Translate

Trang BVB1

Thứ Tư, 11 tháng 2, 2015

Kim Quốc Hoa là con người như thế nào?


VNTB: Sau khi TBT báo Người cao tuổi Kim Quốc Hoa bị cách chức, thu thẻ nhà báo và còn phải đối mặt với nguy cơ lao lý trước Bộ công an, vẫn có một luồng nhỏ dư luận cho rằng "khởi tố báo Người cao tuổi là đúng".
Nhưng hiện tượng được nhận ra quá rõ ở Người cao tuổi là chỉ trong 7 năm, tờ báo tưởng như già nua này đã lôi ra ánh sáng đến 2.500 vụ tiêu cực từ cấp làng xã đến tận trung ương. Trong khi đó, tuyệt đại đa số trong hơn 800 tờ báo nhà nước đã giữ thái độ nín tiếng hoặc tuyệt đối vô cảm.
Để bạn đọc có thể hình dung rõ hơn về tư cách ông Kim Quốc Hoa, VNTB xin đăng lại một bài viết về ông và báo Người cao tuổi trên báo Pháp luật VN vào tháng 4/2014, tức thời điểm mà báo Người cao tuổi đang phanh phui tài sản "nổi" của hàng loạt "cá mập" như Trần Văn Truyền, Ngô Văn Khánh - Thanh tra chính phủ.
Nếu Kim Quốc Hoa bị ghép vào "hành vi xâm phạm an ninh quốc gia" và hơn nữa phải vào trại giam, đã đến lúc các nhà nước và tổ chức quốc tế cần quan tâm đặc biệt đến nhà báo dũng cảm với tuổi đời thất thập cổ lai hy này.
                                            *         *         *
Nhà báo Kim Quốc Hoa 
kể chuyện chống tiêu cực
Lần lượt những loạt bài điều tra công phu được tờ báo này “cho ra lò” đã gây chấn động dư luận như vụ Công ty Xây dựng Bến Tre, thu hồi đất ở Bà Rịa - Vũng Tàu, vụ ông Nguyễn Trường Tô, Chủ tịch tỉnh Hà Giang bị cách chức, khai trừ ra khỏi Đảng (3 năm rưỡi, ông Hoa kiên trì điều tra và đấu tranh), vụ bà Đặng Thị Hoàng Yến, ĐBQH khóa XIII, Chủ tịch Tập đoàn Tân Tạo...
Nhà báo Kim Quốc Hoa
Tổng biên tập Kim Quốc Hoa tiếp chúng tôi tại trụ sở Báo Người cao tuổi, số 12 Lê Hồng Phong trong bộ quần áo kaki thời cổ trông vừa sang trọng vừa giản dị. Ở tuổi "Thất thập cổ lai hy", tóc ông bạc trắng nhưng tinh thần thép và nhiệt huyết trong ông vẫn khiến người khác phải kinh ngạc.
Sức nặng của Báo Người cao tuổi
19 năm trước, tờ báo Người cao tuổi ra đời chỉ với vài dòng tôn chỉ mục đích là: Tuyên truyền phổ biến chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước về người cao tuổi, bảo đảm cho người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Đến năm 2001, giấy phép hoạt động báo chí cấp lại cho cũng vẫn vẻn vẹn có ba dòng chữ trên. Nhưng bây giờ thì ngoài việc nêu những gương sáng tiêu biểu, người tốt - việc tốt thì tờ báo này còn có riêng hai trang báo chuyên phanh phui tiêu cực, tham nhũng. 
Qua khoảng thời gian không được gọi là lâu (gần 7 năm), đến nay các bài điều tra sắc sảo trên các trang báo đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ mạnh mẽ của dư luận, đã khiến những kẻ bị vạch mặt tiêu cực phải tâm phục, khẩu phục. Thành tựu này làm không ít người tò mò đặt câu hỏi: “Tại sao Báo Người cao tuổi lại có sức mạnh khủng khiếp đến thế?”.
Ông Kim Quốc Hoa giải thích: “Trước đây, làm gì có chuyện Báo Người cao tuổi được tuyên truyền sâu về xã hội, pháp luật, chống tiêu cực, chống tham nhũng. Nhưng khi nhận đứng đầu tờ báo này, tôi thấy đây là một tờ báo của tổ chức đoàn thể trung ương bao gồm những người đã có cống hiến, đã trải qua các cuộc kháng chiến, các thời kì cách mạng, bao gồm những cán bộ lão thành, cán bộ tiền khởi nghĩa, cán bộ tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ... - họ chính là những người cao tuổi. Đội ngũ ấy rất có tâm huyết với Đất nước. Mặc dù đã nghỉ hưu rồi nhưng họ vẫn còn nguyên trách nhiệm công dân đối với vận mệnh của Tổ quốc. 
Bởi vậy những con người này cần phải được tham gia vào các lĩnh vực hoạt động của đời sống xã hội, kể cả là làm kinh tế xóa đói giảm nghèo, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, mặt trận Tổ quốc, khuyến học khuyến tài, tham gia xây dựng con người mới xã hội chủ nghĩa, tức là những người tốt phải được quyền tham gia vào công cuộc đấu tranh chống tiêu cực, chống tham nhũng, quan liêu”.
Nghĩ là làm, tháng 4/2007, sau đúng 1 tháng nhậm chức Tổng biên tập, ông Hoa lập ngay đề án “Đổi mới và phát triển Báo Người cao tuổi”. Đề án đã được lãnh đạo Trung ương Hội thông qua tại cuộc họp Thường vụ ở TP.Vũng Tàu. Danh sách họp có 17/18 người thì 17 người nhất trí (100%).
“Trong đề án, tôi đề cập đến rất nhiều nội dung nhưng trọng tâm là thay đổi măng-séc của tờ báo. Măng-séc báo ngày trước là Cơ quan Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, giờ tôi xin đề thêm dòng chữ “Tiếng nói của người cao tuổi cả nước””, ông Hoa chia sẻ.
Theo lời ông, điều này có ý nghĩa rất quan trọng bởi đất nước ta có ngót chục triệu người cao tuổi và họ có quyền phát huy dân chủ, phải có tiếng nói trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ông cười hiền: “Chỉ thế thôi, rồi từ chỗ đó mà bổ sung tôn chỉ mục đích của tờ báo là có thêm nội dung chống tham nhũng, chống quan liêu”.
Ý tưởng của ông Hoa đã được tập thể đánh giá rất cao. Ban đầu, ai nghe đến “chống tham nhũng, chống quan liêu” cũng đều khen đề án hay và tỏ ra thích thú, kêu gọi: “Phải chống! Phải chống!”. Nhưng sau đó lại có không ít người bày tỏ nghi ngờ: “Nói thì nói vậy thôi, chứ cao tuổi rồi thì sức đâu mà chống!”.
Về phía ông Hoa, sau khi Báo Người cao tuổi được cấp phép hoạt động báo chí mới (có bao gồm chức năng chống tiêu cực) thì ông tuyệt nhiên không nói gì nữa mà chỉ lẳng lặng hành động. Lần lượt những loạt bài điều tra công phu được tờ báo này “cho ra lò” đã gây chấn động dư luận như vụ Công ty Xây dựng Bến Tre, thu hồi đất ở Bà Rịa - Vũng Tàu, vụ ông Nguyễn Trường Tô, Chủ tịch tỉnh Hà Giang bị cách chức, khai trừ ra khỏi Đảng (3 năm rưỡi, ông Hoa kiên trì điều tra và đấu tranh), vụ bà Đặng Thị Hoàng Yến, ĐBQH khóa XIII, Chủ tịch Tập đoàn Tân Tạo, người phụ nữ từng được xem là rất giàu có và “đức độ” ở Việt Nam nhưng lại bị bãi nhiễm tư cách Đại biểu Quốc hội (cuộc chiến này “ngốn” của ông Hoa 10 tháng trời ròng rã với hơn 30 kì báo xuất bản).
Hay như vụ việc 8 ông hiệu trưởng thuộc 8 trường đại học ở khu vực Hà Nội dính líu đến tiêu cực trong đào tạo cũng bị ông Hoa “chỉ đúng mặt, gọi đúng tên” khiến ông nào ông nấy vã mồ hôi, có người khẩn khoản xin gặp ông Hoa để “thanh minh nhiều vụ”. Sự việc Trường Đại học Kinh tế Quốc dân ông theo suốt 15 tháng. Ông chỉ cho tôi xem cả tập thư khủng bố nặc danh dày cộp được gửi đến tận nhà và cơ quan để đe dọa vợ, con trai và con dâu của ông. Ông nói về trò “ném đá giấu tay” này: “Đau lắm! Nhưng không làm tôi nhụt chí được”. Quả nhiên khi vụ này kết thúc, ông vẫn đại thắng như nhiều vụ trước...
Nhìn chiếc ghế xoay có bản tựa rộng, đệm bọc da đen mà ông Kim Quốc Hoa đang ngồi, suy nghĩ về cuộc chiến chống tiêu cực trong thời bình của ông, tôi bỗng dưng liên tưởng rằng đó quả thực là một “chiếc ghế nóng” bởi chỉ cần một sai sót thì ông chắc chắn sẽ “lãnh đủ” đòn thù. Mà đâu chỉ có cái ghế mới “nóng”, trong căn phòng làm việc nhỏ nhắn của ông, dường như vật dụng nào cũng “nóng”: Điện thoại “nóng” vì suốt ngày reo chuông, giấy tờ “nóng” vì cường độ gửi đi - giao đến, bút “nóng” vì kí các văn bản, phong thư “nóng” để chứa số lượng đồ sộ các công văn...
Duy chỉ có tách trà của ông ban đầu nóng, bốc hơi nghi ngút, vậy mà lúc này đã nguội lạnh bởi với ông bây giờ, việc nhâm nhi trà là rất khó khi hai tay ông đang cầm hai cái điện thoại, trả lời đầu dây này xong lại phải tiếp lời đầu dây kia...
Kết thúc hai cuộc điện thoại, ông quay ra cười ròn rã và nói với tôi: “Thắng rồi, thế là lại thắng rồi!”. Nói đoạn, ông uống một hơi cạn tách trà nguội. Như vui vẻ hơn gấp nhiều lần, ông quay lại cuộc trò chuyện với tôi và đưa ra nhiều dẫn chứng, tư liệu minh họa sinh động, cụ thể hơn lúc trước.
“Chống tiêu cực nghiệt ngã, căng thẳng lắm”
Tòa soạn Báo Người cao tuổi chỉ có khoảng 40 người. Yêu cầu mà Tổng Biên tập đặt ra là họ phải có năng lực chuyên môn tốt và phải tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc đạo đức rất khắt khe trong khi tác nghiệp. Ông tâm sự: “Mấy năm qua tôi lần lượt phát hiện ra bốn phóng viên có dấu hiệu vi phạm đạo đức, một ở TP.Hồ Chí Minh, một ở Nha Trang và hai người tại Hà Nội. Tôi lập tức cho nghỉ ngay”.
Đối với ông Hoa, để biết phóng viên của mình có trung thực hay không, chỉ cần qua một vài phép thử là ông rõ ngay. Tuyệt đối ông không cho phép phóng viên của mình thiếu đức tính trung thực, ngay thẳng. Đứng ở vị trí Tổng biên tập nhưng ông vừa chỉ đạo, vừa lăn xả đi làm báo, viết báo không biết mệt mỏi. Ông trực tiếp viết hàng loạt bài điều tra, bình luận. “Nhìn thấy Tổng biên tập của mình như vậy, các phóng viên của tôi không có lí do gì mà không nỗ lực, cố gắng”, ông nói.
Nói về tờ báo mà mình đang phụ trách, ông Hoa cho hay từ khi ông về đảm trách, Báo Người cao tuổi đã tăng từ 12 trang lên 16 trang/kì, chưa kể các số cuối tuần, chuyên đề, tăng từ 1 kì/tuần lên 4 kì/tuần. So với trước đây thì tờ báo đã thực sự thay da đổi thịt. Theo thống kê, kể từ khi có thêm chức năng chống tiêu cực, tờ báo này đã vạch trần gần 2.500 vụ tiêu cực, tham nhũng lớn nhỏ từ cấp địa phương đến cấp trung ương mà chưa có vụ nào phạm sai lầm. 
Con số đó phần nào đã thể hiện một bản lĩnh đậm chất người lính trên mặt trận Trường Sơn ngay giữa thời bình. Trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tham nhũng, ông Hoa luôn xác định mỗi “cuộc chiến” là một thử thách cam go nên mỗi lần “xung trận”, ông đều lên kế hoạch tác nghiệp cụ thể và hành động rất cẩn trọng.
Ông kể lại kỉ niệm đáng nhớ của mình liên quan đến việc chống tiêu cực ở Trường Đại học Kinh tế Quốc dân - Hà Nội: “Tôi liên tục bị nhắc nhở, bị yêu cầu phải họp riêng với bên liên quan để giải quyết vụ này. Người ta cũng bảo tôi phải cải chính theo yêu cầu của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Bài viết yêu cầu cải chính dài 3950 từ, tôi cho đăng nguyên văn, không thiếu một chữ trên 3 kì báo. Nội dung nói Báo Người cao tuổi bịa đặt, vu khống, Báo Người cao tuổi sai lầm... Sau đó tôi lập tức bày binh bố trận giống như trận chiến Điện Biên Phủ, tạm thời kéo pháo ra, hãy đợi đấy rồi tôi sẽ lại dồn lực, điều quân kéo pháo lên đỉnh núi “giã đại bác”. Sau bài viết họ yêu cầu đăng tải, tôi liên tiếp đăng gần 30 loạt bài về những sai phạm nghiêm trọng của trường này khiến họ không kịp trở tay, không chối cãi vào đâu được...”.
Hay như trong “cuộc chiến” với bà Đặng Thị Hoàng Yến, thời gian đó người ta ca ngợi nhiều về việc bà làm từ thiện, có những dự án làm giàu cho đất nước rồi kết tội ông Hoa và tờ báo của ông đã đưa thông tin sai lệch về bà nghị sĩ này. Vụ việc lên đến đỉnh điểm khi bà Yến đâm đơn kiện ông Hoa ra Tòa án nhân dân quận Ba Đình về hai vụ án, một là án kinh tế, một là án hình sự.

Đơn kiện ghi rõ: Kiện ông Kim Quốc Hoa vì những loạt bài của ông mà làm cho sàn giao dịch chứng khoán sụt giảm, trong vòng 1 tháng Tập đoàn của bà Yến mất 3.280 tỉ đồng, yêu cầu Báo Người cao tuổi phải bồi thường; kiện ông Hoa vu khống bà Yến, bôi nhọ danh dự, xúc phạm Đại biểu Quốc hội. Nhắc lại chuyện cũ, ông Hoa bồi hồi: “Nhiều người cùng nghề báo, nhiều đồng nghiệp xì xào to nhỏ với nhau rằng lần này thì ông Hoa chết rồi”. Lúc đó còn đúng hơn một tuần nữa là đến Tết âm lịch của năm Nhâm Thìn (2012).
            Vậy ông Hoa đã đối mặt với tình huống này như thế nào? Ông kể: “24 Tết, tôi triệu tập một cuộc họp anh em trong tòa soạn. Sau khi mọi người đã nhận lương, thưởng, thi đua đầy đủ, tôi quyết định thưởng thêm cho mỗi người 1 triệu đồng và tuyên bố tất cả cứ bình tĩnh mà ăn tết vui vẻ. Những ngày sau, tôi vẫn cùng gia đình quây quần bên nhau đón một cái tết đầm ấm như mọi năm”.
Ra tết, ông Hoa xử trí hết sức bình tĩnh và khôn khéo. Ông cử người đại diện ra làm việc với Tòa án nhân dân quận Ba Đình, đề nghị tòa xử vụ án kinh tế trước. Báo Người cao tuổi sẵn sàng hầu tòa và sẵn sàng bồi thường nếu Báo đăng sai, với điều kiện Tập đoàn Tân Tạo của bà Yến hãy nộp án phí theo đúng quy định pháp luật là (từ 1 đến 5%), tức là từ 32 tỉ đến 164 tỉ đồng. Dường như vì không đáp ứng được thủ tục này và cảm thấy kiện như thế là “không ăn” nên đến tháng 3/2012 thì đơn kiện vụ án kinh tế này đã được nguyên đơn rút lại.
Còn vụ án hình sự, ông Hoa biết sẽ khó khăn vất vả hơn nhiều, không cẩn thận thì dễ gặp nguy hiểm. Luật sư của bà Yến đến tòa soạn dọa ông Hoa: “Cho bay cái ghế Tổng Biên tập!”. Tháng 4, ông lặn lội vào miền Nam, trực tiếp cùng một phóng viên nữa lọ mọ đi tìm bằng chứng chứng minh bà Yến đã không trung thực trong khai lí lịch khiến cử tri và tổ chức không hiểu đúng về nhân thân của bà. 
Đến lúc ông hoàn tất công tác xác minh và đem công khai tuyên bố sự việc thì bà Yến bị bãi nhiệm tư cách Đại biểu Quốc hội. Thông tin này nhận được sự quan tâm của nhiều báo, nhưng riêng báo ông thì không nói gì thêm nữa. Bà Đặng Thị Hoàng Yến đến nay đã bỏ sang Mỹ được gần 2 năm không thấy về nước. Nhìn lại cuộc chiến này, ông Hoa tâm sự: “Đấy, tất cả những điều đó nó có một thách thức nghiệt ngã, luôn luôn căng thẳng lắm!”.
“Chống tiêu cực thì phải bị người ta ghét”
Từng làm lãnh đạo và chủ tài khoản của 6 tờ báo khác nhau, từng vực dậy những tờ báo đang trong thời kì khủng hoảng khó khăn thành những tờ báo có số lượng phát hành lớn, được đông đảo công chúng đón nhận nồng nhiệt, chắc hẳn ông Kim Quốc Hoa phải có những bí quyết riêng? Ông vui vẻ chia sẻ: “Có lẽ đó là cách lựa chọn sự việc có tính quyết đoán, lựa chọn phóng viên tuyệt đối trung thành, tuân thủ nguyên tắc đạo đức nghề nghiệp, không được phép ăn tiền, tham lam, giao nhiệm vụ đúng người đúng việc... Và đã đấu tranh vụ nào thì phải theo đuổi đến cùng, đừng hời hợt, tôi cần những người biết hành động và dũng cảm”.
Lớp phóng viên trẻ của Báo Người cao tuổi hiện đang được ông rèn luyện, đào tạo để trở thành những nhà báo chân chính trong tương lai, nối dài hơn con đường ông đã chọn. Mỗi một ngày, tòa soạn Người cao tuổi nhận được ít thì 7 hồ sơ, nhiều thì 20 hồ sơ, đơn tố cáo, khiếu nại, chưa kể có hôm có cả trăm đơn thư cùng lúc gửi về. 
Ông Hoa và Báo Người cao tuổi tất nhiên không có đủ nhân lực và thời gian để cùng lúc giải quyết tất cả số hồ sơ, đơn thư ấy. Đổi lại, họ luôn bỏ công sức chọn lọc kĩ lưỡng để tìm ra người và việc đáng được ưu tiên làm trước. Và khi đã “lâm trận”, quan điểm của ông là phải chuẩn bị thật tốt để “Trăm trận ra quân, trăm trận phải thắng”. Phải thắng, bởi chiến thắng trong cuộc chiến chống tiêu cực chính là sự trả giá của những kẻ sai phạm, là hồi chuông cảnh tỉnh, răn đe cho nhiều kẻ khác tương tự biết sợ, biết sai mà sửa.
Trong cuộc sống, nếu được lựa chọn, có lẽ ai cũng sẽ muốn được yêu quý hơn là bị thù hằn. Nhưng đối với ông Kim Quốc Hoa, dường như khái niệm yêu - ghét thật khó mà phân biệt rạch ròi. Tôi hỏi không hiểu có bao giờ ông thấy buồn vì điều đó? Ông trả lời: “Cô nói đúng nhưng tôi chấp nhận vì chống tham nhũng, chống tiêu cực mà không có kẻ thù, không có người ghét anh, tức là anh không chống”.
Nói đến đây, ông bỗng trầm ngâm một hồi rồi tâm sự: “Tôi không sợ nguy hiểm, không sợ khó khăn đe dọa nhưng tôi sợ nhất là đồng nghiệp đã không phối hợp với tôi cùng chống tiêu cực mà còn đi gặp đương sự, gặp ông hiệu trưởng, gặp bà chủ tịch này, cô giám đốc nọ, Tổng Giám đốc kia... để xui họ làm đơn kiện tôi, hoặc là nhận quà của họ để viết bài ngược lại... Buồn lắm!”.
Một ngày hoạt động của ông Hoa kéo dài không dưới 15 tiếng, có những hôm lên đến 16 tiếng đồng hồ. Ông kể về thời gian biểu của mình: Sáng 3h dậy, cũng có hôm sớm hơn, làm việc từ 3h đến 5h15, sau đó đi tập thể dục đến 6h15 thì về nhà rửa mặt, ăn sáng. 7h kém 15 lên xe. Đến cơ quan là đúng 7h. Từ lúc đó trở đi, ông lại làm việc đến 7-8h tối mới về nhà xem thời sự, ăn uống, nghỉ ngơi cùng gia đình. Đúng 10h tối, ông đi ngủ. Ngày nào cũng đều đặn và đúng lịch trình như vậy.
Buổi trưa thường là lúc ông không bận vì không có điện thoại gọi đến và không phải tiếp khách. Tận dụng khoảng thời gian này, ông lại bật đèn ngồi bên bàn làm việc để duyệt bài và soạn thảo công văn. Cả tuần, bất kể là thứ bảy, chủ nhật hay là ngày bình thường, ngày nào ông cũng ngồi làm việc đều đặn trên “chiếc ghế nóng” và những “đơn thư nóng” đang đợi ông xử lí.
Cuối buổi trò chuyện, tôi bày tỏ lo ngại rằng liệu một mai khi sức khỏe của ông yếu đi, ai có thể thay ông làm tốt được công việc này nữa? Ông đăm chiêu nghĩ ngợi rồi lại cười nói: “Tôi tin là trong chúng ta có rất nhiều người giỏi, họ sẽ làm được và thậm chí họ sẽ còn làm tốt hơn tôi. Còn với tôi, khi còn có thể thì tôi sẽ vẫn cố gắng tiếp tục làm hết sức mình”.
(Theo Thu Hương - Anh Thư - PLO)
--------------

42 nhận xét:

 1. nhưng kiếp nạn cuối cùng này chắc qua không nổi vì đụng phải đụng phải các quan chức cao cấp tai to mặt lớn rồi , tiếc thay

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gần đây các thông tin về cuộc đấu đá quyền lực giữa các phe nhóm trong nội bộ Đảng CSVN, mà chủ yếu là giữa phe của Đảng với người đứng đầu là Tổng BT Nguyễn Phú Trọng và một bên là phe Chính phủ của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Vào lúc dư âm của Hội nghị TW10, với sự thất bại thê thảm của phe Đảng, với bằng chứng người đứng đầu là Tổng BT Nguyễn Phú Trọng xếp hạng thứ 8/20 và ứng viên chức TBT Đảng CSVN Khóa XII Phạm Quang Nghị đứng thứ 19/20 trong cuộc lấy phiếu tín nhiệm của Bộ Chính trị và Ban Bí thư. Thì đây là lúc thuận lợi cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ra tay.

   Việc khởi tố hình sự đối với ông Kim Quốc Hoa - TBT Báo Người Cao tuổi vi phạm điều 258, về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân được dư luận cho rằng đó là hành động thô bạo của Chính phủ nhằm bịt miệng báo chí, là thách thức đối với công tác chống tham nhũng v.v... Thậm chí có người thì cho rằng đây là tiếng sét giữa mùa Đông trong những ngày cận Tết.

   Xóa
 2. Thực sự khâm phục ông Kim Quốc Hoa, ông đã từng là một người lính, một sĩ quan quân đội, nay tuy tuổi cao vẫn xả thân trong mặt trận chống tham nhũng đầy cam go. Đối tượng được ông loi ra ánh sáng có cả uvtw Đảng. Nên ông mới có cái vạ này. Nhưng ông sẽ không bao giờ đơn độc, nhân dân cả nước ủng hộ cho ông trước cường quyền bạo lực. Thà rằng chết đứng còn hơn sống quỳ!

  Trả lờiXóa
 3. Trong thế trận mới này, ông Hoa sẽ thắng! Nhiều nhà phân tích đều nhận định như vậy.

  Trả lờiXóa
 4. "khởi tố báo Người cao tuổi là đúng". O bat cu trieu dai thoi nat den may, truoc khi bi lat do van co nhung ke ung ho no. Vi chung duoc huong loi tu su thoi nat ay nen chung phat moi ngon nhu vay. Kien chet me chung no di, bay gio o ta co nhieu luat su rat kien cuong. Ve kinh phi se co nhieu nguoi giup do

  Trả lờiXóa
 5. Ninh thọ tử, bất ninh thọ nhục.
  Báo người cao tuổi sẽ được người dân ủng hộ, ông Hoa sẽ được người dân ủng hộ, những người dân oan sẽ làm một cuộc tuần hành ủng hộ báo người cao tuổi và ông Kim Quốc Hoa, lên án việc quy chụp và dằn mặt đàn áp người chống tiêu cực của đảng

  Trả lờiXóa
 6. Ông Hoa là khúc xương khó nuốt của đoảng toa!
  Coi chừng chết nghẹn!

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn trường Sơnlúc 10:41 11 tháng 2, 2015

  Nhân dân đang căm thù cao độ lũ quan liêu tham nhũng, và càng căm thù hơn lũ cường quyền , tâm địa độc ác đang rắp tâm trấn áp những người tích cực chống tham nhũng

  Trả lờiXóa
 8. Ông Hoa thật sự là người của Đảng
  Đảng cần những người như Kim Quốc Hoa
  Chống thật sự, không hời hợt qua loa
  Bảo vệ công lý tức là bảo vệ Đảng
  Nếu
  Đàng còn là Đảng Bác Hồ
  Còn là Đảng của Nhân Dân
  Thì
  Bá Thanh, Quốc Hoa, sao lại để tủi thân
  Người bạo bệnh, kẻ mắc vòng lao lý
  Nếu
  Đảng đã bị quỷ dữ làm chùn tay hoa mắt
  Thì có lạ gì vẫn chuyện "Tránh đâu"

  Trả lờiXóa
 9. Bây giờ thế hệ trẻ thật khó tìm một tấm gương đấu tranh vì lẽ phải như vậy

  Trả lờiXóa
 10. Cái mặt nạ bị tuột dây nên rõ ra cái Mặt thật của bọn coi dân như cỏ rác - BÔ PHÂN KHÔNG NHỌ. he he he Chú thanh me làm dớ quả

  Trả lờiXóa
 11. Cháu đại diện cho thế hệ trẻ,luôn ủng hộ Bác Kim. Dù có chết cũng chết một cách anh hùng

  Trả lờiXóa
 12. Mẹ thét lớn: "Tụi bay đồ chó! Phá nưóc tao! Hại chết người ngay!"

  Trả lờiXóa
 13. Rất khâm phục cách sống của ông tổng bien tap, chúng tôi ủng hộ ông.

  Trả lờiXóa
 14. Bắt Kim quốc Hoa chứng tỏ Đảng đã cùng đường , dùng sức thay cho dụng trí .

  Sức mạnh của Đảng là tập hợp sức mạnh của toàn thể đảng viên , đảng viên còn sức mạnh của đảng còn , đảng viên tan rã sức mạnh của đảng mất .

  Việc làm của báo Người cao Tuổi phù hợp với tinh thần đả hổ , diệt ruồi , được quần chúng khen ngợi . Nhưng cầm đèn chạy trước ô tô , chẳng khác chi soi sáng cho đảng nhưng lại cản bước tiến lên CNXH của đảng , đảng không thích điều này từ lâu .

  Không riêng gì ông Hoa chuẩn bị đối diện trước lao lý , tờ báo người cao tuổi có khả năng bị đóng cửa vĩnh viễn . Khi ông Trọng lo đập chuột. vỡ bình , ông Dũng lại lo hình ảnh cán bộ Đảng lãnh đạo nhà nước tham nhũng cao cấp , bị phơi bày trước dân chùng , khiền mất đi tay chân bộ hạ . Cả hai ông hợp lại đì ông Hoa là điều hợp tình hợp lý . Thà rằng còn tham nhũng hối lộ , để đảng muôn năm vẫn hơn để báo Người Cao Tuổi phô bày tội lỗi của lãnh đao đảng viên , khiến đảng không được trường tồn ..

  Trả lờiXóa
 15. Tôi tin ông Hoa sẽ thắng, có lý do gì một người ngay thẳng chống tiêu cực hiệu quả như ông lại phải chịu vướng vào lao lý. Tôi tin mọi người dân Việt nam có lương tri đều ủng hộ ông

  Trả lờiXóa
 16. Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ ông! Ông là một người chân chính, vì dân và vì sự tiến bộ của đất nước. Tôi là hội viên Hội người cao tuổi VN,tôi rất khâm phục và ngưỡng mộ ông về tác phong làm việc,cũng như tư cách trung thực,ngay thẳng dám nói lên sự thật của xã hội ngày nay.Phải xé ngay bản kết luận thanh tra của cái bộ 4T,và để ông cùng toàn thể phóng viên tiếp tục làm việc lợi cho quốc dân đồng bào!

  Trả lờiXóa
 17. Nếu có thể nói gì về Ông Kim Quốc Hoa thì đó là con người chống tham nhũng tích cực nhất, ông cùng với tờ báo của mình xứng đáng được xưng tụng gấp một tỷ lần các loại nghị quyết tâm của các ông lớn trong đảng và chính phủ. Tiếc thay, lại đụng chạm tới chóp bu thối nát.
  Mọi người hẳn còn nhớ sau khi Dương Chí Dũng đã khai ra "mấy đứa trong đống rơm" thì Bộ CA khởi tố phóng viên Nguyễn Hùng (Ban Việt ngữ đài BBC) vì có bài ám chỉ chuyện tiền bạc của Trần Quang Tiệp (Trợ llý của Trần Đại Quang)
  Trong vụ Ngô Thanh Kiều ở Phú Yên bị CA tra tấn đến chết, nếu không có luật sư Võ An Đôn "kiên cường chiến đấu" thì làm gì có chuyện kẻ đứng đầu là thượng tá Lê Đức Hoàn phải ra hầu tòa. Chân lý được bảo vệ nhưng sau đó 3 cơ quan tố tụng TP Tuy Hòa đề nghị thu hồi chứng chỉ hành nghề của luật sư Võ An Đôn.
  Ai cũng có thể liệt kê ra vài chuyện tương tự.
  Tôi xin liệt kê ra mấy chữ để Cô Bác ghép vào chỗ nào thích hợp : đê tiện, tiểu nhân, đểu cáng, mất dạy...

  Trả lờiXóa
 18. Tất cả những gì đang xảy ra với Ông Kim Quốc Hoa và tờ báo của ông chỉ phản ánh sự hằn học, đê tiện của những kẻ đang giãy đành đạch vì những ngày cuối cùng đang đến gần.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là hiện tượng giãy... đang xảy ra đối với "đảng không ta"...

   Xóa
 19. tham nhũng = bí mật quốc gia
  chống tham nhũng = lộ bí mật quốc gia
  Cung cấp thông tin khách quan, minh bạch, kịp thời là như thế này đây

  Trả lờiXóa
 20. Theo nhận thức của chúng tôi KIM QUỐC HOA là bậc anh hùng cái thế của thời đại này !

  Trả lờiXóa
 21. Người ngay chết đứng sao? Nhìn đâu cũng thấy buồn

  Trả lờiXóa
 22. Như vậy là quá rõ, bọn cầm quyền đã công khai chống lại những người chống tham nhũng, chúng sử dụng công cụ luật pháp và quyền lực trong tay để trấn áp. Giờ đây những ai u mê, mù quáng nhất cũng phải tỉnh ngộ về bộ mặt thật của chúng. Việc chúng chống ông Kim Quốc Hoa cũng là điều tốt trong tình hình hiện nay, giúp cho sự căm phẫn của nhân dân được đẩy cao hơn, giúp quá trình nhìn thấy "CNXH hoàn thiện " diễn ra nhanh hơn, không cần phải chờ đến hết TK 21

  Trả lờiXóa
 23. Tên tuổi của tổng biên tập báo Người cao tuổi Kim Quốc Hoa đã khiến cho lũ tham nhũng tức tối, thù ghét. Nhưng muốn tống giam một người can trường, thông minh và trung thực như ông cũng không dễ. Những người lương thiện sẽ đồng loạt lên tiếng đấy. Tôi vô cùng cảm phục nhân cách một nhà báo như ông Kim Quốc Hoa.

  Trả lờiXóa
 24. Hé lộ bản chất lưu manh !
  Mấy bữa trước, có một bài viết về "gia đình thần thánh". Trong đó, có so sánh sự khác nhau giữa "Chủ nghĩa cá nhân" với "Lợi ích nhóm". Bài viết phân tích rất rành mạch và rõ ràng sự khác nhau về tính chất lưu manh giữa "Chủ nghĩa cá nhân" và "Lợi ích nhóm".
  Từ xưa đến nay, con người mang nặng đầu óc chủ nghĩa các nhân cũng chỉ thể hiện trong một cá thể người. Nhưng "Lợi ích nhóm" thì là số đông cá thể người hợp lại. Bởi thế "chủ nghĩa cá nhân" không đáng sợ mất nước, mất chế độ và tiêu vong nhanh chóng tổ chức đảng bằng Nhóm lợi ích (Lợi ích nhóm). Nhóm lợi ích dễ dàng đánh lừa được nhân dân và xã hội. Vì chúng (cả người có quyền, người ăn cắp) luôn nhân danh pháp luật và nhà nước, nhân danh công đồng và xã hội để trấn áp người ngay thẳng, chân thật. Đó là bản chất lưu manh của "Lợi ích nhóm". Do đó, họ luôn nhân danh pháp luật và nhà nước để trấn áp, trù dập người dân và ăn cướp có giấy phép đối với đất đai, tài sản của người dân và tài nguyên đất nước.
  Việc Bộ trưởng Bộ TT&TT quyết định thanh tra đột xuất Báo Người Cao Tuổi đã hé lộ về "lợi ích nhóm" đang chi phối. Không những thế, nhân danh thanh tra Bộ TT&TT can thiệp trắng trợn vào nội bộ tổ chức và hoạt động của Trung ương Hội Người Cao Tuổi Việt Nam theo qui định của Luật Người Cao Tuổi. Đoàn than tra ngang nhiên (coi như không có luật pháp) đề nghị thu thẻ nhà báo, cách chức và chuyển hồ sơ sang cho an ninh điều tra Tông Biên tập Kim Quốc Hoa. Hù theo đó, là ý kiến của một ông đồ nhân danh luật sự cho rằng "khởi tố báo Người cao tuổi là đúng". và cũng chính ông đồ này trước đây đã đến tòa soạn dọa ông Hoa: “Cho bay cái ghế Tổng Biên tập" của Kim Quốc Hoa.
  Thế là đã tương đối rõ và hé lộ sự trả thù hèn mạt của "Nhóm lợi ích" đối với Báo Người Cao Tuổi và TBT Kim Quốc Hoa trong năm qua đã phanh phui và lôi ra ánh sáng một số kẻ tham nhũng, thoái hóa biến chất như Trần Văn Truyền, Khánh, Tô, Yến..!
  Hãy lên tiếng cùng Anh hùng Cù Thị Hậu-Chủ tịch Trung ương Hội Người Cao Tuổi bảo vệ danh dự và uy tín của Báo Người Cao Tuổi và Tổng biên tập Kim Quốc Hoa.
  Chúng ta là Người lớn-Người Cao Tuổi tuyên bố rõ ràng và công khai như dzậy!
  Bọn lưu manh và "nhóm lợi ích" hãy biết điểm dừng!
  .

  Trả lờiXóa
 25. Xin Ông Hoa hãy cẩn trọng với thông tin Bô 4 T và Bô CA đưa ra trong họp báo. Họ không ngây thơ đến mức bị báo Người cao tuổi phản công một cách chủ động đâu. Tôi đồ rằng họ có những âm mưu nào đó mà chưa hé lộ. Cả 2 Bộ này có quá nhiều mưu mô thủ đoạn. Họ có cả một bộ máy với hàng trăm hàng nghìn người sẵn sằng bới móc, tìm kiếm tin theo kiểu "bới bèo ra bọ" hoặc đưa thông tin theo kiểu cắt ghép, để làm bằng chứng có tính quy chụp. Ngược lại báo Người Cao tuổi chỉ có vài chục phóng viên quả cảm, trung thực. Cũng không loại trừ trong số những người làm việc ở Báo người Cao tuổi có nội gián (thành thật xin lỗi những người trung thực đã và đang làm việc ở Tòa báo về tính đa nghi của tôi). Nghĩ rằng ông Kim Quốc Hoa nên hết sức cẩn trọng đối phó với những thủ đoạn đê hèn của những kẻ .vô đạo đức, vô lương tâm khi mà những bài viết chông tiêu cực, chống tham nhũng của Báo Người Cao tuổi đụng chạm đến quyền lợi của một hoặc vài nhóm nào đó. Mong ông bảo trọng và mong ông thằng trong cuộc đấu trí này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác nghĩ đúng!
   TBT Kim Quốc Hoa hãy cẩn trọng. Đánh vào Báo Người Cao Tuổi (từ ý kiến hiệp thương thành tích cho ông KQH, hóa ra thanh tra Báo NCT, đòi kỷ luật TBT KQH) là một "mưu đồ" chi đây? Thiển nghĩ, lớp Người Cao Tuổi đã trải quan ba cuộc kháng chiến (chống Pháp, Mỹ, Tàu) có trình độ hiểu biết lịch sử xã hội, có kinh nghiệm trong quản lý và điều hành đất nước.
   Nay trước thực tình đất nước và dân tộc, các cụ cũng có rất nhiều ý kiến, kiến nghị, đề xuất về tổ chức và hoạt động của đảng, về quản lý và điều hành nhà nước pháp quyền, về tổ chức lực lượng vũ trang, về mối quan hệ công bộc và dân chúng...Đặc biệt, chính nhời các cụ Người Cao Tuổi ở khắc mọi nơi, trong nam, ngoài bắc, thành thị và nông thôn, miền xuôi và miền núi, vùng cao...nên vừa qua Báo Người Cao Tuổi do TBT Kim Quốc Hoa chủ trì đã lôi ra một bầy sâu và chuột bự "ăn cắp có giấy phép" đất đai, tài nguyên của đất nước. Bởi thế, Người Cao Tuổi là vật cản và sức mạnh cực kỳ lớn đối với lớp công bộc "lợi ích nhóm". Nên phải đánh dằn mặt Trung ương Hội Người Cao Tuổi bằng cách Thanh tra đột xuất Báo Người Cao Tuổi và hạ bệ Tư lệnh Kim Quốc Hoa (!)
   Các cụ ngẫm xem, chắc đúng !

   Xóa
 26. "Chơi" Người Cao Tuổi - Kim Quốc Hoa là chơi không đẹp! Đi ngược lại ý nguyện của Nhân Dân, chặn lại sức mạnh chống tham nhũng! Vậy là hàm ý gì? Ai đứng sau Bộ TT&TT??? điều 258 Bộ Luật Hình sự về tội ‘Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân’.cực kỳ mù mờ xỏ lá! Nói xuôi, nói ngược đều được. Theo tôi phong ngay cho Bác Kim Quốc Hoa là anh hùng chống tham nhũng mới đúng. Hơn 800 TBT ai làm được như ông Hoa???? Vậy mà phong anh hùng cho Hồ Xuân Mãn, một đất nước nhỏ xíu mà nửa triệu Tướng không thấy xấu hổ, lại còn "tâm tư" rõ rách việc, tốn tiền của Dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lợi dụng độc quyền của Đảng xâm phạm lợi ích của nhà nước - Thâu tóm của chung làm của riêng - chụp mủ những người yêu nước - áp dụng điều luật 258 để dễ bề trấn áp nhân dân .

   Xóa
 27. theo tôi, ông KQH là con người ...dại dột
  từng ấy năm theo đảng, chứng kiến bao sự dối trá lật lọng, thủ đoạn, sai trái ..mà vẫn còn tin và theo đảng ..thì nay được chính cái đảng tuyệt vời của ông thết đãi 1 bữa ra trò ...

  ng ta nói 40 tuổi mà vẫn tin cộng sản là không có cái đầu ... câu này áp dụng đúng cho KQH và nhiều người vẫn nuôi mộng "thay đổi" cộng sản ...

  xin thành kính phân ưu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có những người được siêu nhiên ủy quyền hành động chống cái xấu. Bạn đừng quan niệm thô thiển, làm nhiều người yếu đuối bối rối.

   Xóa
 28. QUỐC HOA!
  Giờ mới thấy xuất hiện tên đúng với người.

  Trả lờiXóa
 29. Tôi thạt sự ngạc nhiên trước văn hóa cai trị của các đỉnh cao trí tuệ. Bắt bà Ba Sương, bắt Nguyễn Quang Lập, bắt ông việt kiều 65 tuổi..., bây giờ lại ông Kim Quốc Hoa. Chỉ có những người không biết nhìn trước ngó sau mới hành động dại dột như thế. Đánh được người mặt vàng như nghệ các cụ nói rồi.

  Trả lờiXóa
 30. Trời Đất phù hộ ông.

  Trả lờiXóa
 31. Trần Văn truyền không phải truy tố sao Kim Quốc hoa phải truy tố ? Ai pha Đảng , ai bảo vệ Đảng ? Vậy Đảng ấy là đảng nào?

  Trả lờiXóa
 32. Các bạn ủng hộ Hội người cao tuổi thì vào đây like và xem giải trình, diễn biến vụ việc. https://m.facebook.com/baonguoicaotuoi?fc=f&showPageSuggestions&_rdr
  Mình cảm thấy các cụ bị đối xử ko công bằng.

  Trả lờiXóa
 33. Truyền hình trung ương tối nay phát nội dung: việc thanh tra báo người cao tuổi đúng quy trình.
  Đúng chỗ nào? Các vị hãy đọc kỹ luật thanh tra để đối chiếu với quy trình thanh tra BNCT xem có đúng không? Chỉ nói là đúng mà không viện dẫn điều luật. Mặc dù cao tuổi, nhưng dân tụi tôi không ngu đâu. Vụ việc Trần Văn Truyền và nhiều vụ khác do BNCT phanh phui nên các anh đánh luôn người già. Lệnh này của ai? chắc chắn không phải của tập thể BCT. Ông đương kim tổng thanh tra chính phủ phát biểu "tham nhũng ổn định". Thế thì "bầy sâu" cứ yên tâm để phát triển, "phá nát cái đất nước này" như anh Tư Sang Chủ tịch nước đã từng nói. Tham nhũng "ổn định" nên cái gì bọn tham cũng ăn, "ăn không từ một cái gì" như chị Doan Phó chủ tịch nước nói. Nó ổn định đến mức bình thản thanh tra BNCT trái với luật thanh tra, nó ổn định nên trèo lên PL mà làm. Sự phụ họa của LS Trần Đình Triển cho thấy ông này đang nịnh để chính quyền bỏ qua những sai phạm của ông. Phát biểu của ông Triển khác nào ông tự ỉa vào mặt mình! Làm LS thì không thể võ đoán, hằn học vô lối như thế.
  Kiến nghị của VPLS Trung Hòa gửi Thủ tướng v/v thanh tra báo NCT rất cụ thể, chi tiết và đúng đắn. Thách luật sư Trần Đình Triển phản bác đấy.

  Trả lờiXóa
 34. Xem qua vụ án Quốc Hoa
  Anh húng đứng giữa trần ai mới già
  Mệnh trời nhưng cũng quyền ta
  Thấu tình đạt lý ta tha cho về .......

  Trả lờiXóa
 35. Hoàng Lại Giang:
  Đất nước ta rất cần nhiều Kim Quốc Hoa, nếu không tất cả dân .tộc này sẽ biến dạng...
  Kỷ luật anh Hoa là đòng loã với tham nhũng,đồng loã với tội ác...
  Cảm ơn những gì anh Hoa đã làm cho báo Người cao tuổi.

  Trả lờiXóa
 36. Thật đáng trách cho cái bọn Cung vua . Xúi (dại ) NCT ra chiến vs Phủ chúa , cuối cùng để mặc NCT chết đứng giữa đường.

  Trả lờiXóa
 37. con rất khâm phục chú, mong chú giữ gìn sức khỏe và bình tĩnh trước khó khăn trong thời gian tới

  Trả lờiXóa