Translate

Trang BVB1

Thứ Ba, 16 tháng 2, 2016

Trung Quốc liên tục gửi thông điệp cho Thượng đỉnh Mỹ-ASEAN

Hải quân Trung Quốc bắn tên lửa trong một cuộc thao dượt ở Biển Đông.
Bài viết trên Tân Hoa Xã cảnh cáo rằng ‘đánh giá thấp quyết tâm của Trung Quốc để bảo vệ những lợi ích cốt lõi sẽ là một sai lầm chết người’
.
“Mỗi một quốc gia đều có ‘national interests’ tức là quyền lợi quốc gia, mà quyền lợi quốc gia chủ chốt của mỗi nước là lãnh thổ, độc lập, chủ quyền của mình. Vậy thì tại sao ông Tàu lại bắt những nước nhỏ không được đứng về phía này phía kia. Nếu bị Tàu bắt nạt, thì họ phải dựa vào một đế lực, tức là các cường quốc Âu, Mỹ chớ." (Giáo sư Tạ Văn Tài, Đại học Harvard).
Tân Hoa Xã, tờ báo chính thức của nhà nước Trung Quốc, hôm thứ Hai (15/2) liên tiếp đăng các bài viết gửi đi những thông điệp từ Bắc Kinh đến hội nghị thượng đỉnh Mỹ-ASEAN, diễn ra trong hai ngày 15/2 – 16/2 tại Sunnylands, bang California, Mỹ.
Bài viết trên Tân Hoa Xã cảnh cáo rằng ‘Washington nên nhớ Trung Quốc sẽ không bao giờ làm ngơ trước bất kỳ mưu toan nào thách thức chủ quyền không thể tranh cãi của mình’ và việc ‘đánh giá thấp quyết tâm của Trung Quốc để bảo vệ những lợi ích cốt lõi sẽ là một sai lầm chết người’.
Trong bài nhận định có tựa đề ‘Chính sách châu Á ích kỷ của Hoa Kỳ là cội nguồn căng thẳng khu vực’, Tân Hoa Xã nhắc đến phát biểu của Phó cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ Ben Rhodes nói rằng Mỹ sẽ gửi đi một ‘thông điệp cứng rắn’ đến Trung Quốc, ngụ ý nói Bắc Kinh là kẻ quấy rối, hiếp đáp các láng giềng nhỏ về vấn đề Biển Đông.
Tác giả bài viết nói thay vì là cơ hội để Mỹ và ASEAN tăng cường quan hệ, hội nghị thượng đỉnh ở Sunnylands có thể bị phía Mỹ biến thành một mưu toan nhằm lợi dụng các nước ASEAN để đối trọng với ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc.
Bài báo nói ‘mỉa mai thay, trong khi kêu gọi những nỗ lực nhằm tránh có những hành động quân sự ở Biển Đông’, thì Washington lại gửi tàu khu trục đến gần đảo nhân tạo mà Trung Quốc xây dựng cũng như những phát biểu của các giới chức Hoa Kỳ liên quan đến vấn đề tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông.
Trong một bài phỏng vấn khác với chuyên gia Campuchia, Tân Hoa Xã nhắc Mỹ không nên sử dụng thượng đỉnh để chống Trung Quốc. Trước đó, phát biểu trước báo giới, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về Đông Á Daniel Russel, từng khẳng định thượng đỉnh Mỹ-ASEAN không nhằm bài Trung Quốc.
Giáo sư Tạ Văn Tài của Đại học Harvard, Mỹ, nhận định về vấn đề này: “Khi Mỹ muốn họp với các nước Đông Nam Á về vấn đề tự do lưu thông trên Biển Đông như vậy là nó chống Trung Quốc, tuy rằng về vấn đề ngoại giao nó không nói rõ, thành ra ông Tàu ông mới nổi nóng lên và nói những luận cứ mà thực sự ông sẽ thua.”
Bài nhận định của Tân Hoa Xã không quên so sánh Trung Quốc, ngược lại với Mỹ, đã luôn luôn ‘cổ xúy cho sự phát triển và ổn định trong khu vực’ qua sáng kiến ‘một vành đai, một con đường’ cũng như việc thành lập Ngân hàng Đầu tư Hạ tầng Cơ sở Á châu. Bắc Kinh, theo tác giả, luôn thúc đẩy cho quy tắc ứng xử Biển Đông và việc xây dựng ‘hạ tầng dân sự’ của Trung Quốc là để đảm bảo tự do hàng hải.
Một bài viết khác cũng của Tân Hoa Xã nhắc nhở các nước thành viên ASEAN không nên đứng về phía nào giữa Mỹ và Trung Quốc trong hội nghị thượng đỉnh. Đòi hỏi này của Bắc Kinh, theo Giáo sư Tạ Văn Tài, là ‘rất chướng’.
“Mỗi một quốc gia đều có ‘national interests’ tức là quyền lợi quốc gia, mà quyền lợi quốc gia chủ chốt của mỗi nước là lãnh thổ, độc lập, chủ quyền của mình. Vậy thì tại sao ông Tàu lại bắt những nước nhỏ không được đứng về phía này phía kia. Nếu bị Tàu bắt nạt, thì họ phải dựa vào một đế lực, tức là các cường quốc Âu, Mỹ chớ."
Cuối bài, Tân Hoa Xã khẳng định ‘Hoa Kỳ không phải và sẽ không bao giờ là phát ngôn viên cho một tổ chức độc lập như ASEAN về bất kỳ vấn đề gì’ và nói ‘đây là thời gian để cho các quốc gia ASEAN tỉnh táo đầu óc để tách ra khỏi sự can thiệp của Hoa Kỳ’.
Khánh An/VOA
-----------

33 nhận xét:

 1. Dân lương thiệnlúc 10:24 16 tháng 2, 2016

  Càng hung hăng càng chứng tỏ TQ đang rất sợ các nước ASIAN có người hỗ trợ phía sau là Mỹ.
  Chỉ tiếc ĐCSVN dưới sự lãnh đạo của TBT Nguyễn Phú Trọng quá hèn nhát, không dám ho he đòi chủ quyền lãnh thổ của mình.
  Ming rằng những ngày có mặt tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Asian ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm được việc gì đó khiến Mỹ và các nước Asian thông cảm với nỗi bất hạnh của nhân dân VN và giúp nhân dân VN mau chóng lật đổ được chế độ độc tài CS hiện nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu hy vọng vào ông Nguyễn Quang A, BVB... mà được ở Sunnylands thì mới là chuẩn.

   Xóa
  2. Việc TQ lung lạc lãnh đạo csVN thì dễ như bố dọa con nít, có gì mà bình luận; lung lạc được dân tộc VN thì mới khó-nhất là khi đã giải tán cái đảng tay sai của nó ở VN.
   Phải giải tán csVN để cứu nước, cứu dân tộc, đòi lại những phần đất, những hòn đảo, những vùng biển mà đảng csVN đã dâng biếu quan thầy Trung cộng của mình trong 84 năm làm tay sai cho cs quốc tế.

   Xóa
  3. Người VN chân chínhlúc 14:05 16 tháng 2, 2016

   Hãy thực tế một chút.
   Nguyễn Quang A hay BVB thì làm sao được đến Sunnylands?
   Lúc này VN chỉ có một mình ông Nguyễn Tấn Dũng.
   Ít ra ông đang là Thủ tướng đang nhiệm và là người tuy bị PHÁI ĐẢNG gạt bỏ nhưng lại được phía Mỹ muốn được tiếp đón. Mặt khác ông cũng là người phát biểu được nhiều câu có ý nghĩa. Vậy tại sao ta không đặt lòng tin vào việc làm của ông lúc này?

   Cần phải chê.
   Nhưng chính vì thế khen là điều không thể thiếu được.
   Và trong hai cái khen chê, khen vẫn có lợi hơn.
   Tôi còn hy vọng, sau ông 3D, Bộ trưởng ngoại giao Phạm Bình Minh sẽ giữ được tư cách của ND Việt Nam.

   Xóa
  4. Khổ lắm, ai mà chả biết những điều ấy
   nhưng nếu chơi với dân chủ với tư bản thì tiêu bà nó ghế, mất cha nó chỗ ăn chỗ chơi quyền lợi quyền lực

   Xóa
 2. Chính phủ Hoa Kỳ thông báo Tổng thống Barack Obama sẽ tới thăm Việt Nam vào tháng Năm tới.
  Dường như ông Obama sẽ tới Hà Nội khi đang ở Á châu nhân tham dự Hội nghị Thượng đỉnh khối G7 tại Nhật Bản từ 26–27/5.
  Nhà Trắng cho hay ông tổng thống đã nói với Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng rằng ông nhận lời tới thăm Việt Nam.
  Hai ông Barack Obama và Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc gặp riêng hôm thứ Hai 15/2 bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Asean tại Sunnylands, tiểu bang California.
  Thông cáo của Chính phủ Mỹ nói hai vị lãnh đạo đã thảo luận thúc đẩy quan hệ song phương.
  Việt Nam và Hoa Kỳ kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hồi năm ngoái.
  Cũng năm 2015, ông Obama đã đón Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng tại Nhà Trắng.
  Trong chuyến thăm này ông Trọng đã ngỏ lời mời ông Obama sang thăm nhưng không có tin ông tổng thống đồng ý hay không.
  Đây sẽ là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của ông Barack Obama.
  Trước ông, có hai tổng thống Mỹ đã thăm Việt Nam sau 1975: Tổng thống Bill Clinton vào năm 2000 và Tổng thống George W. Bush vào năm 2006.(BBC)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chừng nào 1 TT Mỹ thăm vào nửa đầu nhiệm kỳ mới nên mừng. Chứ khi trở thành Vịt Què USA tới VN chỉ có nước... ăn phở Lý Quốc Sư...

   Xóa
  2. Obama tới thăm VN chỉ là đi chơi thôi , chỉ tốn tiền thuế dân Mỹ , mà dân VN cũng chẳng nhờ được gì . TT của Đế Quốc xâm lược tới VN chẳng đưa 1 tờ giấy nào cho VN ký vào , thật là khác với tình đồng chí thắm thiết muôn đời Việt -Trung , nghe nói Ông lớn sắp qua là biết ngay khi qua sẽ đưa cho thằng con hoang tờ giấy ký vào , y chang , bói như thần . Chẳng có thằng dân đen , mà cở Ủy viên Trung Ương Đảng cũng chẳng có ai biết tờ giấy ấy nói cái gì trong đó . Đúng là hai nước tuy hai mà một . Mới đây vừa khánh thành đường cao tốc nối VN và Campuchia rồi , có nghĩa là Việt , Miên , Lào đã là lợi ích cốt lõi của TQ rồi .

   Xóa
  3. Nhớ lại lần TT Bill Clinton tới VN , thật là đầy ấn tượng , khi ấy lòng dân hoan hỉ như nắng sa mạc gặp cơn mưa .
   Ngày nay VN xe chạy đầy đường , nhà cửa xây cất khang trang khắp nước , cũng là do tích sự khi ấy .
   Nếu như không bắt tay với tư bản dãy chết , thì VN bây giờ cũng không hơn được Bắc Hàn .
   Mới đọc báo thấy có em học sinh VN trước được học bổng qua Mỹ học , nay lại vừa được học bổng toàn phần gần 9 tỉ để học lấy Tiến Sĩ kinh tế tại Đại Hoc Havard bên Mỹ . Sao học sinh VN không mơ qua TQ , một nước đẻ ra CNCS VN để học , mà lại mơ qua xứ mà Đảng dạy là Đế Quốc xâm lược dãy chết vậy hè .

   Xóa
  4. Tưởng vịt què NTD qua Mỹ cũng chẳng có gì hay ho . Nhưng ông Obama nhận lời mời qua thăm VN thì rõ ràng bộ mặt quen thuộc , có tầm vóc quốc tế của ông NTD có ảnh hưởng thật , chứ như ai khác không có uy tín quốc tế thì ai mà tới chơi .

   Xóa
 3. Pháp và Thổ Nhĩ Kỳ nói các cuộc không kích nhắm vào bệnh viện ở miền bắc Syria cấu thành tội ác chiến tranh.
  Liên Hiệp Quốc cho biết gần 50 người đã thiệt mạng khi tên lửa tấn công các trường học và bệnh viện trong vùng.
  Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc Nga thực hiện các vụ tấn công. Moscow chưa có phản ứng nào với các lời buộc tội trên.

  Trả lờiXóa
 4. Nếu ông Mỹ giúp Việt Nam vũ khí để đối chọi với thằng Tàu, nhân dân Việt Nam sẽ gọi ông Mỹ là Sư Phụ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dĩ nhiên Mỹ luôn luôn sẳng sàng giúp , nhờ là chạy tới giúp liền , đây là chuyện đương nhiên , không hề có sự nghi ngờ .
   Nhưng hiện tại VN tuyên bố kiên trì tiến lên CNXH , có nghĩa là vẫn kiên định một lòng một dạ với Tàu Cộng , thì có thằng Mỹ ngu nào mà đưa vũ khí cho VN để VN đưa cho Tàu nghiên cứu sản xuất hàng loạt .
   Hơn nữa toàn dân VN cũng ủng hộ Đảng CS hết mình , chịu cuối đầu cho Tàu định đoạt số phận của đất nước , dân tộc , thì Mỹ ngu gì mà giúp cho cái dân tộc hèn nhát , cầu an , thiếu đoàn kết , kém ý thức , vô cùng sợ sệt trước bạo quyền ấy .
   Ngay cã cái đám Việt kiều liều mạng sống chết , bõ của chạy lấy người cũng ủng hộ , hàng năm gởi về cã chục tỉ đô la , xây dựng XHCN .
   Nếu như toàn dân VN có ý thức , đoàn kết thì CS hết đất sống , dân trong nước hành động không hài lòng , bên ngoài không gởi tiền , thì sụp liền cái một .
   Còn hiện tại , VN đã ký biết bao tờ giấy với Tàu rồi , có mấy xa lộ thông thương với Tàu ,xa lộ Móng Cái đã hoàn thành , ba cảng lớn Hải Phòng , Hà Tĩnh , Cà Mau trở thành ba cảng nước sâu của con đường tơ lụa , chấp nhận đàm phán song phương về biển Đông , chấp nhận không liên kết quân sự với ai và biết bao nhiêu thứ khác nữa , rõ ràng đang trong giai đoạn chuyễn giao đất nước cho Tàu đúng như thoã ước Thành Đô , VN đã như “ Kiến trong miệng chén mà bò đi đâu “ , như miếng mồi đã nằm trong họng của Tàu rồi .
   Lại sắp trở về cảnh đời ngàn năm trước .
   Mỹ vẫn là 1 ông thầy thuốc , lúc nào cũng sẳng sàng giúp cho người bệnh , dù họ là kẽ thù , nhưng bệnh nhân không chịu uống thuốc thì dù trời cũng không thể giúp được . Dân Việt đã cuối đầu chấp nhận cái chết đến từ từ rồi .

   Xóa
  2. Bỏ độc tài cs toàn trị, bỏ điều 4 chó má, thả tù chính trị, cho phép đa đảng cạnh tranh thì Mỹ nó giúp không chỉ vũ khí mà cần tiền nó cho vay vô tư.
   chỉ muốn tham nhũng vơ vét vô tội vạ, nên giữ độc đảng toàn trị -vì thế phải luồn cúi làm tay sai cho csTQ nên dâng, biếu hết đất biên giới, biển đảo dần dần đến hết sạch mỗi lần nó dọa cho lại lúng búng như chó ngậm cứt có dám phản đối TQ gì đâu, có vũ khí cũng đâu dám đánh bố nó.

   Xóa
 5. TQ càng hung hăng bành trướng càng đảy Vn đi nhanh về phía Mỹ

  Trả lờiXóa
 6. Giao su Ta Van Tai, DH Harvard nhan dinh : " Khi My muon hop ca nuoc DNA ve van de tu do luu thong tren bien Dong, nhu vay la 'NO' chong Trung Quoc, tuy rang ve mat ngoai giao, 'NO' khong noi ra, thanh ra 'ONG' Tau 'ONG' moi noi nong len ... "

  NO & ONG ?! Bo tay voi ngon tu nguoi Viet, ngay ca la mot vi Giao su.

  Trả lờiXóa
 7. Những kẻ tham gia ký kết những điều thỏa thuận tại Hội nghị Thành Đô 1990 và những kẻ kế nhiệm sau đó , đã và đang tự cho rằng mình sáng suốt khi chọn Trung cộng làm liên minh chính trị Mác-Lê-Mao và hợp tác chiến lược toàn diện . Mối quan hệ ma quỷ này là lực cản không nhỏ đối với an ninh khu vực; đối với sự phát triển đồng bộ của Cộng đồng ASEAN-Châu Á-Thái Bình Dương và tiến trình của Hiệp định TPP.

  Trả lờiXóa
 8. " Mot buc anh 'giai doc' du luan cho chuyen cong du My cua Thu tuong Nguyen Tan Dung "
  Http://nvphamvietdao5.blogspot.com/
  Http://nvphamvietdao5.blogspot.com/2016/02/mot-buc-anh-giai-oc-cho-chuyen-cong-du.html
  16.2.2016.

  Trả lờiXóa
 9. Trước thế trận liên hoành,thập diện mai phục và tấn công thì Trung quốc lại bị xâm lược như hồi nẳm.
  Vũ khí Mỹ để lại hơn 5 tỷ Mỹ kim hồi xưa,xài hết tỷ,còn toàn thứ xịn,cần gì nữa.
  Nói về đồ chơi thì Mỹ còn thua xa Việt Nam.

  Việt Nam không cần đánh mà thắng Trung quốc mới siêu,đánh thắng có gì khó.
  Các nước mà lật đổ ĐCSVN cầm quyền thì quá dễ,nhưng họ tôn vinh lên hơi quá là vì ngoài ĐCSVN ra còn toàn thứ ăn xỉa vốn viện trợ,để đến nổi chỉ có chạy mà còn không kịp.
  Ở đời có ngu thì cũng chưa thể chơi với đám ngu ngơ,thân tàn ma dại,cầm cờ tàn đi diễu khắp phố xứ người như bọn điên.
  Bạn Hoàng Đức Nhã nói đúng,Mỹ là nhà buôn,nhà buôn lớn nhất.Do vậy Mỹ chả cần cộng sản Việt Cộng gì cả,hễ Việt Cộng có tiền có quyền có cả non sông gấm vóc mà cha ông để lại là chơi đẹp.
  Đảng cộng hoà và đảng dân chủ Mỹ bắt tay với ĐCSVN chặt cứng đấy các bạn ạ.Chỉ có điều ĐCSVN hổng dám ôm hôn thắm thiết,vì sợ dao găm đâm sau lưng.Giữ một khoản cách vừa phải khiến cho cả thế giới phục lăn cái anh Việt Cộng.
  Ngày nay, Việt - Mỹ cùng vươn tay dài ra bắt tay.Cái đám mất nhân quyền nhân cách la lối chả ích gì,cản ngăn gì được với những người có nhân cách lớn.
  Công Sơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lợn công sơn hay lợn quốc thước đây?

   Xóa
  2. thật là bệnh hoạn! đứng là không ẳng thì không có gì táp mà!

   Xóa
  3. "cả thế giới phục lăn cái anh Việt Cộng" về điểm gì hả ?
   Đất nước hùng cường, nhân dân giàu có hạnh phúc chắc ?
   Nếu không phải vậy thì chỉ là sự ghê tởm dành cho lũ khôn nhà dại chợ thôi
   "phục lăn" cái đầu toàn cứt của Công Sơn thì có

   Xóa
 10. Ong NGUYEN TAN DUNG se lam 'Co van toi cao cho chinh phu VN'. Tai sao khong?

  Trả lờiXóa
 11. Thưa đại tá chủ nhân,có phải ông muốn chọc tức chúng tôi không vậy ? Xin rằng ông đại tá không nên cho lời nói của tên bại não Công sơn vào đây,làm ô uể trang báo và phiền lòng chúng tôi quá đổi mà !!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bình tĩnh. Bạn phản bác cs cũng được nhiều người đồng tình mà.
   Congson nói còn đỡ thô bỉ hơn các DLV khác - "đcs VN đem lại ấm no cho nhân dân"?!

   Xóa
  2. Kệ đọc CS cho vui cụ ơi, giờ rành rành ra đấy ai có ít chữ lại không biết, sự thật thì sớm hay muộn cũng minh bạch mà thôi.
   Bà Nhu và gia đình cụ Ngô, người ta vu không còn nước non gì nhưng người trẻ như tui có bao giờ tin, giờ thì cũng lần hồi ra ánh sáng rồi.

   Xóa
 12. "Chính quyền" TC ảo tưởng. NDTQ thực tình không muốn đánh nhau với ai hết.

  Trả lờiXóa
 13. "sai lầm chết người".Thằng này toàn đem việc chết người đe dọa người khác.
  Chứng tỏ thằng tham lam bao giờ cũng sợ chết

  Trả lờiXóa
 14. 9 9h58 phut ngaỳ 17-2-2016 ,sau khi dự lễ tưởng niệm Tội ác xâm lược của Trung cộng ,Khi về ngang bằng xe bus ,dap vào mắt tôi là cảnh tượng dau lòng:
  Lư hương to trước tượng đài Trần Hưng Đạo không còn chân nhang, chúng nó đã dọn sạch tất cả nhang,hương ken đặc mà chúng tôi thắp lúc 9h sáng.
  Nói lên 1 sự thực đê tiện ngay trước mắt để đời sau chiêm nghiệm.

  Trả lờiXóa 15. 60 Năm Tái sinh nước NGÔ CẨU có ba Cuộc chiến Biên giới lớn !
  *************************************  Nhân Kỷ niệm 60 Năm thành lập Nhà nước Trung Cộng ...
  Tàu dù đất rộng lớn thứ tư trên thế giới
  Biên giới giáp với 14 láng giềng
  Nhưng cư xử như gã hàng xóm tồi
  Tàu đang sướng thật kêu rên :
  « ' Ngộ ' là nước bị mất nhiều lãnh thổ nhất thế giới ! »
  Phía biên giới nào cũng mất đất
  Chưa hết Tàu còn rên la mất biển
  Dù lãnh hải Tàu có tới hơn 2 triệu km2
  Nhưng kêu than vẫn còn mất hơn 1,2 triệu km2 biển nữa !
  Đúng là Bốn biển thuộc quyền sở hữu gã con giời !

  *

  Chưa đầy 20 năm
  Gã con Giời đất rộng người đông
  Đã gây ra ba cuộc chiến tranh biên giới lớn
  Lần nào Tàu cũng chủ động đánh trước phủ đầu
  Ba nước Ấn - Xô - Việt
  Nhưng lại vừa tấn công vừa la làng
  Là nạn nhân bị người ta hại !

  *

  Năm 1962 Chiến tranh Trung-Ấn
  Tàu khai chiến biên giới Hy Mã Lạp Sơn
  Chiếm tuyến đường chiến lược hầu quản lý Tây Tạng Tân Cương.
  Cuộc chiến tranh đã kết thúc
  Tàu chiếm cả hai khu vực tranh chấp
  Rồi đơn phương tuyên bố đình chiến
  Hậu quả từ đây Ấn Độ thay đổi toàn diện quân đội
  Hầu chuẩn bị cho xung đột Tương lai

  *

  Năm 1969 Chiến tranh Trung-Xô
  Tàu dùng chiến thuật biển người khai hỏa trước
  Dọc biên giới dài hơn 4.380 km
  810.000 quân Tàu đối đầu với 650.000 hồng quân

  *

  Năm 1979 Chiến tranh Việt - Trung
  Tàu dùng chiến thuật biển người khai hỏa trước
  Tung ra 60 vạn quân chủ lực
  Mở cuộc tấn công trên suốt sáu tỉnh biên giới Bắc
  Giết hại dã man người Việt
  Lại rêu rao « dạy cho Việt Nam bài học »
  Lại rêu rao « đánh trả tự vệ«
  Cuộc chiến Biên giới 1979 cũng là "tại lỗi Việt Nam ! "?

  *

  Bây giờ chuyện biên giới lại đang trăm hoa đua nở rộ lên !
  Chuyện biên giới Trung - Ấn căng thẳng,
  Chuyện biên giới Miến-Trung kỳ kèo bớt một thêm hai
  Chuyện tầu Tàu quấy nhiễu tầu Mỹ
  Ngoài Biển Đông lãnh hải Việt Nam

  *

  Thế giới sẽ đi về đâu ?
  Khi có gã khổng lồ không biết điều !
  Nghĩ cho cùng ai cũng kết án phát xít Đức quân phiệt Nhật
  Nhưng Thế hệ Trẻ và Chính phủ Đức và Nhật
  Thành khẩn thừa nhận tội ác của mình
  Như Thủ tướng Đức Willy Brandt quỳ gối ăn năn nhận tội
  Khiến dân tộc nạn nhân lượng thứ
  Nước Mỹ nước Nga lớn mạnh
  Cũng can đảm nhìn vào Sự Thật
  Thừa nhận phần sai lầm
  Biết đến bao giờ gã quân tử Tàu nhận sai về phần mình đây ? ? ?

  TỶ LƯƠNG DÂN
  2009
  Trả lờiXóa
 16. Lãnh đạo ĐCS VN sẽ ngoan ngoãn chắp tay, quỳ gối trước Thiên triều Bắc Kinh để xin giữ ghế, Hút máu dân Việt, để hưởng "lộc tham nhũng"

  Nhưng, Lãnh đạo ĐCS VN sẽ không bao giờ quỳ gối xin Mỹ và các nước âu châu thương hại đâu nhé

  Trả lờiXóa
 17. Nặc danh 16:53 nói có lý !

  Trả lờiXóa