Translate

Trang BVB1

Thứ Năm, 9 tháng 6, 2016

Tài liệu tuyệt mật của CIA về vụ thảm sát Thiên An Môn 1989

Đội quân tiên phong bị giải thể trong Chương trình Cải cách Quân đội của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) là Quân đoàn 27, sự kiện gây chú ý vì đây là đội quân chính gây ra vụ thảm sát Thiên An Môn ngày 4/6/1989.
Trang tin Next Magazine ở Hồng Kông gần đây đã đăng bài viết tiết lộ thông tin về hồ sơ mật của Nhà Trắng (Mỹ), theo đó tình báo Washington từng thu thập được tài liệu của nội bộ Trung Nam Hải đánh giá về số thương vong trong sự kiện thảm sát Thiên An Môn lên đến 40 nghìn người, trong đó có 10.454 người bị giết.
Trong cuộc thảm sát này, Quân đoàn 27 là thủ phạm chính. Sau vụ thảm sát, ông Giang Trạch Dân được ông Đặng Tiểu Bình tín nhiệm và cho thay thế ông Triệu Tử Dương. Ông Giang được chọn là vì đã thẳng tay trừng phạt “Báo Kinh tế Thế giới” và biết nghe lời lãnh đạo ra tay đàn áp phong trào dân chủ tại Thiên An Môn.
 Thảm sát tại Thiên An Môn ngày 4/6/1989 
Trong “Nhật ký Lý Bằng” cũng khẳng định, ông Giang là “kẻ lãnh đạo và quyết định” đàn áp tại Quảng trường Thiên An Môn.
Khác biệt về số lượng thương vong trong tài liệu mật
Có nhiều số liệu khác nhau liên quan đến số người thương vong trong sự kiện Thiên An Môn. Theo số liệu của Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc, số người chết từ 2.600 ~ 3.000 người.
Vào ngày 16/6 năm đó, Tổng Lãnh sự quán Mỹ trú tại Hồng Kông đã chia sẻ một thông tin có được từ tài liệu nội bộ của chính quyền ĐCSTQ, theo số liệu này thì từ ngày 3 – 4/6, tại Thiên An Môn và phố Trường An có 8.726 người bị giết; từ ngày 3 – 9/6, vùng ngoại vi Thiên An Môn thuộc nội thành Bắc Kinh có 1.728 người bị giết.
Như vậy, tổng số người chết là 10.454 người, còn số người bị thương thì lên đến 28.796 người. Người Mỹ khẳng định, thông tin tình báo của họ đáng tin cậy, cho dù hiện không có cách nào kiểm chứng được thông tin trong tài liệu gốc này.
Theo truyền thông Hồng Kông, tài liệu nội bộ của Trung Nam Hải đánh giá về số thương vong trong sự kiện thảm sát Thiên An Môn và những chi tiết liên quan đến Quân đoàn 27 gây tội ác thảm sát mà người Mỹ thu thập được là chưa từng được biết đến.
Theo Next Magazine, tin tình báo của Mỹ có được qua tài liệu nội bộ của Trung Nam Hải đánh giá về số người thương vong trong sự kiện thảm sát Thiên An Môn lên đến 40 nghìn người, trong đó 10.454 người bị giết.
Chứng cứ này trái ngược hoàn toàn với công bố công khai của chính quyền ĐCSTQ với cộng đồng quốc tế rằng “không có người chết trong Sự kiện Thiên An Môn 1989.”
Quân đoàn 27 gây ra vụ thảm sát là đội quân mù chữ
Tối ngày 9/2 năm nay, chương trình “Tin tức Quân sự” của Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc đưa tin, Quân đoàn 27 đã từ Thạch Gia Trang chuyển tới Sơn Tây.
Vào tháng 12 năm ngoái, tờ Minh Báo của Hồng Kông đưa tin, Quân đoàn 27 thuộc Quân khu Bắc Kinh bị giải thể, vào tối ngày 29/12 đã chuyển một bộ phận quân đến doanh trại xe tăng tại quận Giao, thuộc Thái Nguyên – Sơn Tây, đổi tên Sư Lục Quân đoàn 27, Tổng bộ trú tại Thạch Gia Trang – Hà Bắc được chuyển đến Ban Lục quân Chiến khu Trung bộ.
Vụ thảm sát Thiên An Môn 
Next Magazine chia sẻ thông tin theo hồ sơ mật của Washington, Quân đoàn 27 là đội quân chính ra tay thảm sát khiến nhiều người thiệt mạng tại Quảng trường Thiên An Môn ngày 4/6.
Vào sáng sớm ngày 4/6, đội quân này mang theo vũ khí tiến vào Quảng trường Thiên An Môn thực hiện cuộc thảm sát, trong những người bị giết hại có cả lính của những đơn vị khác, vì thế mà tại đây còn xảy ra một cuộc chiến trong nội bộ lực lượng quân đội Trung Quốc.
Theo lời của gián điệp Mỹ, Quân đoàn 27 là đội quân được tín nhiệm và luôn biết phục tùng, tướng chỉ huy là Yang Jianhua, em trai cựu Chủ tịch nước Dương Thượng Côn, còn Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị khi đó là con của tướng Dương Bạch Băng, còn gọi là Dương Thượng Chính.
Nhưng nhân vật bí ẩn này không thấy có bất cứ tài liệu nào nhắc đến, không thể tìm được tên gốc bằng tiếng Trung Quốc.
Theo thông tin, Quân đoàn 27 là đội quân đặc biệt được tuyển từ những nông dân vùng hẻo lánh, có đến 60% là mù chữ.
Doanh trại Quân đoàn 27 ở Thạch Gia Trang, cách Bắc Kinh khoảng 4 tiếng chạy xe, trước ngày vào thành Bắc Kinh họ được thông báo tới Bắc Kinh để huấn luyện. Trên đường đi vào thành Bắc Kinh, lại được thông báo được cho đi tham quan, ai nấy đều thích thú.
Vào ngày 20/5, sau khi Bắc Kinh thực thi lệnh giới nghiêm, họ mới biết “có lực lượng làm loạn.” Khi đó tiến vào Bắc Kinh còn có đội quân của Thẩm Dương và Thành Đô, nhưng chỉ có Quân đoàn 27 mang theo vũ khí chiến đấu, bao gồm: xe tăng, xe thiết giáp, sung ống đạn dược…
Hồ sơ nhắc đến vụ thảm sát diễn ra vào sáng ngày 4/6, vụ thảm sát xảy ra tại Lục Bộ Khẩu (Liubukou) ở phía tây Trung Nam Hải. Khi người dân cản trở đường đi của quân nhân, đội quân mù chữ Quân đoàn 27 đã chạy xe tăng lao thẳng vào các quân nhân và người đi đường, những họng súng cũng nhắm thẳng vào người dân khai hỏa.
Quân đoàn 27 đã nhận được mệnh lệnh: “Không được cho bất cứ ai chạy thoát, không được cho bất cứ ai sống sót.” Khi xe bọc thép chạy vào Quảng trường Thiên An Môn đã chuyển sang lao vào các học sinh, sinh viên, phụ nữ và trẻ em, giết đến đâu thì dùng máy ủi gom thi thể đến đó và dùng lửa hỏa thiêu.
Bọn lính man rợ được thông báo có khoảng 1000 học sinh trốn ở gần khách sạn Bắc Kinh, khu đường Chính Nghĩa, khi những học sinh này vừa kéo vào thì bị lính mai phục chờ sẵn và nổ súng càn quét. Ngay cả xe cấp cứu của Quân đoàn 27 đến Thiên An Môn chi viện cũng bị chính những tên đồng đội điên cuồng này xả súng vào.
Gián điệp của Mỹ nằm trong Quân đoàn 27 còn cho biết, bọn chúng ra tay khủng khiếp như thế là hoàn toàn là phục tùng mệnh lệnh của cấp trên.
Nhưng hồ sơ của Nhà Trắng còn kể lại tình hình nội bộ trong quân đội Trung Quốc khi đó, ví dụ như một quan chức trong đội quân ở Thẩm Dương sau khi biết tin bạn mình bị Quân đoàn 27 giết hại liền đến trước xe bọc thép của Quân đoàn 27 chửi mắng và lập tức bị một phát súng vào đùi; một quân nhân Thẩm Dương về quê nhà lấy vũ khí rồi trở lại Bắc Kinh liều chết với Quân đoàn 27.
Quân đội ở Tân Cương, Giang Tây, Sơn Đông cũng đến Bắc Kinh đối đầu với Quân đoàn 27.
Giang Trạch Dân được chọn vì “công lao” tắm máu người dân tại Quảng trường Thiên An Môn
Nhiều người đều biết, ông Giang Trạch Dân được lên nắm quyền lực tối cao sau sự kiện Thiên An Môn. Hồ sơ mật của Nhà Trắng cũng đề cập, Bí thư Thành ủy Thượng Hải đương nhiệm Giang Trạch Dân được xem là kẻ được lợi nhiều nhất nhờ công tắm máu tại Thiên An Môn.
Năm 1989, ông Giang là Bí thư Thành ủy Thượng Hải, vào trung tuần tháng 5/1989 làn sóng dân vận lan tới Thượng Hải, mũi nhọn dân chúng chĩa vào ông ta, thời điểm đó báo Kinh tế Thế giới ở Thượng Hải là tờ báo ủng hộ cải cách, vì đăng bài viết tưởng nhớ ông Hồ Diệu Bang nên đã bị Giang đến chỉnh đốn và bị đình bản.
Sau sự kiện Thiên An Môn, người Mỹ mới biết rằng, khi thực hiện lệnh giới nghiêm vào ngày 20/5 tại Bắc Kinh, ông Giang đã được ông Đặng Tiểu Bình hứa sẽ cho lên thay ông Triệu Tử Dương. Ông Giang được chọn là vì mạnh tay xử lý Báo Kinh tế Thế giới, và hùa theo bài Xã luận 426 trên Nhân dân Nhật báo.
Trong đó, sự kiện của Báo Kinh tế Thế giới là tâm điểm dẫn đến Phong trào Dân chủ Học sinh Sinh viên năm 1989.
Giang Trạch Dân bước lên đỉnh quyền lực sau sự kiện Thiên An Môn 
Trong “Nhật ký Lý Bằng” viết, trong đêm xảy sự kiện Thiên An Môn, ông Giang Trạch Dân ở ngay gần Thiên An Môn để chỉ huy “chiến trường”.
Cuốn Nhật ký còn chỉ ra, ngày 3/6/1989, ông Đặng Tiểu Bình đã phê chuẩn phương án đàn áp phong trào vào tối hôm đó, ông Giang “trú tại lầu 4 tòa nhà của lực lượng Cảnh vệ, có thể quan sát mọi động thái tại Quảng trường Thiên An Môn qua cửa sổ.”
Tháng 1/2011, nhà đấu tranh nhân quyền Ngụy Kinh Sinh sống lưu vong ở ngoài Trung Quốc Đại Lục đã có bài viết tiết lộ, nhiều người không biết, trước sự kiện Thiên An Môn ngày 4/6/1989, ông Giang Trạch Dân đã được xem như là Tổng Bí thư, vì thế mới có thể vào thành Bắc Kinh chỉ huy cuộc tàn sát. Tội ác của ông Giang trong vụ thảm sát này là rõ như ban ngày
Cùng với việc ông Giang lên nắm quyền, ông Triệu Tử Dương vì phản đối đàn áp phong trào dân chủ Thiên An Môn 1989 nên đã bị mất chức, sau đó bị giam lỏng tại số 6 Hồ Đồng, Phú Cường, Bắc Kinh, đến năm 2005 thì qua đời ở tuổi 85.
Vào năm 2002, khi ông Giang mãn nhiệm kỳ Tổng Bí thư và Chủ tịch nước, ông ta đã đưa ra một số quy định cho các Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, trong đó có quy định là “không được lật lại vụ án tại Quảng trường Thiên An Môn.”
Nguyên nhân của Quy định này là vì chính ông ta là nhân vật chủ mưu và cũng là kẻ giành được lợi ích nhiều nhất.
(Petro Times)
------------

15 nhận xét:

 1. Quỉ sống ăn thịt người Giang Trạch Dân hãy chết đi !

  Trả lờiXóa
 2. Từ ngày có Internet, các vụ diệt chủng lập tức bị thế giới can thiệp trực tiếp. Tiêu biểu là ở Nam Tư 1999.

  Trả lờiXóa
 3. Cộng sản là thế muốn chở thành đầu đảng phải khát máu và cũng chir có kẻ khát máu mới đủ bản lĩnh ra nhập hàng ngũ cs!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  Trả lờiXóa
 4. Đặt vấn đề, nếu hàng chục ngàn người dân VN biểu tình đòi dân chủ, liệu bộ đội có dám dùng xe tăng súng máy để tàn sát người biểu tình như bọn tàu đã làm không ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khả năng là Không. Tiêu biểu là vụ biểu tình ở Bình Thuận năm ngoái.
   Năm 1989 chưa có Mạng xã hội. Nay thì có rồi!

   Xóa
 5. Mỗi năm,"đãng ta" cử khá nhiều đoàn quân đội qua để Trung cộng "bồi dưỡng nghiệp vụ".
  Chắc chắn,"quân đội ta" đã được bồi dưỡng khá kĩ về nghiệp vụ "tàn sát người biểu tình" mà không để lại dấu vết.
  Bọn độc tài tồn tại được là nhờ dựa trên sự thiếu hiểu biết và thiếu thông tin.
  Vì thế,"đãng ta" luôn coi việc khai dân trí và Internet là kẻ thù số 1.

  Trả lờiXóa
 6. csVN cũng không hơn gì csTQ, thầy nào tớ vậy, y chang như nhau: sẵn sàng tắm máu người dân để giữ cho được ngai vàng cai trị của mình.
  Còn nhớ, trước và trong đại hội đảng 12, Trọng lú đã huy động một lực lượng tinh binh lớn chưa từng thấy trong lịch sử bảo vệ các sự kiện chính trị trên thế giới: 5200 quân công khai với trang bị vũ khí giết người hiện đại như xe tăng, xe bọc thép, súng ống trang bị cho lực lượng chống "bạo loạn""biểu tình"?
  Người dân VN sau hơn 70 năm bị áp bức xiềng xích, không hề có một thứ vũ khí nào sở hữu riêng, mọi cuộc biểu tình đều chỉ là tay không tấc sắt rất ôn hòa, trật tự-ấy vậy mà Nguyễn phú trọng và bè đảng định đem vũ khí giết người hàng loạt ra để định dìm sự phản đối của dân chúng trong bể máu giống như Giang trạch dân đã làm với người dân TQ ở Thiên An Môn 1989?
  Nếu như có biểu tình chống đối trong thời gian đại hội 12 của đảng cướp nguyễn phú trọng- thì không biết chừng đã có không biết bao xương máu của bao người dân VN đã đổ xuống dưới bánh xích xe tăng của Trọng lú dã man?
  Lịch sử sẽ phán xét và trừng trị thích đáng tội ác chống lại loài người của những tên cầm đầu cs, trong đó có Giang trạch dân và những kẻ cầm đầu csVN.
  Cựu binh diệt Tàu 79

  Trả lờiXóa
 7. Tội ác tày trời của đảng cstq và tên đồ tể G T Dân nhân dân TQ VÀ THẾ GIỚI KHÔNG BAO GIỜ QUÊN .CNCS là chế độ phi nhân tàn bạo nhất trong lịch sử loài người.Phải tiêu diệt CNCS ,CNCS nhất định sẽ bị diệt vong ///

  Trả lờiXóa
 8. Đối với người Trung quốc, cùng huyết thống mà tụi Tàu còn tàn sát như vậy, còn đối với người Căm Pu Chia thì chúng mượn tay Polpot giết hại gần 3 triệu người thì đối với người VN, được dịp chúng sẽ giết gấp trăm lần, CSVN có biết như vậy không mà vẫn 4 tốt với lũ diệt chủng này.

  Trả lờiXóa
 9. Bọn lãnh đạo tàu đối với chính dân Trung Hoa còn dã man như vậy huống hồ đối với dân chúng nước khác ???.
  Sự việc càng ngày càng rõ ràng rằng việc TQ trỗi dậy và phát triển về kinh tế trong hòa bình chỉ là luận điệu bịp bợm của Tập Cận Bình và bọn bành trướng Bắc Kinh !

  Trả lờiXóa
 10. Trên thế giới nước nào có ĐCS là mầm mống của sự diệt vong loài người . Việt Nam nằm trong sự khốn nạn còn ĐCS và một số tên ĐV khát máu hết tính người , nhất là bọn Côn An .
  Đảng viên đã li khai Đảng

  Trả lờiXóa
 11. Người ta xây dựng "Xã hội công bằng, dân chủ và văn minh" bằng cách đó đấy các bác ạ!

  Trả lờiXóa
 12. Sau 5000 năm, bản chất man rợ của vua chúa Trung Hoa không hề thay đổi.
  "Vua tập thể" ơi, mau xóa cái khẩu hiệu "4+16" đi cho đỡ mang tiếng là ...cùng hội cùng thuyền!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Cùng" quá rồi, mang tiếng gì nữa?

   Xóa
 13. Toi ac cua Cs ko but muc nao ke xiet.nhung co 1 dieu bon no ko bao gio nhan . Lai con cho nhung viec lam cua no la Dung nguyen vong nhan Dan. That la Bon gia man Vo liem si,?

  Trả lờiXóa