Translate

Trang BVB1

Thứ Ba, 27 tháng 5, 2014

Bản chất trở mặt trâng tráo... từ tình "hữu nghị" kiểu Trung Quốc!


             * TS..TRẦN ĐÌNH BÁ
Trận “mưa đá” của hữu nghị Xô – Trung trên dàn nhạc “Cachiusa” là bài học đích đáng nhớ đời, nhưng tiếc thay không làm thay đổi bản chất trở mặt trâng tráo của Trung Quốc.
Để hiểu Trung Quốc trong các quan hệ “đồng chí tốt, láng giềng tốt…” và một kiểu hữu nghị viển vông, TS Trần Đình Bá - Hội Khoa học kinh tế VN, có bài viết phân tích để bạn đọc hiểu rõ hơn, cảnh giác và có những đối sách trong bảo vệ chủ quyền quốc gia thiêng liêng.
Trung Quốc là một nước sản xuất bình hoa nhiều nhất thế giới và là nước đầu tiên chọn “quốc hoa”. Theo cách lý giải của họ, “bình hoa” là “hòa bình”. Vì vậy, hầu hết các đoàn nguyên thủ quốc gia, các chính khách, doanh nhân… khi đến với họ và các phái đoàn của TQ khi công du bang giao đều có món “bình hoa” làm quà tặng như một đặc sản để truyền cảm hứng cho một thông điệp tốt đẹp trên đầu môi chót lưỡi là “hòa bình hữu nghị”. Nói vậy nhưng không phải vậy, hãy nhìn lại quá khứ lịch sử và bề dày “thành tích”của họ để thấy chiều sâu của những lời hứa hữu hảo đó.
Trận “mưa đá” của hữu nghị Xô – Trung trên dàn nhạc “Cachiusa” 
Trung Quốc tới 1.5 tỷ dân hôm nay hãy còn nhớ trong Chiến tranh thế giới thứ 2 với khoảng 600 triệu, vẫn là nước đông dân nhất thế giới dưới triều nhà Thanh trị vì, vậy mà từng quỳ gối để cho một nhóm người của đội quân phát xít Quan Đông “làm cỏ”… bởi huyết thống “binh đao nội chiến” của mình. Vào thời điểm đó, Liên Xô luôn vận động, hối thúc Mao Trạch Đông thành lập một liên minh với Trung Hoa dân quốc do Tưởng Giới Thạch đứng đầu – người kế nhiệm lãnh tụ Tôn Trung Sơn để chống chủ nghĩa phát xít tự cứu dân tộc mình. Thế nhưng, Mao không nghe và cuộc nội chiến trong lòng Trung Quốc diễn ra giữa 2 phe, bỏ mặc cho nhân dân bị phát xít hành hạ thảm sát. Trong 8 năm chiến tranh, Trung Quốc thiệt hại khoảng 25 triệu người chết và nền kinh tế gần như kiệt quệ hoàn toàn.
Hồng quân Liên Xô đã nhanh chóng mở mặt trận phía đông đánh tan đội quân Quan Đông của phát xít Nhật, cứu nhân dân Trung Quốc ra khỏi thảm họa diệt vong.
Kết thúc Chiến tranh thế giới thứ 2, Xtalin - người đứng đầu nhà nước Liên Xô khuyên Mao Trạch Đông đừng nên mưu toan giành lấy quyền lực, mà nên thương lượng để chung sống hòa bình với Trung Hoa dân quốc để đoàn kết dựng xây đất nước. Mao chấp thuận khôn khéo ngoài mặt nhưng thực tế thì làm ngơ lời khuyên đó bằng cách tiếp tục đánh đuổi Tưởng Giới Thạch khỏi lục địa Trung Quốc ra đảo Đài Loan và tuyên bố thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa vào tháng 10/1949.
Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác giữa Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Liên bang Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Xô viết (gọi tắt là Liên Xô) được ký vào năm 1950 bao gồm một khoản cho vay lãi suất thấp của Liên Xô giá trị 300 triệu rúp – một lượng tiền khổng lồ thời đó và liên minh quân sự 30 năm. Liên Xô đã giúp đỡ từ tài chính, chuyên gia trên mọi lĩnh vực giúp Trung Quốc khôi phục sau chiến tranh, mở các nhà máy công nghiệp như gang thép, khai khoáng, lọc hóa dầu, nghiên cứu năng lượng hạt nhân phục vụ hòa bình, xây dựng nhà máy ô tô Trường Xuân lớn nhất châu Á, giúp chế tạo máy bay phản lực Mig, xe tăng, tàu thủy, các vũ khí như pháo binh. các loại vủ khí bộ binh tối ưu như súng phóng lựu B40- B41, AK phiên bản của Liên Xô, cũng được chuyển giao công nghệ sản xuất. Liên Xô còn giúp TQ đào tạo nhiều chuyên gia kỹ thuật, công nghệ và các ngành khác một cách vô tư. Một chuyên gia tốt nghiệp Đại học Năng lượng Moscow sau này trở thành Thủ tướng, nhiều lãnh đạo cao cấp trong các lĩnh vực ở Trung Quốc cũng trưởng thành từ đó.
Liên Xô thực sự cứu “con hổ” Trung Quốc ra khỏi thảm họa phát xít 1945, khôi phục phát triển kinh tế thì đáp lại Trung Quốc đã nuôi dã tâm “đền ơn” bằng những toan tính chính trị hòng làm bá chủ thế giới, từ thập niên 1950. Trung Quốc bắt đầu từ ý tưởng “đại nhảy vọt“ nhằm vượt mặt “ân nhân” để tự cho mình là “thiên tử” phải làm bá chủ thế giới.
Cậy thế có biển người lớn nhất thế giới, Trung Quốc gây hấn với Liên Xô bằng việc đưa quân đội áp sát gia tăng căng thẳng biên giới trong cuối thập niên 1960, suốt dọc theo biên giới dài 4.380 km có 658.000 quân Xô Viết phải đối đầu với 814.000 quân Trung Quốc. Cuộc xung đột biên giới 1969 là một loạt các vụ đụng độ vũ trang đỉnh điểm của sự chia rẽ với chỉ một hòn đảo nhỏ trên sông Ussuri mà người Trung Hoa gọi là Trân Bảo, còn Liên Xô gọi là Damansky (Остров Даманский).
Vào ngày 2/3/1969, Trung Quốc gây hấn cho quân lấn sâu vào lãnh thổ nổ súng tấn công trước vào bộ đội biên phòng Liên Xô đang tuần tra bảo vệ chủ quyền làm 31 người chết và 14 người bị thương. Trước sự hung hăng táo tợn trở mặt đó, Liên Xô đã lập tức dạy cho Trung Quốc bài học “lấy oán trả ân” bằng một trận pháo phản lực BM-21 loại vũ khí hiện đại được quân đội Xô Viết dùng trong thế chiến 2 có tên con gái là “Cachiusa”, được mệnh danh là mưa đá với một trận dội lửa chí tử còn dày hơn mưa đá vào các nơi tập trung quân Trung Quốc tại Mãn Châu và đảo Damansky (Trân Bảo) Trung Quốc trả giá bằng 800 binh sỹ tử vong.
Trận “mưa đá” của hữu nghị Xô – Trung trên dàn nhạc “Cachiusa” là bài học đích đáng nhớ đời nhưng vẫn chưa làm thay đổi bản chất trở mặt trâng tráo Trung Quốc là như thế.
Người Trung Quốc không có gen xâm lược: Ai tin?!
Không chỉ “báo ân” Liên Xô bằng xung đột vũ trang, mà suốt dọc đường biên giới của Trung Quốc gồm Triều Tiên, Nga, Mông Cổ, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Tajikistan, Afghanistan, Pakistan, Ấn Độ, Nepal, Bhutan, Myanma, Lào và Việt Nam - hầu hết các nước láng giềng đều phải đương đầu với thói hung hăng gây chiến của Trung Quốc, đặc biệt có cuộc chiến tranh Trung - Ấn kéo dài nhiều thập niên về việc tranh chấp khu vực biên giới Aksai Chin và bang Arunachal Pradesh.
Trong suốt lịch sử Trung Quốc luôn gây hấn xâm lược với Việt Nam và đã nhận được nhiều bài học lịch sử trên sông Như Nguyệt, Bạch Đằng Giang, Ải Chi Lăng, Hàm Tử, Chương Dương , Đống Đa...
Bản chất hiếu chiến xâm lăng của Trung Quốc là không bao giờ thay đổi bởi tư tưởng “Đại Hán” đã di căn vào huyết quản, mặc dầu Tập Cận Bình - người đứng đầu Trung Quốc lên tiếng: "Người Trung Quốc không có gen xâm lược" và họ luôn ru ngủ Việt Nam bằng những ngôn từ tốt đẹp nhất “Phương châm 16 chữ và quan hệ “4 tốt”, ký cam kết với các nước hiệp hội ASEAN quy tắc ứng xử Biển Đông DOC, hứa tiếp tục xậy dựng COC hoàn chỉnh, song lại gây ra vụ “Hải tặc “bằng dàn khoan Hải Hương 981 và đưa nhiều tàu thuyền vũ trang xâm nhập vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.
Trung Quốc: Nói “hữu hảo” nhưng bản chất... lật lọng đổi trắng thay đen
Trung Quốc luôn lớn tiếng rêu rao, bôi xấu Việt Nam, đổ lỗi cho chúng ta “vi phạm chủ quyền” của họ, rằng họ luôn tôn trọng 16 chữ vàng và quan hệ 4 tốt… Thế nhưng, chỉ mới 40 năm qua, Trung Quốc đã chứng tỏ cho Việt Nam quan hệ “4 tốt”. Đó là năm 1974, Trung Quốc đã đê hèn tranh tối tranh sáng dùng vũ lực đánh chiếm trái phép quần đảo Hoàng Sa; năm 1979, đem quân xâm lược 6 tỉnh biên giới phía Bắc Việt Nam; năm 1988 lại dùng vũ lực đánh chiếm đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam và nay -  2014, Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 cùng hàng chục tàu thuyền vũ trang xâm nhập vùng đặc quyền kinh tế của ta, hung hăng táo tợn đâm vào tàu của ta vượt trên nhiều lần hình ảnh hung hãn trong phim “Những tên cướp biển của thế kỷ XX” ngay trước ống kính của các nhà báo quốc tế .
Những gì mà Trung Quốc đang làm khác rất xa những gì mà họ nói “Hữu hảo”, lật lọng đổi trắng thay đen, đâm dao vào sau lưng Liên Xô – vị ân nhân đã từng cứu mình. Việt Nam mong muốn hòa bình là hòa bình thực sự chứ không phải là thứ hòa bình chót lưỡi, đầu môi mà trong lòng tham lam, hiểm độc, luôn rắp tâm tranh giành lãnh thổ, biên cương mà đang trở thành bản chất tới mức di căn!
Tại cuộc họp báo quốc tế tại Manila – Philịppin 21/5/2014, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thẳng thắn: “Việt Nam kiên quyết bảo vệ chủ quyền và lợi ích chính đáng của mình bởi vì chủ quyền lãnh thổ, chủ quyền biển đảo là thiêng liêng. Chúng tôi luôn mong muốn có hòa bình, hữu nghị nhưng phải trên cơ sở bảo đảm độc lập, tự chủ, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, vùng biển và nhất định không chấp nhận đánh đổi điều thiêng liêng này để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc nào đó”.
Thông điệp của Thủ tướng là lời non sông rất đanh thép, kiên quyết để có một hòa bình, hữu nghị trên nguyên tắc sòng phẳng tôn trọng chủ quyền quốc gia của Việt Nam theo Hiến chương LHQ cà công ước luật biển 1982.

TĐB/Kienthuc
-------------

22 nhận xét:

 1. TS Bá vòng vo trình bày, dẫn dắt dài dòng khó hiểu, khai quật những bóng ma....
  cuối cúng lại quay về chủ đề đánh bóng thương hiêu ngài thủ.......
  dân chúng và đặc biệt những người có chút liêm sỉ đã quá chán, quá thất vọng, quá hiểu về con người này.....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiều khi cũng nên tạm bằng lòng với tình thế lúc này . Nếu ông TT dũng cảm như ông ấy tuyên bố , cứng rắn với Tàu , gắn bó hơn với Mỹ , Nhật , thì là điều đáng mừng chứ sao . Bao năm nay bị đè nén rồi , nay mới " Nhờ " giàn khoan này mà có chút le lói thoát Trung . Mọi chuyện trong nhà thì còn cơ hội , nếu để bọn Lê Chiêu Thống lấn át , mất nước rồi thì kêu vào đâu . Tây tạng , Tân cương mất nước , biết bao giờ lấy lại .

   Xóa
  2. Đừng "tạm bằng lòng"! Có khi nảy sinh Putin VN thì chết à?

   Xóa
 2. Cảm ơn Đại tá Bùi Văn Bồng và TS Trần Đình Bá!
  Tác giả đã nêu lại lịch sử cho lớp trẻ hôm nay và cho hậu thế để muôn đời nhớ lấy làm bài học trong định mệnh phải làm hàng xóm với kẻ tráo tráo trở, lật lọng mang lòng dạ tiểu nhân nhất hành tinh này !!!

  Trả lờiXóa
 3. Nguồn gốc của người kinh đa phần xuất phát từ Trung Quốc,thế mà T Q không học lấy tình hữu nghị anh em của Mỹ và Anh(Thật là nhục nhã cho dòng dống của tôi)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Nguồn gốc của người kinh đa phần xuất phát từ Trung Quốc..."
   Bạn này nói thô sơ thế? Chả hiểu muốn gì? Có những thứ không nên nói vu vơ...

   Xóa
  2. chính xác đấy, nguồn gốc cha ông tổ tiên chúng ta từ sông Dương Tử lận nhưng bị thằng Tàu lấn chiếm đẩy đuổi xuống phía nam như ngày hôm nay, rất nhiều bộ tộc Việt bị đồng hóa chỉ còn 2 bộ tộc là Lạc Việt và Âu Việt hợp nhất lại với nhau hình thành dân tộc Việt như ngày hôm nay

   Xóa
  3. Biết rồi... Nhưng nói kiểu "Hận Đồ Bàn" thì...

   Xóa
 4. Tôi chả hiểu Thủ nhà ta "đanh thép" cái chỗ nào? Kiểu "quả đấm thép" kinh tế quốc doanh chắc?
  Khi quân phiệt Nhật đánh Trân Châu Cảng, TT Roosevelt bị liệt phải ngồi xe lăn đã quyết liệt tự đứng thẳng lên:
  - Nhật đụng đến nước Mỹ hả? Họ sẽ nhận được đòn giáng trả của Hoa Kỳ ngay thôi! Hãy tuyên chiến với Nhật Bản!
  Đó mới là đanh thép!

  Trả lờiXóa
 5. Ít nhất cũng thông cãm cho Chính phủ , và trên hết và Cần phải vậy , chính phủ chưa làm tròn bổn phận , dân bao giờ cũng nhiều hơn quan chức , và bao giờ cũng vậy , dân mất mác , hy sinh nhiều hơn quan chức , chính phủ đừng nghỉ một tay có thể che trời , ko thể nào đâu ,.. Dựng thuyền cũng là Dân , lật thuyền ngàn đời nay trên đất Việt nầy cũng là dân.

  Trả lờiXóa
 6. Tôi là người rất yêu nước Nga( vì tôi lao động tại Nga và có những ngày nghỉ tuyệt vời ở Nga) Tôi rất nghét TQ (vì tôi đánh nhau với TQ 3 năm tại mặt trận Vị xuyên Hà giang 1985-1987).Nhưng không có gì yêu mãi được khi thế giới hàng ngày đổi khác Nga đã bắt tay với TQ nghĩa là bạn của ta đã chơi với thù của ta vậy ta phải tìm bạn mới đó là quy luật không thể không có, Theo ngạn ngữ nước Nga Tretilisnhiy nghĩa là người thứ 3 là người thừa, Phải chăng đó là Việt nam, Tôi xin nhắc lại một chuyện; Tai thời điểm chiến tranh tại Hà giang TQ nó đã dùng máy đo tọa độ pháo binh của Mỹ giá 10 triệu $- Nghĩa là pháo của mình bắn ở đâu ra sau khi quả đạn pháo nổ 10 giây nó đã biết và sau 10 giây nó phản chính xác luôn. loại này đã bị đặc công ta diệt mấy chiếc, Sau 30 năm tôi gặp lai anh ban ở trung đoàn bộ binh chiến đấu tại khu vực của khẩu Thanh thủy anh bị thương và ra quân 1984 anh ta nói đùa may quá thằng tàu nó dùng súng Mỹ chứ dùng súng Nga thì mình chết rồi ; anh ta bị 3 phát AR15 của Mỹ vào đùi mức độ phá nó nhẹ lên còn sống....Nói như thế chỉ có daab tộc đất nước mới là mãi mãi còn các bạn thì tùy cơ ứng biến thôi miễn sao đất nước thanh bình người dân sung sướng đẩy đủ về tinh thần và vật chất như Nhật bản, Hàn quốc Singapo mà TQ có dám dọa nạt gì đâu.
  CCB chống Tàu

  Trả lờiXóa
 7. Các bác nói rất đúng , ông Bá rất " viển vông" , hoang tưởng , tôi nghĩ vậy !

  Trả lờiXóa
 8. ông bá viết chỉ một chiều, không biết thì không nên viết ra. đồ ts dởm

  Trả lờiXóa

 9. Thời trời, vận nước ...khó tránh được !

  Nhưng thoát TQ trước , thoát CỘNG sau .

  MÃ ĐỀ , DƯƠNG CƯỚC , ANH HÙNG TẬN .
  THOÁT TRUNG , THOÁT ĐẢNG , THOÁT ANH HÙNG .

  Hôm nay nhìn lại hình ảnh anh hùng Việt mà xót xa , anh hùng của nợ nần , xin xỏ và nghèo đói . Chỉ vì cái anh hùng mà suốt thời kỳ GPMN , đảng ta phải cúi đầu nhẫn nhịn hai đàn anh Nga.Trung . Để rồi TBT. LÊ DUẪN cuối cùng cũng phải banh lòng mà tuyên bố : Ta đánh đây là đánh cho Trung quốc và Liên Xô .

  Anh hùng được dạy dỗ bởi đàn anh TQ " Dạy cho VN một bài học " . Một bài học chưa đủ , để năm 1990 , phải mang bút mực sang Tàu mà viết kiểm điểm nhận lỗi lầm , đưa tay ký cam kết THÀNH ĐÔ , tung hô 16 chữ vàng và 4 tốt của đàn anh TQ phong tặng , mang về treo trước bàn thờ đảng , để tâm niệm mà tìm cách trị dân , phải biết nhớ ơn đàn anh mà phụng thờ hiếu th.ảo .

  Cứ như thế đến hôm nay đã qua gần năm đời TBT thay nhau nhang khói , tấm biển bang khen triều cống 16 vàng 4 tốt đã hiển linh , con " Rồng lộn " HD 981 đã bắt đầu quậy phá . Đcsvn lại ngậm bồ hòn ú ớ lên đồng , khua chiêng gióng trống về Hoàng sa , đem thây dân thường nộp mạng , cầu xin Đảng được bình yên .

  Ôi ! Anh hùng chi cho báo xương , báo máu , báo nhục , báo thù . Báo hổ thẹn cho thế hệ con em ! Bây giờ sự thật e hèm , vẫn còn muốn múa gậy vườn hoang , giả danh cứu nhân quân tử .

  Anh hùng chi mà rét run tước ngoại xâm Trung Quốc . Đan tâm hại kẻ THOÁT TRUNG . Mấy mươi năm giả dạng anh hùng . Lấy xương máu dân làm thân rơm , đầu chuột . Anh hùng rơm , miệng mồm trơn tuột , mất Nam Quan giờ lại mất Biền ĐÔNG . Tội lỗi khôn cùng , đất trời chứng kiến .

  Xem cứ tưởng DŨNG HÙNG. SANG TRỌNG . Lại chẳng bằng giá áo , túi cơm . Hối lộ tham nhũng nhãn tiền , vẫn bai bải nhận đảng ta trong sạch . Bần dân ôm khố rách . Bí thư choảnh choẹ chẳng tơ hào , phán rằng dân ngu , đảng hưởng , chơs hỏi tại sao .

  Bây giờ ĐẢNG ngậm bồ hòn , lên đồng tập thể . Múa may quay cuồng cho có lệ , dân chết mặc dân . Đã ngậm bồ hòn phải nuốt cho trôi , rất muốn nhè ra lại e dân chưởi !

  Lạy trời , thằng điên TQ đừng nổi lửa . Anh hùng rơm xin kết cỏ ngậm vành . Đảng vẫn anh hùng cùng một lũ lưu manh ...! Thanh niên , thành đoàn tung hô bất diệt !

  Một lủ tội đồ , vết nhơ dân việt . Đồng bào ơi ! Vùng lên đoàn kết , tay nắm tay hô vang , THOÁT TRUNG , THOÁT ĐẢNG , DIỆT GIAN HÙNG !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vụ giàn khoan 981 này là căn nguyên từ thằng cha Đỗ Mười ôm chân Tàu để có chức TBT 1 khóa rưỡi. ôm về 16C 4T từ Thành Đô làm hại đát nước, bị TQ cho quả đắng "Viễn vông, Lệ thuộc", nay lôi cái thân già và cả vợ tre 'cha già con cọc' ra Giàn khoan TQ mà tạ ơn "Bề Trên".

   Xóa
 10. Đúng, người Trung Quốc không có gen xâm lược!? Ông Tổng-Chủ Tập đã phản ánh rất đủ bản chất ôn hòa,chính trực, hữu nghị của người trung Hoa nhất là Trung hoa Cộng sản.
  Những người Cộng sản Trung Hoa chỉ bằng tinh thần quốc tế vô sản cao cả hỗ trợ phong trào hòa bình dân chủ trên thế giới, hướng đến tương lai một thế giới cộng đồng, rợp bóng cờ hồng.
  Nhưng với Việt nam, người đồng chí anh em, tình hữu nghị muôn đời bền vững, cùng chung chiến hào chống đế quốc, cùng chung định hướng, thỉnh thoảng cho bài học.
  Chỉ có điều, bao nhiêu lần nhận được những bài học đích đáng, nhưng các đồng chí ta chẳng mở mắt ra, vẫn khư khư ôm đôi nấm đất "Chủ nghĩa Mác-lê" và "tư tưởng..."
  Chính đôi nấm đất ấy đã làm nhụt đi cái chí khí tự cường cha ông:
  "Trải Triệu, Đinh, Lý, Trần bao đời gây nền độc lập
  Cùng Hán, Đường, Tống, Nguyên mỗi bên hùng cứ một phương
  Tuy mạnh yếu từng lúc khác nhau
  Song hào kiệt đời nào chẳng có"

  Trả lờiXóa
 11. Đến tận giờ CP và ĐCS vẫn chẳng có động thái gì về các vấn đề đối nội : thả các tù nhân lương tâm , chấm dứt thu hồi đất của nhân dân trái luật, đưa ra chủ trương hòa giải dân tộc...Ít ra thì các ông TBT, CT hay Thủ tướng đăng đàn nói chi tiết về các vấn đề đối nội nêu trên. Nhưng họ chỉ chọn giải pháp im lặng, điều đó nói lên cái gì ? Rằng họ không thực tâm đoàn kết toàn dân , họ vẫn chỉ trông chờ TQ thay đổi hành động : nhổ dàn khoan 981 về .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 981 nó cứ đi lòng vòng thì cứ theo đuôi nó đuổi mãi à . CP phải có giải pháp chứ , vài hôm nó ra , rồi lại vào , rồi đứng ì ra đấy , thì phải tính sao , phải công bố sách lược cho dân biết , không thể nói suông mãi được .

   Xóa
 12. Nhiều người đang xem thủ Dũng như cái PHAO khi con tàu VN.sắp chìm
  giữa biển khơi bát ngát bao la một cách cực kỳ TUYỆT VỌNG.
  Dù tôi cho đó là cái nhìn VIỄN VÔNG nhưng cứ giả định như vậy thì xem
  ra quỹ thời gian của thủ Dũng đã gần hết hạn,do đó với "tài năng" thế kia
  tôi cho là không nên lầm lẫn mà tin bất cứ ai và bất cứ cái gì lúc này !
  Chẳng lẽ người dân VN.cứ hết thế hệ này đến thế hệ nọ chỉ thích mơ tưởng
  viễn vông hay sao ? Thời này không có minh quân đâu mà MINH QUÂN kiểu
  mới chính là sự ĐOÀN KẾT của tất cả người dân VN.trong chiến thuật lấy
  số ĐÔNG hay ĐA SỐ để áp đảo đám THIỂU SỐ đặc quyền đặc lợi !

  Trả lờiXóa
 13. nguoi dan cac tinh phia nam song Duong tu cua Tq la cung chung toc huyet thong voi nguoi kinh do nhung bi han hoa mat, trong dong mau nguoi kinh co mot phan nguoi han do. vay ma quay qua danh nhau hoai

  Trả lờiXóa
 14. Mấy thằng im lặng, mấy thằng to mồn nhưng em éo tin chúng đâu.
  Bè lũ độc tài tham nhũng, vô cảm, bóp cổ hút máu dân VN lâu nay bây giờ giả dạng anh hùng và giả dạng người tốt. Đừng vội tin chúng để rồi lại thất vọng.
  .
  Khi Hà Nội thất thủ chúng lên máy bay đi di tản cả thôi

  Trả lờiXóa
 15. Sao lại đem ngài Roosevelt vĩ nhân ra so với đứa y tá coi thường bạn đọc quá.một người giải phóng nhân loại khỏi thảm hoạ phát xít.làm cho Mỹ quốc trở thành siêu cường,tiên phong trong mọi lĩnh vực đấu tranh cho nhân quyền cho hoà bình...một đứa biến dân tộc anh hùng thành nô lệ,biến con người thành con vật...khập khễnh quá.

  Trả lờiXóa