Translate

Trang BVB1

Thứ Năm, 25 tháng 9, 2014

Tòa, viện vòi tiền, ngăn bị cáo mời luật sư

 Theo tố cáo, kiểm sát viên, chánh án, thẩm phán, thư ký tòa dọa bị cáo nếu mời luật sư sẽ bị xử nặng và o ép làm tiền bị cáo.
              Phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Bá Quý ở xã Tiến Nông, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) về tội cưỡng đoạt tài sản dự kiến mở vào ngày 4-9 vừa qua phải tạm hoãn để các cơ quan chức năng làm rõ việc bị cáo tố cáo kiểm sát viên, chánh án, thẩm phán, thư ký tòa huyện Triệu Sơn o ép nhận tiền của bị cáo và ngăn cản bị cáo mời luật sư bào chữa cho mình.
            Theo tố cáo, kiểm sát viên Nguyễn Đình Hà (VKS huyện Triệu Sơn), Chánh án TAND huyện Triệu Sơn Lê Ngọc Hiệp, Thẩm phán Lê Thị Thu, thư ký tòa án Lê Sỹ Thuần là những người trực tiếp tiến hành tố tụng đã đe dọa và làm tiền bị cáo.
Bị bắt vì nhận tiền giúp đỡ?
                Tháng 3-2014, người dân xã Tiến Nông (Triệu Sơn) tố cáo về việc chủ tịch xã có nhiều sai phạm trong quản lý kinh tế làm thất thoát tiền của dân. HĐND xã đã lập đoàn kiểm tra, giám sát các công trình mà dân khiếu nại. Sau đó người dân chưa đồng ý với kết quả của đoàn giám sát nên tiếp tục làm đơn tố cáo lên huyện và tỉnh.
                Theo ông Quý, ông có người cháu tên Nguyễn Đình Cánh, đang là phó chủ tịch UBND xã này và sợ việc tố cáo, khiếu nại của dân sẽ ảnh hưởng đến công việc của ông Cánh nên gọi điện thoại hỏi ông Cánh có liên quan gì trong việc người dân khiếu nại hay không. Qua điện thoại, ông Cánh cho là mình có liên quan và đặt vấn đề nhờ ông Quý giúp đỡ bằng cách nhờ ông Quý tác động những người tố cáo không gửi đơn lên cấp trên và sẽ lo tiền để làm quà cho những người đi khiếu kiện.
               Theo cáo trạng, lúc đầu bị cáo Quý đòi 200 triệu đồng, sau đó rút xuống còn 130 triệu đồng và ông Cánh đồng ý. Sau đó hai bên hẹn nhau tại một quán cà phê để giao nhận tiền và bị cáo Quý bị công an bắt quả tang về tội cưỡng đoạt tài sản…
                Theo ông Quý, ông bị o ép nhận tội nên sau khi được tại ngoại, ông nhờ luật sư Lê Quốc Hiền (Đoàn Luật sư tỉnh Thanh Hóa) bào chữa cho mình và kiểm sát viên, thẩm phán ra sức “can ngăn”, dọa dẫm để vòi tiền…
               Ngoài hội thẩm nhân dân trong quyết định đưa vụ án ra xét xử này, những người tiến hành tố tụng trong vụ án đang bị cơ quan chức năng xem xét.


               Thay nhau dọa và vòi tiền
                Theo ông Quý, sau khi ông mời luật sư bào chữa thì tòa, viện “kiếm chuyện”.
                Khi luật sư đến VKS huyện Triệu Sơn nghiên cứu hồ sơ thì VKS lên phúc cung. Ngày 18-8, trong buổi làm việc, kiểm sát viên Nguyễn Đình Hà dọa: “Nếu tiếp tục mời luật sư, tôi sẽ làm nghiêm và đề nghị TAND huyện Triệu Sơn tuyên 10 năm tù”.
             Khi hồ sơ sang tòa, ông Quý đến gặp ông Lê Ngọc Hiệp - Chánh án TAND huyện Triệu Sơn thì ông này đe: “Nếu không rút luật sư thì tôi sẽ xử bảy năm tù. Nếu ông rút luật sư thì tôi xử ông ba năm tù hoặc ba năm rưỡi và có thể chiếu cố cho hưởng án treo”.
               Ngày 19-8, ông Quý tiếp tục đến TAND huyện Triệu Sơn. Tại phòng chánh án, ông Lê Ngọc Hiệp dọa: “Mọi việc là do HĐXX và tòa án quyết định, luật sư không làm được gì cả”.
               “Sau đó ông Hiệp gợi ý cho tôi phải lo tiền bồi dưỡng và gặp Thẩm phán Lê Thị Thu, người trực tiếp xét xử vụ án, giao tiền” - ông Quý nói.
Tại phòng chánh án, khi đề cập đến tiền bạc, ông Hiệp kỳ kèo: “10 triệu đồng chưa đủ tau (tao - PV) đi tỉnh… Mang sang phòng cô Thu 10 triệu đồng đi”.
              “Tiếp sau đó, tôi gặp Thẩm phán Thu thì được giới thiệu, hướng dẫn gặp thư ký tòa án Lê Sỹ Thuần. Tôi đưa cho ông Thuần 10 triệu đồng, ông Thuần giận lẫy nói: “Cứ cầm 10 triệu đồng đó mà xuống tỉnh lo việc đi… Tổng 30 cái chính xác 100%. Xuống tỉnh 20 cái, lo đây 10 cái, không tin thì cứ đi hỏi đi”. Sau đó tôi xin xuống giá 20 triệu đồng thì ông Thuần phán: “Không cứu được”” - ông Quý kể.
                   Tố cáo là có cơ sở
                   Trao đổi với chúng tôi, ông Vũ Trọng Trạng, Viện trưởng VKSND huyện Triệu Sơn, cho biết: “Trước ngày xét xử, VKS đã nhận được đơn tố cáo cùng băng ghi âm của ông Nguyễn Bá Quý. Vì thế chúng tôi đã thay kiểm sát viên giữ quyền công tố Nguyễn Đình Hà bằng người khác. Tuy nhiên, tố cáo của ông Quý còn liên quan đến các cán bộ, thẩm phán, chánh án của Tòa án huyện Triệu Sơn nên VKS đã ra công văn yêu cầu hoãn phiên tòa để xem xét nội dung tố cáo”.
Ông Lê Ngọc Hiệp - Chánh án TAND huyện Triệu Sơn xác nhận: “Đơn tố cáo và file ghi âm của ông Nguyễn Bá Quý chúng tôi đã bàn giao cho TAND tỉnh Thanh Hóa làm rõ”.
ĐẶNG TRUNG/Báo Pháp luật T.p HCM

Tòa án, VKS tỉnh Thanh Hóa đang xử lý
“Chúng tôi đã yêu cầu Chánh án Tòa án huyện Triệu Sơn Lê Ngọc Hiệp, Thẩm phán Thu, thư ký Thuần làm tường trình. Tuy nhiên, bản tường trình chưa cụ thể nên tôi đã yêu cầu tường trình lại… Hiện chúng tôi vẫn đang trong quá trình xác minh, làm rõ sự việc. Hành vi vi phạm đến đâu thì xử lý đến đó. Nếu vi phạm pháp luật sẽ xử lý theo pháp luật và theo quy định của ngành. Trước hết các cán bộ trong đơn thư tố cáo đã vi phạm quy tắc ứng xử của công chức tòa án. Khi nào có kết quả chúng tôi sẽ trả lời cụ thể đến báo Pháp Luật TP.HCM.”
Ông Lê Đức Thịnh, Phó Chánh án TAND tỉnh Thanh Hóa
“Hiện chúng tôi đã nắm được sự việc và đang trong quá trình xác minh, làm rõ. Khi nào có kết quả chúng tôi sẽ thông báo sau.”
Chánh Văn phòng VKSND tỉnh Thanh Hóa
Tôi thật sự trăn trở cho sự xuống cấp về đạo đức của các cán bộ trong vụ việc.
Về luật, quyền được bào chữa của công dân là quyền hiến định. Các cán bộ dọa dẫm bị cáo là bưng bít, xâm phạm đến quyền được tiếp cận công lý của công dân.
Ngoài ra hành vi của các cán bộ này có dấu hiệu phạm vào tội nhận hối lộ, các cơ quan tố tụng cần vào cuộc, làm rõ.
Luật sư LÊ QUỐC HIỀN, Đoàn Luật sư tỉnh Thanh Hóa, người bào chữa cho bị cáo Quý

TRÍCH BĂNG GHI ÂM 
         Tại phòng chánh án huyện Triệu Sơn, ông Lê Ngọc Hiệp(*)
          Ông Hiệp: - Vụ án này không cần phải mời luật sư. Luật sư vào chỉ có mất tiền thôi. Luật sư không phải là người quyết định cho anh giam hay treo mà phải do HĐXX, cơ bản là do tòa… Nếu như có luật sư thì không có thể sân siu (xem xét giảm) mà làm thật nghiêm, xem luật sư giỏi đến mức nào!
- … Nếu không có luật sư thì có thể tạo điều kiện cho anh được chứ còn có luật sư là bọn tôi làm nghiêm. Có luật sư là bất lợi cho anh đấy, tôi nói thẳng là anh cắt hợp đồng với luật sư. Không thuê luật sư nữa, cắt hợp đồng đi.
- … Nếu để luật sư, đây không tạo điều kiện đâu, từ ba đến 10 năm, tình cảm lắm thì ba năm rưỡi. Không có luật sư thì cho ở ngoài (được hưởng án treo - PV)
Ông Hiệp: - Bao nhiêu, mấy?
Ông Quý: - Em mới đưa có 5 triệu đồng.
- Cứ đưa hết cho chị N., tôi sẽ trực tiếp gọi cô Thu lên đây… Cứ cầm sang phòng cô Thu đi, tất cả tau sẽ giúp… Đây được mấy triệu?
- Em được 10 triệu đồng.
- Ờ, cầm sang chỗ cô Thu! Cứ sang đi, tau điện luôn này… Cứ sang đưa cho hắn 10 triệu đồng đi. Cầm 10 triệu đồng sang đó đi!
Tại phòng làm việc của Thẩm phán Lê Thị Thu
Bà Thu: - Tạo điều kiện trước hết là xin ý kiến của tỉnh, thứ hai là phải được sự “hộ vệ” của địa phương… trường hợp như thế thì cái bản án của bọn em không tồn tại nữa, cụ thể là giao cho UBND xã giám sát và giáo dục. Anh là người nhà của cô N…
… Anh sang phòng anh Thuần hộ em, có gì em trao đổi với anh Thuần. Không vấn đề gì đâu! Em trao đổi rồi, vì anh Thuần là thư ký giúp việc của em mà.
        Tại phòng làm việc của thư ký tòa Lê Sỹ Thuần
Ông Thuần: - Bữa giờ chạy luật sư cơ mà (…), chia năm sẻ bảy tôi cũng được một, hai triệu đồng. Anh cầm hết mà tiêu đi này. Mang cái tiền đó không để lên đây mà đưa cái lỗ mô (chỗ nào) cho khổ ra…
Ông Quý: - Ở đây chỉ có chục triệu.
Ông Thuần: - Cái 10 triệu đồng ni (này) anh đi tỉnh…                    Tất cả bên ni (này) chỉ có nấy đây (từng ấy) hay nữa? Tôi nói ri này (như thế này), anh vứt xuống tỉnh 20 cái. Anh lo đây lấy 10 cái. Tổng 30 cái. Nói thật được lòng trước mất lòng sau. Chính xác 100%...
Tại VKS huyện Triệu Sơn, kiểm sát viên Nguyễn Đình Hà
               Bà Hà: - Luật sư lên trên này nghiên cứu hai bữa, ăn cơm trưa cùng lắm đến triệu bạc chứ mấy. Tôi coi các ông ấy tốt thế nào với anh (…) Anh phải lo cho chính cái bản thân anh đây này (…) Tội trạng đã rõ rồi, tìm ra biện pháp tháo gỡ. Thương anh tình cảm anh em. Việc đã rồi, càng tốn kém. Xuống tỉnh mà báo cáo mới được án treo chứ...
            Luật sư cãi trời, cãi đất cái chi. Cãi lên đó mà cãi. Cái ni (này) không lo liệu gặp các anh ở tỉnh trước đi… Em nói thật với anh trường hợp của anh rất khó nếu không có sự nhiệt tình. Hồ sơ đã rõ rồi, luật sư vô cũng thế thôi!...
(*) Tất cả thuyết minh về địa điểm và người nói là của người tố cáo.


----------------

41 nhận xét:

 1. cha khac gi ngeu so oc hen .phap luat viet nam la vay.kinh khung qua

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông quí chơi rất hay trong vụ này,
   Ông phải chơi đến cùng đừng nể tình người thân là thua cuộc
   Ông phải tiếp tục cho mấy thằng xã ra trắng đen, còn sai ông cũng sai rồi
   Luật sư tốt tội ông cùng lắm là án treo vì ông chưa cầm tiền
   Mấy thằng xã nó lập mưu chơi ông tiện trận này mấy thằng xã đi toi
   chúc. Ông thắng lợi
   Chuyện mối sông đít vua,vua vặn tỏi gà,gà ra mổ mối

   Xóa
  2. Chúc ông quí đã diệt được ba thằng cán bộ cấp huyện," ba thằng này là đảng viên đ C s"
   Chúc ông quí tiếp tuc diệt thêm mấy thằng cán bộ xã nữa. " nó cũng cộng sản đảng cả"
   Có trang mạng của ông bồng đưa len người dân mới biết
   Bọn cán bộ đảng viên này sao cứ bảo nó lắm tiền là thế đấy
   Bọn chó chết khốn nạn đồ con chó chó chó
   Mấy về nhà nhục hơn con chó khong giám vác mặt ra đường chó chó

   Xóa
  3. Chú ý:mời mọi người xem báo mạng CÔNG LÝ của tòa án ND tối cao ngày 24-4-2014 có bài của Nhung Đức:Chánh án tòa án ND huyện Triệu Sơn Lê Ngọc Hiệp-người luôn tâm huyết với nghề cầm cân nảy mực.Xin trích một đoạn: "với tinh thần đam mê công việc giữ cán cân công lý,chánh án tòa án ND huyện Triệu Sơn mong muốn với nỗ lực của mình có thể mang lại sự công bằng cho xã hội,góp phần tuyên truyền pháp luật, giúp nhân dân có ý thức thợc hiện pháp luật và cùng nhau bảo vệ pháp luật".Sau khi nêu lý lịch ông là làm phó chánh án từ năm 1996, đã tham gia xử 2000 vụ,không oan sai,đúng người đúng tội,mang lại sự nghiêm minh và công bằng xã hội.Theo ông phải đặt pháp luật cao hơn lợi ích và tình cảm cá nhân.Bài báo có câu kết là : "ông thực sự xứng đáng là một tấm gương điển hình của hệ thống tòa án".Đề nghi báo công lý tháng 9 này tiếp tục cử nhà báo Nhung Đức về Thanh hóa để viết tiếp về tấm gương điển hình này nhé.

   Xóa
 2. Người xứ Thanhlúc 11:24 25 tháng 9, 2014

  Dưới nền luật pháp "Tam quyền phân công" như ở VN thì chỗ nào cũng vậy cả, thỉnh thoảng có "đồng chí" bị lộ vì người dân biết pháp luật.Ông Qúy bị oan khi bị đứa cháu là Cánh lừa cho công an bắt trước đó với tội danh cưỡng đoạt tiền.Ông Qúy nguyên là chủ tịch xã đã đứng về phía dân để kiện bọn quan tham ở xã Tiến Nông.Thằng cháu gọi ông bằng cậu tên là Cánh đang là phó chủ tịch xã đã cùng bên bị kiện lập mưu đưa tiền cho bên đi kiện để họ rút đơn,đồng thời báo công an huyện rình bắt.Tuy nhiên do nghiệp vụ non,công an ập vào quán cà phê khi bọc tiền 20 triệu của ông Cánh còn để trên bàn,khám người ông Qúy chỉ có 1 triệu đồng.Nhưng ông Quý vẫn bị truy tố và tòa án huyện định xử vào đầu tháng 9-2014.Ông Qúy thấy mình bị oan, bị lừa nên đã nhờ luật sư rồi dẫn đến vụ việc trên.Ông Qúy đã ghi âm tất cả và tố cáo.Hiện nay 3 cán bộ Hiệp,Thu,Thuần đã bị đình chỉ công tác 3 tháng.Cục C6 Vieejnks trung ương cũng đã về làm việc.Hoan hô ông Qúy đã chiến thắng giòn giã.Hoan nghênh luật sư Hiền đã giúp ông Qúy.Nếu đảng và nhà nước này muốn chống tiêu cực thì hãy trọng thưởng xứng đáng cả vật chất và tinh thần cho ông Qúy

  Trả lờiXóa
 3. Chỉ có "Phong Bì Luật" thôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông thắng trận này chơi quá hay
   Tôi hoan hô ung hộ
   Bọn chó này ba thằng cán bộ huyện rụng
   Ông tiếp tục chơi cho vài thằng xã dụng tiếp chết mẹ nó đi
   Tỉnh thanh hoá mà bao che tao bảo thằng e tao là h ph tranh con ông chù nó ra tay
   Tôi sẽ theo dõi sát vụ này

   Xóa
  2. Truyện rõ như ban ngày ,chính quyền vào cuộc đi
   Hay lại tình đồng chí tình đảng ăn cắp chú khi nay a khi khác
   Quan sử lương tay thôi dân mới phải sử nặng
   Đảng viên này là lũ ăn cắp từ huyện xuống xã
   Bọn này về thì. Nhục. Nhục. Nhục. Hơn con chó

   Xóa
 4. Khắp VN chỗ nào mà chẳng như vậy ! lâu lâu gặp xui xẻo một lần vậy mà !

  Trả lờiXóa
 5. Ai đã từng bị VÔ PHÚC ĐÁO TỤNG ĐÌNH thì sẽ hiểu ở VN thẩm phán , thư ký ăn tiền trắng trợn thế nào . bọn chúng sợ mời luật sư sẽ lòi ra kiểu gian dối làm án kiếm tiền của bọn chúng lắm

  Trả lờiXóa
 6. Thật căm giận bọn quỷ ăn thịt người này, đấy mới chỉ là 30 triệu thôi đấy nếu là 3 tỷ chúng sẵn sàng mổ bụng ăn gan uống máu người ta. Hỏng cả một hệ thống từ tỉnh xuống huyện xuống xã.

  Trả lờiXóa
 7. Ko cứ gì ở triệu sơn thanh hoá luật pháp Việt Nam! Nó vậy cứ nhìn vụ ông nguyên thanh chấn bắc giang khắc biết ( trên bất chính chính hạ tắc loạn )

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn v k s ,và toà án,, công an,, làm gì có đạo đực mà bảo xuống cấp
   Chuyện vòi vĩnh mặc cả này ở huyện tỉnh nào mà chẳng có
   Tôi chúc mừng cho ong quí thắng kiện ,và đã tiêu diệt được ba thăng giặc nội xâm

   Xóa

  2. Ôi........ Ối........ Ôi....... Bà con ơi..... Bà con ơi
   ... Nhìn kìa bọn chó....... Bọn chó..... Ba đứa ngồi kia kìa,,,,,,,

   ............ Nó đội mũ cử nhân khoác áo đảng ngồi ghế thẩm phán
   .......... Tay nó cầm búa pháp luật đấy nó.... Gõ,,,,,,gõ
   ... Mồm nó đọc nhân danh nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa việt Nam
   Trước mặt có cái biển đề... Chánh án.... Thẩm phán ... Chủ tọa

   ......... Bà con nhìn rõ ,một lũ sâu đội nốt người chưa
   ........ông quí không tố giác ,,lột mặt lạ. ,,,bà con sẽ nhầm
   Tưởng nó là người... ..... Nó chính là đảng viên cộng sản .... Đội nốt người

   Xóa
  3. Bac. Bồng ơi
   Ba Đứa chánh án,thẩm phán thư ký ở truyện triệu sơn th hoá
   Nó có giống người không bác
   Nó khoác áo gì vậy,,,,nó ăn cái gì ,, của ai Hả bác. Bồng

   Xóa
  4. "hạ TẤT loạn"! Nói chữ nghĩa phải cho chính xác.

   Xóa
 8. Chuyện thường ngày ợ xứ thiên đường
  không vui cũng chẳng buồn, khi án "bỏ túi" theo cảm tính, khi luật pháp chỉ là 1 cú điện thoại

  Trả lờiXóa
 9. Đảng ơi là đảng ơi, đau ruột em lắm đảng ơi...

  Trả lờiXóa
 10. Chân lý, chân chính là đây, nằm ở giữa 2 cái chân thật"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đó là "chân phụ" mà?
   Chuyện:
   - Bác ơi. Bác cứ yên tâm khi để cho cháu quen với Liên con gái bác. Cháu là người chân chính đấy.
   - Ai chả biết anh là "người chân chính". Tôi chỉ sợ cái chân phụ của anh thôi!

   Xóa
 11. Quan thấy kiện như kiến thấy mỡ! k những thế bọn tay chân đàn em còn vào hùa ăn hôi đánh hôi trên mình nạn nhân-NHÂN DÂN?
  ngluy

  Trả lờiXóa
 12. 14 năm trước mấy đứa hs lớp 12 đánh nhau giành chỗ ngồi trong lớp học thêm,bị c/a bắt nhốt trên quận,c/a quận ra giá 10triêu/đứa rồi cho về học tiếp nếu không bỏ tù.nhưng phụ huynh nói nhà nghèo không có tiền các chú cứ cho đi tù.cuối cùng không có tiền thì c/a cũng cho về đi học hi hi! Bởi đâu có lý gì bắt trẻ con đi tù.

  Trả lờiXóa
 13. Kính thưa bác Bùi Văn Bồng
  Các vị đại diện cho pháp luật VN đa số dối trá, tham lam, mất nhân tính, ăn bẩn, biến không thành có, biến có thành không. Từ cấp thấp đến cấp tối cao, có đường dây cả, không dễ gì lôi họ ra ngoài ánh sáng. Trường hợp ông Nguyễn Bá Quý ở xã Tiến Nông, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) là một chuyện hy hữu vì ông có người bà con là bà Nguyễn Thị Niên, cán bộ bộ phận kiểm sát giải quyết án dân sự - VKSND huyện Triệu Sơn nên ông Quý nhờ bà Niên giúp ông chạy án.
  Chính vì chủ quan (cứ nghĩ người nhà cả vì là bà con của bà Niên) nên kiểm sát viên Nguyễn Đình Hà (VKS huyện Triệu Sơn), Chánh án TAND huyện Triệu Sơn Lê Ngọc Hiệp, Thẩm phán Lê Thị Thu mới công khai ra mặt "ngả giá". Thông thường việc nhận chạy án giao cho thư ký, có gì chỉ thư ký lãnh đủ "hy sinh cứu chúa", các vị trên bình chân như vai, "Tôi không hay biết".
  Phải nói nhờ bà Nguyễn Thị Niên, cán bộ bộ phận kiểm sát giải quyết án dân sự - VKSND huyện Triệu Sơn mà bộ mặt dối trá, tham lam, ăn bẩn của các quan tòa mới được phô bày ra trước bàn dân thiên hạ. Hiện nay quan tòa ai cũng vậy, người trong sạch "hiếm lắm".
  Ngành tòa án có ai trong sạch?

  Trả lờiXóa
 14. Nếu ở tòa án Triệu Sơn, các vị quan tòa đã công khai đàng hoàng làm tiền qua vụ án ông Quý như vậy, chứng tỏ đây là việc bình thường đối với họ. Vì đã "ăn quen bén mùi", nên mỗi khi thấy "mồi" là họ giở bài cũ ra. Qua vụ này, thể hiện sự liên kết HÀNG NGANG và HÀNG DỌC. Hàng ngang là Tòa, Viện và cơ quan điều tra. Hàng dọc là cấp trên và cấp dưới. Các mối liên kết này phải hoạt động đồng bộ và nhịp nhàng thì mới có kết quả tốt. Quả là "ba bộ đồng tình ..." Đúng như nhà thơ Nguyễn Duy từng nói:
  "Quay mặt phía nào cũng phải ghìm cơn mửa
  Cả một thời đểu cáng đã lên ngôi!"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ban nhầm.đó là câu thơ của nhà thơ Bùi Minh Quốc.hiện ông là phó chủ tịch hội nhà báo độc lập

   Xóa
 15. Bào Thanh Niên đăng tin , cơ quan CS điều tra không chịu thông qua luật im lặng của ủy ban thường vụ quốc hội , chả biết cái chế độ này làm luật kiểu gì cơ quan cấp dưới lại đứng trên cả một dân tộc, UBTV quốc hội là đại diện cho toàn dân , do đảng đặt ra đấy nhé , bởi vậy tình trạng bức cung, nhục hình, nhiều vụ án oan của công an vẫn xảy ra thường ngày ???

  Trả lờiXóa
 16. Trương Minh Tịnhlúc 20:15 25 tháng 9, 2014

  Ông Quý có cháu làm Phó Chủ Tịch nên mới được như vậy.Gặp dân thường e chết.
  Chánh Văn Phòng VKSNH tỉnh Thanh Hoá nói :"Tôi thật sự trăn trở với sự xuống cấp đạo đức của cán bộ trong ngành.
  Đúng ra ông phải nói ".......xuống cấp đạo đức của cả chế độ.Từ ông to nhất trở xuống".

  Trả lờiXóa
 17. Thế mới khó đưa vào luật: Bị cáo có quyền im lặng khi chưa có luật sư hay người bảo trợ bị cáo!

  Trả lờiXóa
 18. Ông nguyễn thanh trấn ko có tiền cho nó đớp làm sao nó điều tra sét sử minh bạch cho / ko có tội đánh ra tội ko giết người cũng phải giết cũng kêu oan đấy chứ thời phong kiến đánh trống kêu oan thời nay có trống đâu mà đánh cũng qua các cấp cũng đầy đủ ban bệ may có thăng giết người ra đầu thú ko vĩnh viễn vẫn mang tội giết người bọn thú ác vẫn cứ thăng tiến quá đau đớn quá thối lát

  Trả lờiXóa
 19. Đồ chó má này chỉ có ở việt nam
  ..... Ở tây nó không có kiểu này
  Ở vn nó còn phải đi cúng bố nó để gữu ghế
  Bà con cũng thông cảm đánh chữ đại xá
  ....... Ba

  Trả lờiXóa
 20. Ông hoàng kỳ này là ai ,ông chỉ được cái nói đúng
  Nếu ong là họ nguyễn cao kỳ thì là lính việt Nam cộng hoà
  Anh em với cao kỳ duyên
  Giờ ông đã đi mỹ

  Trả lờiXóa
 21. Ông Ngọc chủ tịch UBND xã Định Công, Huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa phạm tội gian lận dùng bằng cấp giả. Khi bị dân phát hiện huyện Yên Định xử lý bằng cách chuyển ông Ngọc sang làm thường vụ trực đảng của đảng bộ xã. ĐCS VN là thế đấy

  Vì sao mà quan rất giàu và dân đen rất khổ ???

  Trả lờiXóa
 22. Như vây ông Ngọc vi phạm điều lệ Đảng Vi phạm pháp luật và đạo đức lối sống. Thế nhưng, tại sao ông Ngọc lại được Huyện ủy - UBND huyện Yên Định cho đảm nhiệm chức danh ở vị trí lãnh đạo cao hơn ???
  Ông Trung Chủ tịch xã Yên Lạc, huyện Yên Định, Tỉnh Thạnh Hóa cũng phạm tội gian lận dùng bằng cấp giả song vẫn không bị truy tố trước pháp luật là tại sao ??? Phải chăng ông Trung đã nôn ra rất nhiêu tiền cho cấp XX ...

  Có người dân nói đùa rằng, huyện Yên Định là huyện đầu tiên của Tỉnh Thạnh Hóa đạt danh hiệu anh hùng trong thời kỳ đổi mới nên nó phải thế

  Trả lờiXóa
 23. Cán bộ bây giờ bằng cấp đểu là nhiều
  Mua bằng mua chức cái gì cũng mua
  Mua tội chạy án là bình thường
  Đảng cộng sản. Mới có chuyện này

  Trả lờiXóa
 24. Tòa, KSV, Thẩm phán .. là như vậy đấy. Đây chỉ là phần nổi của cục phân chìm mà thôi. Nền tư pháp VN đã thúi từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài , dân không ngửi được nữa, chịu hết nổi rồi , đồng bào ơi. Đây là điển hình tòa án VN, của nhà nước pháp quyền CHXHCNVN !!! Đứng dậy mà sống hỡi đồng bào ơi!

  Trả lờiXóa
 25. Công chức nhà nước giờ đều rất đông đảo dạng đạo đức như thế. Sắp bước vào tháng 10, doanh nghiệp phá sản vẫn tiếp tục tăng.Thế nhưng những doanh nghiệp mới lập, tái hoạt động vẫn tiếp tục bị các cơ quan liên quan hạch sách, đòi hỏi thay vì phải nhanh chóng hỗ trợ để họ đi vào hoạt động.
  Năm ngoái NLD đăng một bài thẩm phán giảng đạo đức cho bị cáo rồi tự giảm nhẹ tội danh cho bị cáo. Sau vụ này bị yêu cầu xét xử lại, rốt cuộc chìm xuồng, không hề thấy đăng trở lại. Nhà nước mình chính là chuyện xấu chỉ có đem dấu rồi ngụy biện khi bị hỏi tới. Nói như ông bà ta, không có đạo nghĩa tự nhiên tự suy tàn.

  Trả lờiXóa
 26. Những thông tin anh BVB đem lại cho nhân dân VN thật đáng qúy.
  Tại sao báo lề Đảng ăn tốn bao nhiêu tiền của của dân mà không làm được điều này ???

  Trả lờiXóa
 27. =>"Ăn,ăn nứa,ăn mãi" // "giết,giết nữa bàn tay không phút nghĩ" (thơ quỷ sa-tăn)

  Trả lờiXóa
 28. Con cháu của bọn CB tòa án VNCS hiện nay sau này mạt 10 đời vì những tội ác của chúng!

  Trả lờiXóa
 29. Một cái xác thối bộ phận quan trọng thối trước!!! Ai đó còn tin chỉ cấp dưới sai là ngu xuẩn!!! Tôi nghe nói Ngô Đức chánh án toà án nhân dân tỉnh Quảng ninh xây nhà trăm tỷ,tôi phấn đấu cả đời vẫn túp lều tranh,hai trái tim hờn rỗi vì đói ăn thật không hình dung nổi họ ăn bẩn cỗ nào!!!!!!

  Trả lờiXóa