Translate

Trang BVB1

Thứ Bảy, 10 tháng 10, 2015

Con rối chính trị ?!

Kính gửi trang BVB. Trước sự việc đơn tố cáo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng của 3 vị GS.TS từng công tác tại Học viện Chính trị Quốc gia gửi Hội nghị TW lần thứ 12, và ngay sau đó trên mạng xã hội xuất hiện liên tiếp ‘lời thanh minh’ cùng lá tâm thư của Nguyễn Thanh Phượng (con gái Thủ tướng) đến thông tin visa mà Lê Nguyễn Hương Trà đăng trên mạng  mới đây nhất, tôi xin gửi đến trang BVB bài viết bày tỏ quan điểm của mình trước sự việc này.

Khi “lão thành” làm “con rối chính trị”  
Mạng xã hội đang nóng hơn bao giờ hết bởi sự xuất hiện của bức “tâm thư” của Nguyễn Thanh Phượng (con gái Thủ tướng) công bố nhằm phản bác thông tin trước đó của ba vị Giáo sư thuộc Học viện Chính trị Quốc gia tố cáo cô đã nhập quốc tịch Mỹ. Trong lúc dư luận chưa hiểu vấn đề thì facebooker Lê Nguyễn Hương Trà đăng tải một ảnh chụp visa mới nhất của Nguyễn Thanh Phượng với lời dẫn thú vị, bằng chứng cho thấy Nguyễn Thanh Phượng không có quốc tịch Mỹ. Đặc biệt mới đây nhất là đơn tố cáo đích danh Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng của 3 vị GS.TS từng công tác tại Học viện Chí trị Quốc gia ngay trước và trong Hội nghị TW lần thứ 12. 
Động cơ nào ẩn sau hành động của 3 vị giáo sư ? Nguyễn Thanh Phượng là con gái Thủ tướng, thế nên là cơ hội để “ai đó” giở trò?. Việc Nguyễn Thanh Phượng đáp trả một cách công khai, lôi sự việc ra ánh sáng trực tiếp trên “facebook cá nhân” là một hành động khôn ngoan, vừa bẻ gãy những bịa đặt vô căn cứ của 3 vị giáo sư, vừa xóa tan những tin đồn đã tồn tại bao lâu nay. 
Theo facelooker Lê Nguyễn Hương Trà, 3 ông GS.TS là Lưu Văn Sùng (1939), Đỗ Thế Tùng (1934) và Nguyễn Đình Kháng (1945) đã viết đơn gửi Ban chấp hành Trung ương có nội dung tố cáo rằng, “cô Nguyễn Thanh Phượng nhập quốc tịch Mỹ là chạy theo Đế quốc Mỹ, vi phạm nguyên tắc Đảng và phản bội dân tộc”. Còn theo đơn tố cáo, 3 vị GS.TS này còn coi quan hệ Việt - Trung như anh em một nhà, và cáo buộc Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố “Không đánh đổi độc lập, chủ quyền thiêng liêng để lấy thứ hòa bình, hữu nghị viển vông” là phá vỡ tình hữu nghị với Trung Quốc, gián tiếp kích động công nhân đạp phá nhà xưởng trong vụ giàn khoan 981…
GS.TS Đỗ Thế Tùng đang 'cực kỳ phấn hứng' ! 
Theo tôi, với tất cả những gì diễn ra trong lịch sử và hiện tại, Trung Quốc và Việt Nam chưa bao giờ là anh em một nhà! Và càng không thể ví như anh em một nhà được! Trung Quốc có quốc gia, dân tộc và lợi ích của họ, còn Việt Nam cũng có quốc gia, dân tộc và lợi ích của Việt Nam. Cần phải hiểu sâu sắc câu nói của Thủ tướng rằng nếu không giữ được độc lập, chủ quyền thiêng liêng của dân tộc thì tình hữu nghị ấy chỉ là viển vông! Phải khẳng định rằng đây là một quan điểm đúng đắn và được các tầng lớp nhân dân ủng hộ! Tất cả các Thủ tướng và Tổng thống các nước trên thế giới đều sẽ phát biểu như vậy khi đất nước bị uy hiếp bởi thế lực ngoại bang. 
Thực tế thì độc lập và chủ quyền của Việt Nam đã và đang bị Trung Quốc xâm phạm, quần đảo Hoàng Sa và một phần quần đảo Trường Sa của ta bị Trung Quốc chiếm bằng vũ lực! Và biết bao nhiêu vụ việc tai hại mà Trung Quốc đã gây ra cho Việt Nam. Anh em một nhà ư? Theo tôi, điều này không chỉ là viển vông mà còn là hoang tưởng! 
Những người có học vấn, lại từng làm việc ở học viện rất được đề cao ở VN, càng rất nên thận trọng trong viết lách, ăn nói, đơn thư cần dựa vào căn cứ xác đáng, không bịa chuyện, không vu khống là giữ gìn phẩm hạnh và uy tín của bản thân mình. 3 vị Giáo sư lớn tuổi này đã từng dạy và hướng dẫn nhiều vị lãnh đạo đất nước, lẽ ra các ông nên làm nhà giáo chân chính, là cội nguồn cổ vũ cho tầng lớp thanh niên Việt Nam yêu nước, học tập, vươn lên trong nghiên cứu. Đằng này các ông lại biến mình thành những “con rối chính trị”, hồ đồ, bịa đặt vô căn cứ, gây hiểu lầm ly tán nội bộ, phá hoại quan hệ Việt-Mỹ , đi ngược với chính sách hòa hợp dân tộc của Đảng và Nhà nước. Các giáo sư làm vậy là rất thiếu suy nghĩ! 
Thật nguy hiểm và xấu hổ khi các GS.TS có trình độ học vấn, lí luận chuyên sâu về Chủ nghĩa Mác- Lê Nin lại lại lập luận tiêu cực, lố lăng, tin vào những lời bịa đặt. Không lẽ thành tâm yêu nước của ba cây đa cây đề trong Đảng là vậy sao? Sắp tới đại hội 12, cũng chẳng thể loại trừ chuyện có kẻ đang đứng đằng sau giật giây cho những giáo sư này làm trò lố.
Hoàng Hồ Huy (Tác giả gửi BVB – 12:44/11-10-2015)
------------
(Có thông tin chưa kiểm chứng đăng trên mạng cho rằng các vị GS.TS này trực tiếp dạy và hướng dẫn CTN Trương Tấn Sang làm luận văn cao cấp Chính trị. Vậy ai là người đứng sau sự việc này?)
---------------

80 nhận xét:

 1. Đến giờ phút này,giặc Tàu cộng đang tìm cách nuốt chửng VN -,mà vẫn còn có những kẻ thờ "4 tốt,16 chữ vàng","tình anh em VN&TQ","tình đồng chí & hữu nghị","môi hở răng lạnh","bên nay biên giới là nhà / bên kia biên giới cũng là quê hương !"...xin lỗi liệt quí vị,cho phép chúng tôi văng tục một cái,chứ không thì tức quá trào máu đi mất => bọn này là bọn bán nước,đầu của chúng đầy cứt chứ không có não ! nhân dân VN nhất định phải giết chêt bọn này để cứu nước !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đến bây giờ còn u u mê mê với "ông anh TQ" có lich sử ngàn năm đô hộ giặc tàu; Có cuộc chiến tranh biên giới 1979; Có cướp đảo Hoàng sa; Có trạn chiến Gạc ma; Có cách làm ăn buôn bán có thể nói là rất bẩn v v. Tôi rất tâm đắc với cách phát ngôn của TT NTD, đã nói đúng tâm trạng ngao ngán của dân ta về mối bang giao với TQ. Phải có dũng khí thoat Trung mới hòng đưa Việt nam ta phát triển được.

   Xóa
 2. Đồng ý 100% với tác giả bài viêt Hoàng Hồ Huy,3 tên giáo sư này không biết đã học hết lớp 2 trường làng chưa ? khổ cho VN hôm nay quá ! Vàng thau và phân người lẫn lộn !!!

  Trả lờiXóa
 3. Ba ông giáo sư này GIÀ RỒI MÀ CÒN NGU . Tôi không chấp

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ba vị hay là ba que?
   Để nói sự chân thực chỉ cần một người chân chính, chịu trách nhiệm là đủ! Đằng này phải đủ bè mới 'đồng phát biểu" xem ra GS mà chưa đủ bản lĩnh?

   Xóa
  2. Tố cáo không đúng sự thật có phải là tội "vu cáo" ?

   Xóa
 4. Giáo sư tiến sĩ loại này ở Việt Nam ta móc trong sọt rác ra quá nhiều làm phân cũng không hết , vô tích sự , chỉ hại dân như tên trọng lú ...một lũ Vẹt ..

  Trả lờiXóa
 5. 3 cụ dê : DỎM, DỐT, DẠI.

  Trả lờiXóa
 6. Chính 3 vị ngáo sư lòi sĩ tố cáo trên mới là phản động,đi ngược lại su thế phát triển của thời đại,đi ngược lai lợi ích dân tộc Việt Nam .Thật hổ danh cho 3 vị giáo sư tiến sĩ làm trò hề chính trị...Nhục !

  Trả lờiXóa
 7. Thế nếu giống như giới Bít Xô gì đó, tạo scandal để nổi tiếng thì sao? Vụ này kỳ kỳ làm sao ý.

  Trả lờiXóa
 8. Thật tình tôi nghĩ thủ tướng Dũng chưa hẳn là người được Nhân dân mong đợi,chưa hẳn là người tốt ,nhưng chắc chắn 3 vị giáo sư tiến sĩ tố cáo thủ tướng với nội dung trên mới là phản động,đi ngược lại su thế phát triển của thời đại,đi ngược lai lợi ích dân tộc Việt Nam ,cam tâm làm nô lệ cho Phương bắc.Thật hổ danh cho 3 vị giáo sư tiến sĩ làm trò hề chính trị...Nhục !

  Trả lờiXóa
 9. Trương Minh Tịnh09:04 10 tháng 10, 2015

  Tôi đồng ý với quan điễm của tác giả,Hoàng Hồ Huy.

  Trả lờiXóa
 10. Ba vị dáo xư này lẩm cẩm bị giật dây bởi lực lượng thù địch và đối thủ chính trị rồi, lời nhắc nhở nhẹ nhàng nhưng nghiêm khắc đấy, 3 vị hãy học tập, xin ý kiến đàn anh lão thành cụ Nguyễn Trọng Vĩnh, Dương Danh Dy, đọc lại cuốn "sự thật quan hệ VN-TQ 30 năm qua" của NXB sự thật tháng 10/1979 ấn hành. Tôi không bênh TT Dũng nhưng không hài lòng với các vị đầu bạc lại diễn trò trẻ con.

  Trả lờiXóa
 11. ba ÔNG GÀ SỐNG THIẾN SÓT chắc học bên TQ từ bé nên mới coi tình hữu nghị giữa hai đảng mật thiết như vậy -đồ mất gốc

  Trả lờiXóa
 12. Trời đất. Ở VN có giáo sư chính trị là con rối chính trị như thế còn dạy chính trị cho ai được? HV CTQG hãy ngăn chặn những con rối chính trị khác. Các vị này bộc lộ quan điểm làm tay sai cho TQ.

  Trả lờiXóa
 13. Hề hề nhiệm vụ con rối chính trị của bản thân bạn đã chẳng che dấu được ai đâu !!!
  Cần nên nhớ rằng con rối chính trị có nhiều màu sắc và nhiều áo mũ cân đai lắm đó.

  Trả lờiXóa
 14. ba vị giáo sư này không sứng đáng con dân nước VIỆT tôi là hàng xóm của một trong 3 vị này , thực ra ông ta tư cách cũng kém, sống bê tha , vừa đi vừa ăn , vừa đi vừa xỉa răng ,

  Trả lờiXóa
 15. Có nhiều luồng thông tin về vấn đề này. Có người bình luận đây là chiêu chịu đấm ăn xôi, trong 3 vị giáo sư có người của mình, công kích mình trong lúc mình đã chuẩn bị sẵn, ... HIện có rất nhiều thông tin, nhiều luồng, cho nên đánh giá theo phân chia đúng sai quả thật khó như lên trời.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn này là người biết suy ngẫm đấy. Khá sáng suốt nếu ta không vội tin vào bề mặt sự kiện. Đó nhiều khi không phải là thực chất.

   Xóa
  2. Đúng 100% quá đi chứ !!!!

   Xóa
  3. Ông Nguyễn Tấn Dũng đã nắm hết quyền lực .Ông NBT đã chết .Ông PQT đã tiu.

   Thì 3 tên gs ts này dám hó hé gì đến con của thủ tướng ???!!!

   Xóa
 16. lương tâm thời đại10:11 10 tháng 10, 2015

  Trên đời này có rất nhiều người ngu, nhưng tôi chưa thấy ai ngu như ba vị trí thức này.
  Nghe nói trong 3 vị đó có một vị từng là thầy giáo ( dậy chính trị Mac Lê ) của học trò Trương Tấn Sang? Đúng là mạt vận

  Trả lờiXóa
 17. Trò hề chính trị.Người dân đát Việt chưa thể mong gì ở những bộ mặt hiện tại đâu.Trò tung hứng, giật dây của bộ máy hiện tại chẳng đem gì gọi là tươi sáng cho dân tộc đâu.

  Trả lờiXóa
 18. "Thật nguy hiểm và xấu hổ khi các GS.TS có trình độ học vấn, lí luận chuyên sâu về Chủ nghĩa Mác- Lê Nin lại lại lập luận tiêu cực, lố lăng, tin vào những lời bịa đặt"

  Tôi thấy rất logic, không có gì "nguy hiểm & xấu hổ" ở đây cả .

  "trình độ học vấn, lí luận chuyên sâu về Chủ nghĩa Mác- Lê Nin" mới có thể "lập luận tiêu cực, lố lăng, tin vào những lời bịa đặt"

  Ít nhất, thư tố cáo của 3 ông Giáo Sư-Tiến Sĩ này cho ta biết Học viện mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh dạy cái gì . Tóm lại, Mỹ là xấu, Trung Quốc tốt . Trùng khớp với tư tưởng Hồ Chí Minh mà tớ biết .

  Trả lờiXóa
 19. Hay!
  Bài viết của Hoàng Hồ Huy quá hay. Nội dung rõ ràng. Phân tích khúc triết. Chỉ mặt đích danh ba vị với cái giọ là Giáo sự chỉ là "những con rối chính trị".
  Đáng buồn cho cả ba vị Gs, do già yếu không đọc, không nghe, không thấy hay chính các vị là "nội gián" cho Tàu Cộng, mà cũng không loại trừ với lứa tuổi sinh những năm 1934, 1939, 1945 thì Tàu Cộng nuôi cho ăn học và đào tạo về CN Mác-Lê (cây mác, lưỡi lê) thông qua "sách vở" Mao Ít, nông dân du mục một cục, làm gì có Trí tuệ soi sáng! Nên ba cụ ăn nói và hiểu về Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và cách mạng Việt Nam theo lối suy nghĩ và tư duy của Người Tàu (cả Hán, cả Cộng). Ba vị Gs này rất mu mơ, ăn theo, nói leo (xin lỗi hai vị lớn tuổi).
  Theo cụ Lý Quang Diệu có định nghĩa về Trí thức là gì ? Đại ý, Trí thức là học suốt đời, luôn mong muốn học và biết rung động và cảm nhận được thực tiễn xã hội và nhân loại. Vì thế, cả ba vị Gs có nêu tên tuổi trên thì chỉ đúng là:
  "Lúc đương chức, nhiều người dạ bẩm.
  Về hưu rồi lẩm cẩm kêu ca.
  Lâu nay, nó chả đến nhà
  Hồi này, nó không phong bì, vì sao ?"
  Vì thế, ba vị Gs có khách đến nhà đưa phong bì và yêu cầu viêt thư tố cáo Nguyễn Tấn Dũng là thanh cưu.
  Thực tại hiện nay, Nguyễn Tấm Dũng xứng đáng ở lại Trung ương làm Tổng bí thư và se ứng cử chức Chủ tịch nước sau này. khi đó, chính danh, ngôn thuân và điều hành đát nước sẽ thông suốt và hiệu quả.
  Hãy bỏ mác-lê, cầm bút và compa để xây dựng đất nước, lãnh đạo nhân dân.
  Hãy chấm dứt lối suy nghĩ về lý lịch và thành phần gia cấp để hạn chế người tài và kìm hãm đất nước; tiếp tục con đường bảo thủ và chui đầu sâu vòa cái rọ mao ít-nong dân du mục một cục của Tầu Hán xưa, Tàu Cộng nay.
  Dân thường còn hiểu nhân tình và thế thai hơn ba vị Gs ít đọc, ít học là Lưu Văn Sùng (1939), Đỗ Thế Tùng (1934) và Nguyễn Đình Kháng (1945). Buồn thay!
  Các cụ ngẫm xem, có đúng hay sai?

  Trả lờiXóa
 20. Chính trị là con đĩ tiếc thay 3 ông giáo sư về hưu còn bị giật dây làm trò lố lăng đến người không có học cũng phì cười

  Trả lờiXóa
 21. Giáo sư Học viện Quốc gia Hồ Chí Minh (HVCTQG HCM) chỉ giỏi bài học "chia bánh"
  Tôi còn nhớ mãi bài học chia bánh do 1 giáo sư Học viện CTQG HCM dạy tại lớp bồi dưỡng chính trị ở tỉnh làm các đ/c Lãnh đạo tỉnh nhà tái mặt, ngày buổi học chiều hôm đó các đ/c lãnh đạo tỉnh phải bỏ học chuồn mất...
  Nội dung tóm tắt bài chia bánh: Mẹ đi chợ về mua cho 2 anh em ba chiếc bánh. Người anh giành cho mình hai cái, người em không đồng ý nên nói với người anh, em nhỏ hơn anh , anh phải nhường em, em phải được ưu tiên 2 cái anh lớn rồi chỉ được 1 cái.
  Anh cãi lại em: Anh lớn hơn em, anh phải làm nhiều việc hơn em vậy nên anh phải tốn nhiều năng lượng "Calo" hơn em, anh phải ăn nhiều hơn em mới no, đương nhiên là anh lớn hơn em nên anh phải được hai cái...
  Bà mẹ thấy các con thắc mắc không đứa nào chịu nhường đứa nào. Bà liền nhảy vào can thiệp bằng cách chia đều thành 2 phần (mỗi đứa 1 chiếc, cái bánh thứ 3 cắt đôi) cho 2 đứa con....
  Tuy nhiên 2 con vẫn không chịu nhận phần vì chúng cho rằng mẹ chia không đều. Chúng làm om sòm cả lên, khóc lóc "ăn va. mẹ}
  GS hỏi cả lớp ai có cách chia khác để 2 anh em chấp nhận là công bằng và nhận phần bánh của mình không?
  Chú thích: Tuyệt đối không dùng cân. GS chia được.
  Mời mọi người tham gia.

  Trả lờiXóa
 22. CTN TTS ra Chiếu chỉ :

  Đảng ta có ba tiến sỉ
  Có học hàm học vi giáo sư :
  Lưu Sùng - Đổ Tùng - Nguyễn đình Kháng
  Thuộc lão thành đảng trí Mác Lê
  Luôn tâm niệm phục tùng Đại Hán
  Lấy 16 vàng 4 tốt làm vinh
  Đảng ghi công con cháu gia tộc
  Đời đời hưởng phú quý vinh hoa /


  Trả lờiXóa
 23. Buồn, buồn, buồn cho các cụ mang danh Giáo sư. Giáo sư gì mà không có liêm sỉ thế. Viết lách, câu chữ lung tung. Mình không thể tin được. Các cụ tuổi cha tuổi chú mà viết lách xằng bậy quá.Mình muốn kính trọng các cụ, nhưng đọc thư các cụ viết thì càng buồn.

  Trả lờiXóa
 24. Buồn, buồn, buồn cho các cụ mang danh Giáo sư. Giáo sư gì mà không có liêm sỉ thế. Viết lách, câu chữ lung tung. Mình không thể tin được. Các cụ tuổi cha tuổi chú mà viết lách xằng bậy quá.Mình muốn kính trọng các cụ, nhưng đọc thư các cụ viết thì càng buồn.

  Trả lờiXóa
 25. Vụ việc dưới đây quá nhỏ(Muỗi) so với những gì đang diễn ra ở tỉnh Thanh Hóa về tập đoàn FLC ở Thanh Hóa. Đề nghị bác Bồng đưa tin về hoạt động của FLC Sầm sơn thanh hóa cho nhân dân cả nước biết.
  Triệu tập 3 cán bộ để làm rõ sai phạm liên quan dự án tỷ USD
  Published on October 10, 2015 · No Comments
  QUYDAT-DAOVUYEN-HAIAN

  Dự án đảo Vũ Yên được phát hiện có sai phạm trong bồi thường, hỗ trợ.  3 cán bộ quận Hải An (Hải Phòng) đã hoàn trả, nộp ngân sách số tiền trên 4,5 tỷ đồng kiếm lợi nhờ khai khống hồ sơ bồi thường, hỗ trợ dự án tỉ đô.

  Trao đổi với Báo, ông Lê Long Hưng, Chánh Văn phòng UBND quận Hải An (TP Hải Phòng) cho biết cơ quan công an đã triệu tập 3 cán bộ của Trung tâm Phát triển quỹ đất quận Hải An gồm Mạc Hoàng Đoan, Đoàn Huy Hoàn và Nguyễn Thị Hương để làm rõ liên quan đến việc lập khống hồ sơ, nâng khống nhiều tỷ đồng tiền bồi thường, hỗ trợ tại Dự án Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái trên đảo Vũ Yên có trị giá tỷ đô.

  Ngoài 3 cán bộ trên, các cơ quan chức năng còn đang xem xét, làm rõ trách nhiệm của một số cán bộ khác.

  Sai phạm được phát hiện tại phương án bồi thường, hỗ trợ đầm 12,4 ha thuộc tổ đầm ông Phạm Văn Nhân, phường Đông Hải 1, quận Hải An. Cụ thể, tổ đầm do ông Nhân phụ trách đã được 3 cán bộ đề nghị khai khống vào phương án bồi thường, hỗ trợ nên khối lượng bờ đầm tăng so với biên bản kiểm kê thực tế. Số tiền tương ứng tính từ việc lập khống trên được xác định khoảng 3,4 tỷ đồng.

  Ông Hưng còn cho biết, ngoài trường hợp hộ ông Nhân, nhóm cán bộ trên, còn khai khống khối lượng trong phương án bồi thường, hỗ trợ của trường hợp hộ ông Nguyễn Văn Kính (ở phường Đông Hải 1, quận Hải An) khoảng hơn 1 tỷ đồng.

  Chánh Văn phòng UBND quận Hải An cho biết đến thời điểm hiện tại, nhóm cán bộ này đã hoàn trả, nộp ngân sách số tiền trên 4,5 tỷ đồng.
  “Đây là vụ việc nghiêm trọng đặc biệt là đối với dự án trọng điểm có giá trị đầu tư lên đến tỷ đô. Quan điểm của UBND quận là không dung túng bao che, sai đến đâu xử lí đến đó, tuy nhiên có xử lý trước pháp luật hay không sẽ tùy thuộc theo kết quả điều tra, làm rõ của cơ quan công an” – ông Hưng khẳng định.

  Trước đó, như Báo đã đưa tin, sau khi nhận được báo cáo của lãnh đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất về việc 3 cán bộ nói trên có dấu hiệu làm hồ sơ khống để chiếm dụng tiền, UBND quận Hải An đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 3 cán bộ để yêu cầu làm báo cáo, giải trình. Theo tường trình của 3 cán bộ trên, bước đầu xác định các cá nhân này đã chiếm dụng khoảng 3,4 tỷ đồng, sau đó đã tự thu hồi, nộp ngân sách số tiền 1,3 tỷ đồng. Theo ông Phạm Thành Văn, Bí thư Quận ủy Hải An, sẽ có cán bộ liên quan tới vụ việc bị buộc thôi việc, còn có xử lý trước pháp luật hay không sẽ tùy thuộc theo kết quả điều tra, làm rõ của cơ quan công an.

  Dự án Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái nằm giáp ranh giữa quận Hải An và huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng được Thủ tướng phê duyệt với tổng diện tích trên 870 ha, gồm sân golf 36 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, các biệt thự sinh thái, khu vui chơi giải trí phức hợp và hệ thống cáp treo dài 1,5 km từ đất liền ra đảo. Dự án do một tập đoàn lớn trong nước nước làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư gần 1 tỷ USD. Dự kiến dự án “tỉ đô” này sẽ hoàn thành vào năm 2019.
  Theo Người Lao Động

  Trả lờiXóa
 26. Bò nào mà chẳng có U
  GS, TS có học ...còn ngu hơn bò

  Trả lờiXóa
 27. Người chăn Vịt12:46 10 tháng 10, 2015

  Mấy vị này không phải ngu ...thường đâu. Có bảo kê, chống lưng cả đấy, dân đen kiếm tiền theo kiểu dân đen còn GS TS Mác - Lê cũng kiếm tiền theo kiểu riêng của họ. Cuối đời kiếm chút ít dưỡng già...

  Trả lờiXóa
 28. Người chăn Vịt12:53 10 tháng 10, 2015

  Làm gì có truyện học trò sai khiến, xúi thầy làm bậy, vu khống người khác được...đây là thầy GS TS Mác - Lê kia mà ...Chắc là thằng Tập ép buộc thôi.

  Trả lờiXóa
 29. Người chăn Vịt13:07 10 tháng 10, 2015

  Đề nghị BCT kiểm tra xem có đúng có sự việc nêu trên không ? nếu không đúng xử tội mạo danh GS TS Mác - Lê , tội vu khống, tội bôi nhọ nhân phẩm danh dự người khác...Nếu đúng có thật thì nên trục xuất ba vị sang Tầu mà sống...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu đúng cho vào trại dưỡng lão dành cho người điên ...

   Xóa
 30. Coi chừng chúng ta trúng kế Binh Pháp Tôn Tè cũa ai đó nhe... Mức độ nham hiểm của chúng ta chẳng là gì so với kẻ mưu sâu kế độc đâu...

  Trả lờiXóa
 31. "Khi các gsts có trình độ học vấn,lí luận chuyên sâu về chủ nghĩa Mác Lênin"
  Nếu đưa mấy ông này ra nói chuyện với thế giới văn minh thì họ sẽ coi mấy ông đó như những bệnh nhân tâm thần thể hoang tưởng.
  Xin hỏi tác giả,ai công nhận mấy ông này có học vấn?
  Những gì có trong đầu mấy ông này mà tác giả mặc nhiên đó là "học vấn" thì thế giới văn minh đã quăng nó vào sọt rác từ mấy chục năm trước.
  Vì chứa những thứ đó trong đầu mà ông Trọng đã bị bạn bè cùng trang lứa gọi là lú thì mấy "trưởng lão" phải gọi là siêu lú.
  Cách đây vài năm,nếu hỏi mấy cha nội chóp bu của ngân hàng chính sách thì họ sẽ nói "cậu" Thuý là thầy có trình độ cao siêu,có năng lực siêu nhiên.Đến khi cơ quan điều tra phơi bày trò lừa đảo tìm mộ liệt sĩ thì tất cả đều tẽn tò,không khác chi những con lừa.
  Tôi dám bảo đảm 100% với tác giả rằng,sau này,khi đất nước chuyển qua chế độ dân chủ văn minh,con cháu chúng ta nếu gặp những người có "học vấn" như mấy lão gsts kia,bọn chúng sẽ đưa họ vào bệnh viện tâm thần chữa trị cho đến khi không còn gây nguy hại cho xã hội nữa mới thôi

  Trả lờiXóa
 32. Nhanh lên nào
  Sùng Tùng Kháng
  Tố thật mạnh
  Mạnh lên nào
  Sùng Tùng Kháng
  Nhanh lên nào
  Kháng Tùng Sùng
  Gắng lập công
  Kháng Sùng Tùng
  Hãy ôm vào
  Tình hữu nghị
  Ôm thật chặc
  Đừng nhã ra
  Nhanh lên nào
  Tùng Sùng Kháng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sùng Tùng Khùng thì đúng hơn! Lũ khùng!

   Xóa
 33. Thờ một con Hổ trong đàn Hổ thì Đàn Cừu không sống tốt đẹp hơn đâu mà mong.
  Nhưng lẫn lộn thù địch và bạn hữu (dù tạm thời) thì đúng là óc bã đậu rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cách ví von khó hiểu quá . Dân đen nghĩ : Nếu là chuột thì chút chít ...kiểu chuột; lợn thì eng éc...kiểu lợn ; chứ chuột, lợn nói gầm ...tiếng HỔ thế nào áy. Hổ phải gầm tiếng Hổ , Lợn gầm tiếng của lợn

   Xóa
  2. Đừng sợ anh lạc giữa bầy dê cụ
   Chính anh đây là con dê cụ đầu đàn

   Xóa
  3. Nặc danh14:20 Ngày 10 tháng 10 năm 2015 nói đâu có gì khó hiểu? Chỉ là đa số các bạn mộc mạc giản dị quá.
   Tức là "Thật ngớ ngẩn khi trông mong vào 1 kẻ độc tài. Nhưng 3 lão già kia công nhận cũng ngu xuẩn thật!"

   Xóa
 34. Dân Mác Lê về hưu khổ lắm: không bạn, không bè, không người tâm sự. Đánh cờ không biết, làm gì cũng ló ngóng, chỉ uốn lưỡi dẻo, nhưng chẳng ai rỗi hơi mà nghe mấy con vẹt nên buồn. Nhiều lão sinh trầm cảm nặng đấy. Vớ được cú này như chó ngửi thấy cứt lến tức tốc xông lên ai dè vớ phải cứt cao su của Tàu.

  Trả lờiXóa
 35. vô cùng căm phẫn 3 THẰNG GS TS ĐỀU TUỔI ĐÃ GIÀ MÀ SAO TRÍ NON QUÁ VẬY. 3THANG SÚNG - TỪNG -KHÁNG LÀ 3 THẰNG PHẢN ĐỘNG NÓ ĐÃ MANG TƯ TƯỞNG BÁN NƯỚC LIẾM GÓT GIẦY TẦU CỘNG .TRU DI 3 ĐỜI HỌ CHÚNG NÓ ĐI .NHIỆT LIỆT ỦNG HỘ THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG CHÚC ÔNG THẮNG LỢI

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lội Sông Dọc17:39 10 tháng 10, 2015

   ĐẾN ÔNG TỔ CỦA ĐẢNG cs VN hiện nay N.P.TRỌNG CÒN NÓI " Ngay đến Đường Tăng đi lấy kinh cũng phải hối lộ"

   CÒN ĐẢNG CÒN MÌNH . CÁC ĐỒNG CHÍ PHẢI BẢO VỆ CÁI SỔ HƯU !!!!

   Xóa
 36. GẦn 99% Còm trên trang này đều nguyền rủa ba cái đầu của ba vị :GS TS một cách thâm tệ...!Vậy thử hỏi sản phẩm mà quý Ông đào tạo và thai nghén sinh ra bao thế hệ đã và đang làm gì cho Tổ Quốc Nhân Dân...?,,!

  Trả lờiXóa
 37. Đến khi 3 giáo sư ngu ngốc xuất hiện tôi mới thấy cái viện này quá nguy hiểm cho dân tộc VN ta vì chúng đã tẩy não bao nhiêu tinh hoa của dân tộc thành những kẻ bán nước vô đạo. Tuy nhiên không hẳn là 100% theo chúng, nhưng những người còn lại có tư tưởng cấp tiến liệu có giúp Thủ tướng NTD vượt qua cửa ải này để xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc không ,hay 3 thằng nó nói thế thì cứ bán Tổ quốc đổi lấy cái hữu nghị viển vông để sống.
  CCB chống Tàu F313-QK2 Vị xuyên HG 84-88

  Trả lờiXóa
 38. Theo tin từ mấy bà bán cá chợ Long Biên thì Cụ Trọng tiếp tục giữ chức TBT ở nhiệm kỳ tới vì chưa có ai có học vị GS TS như cụ để thay thế tiếp tục sự nghiệp của Cụ. TT Tấn Dũng chỉ còn gế CTN thôi vì đã hai khóa TTCP rồi nên không thể tiếp tục...

  Trả lờiXóa
 39. Dzậy là có tác dzụng rồi! Có nhiều fan hâm mộ rồi!
  (Quý vị thơ ngây quá...)

  Trả lờiXóa
 40. Ba gã khùng tiêu biểu của thời đại...

  Trả lờiXóa
 41. bọn ông giờ còn đem lưỡi lê, lưỡi mác , búa liềm đâm vào lòng dân tộc hay sao, dùng nó để doạ dân
  TTg hãy thả các nhà bất đồng chính kiến, toàn dân tộc sẽ theo ngài, bảo vệ ngài, ông sẽ được sánh như TQT

  Trả lờiXóa
 42. Dân lương thiện17:59 10 tháng 10, 2015

  Thứ nhất: Một sự kiện chính trị trọng đại của đất nước mà có trò diễn hề này, chứng tỏ nền chính trị ở VN lúc này không khác gì một vở tuồng;
  Thứ hai: Nhân có màn tuồng này, ông TT 3D nhận ra ngày bọn thân TQ đã phải dùng đến chiêu hạ sách nhất, vậy có nên đẩy chúng đến chân tường hay không? Đó là bài toán những chính khách cao thủ buộc phải giải.
  Thừa thắng xông lên hay ngược lại: Tao lùi một bước nhưng chúng mày phải tuân theo điều kiện....và v...v...
  Phải chăng đây chính là tín hiệu đáng mừng?

  Trả lờiXóa
 43. Vì sao lại như vậy?

  Vì những người tham dự đại hội và những người được “cơ cấu” vào trung ương đều do Tổ chức lựa chọn. Mà Tổ chức là ai? Là ông Nguyễn Phú Trọng và ông Tô Huy Rứa – Một cặp đôi hoàn hảo – đang có vai trò như một nhạc trưởng. Những người được chọn hầu hết còn trẻ, mang bản chất nhà quê tiểu nông, đều chỉ là những kẻ ngu trung, tham lam, coi lợi ích của bản thân hơn lợi ích của quốc gia, dân tộc, nhưng trong lương năng của họ lại luôn cháy bỏng khát vọng leo cao, chui sâu để có tiền, có quyền, để tên mình được vang bóng một thời như những đồng chí trước đó của họ. Muốn có quyền, có tiền thì phải làm theo ông Trọng – ông Rứa. Mà cái làm theo trước tiên là phải hạ bệ cho kỳ được ông Nguyễn Tấn Dũng. Những kẻ có đạo đức, có lương tri một tí đều biết rằng, theo ông Trọng – ông Rứa thì thể nào cũng phải thân Tầu, thể nào cũng phải đi lên Chủ nghĩa xã hội, tức là thân một kẻ luôn tìm mọi cách hại đất nước, hại dân tộc Việt Nam và đi theo hướng mà chẳng bao giờ đến được vì nó có đâu mà đến, nghĩa là anh ta biết rằng, anh ta đang làm hại đất nước và dân tộc Việt Nam, nhưng vì quyền và lợi của anh ta, anh ta bất chấp tất cả như truyền thống làm cán bộ lâu nay ở nước ta đã như vậy.

  Trả lờiXóa
 44. Bởi do cái miệng lanh chanh
  Đầu ba tiến sỉ thành banh bêu đời
  Các còm chia đá như chơi
  Lăn qua lóc lại tơi bời khổ ghê
  Cháu con khổ nhục ê chề
  Già rồi thủ phận Mác Lê làm gì
  Thà gói kỷ chẳng hề chi
  Bây chừ hở múi thúi rình bực ghê
  Ôi thôi tiến sỉ bưng bê
  Vinh đâu chẳng thấy tứ bề nhục thay

  Trả lờiXóa
 45. Đánh trận giả thôi mà. Kiểu đá bóng cuội ấy. Bao nhiêu trận như vậy rồi!
  Khán giả lại vô tư hò reo: "Cố lên!"???

  Trả lờiXóa
 46. .

  Ông Nguyễn Tấn Dũng với tư tưởng cải cách theo hướng dân chủ, muốn đất nước xoay trục thân phương Tây…nổi trội hơn tất cả các Ủy viên Bộ chính trị hiện thời. Ủng hộ Nguyễn Tấn Dũng làm Tổng bí thư kiêm chủ tịch nước là ủng hộ cho một tương lại tốt đẹp hơn cho nước Việt Nam.

  Liệu những đại biểu đi dự đại hội và 90 ủy viên trung ương đảng thuộc thành phần mới sẽ được bao người vì sự tiến bộ xã hội mà bỏ phiếu cho ông Nguyễn Tấn Dũng? không bỏ phiếu cho ông Trọng – ông Rứa? Có đấy, nhưng với tỷ lệ không đáng kể. Họ phải bỏ phiếu theo thỏa thuận với ông Trọng – ông Rứa trước khi tên họ được ông Trọng – ông Rứa chấp nhận cho đi dự đại hội và “cơ cấu” vào trung ương khóa XII.

  Đó là lý do vì sao tôi nói khát vọng quyền, tiền và đủ thú khát vọng khác cùng với ý thức hệ nhầy nhụa chất tiểu nông của người Việt hiện đang sống trong “cơ cấu” Tổ chức đảng rất coskhar năng sẽ thổi bay Nguyễn Tấn Dũng trong đại hội đảng lần thứ XII tới đây.

  Nếu ông Nguyễn Tấn Dũng muốn làm Tổng bí thư rồi làm Tổng thống, ông Nguyễn Tấn Dũng Ba Dũng chỉ còn có một con đường duy nhất là phải đảo chính ngay tại “cung đình” cái nguyên tắc Tổ chức Cộng sản do ông Trọng- ông Rứa đang tác oai, tác quái kia đi, trước khi đại hội diễn ra.

  Lực lượng của ông Nguyễn Tấn Dũng hiện đang mạnh, đảo chính có đến 7 phần thắng, ba phần thua. Đa số nhân dân ủng hộ ông. Thời thế đang ủng hộ ông. Đảo chính bằng cách gì? Thật không thể nói ở đây được.

  Còn nếu ông Nguyễn Tấn Dũng “ngoan” như mọi đảng viên, rằng “đảng phân công thì tôi làm”, như ông đã từng nói, nghĩa là chấp nhậm chiêu bài phủ dụ thỏa hiệp với Trọng – Rứa thì Ba Dũng có thể được ngồi ở cái ghế Chủ tịch nước với quyền lực còn lại cũng chỉ đủ để giữ quyền, tiền và mạng sống cho mình, gia đình mình thêm một thời gian ngắn nữa mà thôi. Vai trò lịch sử của ông sẽ chấm hết.

  Ông Dũng muốn có cái chức Chủ tịch nước cũng cần phải cảnh giác, vỉ nếu ông Trọng – ông Rứa chiến thắng, trong men say chiến thắng, những ủy viên trung ương đảng mới sẽ chẳng có ai nhớ đã có thỏa thuận để ông Nguyễn Tấn Dũng ngồi ghế Chủ tịch nước đâu.

  Tôi là người là người lâu nay ủng hộ cho ông Nguyễn Tấn Dũng. Mong cho ông lên Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước rồi tổng thống mà thấy con đường này ngày mỗi ngày mỗi cụt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân lương thiện20:36 10 tháng 10, 2015

   Tôi không nghĩ bi quan như bạn nặc danh 18.50.
   Ông Thủ tướng có nhiều điểm mạnh và đang ở thế thượng phong. Nhưng đất nước ta lúc này đang bị bọn Tầu xâm nhập bằng nhiều con đường và bọn thân Tầu cũng đang điên cuồng muốn bám lấy chút may mắn khi đã cùng đường.
   Một bài toán hóc búa đang đặt ra khiến ông TT và cộng sự của ông phải giải quyết:
   1- Một là ông TT quyết tâm đánh bại bọn thân Tầu đang ở trong lớp lãnh đạo ĐCS, giành lấy chức TBT và CTN như nhiều người đồn đoán, có thể ông sẽ gặp thù trong giặc ngoài.... và đất nước có thể dấn vào cuộc chiến tranh. Tất nhiên cuối cùng ông sẽ thắng nhưng nhân dân phải tổn thất, phải trả gia
   2- Hai là ông nhường chức TBT cho bọn quyết tâm giữ ĐCS, ngược lại ông TT sẽ giữ 3 ghế còn lại là CTN, Thủ tướng, CT quốc hội...thì khi đã có Quân đội và Công an trong tay? Chưa biết mèo nào cắn mỉu nào.

   Hãy nhớ đến sự kiện Bộ trưởng Phùng Quang Thanh "mất tích" hồi tháng 6 vừa qua, bạn Nặc danh 18:50 có biết ông TT 3D và cộng sự đã làm được những việc gì chưa?
   Một khi có chính phủ mạnh, lại có quân đội và công an đang tin cậy ở bên, ĐCS sẽ là cái gì?
   Là cái gì thì ông Nguyễn Phú Trọng hiểu hơn ai hết.
   Hãy hiểu một cách đơn giản: Ông TT không nắn được ĐCS hay ông thừa sức dẹp ĐCS khi ông có nhân dân và thế lực khác mạnh hơn

   Xóa
  2. Toàn bộ ý kiến trên : là toàn văn của ( một phần ) trong bài viết : " Những khát vọng từ lũy tre làng- sẽ thổi bay...Nguyễn Tấn Dũng...? " ( Của tác giả : ..." Bà Đầm Xòe " đã được đăng tải trên trang..." BA SÀM " ). Thiết nghĩ : Qúy " Nặc danh ": 18:50 ngày 10-10-2015...Nên mở, đóng ngoặc kép ( " ...." ) toàn bộ đoạn văn này mới...." Chuẩn, không cần chỉnh ..." .

   Xóa
 47. Đó cũng là cách bắt buộc phải trả ơn còn nặng nề u tối và tiềm ẩn trong nhân cốt của người Việt Nam. Người có lương tri, có đạo đức có lăn tăn một tí, nhưng vì phải trả ơn người đưa mình lên vị trí quyền, tiền nên họ không thể không làm theo yêu của của ông Trọng – ông Rứa. Đó là ý thức bờ tre ruộng mạ còn rất đậm đặc trong mọi tầng lớp người Việt Nam hiện tại và nó được “trân trọng” sử dụng như một truyền thống ứng xử có văn hóa: “Anh thò ra cái chân giò thì tôi lò ra cái chai rượu”. Tóm lại, đó là ý thức hệ bờ ao, ruông mạ, luỹ tre làng còn tiềm ẩn nhầy nhụa trong tâm thế của người Việt Nam.

  Ông Nguyễn Tấn Dũng với tư tưởng cải cách theo hướng dân chủ, muốn đất nước xoay trục thân phương Tây…nổi trội hơn tất cả các Ủy viên Bộ chính trị hiện thời. Ủng hộ Nguyễn Tấn Dũng làm Tổng bí thư kiêm chủ tịch nước là ủng hộ cho một tương lại tốt đẹp hơn cho nước Việt Nam.

  Liệu những đại biểu đi dự đại hội và 90 ủy viên trung ương đảng thuộc thành phần mới sẽ được bao người vì sự tiến bộ xã hội mà bỏ phiếu cho ông Nguyễn Tấn Dũng? không bỏ phiếu cho ông Trọng – ông Rứa? Có đấy, nhưng với tỷ lệ không đáng kể. Họ phải bỏ phiếu theo thỏa thuận với ông Trọng – ông Rứa trước khi tên họ được ông Trọng – ông Rứa chấp nhận cho đi dự đại hội và “cơ cấu” vào trung ương khóa XII.

  Đó là lý do vì sao tôi nói khát vọng quyền, tiền và đủ thú khát vọng khác cùng với ý thức hệ nhầy nhụa chất tiểu nông của người Việt hiện đang sống trong “cơ cấu” Tổ chức đảng rất coskhar năng sẽ thổi bay Nguyễn Tấn Dũng trong đại hội đảng lần thứ XII tới đây.

  Trả lờiXóa
 48. Còn nếu ông Nguyễn Tấn Dũng “ngoan” như mọi đảng viên, rằng “đảng phân công thì tôi làm”, như ông đã từng nói, nghĩa là chấp nhậm chiêu bài phủ dụ thỏa hiệp với Trọng – Rứa thì Ba Dũng có thể được ngồi ở cái ghế Chủ tịch nước với quyền lực còn lại cũng chỉ đủ để giữ quyền, tiền và mạng sống cho mình, gia đình mình thêm một thời gian ngắn nữa mà thôi. Vai trò lịch sử của ông sẽ chấm hết.

  Ông Dũng muốn có cái chức Chủ tịch nước cũng cần phải cảnh giác, vỉ nếu ông Trọng – ông Rứa chiến thắng, trong men say chiến thắng, những ủy viên trung ương đảng mới sẽ chẳng có ai nhớ đã có thỏa thuận để ông Nguyễn Tấn Dũng ngồi ghế Chủ tịch nước đâu.

  Tôi là người là người lâu nay ủng hộ cho ông Nguyễn Tấn Dũng. Mong cho ông lên Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước rồi tổng thống mà thấy con đường này ngày mỗi ngày mỗi cụt.

  Trả lờiXóa
 49. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ làm Tổng bí thư nửa nhiệm kỳ đầu khóa XII ???
  Đăng bởi Ha Tran on Thứ Sáu, ngày 09 tháng 10 năm 2015 | 9.10.15

  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

  Hôm 5/10 mới đây, tại Hội nghi 12, lần đầu tiên, Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam công bố Báo cáo về công tác chuẩn bị nhân sự Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các chức danh lãnh đạo chủ chốt.

  Khai mạc hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hé lộ một chi tiết đáng lưu ý trong báo cáo đó là về đề xuất tiêu chí xem xét trường hợp "đặc biệt" đối với ủy viên Trung ương và Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XI tái cử khóa XII.

  Như mọi người đêu biết, sự tranh giành quyền lực trong giới lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam đang rất quyết liệt

  Kinh nghiệm ở Việt Nam cho thấy từ Đại hội III tháng 9/1960 đến nay không đại hội nào thoát khỏi sự thao túng của Liên Xô hoặc Trung Quốc. Từ sau Đại hội VI, khi Nguyễn Văn Linh – một con người từ lâu đã là con bài của Trung Quốc - lên làm Tổng bí thư thì cán cân Đảng Cộng sản Việt Nam nghiêng về Trung Quốc càng lộ rõ, đặc biệt sau khi Liên Xô và hệ thống xã hội chủ nghĩa Đong Âu sụp đổ. Khởi đầu từ hội nghị Thành Đô 9/1990.

  Về đề xuất tiêu chí xem xét trường hợp "đặc biệt" đối với ủy viên Trung ương và Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XI tái cử khóa XII trong dư luận đang xôn xao bàn tán phải chăng trường hợp “đặc biệt” đó là mở đường cho ông Nguyễn Phú Trọng tái cử khóa XII để giữ nhiệm vụ Tổng bí thư ít nhất là nửa nhiệm kỳ đầu, nhằm ổn định tình hình trong khi phe phái nội bộ đảng tranh giành quyền lực chưa phân thắng bại. Cũng xin nói thêm ông Nguyễn Phú Trọng mới làm nhiệm vụ Tổng bí thư có 1 nhiệm kỳ.

  Việc nhân sự cấp cao Đại hội khóa XII không thể qua mặt quan thày Bắc Kinh trong chuyến đến Việt Nam sắp tới của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình trước Đại hội XII, đặc biệt trước các hội nghị cuối cùng quyệt định về vấn đề nhân sự cấp cao

  Tổng bí thứ Nguyễn Phú Trọng sẽ làm Tổng bí thư nửa nhiệm kỳ đầu khóa XII mơi chỉ là tin đồn, là phỏng đoán

  Sự thật ra sao xin chờ tin giờ chót Đại hội XII

  Anh Ba Thanh

  (Tiếng Dân)

  Trả lờiXóa
 50. Một – Nguyễn Tấn Dũng.

  dungÔng đương chức Thủ tường, 10 năm làm Thủ tướng, liên tục là ủy viên Bộ chính trị nhiều khoá, có rất nhiều kinh nghiệm lãnh đạo bộ máy quản lí nhà nước, dù trong điều hành còn nhiều khiếm khuyết (…) nhưng khồng thể phủ nhận NTD là người có khả năng duy trì được nền kinh tế của đất nước như tình trạng hiện nay (…). Nếu đem khoảng 5 ủy viên Bộ chính trị đương chức so sánh, chọn lấy 1 người cho chức TBT khóa 12 để cầm cương bảo vệ an ninh toàn vẹn lãnh thổ, hòng đưa đất nước vượt thoát ra khỏi tình hình kinh tế đây khó khăn như hiện nay, đột phá đi lên, có thể khẳng định:

  Không có ai trong số 5 người kia sánh bằng NTD, trong khi 5 năm tới, nhiệm vụ chủ chốt của người lãnh đạo tối cao – TBT, phải dẫn dắt 90 triệu dân, hơn 3 triệu đảng viên cộng sản, chung sức chung lòng phấn đấu đưa đất nước ra khỏi cơn khủng hoảng, tụt hậu đến phồn vinh thịnh vượng, giầu có, toàn dân ấm no hạnh phúc.

  – NTD là người duy nhất trong số những lãnh đạo chủ chốt của ĐCSVN đã bộc lộ tư duy: Mong muốn thay đổi thể chế để làm cơ sở cho đất nước chuyển mình, đi lên, đuổi kịp các nước tiên tiến trong khu vực và các nước phát triển trên thế giới. Chỉ có thay đổi thể chế mới chống được tham nhũng, căn bệnh nan y của đất nước đã kéo dài mấy chục năm do đảng CSVN dung dưỡng. Nếu có quyền lực trong tay, NTD cũng có khả năng mang lại tự do, dân chủ, nhân quyền cho nhân dân VN…

  Trả lờiXóa
 51. Hai – Trương Tấn Sang

  sàngDưới chính thể cộng sản toàn trị, Chủ tịch nước chỉ là chức mang tính tượng trưng nhằm trang trí cho đảng cộng sản. Họ không có thực quyền. Chủ tịch nước tuy danh nghĩa đứng hàng thứ 2, sau Tổng Bí Thư nhưng nhìn vào thực chất ông chỉ làm cái việc kí các văn bản phong tướng, bổ nhiệm các chức danh đã được đảng của ông xét duyệt trước, xuất hiện khi tiếp khách nước ngoài, nhận thư khi các đại sứ trình quốc thư và đi thăm, cắt băng khánh thành các công trình lớn của quốc gia.

  Suốt gần 5 năm qua, ngoài những việc kể trên, CTN Trương Tấn Sang còn nổi bật ở một số lần đi thăm, tiếp xúc cử tri đây đó, để lại trong nhân dân cả nước câu ví bọn quan tham – đồng chí của ông – ’’con sâu, bầy sâu’’ (làm rầu nồi canh súp loãng XHCN), hoặc gọi NTD là ’’đồng chí X’’ và…hết !

  Gần đây, khi sát nút cuộc đua vào’’cửa đỏ’’ (câu ví vào cơ quan quyền lực đảng CS của trí thức xứ Nghệ), khi sang Hoa kì họp hội đồng bảo an LHQ ông mới dám cất lời bác bỏ ý kiến của Tập Cận Bình khi y khẳng định Hoàng sa, Trường sa là của TQ không tranh cãi. Còn lúc ở nhà (tháng 5 năm 2014), chúng ngang nhiên mang giàn khoan vào thăm dò dầu trên vùng biển của đất nước ông đang làm chủ tịch, hay trước đó chúng bắn giết, đánh đập ngư dân, con dân của ông thì Chủ Tịch Nước …im lặng !

  Chủ tịch nước, ông đã làm một khóa chẳng gây được ấn tượng gì đối với dân Việt, với đồng đội, Tổng Bí Thư lại không hi vọng, cuối cùng thì ông phải kết thúc cuộc tranh đua, về hưu! Nhưng nghe nói TTS vẫn đề nghị được ở lại thêm khóa nữa để tranh chức TBT khóa 12(!)

  Trả lờiXóa
 52. Ba: Nguyễn Phú Trọng

  Hệ thống truyền thông của ông đã hồ hởi đưa tin khuyếch trương chuyến đi thăm HK đạt thành công mĩ mãn , NPT nhận ra địều kiện cần và đủ để TBT khóa XI, tái nhiệm ở khóa XII ! Dù các hiệp đấu trước với đối thủ đều thất bại, nhưng hoàn cảnh bây giờ đã khác:

  – Các đối thủ đang trong tầm tay phe ông khống chế bằng ưu thế, vị trí TBT để chủ động ra các nghị quyết có lợi cho việc vận động tranh cử và từng bước loại bỏ đối thủ…

  – Trương Tấn Sang không đáng ngại vì không có thực lực hỗ trợ, uy tín chính trị lại không cao…

  – Nguyễn Tấn Dũng là đối thủ mạnh nhất, tiềm ẩn khả năng’’phòng thủ, tấn công’’ rất cao, ứng cử viên này khiến cả phe NPT phải đau đầu. Tuy nhiên, ông đang từng bươc cùng ê kíp thông qua bản nghị quyết về tổ chức (…) giăng tấm lưới, chặt vây cánh của đối phương, chuẩn bị cho việc’’lật ngược thế cờ’’, buộc NTD phải thất bại trong cuộc tranh giành ghế TBT bằng cuộc bầu bán trong ĐH 12. Cùng lắm – có sự giàn xếp – thì cho NTD tái nhiệm TT hoặc Chủ Tịch Nước.

  Cách làm của NPT lần này là phải chỉ đạo Trưởng ban tổ chức TƯ THR :

  – Tận dụng bản NQ về tổ chức để loại dần phe nhóm ủng hộ NTD.

  – Tăng số UVTW cho ĐH XII từ 180 (khóa 11), lên 270 (khóa 12) nhằm mục đích giành phiếu trong đại hội đảng sắp tới, bằng cách chọn thêm 90 người trong số tay chân trẻ, núp dưới danh nghĩa’’cán bộ nòng cốt hạ phóng’’ phân về cơ sở (các tỉnh thành…) để đến kì đại hội, nhấc lên, đưa vào BCH TƯ khóa 12. Các việc làm trên đây chỉ nhằm mục đích: ’’Đuổi’’ Nguyễn Tấn Dũng về vườn bằng cuộc bầu bán mà theo chủ quan của liên minh Trọng – Rứa: NTD không đủ phiếu bầu khi vào BCHTW hoặc nếu có vào cũng sẽ không thể khuynh loát BCT, không thể giành chức TBT. (Nếu số UVTW là 270 (phe Trọng đã có 90), số UVBCT chiếm khoảng từ 8-10% UVTW, khoảng 21-25 người). Chủ trương , kế hoạch của liên minh Trọng – Rứa xem ra khá cụ thể, thật thâm sâu, nguy hiểm đối với NTD.

  Thói đời là vậy. Dân ta đã có câu ca dao’’Càng khôn ngoan lắm, càng oan trái nhiều’’. NPT, THR đã vắt óc nghĩ ra kế ’’tiêu diệt’’ đối thủ, chả lẽ đối thủ’’bó giáo lai hàng’’, ngồi nguyên để lãnh nhận thất bại? Huống hồ đây lại là’’đồng chí X’’, một đồng chí rất…’’hoàn hảo’’, rất mạnh trên mọi lĩnh vực…có đầy bản lĩnh, kinh nghiệm, phản công, trấn áp đối thủ . Cuộc lội ngược dòng trong mấy hiệp đấu vừa qua (…) là những thí dụ điển hình, chả lẽ đối thủ vẫn chưa nhìn thấy, nhận ra?

  Có một điều quan trọng, đối thủ của TBT NPT phải hết sức chú ý: Rất có thể Tập Cận Bình luôn đứng đằng sau chống lưng, hỗ trợ. Không khí trước ĐH XII rất giống không khí của ĐH VIII cách đây 15 năm…đến phút chót, TQ mới ép đảng CSVN phải bầu cho Nông Đức Mạnh làm TBT khóa 9 (rồi tái nhiệm khóa 10)… kết quả 10 năm cầm quyền, ông Mạnh đã đưa đất nước ta chính thức đi vào quỹ đạo của TQ ! Nguyễn Phú Trọng cùng phe cánh như đang trên thế thượng phong.

  Nhưng…

  Cổ nhân có câu răn dậy: Vỏ quýt dầy có móng tay nhọn

  Vỏ quýt của NPT quả thực rất dầy nhưng móng tay của NTD lại cũng nhọn, sắc. Xem ra cuộc đấu này rất cam go đối với cả hai phe. Chúng ta hãy kiên nhẫn chờ xem !

  Trả lờiXóa
 53. Còn bao nhiêu kẻ Sùng, Tùng, Kháng trong cái đảng Mác Lê đâm này, để chúng tiếp tục tụng niệm 4 tốt, 16 chữ vàng, làm nô lệ không công cho bon chó hoang Tàu. thật là: Giáo sư, giáo sạo, giáo sào. Giáo Lê, giáo mác giáo nào ngu hơn.

  Trả lờiXóa
 54. CSHS Cong an Ha noi20:39 10 tháng 10, 2015

  cảm ơn trang báo của BÁC BỒNG .Đã đăng nhiều bài chẳng mất công .KHÁNG - TÙNG -SỪNG Ráo xứ gì thế . Học vẹt học hàm có thật không .Tôn trọng tôi xin hỏi ba ông . Ăn không nói có vu khống không .Già rồi sao không lường sau trước . Hay nói lung tung để lấy công . TÀU cho ba ông bao nhiêu TỆ . Tư HÊN Thuê viết trả mấy công .CẦU ANH BA DŨNG DIỀU GẶP GIÓ .Cầm lái thuyền NAM RẠNG NON SÔNG

  Trả lờiXóa
 55. Hôm Thứ Sáu 9/10 Hội Nghị Trung Ương 12 (TU12) đảng CSVN có những tin tức như: ông Nguyễn Phú Trọng (Lu) sẽ ở lại 2 năm, ông Nguyễn Tấn Dũng (3D) sẽ là Chủ Tịch Nước (CTN), phe đàn em của Lu sẽ về vườn hết, tuy nhiên ông Phạm Quang Nghị chưa chịu bỏ cuộc và còn tiếp tục chiến đấu, ngoài TU12 sẽ còn có TU13 và TU14 rồi mới đến Đại Hội 12, cho nên vở kịch chưa hạ màn. Nói chung là chưa ngã ngũ, chỉ mới tạm thời trên dự trù là như vậy.

  Phe muốn dựa vào Trung Quốc có Phạm Quang Nghị, Đinh Thế Huynh, Tô Huy Rứa, Ngô Văn Dụ… và nhóm đàn em của Lu, và họ đang rất bất mãn không chấp nhận kiểu sắp xếp này.

  Với giải pháp này, 3D rõ ràng không thắng ngay được mà phải theo chiến lược “chặt nhánh trước, cưa gốc sau”. Trong khi đó thì Lu muốn mua thời gian để làm cho 3D đêm dài lắm mộng. 3D có vẻ như đang tái áp dụng chiến sách “cá chậu chim lồng” như đã làm cho Phùng Quang Thanh trước đây hồi cuối tháng Sáu – bẻ càng và vô hiệu hoá Lu luôn. Theo một blogger trên RFA hôm 6/10 thì “chuyến thăm chính thức Nhật bản của Tổng Trọng, lúc này đang làm vai trò ông “cò” chạy vốn ODA cũng như chạy “cờ” cho Thủ tướng”.

  Trả lờiXóa
 56. Hôm 22/9, Lu trong vai trò Bí thư Quân ủy Trung ương đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ X, mà trong đó có câu “theo phương châm bình tĩnh, khôn khéo, kiên trì, kiên quyết, không để tình hình diễn biến phức tạp và không để các thế lực thù địch lợi dụng tạo cớ can thiệp” (bit.ly/1L3ckXt). Câu này chưa bao giờ có trước đây trong các diễn văn. Từ trước đến nay chỉ nghe: thế lực thù địch “chống phá” chứ không nghe “can thiệp”. Vậy “thế lực thù địch” là ai? và quan hệ sâu đến tầm mức nào mới can thiệp được vào nội bộ VN? – Dĩ nhiên câu trả lời là Trung Quốc. Một chỉ dấu cho sự xoay chiều của Lu.

  Nếu 3D làm CTN thì rõ ràng là 3D thua trong Plan A (trở thành TBT ngay) và phải áp dụng Plan B (làm CTN 2 năm rồi sau đó kiêm luôn TBT). Thoả thuận này cho phép hai phía có thời gian cần thiết để chỉnh đốn đội hình, qua đó cả hai phía đều có cơ hội và rủi ro. Nó là một sự đình chiến tạm thời khi hai bên bất phân thắng bại.

  Trả lờiXóa
 57. Nếu 3D làm CTN thì rõ ràng là 3D thua trong Plan A (trở thành TBT ngay) và phải áp dụng Plan B (làm CTN 2 năm rồi sau đó kiêm luôn TBT). Thoả thuận này cho phép hai phía có thời gian cần thiết để chỉnh đốn đội hình, qua đó cả hai phía đều có cơ hội và rủi ro. Nó là một sự đình chiến tạm thời khi hai bên bất phân thắng bại.

  Phía vọng bắc phương đang tìm cách dìm hàng phía vọng tây phương, ngăn cản không cho Phạm Bình Minh vào Bộ Chính Trị hay Tô Lâm lên đại tướng để nắm Bộ Công An… Phía vọng tây phương muốn đặt thêm tiêu chí mới, lập một Bộ Chính Trị bóng (shadow politburo) bên phía Chính Phủ, cho những ai có chức danh tương đương ngang tầm với Uỷ Viên BCT (như ngoại trưởng) sẽ được làm Uỷ Viên bóng BCT cho đến khi hội nghị trung ương kế tiếp chính thức bầu chọn.

  Dĩ nhiên TQ không ngồi yên để nhìn đàn em mình rơi rụng, tình báo Hoa Nam sẽ chạy hết tốc độ, cơ chế đảng trị sẽ được TQ củng cố tối đa. Ngược lại, Mỹ cũng không ngồi yên để mất thế địa chiến lược ở VN, các nước tây phương sẽ củng cố tối đa cơ chế nhà nuớc (chính phủ, quốc hội, toà án) cũng như nhân sự có đầu óc cởi mở về phía dân chủ pháp trị.

  Hai siêu cường như hai luồng lốc xoắn đang tạo cuồng phong ở VN. Biến nó thành điện gió hay không là tùy vào sự thông minh của người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 58. Tham nhũng là bản chất bất biến của đôc đảng toàn trị, là mục đích của độc đảng toàn trị, nó vừa là phương tiện để nuôi sống và làm giàu cho độc đảng toàn trị trong khi nó giữ quyền. Vì thế Do đó nó mới độc đảng toàn trị chứ không thì thi tài đa đảng cạnh tranh lãnh đạo cho nó rồi.
  Vì vậy, tội là độc đảng toàn trị, tội là đảng csVN và đường lối lừa đảo phản động lưu manh của nó, chứ kẻ nào không tham nhũng thì vào đảng hiện nay làm gì? và có vào cũng không thể sống được với lũ lưu manh, sẽ bị gạt ra khỏi guồng máy khỏi hệ thống lưu manh ấy, chí ít cũng bị cô lập.
  Trong một đảng mà "bao nhiêu lợi quyền ắt qua tay mình" như thế, thì khi có quyền lực tuyệt đối thì phải tham nhũng tuyệt đối.
  không tham nhũng (đến độ trắng trợn)thì tại sao chương 11 điều 1 của đảng quy định lấy tiền ngân sách quốc gia để chi cho các hoạt động và nuôi sống bộ máy của đảng? tại sao phải sinh ra điều 4 HP, phải cấm đa đảng, cấm tam quyền phân lập, phải tước đoạt quyền người của người dân được ghi trong tuyên ngôn nhân quyền của LHQ....

  Trả lờiXóa
 59. Với cá nhân tôi, câu nói ấy của Thủ tướng là 1 trong những câu nói chất lượng, mạnh mẽ, bản lĩnh nhất mà tôi thấy tự hào ở Thủ tướng. Ông Thủ tướng có những sai lầm, nhưng không thể phủ nhận những đóng góp của ông ta. Cả nước nhất tề đứng dậy đấu tranh để bảo vệ chủ quyền khi TQ ngang ngược xâm phạm chủ quyền biển, thì câu nói của Thủ tướng đã tiếp thêm can đảm cho các chiến sĩ ngoài đảo xa có đủ sức mạnh ngày đêm quần nhau với giặc trên biển, tiếp thêm cho ngư dân thêm bản lĩnh để giữ ngư trường. Và đặc biệt, Thủ tướng đã tiếp thêm niềm tin của nhân dân vào lãnh đạo đất nước trước cảnh quốc gia, dân tộc bị làm nhục trong vụ giàn khoan 981. Câu nói bất hủ đó của Thủ tướng đã làm lu mờ những vị lãnh đạo quốc gia còn lại, phải chăng nảy sinh ghen ghét? Các ông lúc đó đang ở đâu? Sao trong đơn tố cáo các ông không viết những điều này?

  Trả lờiXóa
 60. đúng là bản chất của đảng lưu manh không sao thay đổi được việc tự sướng: "chúng tôi những nhà khoa học" xem thư thấy xưng danh mà muốn mửa.
  Khoa học gì? khoa học lừa đảo bịp bợm à?
  "cs chỉ biết tuyên truyền và nói láo" - Tổng bí thư đảng csLX Gorbachev - thầy dạy của đảng csVN.

  Trả lờiXóa
 61. Tôi nghĩ tội nghiệp 3 vị gọi là...GS, chắc các cụ cũng biêt điều mình nói ra là...lố bịch, nhưng sao nỡ đi nghe một kẻ nào đó xúi bẩy như vậy? Vì cái gì? Chả lẽ là...TIỀN?

  Trả lờiXóa
 62. Không vì TIỀN thì vì cái gì hở bạn Hoàng Trọng Hoài ? đề nghị cho 3 người này lên xe và chở ra biên giới tống khứ về Tàu đi,không biết 3 người này có thuộc thơ của BỒI NÔ Tố Hữu không nhỉ ? thơ của tên bồi nô Tố Hữu đây : "bên nay biên giới là nhà,bên kia biên giới cũng là quê hương !" // cho về quê hương là việc làm đúng,hợp tình hợp lý,hợp với lòng nhân đạo mà,tại sao không làm ? tên bán nước họ Phùng muốn đi cùng không,hay chờ chuyến sau ? khổ cho VN quá đi thôi !

  Trả lờiXóa
 63. May ong gia om chan Tau no sang no giet!

  Trả lờiXóa
 64. bán vé số được ông BT nào đó gọi là ngành có thu nhập cao và không thể tính là thất nghiệp, vậy ông hãy cho con cháu ông đi bán vé số đi, ông vào sg mà xem, người bán vé số đầy đường, uống một li cà fe phải lắc đầu không mua vé số hơn mười lần. xh lãng phí voi cùng vì hàng trăm nghìn người lang thang khắp phố phường bán mà như ăn xin, không tạo ra sản phẩm cho xh, mặc dù họ cũng có đủ 5 tỉ noron thần kinh, đó là các siêu phẩm của macle, bl

  Trả lờiXóa
 65. không biết 100 năm nữa Việt Nam có lên được cnxh không, mà cnxh lúc đó co được như Nhật bản bây giờ không, bọn dân ngu ku đen như chúng tôi chẳng dám mơ tiến lên cnxh của mấy ngài hứa đâu, chỉ mong được như nhật bản thôi, ngài Tổng ah

  Trả lờiXóa
 66. Đồng tình với bạn 19h 27 ngày 10/10/2015. Trên đất nước VN ta khắp các tỉnh, huyện, bộ, ban ngành, nơi nào chẳng có trường đảng Mác Lê đâm, mỗi trường ít nhất cũng 10 tên Sùng, Tùng, kháng thử hỏi con số những tên ấy toàn quốc bao nhiêu. Tôi xin nối vần cùng câu thơ bạn viết:
  Giáo sư giáo sạo giáo sào
  Giáo lê giáo mác giáo nào ngu hơn.
  Dân nghèo nặng thuế tốn cơm
  Nuôi bầy nguỵ giáo hại hơn nuôi bò.
  Mời mọi người nối vần

  Trả lờiXóa