Translate

Trang BVB1

Thứ Bảy, 17 tháng 10, 2015

Dân Việt khó chịu, bực bội việc Tập thăm Việt Nam


* GIA MINH
Hơn 120 người ký tên vào một bản lên tiếng và nhiều cư dân mạng trên Facebook kêu gọi không hoan nghênh chuyến công du Việt Nam của chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào tháng 11 tới đây.
Bản lên tiếng
Bản lên tiếng về chuyến công du Việt Nam sắp tới của ông Tập Cận Bình và vấn đề Biển Đông được những người ký tên cho rằng trách nhiệm bảo vệ đất nước là của toàn dân và họ là những công dân thấy cần phải lên tiếng để cảnh giác.
Bản Lên tiếng nêu ra ba điểm: thứ nhất là tham vọng độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc đe dọa tự do hàng hải trong khu vực, gây ảnh hưởng lớn đến phát triển và ổn định của khu vực Châu Á- Thái Bình Dương; trong đó có Việt Nam phải gánh chịu những thiệt hại về kinh tế và đe dọa an ninh quốc phòng.
Thứ hai đây là thời cơ để Việt Nam tăng cường hợp tác với các quốc gia có cùng mối quan tâm về vấn đề Biển Đông, cũng như là thời điểm để xét lại mối quan hệ Việt – Trung với những khẩu hiệu do hai đảng cộng sản nêu ra trong các khẩu hiệu ‘4 tốt’ và ’16 chữ vàng’; Việt Nam cần phải sử dụng luật pháp quốc tế để kiện những hành động vi phạm của Trung Quốc đối với chủ quyền biển đảo của Việt Nam và không bị mắc mưu khi chỉ đàm phán song phương đôi bên theo ý của Trung Quốc.
Và điểm thứ ba là trong khi Trung Quốc cải tạo, bồi đắp biến những đảo chiếm được của Việt Nam thành đảo nhân tạo với mục tiêu quân sự và tiếp tục tấn công ngư dân Việt Nam đánh bắt tại Hoàng Sa và Trường Sa thì không thể tiếp đón ông Tập Cận Bình tại Việt Nam như một vị quốc khách được.
Thầy giáo Phạm Minh Hoàng, một cựu tù nhân chính trị hiện ở Sài Gòn và cũng là một trong những người ký tên vào Bản Lên tiếng cho biết lý do đưa ra bản lên tiếng: “Bản Lên tiếng này được một số anh em đấu tranh trong nước, trong đó có rất nhiều anh em là cựu tù nhân lương tâm. Sở dĩ chúng tôi ra Bản Lên tiếng này vì thấy rằng trong thời điểm hiện tại Trung Quốc khuynh đảo đất nước chúng ta từ kinh tế đến chính trị, mọi lĩnh vực thậm chí là văn hóa nữa. Trên Biển Đông thì ai cũng biết là họ thường xuyên rượt đuổi, phá nát tàu của ngư dân Việt trên biển. Họ tiếp tục xây những đảo để làm căn cứ quân sự. Tình hình lấn chiếm Biển Đông và tấn công các ngư phủ dân thường là không thể chấp nhận được. Song song đó những ảnh hưởng về kinh tế, chính trị đến đất nước chúng ta là thường xuyên và càng lúc càng nhiều. Trong bối cảnh như thế thì chuyến thăm của ông Tập Cận Bình là không thể chấp nhận được.”
Kêu gọi trên facebook
Blogger Nguyễn Hữu Vinh, người tham gia ký tên vào Bản Lên tiếng và đăng hình trênFACEBOOK với biểu ngữ không hoan nghênh ông Tập Cận Bình đến Việt Nam, cũng cho biết quan điểm của ông trong việc chính quyền Hà Nội và đảng cộng sản Việt Nam mời ông Tập Cận Bình sang thăm Việt Nam trong bối cảnh như hiện nay: “Truyền thống của Việt Nam từ xưa đến nay là không có ai rước ‘giặc’ vào nhà. Đó là một nguyên tắc. Tập Cận Bình hiện nay là chủ tịch nước Trung Quốc – đất nước đang xâm lược Việt Nam một cách rất rõ ràng. Hoàng Sa và một phần của Trường Sa- phần thiêng liêng của đất nước đang nằm dưới tay quân xâm lược. Đối với người dân Việt Nam thì đó là giặc. Tôi thấy người cộng sản học tập gương đạo đức Hồ Chí Minh hết đợt này đến đợt khác, tốn bao nhiêu tiền của dân nhưng họ quên mất một điều như Hồ Chí Minh đã nói rằng ‘còn một tên xâm lược nào trên đất nước chúng ta thì phải chiến đấu quét sạch nó đi.’Bây giờ sang làm gì? Bản thân tôi phản đối hành động rước giặc vào nhà.”
‘Biện minh’ của Hà Nội
Chuyến thăm Việt Nam của ông Tập Cận Bình trong cương vị chủ tịch nước và tổng bí thư đảng cộng sản Trung Quốc được phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình xác nhận trong cuộc họp báo vào chiều ngày 8 tháng 10 vừa qua là sẽ diễn ra trong tháng 11 tới. Chuyến công du này là theo lời mời của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và chủ tịch nước Trương Tấn Sang.
Lâu nay nhiều quan chức của Hà Nội cho rằng Việt Nam là nước nhỏ bên cạnh nước lớn Trung Quốc và kinh nghiệm lịch sử cho thấy phải nhân nhượng.
Giáo sư Phạm Minh Hoàng có ý kiến về quan điểm đó như sau: “Tạm gọi những cuộc binh biến giữa chúng ta với Trung Quốc trong quá khứ từ Hai Bà Trưng, rồi Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung… trước khi ‘thần phục’ bao giờ cũng có một cuộc chiến. Như Trần Hưng Đạo đánh thắng quân Nguyên Mông, Vua Lê Lợi sau khi đánh thắng nhà Minh, cũng như Vua Quang Trung sau khi đánh thắng nhà Thanh cũng cử sứ thần sang để (chúng ta tạm gọi là) ‘thần phục’. Nhưng ‘thần phục’ của các triều đại chúng ta ngày xưa là thần phục trong tư thế mạnh; nghĩa là chúng ta vừa đánh thắng xong, chúng ta lại tiếp tục vấn đề hòa hiếu. Chuyện đó xảy ra cách đây đã bao nhiêu thế kỷ rồi; đó là thời ‘chim trời, cá nước’, các nước ai muốn đánh ai cũng được; nhưng bây giờ khác rồi: từ năm 1945 đã có Liên hiệp quốc rồi. Không phải muốn đánh ai cũng được, thậm chí như Mỹ muốn đánh Iraq cũng phải có quyết định của Hội đồng Bảo an.”
Blogger Nguyễn Hữu Vinh cho rằng cách lập luận của các quan chức trong chính phủ Việt Nam về thái độ nhân nhượng Trung Quốc như lâu nay là sự ngụy biện, ông phát biểu: “Kể từ thời Trần, những thời trước đây, Việt Nam có thể cống nạp, này khác…; nhưng về mặt lãnh thổ chưa bao giờ nhường một tấc đất nào cho giặc. Đất nước này xưa nay chưa bao giờ như vậy, chỉ dưới thời người cộng sản mới xảy ra tình trạng đất nước, lãnh thổ rơi vào tay giặc mà thôi. Và liên tục như thế và dành cho đời con, đời cháu đòi mà thôi! Như Cuba ở bên Hoa Kỳ nhưng họ vẫn có sự phản kháng, độc lập, tự chủ; nên không thể nói chuyện nước nhỏ, nước lớn ở đây. Thời đại ngày nay trong quan hệ quốc tế không nói chuyện nước lớn hay nước bé. Tôi cho đó là sự ngụy biện.”
Trước đây nhiều người Việt trong nước từng xuống đường tham gia những cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc. Có những đợt kéo dài được hơn 10 tuần lễ như vào năm 2011; tuy nhiên hầu hết những cuộc biểu tình như thế cuối cùng đều bị chính quyền Hà Nội ngăn chặn.
Hầu hết những người Việt Nam quan tâm đến tình hình đất nước và mối quan hệ với quốc gia láng giềng Phương Bắc trong thời gian gần đây đều tỏ ra quan ngại về những động thái của Trung Quốc tại Biển Đông. Họ mong mỏi chính quyền Hà Nội cần phải khéo léo tận dụng sự ủng hộ của quốc tế để kiềm chế thái độ ngày càng hung hăng, hiếu chiến của Trung Quốc tại Biển Đông. Họ kỳ vọng vào một thay đổi trong đối sách với chính quyền Bắc Kinh mà Hà Nội theo đuổi bấy lâu nay.
G.M/RFA
------------

46 nhận xét:

 1. Nhìn mặt thằng cha này?
  Càng nhìn càng thấy tăm tối ân u?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nhầm rồi Nó nham hiểm lắm chứ .

   Xóa
  2. Cả 2 bạn đều đúng!

   Xóa
  3. Nhìn mặt ,cặp mắt HÙNG -TRỌNG - DỤNG -SANG đã thấy khiếp
   còn đâu bản lĩnh mà đón và tiếp .

   Xóa
  4. Ong giao Hoang dot bo me -ong ngoi day dua vao Lien hop quoc thi Tau khia no "Day cho VN mot bai hoc " tu khuya roi---hinh nhu ong khong theo doi tinh hinh the gioi hay sao ma con am u du vao LHQ.

   Xóa
 2. Khoảng từ 11 đến 13 /11 /2015 Tập c Bình nó sẽ vào nước ta .Đề nghị dân ta hãy giấy lên làn sóng tẩy chay ,báo chí hãy lên tiếng la ó .LÃNH ĐẠO Đừng khúm lúm sun xoe , hay thờ ơ lạnh nhạt coi nó là kẻ thâm độc sao quyệt và tàn ác .Không đội trời chung /Đả đảo
  Tập cận Bình -Quân TQ Xâm lược - VN TA Muôn năm -Đời đời ghi nhớ công ơn các liệt sỹ đã chết vì biển đảo biên giới TO QUOC Ta ./

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đả đảo Tập cận Bình -Quân TQ Xâm lược - VN TA Muôn năm -Đời đời ghi nhớ công ơn các liệt sỹ ở biên giới - Hoàng Sa - Trường Sa ./

   Xóa
  2. Bỏ phiếu cái chơi ?

   Xóa
  3. Gọi là biểu quyết chứ !

   Xóa
 3. Trừ mấy ông lãnh đạo tay sai của giặc Tầu, còn lại không một người dân VN nào ưa bọn bành trướng bá quyền BK, đứng đầu là tên phát xít họ Tập.
  Hãy cho hắn ăn cà chua và trứng thối khi hắn vác bộ mặt lỳ lợm, giả ngân, giả nghĩa đến VN. Không có "16 chữ, 4 tốt" gì hết. Chỉ có mối thù không đội trời chung với bọn giặc Tầu!

  Trả lờiXóa
 4. Nhìn đôi mắt của TCB thấy rõ lưu manh!

  Trả lờiXóa
 5. Tập cận Bình là tên mặt thịt lưu manh.
  Và bà Lệ Viện, chỉ nhìn mặt là đã biết là họ Bành !.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ôi dào! Cái phường rổ rá cạp lại thì có ra cái gì? Chỉ lợi dụng nhau thôi!

   Xóa
  2. Có cái lạ báo chí chả thấy nói về cái tâm cái trí bà Bành, mà chỉ thấy đưa tin về váy áo là nhiều, cứ như coi bà là ... malacanh ấy ?

   Xóa
 6. Trải thảm, tung hoa, khom lưng rước Tôn Sỹ Nghị, Liễu Thăng, Sầm Nghi Đống, Toa Đô, Ô Mã Nhi ...vào thành nhập quốc. Ngô hoàng Tập : dạn tế dạn tế dạn dạn tế !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lần này phái đoàn ông Tập sang như thường lệ ra còn có âm binh là hồn giặc Tôn Sỹ Nghị, Liễu Thăng, Sầm Nghi Đống, Toa Đô, Ô Mã Nhi... hộ tồng !

   Xóa
 7. "Mình có như thế nào người ta mới sang thăm mình chứ"
  "Bạn khuyên ta không nên Tây hoá"
  "Dù thế nào cũng phải giữ gìn cho được đai cục"
  "Mình có như thế nào người ta mới gọi mình là Trọng lú chứ"

  Trả lờiXóa
 8. Dân đen chúng tôi căm thù đến tận xương tủy bọn giặc Tàu cộng đang âm mưu thôn tính trọn nước VN chúng tôi,sao các ông lại rước thằng giặc khốn kiếp vào ???

  Trả lờiXóa
 9. Nói nhiều Tập lại không sang chỉ đạo nữa chừ ! Tập cho triệu tập sang Bắc Kinh để chỉ đạo nhân sự thì sao ???...

  Trả lờiXóa
 10. Với những thông tin về thái độ của người dân nước Việt trước cuộc " viếng thăm " của Tập cận Bình và những bài viết cũng về chủ đề này không hiểu " tượng đái " ( xin lỗi chủ blog ) Phùng quanh Thanh có lên tiếng " bênh vực " nước Tàu không nhỉ ? viên tướng họ Phùng giờ này đang ở " lỗ mô " ? hay lại " thân tàn ma dại " rồi ! Thật nhục nhã và bỉ ổi , trước bàn dân thiên hạ , ăn cơm Việt , hưởng bổng lộc cũng từ " lưng áo đẫm mồ hôi " của người dân nước Việt mà dám há mồm " bày tỏ sự lo ngại " về sự căm ghét của nhân dân Việt nam đối lũ " giặc tàu " rồi lại sợ " ảnh hưởng đến tình hữu nghị Việt - Trung " ! Thật không còn từ ngữ nào để nói về " Phùng tượng đái " này chỉ còn có thể gọi là : kẻ khốn nạn nhất trong lũ khốn nạn ! Có lẽ sắp tới BCT đảng CSVN cũng nên sắp xếp để tên " phùng tượng đái " cùng 3 Gs - Ts " ba thằng bán tơ " Sùng - Tùng - Kháng xếp hàng một ra tận chân cầu thang máy bay " khoanh tay , cúi đầu " chờ đón họ Tập , có như thế chúng mới khỏi " TÂM TƯ " !!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khách quan mà nói, toàn bộ bọn họ phải gặp TCB hết. Không chừa 1 ai. Bạn sẽ thấy...

   Xóa
 11. Nhung nguoi theo Giac ho ko nghi .Neu no thon tinh VN no se Giet nhung ten ban nuoc ngay .Vi ko Ai Lai tin ke Phan Quoc ca dung se co hai Cho ve sau chan duoc gi do la nguyen li ngan doi

  Trả lờiXóa
 12. Không muốn tiếp nó là sợ nó. Cho nên, vấn đề là tiếp nó như thế nào để thể hiện bản lĩnh và ý chí của dân tộc.
  Trước hết, những việc làm thể hiện chủ quyền biển đảo (như triển lãm HS-TS), việc đăng tải công luận và dư luận cứ tiến hành bình thường, đừng coi là "làm sứt mẻ quan hệ hữu nghị truyền thống Việt - Trung"! Trong đàm phán thì cứ việc thẳng thắn nêu quan điểm của mình và dám thể hiện ý chí ... chơi thì chơi!
  Chắc chưa đến nỗi (vì thế) mà ... phá hoại môi trường hòa bình và phát triển.

  Trả lờiXóa
 13. Tập Cận Bình là một chính khách Trung Quốc không và sẽ không bao giờ được những người Việt Nam yêu nước chào đón khi sang thăm Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. Dân đen đọc mạng thấy nói nhiều về " thái tử Đảng " nhưng dưới con mắt của dân đen nhìn nhận thì lại thấy: Mặc dù còn trẻ tuổi tài thì chưa đánh giá là có cao không ? nhưng nhìn mặt mũi cô cậu nào cũng sáng sủa, khôi ngô tuấn tú có học hành, đào tạo tử tế ở các nước có nền văn minh cao, tân tiến như Mỹ, Anh, Úc ...không cô cậu nào bị đào tạo bên Tầu đó là điều đáng mừng. Sinh ra trong "gia đình có điều kiện" được giáo dục, đào tạo bài bản, tử tế...có sự " hy sinh đời bố để cũng cố đời con" có bố mẹ làm lãnh đạo cấp cao nên là gia đình có truyền thống ...dân đen nghĩ đều có thể có điều kiện trở thành nhân tài của đất nước ...thân phương tây căm gét tầu ...Hãy thử thách cho các cô cậu này đứng ra tiếp Tập Cận Bình để thử thách ...Ở tỉnh dân đen có ông TS nông nghiệp là BT tỉnh ủy sinh 01/1960 đến đại hội 2016 là quá 1đến 2 tuổi cơ cấu vào UVTU nên để chạy được vào vé đặc cách của BCT nge bọn Tù trong trại giam đồn là "ông này là cháu của Phạm sỹ Nghị thân tầu...dùng các doanh nghiệp, các tập đoàn KT trong tỉnh chống lưng...tiền tham nhũng...hàng ngàn tỷ để chạy vào ban chấp hành trung ương Đảng. Nếu dân được đặt lên bàn cân để lựa chọn ... dân đen nghĩ chắc chắn sẽ chọn các "thái tử Đảng "

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cùng quê đồng hương huyện với Đ/c Phạm Sỹ Nghị thôi ...không phải cháu chắt gì đâu bọn Tù đồn hơi sai một ít. Nếu không trúng UVTU thì các tập đoàn KT, DN mất tiền oan à , lấy ai bảo kê, cấp đất, bảo lãnh cho vay tiền ngân hàng...Đại án tham nhũng lớn nhất nước đấy .

   Xóa
 15. Quan sát chỉ thấy toàn bộ LĐ cấp cao thân Tàu Khựa tham nhũng nặng các con cái họ cũng tham nhũng nặng như Phùng Quang Hải, con rể NGuyễn Xuân Phúc, con gái THR tham địa vị...

  Trả lờiXóa
 16. lương tâm thời đạilúc 18:35 17 tháng 10, 2015

  Tập Cận Bình có cái mặt lỳ lơm tham lam vô độ. Điều này dân ta đã biết và dân TQ cũng đã biết.
  Tập Cận Bình sẽ bị ND TQ lật đổ.
  Rồi xem

  Trả lờiXóa
 17. Các bạn nên chú ý đoạn truyền hình cuộc gặp giữa TBT Trọng và CT TQ Tập Cận Bình sẽ thấy :
  Trọng đầu bạc run run đình vào ôm hôn TC Bình nhưng Bình lại trích thượng không ôm mà đưa tay xoa đầu - Trọng cảm thấy ấm áp lạ thường - Các bạn để ý nhé .....

  Trả lờiXóa
 18. Tập Cận Bình làm gì có bằng GS TS xây dựng Đảng, TS triết học Mác - Lê...nên để tất cả các vị có học hàm GS, TS...tiếp đón Tập để bồi dưỡng cho Tập thêm chút ít kiến thức XD Đảng, XD CNXH ở VN kiến thức Mác - Lê để đem về phá đất nước TQ nhanh chóng có như vậy nó mới từ bỏ ý định xâm lược nước ta...Tập thấy GS, TS làm LĐ VN nhiều chắc là chết khiếp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trưởng ban lễ tang (đón tiếp) CTN Tập Cận Bình : GS TS xây dựng Đảng NPT
   Thành Viên: GS TS THR , TS triết học Mác -Lê PQN, nguyên TBT thượng tướng LKP, đại tướng PQT, thượng tướng NCV, PGS TS Phạm Minh Chính, GS TS Sùng, Tùng, Khang, GS TS Bo, GSTS Lơn vv...

   Xóa
  2. - GSTS NPT: Kính thưa Đ/c CTN TCB(rất bình thường)
   - TCB: kính thưa Đ/c GS TS xây dựng Đảng, TBT Nguyễn Phú Trọng (quá trang trọng)
   Cụ NPT của ta là GSTS tuổi cao, tóc bạc thấp hơn TCB nên cần chú ý không được để TCB xoa đầu

   Xóa
  3. có đi học nhưng… vô học; thừa kiến thức, nhưng thiếu văn hóa… đang là thực tế ở đất nước ta, mà “

   Xóa
 19. Ghét Tàu Khựa08:44 Ngày 17 tháng 10 năm 2015
  Mầm họa trực tiếp theo bọn TQ trong quân đội gần như đã diệt sạch. Chỉ huy quân sự của QĐVN lúc này đã quyết tâm chống TQ & Bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, Tướng Thanh tướng Vịnh đã thực sự hết thời.
  Đề nghị Thủ tướng công bố những lệnh cần thiết để quân đội thực sự Hợp tác với Mỹ về mặt quân sự.
  Bè lũ Tổng Trọng Phạm Quang Nghị đã coi như chết.

  Trả lờiXóa
 20. Chẳng những khó chịu, bực bội mà còn tẩy chay, đập quần, phủi đít quay mặt.

  Trả lờiXóa
 21. "Mấy thằng ngu dốt, hèn hạ, độc ác và tham lam chúng em xin cúi đầu thần phục đại ca Tập Cận Bình ạ!".

  Trả lờiXóa
 22. Nhân dân không còn tin TQ nữa, mời nó đến nhà làm gì???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn ko biết rồi, nó bắt mình mời nó sang thăm, chứ mời nó cũng chẳng suóng gì, nó coi lđ Việt Nam như những đứa con hoang thôi ( lời của Dương khiết trì)

   Xóa
 23. Đả đảo thằng Tập từ bây giờ cho đến khi nó cút khỏi VN! Ông nào mời nó sang mà khúm núm nịnh thằng này thì cứ dờ hồn!...

  Trả lờiXóa
 24. Tạp cận Bình ăn thịt người,nó sang VN - đảng cộng sản VN quang vinh muôn năm đãi nó bằng món gì đây ?

  Trả lờiXóa
 25. Bố trí cave quá đát HIV....

  Trả lờiXóa

 26. Đề nghị mấy việc cụ thể sau đây khi đón TCB
  1. KIểm tra kỹ cờ quạt,khẩu hiệu đón đoàn, phát hiện sớm và loại trừ ngay tất cả cờ 6 sao
  2. Không huy động dân đứng bên đường vẫy cờ đón đoàn
  3. Khi chào, phía VN không cúi đầu,không ôm hôn, chỉ giơ tay
  4. Không dùng danh xưng" đồng chí"
  5. Nếu Tập tuyên bố "TS, HS là của TQ" thì phải cải chính ngay và hủy cuộc gặp

  Trả lờiXóa
 27. Đả đảo tên cướp quốc tế Tập cẩn Bình ! cút khỏi VN !

  Trả lờiXóa
 28. Tàu khựa nó nắm được cái thóp của mấy anh cộng Việt rồi, nên nó tự tin lắm. Cái thóp đó to lắm, quan trọng lắm, nên mấy anh cộng Việt phải run thôi. Đố các bạn cái thóp đó là gì?

  Trả lờiXóa