Translate

Trang BVB1

Thứ Ba, 16 tháng 9, 2014

ẢNH ẤN TƯỢNG - 5

   
Nông nghiệp "mặt trận hàng đầu"
Trẻ em thất học cùng trâu đi bừa
"Hiện đại" nào khác ngày xưa,,,(!?)  
   

26 nhận xét:

 1. Ấy chết,vậy mới phải chứ - cày bằng máy,bằng các phương tiện cơ giới thì ô nhiễm môi trường sao ???- Chỉ có ở VN và Cuba thôi đấy,hai quốc gia hùng manh nhất thế giới,hạnh phúc nhất thế giới đó,nghe nói đến 2 nước này người ta sợ quá xỉu liền !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một anh thức, một anh ngủ.
   Thay phiên nhau gìn giữ hòa bình thế giới.

   Xóa
  2. Nhà này có ruộng đi cày là tốt rồi
   Dương nội văn Giang muốn chẳng được
   Toàn quốc bây giơ sao có ruộng
   Cài đích CNXH là thế đấy
   Nói lắm kêu nhiều ông bỏ tù

   Xóa
 2. Mảnh ruộng bằng cái bàn tay,đưa cày máy vào rồi thì tiền dầu rồi thì tiền máy rồi thì chỉ còn gốc rạ cọng rơm nông dân ăn vô chả hóa trâu hóa bò hết chứ biết mần răng !

  Trả lờiXóa
 3. Hình ảnh ấn tượng này là sự liên kết giữa Tỷ lệ thất nghiệp 1,84% và Đổi mới giáo dục. Thất nghiệp không tính đến Lao động nhí/Cải cách Giáo dục cũng cần chi loại "tép riu" này. Tóm lại thành tích cao ngất ngưởng thế là cùng!
  Bốn ngàn năm Non sông gấm vóc
  Vẫn sống trâu là đường ngắm cuộc đời
  Dép lốp năm xưa bay vào vũ trụ
  Nhìn Mẹ Anh hùng (P.T Lành) khó ngăn nổi nước mắt rơi!

  Trả lờiXóa
 4. Vô học lãnh đạo nước ta
  Đít trâu làm chuẩn ngắm ra ngắm vào
  Định hướng xã hội tiến lên
  Trồi lên, sụt xuống vẫn là đít trâu?

  Trả lờiXóa
 5. Động tác này không thể bừa ruộng được, chắc là dàn cảnh thôi! Có chăng là các cháu theo bố ra ruộng (ngày nghỉ chẳng hạn).
  Cỡ cháu bé này mà bừa được đám ruộng phẳng phiu như vậy thì phải mau tuyển làm "nghệ nhân" nhí.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác này chắc thuộc phe xhcn, ngày mới giải phóng cha con tôi vẫn phải kéo cày thay trâu khi các anh tôi còn học tiểu học.
   Sẵn đây tôi kể một câu chuyện thật mà tôi chứng kiến : Hồi khoảng 1985 khi một khó lương thực cũ thời pháp bị dỡ bỏ, tôi cùng anh tôi cũng như hàng xóm sang lấy ít gạch vụn về xếp sân nhà, nào ngờ đến nữa đêm tôi nghe họ hô công an đây mở cửa mau, và vì nhà chỉ có hai anh em còn học lớp 5,6 nên chúng tôi cứ run lẩy bẩy mà chẳng dám mở cửa, thế là họ cậy cửa vô nhà, tay CA lăm lăm khẩu súng chỉ vào anh tôi nói : Mặc quần dài vào để nói chuyện với ca, và họ lập biên bản và bắt anh tôi kí với tội danh lấy cắp tài sản xhcn ( mấy cục gạch cũ thời pháp) với những đứa trẻ 12, 13 tuổi như chúng tôi. Sau này không biết vì lí do có trình độ học vấn lớp hai trường làng hoặc lập công lớn trong vụ bắt gạch mà tay ca leo lên chức trưởng ca xã và tới giờ là chủ tịch một thị trấn, nghe đâu xắp về hưu.

   Xóa
  2. Bức hình này là thật đấy Gai Tre ạ. Bạn hãy cảm nhận ánh mắt cam chịu của đứa lớn, và nụ cười ngây thơ của đứa nhỏ. Chúng không "đóng" đâu - như mấy cái ảnh dz3m trưng bày trong triw63n lãm CCRĐ.

   Xóa
 6. Nhìn tương lai của tiến lên con đương xhcn là : Kéo cày thay trâu", con trâu này rồi cũng sẽ bán đi lấy tiền mua thóc giống và người anh rồi sẽ phải thế chỗ trâu mà cày.

  Trả lờiXóa
 7. Tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc...lên CNXH?!

  Trả lờiXóa
 8. Bức tranh "Việt Nam CNH-HĐH 2020"!!!

  Trả lờiXóa
 9. Mầm non, tương lai đó sao?

  Trả lờiXóa
 10. Đây là một bức ảnh được chụp cách đây khoảng 40 - 50 năm rồi ! Việt nam dưới sự lãnh đạo " thiên tài - không giống ai " của đảng CSVN hiện nay làm gì có cảnh " khốn nạn " như thế này ! Phải tìm cho ra tác giả bức ảnh này và phải " chụp cho cái mũ " với các tội danh : suy thoái đạo đức , thế lực thù địch , chống phá nhà nước XHCN , xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân và tổ chức ... Bôi bác chế độ XHCN đến thế là cùng . Các vị không biết à , VN đang là quốc gia đi đầu trong việc thực hiện " quyền trẻ em " đấy nhé ( hình như cũng là quốc gia thứ nhất hay thứ hai gì đó ký vào bản công ước về quyền trẻ em ) . Láo quá , láo quá ! phải trị thẳng tay kẻ nào chụp tấm ảnh này .

  Trả lờiXóa
 11. Đảng ĐCS VN cùng các em bé đang thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia là hiện đại hóa nông nghiệp và nông thôn đấy.
  "Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình" Nhưng, Đảng Bác Hồ ơi các cháu có đủ ăn đâu mà làm theo sức của rmình.

  Ở VN ra ngõ gặp anh hùng ! Đúng có các cháu VN con Lạc cháu Hồng ở nông thôn đang bị vắt kiệt sức
  Ở VN ra ngõ gặp anh hùng ! Câu nói "nổi tiếng" của ĐCS VN từ xưa đến bây giờ trở thành thum thủm nặng mùi

  Các cháu ơi cố lên ! cố lên !

  Trả lờiXóa
 12. Đến năm 2020 nước ta cơ bản là nước công nghiệp ........?
  Đây là thiên đường XHCN của các con tôi .

  Trả lờiXóa
 13. Hì....hì.... ảnh nì có gì mà ấn dzô tượng
  chuyện thường ngày ở xã ở huyện mà.....

  Trả lờiXóa
 14. Kêu mấy thèn đầy tớ đi xe hơi xuống cày nữa chứ.

  Trả lờiXóa
 15. Hoan hô,,, hoan hô,,,,,, hoan hô ,,,ối giời ôi ,chúng ta đã đến tới xhcn đây rồi

  Trả lờiXóa
 16. Thien duong XHCN la the day!

  Trả lờiXóa
 17. Thằng Chút dưới ruộng đi bừa
  Là chít ông lão ngày xưa đi cày.

  Trả lờiXóa
 18. Ơn đảng lãnh đạo thiên tài
  Đã đưa nhân dân ta từ ảnh 1 tới ảnh 5
  Trẻ già đều là người tham làm cả
  CHẾT ĐÓI THÌ CHƯA THÈM CƠM THÌ CÓ
  C A CẢNH SÁT VĂN HOÁ CÓ THỪA
  CNXH ĐÃ TƠI GẦN
  HOAN HÔ ,,,,HOAN HÔ ,,HOAN HÔ
  BAO GIỜ CHẾT DÓI LÀ BIẾT LIỀN

  Trả lờiXóa
 19. Nhìn em bé cười rạng rỡ, có lẽ em đang thầm hát: "Em là búp măng non, em lớn lên trong CM, sướng vui có Đ tiền phong, có Đ như ánh thái dương, ......"

  Trả lờiXóa
 20. Lao động là vinh quang,lao động biến vượn thành người,hạnh phúc là đấu tranh,đấu tranh mãi rồi thằng thì chết ,thằng thị bị thương nặng hu hu.

  Trả lờiXóa
 21. Bức ảnh trên được chụp ở thiên đường nước CHXHCN VN. Hình ảnh đẹp sau 15 năm quốc gia này ký CÔNG ƯỚC VỀ QUYỀN TRẺ EM.
  Nếu còn Bác Hồ thì ông sẽ phải khóc tiếp lần thứ 2 . Và lần này ắt hẳn ông ta sẽ nhiều nước mắt hơn
  (Lần 1 ông khóc, bởi chính quyền cách mạng VIỆT NAM DÂN CHỦ CÔNG HÒA do ông đứng đầu, đã tra tấn vô cùng dã man, giết oan hàng vạn người VN yêu nước trong cải cách ruộng đất)

  Trả lờiXóa
 22. Thưa quí vị,mấy hôm trước đây,tôi có vào lục lọi ở một trang báo khác,cũng thấy bức hình này,ngay bên dưới có nhiều com,tôi thấy khá nhiều lời bình răng " đây là bức hình của 2 ngàn năm trước" v v../ không cần suy xét,biết ngay là của bọn dư LỒN viên ( bọn này người ta thường gọi là bọn"đầu tôm,đầu đất - lưỡi gỗ - ăn tục nói phét - vô văn hóa thiếu giáo dục,bưng bô liếm đít ..."

  Trả lờiXóa