Translate

Trang BVB1

Thứ Bảy, 7 tháng 2, 2015

Như những 'cái máy' !?

VÀI SUY NGẪM VỀ VỤ VIỆC ACE DÂN CHỦ HÀ NỘI 
ĐẾN THĂM TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM TRẦN ANH KIM 
Ở THÁI BÌNH - BỊ CA NGĂN CHẶN, ĐÁNH ĐẬP, CƯỚP TÀI SẢN HÔM 21.1.14.

* VŨ MẠNH HÙNG
    Hầu hết ACE là những người hiểu biết luật pháp, mọi người phải bảo vệ và tranh đấu cho quyền con người của chính mình trong việc yêu cầu nhà chức trách thực hiện đúng pháp luật. Nên làm đơn kiện gửi yêu cầu phải điều tra làm rõ hành vi côn đồ, lăng mạ, ăn cướp, đánh đập một cách vô lý của công an Thái Bình đối với ACE.
Nếu cá nhân nhà chức trách nào không trả lời, im lặng thì đấy chính là thủ phạm, kẻ đồng lõa hoặc ít nhất cũng là kẻ vô trách nhiệm với những hành động của công an Thái Bình nói trên.
     Kiện và cần làm cho dư luận xã hội quan tâm bằng nhiều hình thức để thúc đẩy ý thức tuân thủ luật pháp của ngành công an và nâng cao sự hiểu biết luật pháp của người dân. Mọi người nên làm đúng theo trình tự của pháp luật tới những người ở vị trí cao nhất của chế độ, không từ bất kỳ ai vô trách nhiệm, quy trách nhiệm cá nhân, viết kêu gọi họ từ chức cho đông đảo dư luận biết.
    Đối với các cấp trung gian, làm như vậy nó có tác dụng thúc đẩy nhận thức chung và hạn chế con đường thăng quan tiến chức bằng tội ác, chỉ biết vâng lệnh cấp trên ‘như những cái máy’, bất chấp luật pháp, chỉ để vinh thân phì gia của thủ phạm đứng đàng sau vụ việc hoặc những kẻ ra lệnh, những kẻ vô trách nhiệm (nêu đích danh tên tuổi, cấp bập chức vụ, địa chỉ, nơi công tác của người thân, nơi học hành của con cái công khai trên các phương tiện truyền thông cho mọi người dân biết) chắc chắn sẽ bị khó khăn, ít ra cũng thấy nhục mặt với thiên hạ. Hoặc bản thân những kẻ đó cũng bị mất mặt với cấp dưới.
    Trong thời gian chuẩn bị đại hội đảng khóa XII, để quần chúng nhân dân thấy được trước hết là những bộ mặt vô trách nhiệm trong vụ việc này. Tôi thấy đây là thời gian thuận lợi nhất để quy trách nhiệm cá nhân, kiên trì tranh đấu loại trừ bớt kẻ ác trong vấn đề nhân sự khóa XII của đảng CSVN sắp tới.
    Nếu những kẻ công cụ súc sinh chỉ biết vâng lệnh cấp trên gây tội ác dù không bị xử lý thì con cháu, người thân của họ chắc chắn sẽ có người nhận ra cái nhục đó và quy luật nhân quả trước sau sẽ đến với họ. Đối với những người có quyền lực cao nhất trong sự " lãnh đạo toàn diện tuyệt đối xã hội " vô trách nhiệm đồng lõa, im lặng với tội ác, thì chắc chắn mỗi khi xuất hiện trước công chúng trên các phương tiện truyền thông thể hiện đạo đức giả thì sẽ bị quần chúng ít nhất là coi thường khinh bỉ, đến bóc mẽ, tổng sỉ vả.
    Đa số nhân dân đã nhận ra ACE những người dũng cảm can trường, những người có tiếng nói cho tự do dân chủ nhân quyền, tranh đấu cho một nền dân chủ đích thực ở VN là những người đang làm việc tốt, thúc đẩy sự tiến bộ xã hội và hợp xu thế văn minh tất yếu của thời đại. Những việc làm đó không vi phạm pháp luật hiện hành, hay nói cách khác luật pháp không cấm. Họ làm như vậy để đòi lại cái quyền con người cho chính họ và cho mọi người dân bị chế độc cầm quyền độc tài đảng trị tước đoạt trong đó có cái quyền con người của chính các anh em công an.
    Ấy thế vẫn có những con người được học hành như các vị AN còn đến gặp hoặc gọi điện cho người thân, gia đình, bạn bè những người đang làm việc những việc tốt đầy ý nghĩa cho cuộc sống chung để đe dọa, ngăn cản những sinh hoạt cá nhân mà nhà cầm quyền không muốn trong khi luật pháp không cấm. Sao họ sống bằng tiền thuế của dân lại phải đi làm những việc vô công rồi nghề, nhiễu nhương, nhiễu sự thấp hèn, đen tối, phi lý đến như vậy ??? Sao họ không tự hỏi họ được mệnh danh là công an nhân, an ninh nhân dân, là những người thực thi luật pháp để bảo vệ cuộc sống bình yên cho dân, lại phải đi bảo vệ cho quyền lực bất chính, gây bất ổn cho cuộc sống của dân.
    Về vai trò, chức năng của họ trong xã hội đáng ra họ phải được đàng hoàng, sao họ phải vâng lời, vâng lệnh làm những việc mất tư thế và tư cách như vậy ? Cấp trên của họ thuộc loại gỉ, vì sao phải hoảng sợ khi người dân chỉ thực hiện những quyền chính đáng rất bình thường trong cuộc sống lại phải tìm cách ngăn chặn một cách trái pháp luật, thậm trí biến họ thành những kẻ đội lốt xã hội đen để thực hiện những hành vi côn đồ ? Tại sao cấp trên của họ không dám đối thoại với những người bất đồng chính kiến, lại sai khiến họ phải đi làm những chuyện đen tối như vậy đối với những con người đang giúp cho chính họ thoát ra khỏi cuộc sống công cụ chỉ biết vâng lời, vâng lệnh rồi trở thành tội phạm đối với nhân dân.
    Tôi nghĩ hiện nay những công an có biết, có nhận ra không, phần nhiều là biết, nhưng vì miếng cơm manh áo... Chính biết, nên thường giấu danh tính hoặc rất ngại khi mọi người hỏi cụ thể về danh tính của họ. Rõ ràng trong cuộc tranh đấu giữa dân chủ với độc tài thì chính nghĩa thuộc về những người tranh đấu cho muc tiêu dân chủ. Nên mỗi sự vụ nổ ra trong việc hành xử của nhà cầm quyền thông qua hệ thống công cụ đối với những người tranh đấu cho công lý, thì bản thân chế độ cầm quyền độc tài đã tự phơi bày bản chất đen tối.
   Trong thời đại thông tin, sự độc quyền thông tin của chế độ cầm quyền không còn khả năng bưng bít được như trước nữa, mọi người bị hại cần phải đoàn kết gắn bó làm sáng tỏ trách nhiệm cá nhân của kẻ ác đang đương chức đương quyền có khả năng chui sâu leo cao hoặc những cá nhân cầm quyền độc ác đang ẩn náu duy trì quyền lực bất chính để cai trị đất nước bằng sự độc quyền đen tối. Người tranh đấu dân chủ biết bảo vệ minh bằng chính sự kiện xảy ra đối với mình cùng với những thông tin "về chân dung quyền lực" đã được đăng tải mà người dân có quyền được đòi hỏi thì độc tài sẽ mất dần quyền lực bất chính. Độc tài sẽ trở nên đơn độc nhanh ra đi và dân chủ sẽ nhanh đến.
V.M.H/ FB Mạnh Hùng Vũ
-------------

12 nhận xét:

 1. Năm ngoái tôi có qua Ấn Độ. Và cảm thấy rằng đất nước này không bao giờ bị họa cộng sản. Vì sao?
  Mỗi người dân Ấn đều có cách sống rất danh dự, chẳng quá vì miếng cơm manh áo mà chấp nhận làm những việc nhục nhã. Họ sống theo đạo đức, và chẳng lo lắng gì về việc "gia đình mình có bị ảnh hưởng nếu mình chống đối cái xấu?" như ở VN hiện nay.

  Trả lờiXóa
 2. Khác nào 'chó săn' vứt cho cục xương, "suỵt" là nháy ào tới, cắn, quằm, bất kể gai góc hay nơi dơ dáy!

  Trả lờiXóa
 3. Đảng cộng sản dùng tiền thuế của nhân dân nuôi béo một bầy chó đông nhung nhúc, để khi cần thì xua lũ chó đi cắn chính những người phải làm lụng vất vả để lấy tiền nuôi chúng. Tổ sư cái chế độ đểu rả, nhìn đéo ai cũng coi như “thù địch”, trong khi với thế lực thù địch thật thì sợ nó hơn cả sợ bố mình. Nhục, nhục, quá nhục!...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ...Và mua chuộc bằng phong quan, phong tướng , phong tá....thế là thành một lũ dễ sai, nói đánh đâu thì đánh đó.

   Xóa
  2. Ngày xưa tướng nhà Trần là Trần Khánh Dư đã trả lời Vua Trần rằng : tướng là chim ưng còn dân là vịt. Lấy vịt mà nuôi chim ưng thì có gì lạ. Thân phận dân đen VN đã phải chịu bao nhiêu là bất công, oan ức với sự khủng bố trắng trợn. biết bao nhiêu nỗi đau của người dân mà sử sách không nói đến.
   Và bây giờ dưới sự ảnh hưởng của Văn hóa phương tây tiến bộ đã khai sáng đc rất nhiều bộ phận người dân VN. Việc thành lập đảng CSVN cũng là kết quả đó.
   Tâm lí người dân VN vẫn rất sợ Công quyền. Họ thường chọn sự im lặng trước bất công. Và điều đó là sự tiếp tay cho kẻ ác. Do vậy cái ác của công quyền vẫn hiện diện ở nước VN từ xưa đến nay. Dù rằng càng ngày càng ít đi. Một số người luôn muốn biến người dân thành đàn Cừu tối tăm , ngu dốt , luôn sợ sệt và muốn an phận để dễ sai bảo và dễ tiến thân, dễ thăng quan tiến chức.
   Thời đại interet đã đến thông tin cập nhật khắp mọi nơi, đây là một món quà của chúa dành cho người dân. Và người dân sẽ sữ dụng công cụ này để làm những việc mà pháp luật không cấm. Trong đó có quyền tự do ngôn luận, tự do tiếp cận thong tin theo pháp luật. Cái ác sẽ bị đẩy lùi. Nước VN sẽ có thể đc vị thế như người Nhật Bản mà ai cũng ao ước. Người VN sẽ sống trong tinh thần của công đân trong cộng đồng Giàu có và Tự trọng.

   Xóa
 4. Đây là sản phẩm của bất cứ chế độ CS.nào trên khắp
  thế giới mà giáo dục ở đó là nhằm sản xuất ra những
  công cụ,tức là người máy (robot) cho chế độ.
  Do đó,trách nhiêm làm suy đồi văn hoá,băng hoại xã
  hội và suy thoái đạo làm người chính là do chế độ CS.
  gây ra đến mức trở thành TỘI ÁC,không biết bao giờ
  dân tộc VN.ta mới phục hồi được ?

  Trả lờiXóa
 5. Hồ Xuân Mãn(anh hùng)lúc 20:33 7 tháng 2, 2015

  Chiếu theo điều 4 của Hiến pháp thì những việc làm của các công an, đơn vị Công an đều có sự "lãnh đạo tuyệt đối" của Đảng. Đảng Cộng sản Việt Nam, đội tiên phong của giai cấp công nhân Việt Nam, đại biểu trung thành quyền lợi của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc, theo chủ nghĩa Mác - LêNin và tư tưởng Hồ Chí Minh, là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội.

  Mọi tổ chức của Đảng hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiếp pháp và pháp luật VN là tổ chức của Đảng csVN.

   Xóa
 6. bọn dân phòng (đúng hơn là phòng dân nổi dậy) là những con chó ghẻ chuyên làm tay sai cho bọn côn an suỵch vào bắt đánh dân; đúng là lũ côn đồ ngu xuẩn vì miếng ăn mà đớp bẩn.
  được cái tiền "bồi dưỡng" ấy đem về nhà nuôi vợ con có giàu không? có thanh thản không?
  được cái "bồi dưỡng" ấy có giữ được không? hay rồi xà tặc "của trời cho" đem nhậu nhẹt cho nghiện ngập, chơi bài bạc đỏ đen, để cho bồ bịch, chơi gái để rồi tán gia bại sản, để rồi đem HIV, đem Giang mai, đem lậu về đổ cho vợ mang bệnh, để rồi tan vỡ gia đình, để hàng xóm láng giềng ghẻ lạnh khinh bỉ?
  CHỈ CÓ NHỮNG KẺ VÔ LIÊM SỶ, THIẾU TỰ TRỌNG MỚI LÀM DÂN PHÒNG.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ..những thằng chỉ đạo cao hơn còn khốn nạn hơn nhiều bọn 'dân phòng' vô học???
   PMINH

   Xóa
 7. Những tên côn an, phòng dân (dân phòng) ở Thái bình tham dự vụ này sẽ không tránh được quả báo sau này đâu.
  Rồi đời con cháu chúng nó sẽ cực kỳ khốn khổ cho mà xem.
  Luật nhân quả đối với bọn khốn nạn trên là không thể tránh.

  Trả lờiXóa
 8. Thái bình mới có 1 Vũ Ngọc Dũng chầu trời bởi sự tàn nhẫn và tham lam , và cũng mới có 1 Đặng Ngọc Viết cùng quẫn"điên tiết" lên, các đ/c côn an, phòng dân muốn có nhiều Vũ Ngọc Dũng và Đặng Ngọc Viết nữa đấy mà. cứ đà này rồi sẽ có nhiều thôi.

  Trả lờiXóa