Translate

Trang BVB1

Thứ Hai, 9 tháng 2, 2015

Tại sao truy tố Tổng biên tập Kim Quốc Hoa?

Sáng hôm nay, ngày 9 tháng 2 năm 2015 ông thứ trưởng bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết Bộ này đã chính thức có những biện pháp chế tài mạnh mẽ kể cả gửi hồ sơ cho cơ quan an ninh điều tra xem xét và xử lý ông Kim Quốc Hoa, Tổng biên tập báo Người Cao Tuổi, là tờ báo có những bài viết chống tham nhũng mạnh mẽ nhất nước hiện nay. Mặc Lâm có thêm chi tiết.
Tờ báo dám phanh phui các cán bộ tham nhũng
Trong vài năm gần đây tờ báo Người Cao Tuổi đã nổi lên trong giới báo chí vì dám công khai khui ra những vụ sai phạm mà hầu như các tờ báo báo khác trong nam ngoài bắc đều e dè không dám đụng đến.
Vụ gần đây nhất mà tờ báo làm đã gây tiếng vang rất lớn là phanh phui tham nhũng của một cán bộ chống tham nhũng đứng đầu chính phủ, đó là Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền. Các căn nhà bề thế tại nhiều địa phương của ông đã được mang lên mặt báo để từ đó người dân thấy được mặt thật của một quan thanh tra đại điện cho chế độ.
Ông Trần Văn Truyền tuy có bị kiểm điểm nhưng cho tới nay người dân vẫn chưa thấy một hành động tích cực nào đối với tài sản mà ông Truyền đã chiếm dụng bất hợp pháp, cho tới sáng ngáy 9 tháng 2 khi Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn họp báo cho biết các biện pháp mà bộ này áp dụng đối với tờ Người Cao Tuổi, nơi phanh phui vụ án, cũng như với Tổng biên tập tờ báo là ông Kim Quốc Hoa thì độc giả cũng như những người quen biết với cá nhân ông nổi lên một câu hỏi: Phải chăng đây là hành vi trả thù của nhà nước mà Bộ thông tin và Truyền thông chỉ là người thi hành?  Chúng tôi đã liên lạc với nhà báo Kim Quốc Hoa và được biết ông đang rất bận rộn có lẽ đang làm việc với cơ quan chức năng, ông chỉ kịp nói:
-Tôi đang rất là bận để lúc khác đi anh nhé.
Trong khi chờ đợi tiếp xúc lại với ông chúng tôi hỏi chuyện đại tá Bùi Văn Bồng, một nhà báo quân đội lâu năm trong nghề, nguyên trưởng đại diện báo QĐND khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Theo nhà báo Bùi Văn Bồng chia sẻ thì dưới mắt ông, Tổng biên tập Kim Quốc Hoa là một người xứng đáng với vai trò nhà báo. Ông Hoa còn một sĩ quan cao cấp, cựu chiến binh can trường và không ai nghi ngờ tính chính trực của ông khi điểu hành tờ Người Cao Tuổi. Đại tá Bùi Văn Bồng cho biết:
- Anh Kim Quốc Hoa tôi biết từ khi tôi còn làm biên tập viên ở báo Quân Đội Nhân Dân ở Hà Nội trước khi tôi vào TP-Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Khi đó anh Hoa là trưởng ban biên tập của tờ Tin Tổng cục Hậu cần Quân đội Nhân dân Việt Nam. Theo tôi thì anh Kim Quốc Hoa là người hiền nhưng cương trực, thẳng thắn, cởi mở chân thành với anh em bạn bè.
Và vì trung thực thẳng thắn cho nên có những cái mà ngày đó ngay như khi Tổng cục hậu cần muốn che dấu những điều không được công khai hoặc muốn tránh đi thì ảnh cũng nêu tin bài lên. Có cái Quân đội đăng cũng có cái không đăng nhưng ảnh phản ánh đúng sự thật và trung thực. Tôi đánh giá anh là người nhiệt tình năng nổ và có năng lực làm báo.
Hai nữa anh trung thực thẳng thắn và không sợ cường quyền. Khi cần nói thẳng điều gì đó thì cấp nào, chức nào nếu thấy đúng anh ấy vẫn cứ nói. Những vấn đề cần nói, cần đấu tranh đi tới sự công bằng đi tới chân lý thì chính anh Kim Quốc Hoa là  người mà tôi thấy anh ấy rất cứng và sẵn sàng đưa lên những vấn đề không có lợi cho xã hội, không có lợi cho một tập thể và một cộng đồng thậm chí không có lợi cho một cá nhân nào đó mà không đúng với bản chất sống của con người trong cộng đồng với nhau thì ảnh cũng sẵn sàng đấu tranh bảo vệ.
Trong một lần trả lời phỏng vấn mới nhất vào ngày 29 tháng 12, Tổng biên tập Kim Quốc Hoa cho báo chí biết tờ Người Cao Tuổi của ông trong hơn 7 năm qua đã phanh phui, điều tra xác minh làm rõ khoảng 2.500 vụ việc từ cấp xã, phường đến Trung ương. Ông cũng nói rằng hầu như năm nào cũng xuất hiện 1-2 vụ điển hình gây được tiếng vang lớn, tạo dư chấn trong đời sống xã hội.
Ngoài ra ông Hoa cho biết một số cán bộ cấp cao có những việc làm sai trái bị Người Cao Tuổi phanh phui như  Nguyễn Trường Tô, Trần Văn Truyền, Ngô Văn Khánh, Hà Văn Toại, Huỳnh Đức Hòa, Trần Văn Vệ, Lê Sĩ Bảy, Nguyễn Yên Sơn…
              Phản ứng của chính quyền
Việc điều tra một tờ báo có thành tích chống tham nhũng và công bố biện pháp đối phó với nó ngay sau khi vụ án Trần Văn Truyền khép lại là một hành động khó đồng tình cho dù báo Người Cao Tuổi có những vi phạm hành chánh đi chăng nữa. Nhận xét vấn để này nhà báo Bùi Văn Bồng chia sẻ:
- Cái chỗ mà báo Người Cao Tuổi nêu có ảnh, có hình có chứng liệu, cứ liệu rõ ràng như thế thì tôi cho là một sự phản ánh rất là trung thực. Không riêng trường hợp ông Truyền mà nhiều trường hợp khác báo Người Cao Tuổi nêu thì tôi cho là đã thể hiện tính chiến đấu cao của một tờ báo mà đồng thời thể hiện sự trung thực thẳng thắn, dùng phương tiện thông tin đến với công chúng. Đó là điều trong bối cảnh thông tin đang cần đối với người dân là công khai hóa minh bạch hóa nhiều vấn đề trong cuộc sống thì báo Người Cao Tuổi là một trong những tờ báo mà tôi cho rất là dũng cảm và đi đầu phản ảnh trung thực những mặt tồn tại yếu kém của xã hội.
Trong các biện pháp trừng phạt, Bộ thông tin truyền thông quyết định rút giấy phép của Người Cao Tuổi, liệu biện pháp này có phù hợp hay không?  Nhà báo Phạm Thành làm việc cho Đài Tiếng nói Việt Nam trong hàng chục năm cho biết:
- Mọi thông tin của Người Cao Tuổi thì họ công khai, nếu người nào làm sai, phóng viên làm sai thì  xử lý phóng viên ấy chứ tại sao lại đình bản cả một tờ báo lá thế nào?
Từ khi Kim Quốc Hoa làm báo Người Cao Tuổi thì tinh thần chống tham nhũng tiêu cực, chống tham ô cửa quyền, hà lạm của chính quyền thì hiện nay tờ báo ấy là số một đấy. Trước đây thì Tuổi Trẻ, Thanh Niên rồi Tiền Phong nhưng mấy năm gần đây thì các báo đó không làm những việc này nữa rồi anh Người Cao Tuổi nổi lên ở vị trí số một cho nên lúc gần đây rất được bạn đọc yêu mến thế nhưng mà bộ 4 T làm việc đấy thì tôi nghĩ rằng một là nó trái luật, không đúng luật bỏi vì tất cả những thông tin  Kim Quốc Hoa đểu công khai trên mặt báo và thực hiện việc ấy theo đúng luật báo chí của Việt Nam chứ còn ông Bộ thông tin và truyển thông làm cái việc đấy thì tôi nghĩ ông ấy cậy quyền cậy chức ổng làm thế thôi chứ làm sao ổng dám làm cái việc ấy?
Bộ Thông tin và Truyền thông cáo buộc báo Người Cao Tuổi đã đăng nội dung đơn thư khiếu nại, tố cáo và bình luận suy diễn thiếu căn cứ dẫn đến thông tin sai sự thật, vi phạm Khoản 4 Điều 10 Luật Báo chí, tuy nhiên giới luật sự từng cho rằng việc này thuộc phạm vi một tòa án công khai giữa tờ báo và người bị hại, Bộ Thông tin-Truyền thông đã vượt cả hiến pháp để một mình tự tiện kiêm nhiệm vai trò của tư pháp.
Bộ này cũng cáo buộc Người Cao Tuổi đăng một số bài viết có nội dung sai sự thật, xuyên tạc, vu khống nhằm xúc phạm danh dự, uy tín của tổ chức và danh dự, nhân phẩm của công dân. Nếu việc này là đúng thì người bị xúc phạm toàn quyền khởi kiện để chứng tỏ tờ báo đã xúc phạm danh dự và uy tín của mình. Mọi kỹ cương luật pháp đểu nằm tại đây, nơi tòa án chứ không phải nơi Bộ Thông tin và Truyền thông.  Khi đọc những cáo buộc này người ta không khỏi nhớ đến cáo buộc tương tự đối với các blogger như Basam Nguyễn Hữu Vinh, Nhà văn Nguyễn Quang Lập cũng như nhiều người khác.
Đề nghị cách chức và chuyển hồ sơ của Kim Quốc Hoa sang Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an, để điều tra hành vi đăng 11 bài viết có dấu hiệu tội phạm đã cho thấy việc lạm quyền của Bộ thông tin và Truyển thông.
Đề nghị này khiến người dân nghĩ ngay tới điều 258, một điều luật rất nhiều tranh cãi nhưng luôn được mang ra trù dập người cầm bút khi họ chống cái sai, cái bóng tối mà cán bộ cao cấp núp vào đó thâm lạm ngân sách, hà hiếp người dân hay làm những hành vi bất chính khác.
Cá nhân của nhà báo Kim Quốc Hoa có thể đã biết trước hậu quả của việc mình làm nhưng khi chấp nhận dấn thân chắc ông đã chấp nhận hình thức có thể xem là trả thù này.
Đối với người dân không ai chia sẻ và thấu hiểu được tại sao nhà nước lại làm như vậy. Trong khi cấp cao nhất khi nói chuyện với nhân dân luôn mang vấn nạn tham nhũng ra để nói rằng cả hệ thống rất lo lắng, nhưng sau đó thì chính hệ thống ấy lại đàn áp người chống tham nhũng hiệu quả nhất thử hỏi người dân phải tin ai?
Mặc Lâm ( thực hiện)/rfa
-------------

34 nhận xét:

 1. Báo Người cao tuổi bị khởi tố rồi: http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/khoi-to-vu-an-loi-dung-quyen-tu-do-dan-chu-tai-bao-nguoi-cao-tuoi-3145607.html.
  Có lẽ đây là lần đầu tiên một tờ báo lế phải bị khởi tố!
  "Cơ quan An ninh điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân".
  Tụi CSVN bầy giờ hoảng quá thành ra quáng gà rồi, bắt đầu tiêu diệt phe ta, hay lại quy báo này là "Một bộ phận không nhỏ thoái hóa biến chất" Hay là "Bọn thế lực thù địch"?
  Rồi có ngày báo công an nhân dân cũng bị khởi tố, lúc đó chắc là đàng khác chứ không phải CSVN khởi tố!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. báo lề phải nhưng làm việc ...cuả báo lề trái, là tố cáo tham nhũng ...
   nên phải dẹp, dẹp ngay ... kẻo bể bình ...

   Xóa
  2. Lúc đó là đảng Dân chủ sẽ khởi tố, đặt CSVN ra ngoài vòng pháp luật

   Xóa
 2. CÓ THỂ TQ DÍNH VÀO CHUYỆN NÀY ĐỂ BẢO VỆ THAM NHŨNG THAM TQ

  Trả lờiXóa
 3. Trần Quốc Linhlúc 22:29 9 tháng 2, 2015

  Những vụ tiêu cực, tham nhũng do báo NCT nêu đều đúng sự thật, các cơ quan chức năng đã thanh tra, kiểm tra, có các biện pháp xử lý.
  Lớn nhất là vụ ông Trần Văn Truyền, Ủy ban KT Trung ương Đảng và thanh tra nhà nước đã điều tra, xác minh thấy đúng như báo nêu, đã thu hồi tài sản và có hình thức kỷ luật ông Truyền...
  Lẽ ra phải khen báo NCT về thành tích phát hiện và giúp đảng, nhà nước làm rõ các vụ tham nhũng. Tại sao lại cách chức TBT và còn truy tố nữa, sao kỳ cục vậy? Làm thế này ai còn dám chống tham nhũng? Tính chiến đấu của báo chí mà đảng vẫn hô hào bị triệt tiêu à?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái gọi là "tội" của ông KQH.là dám làm giảm
   uy tín của sâu bự Trần V Truyền !
   Buồn cười đến đau lòng ở chổ đó.Dân tố cáo
   quan tham có bằng chứng rành rành nhưng lại
   chạm nọc mà hô hoán lên là nói xấu làm gỉảm
   uy tín vốn KHÔNG CÓ của cán bộ !
   Ôi trời cao đất dày ! Thời đánh tráo chữ nghĩa
   khi nói thật là nói xấu !

   Xóa
  2. Mới có 1 ông Ba Truyền bị kỷ luật cảnh cáo mà anh Hoa đã bị thế rồi. Nếu có anh năm, anh sáu nào bị tù thì chắc anh Hoa bị tử.

   Xóa
 4. Thì lại vi phạm luật tự do dân chủ của đảng đưa ra. Dám tố cáo nhà nước tham nhũng. Chán mấy anh độc tài thiệt

  Trả lờiXóa
 5. Nghê tin này trên báo đã giựt mình,nói có tội mà chả thấy đăng tội gì.
  Đống cửa tờ báo y như chuyện nhỏ hơn trẻ con,vậy mà cắm cổ làm tới thì chả ra thể thống gì.Thượng tôn pháp luật cái gì vậy hè,quốc hội làm ra luật đâu phải cho vui.Tùy nghi di trị kiểu này HỌ coi cái nước này ra gì,
  Chơi công khai luật riêng cá thể này không chỉ xấu các chú mà xấu cả LÀNG TA đấy chứ.Tôi thích nhất các bài thuốc Nam dược của tờ báo này.Thích thứ hai là gởi biếu cho đảng viên trên 40 tuổi đảng,khi các tờ báo khác có uy không biếu mà đem cân kí cho ve chai.Ở TP Hồ Chí Minh mà thiếu tờ này cho người cao tuổi như mình thì chết mất.
  Hôm trước trách chú Mỹ mới tới Việt Nam mà đưa ra cái "nhân quyền ",bực thật,hôm nay nghe đóng cửa báo của tụi mình,lại tước thẻ nhà báo,cách chức tổng biên tâp,thì lại rõ chú Mỹ nói có lý.
  Nước TA có đến hai thanh bảo kiếm,một là lí luận MARX - LENIN,hai là đường lối cách mạng Việt Nam của Chủ tịch Hồ Chí Minh.Trước đây làm việc ở PHỦ tìm không thấy hai thanh bảo kiếm đó đâu,bực hỏi mới rõ là xuất khẩu rồi,của gia bảo mà xuất khẩu cho TÂY thì họ giàu và dân chủ là phải,mất của gia bảo sao mà tránh được cù lần.
  Cái vụ cù lần này chắc nhùng nhằn,nhưng nhân dân chắc chết dưới tay mấy cái chú ngựa non.
  Liệu mà dẹp sớm cái trò con nít này,không thì loạn khắp chứ cái tòa gì cũng chẳng là gì.hét chuyện con ruồi đến chuyện đóng cửa báo,thiên hạ mù chắc.chỉ công an,viện kiểm sát là sáng ư ?
  Hổng dể chịu thua chúng bay đâu,diện HO qua MỸ thì sướng,chứ diện HO sang Tàu tuy gần nhưng khổ lắm các chú nhé,nó cho vác gạch còng lưng đấy.
  Đấy,cụ Lê Chiêu Thống và bầu đoàn thê tử về nước mà sợ cái xứ TÀU đến chết.
  Công Sơn

  Trả lờiXóa
 6. Ông Hoa không những đã ''chọc giận'' mà lại trở nên nguy hiễm cho cường quyền, tham quan nên họ phải '' xử lý'' !

  Chúng ta thấy rỏ cái quyết tâm chống tham nhũng, bất công của đảng như thế nào trong vụ này.

  Trả lờiXóa
 7. chống tham nhũng, chỉ được la hết vờ vĩnh, chứ không dược làm hăng quá, bể bình thì sao ?

  Trả lờiXóa
 8. Ông Hoa sẵn sàng chiến đấu. Dư luận đứng về phía ông!

  Trả lờiXóa
 9. Thấy chưa ?
  Đảng và Nhà nước chống CHỐNG THAM NHŨNG tới cùng !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hãy nhìn cho rõ bản chất của việc độc đảng toàn trị mục đích để làm gì rồi hãy phán, chớ nghe lãnh đạo đảng nói chống tham nhũng mà xung phong lên là mình chết, chứ cái thằng hô xung phong nó có lên khỏi chiến hào đâu-là CCB Khe sanh tôi hiểu rõ điều này, liên hệ thực tế với các khẩu hiệu của đảng thì thấy đảng "ta" toàn bố láo ăn cắp lừa đảo... tôi đã bỏ đảng 15 năm nay.

   Xóa
 10. Sai thì sửa, người nào sai người đó chịu, không thể đóng cữa một tờ báo, thế đời sống, quyền lợi chính trị của hàng trăm phóng viên, cán bộ CNV và gia đình của họ thì tính sao?không thể hành xử theo kiểu độc tài, phi nhân tính như vậy được. Tết nhất đến nơi rồi làm kiểu gì vậy ta? họ không sợ Luật Nhân - Quả à?...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sai vẫn có thể tồn tại! Đúng lại thành "sai"!
   Nghịch lý ở VN hôm nay!

   Xóa
 11. Mình cho rằng "vua chúa" nào phát ra lệnh này là một thằng đần. Sau này nhân dân ta lập tòa án ra xử bọn vua chúa thì nhớ thiến dái từng đứa một

  Trả lờiXóa
 12. Thời nhà Trần, có Hội nghị Diên Hồng, họp các vị cao tuổi xin ý kiến, bàn luận để vua được anh minh hơn, lo dẹp loạn, dẹp ngoại xâm giữ nước. Nay Hội trường Quốc hội mới, mang tên Diên Hồng, nhưng lại đi 'bịt miệng các cụ'. Đúng là loạn âm binh!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vừa Hồng vừa Chiênlúc 08:35 10 tháng 2, 2015

   Có mà Hội nghị Điên Hồng!

   Xóa
 13. Mot hanh dong de bit cai hu mam thoi lai. No se lam nhieu bo lao dang huong luong huu va van con ung ho, bao bien cho che do nay tinh ngo ( toi rat kho noi truyen voi nhung cu nay )

  Trả lờiXóa
 14. Chết chết, cách đây hơn ba mươi năm có tờ báo đăng một bài để kêu gọi mọi người bình luận. Nhiều người bình luận. Nhưng có một người bị qui là chống đảng, bị kỷ luật buộc thôi việc. Năm năm sau người đó được phục hồi công việc và làm việc bình thường đên ngày về hưu. Chuyện đó là một Scan...nay ông TBT tin vào chống tham nhũng nên hăng hái lập công, không ngờ lại gặp lại chuyên của người bình luận năm xưa của tờ báo nọ. Ngày xưa nước có vua, cái cây cỏ, con kiến, con sâu cũng là của vua nghĩa là tất tần tật là của vua.Vợ người khác vua muốn yêu cũng được. Ngày mới thành lập bao nhiêu chuyện xấu của vua hay gọi là chế độ phong kiến bị những nhà cách mạng nêu cho dân hiểu để đánh đổ nhằm thành lập chế độ dân chủ tức là người dân làm chủ đất nước . Được hứa như thế nên nhân dân hăng hái tham gia đánh đổ chế độ phong kiến. Nay cách mạng lại hay bắt người thì nêu tội. Nhưng những tội này không có sự nhắc nhở hoặc ngăn cản , ví dụ bộ bốn T thấy có dấu hiệu sao không bật đèn đỏ? nay chính anh lại đề nghị khởi tố , thế trách nhiệm quản lý của anh đến đâu? nghe ra nó làm sao ấy. KQH nhiều năm phanh phui nhiều vụ tham nhũng, nay bị truy tố nên dân cho là trả thù cũng không oan ức đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể cần xem xét trách nhiện NGƯỜI ĐÚNG ĐẦU BỘ 4T:Tội danh " THIẾU TRÁCH NHIỆM, GÂY HẬU QUẢ NGHIÊM TRỌNG"

   Xóa
 15. cứ xem vụ nhân văn giai phẩm

  Trả lờiXóa
 16. Rõ ràng nhé! Từ lâu đã đo được rồi: "Tự do báo chí, tự do ngôn luận, nhân quyền" (!?) ở VN là thế đấy. Qua vụ này càng rõ hơn cái gọi là "tự do" ấy!

  Trả lờiXóa
 17. Rõ ràng nhé! Từ lâu đã đo được rồi: "Tự do báo chí, tự do ngôn luận, nhân quyền" (!?) ở VN là thế đấy. Qua vụ này càng rõ hơn cái gọi là "tự do" ấy!

  Trả lờiXóa
 18. Nói thẳng, nói thật là "nói xấu", VN đã phổ biến tình trạng loạn ngôn ngữ, các khái niệm đều bị đánh tráo hoặc bị lẫn lộn hết rồi sao? Đảng không còn trong sáng đã kéo theo sự mất trong sáng của tiếng Việt!
  Đau cho đất nước thời nhiễu loạn
  Khái niệm ngôn từ cũng đảo điên!

  Trả lờiXóa
 19. Việc cách chức TBT KQH, đề nghị truy tố, đóng của báo Điện tử NCT đã khẳng định một cách hùng hồn đảng ta "tài tình, sáng suốt", "một lòng vì dân vì nước', nâng cao giá trị trường tồn "quang vinh muôn năm". Hừ, "đảng ta vĩ đại thật"!

  Trả lờiXóa
 20. KQH la second Nguzen Ba Thanh thoi. Dong vao Phu Chua thi Chua se lam cho than tan ma dai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Hoa sẽ không bị tình trạng ngu như vậy đâu!

   Xóa
  2. NBT cũng chẳng ngu, đã thế còn có Vua đứng trước vẫn chết cứng với Chúa. Tuy nhiên, với vũ KQH có điểm thuận lợi hơn, thay vì cho một liều phóng xạ thẳng tuột, KQH lại là một mảng truyền thông, điểm nóng đồng hành cùng người dân và dư luận quan tâm. Ngoài ra, thế giới đang dán 2 con mắt vào hồ sơ nhân quyền của VN. Hy vọng từ vụi này, KQH và các Cụ thấm đòn của Chúa, sau khi lật kèo, sẽ làm một cuộc revolution cho nhân dân nhờ. Bác KQH ơi, người dân sẽ đứng cùng Bác và các cụ. các Cụ cần đánh liên tục và chia sẻ cho công chúng, và cả thế giới nữa. Hy vọng với cả Hội, bọn tà quyền phủ chúa ko nuốt sống Bác KQH như những nhà dân chủ kia đâu.

   Xóa
 21. Ông Hoa đã lường trước mọi chuyện rồi. Ông có đủ bản lĩnh. Trong thời đại Internet này không ai có thể làm càn được.
  Dự báo: ông Hoa chiến thắng!

  Trả lờiXóa
 22. Thực ra, ông Kim Quốc Hoa ở kèo trên! Tôi bảo đảm ông này thắng trận!

  Trả lờiXóa
 23. Trời ơi ngó xuống nước Nam mà coi, họ làm vậy được không nè????????????????

  Trả lờiXóa
 24. Thời cụ Lê Duẩn đã có câu nói: Đấu tranh thì tránh đâu.
  Giờ cũng vẫn vậy. Chán.

  Trả lờiXóa