Translate

Trang BVB1

Thứ Bảy, 11 tháng 6, 2016

SONG PHƯƠNG HÓA LÀ DÂNG BIỂN ĐÔNG CHO TRUNG QUỐC

* NGUYỄN THANH GIANG
Kể từ năm 2002, diễn đàn Shangri-La được tổ chức hàng năm, năm nay là lần thứ 15. Nó quy tụ quan chức quốc phòng cao cấp từ 30 quốc gia châu Á và Thái Bình Dương để thảo luận về các vấn đề an ninh khu vực.
Một số quốc gia không nằm trong khu vực nhưng quan tâm chủ đề an ninh châu Á-Thái Bình Dương cũng tham gia hội nghị lần này như: Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Ấn Độ, Indonesia, Ý, Nhật, Hàn Quốc, Malaysia, New Zealand và Singapore. Năm nay, đoàn Trung Quốc lần đầu tiên có một Đô đốc Hải quân, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân giải phóng nhân dân Trung Hoa dẫn đầu tham dự Diễn đàn. Đoàn Mỹ cũng hùng hậu không kém khi có mặt cả Bộ trưởng Quốc phòng Ashton Carter lẫn Chủ tịch Ủy ban Quân vụ của Thượng viện John McCain.
Đối thoại Shangri-La 15 diễn ra trong bối cảnh tòa trọng tài quốc tế chuẩn bị đưa ra phán quyết được cho là bất lợi cho Trung Quốc trong vụ Philippines kiện yêu sách chủ quyền của Bắc Kinh ở Biển Đông.
Vì vậy Trung Quốc đã giở nhiều thủ đoạn đối phó.
Nhằm nắn gân Diễn đàn, Bắc Kinh tung tin sắp thiết lập Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) ở Biển Đông. Đáp trả, vào buổi sáng trước khi Đối thoại Shangri-La khai mạc., Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Ashton Carter và người đồng nhiệm Singapore Ng Eng Hen đã có chuyến bay thị sát ngoài Biển Đông trên máy bay do thám P8 của Hoa Kỳ. Người đứng đầu Lầu Năm Góc đồng thời tuyên bố: “Mỹ sẽ tiếp tục bay, đi lại trên biển, và hoạt động ở bất kỳ nơi nào mà luật pháp quốc tế cho phép để tất cả các nước trong khu vực này có thể hành động giống như Mỹ”. 
Trong bài diễn văn quan trọng có tựa đề ‘Mạng lưới an ninh có nguyên tắc ở châu Á-Thái Bình Dương’, ông Carter nhận định: “Đáng tiếc là đang có sự quan ngại ngày càng lớn trong khu vực... về các hoạt động của Trung Quốc trên biển, trong không gian ảo và trên không”.
Ông bộ trưởng nói: “Thực tế tại Biển Đông, Trung Quốc đã có nhiều hành động mở rộng và chưa có tiền lệ, gây quan ngại về dụng ý chiến lược của mình”. Điều này, theo ông,  “đang tách riêng Trung Quốc trong khi cả khu vực cùng hợp nhau lại”. “Nếu tiếp tục các hành động như vậy Trung Quốc sẽ dựng bức Trường thành để tự cô lập mình”.
Một lần nữa người đứng đầu Lầu Năm Góc khẳng định “Hoa Kỳ không phải quốc gia có yêu sách chủ quyền ở Biển Đông và không đứng về bên nào”, “Thế nhưng, Hoa Kỳ sẽ cùng các đối tác trong khu vực bảo vệ các nguyên tắc cơ bản như quyền tự do lưu thông hàng hải và hàng không, cũng như giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình và phù hợp luật pháp quốc tế”.
Ông nhắn nhủ đối phương: “Hoa Kỳ sẽ tiếp tục là quân đội hùng mạnh nhất thế giới và nhà bảo trợ chủ chốt cho an ninh khu vực trong nhiều thập niên tới”.
Đồng thanh tương ứng, đại tướng Petro Pavel, Chủ tịch Ủy ban Quân sự Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) khẳng định liên minh quân sự này sẽ có bước đi cẩn trọng với tuyên bố và động thái của Trung Quốc ở biển Đông “vì chúng tôi không rõ về ý đồ của Trung Quốc”.
Báo Stars and Stripes hôm 6-6-2016 ghi rằng Pháp sẽ nhúng tay vào cuộc cờ Biển Đông. Tại hội nghị an ninh ba ngày ở Singapore, Bộ Trưởng Quốc Phòng Pháp Jean-Yves Le Drian kêu gọi các nước Châu Âu gửi tàu chiến tới Biển Đông theo luật biển về tự do hàng hải, và ngăn ngừa cuộc chiến Biển Đông.
Phát biểu tại phiên toàn thể thứ hai của Hội nghị này, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Gen Nakatani cho biết Tokyo lo ngại sâu sắc về những hoạt động cải tạo nhanh chóng và quy mô lớn, cũng như việc xây dựng các tiền đồn được sử dụng vì mục đích quân sự ở một số khu vực trong vùng biển tranh chấp. 
Bộ trưởng Nakatani nhấn mạnh “các nỗ lực đơn phương nhằm thay đổi nguyên trạng và củng cố các thay đổi đó như một sự đã rồi sẽ làm chệch hướng đáng kể trật tự biển dựa trên các nguyên tắc của cộng đồng quốc tế”, đồng thời khẳng định các hành động như vậy đặt ra thách thức đối với trật tự toàn cầu dựa trên nguyên tắc hiện nay. 
Theo Bộ trưởng Nakatani, hòa bình và ổn định tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương sẽ củng cố sự thịnh vượng của cả cộng đồng quốc tế, không chỉ riêng của khu vực, vì vậy “không quốc gia nào là người ngoài cuộc trong vấn đề này”. 
Trong bài phát biểu khai mạc, với tư cách là khách mời đặc biệt, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã trình bày rõ quan điểm của Singapore về vấn đề Biển Đông. Theo Thủ tướng Lý Hiển Long, tất cả các nước châu Á đều thua thiệt nếu an ninh và ổn định khu vực bị đe dọa bởi các tuyến đường giao thông hàng hải và hàng không chính đều qua Biển Đông.
Đúng như Thủ tướng Lý Hiển Long nhận định “tất cả các nước châu Á đều thua thiệt nếu an ninh và ổn định khu vực bị đe dọa bởi các tuyến đường giao thông hàng hải và hàng không chính đều qua Biển Đông”, và đúng như bộ trưởng Nakatani khẳng định “không quốc gia nào là người ngoài cuộc trong vấn đề này”.
Vậy mà ! , thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh – trưởng đoàn Việt Nam tại Đối thoại Shangri – La 15 vẫn cho rằng trong tranh chấp ở Biển Đông với Trung Quốc “cái gì giải quyết được song phương thì giải quyết song phương, cái gì cần đa phương và quốc tế hóa thì phải đa phương”.
Song phương hóa việc giải quyết tranh chấp ở Biển Đông vốn là âm mưu của Trung Quốc nhằm chia để trị các nước Đông Nam Á. Thông qua “song phương hóa” Trung Quốc dễ dàng áp đảo nước này, mua chuộc nước kia và gây nghi ngờ, chia rẽ giữa các nước.  
Sau chuyến thăm của Ngoại trưởng Vương Nghị tới ba nước Brunei, Campuchia và Lào,  Trung Quốc lừa bịp tung dư luận là đã đạt được 'đồng thuận mới' về vấn đề Biển Đông. Rất may, các nước này đã chính thức cải chính làm cho Trung Quốc bẽ mặt.
Sau Đại hội ĐCS Lào vừa qua, dàn lãnh đạo mới được bầu ra rất hữu nghị với Việt Nam. Hàng loạt cán bộ cao cấp của Lào, kể cả Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước dồn dập sang thăm Việt Nam. Nội các Thủ tướng Hunsen cũng có sự thay đổi. Ngoại trưởng trước đây của Campuchia là ông Hor Namhong, người có tiếng ủng hộ Trung Quốc, cũng đã nghỉ hưu và được thay bởi một nhân vật khác được cho là có đầu óc cởi mở và thân phương Tây hơn.
Trung Quốc từ chỗ hống hách đền năn nỉ được đề nghi đàm phán song phương nhưng Philippine vẫn từ chối. Tổng thống mới được bầu của nước này yêu cầu đàm phán đa phương, bao gồm cả Hoa Kỳ Nhật Bản, Australia và các quốc gia tuyên bố chủ quyền khác.
Hậu thuẫn cho chủ trương song phương hóa tranh chấp ở Biển Đông, phải chăng Nguyễn Chí Vịnh muốn đem Biển Đảo của Việt Nam làm con dê tế thần cho Đại Hán. Cho nên những nghi ngờ Nguyễn Chí Vịnh chính là tay chân của tình báo Hoa Nam không phải là không có cơ sở.
Tại cuộc gặp song phương với Đô đốc Tôn Kiến Quốc, Nguyễn Chí Vịnh vừa ca ngợi các nỗ lực hợp tác chung giữa quân đội hai nước thì ngay sau đó Trung Quốc chơi trò tiểu nhân bẩn thỉu, lén lút tán phát một tập tài liệu mỏng ra sức biện hộ lếu láo rằng Hoàng Sa, Trường Sa và Biển Đông là của Trung Quốc. Họ chí trá trâng tráo đến mức hai bản tiếng Anh và tiếng Hoa của tập tài liệu này không giống nhau.
Không biết do bị lung lạc hay thực sự đồng lõa mà ngay từ đầu bài phát biểu trước Diễn đàn, Nguyễn Chí Vịnh đã giải thích “tranh chấp bất đồng” là “do khác biệt về lợi ích, tham vọng, cạnh tranh chiến lược diễn biến theo chiều hướng tiêu cực, bất chấp luật pháp quốc tế”.
Sao lại lập lờ đánh lận con đen, sao có thể trộn lẫn kẻ cướp với chủ nhà như vậy được. Tập Cận Bình dù cố lừa bịp thiên hạ bằng nhiều bằng cứ ngụy biện xảo trá đến đâu nhưng chính cha ông hắn đã để lại những tang chứng rành rành không sao lấp liếm được. Hàng loạt sử gia Phương Tây đã nghiên cứu và khẳng định tất cả các tài liệu cổ của Trung Quốc từ cổ sử đến các địa đồ cổ, chẳng có cái nào nhắc tới Hoàng Sa, Trường Sa cả. Hàng trăm bản đồ do các nhà hàng hải Phương Tây và do chính các nhà địa lý Trung Quốc đã vẽ đều cho thấy rõ lãnh thổ của Trung Quốc chỉ kéo dài đến đảo Hải Nam mà thôi. Ngày nay Trung Quốc nhảy vào Hoàng Sa, Trường Sa là xâm lược, là đi ăn cướp. Bị xâm lấn, bị ăn cướp, Việt Nam đang cùng các nước Đông Nam Á đấu tranh duổi giặc cướp giành lại toàn vẹn giang sơn của mình. Hoàn toàn không phải vì “do khác biệt về lợi ích, tham vọng, cạnh tranh chiến lược” mà Việt Nam gây ”tranh chấp bất đồng” với Trung Quốc.
Không chỉ hậu thuẫn cho âm mưu “song phương hóa tranh chấp Biển Đông” của Trung Quốc mà Nguyễn Chí Vịnh còn có ý lên án “quốc tế hóa Biển Đông” khi ông ta nói: “Hiện nay Việt Nam và một số nước ASEAN có tuyên bố chủ quyền còn tồn tại những tranh chấp và khác biệt với Trung Quốc. Ngoài ra, có nhưng hành động đơn phương, áp đặt làm thay đổi hiện trạng và đang có nguy cơ quân sự hóa nhằm tạo ra sức mạnh răn đe làm ảnh hưởng xấu đến an ninh, an toàn trên không, trên biển và dưới đáy biển, hủy hoại môi trường, cản trở các hoạt động lao động hòa bình trên biển … kéo theo sự can dự của các quốc gia trong và ngoài khu vực”.
Không tập trú vào nhiệm vụ đấu tranh giành lại Biển Đảo đang mất dần vào tay Trung Quốc, Nguyễn Chí Vịnh không chỉ tìm mọi cách khỏa lấp bộ mặt tham tàn của đối tượng chính cần đấu tranh mà còn chủ trương đánh lạc hướng bằng những câu nói rất lạc lõng với bối cảnh Diễn đàn Shangrri – La: “Việt Nam tin mọi tranh chấp có thể giải quyết bằng biện pháp hòa bình dù chế độ xã hội khác nhau và hệ tư tưởng khác nhau”.
Cùng đến dự Diễn đàn Shangri- La 15 không chỉ có nguyễn Chí Vịnh nhưng sao đại diện cho Việt Nam với vai trò trưởng đoàn không phải là thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam hay thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam? Bài viết sau sẽ bàn luận về sự cắt cử khuất tất này và sự liên đới của người cắt cử với Nguyễn Chí Vịnh.
     Hà Nội 9 tháng 6 năm 2016
        Nguyễn Thanh Giang /Tác giả gửi BVB/
(Số nhà 5 ngõ 341 đường Trung Văn
     Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội
           Mobi: 084 724 165 )
---------------

23 nhận xét:

 1. Nhìn mặt thằng có truyền thống chôm chỉa này sao mà chán quá xá!

  Trả lờiXóa


 2. Chỉ là ngu dại tự sát nếu Song đấu hay Song đàm kiểu Song phương
  **************************************  4.bp.blogspot.com/-MEw3Zu38Hms/VZZuNOGOgfI/AAAAAAAADpo/HcF4J2AGT5g/s1600/BB1.jpg  Song đấu hay song đàm kiểu Song phương
  Khác nào tự vào bãi mìn chiến trường !
  Toàn cầu Thế giới nay dải phẳng khác
  Chiến lược Đa phương cùng Đồng minh Tây phương


  https://hoianhemdanchu.files.wordpress.com/2016/03/nguyen_phu_trong-chinese_boss-babui.jpg  Chớ nghe nước lú 16 Chữ vàng + 4 Dốt !
  Đại Hán bẻ từng đối thủ chơi Song phương
  Khác nào chưa đánh tự nộp mình cho giặc
  Chỉ có quân sư quạt mo vịt gian vẽ đường !
  Chớ tin cái thằng Hạ tướng Nguyễn Vỉnh Vịnh
  Nhìn mặt đục hắn nặc mùi hôi Bắc phương .. ..


  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  Trả lờiXóa
 3. Thật xấu hổ cho hơn 500 "tướng" lĩnh của quân đội
  Vịnh đúng mặt là tên "tướng" đạo chích

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vịnh đúng mặt là tên "tướng" đạo chích 100 %.

   Xóa
 4. Để tồn tại , đảng csvn , đã , đang và sẽ dâng hết cho TC; điều đó đã được chứng minh từ năm 1958 .

  Trả lờiXóa
 5. Nếu cứ xem khách sạn Shangri La như cái sân quần vợt có giai mở rộng mà chủ yếu là nơi Trung Quốc và Hoa Kỳ so tài cùng tranh nhau chiếc cúp BIỂN ĐÔNG.Trong thế chống đỡ khó khăn của Trung Quốc thì xuất hiện chú Gấu Nga-Người bấy lâu nay vẫn tự hào là người bạn chung thủy lo mài gươm,soạn giáo cho Việt Nam tự vệ giữ nhà nay đã hân hoan làm người đi nhặt bóng và vỗ tay cổ võ cho Trung Quốc.Trươc cảnh tượng ấy liệu Việt Nam đã có đủ can đảm đối mặt với Gấu Nga để cũng xông ra nhặt bóng và hoan hỉ vỗ tay khi Hoa Kỳ có những cú vụt mãnh mẽ,quyết đoán đầy nguy hiểm về sân đối phương.Nếu được là khán giả trực tiếp trên sân Shang ri La thì cái miệng và đôi tay ban sẽ làm gì cho phải lẽ?

  Trả lờiXóa
 6. Chính phủ Việt Nam - Đảng CSVN đả dùng từ TRANH CHẤP là không chính xác - ví dụ cái gì thuộc tổ tiên ông bà để lại nay con cháu tranh dành thừa kế thì gọi là TRANH CHẤP - Còn các Đảo HOÀNG SA - TRƯỜNG SA là của Việt Nam - Có bản đồ chứng minh giữa nhà nước bảo hộ Pháp và triều đại nhà Thanh - Bản đồ phân rỏ biên giới hải đảo -
  Phải nói rằng Đảng CSVN đả tự làm mù mờ không dứt khoát đấu tranh dùng từ tranh chấp như vậy Thế Giới sẽ hiểu sai vấn đề .
  Đến việc tàu Trung cộng đâm chìm tàu cá ngư dân VN ĐCSVN cũng dùng từ tàu lạ không dám nói thẳng tàu Trung Cộng - như vậy thì quá rỏ ràng ĐCSVN đả thông đồng hiến đảo cho Trung Cộng rôi -
  Tại sao phải là song phương - Việt Nam là một nước độc lập - có quyên liên kết với các nước trên thế giới để bảo vệ Tổ Quốc - Ta không lệ thuộc ai cũng không bị gò bó một phương thức nào mà ép ta vào thế bị động -
  Biển đảo của ta bị Trung Cộng chiếm trái phép thì ta phải có trách nhiệm đòi lại cho bằng được - Ta có thể liên kết Hoa Kỳ Ấn Độ Nhật Bản thành một liên minh quân sự khi đó việc lấy lại Hoàng Sa & các đảo nhỏ Trường Sa trong tầm tay - Điều nay chưa làm được là do ĐCSVN hà mứa cù quây không đi theo lòng dân thì mất biên mất đảo còn mất nhiều mà thôi .

  Trả lờiXóa
 7. Phải hiểu rằng phát ngôn của Ng Chi Vịnh ko phải của riêng thằng này mà chắc chắn là của Bọn Cu Teo. Tất cả đều cúi đầu nhận lệnh từ TQ chỉ vì quyền lợi của chúng bất chấp vận mệnh dân tộc.

  Trả lờiXóa
 8. Tại sao không thay nguyễn Chí Vịnh chỉ có tai tiêng không phải danh tiếng?

  Trả lờiXóa
 9. Chẳng lẽ VN không còn lấy một thằng tướng là con người mà lại đưa một con chó điên bán nước hại dân Nguyễn chí Vịnh đi sủa nhăng,sủa cười vậy sao Trong lũ ?Ngu đến thế là cùng D M C S ///

  Trả lờiXóa
 10. "Mãnh hổ nan địch quần hồ",họ rất sợ đa phương.

  Trả lờiXóa
 11. 2 ngày qua, tàu chiến giả tàu cá của TQ đã vào sát bờ biển miền Trung (chỉ cách 4km) mà bọn cầm đầu cs VN không hề có hành động chống trả?
  HÔM NAY Chủ Nhật, ngày 12 tháng 6 năm 2016, HƠN 1.000 BÀ CON GIÁO DÂN NGHỆ AN TIẾP TỤC BIỂU TÌNH
  Kính phục bà con giáo dân Giáo phận Vinh và linh mục ĐẶng Hữu Nam.
  CS có thể bắt giam một vài linh mục, cha xứ và giáo dân nhưng chúng không thể bắt giam cả 6 triệu tín đồ công giáo, đoàn kết chặt chẽ chống cs phân hóa là khẩu hiệu hành động của giáo dân lúc này.
  là người chưa tham gia tôn giáo nào, rất có thể vì kính phục bà con giáo dân Công giáo và những tư tưởng tự do dân chủ nhân quyền của Công giáo mà tôi có lẽ cũng sẽ theo tín ngưỡng thờ Chúa của Công giáo.
  Đoàn kết chống độc tài toàn trị, nhất định bà con Giáo dân sẽ giành thắng lợi, nhất định dân tộc VN phải chiến thắng bọn lưu manh lừa đảo cướp giật phản động bán nước CSVN.
  CCB diệt Tàu 79

  Trả lờiXóa
 12. Trước khi chết chắc rằng người cha Nguyễn Chí Thanh đã cầm tay Vinh dặn dò rằng sau này thế nào cũng phải là người của Trung Quốc. Khi nguyễn Chí Thanh chết, Trung Quốc đã tổ chức quốc tang.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng bố thì phản bội đồng đội (khai ra 2 đồng chí của mình); thằng con khi nhỏ thì cậy thế bố lêu lổng, lớn lên thì lười học, ăn cắp, rồi học thói lưu manh lừa thầy phản bạn,hối lộ gái tiền, gài bẫy sếp trên để dắt mũi lãnh đạo - và cứ thế mà khệnh khạng như ông cố tổ của đảng csVN - Đúng là loại lãnh đạo cs ngu thì quá ngu mà lưu manh thì quá lưu manh, khốn nạn thì quá khốn nạn. Tiêu biểu cho số đó là Nguyễn chí vịnh vện và nguyễn phú trọng lợn

   Xóa
 13. sự phản bội của Nguyễn Chí Vịnh, ngày càng hiện rõ, lần này, bài phát biểu của hắn tuy có kính kẽ hơn chút, nhưng sự phản bội thì vẫn kiên định !
  Theo dõi hắn phát biểu, mà lòng quặn đau, quân hàm cấp tướng, cái đầuhắn cũng to, mà trong đó nó chữa những gì ko biết ?

  Trả lờiXóa
 14. xin báo cho các bác biết tại hội nghị sanhrila vịnh đã chôm được bản đồ tác chiến của tàu rồi,chắc được thưởng quân chương quân công hạng 10.

  Trả lờiXóa
 15. Tướng Nguyễn Chí Thanh gắn liền với phân bắc...Hoan hô anh NCT/Anh về phân bắc phân xanh đầy đồng. Còn anh Vịnh kính yêu chắc gắn liền với phân cứt

  Trả lờiXóa
 16. Bạch hóa quá trình tham gia, chiến đấu, xây dựng và mối quan hệ giữa hai ông đại tướng đầu tiên của QĐNDVN - Vó Nguyên Giáp và Nguyễn Chí Thanh sẽ hiểu được Nguyễn Chí Vịnh hiện nay đang phục vụ ai?

  Trả lờiXóa
 17. Các bạn đừng lo ,tớ chỉ nói cho vui hội nghị thôi ,còn giữ nước tớ giở mẹo dỡ mái kho quân nhu thì bọn tàu nó phục sát ?nóc !và tăng chức là đại chó săn đấy ,oay chư

  Trả lờiXóa
 18. dòng họ nguyễn chí tự hào vì có hai bố con cùng làm cấp tướng cùng thờ mao làm bố

  Trả lờiXóa
 19. Song phương hóa là vô tình hay hữu ý vào bẫy của TQ ? Hay làm nội ứng cho chúng đây ??? Cả thế giới quan tâm đến Biển Đông, sao mình lại bỏ qua tình thế này ? Xem lại động cơ thỏa hiệp " Song phương hóa tranh chấp biển đông "

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tay sai Tàu thì nó bảo sao phải làm vậy.\
   Cán bộ lãnh đạo đảng, quân đội. công an của VN rất khoái sang "làm việc và tham quan" TQ. Vì khi sang TQ, bọn Tàu nó cho toàn "chân dài" đến cho mà chọc, tiền nó đưa cho hàng bọc,quà hàng đống, nó tổ chức cho đánh bạc mà giải trí, bõ những ngày trong nước phải "giữ mình gương mẫu với cấp dưới", rồi nó quay video hết thế thì cán bộ VN làm gì mà dám cãi sếp Tàu?
   Khi về ông nào cũng sướng âm ỉ, thỉnh thoảng lại rủ nhau gợi ý "bạn" "mời" sang.
   Và "bạn" làm thế nào, thì "ta" cũng làm như vậy, y trang như thế với bạn, thế là có đi có lại và toại lòng nhau.
   Tiền có mất của ai đâu, của "chùa" mà.
   (cựu nhân viên VpTW đảng)

   Xóa
 20. Chẳng hiểu N.C.Vịnh làm gì, chiến công nào cho Quân đội và Nhà nước mà được "vinh thăng" quân hàm nhanh hơn diều gặp bão . Nhìn tướng mạo và hành tung của tướng Vịnh không ai có thể yên tâm cho tương lai của quân đội và công cuộc đấu tranh bảo toàn chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc trước họa xâm lược của giặc Tàu. Để thực hiện chiến thuật " nhu thắng cương" của Bộ chính trị ĐCSVN, quân đội VN chấp nhận " đàm phán song phương " của người Tàu là trúng kế độc của chúng . Đó là kế " bẻ từng chiếc đũa trong bó đũa" mà các cuộc tranh hùng trong lịch sử cổ đại đến nay của T.Q vẫn thường dùng, nhằm tiêu hao và tiêu diệt từng đối thủ trong cuộc chiến có nhiều đối thủ. Yêu sách Đường lưỡi bò phi pháp trên biển đông của T.Q là sự vi phạm thô bạo chủ quyền và lợi ích của nhiều nước. Do đó nếu đàm phán thì T.Q phải đàm phán song phương với các nước có liên quan. Trong bối cảnh T.Q chiếm đóng trái phép HS và lấn chiếm các đảo ở TS , lẽ ra VN phải kiện T.Q như Philippin . Đằng này ông Vịnh , người phát ngôn của Bộ QP lại "kiên trì" đàm phán song phương ?. Ông Vịnh nhắc lại nhiều lần lập trường 3 không " không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự , không liên minh quân sự với nước khác, không liên minh nước này chống nước kia " . Kế sách " đặt dây cương vào cổ ngựa " này cũng do T.Q đặt ra buộc tròng vào cổ VN ...Mấy năm gần đây T.Q liên tục có hành động quấy nhiễu ngư dân VN trên biển và lấn chiếm ngang ngược trắng trợn . Nhưng những phản ứng yếu ớt lấy lệ của Bộ Ngoại giao và Bộ quốc phòng VN và hành vi của tướng Vịnh ẩn chứa tà tâm phản bội lợi ích của Tổ quốc .

  Trả lờiXóa