Translate

Trang BVB1

Chủ Nhật, 25 tháng 5, 2014

Quốc hội Mỹ sẽ ra nghị quyết về Biển Đông, phản đối Trung Quốc

Theo thông tin Infonet có được từ buổi Họp báo Quốc tế về tình hình Biển Đông ngày 23/5, Quốc hội Mỹ sẽ thông qua nghị quyết phản đối hành động làm phức tạp thêm tình hình Biển Đông của Trung Quốc.
Tại cuộc họp báo được tổ chức ngày 23/5, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết, Quốc hội Mỹ dự kiến sẽ ra nghị quyết về tình hình Biển Đông. Theo chương trình làm việc của quốc hội Mỹ, nhiều khả năng nghị quyết này sẽ được thông qua trước ngày 26/5/2014.
Ông Bình cũng xác nhận lời mời của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tới Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh về chuyến thăm Washington trong thời gian tới. Dự kiến nội dung của cuộc gặp giữa hai bộ trưởng sẽ tập trung vào các vấn đề nâng cao mối quan hệ song phương, chương trình đàm phán xây dựng Hiệp định đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP). 
Một nội dung khác cũng sẽ trở thành đề tài chính trong cuộc hội đàm giữa hai Bộ trưởng là vấn đề Biển Đông.
Trước đó, ngày 22/5, Nhà Trắng tuyên bố sẽ ủng hộ việc Việt Nam sử dụng hành động pháp lý đối với Trung Quốc để giải quyết việc Bắc Kinh đơn phương hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng biển của Việt Nam. Theo đánh giá của hãng tin Reuters, sự ủng hộ này của Washington có thể sẽ khiến Bắc Kinh nổi giận. 
Kể từ khi Trung Quốc tiến hành đưa và hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương -981 vào vùng biển thuộc vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, các nghị sỹ Mỹ đã nhiều lần lên tiếng phản đối hành động này của phía Trung Quốc và ủng hộ thái độ kiên trì, các biện pháp hòa bình của Việt Nam.
Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain là một trong các nghị sĩ đầu tiên lên tiếng. Ông John McCain cho biết: “Quyết định của Trung Quốc khi đặt giàn khoan dầu ngoài khơi bờ biển Việt Nam và triển khai hàng chục tàu hải quân hỗ trợ là hành động khiêu khích, có liên quan sâu sắc và làm leo thang căng thẳng ở Biển Đông. Tàu Trung Quốc đã bao vây và đâm vào tàu kiểm ngư Việt Nam, thể hiện sự quấy rối và hung hăng trên biển. Không nghi ngờ gì nữa, Trung Quốc phải chịu trách nhiệm đầy đủ cho nỗ lực đơn phương thay đổi hiện trạng khu vực này”.
Ông Mc Cain khẳng định, những hành động của Trung Quốc khi tuyên bố chủ quyền đối với phần còn lại của vùng biển (Biển Đông) không có cơ sở trong luật pháp quốc tế. Trong thực tế, giàn khoan của Trung Quốc đang gây ra thẳng trong khu đặc quyền kinh tế của Việt Nam, điều đã được xác định rõ ràng theo luật quốc tế. Bổn phận của tất cả các quốc gia có liên quan là nên thúc giục lãnh đạo Trung Quốc hãy nhanh chóng làm giảm căng thẳng và đưa hiện trạng khu vực trở lại bình thường.
Phan Sương - Lê Trí/Infonet

 =========

6 nhận xét:

 1. Chưa biết mèo nào cắn mỉu nào...?
  chớ coi thường anh võ tàu.....
  đầu tồng chí Tập có mủ đấy ạ.

  Trả lờiXóa
 2. Quốc Hội Hoa Kỳ thì khác với "Quốc Hội" VN! "Quốc Hội" VN mà được như thế thì chết à?
  (Gấu Hói)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuốc hội Việt nam khác với Quốc hội Hoa kỳ vì VN đang khoẻ,Hoa kỳ đang giãy chết!

   Xóa
 3. Nghe tin Cuốc Hội của Đảng ta ' Sắp ' ra NQ về Biển Đông ( mặc dù chưa biết cái NQ ấy nọi dung nó có bằn hoăc hơn nội dung Ong Phùng Quan Thanh đối đáp với Đ/c BT QP Trung quóc đến đâu ) song Dân Tôi cũng xin
  Cảm ơn chi nguyễn thị kim ngân, chị tòng thị phóng, anh nguyễn sinh hùng
  Như vậy Cuốc hội của Đảng ta giờ biết Dân Việt chúng Tôi còn có Biển Đông từ hàng năm trước để lai rất yên bình
  Chỉ từ khi có Bọn Tàu Chệt còn gọi là CS TQ , Bạn của Đảng ta chúng Côn đồ , Xô Vanh, Bành chướng nước Lớn
  Mà nơi này đã có Hàng trăm Chiến sĩ Việt Nam đã chết gục dưới họng súng của Lũ Bạn của Đảng ta
  Nơi này đã có Hàng Ngàn Ngư Dân VN đã Bị lũ Cộng Sản Côn Đồ TQ , Bạn 4 tốt của Đảng ta ,giết hại , Bắt bớ , Cướp tài sản , Ngư cụ , Quậy phá ngay trên Lãnh Hải của Dân Việt
  Đáng lưu ý là , ngay giữa lú Sôi sục , và Đau thương , mất mát đó . Mà ông Cố chủ tich Cuôc hội Đảng ta , Thản nhiên nói : Biển Đong ko có gì...( chắc ổng ấy nghĩ cái Biển đó của Nươc Lạ với Tàu Lạ... nên k liên quan đến Cuốc Hội của ông ý )
  Đặc Biệt , khi 1 giàn khoan lớn hơn sân Bóng Đá ,của Tàu Chệt đã yên vị Chềnh ềnh trước Cửa nhà Đe dọa đến sự Tồn Vong của Gióng nòi Người Việt ...
  Thì Tập đoàn Chóp bu của Đảng ta đóng cửa ngồi Chuẩn bị Chia Chác nhau các gế trong Đảng , đã thế lại còn đinh xây dung Con người mới XHCN , giũ gìn bản sắc Đân Đa à Dân tộc
  ( Xin lỗi các Ong chứ , Nước đã vào tay Tàu Chệt thì trong số các ông hiện nay nó cũng Loại hết còn đâu mà lo Chi Phần , Chia gế cho nhau - Đất nước này vào Tàu Chệt thì còn đâu giống nòi Người Việt để mà giữ gin Đâ âm Da à bản sắc Dân Tộc . Có phải ko ông Dáo xư Tín xĩ Ma-Lê Trọng ? )

  Ông Thủ Tướng Đã nói lên Đúng Tư duy của Người Việt nên được Cả Thế gới và Toàn Thể Nhân Dân VN hoan nghênh Ủng hộ...
  Chúng Tôi mong rằng các vị trong Cuộc Hội Đảng ta . nên cùng Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng , hãy Loại bỏ nhứng Ní Tưởng Hệ ý thức Viển Vông đến niềm tin Viển vông vào Những Thằng Bạn Đểu... Hãy Quay về với Dân với nước ,Hãy Thể theo nguyện vọng Chính Đáng của Toàn Dân để mà Chặn đứng Họa Thôn tính nước Việt của Tàu Chệt
  Mong Thay !


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi không mong vào những khuôn mặt cũ mèm!
   Có cấu "Giang san dễ dời, BẢN TÍNH KHÓ ĐỔI!"

   Xóa
 4. Tổng thông miến điện là tướng phe qs độc tài nhưng đã quay qua dân chủ tức thời bởi ai cũng là người nên đều có quê hương đất nước,trước cảnh bị tàu cộng cướp boc áp đặt ông ấy đã dũng cảm đánh đổi để đặt quyền lợi dân tộc lên trên hết. nên đã thay đổi đường lối của phe độc tài qs.vẫn quan hệ với tàu nhưng là quan hệ đối tác bình đẳng chú chẳng cần 4tốt hay 16 vàng .một phát dừng đập thủy điện khủng tàu cộng đứng người lại không kịp phản ứng gì ! Tại sao vn kg cho nổ tan gian khoan khung của tàu cộng, còn sợ gì khi nó vô phép vào nhà mình ăn cướp,đừng nói sợ nó lấy cớ gây chiến tranh,nó gây chiến nó sẽ sụp đổ ngay.

  Trả lờiXóa