27.
Giang Trạch Dân được chọn vì “công lao” tắm máu người dân tại Quảng trường Thiên An Môn
Nhiều người đều biết, ông Giang Trạch Dân được lên nắm quyền lực tối cao sau sự kiện Thiên An Môn. Hồ sơ mật của Nhà Trắng cũng đề cập, Bí thư Thành ủy Thượng Hải đương nhiệm Giang Trạch Dân được xem là kẻ được lợi nhiều nhất nhờ công tắm máu tại Thiên An Môn.
Năm 1989, ông Giang là Bí thư Thành ủy Thượng Hải, vào trung tuần tháng 5/1989 làn sóng dân vận lan tới Thượng Hải, mũi nhọn dân chúng chĩa vào ông ta, thời điểm đó báo Kinh tế Thế giới ở Thượng Hải là tờ báo ủng hộ cải cách, vì đăng bài viết tưởng nhớ ông Hồ Diệu Bang nên đã bị Giang đến chỉnh đốn và bị đình bản.
Sau sự kiện Thiên An Môn, người Mỹ mới biết rằng, khi thực hiện lệnh giới nghiêm vào ngày 20/5 tại Bắc Kinh, ông Giang đã được ông Đặng Tiểu Bình hứa sẽ cho lên thay ông Triệu Tử Dương. Ông Giang được chọn là vì mạnh tay xử lý Báo Kinh tế Thế giới, và hùa theo bài Xã luận 426 trên Nhân dân Nhật báo.
Trong đó, sự kiện của Báo Kinh tế Thế giới là tâm điểm dẫn đến Phong trào Dân chủ Học sinh Sinh viên năm 1989.
tai lieu tuyet mat cua cia ve vu tham sat thien an mon 1989
Giang Trạch Dân bước lên đỉnh quyền lực nhờ tắm máu người dân Trung Quốc tại Quảng trường Thiên An Môn. (Ảnh: Internet)
Trong “Nhật ký Lý Bằng” viết, trong đêm xảy sự kiện Thiên An Môn, ông Giang Trạch Dân ở ngay gần Thiên An Môn để chỉ huy “chiến trường”.
Cuốn Nhật ký còn chỉ ra, ngày 3/6/1989, ông Đặng Tiểu Bình đã phê chuẩn phương án đàn áp phong trào vào tối hôm đó, ông Giang “trú tại lầu 4 tòa nhà của lực lượng Cảnh vệ, có thể quan sát mọi động thái tại Quảng trường Thiên An Môn qua cửa sổ.”
Tháng 1/2011, nhà đấu tranh nhân quyền Ngụy Kinh Sinh sống lưu vong ở ngoài Trung Quốc Đại Lục đã có bài viết tiết lộ, nhiều người không biết, trước sự kiện Thiên An Môn ngày 4/6/1989, ông Giang Trạch Dân đã được xem như là Tổng Bí thư, vì thế mới có thể vào thành Bắc Kinh chỉ huy cuộc tàn sát. Tội ác của ông Giang trong vụ thảm sát này là rõ như ban ngày
Cùng với việc ông Giang lên nắm quyền, ông Triệu Tử Dương vì phản đối đàn áp phong trào dân chủ Thiên An Môn 1989 nên đã bị mất chức, sau đó bị giam lỏng tại số 6 Hồ Đồng, Phú Cường, Bắc Kinh, đến năm 2005 thì qua đời ở tuổi 85.
(Petrotimes)
Vào năm 2002, khi ông Giang mãn nhiệm kỳ Tổng Bí thư và Chủ tịch nước, ông ta đã đưa ra một số quy định cho các Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, trong đó có quy định là “không được lật lại vụ án tại Quảng trường Thiên An Môn.”
Nguyên nhân của Quy định này là vì chính ông ta là nhân vật chủ mưu và cũng là kẻ giành được lợi ích nhiều nhất.

33 nhận xét:

 1. ĐM thằng chó chết ! sư cha mầy thằng Giang trạch Dân !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mã tầm mã, ngưu tầm ngưu- đảng csVN đã từng có những hành động và chủ trương tương tự với những người dân oan, những người yêu nước biểu tình ôn hòa chống giặc Tàu xâm lấn đất biển đảo-họ đã sai lũ công an sắc phục, thường phục, lũ dân phòng, lũ "hồng vệ binh"... hăm dọa,khủng bổ, hành hung đàn áp những người phản đối các chính sách cướp đất của họ, phản đối thái độ đồng lõa của họ với bọn xâm lược Tàu.
   là người từng tham gia biểu tình, tôi rất phẫn uất bởi những thủ đoạn đê hèn trong việc ngăn cản, hăm dọa, khủng bố, hành hung đàn áp người biểu tình ôn hòa của đảng csVN thông qua "hệ thống chính trị" của chúng.
   (Cựu binh chống Tàu 1979, dân Hà nội)

   Xóa
  2. Nó là Giang Mai!

   Xóa
 2. Ôi! Kinh khủng quá Ông Trời ơi!

  Trả lờiXóa
 3. cộng sản xây ghế bằng máu của nhân dân chính nước họ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những lãnh tụ đảng CS Bắt đầu từ Lê Nin đều giết, tù đài dân của mình nhiều nhất trong lịch sử nhân loại.

   Xóa
 4. Giang trạch Dân , kẻ " đao phủ máu lạnh " lại là ông bạn vàng " 4 tốt 16 chữ vàng " của tập đoàn lãnh đạo CSVN trước kia ( nguyễn văn Linh , Nông đức Mạnh ) và có thể là Nguyễn phú Trọng hiện nay . Đúng là " ngưu tầm ngưu mã tầm mã " , sao chúng lại khéo chon bạn làm vậy nhỉ . Hôm nay VTV đưa tin " đặc phái viên của TBT Nguyễn phú Trọng ( Hoàng bình Quân ) đã sang thăm Trung cộng , được Tập cận Bình tiếp kiến , " đặc phái viên " đã báo cáo toàn bộ kết quả đại hội XII đảng CSVN ...." và được TCB ngợi khen hết lời ! Ôi , nhục làm sao cho lũ lãnh đạo CSVN , đứng đầu là NPT ! Cũng là một kiếp người " mũ cao áo dài " mà sao hèn hạ , nhục nhã đến như vậy hả Nguyễn phú Trọng ? . Ông có thể quỳ gối trước kẻ bành trướng bá quyền Trung cộng vì cái thân phận hèn kém của ông , sao ông lại cả gan đem cái đất nước này , dân tộc này cùng chịu cảnh nô bộc cho bọn đã và đang xâm lược biên giới hải đảo của Việt nam ? ông là cái loại người gì vậy ? . Trong con mắt dân chúng hiện nay , ông là kẻ không xứng đáng ngồi ở cái vị trí , ở cái ghế mà ông đã bằng mọi thủ đoạn lưu manh chính trị tiếm chiếm cho bằng được . Nhìn bộ mặt hả hê của ông khi ông phát biểu trong cuộc họp báo sau cái đại hội chết tiệt của các ông " tôi tuổi đã cao , sức khỏe có hạn , trình độ cũng có nhiều hạn chế , tôi cũng đã xin rút không ứng cử nhưng không ngờ lại được đại hội tín nhiệm bầu đạt gần 100% số phiếu bầu " , nói thực nghe ông phát biểu , tôi và rất nhiều người muốn tống vào họng ông mấy quả trứng thối vì thấy ông " quá ba trợn , ba trạo " ! Chỉ có những kẻ hãnh tiến , không biết mình là ai nên mới phát biểu bá láp như thế . Có lẽ ông là kẻ trơ tráo nhất trong hàng ngũ lãnh đạo cái đảng CSVN trước kia cũng như ngày nay đấy ông Trọng ạ !!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không phải gọi hắn ta là ông; lịch sự với loại vô liêm sỷ ấy là thừa.
   bác 22:40 ạ

   Xóa
  2. Rất cảm ơn nặc danh 22;40 đọc lời tâm tình của bác thấy vơi đi phần nào nỗi căm phẩn trong lòng. Và cũng rất đồng ý với 06:42, vì loại người chỉ còn lại phần "con" còn phần "người" đã thái hóa như gã trọng thật sự không đáng để xưng hô ông với tôi!

   Xóa
 5. Máu đồ tể như thế thì cái việc hắn ta tàn sát Pháp Luân Công chẳng có gì là lạ.
  "Tình nghĩa đồng bào" mà còn như vậy thì cái lũ Man, Di, Nhung, Địch chỉ đáng làm con mồi cũng ...phải!
  Lạ cái là, ko hiểu sao nó vẫn "dzụ" được thiên hạ - chỉ có dân Nhật Bản và Việt Nam là quá bán không thích (PEW), mới chết chứ.

  Trả lờiXóa
 6. ủng hộ ý kiến của nặc danh 2240 quá hay...VTV đưa tin mà ko biết nhục, đúng là mặt dày,,,16 chữ vàng, 4 tốt...

  Trả lờiXóa
 7. Nhục nhã thay cho các quốc gia xảy ra Thảm Sát Thiên An Môn, Cải cách ruộng đất!
  Mối nhục nhã này khó phai!
  Tự hào con khỉ mốc!

  Trả lờiXóa
 8. Có ảnh lính TC bị nhân dân treo lên đốt cháy đen thui! Đáng đời chúng nó!

  Trả lờiXóa
 9. Nói qua thì cũng nên nói lại,
  Vụ thảm sát Thiên An Môn thật dã man và nỗi tiếng khắp thế giới.
  Giang Trạch Dân,Đặng Tiểu Bình nhờ đó mà trở thành bạn tốt của Miền Tây hoang dã vào thời kỳ ấy.
  Ngày nay khui ra thì mới rõ,vụ đàn áp Phật giáo hồi xưa cũng không thua kém gì,chỉ khác là rãi ra khắp cả nước và trong các nhà giam người ngoài biển.
  Ngày nay đã rõ ,vụ này do cả hai phe,phe này đẩy con em ra Thiên An Môn cho phe kia giết,phe kia không giết thì sẽ bị giết sau đó.
  Do vậy các bạn nên tỉnh lại,tất cả đều có bàn tay ngoại nhập khẩu cả.
  Chính vì vậy,ĐCSVN không thích lập cái luật biểu tình để hàng ngoại nhập lậu,gây chết chóc dữ quá.
  Phe cộng sản thì cũng thẳng tay thật,phe không cộng sản cũng chẳng vừa gì,chơi cả đại bắc xe tăng bom chùm,bao vây toàn diện....
  Suy ra tất cả vì tiền và quyền.Nhục nào hơn làm sạch dân Da Đỏ của cả một châu TO.Làm sạch dân tại chỗ, dân bản địa mà họ gọi là thổ dân.Ngay cái đảo nhỏ xíu của ĐÀI,cụ Tưởng ra hôm trước thì hôm sau làm cỏ sạch cái gọi là thổ dân.
  Không có chủ nghĩa nào tàn ác như trên nêu,mà do con người tàn ác từ xa xưa đến nay,và bất kể kẻ và phe tàn ác nào cũng mặc áo khoát,áo choàng nhiều thứ màu rất kêu...
  Ngày nay,thanh niên học sinh Việt Nam họ bị đầu độc chủ nghĩa xã hội khá nặng,nên họ nhận thức quá đúng về ba cái thứ giết người và giết hại dân tộc mình dưới các cái áo khoát,nhát là hàng nhập lậu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lại công sơn đây; thỉnh thoảng say lại ăn mày quá khứ, lại nhai lại ợ ra toàn những thứ tuyên giáo nhồi vào đầu.

   Xóa
  2. Đúng là hắn, đọc chưa hết mà phải bịt mủi rồi.

   Xóa
 10. Đối với nhân dan của nó nó còn dã ma đến thế, dã man hơn cả phát xít thế thì là sao nó có 16 chữ vàng nà 4 tốt với Việt Nam? Đời sau của bọn Đặng Tiểu Bình, Giang Trạch dân sẽ bị quả báo. Đúng là trí tuệ siêu việt của Đặng, trí tuệ siêu việt mới cho xe tăng, và súng bắn thẳng vào đồng bào của mình.

  Trả lờiXóa
 11. Hãy suy nghĩ xem,vụ này có bàn tay CIA không ?
  Vụ Phật Giáo Huế năm nọ,tại đài phát thanh HUÊ một chất nổ cực mạnh làm nhiều người trở thành nền của nền cộng hoà đệ nhị.
  Chất nổ này Việt Cộng hổng thể có đâu nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nga hay Tàu có thừa thứ này. Còn Việt Cộng thì thương dân Huế lắm, cứ coi họ làm gì hồi Mậu Thân thì biết.

   Xóa
 12. GIANG TRẠCH DÂN- Tên tội đồ máu lạnh; tên ác quỷ mặt người, dã man, tàn bạo hơn cả thú dữ, đủ mọi mưu ma chước quỷ và hành động tàn độc đối với nhân dân Trung Quốc ! Đồng thời, Giang Trạch Dân là kẻ chủ trì Hội Nghị Thành Đô, tháng 9 năm 1990, 05 điều thỏa thuận bí mật giữa đám học trò Mác-Lê-Mao cũng do hắn chỉ đạo, nguồn gốc sâu xa dẫn đến sự nô lệ hóa , phụ thuộc hóa cho ĐCSVN ! Giang Trạch Dân LÀ NGƯỜI BẠN LỚN CỦA ĐCSVN QUANG VINH TRONG LIÊN MINH CỘNG SẢN VIỆT-TRUNG !

  Trả lờiXóa
 13. Đúng là có máy úi (như tài liệu) đã ủi những xác SVHS mới dồn đống lẫn với xe đap, rác rưởi như vậy. Thật kinh khủng, cứ đọc hay xem video liên quan thiên an môn là tôi ám ảnh bởi những con quỷ của quỷ, loài quỷ cũng không ác với quỷ như vậy nhỉ đúng không.

  Trả lờiXóa
 14. 16 vàng 4 tốt là đây! tình ae láng giêng tốt đến thế là cùng. 4-5 triệu đảng viên dcs khi đọc bài này các ông có suy nghĩ gì? hay vẫn trơ trẻn khư khư ôm cái thẻ đảng để đồng lõa bóc lộc và hà hiếp dân lành để làm lợi cho mấy ông???

  Trả lờiXóa
 15. Trong phép thuật của phù thủy, nhất là của người Trung Quốc : Khi cần trấn yểm để chặn lũ âm binh, âm tướng, yêu tinh, ma độc thì thầy phù thủy phải dùng cách: dùng 04 chữ , hoặc 16 sáu chữ đi kèm với các vị thuốc : Thần Sa, Chu Sa, Hùng Hoàng và máu chó. Song, nếu thầy phù thủy không tinh thông phép thuật thì sẽ bị quả báo ngay lập tức ! Tại Đàn Đồng tế Thành Đô 1990, ĐCSVN đã bị Bậc thầy của Yêu quái là Đặng Tiểu Bình chủ ấn quyết,còn Giang Trạch Dân là thầy ngồi đồng để phán và trấn yểm thì ĐCSVN có chạy đằng trời, chỉ còn nước " Nũn như con chi chi " để bảo toàn sinh mệnh ! Đau đớn và nhục nhã thay "16 chữ vàng " và " 4 tốt" !!!.
  Xin biết ơn Bác Bùi Văn Bồng !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Và nữa, Tàu rất thâm, 16=4=20, năm 2020 VN thuộc TQ!

   Xóa
 16. Thăng chó đẻ này là tội đồ của nhân loại,chứ không phải chỉ riêng nhân dân TQ và nhân dân VN !

  Trả lờiXóa
 17. Chắc bạn 09:03 chưa bao giờ đọc lịch sử của Trung Hoa ?! Xứ sở của" NGƯỜI ĂN THỊT NGƯỜI "." XỨ SỞ NỔI LOẠN CỔ TRUYỀN ". Dân tộc Trung Hoa đã rất nhiều lần phải chịu cảnh " Con người đối xử với nhau còn tàn bạo và khốc liệt hơn các loài ác thú đối với nhau, chúng còn biết điểm dừng " . Xin đơn cử :
  1/ Tần Thủy Hoàng : Đốt sách, giết kẻ sĩ, chôn học trò... .
  2/ Mao Trạch Đông : Vạn lý trường chinh (10 phần chết 9 phần); nội chiến 1945-1949; Đấu tố Cải cách ruộng đất;Đại nhảy vọt; Đại cách mạng văn hóa...Riêng số người bị chết đói, bị giết chết dưới thời cai trị của ông ta đã hơn 57 triệu ...Cả đất nước Trung Hoa lục địa rơi vào cảnh : Đồng chí giết đồng chí; đồng chí giết đồng bào; đồng bào bức hại lẫn nhau .
  3/ Đặng Tiểu Bình và Giang Trạch Dân : Dùng Quân đội cùng với vũ khí hạng nặng để tàn sát thanh niên, học sinh, sinh viên và dân thường không một tấc sắt trong tay . Tàn ác như Hít-Le, cũng chỉ dám dùng hơi độc để giết người hàng loạt, còn Đặng và Giang thì bạo liệt hơn, tàn ác dữ dội khiến đến thú dữ cũng phải hoảng sợ !
  ...
  Chúc Bạn có sự nhìn nhận đầy đủ hơn về sự ác độc của chính quyền cộng sản Trung Quốc !
  Chân thành trao đổi cùng bạn !

  Trả lờiXóa
 18. Trung cộng làm gì thì Việt cộng cũng sẽ làm thế,chỉ là quy mô nhỏ hơn một chút thôi.
  Quái thai của thế kỉ mà.

  Trả lờiXóa
 19. Ông bạn Nặc danh 17:19 nói rất đúng,cảm ơn bạn !

  Trả lờiXóa
 20. Chưa có bài mới,thôi thì trao đổi bài này vậy,
  Từ xưa,chúng tôi đều tham khảo lịch sử Trung Hoa cho đến đánh giá Trung Cộng ngày nay,nên các bạn chớ coi thường ĐV ĐCSVN.Vì điều đó sẽ làm thất bại cho thế lực chống phá ĐCSVN chúng tôi.
  ĐCSVN là đảng tinh hoa của thời đại,dù cho đã phạm phải nhiều sai lầm của quá khứ.Sai lầm của ĐCSVN có cả chủ quan và khách quan đưa lại.
  Ngày nay,HOÀ BÌNH trên cả nước,đánh giá tình hình trong nước và thế giới đúng đắn hơn,do vậy sẽ hạn chế lớn sai lầm,nhất thiết là tránh đổ máu cho nội bộ của Dân tộc mình.
  ĐCSVN từ xưa đến nay đều có quan hệ với Trung cộng,nhưng chưa bao giờ là đồng minh và là bạn theo đúng nghĩa.Trước đây là Liên Xô,nay là Nga và Ấn Độ mới thật sự là bạn và đồng minh dù không kí văn bản nào.Ngày nay,nếu Mỹ xoá bỏ cái cũ,thì chắc chắc cũng như quan hệ với Ấn Độ.
  Trung quốc tập hợp đa dân tộc và họ luôn hận thù nhau cả hơn hai nghìn năm qua,nên so sánh và đưa chủ nghĩa cộng sản là không đúng.
  Cái điều quan trọng là cả dân tộc ta cùng nhau xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ quốc mà cha ông đổ quá nhiều xương máu để lại cho chúng ta ngày nay,nghe xúi dại nước ngoài chém giết,giam cầm như quá khứ đã sai lầm như thế nào chúng ta đều biết cả.
  Không ai thắng ai nếu chém giết nhau.

  Trả lờiXóa
 21. Nặc danh 09:01 là dư luận viên hả ? chúng tôi chỉ đồng ý với bạn 50%,còn 50% không những không đồng ý mà còn trái nhau 100% !tinh hoa gì chứ,khi chủ nghĩa đó được xây dựng trên hận thù,trên chém giết,trên gian dối và cực kỳ tàn bạo chưa từng thấy trong lịch sử nhân loại !?

  Trả lờiXóa
 22. À,công sơn heo,hãy ăn no và vào chuồng ngủ đi con !

  Trả lờiXóa
 23. LỊCH SỬ THẾ GIỚI BA CHÌM BẢY NỔI CHÍN LÊNH ĐANH ( TRANH CHẤP NGÔI THỨ ,TRANH CHẤP BÁ CHỦ TOÀN CẦU

  Trả lờiXóa