Translate

Trang BVB1

Chủ Nhật, 14 tháng 4, 2013

GIẢI CỨU...đổi tên nước HAY LÀ ĐỂ ĐỔI TIỀN ?CNT /quechoa - Hiện, trái đắng bất động sản trôn vùi hàng trăm tỉ USD đang mắc kẹt. Chính quyền nuốt không nổi, nhổ ra cũng không xong.
Loay hoay mãi không tìm đâu ra nguồn lực để giải cứu. Vốn liếng quốc gia có bao nhiêu đã bị quan chức phóng tay ném hết vào canh bạc bất động sản rồi. Không lẽ giải thể hết các ngân hàng? Kiều hối thì giảm mạnh, phân tán. Vốn FDI nước ngoài thì không mặn mà ở lại Việt Nam nữa mà di cư sang các nước có nhiều thuận lợi hơn. Vốn vay ODA thì hiện chỉ còn Nhật là hào phóng hơn cả nhưng hầu hết vốn vay Nhật đều được ném vào xây dựng hạ tầng mà không vào sản xuất, hơn nữa vốn vay Nhật chỉ giải quyết hàng & công nghệ tồn kho của Nhật nên hiệu quả vốn rất thấp… Cán cân thanh toán quốc gia ngày càng mất thăng bằng chổng phộc lên trời.
Để bù lại, thuế phí thi nhau tăng. Những con số tăng trưởng, GDP đầy ấn tượng được các nhà ảo thuật vẽ ra rất tài tình như thể ta đang rầm rập tiến mạnh, tiến chắc và đã với được một tay tới chủ nghĩa xã hội. Tuy nhiên, một thực tế ai cũng nhìn thấy là sản xuất cả nước đang ngày càng đình đốn. Doanh nghiệp thi nhau phá sản, giải thể. Thất nghiệp tràn lan. Đồng vốn là dòng máu nuôi sống nền sản xuất quốc gia đã bị các vòi bạch tuộc bằng nhiều thủ đoạn khác nhau chích ra qua hệ thống ngân hàng và chảy hết vào khối u bất động sản.

Tổng dư nợ bất động sản hiện ở mức khoảng trên 160 tỉ USD.
Một quan chức Học viện Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh đang buôn 10 biệt thự tại khu đô thị CIPUTRA (Hà Nội) tiết lộ: ông “ôm” 10 em này với tổng mức đầu tư gần 400 tỉ. Lúc giá bất động sản đang ở đỉnh, đã có người trả 60 tỉ/1 em. Ông bảo cho xuất chuồng với giá đó vẫn chưa đủ bù chi phí bôi trơn. Định bụng chờ thị trường lên đỉnh mới 70 tỉ/em thì cho các em lên đường kiếm tí lãi nhằm đầu tư để thằng con lớn qua Canada lập hậu cứ. Nào ngờ, thị trường xuống dốc không phanh, hết đáy nọ đến đáy kia mà chưa thấy gượng lên. Được hỏi lấy đâu ra nhiều tiền vậy thì ông cho biết đều được “anh em” thương tình, tạo điều kiện vay ngân hàng dưới dạng dự án sản xuất. Với mức hoa hồng khá cao 35% khoản vay, các quan chức ngân hàng sẽ giúp lập dự án sản xuất khống để hợp thức việc vay vốn đầu tư vào bất động sản. Đó là chưa kể nhiều chi phí lo lót khác.
Thỉnh thoảng ông ve ve con CAMRY biển 80 lượn qua lượn lại mấy biệt thự. Tiếp chuyện, ông thở dài đánh sượt nói: ước gì đổi tiền 10 ăn 1 như năm 1985 thì hay biết mấy. Ông ao ước điều này 1 thì quan chức chóp bu đang ước 100 lần bởi nhiều vị hiện không những ôm 10 em đâu mà hàng trăm em, thâm chí cả khu đô thị. Tất cả đều đầu tư bằng tiền nhà nước, mà tiền nhà nước là của dân.
Vừa rồi bỗng nhiên lại gióng giả đổi tên nước. Chắc chắn mấy ông quan không thương dân đến mức bỗng chốc nghiêm túc bàn việc giao nộp quyền lực vào tay dân đâu. Lại mưu mô gì đây thôi. Không chừng gióng lên thế, tiện thể đổi luôn tiền (10 ăn 1) cho phù hợp với tên nước mới sẽ in trên đồng tiền. Đó là cách nhanh nhất xí xóa được món nợ bất động sản hiện nay.
CNT
(NqL: He he nghe Cầu Nhật Tân bình cũng có lý!)

14 nhận xét:

 1. Đổi tiền 10/1 là biếu bọn quan tham.

  Trả lờiXóa
 2. Vụ nầy nghe có lý quá bác Bồng.

  Trả lờiXóa
 3. Khi không giải quyết nổi cái gì, tôi xách xe đi lòng vòng.

  Trả lờiXóa
 4. Bài viết chí lí quá...những phân tích thật logic, cái nọ liên quan mật thiết với cái kia...Đúng là quan ta lắm mẹo làm giàu, đổi tên nước tiện thể đổi luôn tiền 100 đ cũ ăn một đồng mới...khôn thật , món nợ nghìn tỷ giờ đây còn phải trả 10 tỷ nhẹ nhàng, khỏe re .

  Trả lờiXóa
 5. Đ ổi tiền họ được hai tiếng thơm cải cách dân chủ và móc túi dân gấp bốn !

  Trả lờiXóa
 6. Đổi tiền à? Nhát tớ chắc? Tớ sẽ được đóng tiền điện còn 1/10 thôi. Vui!

  Trả lờiXóa
 7. Đổi tên nước không nhất thiết phải đổi tiền! Chỉ những ấn phẩm in sau khi đổi tên nước mới phải tuân theo tiêu đề tên nước mới!
  Tôi ủng hộ triệt để việc tiết kiệm giản thiểu chi phí vô ích. Những cái gì đang sử dụng được thì vẫn cứ duy trì để sử dụng tiếp. Ví dụ CMND đang dùng không nhất thiết đồng loạt phải thay mới gây tốn kém, phiền phức cho người dân. Chỉ những người được cấp mới mới nhất thiết phải theo mẫu mới thôi!
  Có quá nhiều lãng phí khi mỗi một quan chức ngồi vào một vị trí nào đó lại cho sửa đổi, nâng cấp ngay trụ sở, chỗ ngồi, phương tiện đi lại, cơ cấu tổ chức "khắc xuất, khắc nhập" cứ loạn cả lên chỉ vì muốn "chứng tỏ", "ra oai khác người" làm thiệt hại cho ngân sách nhà nước và lãng phí thời gian, nhân lực, vật lực vì liên tục xây chưa thành đã phá, làm chưa được khai thác đã bỏ đi làm cái khác,...
  Chúng ta đòi hỏi các quan chức nhà nước phải có trách nhiệm với dân và tộn trọng dân quyền!

  Trả lờiXóa
 8. Cũng nên đổi tiền. Đồng polymer VN hiện nay chất lượng rất tệ, hình bị mài mờ, khâu in ấn bên Úc cũng đầy tai tiếng. Bán hàng cho một du khách, tôi trả lại tiền thừa gồm 2 tờ 20.000 đồng. Ông ta cầm 2 tờ bạc nhạt phếch đó mà cứ lắc đầu hoài!

  Trả lờiXóa
 9. Nửa triẹu đồng một bình ga nấu bếp loại 13 kg thì đồng tiền còn giá trị gì nữa. Công nhân làm quần quật cả tháng, mua bình ga, thuê nhà trọ, thế là không còn đồng nào để ăn. Sông lay lắt!

  Trả lờiXóa
 10. Ở VN các chủ trương tốt thường hay bị phá, đảng muốn đổi tiền thì đổi ai làm gì được đảng. Tôi thấy đổi tên nước là nên làm, nên đổi là "CỘNG HÒA VIỆT NAM".

  Trả lờiXóa
 11. Tôi đề nghi Tên Nước là CỘNG HÒA VIỆT
  Bỏ Chữ Nam , vì VN có nghĩa là nước Ở phía Nam TQ
  Còn các Từ ngữ khác Như Dân chủ, Tự do , hạnh phúc ... Hay ko là do Cái CQ đó , Ko Cần Hô khẩu hiệu , dùng từ Mĩ miều Dài dòng ,Luẩn quẩn...

  Trả lờiXóa