Translate

Trang BVB1

Thứ Hai, 16 tháng 2, 2015

Chúc Mừng Năm Mới - Xuân Ất Mùi - 2015


            BVB chân thành cảm ơn bạn đọc năm qua đã thường xuyên thăm ‘nhà’, cùng trao đổi, góp ý, xây dựng với sự đồng cảm, chia sẻ, suy luận và trao đổi thông tin đa chiều về đất nước, con người và xã hội.
            Năm mới Ất Mùi – 2015, thân chúc bạn đọc xa gần của trang blog Bùi Văn Bồng1 và gia đình Mạnh khỏe - An Khang - Thịnh Vượng – Hạnh Phúc, những dự định, ước vọng được Như Ý
           Hẹn gặp lại ra Giêng, một mùa xuân mới nhiều niềm vui, hy vọng tốt đẹp đến với mỗi người, mỗi nhà, cộng đồng và đất nước. 
BVB
-----------------

70 nhận xét:

 1. Xin được cầu chúc chủ nhân blog Đại Tá Bùi văn Bồng một năm mới 2015 trong toại ý !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn Nd 15:24!
   Chúc vui Tết, đón xuân vui tươi, thanh thản, cười suốt ngày và cả trong giấc mơ đẹp, êm đềm!

   Xóa
  2. Mấy năm nay, trang của bác Bồng giúp tôi có thông tin đa chiều, nhất là những thông tin mà các loại 'báo, đài đảng' ít đưa, hoặc ém nhẹm.
   Tất nhiên, đọc và nghe mỗi người đều có cách nhìn nhận, phân tích. Trang của bác Bồng đưa tin bài có chọn lọc, tin cậy, lại được COMT tự do bộc lộ chính kiến. Năm mới, kính chúc Đại tá BVB mạnh khỏe, yên ổn, thanh thản để có nhiều tin bài giúp bà con cộng đồng mạng có nơi tiếp nhận thông tin và chia sẻ!

   Xóa
  3. NĂM MƠI CẦU CHÚC ĐTÁ NHÀ BÁO
   BÙI VĂN BỒNG VÀ QUỴ BẠN VUI KHỎE HẠNH PHÚC VÀ TRÍ TUỆ
   CHÚC MỌI NHÀ YÊN BìNH,THỊNH VƯỢNG. ...

   Xóa
  4. NĂM MƠI THÂN CHÚC NHÀ BÁO BÙI VĂN BỒNG cùng QUỴ BẠN ĐỌC HẠNH PHÚC VÀ TIẾN BỘ   TÂM XUÂN
   Nguyễn Hữu Viện


   NHVThoTamXuan

   Ôi Nguyên Xuân, sao em
   không trắng không trong ngần
   thỏ thẻ mật ngọt nước
   lú vào tai anh đến
   tuyệt trần! Vũ điệu ngày
   xuânbươm bướm lượn. Trong
   hàng tỉ quang tử không
   âm cũng chẳng dương. Hoa
   nắng Xuân làm sao xoa
   dịu khách tha phương?
   Lưu đày lưu vong trời
   viễn dương. Tâm tang từ
   buồn đau miền xa đất
   lạ. Nhớ khúc hát thanh xuân
   áo lụa là giao hưởng
   cung âm đàn lỗi nhịp.
   Giờ đây tiếng vĩ cầm
   như dao lam phân tâm

   *

   phân thân. Hoa nắng ngoài
   sân thư hiên bay. Dường
   như tim lãnh cảm tình
   xuân say. Hồi xuân bóng
   ngả như cánh chim bay.
   Gót chân em âm thầm
   tựa hoa hướng dương. Tín
   hiệu sóng vi âm từ
   cánh bướm vỗ tận Trường
   Sơn nghe dường như từ
   xa xưa từ vạn nẻo
   đường. Cám ơn liệt sĩ
   tử sĩ Hai Bên cho
   ta khỏi tủi hờn. Quyết
   tử quyết sinh chắc như
   một lẽ. Giao thoa đan
   bện giữa đáy tim ngày
   Nguyên Xuân. Ðạp vòng nghiệp
   chướng oan nghiệt! Xin nâng
   cạn chén cùng triệu Người
   đã khuất. Niềm thương nỗi
   nhớ nén thành từng giọt
   rượu cần. Hồng Ðào dìu
   ta vào cơn say thần
   tiên. Ngọn lửa thi ca
   tinh nguyên bá quyền. Ngâm
   lên! hát lên ca lên!
   như ngày đầu vạn xuân
   Kỷ Dậu Thăng Long khúc
   khải hoàn ca vang vọng
   vọng mãi mãi đến bạt
   ngàn Tâm Xuân Mai sau...

   Paris, trong hương Xuân hiện sinh 1993

   Xóa
  5. Chúc mừng xuân mới nhưng cũng là ngày giỗ lần thứ của toàn dân tộc đối với hàng vạn người đã chết để chống lại cuộc chiến tranh xâm lược của cs trung cuốc 17/2/79 ở biên giới Phía Bắc.
   Mong mọi người hãy đừng quên cái nhục của một dân tộc bị nô lệ

   Xóa
  6. Nguyện Thi nhứ Nén nhan hương cho hàng hàng lớp lớp Nấm mồ Liệt sĩ trên Biên giới Bắc


   Rãi rác biên cương mồ viễn xứ
   Chiến trường đi chẳng tiếc đời xanh
   Áo bào thay chiếu anh về đất
   Sông Mã gầm lên khúc độc hành....

   QUANG DŨNG


   Hàng hàng lớp lớp mồ Liệt sĩ
   Biên giới phương Bắc Tuổi xuân thì
   Trùng trùng điệp điệp đường ra trận
   Cờ bay theo gió cuốn quân y
   Hà Giang bao ngày đêm tử chiến
   Biển người Đại Hán tràn lối đi
   Dáng hiên ngang Chiến tranh Vệ quốc
   Vượt trên Ý hệ vào Sử Thi …

   TRIỆU LƯƠNG DÂN

   Xóa
  7. Chúc Anh Bồng và BBT báo năm mới khỏe mạnh, bình an, tiếp tục là diễn đàn để người dân có chỗ được nói, được xem, được nghe sự thật, công lý, chân lý; là nơi để người dân được "biết, bàn, làm, kiểm tra" đối với những người đang cầm quyền VN.
   Nhân dịp xuân mới, tôi chúc các cmt mỗi người là một chiến sỹ thông tin thông thái khỏe mạnh, nhân dịp tết mỗi người phải là một tuyên truyền viên đem sự thật về đến mọi người dân để khai sáng những đầu óc tối tăm đã bị nhồi sọ suốt quá nửa thế kỷ nay về CNXH, về đảng csVN.

   Xóa
  8. Năm mới, tôi chúc Anh Bồng và các gia đình "liệt sỹ"của đảng có một phòng khách đẹp như của người "đầy tớ" số 1 của nhân dân-tổng bí thư mạnh sau:
   (xem hình):
   http://danlambaovn.blogspot.com.au/2015/02/au-nam-lo-anh-ngai-vang-trong-cung-ien.html

   Xóa
  9. Năm 2007, Tổng Bí thư Nông, phát biểu: "Giáo dục đạo đức, xây dựng lối sống tốt đẹp theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh là yêu cầu cấp bách hiện nay và là nhiệm vụ cơ bản lâu dài. Đẩy mạnh giáo dục đạo đức lối sống trong cán bộ đảng viên và nhân dân trong thời ký mới thong qua tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh nhằm khơi dậy và phát huy những giá trị đạo đức truyền thống tốt đẹp, đấu tranh khắc phục sự suy thoái về đạo đức, chặn đứng, đẩy lùi tệ quan liêu, tham nhũng, lãng phí và các tệ nạn khác", ... He ...he... tiết kiệm, giản dị như Bác Hồ mà nay lão Nông ở trong cung điện dát vàng như thế này đấy:
   http://danlambaovn.blogspot.com.au/2015/02/au-nam-lo-anh-ngai-vang-trong-cung-ien.html

   Xóa
  10. Xin phép bác Bồng, cho tôi có vài câu chỉ bảo ông Mạnh:
   - Này, Lão Nông, hãy đọc đây và tự soi lại mình, thử hỏi tiền ở đâu mà sống 'Vương giả' như vậy, làm gương cho ai:
   http://www.mattran.org.vn/Home/thongtinCTMT/so%2069/HCM.htm

   Xóa
  11. Kính thưa Đại Tá Bùi Văn Bồng và Quý Bạn Đọc,

   Trong những tháng gần đây, những khó khăn đến với các Bloggers có tâm huyết và đảm lược giữ vững tư-duy bảo vệ Đất Tổ Quê Hương và bênh vực Nòi Giông Việt Nam, chúng tôi thật sự đau đớn và lo lắng.

   Nguyện xin cho Ánh Bình Minh trở lại trên Quê Hương để Dân Tộc Việt được vươn lên đua tranh cùng nền dân chủ và văn minh thế giới.

   Chúng tôi xin trân kính cảm tạ gương can đảm, những tài-năng và những đóng góp trí-tuệ của Đại Tá Bùi Văn Bồng và BBT, đã góp tiếng nói mạnh mẽ để bảo vệ Quê Hương trong giai đọan trầm kha của Quê Hương Việt Nam.

   Nhân dịp TẾT TRUYỀN THỐNG TRÊN QUÊ HƯƠNG, chúng tôi cầu xin Ơn Trên và trân trọng kính chúc Đại Tá Bùi Văn Bông và Ban Biên Tập:
   Năm Mới An Lành, Đầy Sức Khỏe và Nhiều Nghị Lực, và Đạt Thành Mọi Ý Nguyện

   Xóa
  12. Sống xa hoa như vậy bằng tiền tham nhũng (trắng trợn) của dân của nước, ông Mạnh đứng ra phát động học tập theo HCM, đã đọc và ngấm lời dạy này trong 'Sửa đổi lối làm việc' chưa?:
   Năm là, trong Đảng vì có những người chưa học được, làm được bốn chữ “Chí công vô tư” cho nên mắc phải chứng “Chủ nghĩa cá nhân”. Đó là thứ vi trùng rất độc gây ra các bệnh: bệnh tham lam, bệnh lười biếng, bệnh kiêu ngạo, bệnh hiếu danh, thiếu bí mật, óc hẹp hòi, óc địa phương, óc lãnh tụ v.v, bệnh hữu danh vô thực, kéo bè, kéo cánh, bệnh cận thị, bệnh cá nhân (trong sách còn riêu rõ lo biểu hiện căn bệnh này), bệnh lười biếng.

   Sáu là, Đảng ta không phải từ trên trời rơi xuống, Đảng ở trong xã hội mà ra. Nói chung, đảng viên phần nhiều là tốt, nhưng vẫn còn một số chưa bỏ hết thói xấu mang từ xã hội vào Đảng. Đảng phải làm công việc giải phóng dân tộc to lớn, phức tạp, vì vậy, phải cố sức sửa chữa, cho tiệt nọc các chứng bệnh để cho Đảng càng mạnh khỏe, bình an.

   Bảy là, những khuyết điểm sai lầm vì sao mà có và từ đâu đến? Mỗi đảng viên, mỗi cán bộ cần phải thật thà tự xét và xét đồng chí mình, ai có khuyết điểm nào, thì phải thật thà cố gắng tự sửa chữa và giúp nhau sửa chữa “Thang thuốc hay nhất “là thiết thực phê bình và tự phê bình”.

   Tám là, đối với các khuyết điểm cần phân tích rõ ràng, cái gì đúng, các gì sai; ra sức tranh đấu sửa chữa những khuyết điểm; khéo dùng cách phê bình và tự phê bình để giúp đồng chí khác sửa chữa những lỗi lầm; đoàn kết Đảng bằng sự tranh đấu nội bộ; nâng cao kỷ luật và uy tín của Đảng.

   Xóa
  13. đọc cmt của bác Đinh Văn Hồng11:21 Ngày 21 tháng 02 năm 2015 là tôi biết bác chưa hiểu bản chất thực của đảng csVN: bác cũng như phần lớn người dân vẫn tin đó là một đảng cách mạng, thật là sai lầm ngay từ đầu:
   Thử hỏi: có người cầm quyền chân chính, chính danh nào mà giành quyền cai trị đất nước bằng bạo lực bắn giết không? nếu đàng hoàng thì phải thông qua lá phiếu của người dân để cạnh tranh bầu chọn chứ.
   khi cướp được quyền rồi thì xưng hùng xưng bá, ngồi lỳ tước hết quyền làm người của người dân, mặc nhiên cho phép người cầm quyền được cai trị vĩnh viễn, thực hiện độc đảng toàn trị để giữ đặc quyền đặc lợi cho riêng đảng cầm quyền, để mặc sức tham nhũng mà dân không được phép giám sát kiểm tra vì không có tam quyên phân lập....
   Bấy nhiêu thôi đã đủ cho thấy đảng csVN bản chất là một đảng lưu manh phản động, một đảng chống lại dân tộc, chống lại nhân dân.
   Sở dĩ những khẩu hiệu nghe sướng nhĩ được đảng đưa ra chẳng qua là để lừa dân khi đảng chưa cướp được toàn quyền cai trị. Sau 1975 thì đảng bắt đầu lộ mặt bản chất phản động lưu manh, nhất là từ khi ký mật ước Thành Đô 1990 thì coi như ra mặt trắng trợn nhưng vẫn lừa bịp bằng những khẩu hiệu XHCN, công bằng văn minh, dân biết ....dân kiểm tra....

   Xóa
  14. Đinh Văn Hồng11:21 Ngày 21 tháng 02 năm 2015 hoàn toàn nhận thức sai về bản chất đảng csVN.
   không bao giờ đảng csVN có thể chống được cái sai của chính mình-nhất là những cái sai đó thuộc về bản chất của đảng.
   (dao dù sắc mấy cũng không thể gọt nổi chuôi mình-huống hồ, dao không thể tự làm sắc được-chứng cớ rõ ràng là trọng lú và hội nghị TW4-8 đã không kỷ luật được ai, không tìm được ai, cho đến truyền, phúc, thanh, bình bị phơi bày ra thì cũng "chẳng làm sao".
   điều 4 HP đã thủ tiêu sự giám sát kiểm tra của người dân, do không có tam quyền phân lập và cho đảng mọi đặc quyền đặc lợi tối đa để biến đảng thành độc tài toàn trị.
   một đảng cách mạng thì không thể đưa điều 4 vào hiến pháp.

   Xóa
 2. Biết chúc gì đây,
  Khi con đường đời nay luôn gập ghềnh.
  Bao nhiêu thương nhớ,
  Bao nhiêu hy vọng chưa hoen lối đi...

  Trả lờiXóa
 3. Mình không cầu chúc Đại tá, nhưng chúc cho một con người, một người anh em, được hồn an, xác mạnh. Yêu lắm.

  Trả lờiXóa
 4. Mừng Xuân Ất Mùi - Chúc anh Bồng và gia đình vui khỏe - Hạnh Phúc - Bình an.

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Mạnh Phươnglúc 20:17 16 tháng 2, 2015

  Chúc Đại tá mạnh Trí-Nhân người lính
  Chống quan tham, chống nhiễu loạn cường quyền
  Một lòng một dạ vì Dân, Nước
  Tấm lòng, bản lĩnh mãi vẹn nguyên

  Trả lờiXóa
  Trả lời

  1. Chúc Mừng Toàn gia quyến ANH BÙI VĂN BỒNG ... cùng TOÀN THỂ QUÝ BẠN ĐỌC trong và ngoài ĐẤT MẸ

   Xuân ẤT MÙI 2015 HẠNH PHÚC - YÊU ĐỜI...

   DÂN CHỦ + TỰ DO + XÃ HỘI DÂN SỰ về trên khắp Tổ Quốc Việt Nam mến yêu

   Khai bút Ngày Đầu Xuân 2009


   http://i286.photobucket.com/albums/ll94/hoangnhulan/Noel%20new%20year/NewyearFeatherPensignature98.gif?t=1230784817


   Đầu Xuân khai Hội Đại Ziên Hồng
   Dân Chủ mọc rộ khắp Non Sông
   Tổ Quốc trên Thiên đỉnh tối thượng
   Pháp trị an dân cháu Tiên Rồng
   Trau luyện Tinh thần Việt Võ Đạo
   Đồng thuận - Canh tân - Giữ Biển Đông
   Liên minh chiến lược Mỹ-Âu-Nhật
   Bình minh rực sáng đang đợi trông


   Nguyễn Hữu Viện
   PARIS - 09 giờ sáng 01/01/2009


   Thơ viết vào giữa khoảnh khắc Giao Thừa
   http://img.v3.news.zdn.vn/w660/Uploaded/lerl/2014_01_30/TMK_7578.jpg

   Khoảnh khắc Giao Thừa khai bút
   Thương cảm hàng triệu lương dân còn khốn khó
   Hàng vạn trẻ con bỏ học đánh giày
   Hàng vạn cụ già lang thang không nơi nương tựa
   Vẫn chưa có trọn Ngày Nguyên Xuân đầm ấm năm xưa

   Nhớ Nhà Giáo Vũ Hùng vận động Dân chủ
   Đang tuyệt thực trong ngục
   Sau trận đòn đánh đập trong tù

   Nhớ bậc Anh Thư con cháu Bà Trưng Bà Triệu
   Lê Thị Công Nhân Phạm Thanh Nghiên
   Nhớ Nhà Đạo diễn (1) không được làm phim nữa
   Canh cánh mang mang Nỗi buồn mang tên Việt Nam .. ..   Khoảnh khắc Giao Thừa
   Lời thơ nguyện cầu buồn đêm nay
   Khung trời đêm triệu triệu Vì Sao
   Phập phồng thoi thóp thẳm xanh
   Toàn Đất Nước có đang vào Xuân ?
   Đất nước này vẫn còn là của ai ai !   http://www.thienlybuutoa.org/Animation/Animation%20TET.gif


   Khoảnh khắc Giao Thừa khai bút
   Nhớ bậc Nhà Thơ Hữu Loan và mối tình mênh mang
   "Màu tím hoa Sim" chiều biền biệt
   Tình đẹp tâm thiêng
   Đạp đá gánh đá nuôi con giữa Thời nhiễu nhương
   Thơ ông còn sống mãi trên Thiên đường


   Khoảnh khắc Giao Thừa khai bút
   Tráng sĩ họ Huỳnh (2) lên đường
   Ngày Mai ra trận bằng ngòi bút bằng nhiệt tâm
   Vào trận đánh cuối cùng của Tổ Quốc hôm nay
   Dân chủ Tự do Nhân quyền sống mái phen này !


   Khoảnh khắc Giao Thừa khai bút
   Nhớ bậc Tráng sĩ họ Huỳnh (2) lên đường
   Ngày Mai ra trận bằng ngòi bút bằng nhiệt tâm
   Vào trận đánh cuối cùng của Tổ Quốc hôm nay
   Dân chủ Tự do Nhân quyền sống mái phen này !


   Nhớ Chàng tuổi trẻ Nguyễn Tiến Trung vốn dòng hào kiệt
   Xếp bút nghiên theo việc đao cung ..
   Hoàng Sa - Trường Sa sóng biển điệp trùng phùng


   Khoảnh khắc Giao Thừa
   Lời thơ nguyện cầu buồn đêm nay
   Khung trời đêm triệu triệu Vì Sao
   Phập phồng thoi thóp thẳm xanh
   Toàn Đất Nước có đang vào Xuân ?
   Đất nước này vẫn còn là của ai ai !   http://img.v3.news.zdn.vn/w660/Uploaded/lerl/2014_01_30/TMK_7971.jpg


   Tổ Quốc ơi !
   Đất ơi ! Nước ơi chờ con với
   Trăng huyết ơi ! Hãy gởi tôi về
   Số phận lưu đày thống khổ
   Định mệnh lưu vong dã man
   Trả lại ta mùi thơm bếp lửa bánh trưng
   Trả lại ta khói lam chiều cuối chân trời
   Trả lại ta tặng vật tinh khiết hiến dâng người tình xưa cũ
   Trả lại ta thơ ấu uyên nguyên
   Trả lại ta nhạc lửa trống trận đường gươm


   Khoảnh khắc Giao Thừa
   Lời thơ nguyện cầu buồn đêm nay
   Khung trời đêm triệu triệu Vì Sao
   Phập phồng thoi thóp thẳm xanh
   Toàn Đất Nước có đang vào Xuân ?
   Đất nước này vẫn còn là của ai ai !


   TRIỆU LƯƠNG DÂN Nguyễn Hữu Viện   Xóa
 6. Mình cầu chúc đ/c Bòng và các đồng chí trong đội Blog cùng gia đình an vui,mạnh khỏe.
  Chúc tất cả anh em trên diễn đàn năm mới khỏe mạnh,gia đình mạnh khỏe làm ăn tiến tới.
  Chúc cho tất cả chúng ta cùng tham gia diễn dàn năm mới góp phần xây dựng đất nước phồn vinh,dân tộc hạnh phúc.
  Chúng ta cùng xây dựng blog văn minh tiến bộ,dân chủ cùng đấu tranh cho nhân quyền,dù khác nhau quan điểm nhưng không thể tách rời quyền lợi đất nước và dân tộc.
  .Văn minh của đát nước là sự sống còn của tất cả chúng ta.
  Công Sơn,xin chúc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúc đồng chí mạnh khỏe! Năm mới, hy vọng đồng chí đổi mới tư duy, chung tay xây dựng Blog dân chủ và văn minh của anh Bồng thêm vững mạnh!

   Xóa
  2. Chúc đồng chí mạnh khỏe! Năm mới, hy vọng đồng chí đổi mới tư duy, chung tay xây dựng Blog dân chủ và văn minh của anh Bồng thêm vững mạnh!

   Xóa
  3. Tôi chúc các DLV của đảng không ta có lời lẽ nghe thuận tai. Đừng quá ngây ngô đần độn.
   (Bụt nói "Con mơ giấc mơ đẹp à?")

   Xóa
 7. Chúc anh BVB mạnh khỏe! Nhân dân biết ơn anh và các chiến sỹ đang dũng cảm xả thân để bảo vệ dân tộc VN!

  Trả lờiXóa
 8. Chuc bac 1 nam moi .Binh an.manh khoe.Moi su nhu Y .Chuc Bac nam 2015 Bao cua bac duoc xuat ban Cong khai ngoai THI TRUONG.de ND cung doc kg Phai nhu bay gio.moi Nguoi rat Mong Lam lam

  Trả lờiXóa
 9. Lại một năm nữa trôi qua , Điều rất vui mừng là Bác Bồng và trang BVB vẫn luôn giữ vững được phong độ . Tôi Xin gửi tới Bác và gia đình những lời chúc tốt lành nhất nhân dịp năm mới .
  Xin chúc các bạn đọc bình an – Mạnh khỏe . Mong rằng năm 2015 , đất nước có nhiều thay đổi hướng tới dân chủ , văn minh .

  Để gió cuốn đi

  Trả lờiXóa
 10. chúc ĐT B và mọi người đón năm mới trọn vẹn những gì thượng đế ban tặng ... cho em thắc mắc tí ti ,có phải.20;22;16 là bác CÔNG SƠN ko a .

  Trả lờiXóa
 11. (Xin phép Cụ Tú Xương, "đổi mới" bài thơ của Cụ. Con không kiếm lợi nhuận từ bài thơ dựa theo gốc của Cụ, nên Cụ đừng trách con)
  Đây là nói về bọn tham nhũng

  Lẳng lặng mà nghe nó chúc nhau:
  Chúc nhau trăm tuổi bạc đầu râu
  Phen này ông quyết đi buôn thuốc nhuộm
  Thiên hạ bao nhiêu đứa nhuộm đầu đen thui!

  Lẳng lặng mà nghe nó chúc giàu:
  Trăm, nghìn, vạn mớ để vào đâu?
  Phen này, ắt hẳn công quỹ lủng!
  Đồng rụng, đồng rơi, vào bọn đần!

  Lẳng lặng mà nghe nó chúc sang:
  Đứa thì mua tước, đứa mua quan
  Phen này ông quyết đi làm blog
  Chẳng bán chẳng la cũng đắt hàng!

  Lẳng lặng mà nghe nó chúc con:
  Sinh năm đẻ bảy được vuông tròn
  Phố phường chật hẹp, người đông đúc
  Bồng bế nhau lên làm thứ trưởng!

  Bắt chước ai ta chúc mấy lời:
  Chúc cho khắp hết ở trong đời
  Vua, quan, sĩ, thứ, người trong nước
  SAO ĐƯỢC CHO RA CÁI GIỐNG NGƯỜI!

  Trả lờiXóa
 12. Nhân dịp chuẩn bị bước sang năm mới, tôi xin chúc bác Bồng thật nhiều sức khỏe , gia đình hạnh phúc, những thông tin đa chiều của bác chính là niềm hạnh phúc của nhân dân, của xã hội , hy vong qua trang blog này chính quyền nhìn lại mình để thay đổi để phục vụ nhân dân tốt hơn , chứ không phải theo dõi tìm kẽ hở để bắt người !
  Xin chúc bác luôn vững tin vào những điều tốt đẹp của cuộc sống ,hãy tin vào tương lai , hãy tin vào nhân dân , ai có được lòng dân người đó sẽ có tất cả ... và tôi tin rằng những người đã từng xem trang blog này cũng nghĩ như vậy. Thân chào

  Trả lờiXóa
 13. Chúc tờ báo Bùi Văn Bồng - tờ báo trong lòng dân, có đủ sức mạnh để đè bẹp lũ phá nước và lũ bán nước!
  uyen-hanoi

  Trả lờiXóa
 14. Trương Minh Tịnhlúc 07:39 17 tháng 2, 2015

  Tôi xin chúc Đại Tá và các Bạn trong Thôn nhiều sức khõe .Chờ ngày Dân Chủ đến với toàn quốc. Lúc đó, chúng ta sẽ họp nhau ăn một cái tất niên thật thịnh soạn ở Cần Thơ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi hồi hộp quá... khi nghĩ tới việc gặp Em Hà, Công Sơn.

   Xóa
 15. Chúc đại tá nhà báo Bùi Văn Bồng năm mới luôn vui khỏe, chân cứng đá mềm có đội ngũ cộng tác viên sáng giá luôn cho người đọc những bài phản biện sắc sảo, tâm huyết và xây dựng vì sự phát triển của nước nhà.

  Trả lờiXóa
 16. Kính chúc chủ trang blog BVB.nhiều sức khoẻ và
  vững chí trong việc khai dân trí theo chủ trương của
  cụ PCTrinh,một nhà yêu nước lớn có tầm nhìn xa
  trông rộng nhất trong Việt sử cận đại.

  Trả lờiXóa
 17. Năm mới, xin kính chúc bác Bồng và các bạn Blog bằng mấy câu thơ của đồng chí Nguyễn Bỉnh Khiêm:

  Phân phân tùng bách khởi
  Nhiễu nhiễu xuất đông chinh
  Bảo giang thiên tử xuất
  Bất chiến tự nhiên thành.

  Trả lờiXóa
 18. Nhân dịp tết đả về
  Chúc anh Bùi văn Bồng
  Cùng gia quyến thân thương
  An khang và thình vượng

  Tôi anh cùng trang lứa
  Cùng dân Việt thân thương
  Trước đây hai chiến tuyến
  Nay ngồi lại hàng huyên

  Cùng non sông đất nước
  Cùng nhịp đập trái tim
  Cùng thương yêu nòi giống
  Cùng sống với mong chờ

  Tổ quốc ta Độc Lập
  Thực tế cũng chưa thành
  Chưa Tự Do Dân Chủ
  Nhân Dân còn lầm thang

  Nhìn xả hội hiện nay
  Lắm điều nhiều trăn trở
  Anh thông tin cởi mỡ
  Tôi bạn đọc chung lòng

  Chúng ta muốn Tự Do
  Nhân Dân được ấm no
  Tổ Quốc thật Độc Lập
  Có Chính Quyền anh minh

  Thực tế ta đang mơ
  Nhìn ra khắp Thế Giới
  Đất Nước mình giống ai
  Mà sao cứ tụt hậu

  Thử hỏi nhiều tầng lớp
  Chính phủ và Chính Quyền
  Trí thức và Dân dã
  Sao nước mình tối tăm

  Bao nhiêu năm chiến tranh
  Giờ nhìn quá phi lý
  Máu xương thành sông núi
  Đất Nước mình tang thương

  Ta cảnh tỉnh chế độ
  Phải nhìn rộng trông xa
  Phải hài hoà Dân Chủ
  Đưa Nước Nhà tiếng lên

  Nước Độc Lập Tự Do
  Nhân Dân Được ấm no
  Phát huy quyền Dân Chủ
  Nước mạnh Dân sẻ giàu

  Năm mới đả đến rồi
  Tôi chúc anh mạnh khoẻ
  Vững bước đường đấu tranh
  Cho Dân mình hạnh phúc

  Thân ái.....ĐVK

  Trả lờiXóa
 19. Chúc bác Bổng dồi dào sức khỏe, mọi sự an lành.

  Trả lờiXóa
 20. Chúc bác năm mới dồi dào sức khoẻ, dũng mãnh, vì quốc gia và nhân dân mà ...làm gương cho bao nhiêu "đảng viên tâm huyết với đát nước" ... đứng về phía nhân dân ...

  Trả lờiXóa
 21. ở Phường tôi có một bác là sỹ quan quân đội nghỉ hưu, cách đây chục năm thì rất yêu văn nghệ, rất thích hát các bài hát "truyền thống"(ca ngợi đảng cs, ca ngợi chế độ, ca ngợi cuộc chiến tranh "giải phóng dân tộc"...).
  Nhưng từ khi có internet bác này trở lên buồn, ít nói và đặc biệt không thấy mở nhạc hát các bài hát nhạc "đỏ", thỉnh thoảng mới thấy bác mở các bài hát nhạc vàng.
  Tự dưng sáng nay, bác ấy mở rất to các bài hát: CHIẾN ĐẤU VÌ ĐỘC LẬP TỰ DO, BÀI CA BIÊN GIỚI, ....NƯỚC NON NAM SƠN...
  Tôi không hiểu sao, nhưng khi nhìn lên lịch bỗng thấy 17/2-ôi thôi, hôm nay là ngày cả dân tộc ta giỗ trận tưởng niệm ngày các liệt sỹ và người dân đã ngã xuống để bảo vệ biên giới phía Bắc chống sự xâm lược của csTQ (17/2/1979-1984)- thế mới biết: sự âm thầm nung nấu lòng căm thù, tinh thần yêu nước của người dân với những tội ác do bọn cướp nước và tay sai bán nước vẫn chưa lúc nào nguôi ngoai trong mỗi trái tim của người VN yêu nước. Chỉ có cái đảng vong bản kia là vô ơn mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông bộ đội sĩ quan thông tin hưu trí bạn tôi hôm qua rủ nhậu. Xỉn lên, ông ta hát bài "Thuyền và biển" (bài tủ của ông ta). Rồi ông chuyển sang: "Năm anh 20, em mới sinh ra đời! Năm anh 40, em tròn đôi mươi!..."
   Rồi không hát đúng theo bài nữa, ông ta cao giọng, đầy vẻ thống kê:
   - Năm anh 50, em thì 30! Năm anh 60, em hồi xuân 40! Năm anh 70, em già 50! Năm anh 80, em 60 nhăn nhèo! Năm anh 85, em lăn đùng ra chết!... Hết!
   (Chết cười!)

   Xóa
 22. Năm mới chúc bác Bồng cùng cộng đồng mạng vạn sự tốt lành, sớm được hưởng giá trị sống đích thực trong một xã hội nhân văn !

  Trả lờiXóa
 23. Ngày 17/2/1979, là ngày tôi không bao giờ quên.

  Nếu bạn nào, vào Internetz Talawas.de đọc: Chuyện ông thứ trưởng công an, tướng Nguyễn Tài (Tư Trọng, phụ trách an ninh khu Sài gòn), con nhà văn Ng Công Hoan, thì biết nhân vật D., nhân viên Vụ bảo vệ, ban tổ chức trung ương đảng.

  Chú D. gày, nhưng bị điều động lên giúp biên giới, huyện .. thuộc Lào cai. Thỉnh thoàng chú mới về nhà. Chú có 3 đứa con, con trai út tên là M.

  Tối hôm đó, chừng sau 19 giờ, M. đứng ngoài ban công chung. Trời tối, không có đèn. Không hiểu có việc gì mà tôi cũng đứng đó.

  Chợt bóng người đi vụt sau lưng tôi, đi vào nhà chú D.. M. nói to: "Bố. Dép bố đâu ?".

  Đúng là con người, sống chết có số. Chú D. may mắn đã kịp về được đến nhà ấm cúng.

  Trả lờiXóa
 24. Năm mới kính chúc bác Bồng và toàn thể anh em quê nhà mọi sự như ý ! Năm mới chúc đất Việt có nhiều đổi mới thật sự như ước mơ của muôn người . Năm mới xin được siết chặt tay tất cả mọi người ở cự ly . . . 15000 km ! ở đây 2 tháng nữa hoa đào mới nở .
  Việt kiều EU .

  Trả lờiXóa
 25. NĂM MỚI CHUC ANH MẠNH KHỎE, BÌNH AN, CHÚC BLOG BVB1 LUÔN LÀ ĐIỂM TÌM ĐẾN CỦA NHỮNG AI MUỐN CÓ THÊM THÔNG TIN VÀ CÁI NHÌN ĐA CHIỀU ĐỂ RÕ HƠN BẢN CHẤT CỦA NHỮNG ĐIỀU MÀ CHÚNG TA CÒN TRĂN TRỞ, NHỨC NHỐI...
  TR.H

  Trả lờiXóa
 26. Kính chúc bác Bồng cùng toàn thể gia đình, kính chúc các chiến sĩ dân chủ cùng anh chị em commenters một năm dồi dào sức khỏa, may mắn, hạnh phúc.
  Cầu mong cho nền dân chủ sớm được hiện diện trên Tổ Quốc của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 27. Năm mới chúc anh Bồng mạnh khỏe an khang vạn sự như ý ,chúc toàn thể gia đình anh hạnh phúc ,chúc cho blog của anh nở hoa thêm nhiều bạn đọc ....

  Trả lờiXóa
 28. CHÚC nhau ngày gặp nhịp sống Xuân
  MỪNG tuổi xưa nay hiếm đang gần
  BÁC ái công bằng tranh đấu mãi
  BỒNG bềnh sóng dữ sá gì thân

  NĂM Ngọ chưa qua đà thấy tiếc
  MỚI nghe xuân đến dạ bồn chồn
  AN nhàn hưởng lộc ai chả muốn
  LÀNH rách một đời vì nước non

  Trả lờiXóa
 29. - Thời gian thay đổi và chúng ta cũng thay đổi theo thời gian.
  (Ngạn ngữ Đức)
  - Đừng thương tiếc hôm qua, đừng đợi ngày mai, đừng lảng tránh hôm nay.
  (Ngạn ngữ Pháp)

  Trả lờiXóa
 30. Cảm ơn Internet cũng như các bloggers như Bác. Nhờ vậy mà tôi mới biết là có tôi hay không? Và qua đó mới biết được mình nên sống thế nào - tin và không tin ai.
  "Kẻ nào luôn hứa hẹn vế tương lai có thể là kẻ lừa dối" - W. Churchill.
  "Những người không thực hiện lời hứa thường là do đã quên mình hứa cái gì" - Voltaire.

  Trả lờiXóa
 31. Tâm Ý!
  Chưa một lần gặp, nhưng hình như Bùi Văn Bồng và HoangGia có Duyên Tâm. Nên gặp nhau qua con chữ nên rất trân trọng, nhớ và viết hoài không dừng.
  Nhân dịp Xuân Ất Mùi kính chúc người bạn, người đồng chí hướng sang năm mới Ất Mùi-2015:
  Có Sức khỏe-Tâm sáng
  Mãi mãi là Người Chân thật!
  Tâm sinh Trí
  Trí sinh Tiền bạc
  Tiền bạc nuôi Tâm Tài Trí
  Nhiệt thành viết giúp đời và người
  Vì Đất nước và Dân tộc !

  Trả lờiXóa
 32. Bùi Văn Bồng thực sự đã đem lai nhiều hiểu biết và hạnh phúc cho cộng đồng người Việt
  Xin cảm ơn và kính chúc đại tá nhà báo Bùi Văn Bồng cùng gia đình năm mới an khang thinh vượng !

  Trả lờiXóa
 33. Bùi Văn Bồng thực sự đã đem lai nhiều hiểu biết và hạnh phúc cho cộng đồng người Việt
  Xin cảm ơn và kính chúc đại tá nhà báo Bùi Văn Bồng cùng gia đình năm mới an khang thinh vượng !

  Trả lờiXóa
 34. Tối qua tôi không xem Táo quân VTV. (Quá đủ rồi!). Nhưng tiếng pháo hoa vẫn phải nghe.
  Tiếng nổ trong 15 phút đó nghe thật chát chúa và vô dụng... Tôi vẫn không quên cái đói nghèo của đông đảo nhân dân Việt Nam khi nghe nó.

  Trả lờiXóa
 35. Dù đời còn nhiều chông gai
  Trọn đời vẫn cứ đi, đi hoài!...

  Trả lờiXóa
 36. Xin chuc dai ta bui van bong manh khoe va co nhieu bai viet phuc vu doc gia gan xa. Chuc dai gia dinh dai ta manh kheo hanh phuc va bang an trong cuoc song

  Trả lờiXóa
 37. Phải nói sự cống hiến và hy sinh của các chú các bác đi trước, để giới trẻ nhiều người có nhận thức và cái nhìn chính xác hơn như hiện nay rất đáng được trân trọng. Năm mới chúc bác bùi văn bồng cùng toàn thể cộng tác viên của http://bongbvt.blogspot.com một năm mới dồi dào sức khỏe để tiếp tục chiến đấu vì một nền dân chủ tự do thực sự cho Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 38. Chúc nhà thơ năm mới dồi dào sức khỏe, muốn có thơ hay, báo mới phải có sức khỏe, muốn có trí tuệ sáng suốt cũng nhờ sức khỏe, muốn uống rượu vui vẻ với đời cũng phải khỏe...Nói tóm lại sức khỏe muôn năm . Đại tá qua thời, nhà thơ sung sức, năm mới vươn sức bật cho mọi người vui thêm!

  Trả lờiXóa
 39. Chúc năm Ấy Mùi tất cả Vạn An.
  https://i0.wp.com/i58.tinypic.com/2ikqnud.jpg

  Trả lờiXóa
 40. Chúc mừng năm mới Ất Mùi
  Gia đình hạnh phúc, mừng vui thái bình

  Trả lờiXóa
 41. Dẫu chưa là anh hùng hào kiệt,vẫn giang tay Bồng nợ giang sơn

  Trả lờiXóa


 42. Thiền Đại sư Mãn Giác :

  Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận Đình tiền tạc dạ nhất chi mai.

  Ngỡ tưởng Xuân hết : Xuân qua lại ….Hoa nở rồi tàn …. Xuân thủy chung !

  春去百花落
  春到百花開
  事逐眼前過
  老從頭上來
  莫謂春殘花落尽
  庭前昨夜一枝梅

  Xuân khứ bách hoa lạc
  Xuân đáo bách hoa khai
  Sự trục nhãn tiền quá
  Lão tòng đầu thượng lai
  Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận
  Đình tiền tạc dạ nhất chi mai.

  Thiền Đại sư Mãn Giác tên tục là Nguyễn Trường

  https://www.youtube.com/watch?v=mFWQgxXM_b8

  Mùa Xuân đi trăm hoa tàn rụng
  Mùa Xuân về trăm hoa nở tung
  Đường trần trước mắt trôi qua mãi
  Mái đầu đã bạc hồi kết chung .. ..
  Ngỡ tưởng Xuân hết : Xuân qua lại ….
  Hoa nở rồi tàn …. Xuân vẫn thủy chung !

  Nguyễn Hữu Viện


  chuyển dịch khai bút Ngày Nguyên Xuân Ất Mùi 2015

  Trả lờiXóa
 43. Em kinh chuc bac bui van bong mot nam moi nhieu sức khoe cung gia quyền mot nam moi hoan toan nhu ước muốn an khang thịnh vuong tam than an lac , xin cảm on bác đã lập nen trang này , những lúc buồn thi vao trang này đọc những bai cac vi đưa len , những bai thơ đọc khong thể khong cười
  Chào bác
  em tên thanh mai

  Trả lờiXóa
 44. Nam moi chuc trang cua bac Bong nhanh dat toi 100.000.000 luot khach tham nha. Cuoc khai tri gian nan rat can su no luc cua tat ca chung ta. Chuc tat ca moi nguoi suc khoe va y chi

  Trả lờiXóa
 45. http://xuandienhannom.blogspot.com.au/2015/02/hinh-anh-nha-rieng-ong-nong-uc-manh-gay.html
  Cung vua phủ chúa ngày xưa và những tên độc tài như Sadam, Gadafi chưa chắc đã chơi sang và ngông nghênh như bọn cầm đầu đảng csVN.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thảo nào trong các bộ phim kinh dị, quái vật thường núp trong vỏ bọc của một người có vẻ vô hại!...
   (nĐM)

   Xóa
 46. Chúc mọi người chiến thắng được nỗi sợ hãi mơ hồ.

  Trả lờiXóa
 47. Năm mới Ất Mùi chúc gia đình bác Bồng sức khỏe, hạnh phúc, chúc bác có nhiều bài viết hay, nhiều bài phóng sự hay, chúc tất cả các bạn đọc trang bác Bồng sức khỏe, có nhiều bình luận hay, sắc sảo, cùng với các trang mạng khác đóng góp thật nhiều cho phong trào dân chủ trong thế giới mạng, làm sao để các trang mạng là thức ăn tinh thần không thể thiếu được, có tiếng nói quan trọng trong lòng cư dân mạng nói riêng và cộng đồng dân tộc VN nói chung.

  Trả lờiXóa
 48. Nhân dịp năm mới, là bạn đọc của trang bác Bồng được 2 năm nay, tôi cũng như nhiều bạn đọc khác cùng chúc bác Bồng khỏe, cùng bạn đọc đóng góp nhiều bài viết, bài bình luận có tính chất xây dựng đất nước, đả kích bọn quan tham, khích lệ lòng yêu nước, tự hào dân tộc, đưa tin trung thực, phản bác lại báo lề đảng đưa tin kiểu tuyên truyền, mị dân, dối trá, vạch trần thủ đoạn của các quan tham ăn đút lót, hại dân, điểm lại những quan vì dân vì nước trong suốt chiều dài lịch sử.

  Trả lờiXóa