Translate

Trang BVB1

Thứ Bảy, 31 tháng 10, 2015

Thư ngỏ gửi Tập Cận Bình

LÁ THƯ KÍNH GỬI CHỦ TỊCH 
NƯỚC CỘNG HÒA NHÂN DÂN 
TRUNG HOA TẬP CẬN BÌNH
 (Kính nhờ các cơ quan báo, đài chuyển, đăng)
Việt Nam ngày 26 tháng 9 năm 2015
Tôi vốn là người học và nghiên cứu lịch sử từ hơn nửa thế kỷ nay, được các báo đài trên thế giới phổ biến những lời tuyên bố của Chủ tịch, đặc biệt có hai vấn đề mà Tôi rất quan tâm:
1/ Trung Quốc “có chủ quyền về quần đảo Hoàng Sa & Trường Sa từ thời Cổ đại”.
2/ Hoạt động xây dựng có liên quan mà Trung Quốc đang tiến hành ở Trường Sa “không nhằm mục tiêu hoặc gây ảnh hưởng đến bất cứ quốc gia nào và Trung Quốc không có ý định theo đuổi (mục đích) quân sự”.
Nhận thức được rằng thời đại “cá lớn nuốt cá bé”, “nước lớn ỷ sức mạnh muốn làm gì thì làm; bắt nạt, xử ép nước nhỏ bất chấp pháp luật quốc tế, bất chấp sự thật lịch sử đã qua rồi đồng thời nguy cơ hủy diệt trái đất và loài người do chiến tranh hạt nhân, chiến tranh hóa học hay sự cố các lò hat nhận hay mặt trái sự phát triển khoa học kỹ thuật khiến môi trường ô nhiễm hay biến đổi khí hậu…
Cũng nhận thức được rằng với sự phát triển khoa học kỹ thuật nhất là công nghệ thông tin, mọi sự bưng bít sự thật, nhất là xuyên tạc, chà đạp lịch sử không thể chấp nhận và không thể tồn tại mãi được.
Vì thế Tôi kính trình Chủ tịch những đề nghị:
Một là đề nghị để các nhà khoa học Trung Quốc cũng như Thế giới nhất là khoa học lịch sử bàn bạc, tổ chức các hội nghị khoa học lịch sử đi tìm đâu là sự thật chủ quyền tại quần đảo Hoàng Sa & Trường Sa theo luật pháp quốc tế.
Hai là đề nghị để các sử gia Trung Quốc cũng như thế giới ghi nhận theo dõi xem lời tuyên bố của Chủ tịch vừa qua về các hoạt động bồi đắp các đá thành những đảo nhân tạo trên các đá ở Trường Sa mà Trung Quốc đã dùng vũ lực chiếm đóng từ năm 1988 - lời nói có đi đôi với hành động hay nói một đằng làm một nẻo. Thế giới liệu có biện pháp nào để ngăn chặn không xảy ra và nếu xảy ra thì có biện pháp ra sao.
Tôi cũng xin đề nghị Chủ tịch cũng như các nhà sử học Trung Quốc cũng như Thế giới xem những thông tin vắn tắt sau dây có gì không đúng sự thật và nếu đúng sự thật thì liệu chúng ta phải hành xử như thế nào để Thế giới này tồn tại và phát triển tốt đẹp theo nguyện vọng của nhân loại:
1. Một là sự kiện năm 1909, Chính quyền Quảng Đông cho Paracels “là đất vô chủ (res nullius)”, đã tổ chức chiếm hữu theo cách thức thời ấy là cử chiến hạm đến các đảo ở Paracels bắn 21 phát súng đại bác, cắm cờ chủ quyền. Nhiều tư liệu báo chí thời đó nhất là các văn bản của chính quyền Pháp thời ấy đã được công bố, cụ thể trên cuốn sách “La souveraineté sur Les Archipels Paracels et Spratleys” của Monique Che millier- Gendreau, từng là Chủ tịch Hội Luật gia Cộng đồng Chung Châu Âu. Theo pháp lý quốc tế thời bấy giờ chiếm hữu phải thật sự, mang tính nhà nước liên tục và hòa bình. Trong lịch sử Trung Quốc cũng như thế giới đây là lần đầu tiên chính quyền ở Trung Quốc có hành động chiếm hữu thật sự, song có phải liên tục và hòa bình hay không? Theo tôi không thể nói liên tục và hòa bình vì rất nhiều tư liệu của Việt Nam cũng như trên thế giới khẳng định ít ra năm 1816 Paracels đã thuộc về Việt Nam.
Tư liệu Việt Nam từ chính sử “Đại Việt sử ký tục biên” (大越史記續編, Supplement to the Great Viet History, 1775) thời Lê Trịnh hay thời Nguyễn Triều như “Đại Nam thực lục tiền biên” (大南寔錄前編, Đại Nam History Records, Initial Version), “Đại Nam thực lục chính biên” (大南  錄正編,  Đại Nam History Records , Main Version, 1925),  hay “Khâm định Đại Nam hội điển sự lệ” [欽定大南會典事, Compendium of Events and Regulations of Đại Nam (by Emperor’s Order), 1855] hay sách địa chí “Hoàng Việt dư địa chí” (皇越地輿志, Royal Vietnamese Geography Book, 1883), “Đại Nam nhất thống chí” (大南ー統志, Unified Đại Nam Geography, 1882), nhất là châu bản thời Hoàng đế Minh Mạng, Thiệu Trị đã chép rất cụ thể việc hành sử chủ quyền tại Hoàng Sa và Vạn Lý Trường Sa. Ngay tại đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi ngay thời Tự Đức Hoàng đế và tới ngày nay dân gian vào cuối tháng Hai âm lịch vẫn có Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa.
Tài liệu thế giới có hàng trăm tài liệu, đáng kể phải nói Chaigneau trong hồi ký “Le Mémoire sur la Cochinchine” viết rõ ràng: “Chỉ đến năm 1816 đương kim Hoàng đế đã chiếm hữu quần đảo ấy...”. Giám mục Taberd viết: “Chính là vào năm 1816 mà Ngài (Vua Gia Long) đã long trọng treo tại đó lá cờ của Xứ Đàng Trong...”. Nhà truyền giáo Gutzlaff vào năm 1849 cho biết, “chính quyền Việt Nam thời Vua Gia Long đã thiết lập một trại quân nhỏ để thu thuế và bảo trợ đánh cá Việt Nam...” (Xem “Những bằng chứng về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa” của Hãn Nguyên Nguyễn Nhã do Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành năm 2013,http://www.hannguyennguyennha.com/an-pham/tu-sach-chu-quyen/nhung-bang-chung-chu-quyen).
Trong khi ấy các học giả Trung Quốc phản biện cho rằng Hoàng Sa hay Cát Vàng của Việt Nam chỉ là đảo ven bờ. Song ngay bản đồ “An Nam đại quốc họa đồ” của Giám mục Taberd in năm 1838 trong cuốn tự điển Latinh - An nam đã ghi chú rất cụ thể “Paracel seu Cát Vàng”; “seu” tiếng Latinh có nghĩa là “hay là” và Gutzlaff ghi rõ tọa độ Kát Vàng ở tọa độ hiện nay. Có học giả như Phạm Hoàng Quân nghiên cứu tất cả thư tịch của Trung Quốc không hề có ghi chép việc xác lập chủ quyền tại Paracels hay các bản đồ hành chánh của Trung Quốc qua các thời đại cực Nam chỉ ở đảo Hải Nam.
            Hai là sự kiện năm 1898 khi Công ty bảo hiểm Anh kiện chính quyền Hải Nam đã để dân hôi của hai tàu đắm ở Paracels là tàu của Đức Bellona (1894) và tầu Nhật Unofi Maru (1896) thì chính quyền Hải Nam đã phản bác Paracels không thuộc nước Trung Hoa và vô tình hay cố ý cũng nói không thuộc “An Nam”. Tài liệu ngoại giao của Pháp liên quan đến Anh đã cho biết rõ về vụ tàu đắm trên.
            Vậy đã nói Paracels không thuộc chủ quyền Trung Hoa hồi cuối thế kỷ 19 thì nếu nói thuộc Trung Hoa từ thời cổ đại dù chẳng có chứng cứ lịch sử thì tính pháp lý quốc tế liên tục sẽ ra sao? Nếu như nói “từ thời Hán Giao Chỉ đã thuộc Trung Hoa” vì Việt Nam đã bị “Bắc thuộc” hơn ngàn năm, song lịch sử cho biết từ thế kỷ X Ngô Quyền sau chiến thắng ở sông Bạch Đằng đã giành độc lập và từ Vua Đinh Tiên Hoàng đến vua Bảo Đại thế kỷ XX luôn tự xưng là hoàng đế và các tài liệu thế giới từ thế kỷ XVIII nhất là từ thế kỷ XIX cũng luôn nói tới Hoàng đế An Nam. Còn nói trước khi người Pháp đô hộ nhất là trước năm 1885 như học giả Trung Quốc Vương Hàn Lĩnh nói Việt Nam “là thuộc quốc của Trung Quốc” nếu dựa vào nghi thức ngoại giao thời phong kiến các nước nhỏ đối với nước lớn như cầu phong, nộp cống thì Việt Nam thế kỷ 19 cũng có các nước nhỏ khác nộp cống thì sao? Và nếu nói như thế thế giới này sẽ ra sao nếu các nước lớn trước đây như Hy Lạp, La Mã, Ai Cập rồi Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Anh Pháp… sẽ đòi chủ quyền của mình?
            Theo tôi phải tính từ khi thế giới có tổ chức Hội Quốc Liên nhất là từ khi có Liên Hiệp Quốc, bắt đầu có luật pháp quốc tế như Luật biển năm 1982 thì mọi nước phải tuân thủ kể cả Trung Quốc cũng như các nước lớn khác.
            Còn tất cả những bằng chứng các học giả Trung Quốc nêu ra chỉ hoàn toàn là suy diễn như Trịnh Hòa bảy lần xuống Tây Dương từng đi tới Madagascar, không thấy chép đã xác lập chủ quyền tại “Tây Sa” hay “Nam Sa” hoặc bất cứ tên nào khác. Hoặc việc đi tuần tra thời Nhà Tống chỉ là qua các địa danh quanh đảo Hải Nam mà “Tây Sa” và “Nam Sa” ở phía Đông Nam rất xa Hải Nam. Hầu hết những tài liệu nêu ra những bằng chứng lại là những sách Trung Quốc viết về nước ngoài như “Lĩnh ngoại đại đáp” (岭外代答, Lingwai Daida, 1178) của Chu Khứ Phi (Zhou Qufei)  hay “Chư phiên chí hiệu thích” [諸蕃志校釋 (Zhufan zhi jiaoshi),Description of the Foreign Lands, 1225] của Triệu Nhữ Quát (Zhao Rugua) đều là sách viết về nước ngoài không phải viết về Trung Quốc.
            Chúng ta thử khách quan đánh gía những điều tóm tắt nêu trên ra sao.
            Dĩ nhiên bên nào cũng cho mình là đúng song sự thật lịch sử chỉ có một, tôi đề nghị các nhà nghiên cứu Trung Quốc và thế giới thử nghiêm túc nghiên cứu sự thật ra sao.
            Tôi được biết Chủ tịch từng phát biểu sẽ đại họa cho thế giới khi có chiến tranh giữa các lớn như Trung Quốc với Hiệp Chúng Quốc. Hoạt động xây dựng có liên quan mà Trung Quốc đang tiến hành ở Trường Sa “không nhằm mục tiêu hoặc gây ảnh hưởng đến bất cứ quốc gia nào và Trung Quốc không có ý định theo đuổi (mục đích) quân sự”.
            Dù cho có quý trọng Chủ tịch đến mấy đi nữa cũng khó tin lời nói trên khi nhớ lại năm 1988, chính Trung Quốc đã dùng vũ lực chiếm các đá mà Trung Quốc đang bồi đắp thành đảo nhân tạo. Sự kiện Trung Quốc dùng vũ lực năm 1988 đã khiến hàng chục chiến sĩ hải quân Việt Nam gục ngã. Và công ước luật biển Liên Hiệp Quốc năm 1982 mà Trung Quốc đã ký, qui định cụ thể lãnh hãi, khu đặc quyền kinh tế... vậy mà vụ việc “Giàn khoan Hải Dương 981” năm 2014 đã xâm phạm cũng như bao nhiêu hành động ngang ngược khác của Trung Quốc bất chấp Luật biển trên khi công bố “đường lưỡi bò” là ao nhà của Trung Quốc, thì trên thế giới này chắc chỉ những ai đồng ý việc làm ngang ngược ấy mới tin được.
            Theo tôi thảm họa cho nhân loại và thế giới chỉ có thể tránh được nếu như triết lý sống cùa dân gian Việt Nam: “Bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn” (giàn trái đất) được Trung Quốc và Thế giới đưa vào triết lý giáo dục đại học để giáo dục các thế hệ trẻ các nước tương lai khi nắm quyền lực nhất là các nước lớn thấm nhuần mới hi vọng thoát khỏi chiến tranh hiện đại (hạt nhân hay hóa học), mới hi vọng cứu nhân loại ra khỏi họa diệt vong.
Những lời nói thật tuy có đúng tới đâu, song chắc cũng làm phật lòng Chủ tịch. Mong Chủ tịch lượng thứ cho kẻ hàn sĩ này với tâm nguyện sao cho giới chính trị trên thế giới bắt chước giới kinh doanh theo sách lược “win - win”. “cùng thắng”.
Trân trọng,
Hãn Nguyên Nguyễn Nhã, tiến sĩ sử học (Tác giả gửi BVB)
--------------
Đồng kính gửi Tổng thống Hiệp Chúng Quốc Barack Obama
Và các báo đài trong và ngoài nước đã từng loan tin lời tuyên bố của Chủ Tịch Tập Cận Bình trong thời gian thăm Washington ngày 25/09/2015
----------

16 nhận xét:

 1. Nhà em cũng xin thêm là, thưa bác Tập, bác mà giải tán được đcsTQ là chúng mình cả nhà đều vui, vì bác chẳng phải lo diệt tham nhũng nữa!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đụ mẹ thằng mặt dầy
   Nó sang ta xem ai đón tiếp nó không ngoài ;SANG-TRỌNG-HÙNG -RỨA -VINH -THANH
   NGHỊ-PHÚC và lâu la
   Dân ta là pnai hoàn toàn tẩy chay .

   Xóa
 2. Hiểu biết chút ítlúc 10:27 31 tháng 10, 2015

  Tôi không rõ hai chữ CỔ ĐẠI mà ông Tập Cận Bình nói ở Mỹ là giới hạn những năm nào?

  Theo tôi biết ( chắc chắn ) về Lịch sử nhà Hán thì dân tộc Hán khi xưa chỉ là một nhúm người ở phía Tây Bắc nước Trung Hoa ngày nay ( Lưu vực sông Hoàng Hà ) Có một cái mốc Lịch sử được đánh dấu từ thời Nhà Tần là Vạn Lý Trường Thành cách đây hơn 2000 năm.
  Vậy không hiểu người Hán thời ấy ra quản lý và khai thác cái gì ở hai quân đảo Hoàng Sa và Trường Sa?

  Nếu nói về quá trình Hán hóa các dân tộc Bách Việt thì từ phía nam sông Trường Giang là quê hương của các dân tộc Bách Việt thông minh, giầu có mà cho đến nay, họ vẫn không thuần phục người Hán.

  Nếu nói về các mảnh ghép cưỡng chế trên bản đồ địa lý thì bản thân đất nước TQ ngày nay theo
  KINH DỊCH THÌ CÓ HÌNH MỘT QUẺ CHẤN
  là một sự "Ép duyên" của nhiều quốc gia cộng lại cho đến nay vẫn chưa thu phục được Như Tân Cương, Tây Tạng, Mãn Thanh, Nội Mông. Cao nguyên Vân Nam....v v Đó là vùng đất rộng hơn nhiều phần đất vốn có của Nhà Hán.

  Bởi vậy, trở lại câu nói của ông Tập Cận Bình, tôi thực sự không hiểu ba chữ THỜI CỔ ĐẠI của ông ta nghĩa là gì?
  .
  Riêng về Việt Nam chúng tôi:
  Dân tộc Việt Nam có lịch sử liên quan đến các dân tộc Bách Việt hiện đang sinh sống ở phía Nam sông Trường Giang .
  Khi bị người Hán xâm lăng, Dân tộc Việt đã không chịu khuất phục và tràn xuống định cư trên giải đất hình chữ S hơn 4000 năm như ngày nay.
  Vì sinh sống trên dải đất ven biển này người Việt mới khai thác là ăn sinh sống trên bờ biển của mình.
  Vậy lấy cớ gì mà người Tầu nói chung, người Hán nói riêng lại bay ra đảo xa cắm cờ lập ấp?

  Câu chuyện này khôi hài không kém một chuyện vui: Ông Tập Cận Bình kể cho cháu nội nghe rằng Hồi tháng 9/2015 ông sang đất Mỹ có hàng ngàn DLV mang cờ hoa đến đón ông và giúp ông át lại những người theo Pháp luân công.

  Đó không phải là KHÁCH DU LỊCH do nhà nước CSTQ đài thọ, đó là THỎ DÂN SỐNG TỪ THỜI CỔ ĐẠI..

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 10-27 nói là hiểu biết chút ít
   Nói dài dòng quá ,nên ít dây doi thoi .

   Xóa
 3. Đề nghị "đảng và nhà nước" cử ông Thước ra "nói phải" với họ Tập xem hắn có đếm xĩa gì không.
  Trung cộng chỉ ngán Nhật,Hàn,Đài vì biết rõ họ sẽ chống trả tới cùng.Còn hèn nhát,ngu xuẩn như mấy ông tướng đảng thì nó bóp cho tới khi ra bả mới thôi,ở đó mà "nói phải" với chả hữu nghị

  Trả lờiXóa
 4. Lý lẽ của TQ ,coi VN là thuộc quốc thì mọi hải đảo đều nghiễm nhiên thuộc chủ quyền của họ tỏ ra rất ấu trĩ , vô lý đến cùng cực. Nếu cứ nói bừa như vậy thì mọi lãnh thổ của TQ hiện nay đều phải thuộc.. Mông Cổ; Hoa Kỳ sẽ thuộc Anh, Nga cũng thuộc Tác ta ( chiếm Nga 400 năm)v.v.Liệu thế giới sẽ ra sao?

  Trả lờiXóa
 5. Lãnh đạo nước Trung Hoa rặt một bọn súc sinh vô liêm sỉ. Từ Mao, Đặng, Giang Trạch Dân và nay là Tập Cận Bình cũng thế. Dân Việt đếch sợ bọn mày đâu Tập ơi!
  Hoàng Sa- Trường Sa là của Việt Nam!
  Đả đảo Tập Cận Bình!

  Trả lờiXóa
 6. Tập Cận Bình tuần tới sẽ đến Hà Nội
  Ta chẳng sợ mà cũng chẳng cần chửi rủa.
  Mi đang lúng túc trong nước mi/
  Còn ta?
  Vận mệnh của ta trong tay ta?

  Trả lờiXóa
 7. ND 12-22 nói được .Không mời ,không đơn ,không tiếp
  Để Lồng đít Mạnh nó ra nó quì nó đón bố nó ;Tập cận Bình

  Trả lờiXóa
 8. Nói vậy thì Mặt Trăng là của Việt Nam rồi. Vì có bằng chứng có hai người Việt Nam trên đó - Chị Nguyễn Thị Hằng và chú Nguyễn Văn Cuội.

  Trả lờiXóa
 9. Lãnh đạo ĐCSVN có dám đem chuyện ngư dân VN thường xuyên bị bọn Trung cộng đâm, cướp ngoài biển không? Nhìn bộ mặt nhơn nhơn lì lợm của bọn cướp nước mà những cái ôm hôn " nồng thắm" của bọn bán nước muốn trào máu họng. Chừng nào còn tồn tại bọn Việt gian bán nước CS này thì chưa thể thoát khỏ vòng kim cô của Tàu cộng. Hãy theo dõi mà xem bọn chúng khúm núm quỳ lụy đón tiếp tên Hán gian họ Tập như thế nào khi hắn đến VN. Đây là dịp tốt hiếm có để bọn cướp nước hà hơi tiếp sức cho bè lũ bán nước ngóc đầu dậy để đàn áp nhân dân VN.Hãy xem thái độ bọn này qua việc phản ứng khi tàu khu trục USS Lassen của Mỹ vào thì biết. Qua mấy ngày câm như hến, cuối cùng, khi bị dồn vào thế bí, thì cũng trả lời chung chung, không dám nói rõ là VN đồng tình hay phản đối.

  Trả lờiXóa
 10. Thế kỷ 21 không có chỗ đứng cho quân phát xít chuyên đi xâm lược nước khác đâu Tập ạ !

  Trả lờiXóa
 11. Theo tôi thằng Tập này sang VN chỉ chiếu lệ cho mấy thằng Hán gian đỡ tủi thân thôi chứ nó biết thừa ở TQ nhà nó còn be bét loạn lạc hơn VN, Vì tôi biết bây giờ Tập có làm gì cũng không cứu được thời cuộc ở VN - Ngoài những người đáng mặt anh hùng như TT Nguyễn Tấn Dũng dám nói dám chửi ra thì bọn câm điếc phần nào đã biết nhục" Biết nhục" lúc này là hồng phúc của dân tộc VN, ít ra trong não trạng của họ còn một ít liêm sỷ nằm ở một góc do bố mẹ để lại cho họ khi sinh ra, ngoài ra còn ý kiến của con cháu họ nữa nên việc thân TQ đến lúc này gần như được mã hóa ở cấp thượng tầng. Tên này còn Đăng đàn nói chuyện ở QH nơi chứa 4/5 người câm điếc để vừa nịnh bợ vừa dọa dẫm, ai nghe gì thì nghe không quan trọng. Tôi đã nghe đất nước mình chuyển biến rất nhiều, có thể gió đông mà cành hoa đào đang chờ trong tác phẩm của đại thi hào Nguyễn Du đã sắp về, trong thời gian không xa Nhật bản sẽ giúp đỡ rất nhiều cho VN trong an ninh biển, Mỹ và châu Âu sẽ giúp VN qua Nhật bản vừa tránh xì xào vừa tránh tiếng nọ chai... vì Nhật là một đồng minh của Mỹ, lại là một cựu thù không đội trời chung với TQ, nên những người làm lãnh đạo phải sáng tạo nhạy bén trong đối ngoại để tranh thủ sự giúp đỡ này, những người yêu nước hãy bỏ ngay những hiềm khích nghi ngờ với người Mỹ tôi cam đoan rằng Mỹ không bao giờ đánh VN với mấy lý do sau:
  - Mỹ rất ân hận không giúp VN theo lá thư của HCT năm 1946
  - Mỹ rất ân hận khi đã thay chân Pháp gây chiến tại VN 20 năm
  - Mỹ rất ân hận khi đi đêm để TQ cướp Hoàng Sa của VN 1974
  - Mỹ rất ân hận không giúp VN sau CT 1979, mà lại giúp TQ hiện đại hóa đến giờ TQ muốn vượt mặt Mỹ thách thức chiến tranh
  - Mỹ không đánh VN vì ở Mỹ rất nhiều người VN, cộng đồng người VN được cống hiến hết sức mình hơn trên cả quê hương mình cho một đất nước phồn hoa.
  Nhưng tôi lưu ý có thể Tập nó sang nghe ngóng để xem tình hình rồi gây chiến tranh để cứ vãn tình hình. Tôi còn nhớ tháng 12 năm 1986 ta chuẩn bị đại hội đảng thì TQ bất ngờ đánh một trận đúng 12 giờ trưa trong thời gian rất ngắn ta thiệt hại 1 tiểu đoàn bộ binh, còn sống sót 17 người, thuộc trung đoàn 266 sư đoàn 313 tại khu vực điểm cao 1100, chúng dùng bộn đặc nhiệm đánh bất ngờ nên ta không kịp ứng phó, mỗi thằng đặc nhiệm ôm một quả bộc phá đánh úp các hầm ( chúng từ 1200 xuống) sau đó chúng lại rút ngay, tuy vậy ta cũng phản công bằng pháo các loại nhưng kết quả không được bao nhiêu. Tôi nói như vậy hơi miên man đôi chút nhưng tóm lại : TQ có thể đánh bất cứ lúc nào , chiếm được chỗ nào sẽ thành lãnh thổ TQ chỗ đó, Mỹ thương hại VN và muốn giúp VN nếu lãnh đạo thấy lòng dân muốn gì hãy nghe theo dân để người Mỹ có cơ hội giúp đỡ còn không thằng nào thằng ấy lo thì VN thành Tân cương chỉ trong vòng 5 năm tới.
  CCB chống Tàu F313-QK2 mặt trận Vị xuyên HG 84-88

  Trả lờiXóa
 12. Với thằng tập mọi lời nói đều là đàn gẩy tai trâu,loại cùn này bất chấp hết lịch sử với luật quốc tế là gì.nếu nó biết phải trái thì hàng năm đã không bị nằm trong sổ đen nhân quyền của Ông Mỹ!!!!

  Trả lờiXóa
 13. Đả đảo 2 đảng Cộng Sản , đả đảo Tập cận Bỉnh cùng Lũ Bán Nước chuẩn bị lấy tiền mồ hôi nước mắt của Nhân Dân Việt Nam ăn chơi trác táng sa đọa tai Việt Nam....Đả Đảo...đả đảo......

  Trả lờiXóa