Translate

Trang BVB1

Chủ Nhật, 8 tháng 2, 2015

Bốn người thuộc cơ quan tiến hành tố tụng tham gia vụ án Hồ Duy Hải đã bị đột tử


Hai công an viên xã Nhị Thành, Thủ Thừa (Long An), nơi Hồ Duy Hải cư trú, một Thượng tá Trưởng phòng Cảnh sát Điều tra Tội phạm Xã hội (Phó ban Chuyên án), một Kiểm sát viên cao cấp Viện kiểm sát Phúc thẩm - Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao tại TPHCM người giữ vai trò Công tố trong phiên phúc thẩm đã lần lượt bị đột tử. Trong lúc đó, có người còn sống lại giàu lên đột ngột mua nhà bạc tỉ.
Sự thật về bốn cán bộ tham gia vụ án Hồ Duy Hải Bị đột tử
Luật sư Trần Hồng Phong đã nêu trong bài viết trên blog về hiện tượng bốn người tham gia trong vụ án Hồ Duy Hải bị đột tử. Trước đó, dư luận cũng có nhiều lời dồn đoán về hiện tượng này với nhiều suy diễn khác nhau, người suy đoán theo thuyết âm mưu, người cho rằng đây là nhân quả. Chúng tôi đã tìm hiểu về bốn cái chết này không phải chuyện hiếu kỳ cũng không nhằm nói đây là chuyện giết người diệt khẩu mà phân tích vai trò cái chết của từng người trong mối liên quan đến vụ án, ảnh hưởng của cái chết này nếu phải xét xử lại vụ án.
Người đột tử đầu tiên là Công an viên xã Nhị Thành Huỳnh Văn Minh, bị đột tử năm 2009 khi đang trực đêm tại xã Nhị Thành. Tuy nhiên theo tìm hiểu của chúng tôi thì Huỳnh Văn Minh không tham gia trong vụ án và nếu có chỉ là vai trò phụ giúp không quan trọng vì ngay từ đầu trách nhiệm điều tra vụ án do Phòng Cảnh Sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (sau đây gọi là Phòng Cảnh sát điều tra) Công an tỉnh Long An thụ lý.
Ngay trong lần đầu tiên ông Son, Trưởng Công an xã mời đến làm việc, Hải đang về nhà nội ở TPHCM đã gọi điện hỏi ông Son về thời gian và địa điểm làm việc và được hướng dẫn là đến thẳng trụ sở Phòng Cảnh Sát điều tra tại chân cầu sắt Tân An. Vì vậy, cái chết của ông Minh tuy xảy ra trên địa bàn vào thời điểm diễn ra vụ án nhưng chỉ là sự tình cờ ngẫu nhiên không liên quan và không ảnh hưởng đến vụ án.
Tuy nhiên với ba người còn lại đều có vai trò quan trọng và cái chết của họ ảnh hưởng rất lớn đến việc làm rõ bản chất sự thật của vụ án.
Nhân chứng bí ẩn đoán được lời khai của Hồ Duy Hải trước tòa
Người đột tử thứ hai là Công An viên Nguyễn Thanh Hải chết năm 2010 vì tai nạn giao thông ngay trên đường từ tỉnh lộ vào trụ sở UBND và Công An xã. Tuy là công an nhưng Thanh Hải có vai trò quan trọng trong vụ án là nhân chứng. Tuy nhiên sự xuất hiện của Thanh Hải trong vụ án lại rất bí hiểm.
Theo lời bào chữa của luật sư Nguyễn Văn Đạt và đơn kêu oan của luật sư Trần Hồng Phong thì trong tất cả các bản ghi lời khai của Hồ Duy Hải trong giai đoạn điều tra Hải đều nhận tội. Sau khi có kết luận điều tra, luật sư Đạt lần đầu tiên gặp Hải đã nghe Hồ Duy Hải kêu oan cho rằng không thực hiện hành vi giết người nhưng không nói chi tiết. Khi ra tòa sơ thẩm, lần đầu tiên Hải công khai kêu oan. Trả lời câu hỏi của tòa, nếu không giết người vì sao biết được diễn tiến vụ án. Hồ Duy Hải giải thích là do nghe Công an Viên Nguyễn Thanh Hải kể lại. Ngay lập tức, đại diện Viện Kiểm Sát đã lấy ra tờ giấy cam kết của Nguyễn Thanh Hải khẳng định không tiếp xúc, nói chuyện với Hồ Duy Hải về diễn tiến vụ án.
Điều kỳ lạ, bí hiểm ở đây là vì sao Viện Kiểm Sát đoán được Hải sẽ kêu oan và nêu lý do này để chuẩn bị sẵn tờ cam kết? Mặc khác điều bí ẩn là bản cam kết này được thu thập và trình bày tại phiên tòa lại sai về quy trình thực hiện thu giữ theo quy định tố tụng nhưng lại được Tòa Sơ thẩm chấp nhận xem như là chứng cứ bác bỏ lời kêu oan của Hồ Duy Hải. Kỳ lạ hơn nữa là chứng cứ quan trọng này cũng không được Tòa cập nhật đưa vào hồ sơ vụ án và đến nay đã không còn dấu vết. Tại phiên tòa Phúc thẩm, chi tiết này đã được nhắc lại trong phần xét hỏi nhưng rất tiếc Tòa đã không triệu tập nhân chứng Thanh Hải để tiến hành đối chất.
Khi được Tòa hỏi, Hồ Duy Hải đã trả lời (trích nguyên văn từ Biên Bản phiên tòa): “Bị cáo có nói có nghe ngóng những người đi xem về nói có hai người bị giết chết ở Bưu điện Cầu Voi. Nghe kể nhân viên của xã Nhị Thành đến bảo vệ hiện trường vụ án nên bị cáo lái xe đến UBND xã Nhị Thành gặp Hải và Hải thuật lại cho bị cáo nghe”.
Điều này có cơ sở vì tại thời điểm ấy Hồ Duy Hải là dân quân xã Nhị Thành, Thủ Thừa, Long An, việc dân quân quen biết, nghe Công An viên kể chuyện là bình thường. Trước câu trả lời khá rõ ràng ấy, chủ tọa phiên tòa đã hỏi vặn lại Hồ Duy Hải một câu vô lý và phi lô gích: “Theo bị cáo, công an viên có được đến hiện trường không?”. Theo thực tế Hải không thể biết và theo pháp luật Hải cũng không cần phải biết điều này.
Tuy nhiên, cái chết của Nguyễn Thanh Hải làm cho câu hỏi vì sao Viện Kiểm Sát đoán trước câu trả lời của Hải trước phiên tòa để chuẩn bị trước bản cam kết phải rơi vào ngõ cụt.
Ông Trưởng phòng Cảnh sát điều tra yêu cầu sếp cũ bào chữa cho bị cáo
Người đột tử thứ ba là Trưởng Phòng Cảnh Sát điều tra Phạm Văn Tiến, Phó ban chuyên án. Ông Tiến là người trực tiếp chỉ đạo điều tra án và là người phát ngôn với báo chí. Nhiều bài báo trong thời điểm điều tra đã dẫn nguồn từ thông tin của thượng tá Phạm Văn Tiến. Ông đã thể hiện quyết tâm phá án là “Cái chết của hai cô gái quá thương tâm. Bằng mọi giá chúng ta phải tìm cho ra hung thủ”.
Trong những biện pháp bằng mọi giá ấy có việc làm kỳ lạ là ngay từ sau khi khởi tố vụ án, ngày 1-4-2008, Phòng Cảnh Sát điều tra đã có công văn trưng cầu trực tiếp với đoàn luật sư Long An, yêu cầu đích danh luật sư Võ Thành Quyết làm luật sư chỉ định cho Hồ Duy Hải mà gia đình hoàn toàn không hay biết. Điều này trái với quy tắc hỗ trợ pháp lý cho bị can, bị cáo là cơ quan tố tụng gởi công văn trưng cầu luật sư đến Trung tâm hỗ trợ pháp lý, trung tâm sẽ giới thiệu luật sư cho gia đình lựa chọn và sau đó Trung tâm mới chuyển yêu cầu đến đoàn luật sư.
Kỳ lạ hơn nữa là thời điểm này, công an điều tra liên tục khám xét nhà Hồ Duy Hải đến mức đào cả nền nhà, vào phòng em gái Hải thu giữ cả nữ trang được mua ở tiệm vàng Ngọc Sương có chứng từ hẳn hoi. Có người hướng dẫn gia đình thuê luật sư Quyết vì ông Quyết nguyên là thủ trưởng tiền nhiệm của Thượng Tá Tiến.
Vào tháng 6-2008, sau khí gia đình đã ký hợp đồng với ông Quyết, Thương Tá Tiến đã gọi điện kiểm tra xem gia đình Hải có thật đã thuê luật sư Quyết chưa. Khi gia đình Hải xác nhận đưa ra số hợp đồng thì ngay lập tức việc khám xét chấm dứt. Sau đó, khi gia đình thuê luật sư Đạt bào chữa thì cơ quan điều tra và Tòa án vẫn tiếp tục chấp nhận ông Quyết là luật sư chỉ định.
Sau đó, ông Tiến còn được dư luận quan tâm khi điều tra vụ án nhà báo Hoàng Hùng bị đốt. Nhưng sau vụ án này ông được chuyển sang phụ trách phòng chống ma túy. Ông bị đột tử trong trụ sở cơ quan, ngay trong cuộc họp vào năm 2012. Đây là cái chết bất ngờ, đột ngột, vào đêm trước đó, một cán bộ cấp dưới cùng ông đi nhậu và đưa ông về cho biết ông vẫn khoẻ mạnh bình thường. Hệ quả cái chết của ông là việc điều tra, làm rõ lại vụ án ở nhiều vấn đề trong đó có chuyện luật sư Quyết sẽ rất khó khăn.
Lời nhắn bí ẩn của ông Kiểm Sát Viên cao cấp
Người đột tử cuối cùng là Kiểm sát viên cao cấp thuộc Viện Kiểm sát phúc thẩm, Viện Kiểm Sát tối cao tại TP.HCM Trần Ngọc Lẫm. Ông là người giữ quyền công tố tại phiên tòa phúc thẩm xử Hồ Duy Hải. Quê tại Thủ Thừa, Long An, ông Lẫm từng làm Trưởng phòng kiểm sát kinh tế của Viện Kiểm Sát tỉnh Long An trước khi chuyển về Viện Kiểm Sát Phúc Thẩm. Ông Lẫm được bạn bè đồng nghiệp quý trọng, là người giỏi nghiệp vụ, sinh hoạt mực thước.
Điều trớ trêu là ông Lẫm không phải người xa lạ mà chính là bạn học của bà Nguyễn Thị Rưỡi (dì ruột Hồ Duy Hải và là người đồng hành với bà Loan, mẹ Hải, đi kêu oan). Theo lời bà Rưỡi, các cựu học sinh cùng học với bà và ông Lẫm hàng năm thường tổ chức họp mặt, bà vẫn thường đi dự. Nhưng từ khi vụ án xảy ra, bà buồn và mặc cảm nên nhiều lần vắng mặt. Gần đây do bạn bè khuyến khích, thúc đẩy bà có đi dự và gặp mặt ông Lẫm nhưng không nhắc đến chuyện vụ án. Nhưng trước khi mất, trong lần đi dự hội thảo ở Hà Nội, ông Lẫm đã điện thoại cho một bạn chung của hai người nhờ nhắn lại bà Rưỡi như sau: "Nói với nó (bà Rưỡi) đừng trách tôi đứng ra tuyên tử hình Hồ Duy Hải, chứ nó không biết ai xúi tôi tuyên. Hãy trách người xúi tôi xử".
Theo người bạn này, ông Lẫm còn khuyên "gia đình hãy theo ông Luật sư Nguyễn Văn Đạt kêu oan đi, ông này giỏi lắm”. Ngay trong phần tranh luận tại phiên tòa, ông Lẫm cũng thừa nhân điều quan trọng là trong vụ án này các cơ quan tố tụng đã bỏ qua hành vi hiếp dâm qua hình ảnh thể hiện trên hiện trường, nhưng điều kỳ lạ là ông không hề kiến nghị hủy án điều tra lại trước tình trạng vi phạm tố tụng nghiêm trọng để sót người lọt tội. Ông Lẫm bị đột tử năm 2013, tại gia đình, được xác định là do tai biến mạch máu não.
Hệ lụy cái chết của ông trong vụ án này qua lời nhắn với bà Rưỡi là câu hỏi ai là người xúi ông xử y án tử hành Hồ Duy Hải sẽ mãi mãi không có lời đáp. Phải chăng chính vì lời xúi, sức ép nào đó cần đổ tội cho Hồ Duy Hải mà ông Lẫm đã vượt lên pháp luật chấp nhận bỏ qua chuyện lọt tội hiếp dâm.
Anh Vũ/Pháp luật & Đời sống
--------------

19 nhận xét:

 1. Người (được) chết bình thường sẽ dễ dàng không luyến tiếc dương gian và "rời đi" vĩnh viễn. Ngược lại, những người chết oan ức thảm khốc thường cố gắng ở lại, bằng cách nào đó, để trả thù những kẻ thật sự gây ra cái chết cho mình và những kẻ bao che cho bọn đó.
  Chắc rằng, sẽ có lúc thủ phạm thật phải đền tội. Hắn sẽ rất khó thoát khỏi oan hồn hai cô gái.

  Trả lờiXóa
 2. ĐIỂM TIN TỪ NÀY 16/10/2014 ĐẾN NAY : CÁC ÔNG CÁN BỘ ĐÃ THẤY ĐAU ĐẦU CHƯA
  THÔNG BÁO PHƯƠNG ÁN ĐÁNH GIẶC NỘI XÂM BẰNG TRÍ TUỆ TÂM LINH
  Hôm nay : Tổ tên người Việt đã thông báo và đồng ý độ giúp cho Bùi Đình Quyên một phương pháp tiêu diệt tham nhũng bè dây do lợi dụng chức quyền bằng một phương án tâm linh tuyệt diệu : Chẳng là vì khi các vụ án có liên quan đến Bùi Đinh Quyên và vận mệnh của đất nước… : Thì có gửi hàng nghìn đơn thì cán bộ Đảng viên lợi dụng chức quyền ỉm đơn đi không giải quyết / cố tình không hiểu pháp luật trả lời quanh co vô trách nhiệm …
  Nhưng : Bắt đầu từ ngày 15/10 /2014 : Bùi Đình Quyên gửi đơn cho cán bộ có thẩm quyền giải quyết và người bị khởi kiên, người bị khiếu nại và bị tố cáo , bị kiến nghị : Nếu không được giải quyết đúng pháp luật …. : Thì hai cán bộ đảng viên có thẩm quyền giải quyết và cán bộ đảng viên bị tố cáo , bị khởi kiện , bị kiến nghị … : Sẽ bị đau đầu , lòng dạ sẽ rối bời dần lên …và dần dần trí nhớ sẽ giảm đi trông thấy , nếu cố tình hại Dân , hại Nước sẽ mất dần hết trí nhớ …. Xem xem có giám ỉm đơn đi hòng để tham nhũng hoặc bao che cho tham nhũng và tội phạm nữa không : Đối tượng cán bộ đảng viên từ địa phương tới trung ương : Nếu không vì dân vì nước đều bị trừng phạt tùy theo sai phạm .
  Tổ tiên người Việt đã độ cho Bùi Đình Quyên có khả năng này bắt đầu từ ngày 15/10/2014 và đó cũng là cách Tổ tiên người Việt trừng phạt những người cố tình hại Dân , hại Nước . Bắt buộc họ phải thuần phục Tổ Tiên và phục vụ đất nước và Nhân dân Việt Nam một cách tử tế .
  Phương án trừng trị quan tham này mà bề trên độ cho Bùi Đình Quyên như vậy là rất hay : Nhất là trong thời buổi này cách mạng Việt Nam đang cần khẩn cấp tiêu trừ Quan tham đang lừa dân dối đảng , tranh giành quyền lợi , hại dân bán Nước .
  Rất đa tạ tổ tiên Việt Nam , đã phù hộ cho con cháu cách đánh giặc nội xâm tuyệt vời . Như phương án này , cách mạng Việt Nam sẽ thành công 100%
  Mừng quá , vậy thông báo với đồng bào Việt Nam như thế .
  Bùi Đinh Quyên 13/10/2014
  Muốn biết sức mạnh của tâm linh : Mở Google đánh chữ : Hiếp mẹ giết con
  Mở Google đánh chữ : Có nỗi oan nào lớn hơn ( phần 1)
  Mở Google đánh chữ : Mổ bụng, lấy nội tạng bán sang Trung Quốc 1
  Mở Google đánh chữ : Hiếp mẹ giết con
  Xem xong các băng trên là sẽ rõ : Tất cả tội ác đều phải bị trả giá hết vì ông trời rất công bằng
  Thế kỷ này là thế kỷ tâm linh , âm thịnh dương suy : Người âm tới đây sẽ chỉ đạo người trần : Chức quyền chỉ là nhất thời

  Trả lờiXóa
 3. ( ý kiến của dân : công tác tổ chức Đảng .. : Đã có xã nghèo ở Thanh hóa có hơn 500 cán bộ ăn bám dân , một phường ở Quảng Ninh , có hơn 400 cán bộ nhũng nhiễu nhân dân . Lượng công chức đang dư thừa khoảng 30% , nếu so với nước khác thì thừa khoảng 50% : Bằng giả của cán bộ dảng viên rất nhiều , một xã Quảng đông Thanh hóa có hơn 80 thương binh giả . Cán bộ đảng viên tổ chức phum nước cứt vào dân , cướp tài sản và trốn thuế đến nay 5 năm chưa giải quyết
  Mở Goole : Đánh chữ :Chính quyền dẹp chợ bằng cách phun nước thải toilet vào …
  Dân viết nhiều đơn thư nhưng cũng không giải quyết
  http://i1347.photobucket.com/albums/p713/buidinhquyen49/DSC01166_zps18bcccdf.jpg
  Toàn dựa vào luật rừng để trả lời
  http://i1290.photobucket.com/albums/b537/tuanchau07/DSC01880_zpslzz3mhes.jpg
  Mở Goole : Đánh chữ :An ninh ngăn cản bà con đến toà án tối cao Ngày 17-12-2014
  Mở Goole : Đánh chữ :Hãy Đến Mà Xem - Tiếng Hát Người Dân Oan Việt Nam
  Mở Goole : Đánh chữ : Một phụ nữ tự thiêu tại Quảng Nam
  Mở Goole : Đánh chữ : Tiếng khóc oán than kêu cứu của người dân oan Việt Nam trước phủ chủ tịch nước
  Mở Goole : Đánh chữ : Người dân Việt Nam đòi công lý
  Mở Goole : Đánh chữ : Người đàn bà khỏa thân gào khóc trước trụ sở thanh tra chính
  Mở Goole : Đánh chữ : Dân oan các tỉnh biểu tình tại hồ Hoàn Kiếm - Ngày 7-1-2015

  Đang bổ sung chứng cứ )

  Trả lờiXóa
 4. ,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,
  Tiếp phần phát biểu của tổng bí thư :

  Toàn ngành đã triển khai đồng bộ, toàn diện, bài bản công tác tổ chức xây dựng Đảng, cả về tổ chức, cán bộ, cơ sở Đảng, đảng viên, bảo vệ chính trị nội bộ, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và chính sách cán bộ.

  Bên cạnh những vấn đề lớn như tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, thống nhất quản lý biên chế trong hệ thống chính trị và kiện toàn tổ chức, bộ máy, chức năng, nhiệm vụ của nhiều mô hình tổ chức Đảng, ngành tổ chức đã nghiên cứu, tham mưu Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư ban hành nhiều nghị quyết, chỉ thị, kết luận về các mặt công tác cán bộ, trong đó có những vấn đề rất quan trọng như quy chế bầu cử trong Đảng; chỉ thị về Đại hội Đảng bộ các cấp; chỉ thị về tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ trong tình hình hiện nay; việc lấy phiếu tín nhiệm đối với thành viên lãnh đạo cấp ủy và cán bộ lãnh đạo quản lý...

  ( ý kiến của dân : công tác xây dựng đảng : vừa qua đầu nhiệm kỳ : Ban tuyên giáo đã phong cho trùm xã hội ở Bắc Ninh là : Nhân tố mới thời đại Hồ Chí Minh . Nay đã thăng chức cho cả cán bộ tham nhũng . bao che cho tham nhũng ,và phá hại đất nước có chứng cứ : Như Phạm Hồng Hà phó chủ tịch ở thành phố Hạ Long Quảng Ninh , Nguyễn Văn Thành bí thư thành ủy Hải Phòng … Đảng viên lão thành đã chặt ngón tay để giữ khí tiết để minh oan
  Mở Goole : Đánh chữ : Cựu đảng viên tự chặt ngón tay phản đối công an
  Mở Goole : Đánh chữ : 'Nhân tố mới thời đại Hồ Chí Minh' là trùm du đãng - Việt ..
  Mở Goole : Đánh chữ : BẮT TẠM GIAM một loạt quan “ăn” đất ở TP Hạ Long | Báo


  Đang bổ sung chứng cứ )
  ,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,
  Đưới đây là phần chưa bình luận


  Năm 2015, nhiệm vụ đặt ra cho công tác tổ chức xây dựng Đảng rất nặng nề, vừa phải nỗ lực triển khai có kết quả các mặt công tác theo các nghị quyết, kết luận của Trung ương, vừa tích cực chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng.
  Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng biểu dương những nỗ lực, cố gắng, tinh thần trách nhiệm cao và những thành tích mà ngành tổ chức xây dựng Đảng đã phấn đấu đạt được, góp phần quan trọng vào thành tựu chung của đất nước. Toàn ngành đã thực hiện một khối lượng công việc rất lớn, trong đó nhiều việc mới, phức tạp, khó khăn… đã được tiến hành một cách bài bản, toàn diện, đạt kết quả rõ rệt và có sự đồng thuận cao.

  Trả lờiXóa
 5. Ngành tổ chức xây dựng Đảng đã đổi mới phương thức, lề lối làm việc, quy trình công tác, có sự phối hợp nhịp nhàng, nhờ vậy hiệu quả công việc tốt hơn. Công tác phát triển Đảng đạt nhiều kết quả, đến nay toàn Đảng có hơn 4 triệu đảng viên. Công tác bảo vệ chính trị nội bộ được tăng cường…

  Tổng Bí thư nhấn mạnh, năm 2015 là năm rất quan trọng, có nhiều ngày lễ lớn, nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, năm tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng. Toàn Đảng, toàn dân và quân ta đứng trước yêu cầu nhiệm vụ mới to lớn, nặng nề. Tình hình diễn biến còn phức tạp, các thế lực thù địch tìm mọi cách chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam.

  Khẳng định tiếp tục thực hiện toàn diện và đồng bộ công cuộc đổi mới đất nước, Tổng Bí thư nêu rõ nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2015 là phải thực hiện cho được các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội; bảo vệ độc lập chủ quyền quốc gia, giữ cho được môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước; tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng, gắn với tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng và Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

  Nhân dịp Đại hội, cần chấn chỉnh, xốc lại đội ngũ cán bộ, đảng viên, các tổ chức Đảng, tiếp tục đổi mới phương thức, cơ chế, lề lối làm việc, cải cách hành chính trong Đảng... Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng không chỉ cho một nhiệm kỳ mà cho nhiều nhiệm kỳ, một loạt đề án mới được xây dựng , triển khai trong một thời gian ngắn, bao gồm toàn bộ các vấn đề về tổ chức bộ máy, cán bộ…

  Lấy phiếu tín nhiệm, quy hoạch cán bộ cấp chiến lược, luân chuyển cán bộ, mở lớp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nguồn cũng là thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, đâu phải chỉ có mấy đợt kiểm điểm tự phê và phê bình... Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) về xây dựng Đảng là Nghị quyết có tính lịch sử, là bước đột phá trong xây dựng Đảng, là bước ngoặt đối với quá trình tự đổi mới, tự chỉnh đốn của Đảng, là Nghị quyết của lòng dân, là sự dũng cảm và trung thực chính trị của Đảng… cần hiểu đúng tầm vóc của Nghị quyết Trung ương 4.

  Tổng Bí thư mong muốn ngành tổ chức xây dựng Đảng tham mưu, làm tốt công tác cán bộ, công tác nhân sự Đại hội Đảng các cấp, bảo đảm chặt chẽ, đúng quy tắc, quy định, quy trình.
  HẾT TRÍCH
  ……………………………………………………………………………….

  Trả lờiXóa
 6. xem ra, chế độ csVN lắm mưu ma chước quỷ tàn bạo thật.
  Thật quá khổ quá tải cho dân tộc đau thương này.

  Trả lờiXóa
 7. Đọc mấy cái commen của Bùi Đình Quyết tôi có cảm giác là ông này bị tâm thần nặng rồi....Đừng đem chuyện bịa đặt Tâm Linh ra đây khó nghe lắm.
  Tâm linh chẳng qua là mê hoặc lòng người để chính quyền dể cai trị nhân dân mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng ý với bạn, câu chuyện liên quan đến ba mạng người lại trót dại ầm ĩ lên rồi thì những mạng khác ra đi là dễ hiểu ở cái thời xã hội không sáng này.

   Những loại người nào dám giết hai cô gái...? Hắn hắn phải có cơ sở để tự tin

   Xóa
  2. Neu ong BUI DINH QUYET .that su thi dung tam linh bat bon DV .ba dinh cho han di chau to tien som xem moi that linh ung Di nao.chu Bat chi ba thang ha cap tao lao.

   Xóa
  3. Nhưng ông này là đối trọng với ông Congson.

   Xóa
 8. NẾU KHÔNG TIN THÌ CỨ NÊU RÕ TÊN TUỔI ĐỊA CHỈ RA THỬ XEM CÓ BỊ LÀN SAO KHÔNG : CẦN DŨNG CẢM THỬ XEM

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tân tôi là Trần Văn Truyền , sinh ngày 20 . 10 . 1950 . Mỹ Nhơn , Ba Tri , Bấn Tre . Hiện đang gặp cái " hạn " lớn , hạn thừa nhà , thừa đất và thừa tiền , Bùi Đình Quyên có giải hạn giúp tôi được không ?.

   Xóa
  2. Nguyễn Thanh Chấnlúc 20:32 9 tháng 2, 2015

   Tôi muống nói câu: Trời có mắt; Lưới trời lồng lộng, tuy thưa nhưng khó thoát

   Xóa
 9. Các bạn nên cảnh giác với cái tên " Bùi Đình Quyên" đây có lẽ là DLV trá hình giả điên giả dại nhằm tìm địa chỉ của dân mạng hòng hảm hại. Đề nghi anh BVB không nên cho hiển thị còm của tên này và loại còm kiểu này để bảo vệ người dân. Cũng cần lưu ý : các trang khi họ đòi địa chỉ email, họ tên... xin chớ còm nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi chả sợ gì nữa! Cứ phê phán những người và việc xấu cho mạnh. Không thì chúng ta sẽ chết. Và con cháu chúng ta sẽ "được" hứa hẹn sống trong một "tuơng lai" u ám!

   Xóa
 10. Đảng đang lo việc lớn, vốn họ lo không nổi, còn việc nhỏ không phải việc họ lo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không phải là tư cách của chúng tôi!
   (Các đảng không phải cộng sản)

   Xóa
 11. Đọc xong thấy lạnh mình ! Mafia cấp nhà nước đảng trị . Tay ai cũng nhúng chàm khi trở thành cán bộ đảng lãnh đạo .

  Đôi khi có người bảo dân mình vô cảm . Vô càm còn đỡ , sợ quá hoá câm cả quan lẫn dân thì có còn chi pháp với luật .

  Đúng là còn đảng còn mình ! Thấy thế này mới biết được Đảng tại sao đã trở thành một tôn giáo trong một đất nước chỉ 90 triệu dân , lại có được 4 triệu tín đồ đảng viên ngoan đạo ? Luật pháp trở thành nơi bao che tội phạm ? Nhất là tội phạm công an và đảng viên thì lúc nào cũng ưu tiên phạt nhẹ , hoặc cảnh cáo , hoặc trắng án !

  Ông TBT đã trở thành giáo chủ ma giáo , thuộc cấp khác chi phân đàn chi nhánh địa phương ! Dân đen biết sợ , thủ phận để an thân , đôi khi phải thiệt mạng oan ức để Đảng được tiếng thơm trong sạch và trường tồn .

  Tồng Biên Tập báo Người cao tuổi e rằng cũng khó thoát nạn còn đảng còn mình . Nếu bác Bồng lâm vào hoàn cảnh như Bọ Lập , Người lót gạch , Trương duy Nhất vv..! Thì người Việt Nam mình chẳng những bị câm còn cả bị mù và luôn cả điếc .

  Bệnh tâm thần cuồng tín tôn giáo đảng , chẳng khác gì một Nhà nước hồi giáo khủng bố . Một dân tộc bị Đảng giáo ru ngủ bằng rượu chè be bét , ăn chơi , văn nghệ , tiệc tùng sa đoạ phồn vinh giả tạo . Bị TQ thâm hiểm đầu độc thực phẩm bệnh tật vong mạng . Phá hoại tài sản , bán rẻ đất nước , bán rẻ nhân phẩm , hoang phí tiêu xài , tham ô nhũng lại . Hỏi rằng Đảng hôm nay có xứng đáng hay cần phải lên án ......?????

  Trả lờiXóa
 12. Giống Phạm Quý Ngọ thế thôi-buộc phải chết đổi lại gia đình sẽ an toàn

  Trả lờiXóa