Translate

Trang BVB1

Thứ Bảy, 5 tháng 3, 2016

Trung Quốc đang sống trong hỗn loạn?

Đa số người dân Trung quốc sống cảm thấy bất an, càng ngày càng nhiều người giầu có mức tiền triệu đô-la trở lên đã đăng ký ồ ạt bỏ nước ra đi định cư tại các nước như Mỹ, Canada, Anh, Úc .
Sản phẩm Trung Quốc muốn đầu độc cả thế giới thì nay chính nguời dân cuà họ đã sống trong hoảng loạn và cố chạy thoát sang những nuớc khác và tuyệt đối không dùng những sản phẩm mà chính nuớc họ sản xuất. Gậy ông thì đập lưng ông.
Báo chí trên các Blog mấy tuần nay ở Trung quốc đã truyền tay nhau đăng tải tình trạng báo động đỏ đó là khách du lịch vào Trung quốc giảm 30% so với giữa năm 2012. Nguyên nhân chính là do 3 yếu tố không thể hóa giải nổi đó là:
20140502-075007.jpg
1- Nguồn nước tại Trung quốc cho người ăn và uống nhiễm độc ghê gớm
Đặc biệt là nhiễm chì, a-xít và các hóa chất độc hại suốt hơn mấy chục năm qua, hậu quả của sự phát triển nóng thị trường làm ăn kinh tế do các nhà máy, các xí nghiệp thải ra đã ngấm nặng trong lòng đất và trên các sông hồ, các nguồn nước trên phạm vi cả nước. Người ta tính rằng nay chỉ còn có Tây tạng đã đỡ chút ít mà thôi, nhưng với tình trạng này cứ kéo dài thì cũng không thể là nơi con người có thể sống được.
20140502-075213.jpg
Trung quốc trên bờ vực thảm họa sinh thái
20140502-075346.jpg
Sau khi báo chí đăng tải về lợn chết đổ vứt ra sông, rồi vịt và sau cùng là hình ảnh hàng loạt cá chết đặc trên các hồ thì những lời cảnh cáo này trên các Blog càng lan nhanh hơn bao giờ hết. Chính quyền Trung quốc đang lúng túng không biết sẽ làm gì để trấn an dân, hầu như là bất lực.
20140502-075346.jpg
2, Lý do thứ hai là ô nhiễm khí thở của con người từ hai phía:
Đó là từ khí thải ở các nhà máy, các công trường xí nghiệp thải ra. Người ta đo lượng Các-bon-nic và các chất độc trong không khí đã đến mức báo động đỏ, nồng độ đậm đặc khiến cho những người khỏe biến thành người bệnh, nhiều người bị bệnh như hen xuyễn hay phổi nhất là trẻ em và người có tuổi bị tử vong nhiều trong mấy năm qua và nhất là những năm gần đây. Nhưng thảm họa đến nữa là do các trận bão cát do sự sa mạc hóa đang tràn đến các thành phố.
20140502-075641.jpg
3, Tình trạng này cùng với vấn đề chính trị, xã hội thiếu minh bạch, công bằng đã khiến đa số người dân Trung quốc sống cảm thấy bất an, càng ngày càng nhiều người giầu có mức tiền triệu đô-la trở lên đã đăng ký ồ ạt bỏ nước ra đi định cư tại các nước như Mỹ, Canada, Anh, Úc và nay khi có dấu hiệu các quốc gia này thấy không thể nhận thêm người vào nữa thì họ và nhiều người lưng vốn ít hơn đã đổ vào các nước Nam Mỹ, Capuchia, Lào và có xu hướng cả Việt nam nhưng trên danh nghĩa các nhà đầu tư làm ăn. Họ mang theo cả gia đình, anh em họ hàng thậm chí cả dòng họ.
Như báo chí Trung quốc đã phải nói đây thực sự là cuộc chạy tỵ nạn khỏi Trung quốc chứ không phải là đi định cư như vẫn xảy ra lâu nay.
Người ta thấy phổ biến cảnh ngày ngày tại các đại sứ quán các nước tại Trung quốc, số người xếp hàng ghi tên làm thủ tục ngày càng đông, có người đã thuê phòng trọ gần đó để chờ cho bằng được đến lượt mình. Trung quốc không chỉ lo số ngoại tệ sẽ biến khỏi đất nước này mà lo đây sẽ là hiệu ứng tai hại là sẽ đến ngày khách nước ngoài không dám vào Trung quốc. Như báo chí đăng tải khuyên người đi du lịch rằng bạn không thể đến du lịch Trung quốc nếu cứ đeo mặt nạ cả ngày và đeo bên mình hàng can nước lọc mang theo đi khắp nơi trên đất nước này.
20140502-075753.jpg
4, Không còn ai ở Trung quốc dám ăn các loại hoa quả và sữa, thịt từ chính Trung quốc làm ra vì các thứ đó độc hại và nguy hiểm cho con người.
Như báo chí châu Âu và Mỹ , Úc v.v… mấy tuần qua liên tục đăng bài cảnh báo việc người Trung quốc ra sức gom sữa trên khắp các cửa hàng ở châu Âu và các quốc gia phương Tây để đưa về Trung quốc và nay cả quả tươi vì những người có chút tiền ở Trung quốc không dám ăn quả tươi, thịt lợn, gà, vịt và uống sữa, sản phảm làm ra tại chính quốc gia mình. Người ta cho rằng những sản phẩm sữa Trung Quốc vẫn chưa khôi phục được niềm tin người tiêu dùng sau vụ tai tiếng năm 2008 nay chẳng những chưa ngưng mà có khả năng kém phẩm chất và độc hại cao hơn vì không tin vào sự minh bạch của các thông tin nhà nước đưa ra.
“Các siêu thị hay những nơi bán lẻ mặt hàng sữa trẻ em đang hạn chế bán,” ông Richard Dodd cho biết. Họ phải làm điều này vì xuất hiện một số khách hàng mua với số lượng lớn bất thường. Xu hướng không bình thường này được cho là kết quả của việc xuất khẩu sữa không chính thức sang Trung Quốc.
Những tuần qua, các siêu thị tại Anh quốc đã phải dán thông cáo yêu cầu khách hàng không mua nhiều hơn hai hộp sữa một lúc để đảm bảo nguồn cung cấp cho những người khác. Nhiều người tiêu dùng tại Anh cho biết họ để ý thấy có tình trạng khan hiếm sữa tại các siêu thị và phải đi nhiều nơi mới mua được nhãn hiệu mình thường dùng.
“Vào Chủ Nhật, chúng tôi đã không thể tìm được sản phẩm nào từ Asda hay Tesco, chúng tôi đã phải tới Sainsbury’s,” bà Lyn Patterson nói với Reuters.
Hãng thực phẩm của Pháp Danone, công ty sản xuất sản phẩm sữa Aptamil nói hiện đang phải tăng cường sản xuất để đáp ứng nhu cầu tăng bất thường này.
“Chúng tôi hiểu nhu cầu tăng cao bắt nguồn từ những đợt xuất khẩu không chính thức sang Trung Quốc nhằm đáp ứng nhu cầu của các phụ huynh muốn tìm kiếm nhãn hiệu sữa phương Tây cho con cái mình,” công ty này nói trong một thông cáo.
Giá hoa quả tươi ở các chợ và siêu thị ở châu Âu tăng cao gấp rưỡi và nhiều hoa quả đặc sản cũng không thấy có để bán nữa. Nhiều người đã kêu gọi chính phủ phải có biện pháp ngăn chặn ngay nếu không sẽ là vấn nạn. Đến nay cả quả tươi bị người Trung quốc gom mua đóng hòm mang về nước để phục vụ với hơn tỷ người thì khối lượng nhập về sẽ càng ngày càng cao hơn…
20140502-075915.jpg
Tại Việt nam các lái buôn cá, thịt, gạo tạp pí lù người Trung quốc đã có mặt trên các thị trường Việt nam để gom hàng mang về bên kia biên giới hay qua các ngã đường biển và hàng không. Đổi lại họ chuyển sang Việt nam các hàng mà người Trung quốc lo sợ độc hại không dám dùng nhưng cho thêm các thuốc hãm độc hại để giữ lâu không héo. Như thế, độc hại lại càng kinh khủng hơn. Như báo chí đăng tải là lòng lợn, chân gà, nạm bò v.v… những thứ khoái khẩu của người Việt và hầu như được mang vào trong tình trạng bị hối thối và đang bị phân hủy. Phương thức vận chuyển bằng đường bộ, đường thủy và nay cả bằng cả đường hàng không nữa, thật là nguy hiểm hết chỗ nói. Nên tỷ lệ người dân bị bệnh ung thư đang tăng cao ở quốc gia này.
20140502-080026.jpg
Vơ vét hàng mang về là “Siêu lợi nhuận”
Một sản phẩm sữa chỉ với giá 10 bảng Anh được bán với giá cao gấp ba lần ở thị trường Trung Quốc, Reuters cho biết.
Chính quyền Hong Kong đã phải hạn chế số sữa người dân Trung Quốc được mang về lục địa sau khi tình trạng mua gom đẩy giá và gây khan hiếm sữa tại đây.
Một doanh nhân người Trung Quốc nói với Sky News rằng ông mua sữa từ các siêu thị và sau đó bán qua một trang mua sắm trên mạng Taobao của Trung Quốc.
“Tôi mua với giá 7 đến 9,5 bảng mỗi hộp sữa, và bán với giá từ 16,5-19,5 bảng,” ông này nói.
Ông này cũng cho biết người Trung Quốc gom sữa dưới nhiều hình thức khác nhau:
“Thứ nhất là các sinh viên hay khách du lịch được gia đình hoặc bạn bè nhờ mua một vài hộp sữa. Thứ hai là những công ty nhỏ và vừa như chúng tôi. Và thứ ba là những nhà buôn lớn thường ở London hay Portsmouth. Họ mua trực tiếp từ các nhà phân phối hàng cho siêu thị, với những đơn hàng từ 20.000 bảng.”
Trả lời BBC Tiếng Việt, ông Junqi Yang, người dân tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc cũng cho biết các dịch vụ giao hàng, cho thuê kho tại đây đang rất phát triển nhờ sữa nhập từ nước ngoài. Trung Quốc là nước có ngành công nghiệp sản xuất sữa khá phát triển. Tính đến nay, ngành công nghiệp này có giá trị khoảng 30 tỷ đôla, với mức tăng trưởng thường niên trên 20% kể từ năm 2000. Theo ông: “Nhiều người Trung Quốc ở đây thà trả giá cao còn hơn chấp nhận đánh cược với sức khỏe và tình mạng của con cái mình khi dùng sữa nhãn hiệu Trung Quốc.”
Trung quốc gần đây đã ra sức trấn an người dân rằng các sản phẩm sữa tại Trung Quốc là an toàn và được kiểm nghiệm chặt chẽ. Tuy nhiên, hệ thống luật pháp thiếu hiệu quả tại đây đang vẫn là một vấn đề lớn. Vấn đề là ở chỗ người dân Trung quốc đang thấy bất an và tình trạng nay đã trở nên hoảng loạn khó thể trấn an được nữa.
Người ta thấy ngay các quan chức thì gia đình nào cũng đưa con cái ra sống ở nước ngoài và bản thân họ cũng chỉ cần vơ thêm khẩn trương chút nữa là cũng biến mất lúc nào nhà nước cũng không thể biết.
20140502-080130.jpg
Tuơng lai của đất nước này đang đến mức bất ổn và chắc chắn sẽ rất ảm đạm từng ngày và phải được đọc tăng lên khi nhìn vào con số tăng trưởng kinh tế. Như chính người Trung quốc nói: “Không thể kiểm soát được nữa, đầu hàng thôi! Nếu tôi có khả năng đi được ra nước ngoài thì tôi cũng đi. Cái cột điện còn muốn dời đi nữa là con người?
(DanNews)

24 nhận xét:

 1. Hai nước CS TQ,VN sao giống nhau như 2 giọt nước!Bây giờ ở VN ăn cái gì cũng sợ,bệnh ung thư ngày càng nhiều...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lâu nay có nhiều bài báo viết về thực phẩn bẩn , độc hại từ TQ tống qua VN , gây bệnh tật , gây ung thư , gây mầm bệnh lâu dài , nhưng nay có bài viết của Việt Nam dân đen là ghi chi tiết khá đầy đủ , chịu khó đọc sẽ có cái nhìn tổng quát hơn :

   http://vietnamdanden.blogspot.com/2016/03/sach-luoc-diet-chung-dan-toc-viet-nam.html#more

   Xóa
  2. Từ chủ trương,chính sách,csvn sao y bản chính của cstq.Vì vậy chúng ta thầy chúng y chang là phải rồi.

   Xóa
 2. "Cái cột điện còn muốn dời đi nữa là con người?"
  Thế mà tôi cứ tưởng câu này là của người VN mình vì nghe từ khá lâu rồi. Sao lại phù hợp với ta thế không biết

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc cây cột điện muốn đi là phát xuất từ làn sóng người chạy loạn của VN năm 75 , trước thời gian đó lịch sử TQ không có chuyện liên quan như vậy .
   Còn phù hợp thì xã hội VN lệ thuộc , đang trong giai đoạn quá độ của sự đồng hoá để sáp nhập vào TQ nên xưa nay , VN y như là 1 bản sao nhỏ của xã hội TQ . Cho nên những tệ nạn của TQ , VN đều có hơi giống như vậy .

   Xóa
 3. Cho bọn Khựa chết bớt đi nhất là khựa đỏ!
  CCB đánh Tàu.

  Trả lờiXóa
 4. Người dân VN :Muốn sống với con cháu không được ăn bất cứ thứ gì mang nhãn hiệu MadeinChina.Nếu không muốn sống nữa thì cứ mua về mà ăn .Những nhà doanh nhân người Việt có lương tri,lương tâm hãy ngừng ngay việc buôn bán tiếp tay cho bọn Tàu cộng giết hại người Việt nam ta ,giết hại con cháu chính mình .QUẢ BÁO NHÃN TIỀN

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Csvn chỉ quan tâm đến tiền và quyền,doanh nhân hiện nay 90% là con cháu của bọn đó.Xin lỗi csvn có lương tri chưa? có vì dân này,đất nước này mà trông đợi bọn ăn theo đó.
   Dân VN còn phần nào tin thì hậu hoạ phải nhận là đương nhiên,đừng trách ai mà phải tự trách mình

   Xóa
 5. Nếu nhận định TQ có hổn loạn thì dĩ nhiên , ở phần đất lệ thuộc , lợi ích cốt lõi của TQ này , cũng tránh không khõi sự hổn loạn . VN đang nợ ngập đầu , phải lo xoay trở chỉ để trã tiền lời , văn hoá đạo đức suy đồi nặng , mua quan bán chức , tham nhũng có ở mọi ngóc ngách , mọi nơi .Thất nghiệp cao , học tốt nghiệp ra bị thất nghiệp , lường gạt lừa dối , ô nhiểm ….
  Phải chi VN bắt chước theo Campuchia , Miến Điện , Cuba thì đở biết mấy , kẹt là đã ký thề nào là sáp nhập , nào là trung thành , đời đời nhớ ơn thì dân Việt chỉ có đi xuống hố .

  Trả lờiXóa
 6. Sống gần bên cạnh Trung Quốc không đơn giản chút nào,nó giàu mạnh lên thì nó banh trướng,ức hiếp,ngươc lại nó mà đại loạn,suy tàn nó tràn sang tá túc,tị nạn viêt Nam cũng đủ chết.Thời Mãn Thanh tiếm ngôi nhà Minh,hàng bầu đàn,thê tử nó đã tràn sang đât Nam bộ cát cứ lâp nghiêp,may thời ây Viêt Nam còn đất rộng người thưa.Mộng của người Hán chưa bao giờ dứt là tran xuông Đông Nam Á.Dân đen nghe theo,nói leo vậy cho dzui thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Hôm nay đọc thấy bài báo từ VNexpress nói về lệnh tổng động viên năm 1979 , sao thấy lạ quá , ngớ ngẩn , không hiểu tới .

  http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/37-nam-ngay-tong-dong-vien-chong-quan-trung-quoc-xam-luoc-3364566.html

  Lẽ ra đây là điều cấm kỵ , đã chôn vùi lâu rồi , không được nhắc tới , cũng như không được làm lễ tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh thời đó , vì sẽ gây mất đoàn kết cho tình hữu nghị đoàn kết keo sơn gắn bó, tuy hai mà một , giữa 2 Đảng CS VN và TQ
  Gần đây sao lại có những bài báo viết càng lúc càng mạnh hơn , đã kích TQ bá quyền trên các bài báo điện tử lớn , sao kỳ vậy , vấn đề nhạy cảm mà , cấm nói lâu rồi mà .
  Chẳng lẽ , TQ đã nắm chắc VN , chuyện sáp nhập không thể nào thoát nỗi , nên bây giờ làm ra vẽ cho phép “ hơi muốn thoát Trung “ , để cho dân VN mơ màng , tưởng vậy chứ không phải vậy , nhờ thế mà bớt chống đối ? để đạt đúng mong muốn sáp nhập êm đềm , quỷ không hay , thần không biết , chỉ tưởng là mở cửa giao thương mà thôi .
  Bởi vậy , đừng tin vào lời nói , mà phải quan sát họ làm gì . Nói chống đối TQ mà TQ ngày càng đông tại VN , càng nhiều làng mạc , nhiều công ty , nhiều khu vực riêng của TQ đề bảng cấm người VN và chó vào khu vực này …thì ..thì ..thôi lo chạy trước cây cột đèn thì tốt hơn .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hãy nhớ LKV là bọn lừa đảo,csvn là thân sinh ra LKV.Ai ngu,tin nó,hậu quả rán chịu.

   Xóa


 8. Siêu cường Trung Quốc đi về đâu ? ? ?


  http://ochousingnews.com/blog/wp-content/uploads/2016/01/great-fall-of-china.jpg

  Siêu cường Trung Quỷ đã bước vào Thế kỷ 21 !
  Siêu cường Trung Quỷ đang bước vào Kỷ nguyên Mới
  Quyền lực lớn - Tham vọng bành trướng lơn !
  Sau những thành công kinh tế cực lớn
  Nhà máy của Thế giới
  Có thể sao chép làm mọi thứ
  Từ hàng giả nhái giá bèo
  Cho chạy thử nghiệm các xưởng thô sơ ban đầu

  www.glueyarn.com/site/China_Town_files/ChinaTownCartoon3W.jpg

  Thảy qua Phi châu đổi lấy gỗ quý mỏ vàng kim cương dầu hỏa
  Phi châu đổi lấy gỗ quý mỏ vàng kim cương dầu hỏa
  Thảy qua Đông Dương : Việt Nam - Lào - Cam Bốt
  Mua chuộc nuôi béo bọn gọi là lãnh đạo dốt nát tham nhũng độc tài
  Đem về những cô dâu Đài Loan trẻ đẹp giá bèo
  Thảy qua Miến Điện Thái Lan Phi Luật Tân Nam Dương
  Mọc nuôi thêm Phố Tàu Chinatown phá thêm nền sản xuất tại chỗ
  Siêu cường Trung Quỷ đã bước vào Thế kỷ 21 !
  Siêu cường Trung Quỷ đang bước vào Kỷ nguyên Mới

  https://www.crowdedcomics.com/sites/default/files/styles/caption_open_graph/public/captions/8108.jpg

  Nhà máy của Thế giới
  Có thể sao chép làm mọi thứ
  Từ hàng giả nhái giá bèo
  Đến sao y chiến cụ của Mỹ Pháp Nga
  Góp gió thu hương bốn phương tam hướng
  Phi thuyền không gian đầu Ngô mình Sở Mỹ - Nga bay vào vũ trụ
  Hiện thực giấc mơ Đường Minh Hòang nguyệt du cung trăng chị hằng
  Quyền lực lớn - Tham vọng bành trướng lơn !

  thumb101.shutterstock.com/display_pic_with_logo/1839311/276692747/stock-photo-chinatown-bangkok-thailand-circa-may-cars-and-shops-on-yaowarat-road-the-main-street-276692747.jpg

  Siêu cường Trung Quỷ biết rõ mình hiện có quyền lực lớn
  Tất nhiên mang tham vọng vĩ cuồng !
  Muốn định hình Thế giới hôm nay và ngày mai
  Trước hết Biển Đông địa chính trị chiến lược
  Con đường huyết mạch thành vấn đề hạt nhân cốt lõi
  Như Đài Loan - Tây Tạng - Tân Cương !
  Việt Nam ơi !

  Trả lờiXóa

 9. http://www.saigonecho.info/news/images/2014/ThuGian/cong-ham-1958.jpg

  Đất Mẹ nằm ngay trung tâm Mắt bão Thời đại
  Quê Hương lại nằm ngay giao điểm tọa độ trong lỗ châu mai
  Ngay điểm nhắm trên nòng súng bắn sẻ đầu ruồi
  Biển Đông - Con đường huyết mạch thành vấn đề hạt nhân cốt lõi
  Vòng chuỗi hạt ngọc trai bọc quanh các hải cảng quốc tế
  Con đường tơ lụa mới hồi sinh Giấc mơ Đề đốc thái giam Trịnh Hòa
  Trong cơn trổi dậy rất "hòa bình" Bắc Kinh !

  http://valentinois.typepad.com/.a/6a00d83451ba2d69e201156f281474970c-pi

  Siêu cường Trung Quỷ đã bước vào Thế kỷ 21 !
  Siêu cường Trung Quỷ đang bước vào Kỷ nguyên Mới
  Quyền lực lớn - Tham vọng bành trướng lớn !
  Là địch thủ kỳ phùng hay đồng minh cùng chia chác của Hoa Kỳ ?

  http://wfiles.brothersoft.com/c/c_s/chinatown_101351-480x360.jpg

  Chọn lựa phiêu lưu vĩ cuồng chắc giải pháp thứ hai !
  Một thế lực đang trổi lên không gì ngăn trở nổi
  Con khủng long quái vật Thời Tiền sử khuyết sử
  Không gì ngăn trở nổi !

  thepeninsulaqatar.com/images/stories/2015/August29/CART.jpg

  Nhưng cũng như mọi Đế chế Mông Cổ - La Mã ....
  Đều đi vào con đường cụt tự hủy chính mình !
  Con khủng long quái vật Thời Tiền sử khuyết sử
  To lớn khổng lồ đuôi lớn hơn đầu lại trống rỗng
  Như ngành Cổ Sinh vật học dạy cho chúng ta biết

  www.lanternpress.com/product_images/6/8/5/0/7/67732_standard.jpg

  Con khủng long quái vật Thời Tiền sử khuyết sử đi về đâu ?
  Tự lao mình vào trong lỗ đen vực sâu Trái đất
  Trong cuộc khủng hoảng Tiến hóa của con quái vật này
  Như ngành Tương lai học cho thấy có khả năng big-bang bùng nổ

  http://www.chinadaily.com.cn/opinion/cartoon/img/attachement/jpg/site1/20150713/b083fe9fe6d8170d464d09.jpg

  Trên thị trường bất động sản phù phiếm Thượng Hải - Bắc Kinh
  Hay khuôn mẫu nhà máy thế giới lương rẻ cho cả Trái đất hành tinh
  Đang dầu sôi lửa bỏng tự tử hàng lọat biểu tình
  Trong nhà máy Honda trong khu phức hợp Foxconn rộng lớn
  Siêu cường Trung Quỷ đã bước vào Thế kỷ 21 !

  https://www.crowdedcomics.com/sites/default/files/styles/view_cartoon_with_caption/public/captions/7457.jpg

  Siêu cường Trung Quỷ đang kiêu ngạo bước vào Kỷ nguyên Mới
  Quyền lực lớn - Tham vọng bành trướng lớn !
  Nhưng Sử lịch vẫn cùng một bản đờn
  Cho mọi đế chế cuối cùng đi vào tự hủy cô đơn ....

  https://static-secure.guim.co.uk/sys-images/Guardian/Pix/pictures/2015/7/4/1436000045613/Cartoon-of-share-price-gr-009.jpg

  TỶ LƯƠNG DÂN


  Trả lờiXóa
 10. Tàu Cộng có một cơ quan chuyên nghiên cứu những thủ đoạn hãm hại VN bằng mọi cách,trong đó có việc chế ra các loại thức ăn, đồ dùng, đồ chơi trẻ em v,v có tẩm độc tố rồi tống sang VN với giá cực rẻ. Vậy mà người mình cứ tự giết mình. Mọi người cần triệt để tẩy chay hàng Tầu để cứu lấy đất nước..

  Trả lờiXóa
 11. Những ông bà nào miệng luôn bô bô rằng vài thập niên nữa TQ sẻ vượt qua Mỹ không vô bài này phản biện giùm!
  Sau 1945 vì muốn lấy lại danh dự, bằng con đường phát triển kinh tế, Nhật đã tăng tốc với mọi khả năng và bất chấp tất cả mọi tác hại về môi trường. Kết quả nhật vươn lên đứng thứ 2 sau Mỹ, khi đã nhận ra sự ảnh hưởng của môi trường nên đưa tiêu chí về môi trường lên hàng đầu thì kinh tế nhật khủng hoảng và tăng trưởng chậm mấy thập niên liền đến nay vẫn chưa vựt dậy nỗi.
  TQ thì sao? còn tệ hơn nhật vào thập niên 50, 60 lo gôm rát thải từ Mỹ, Nhật và châu âu về tái chế, sản xuất những mặt hàng gây ô nhiễm nặng mà các nước tiên tiến không thèm làm..... tàn phá tài nguyên Quốc Gia bất chấp ô nhiểm môi trường, để được bô bô là kinh tế đứng thứ 2. 50 năm ngu xuẩn phát triển bất chấp đó, đễ xem TQ có phải mất bao nhiêu năm để làm sạch và cân bằng lại môi trường? và chi phí đó phải mất đến bao nhiêu? và có giữ được ổn định kinh tế không?
  Một quốc gia thật sự giàu mạnh không thể là một quốc gia ô nhiễm nhất!

  Trả lờiXóa
 12. Chả trách anh em kết ghĩa, chứ sao mà gioogs Việt Nam vậy?

  Trả lờiXóa
 13. Cái đảng khốn nạn ăn thịt người của thằng Tập cận Bình chết đi để loài người được nhờ!

  Trả lờiXóa
 14. Bài com của Nặc danh 14:36 sao lạ quá,lý luận nghe rất logic,rất khoa học,xin mời bà con ta nghiên cứu xem ! hay đây,xin mời đọc !

  Trả lờiXóa
 15. Cái cột điện cũng thích qua Mỹ,
  Riêng bạn muốn qua mà Mỹ hổng thèm cho qua,tủi thân một kiếp phù du.
  Chuyện Trung quốc loạn là xưa nay,cả ngàn năm nay,có gì lạ.
  Nông sản,thực phẩm của nước ngoài nào mà không phun thuốc bảo vệ, chống nấm và vi trùng,không thế thì nó hỏng à...Ai mua ăn thì chết là cùng,chứ có sao đâu.Thích bệnh thì chết thì cứ mua hàng nhập cho nó có vẻ nhà giàu,thực phẩm bán ngoài chợ do dân ta làm ế ra đó có mua đâu ?
  Ăn hàng nhập khẩu chết là đáng chết.

  Trả lờiXóa
 16. bao kẻ mơ làm thái thú việt, hầu bái thiên triều, ngu muội nhỉ, tq đang trả cái giá đắt cho cấm tự do ngôn luận tự do internet, chính trị

  Trả lờiXóa
 17. => Cứ đà này "siêu cường" TQ đi xuống âm phủ là cái chắc !

  Trả lờiXóa
 18. Sự hỗn loạn của Trung quốc là do thể chế , theo đúng quy luật nên điều xảy ra hôm nay đã được dự báo từ lâu . Trung quốc sẽ còn rối loạn hơn nữa . Việt nam giữ thể chế như Trung quốc rồi cũng đến ngày còn hơn Trung quốc .
  Quy luật thật nghiệt ngã , không nương tay với ai cả .

  Trả lờiXóa
 19. Nghe tin Tàu cộng bị hổn loạn,chắc nhiều thằng chó đẻ âm mưu bán nước buồn lắm nhỉ ?!

  Trả lờiXóa