Translate

Trang BVB1

Thứ Bảy, 23 tháng 5, 2015

‘Ăn chặn’ cả tiền hỗ trợ nông dân mất mùa?

 Bị mất mùa tới 70 – 80%, các hộ dân ở xã Xuân Bình, huyện Như Xuân (Thanh Hóa) được hỗ trợ 5kg giống và tiền mất mùa. Tuy nhiên đã một năm trôi qua, vẫn chưa thấy UBND xã cấp phát số tiền trên đến tay người dân.
Chưa được nhận tiền hỗ trợ
Theo phản ánh của người dân xã Xuân Bình, vụ chiêm xuân năm 2014 hầu hết các hộ dân gieo cấy giống lúa PC15 nhưng đến kỳ thu hoạch lại không cho năng suất, lúa không trổ bông, hạt lép…
Trước thực trạng trên UBND tỉnh Thanh Hóa đã hỗ trợ người dân có diện tích trồng giống lúa PC15. Theo đó người dân xã Xuân Bình được hỗ trợ tổng cộng số tiền 42 triệu đồng, tuy nhiên đến nay người dân chưa được nhận bất cứ một đồng tiền hỗ trợ nào.
Bà Hồ Xuân Hương (thôn 12) cho biết, vụ chiêm xuân năm 2014 gần như mất trắng, số bông có hạt thì không thể dùng được, gia đình bà phải cắt về làm thức ăn cho trâu bò.
Khi hỏi đến số tiền hỗ trợ, bà Hương cho biết bà chưa nghe thấy có tiền hỗ trợ nào ngoài 5kg giống. Đến giờ bà cũng không biết gia đình nhà mình được hỗ trợ bao nhiêu tiền.
Bà Hương cho biết chưa nhận được tiền hỗ trợ nào
Cũng như nhà bà Hương, gia đình chị Trần Thị Thảo cũng tỏ ra ngỡ ngàng khi chúng tôi đề cập đến chuyện đã nhận được tiền hỗ trợ hay chưa.
"Khi giống PC15 bị mất mùa, cán bộ khuyến nông ở thôn, xã cũng có đến kiểm kê diện tích của từng hộ và nói tới đây sẽ hỗ trợ. Một thời gian sau thì thấy hỗ trợ 5kg giống, người dân chúng tôi không hề biết có hỗ trợ tiền" - lời chị Thảo

 Danh sách các hộ dân trong diện được hỗ trợ
Được biết xã Xuân Phú có hơn 500 hộ dân thuộc diện được hưởng hỗ trợ, nhưng tất cả đều chưa nhận được một đồng tiền nào?!.
Có dấu hiệu ăn chặn
Ông Lê Văn Lại, PCT xã Xuân Bình thừa nhận việc đến thời điểm này người dân chưa nhận được tiền hỗ trợ của nhà nước về giống lúa PC15.
Ông Lại cho biết thêm, chủ trương hỗ trợ giống và tiền là trên toàn tỉnh Thanh Hóa, khi mất mùa vụ chiêm xuân 2014 cấy giống PC15.
Tháng 6/2014, huyện đã chuyển tiền hỗ trợ về cho xã Xuân Bình tổng cộng là 41.940.000đ của 530 hộ với diện tích hơn 850 sào.
Ông Lê Văn Luân trao đổi với phóng viên
“Sau khi có danh sách cụ thể tôi đã ký chuyển cho kế toán chi trả cho các hộ dân. Tuy nhiên việc chi trả vẫn chưa được kế toán thực hiện, trong khi đó kế toán lại báo cáo với chủ tịch là đã quyết toán rồi”.
“Đã nhiều lần trong các cuộc họp tôi đã báo cáo với chủ tịch UBND xã là làm cách nào đó trả tiền hỗ trợ cho dân nhưng không hiểu vì lý do gì đến nay chủ tịch và kế toán vẫn không chi trả”, ông Lại nói.
Ông Lê Văn Luân, kế toán xã Xuân Bình thừa nhận chưa chi trả cho dân và số tiền trên đang để trong quỹ?.
Ông Luân lý giải, sở dĩ xã chưa trả cho các hộ dân là vì danh sách ở dưới thôn lập lên một số tên bị lệch nên cần phải sửa lại. Và tới đây khi sửa xong sẽ tiến hành chi trả cho người dân.
Theo nguồn tin riêng của VietNamNet, sở dĩ cả một năm nay xã không trả tiền hỗ trợ cho các hộ dân là do đã được dùng vào việc khác và kế toán lập danh sách quyết toán khống (tự ký vào danh sách các hộ nhận tiền) để hợp thức hóa hồ sơ hòng qua mặt UBND huyện và người dân, đến khi phóng viên về điều tra ra thì sự việc mới bị vỡ lở.
               Lê Anh/VnN
--------------

19 nhận xét:

 1. Bọn chúng "Ăn không từ một thứ gì". Đáng buồn thay!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao lại như thời cụ BÁ KIẾN chứ! LÝ TRƯỞNG, PHÓ LÝ, CHÁNH HỘI CẤU KẾT ĂN CHẶN DÂN CŨNG CHẲNG BẰNG BÂY GIỜ ? NÓ NGANG NHIÊN THẾ MÀ VẪN TỒN TẠI SAO ? ĐỔ ĐỐN HẾT CHỖ NÓI !

   Xóa
 2. Nguyễn Thanh Khiêmlúc 19:44 23 tháng 5, 2015

  Trích Nghị quyết Đại hội XI của đảng:
  Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là nhiệm vụ quan trọng thường xuyên, lâu dài của cán bộ, đảng viên, của các chi bộ, tổ chức đảng và các tầng lớp nhân dân. Mỗi cán bộ, đảng viên không ngừng tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng, thực sự là một tấm gương về phẩm chất đạo đức, lối sống. Cán bộ cấp trên phải gương mẫu trước cán bộ cấp dưới, đảng viên và nhân dân.
  Cán bộ, đảng viên phải nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Tổ quốc, trước Đảng và nhân dân, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.
  ... Tập trung triển khai có hiệu quả các chương trình xoá đói, giảm nghèo ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Đa dạng hoá các nguồn lực và phương thức xoá đói, giảm nghèo gắn với phát triển nông nghiệp, nông thôn, phát triển giáo dục, dạy nghề và giải quyết việc làm để xoá đói, giảm nghèo bền vững; tạo điều kiện và khuyến khích người đã thoát nghèo vươn lên làm giàu và giúp đỡ người khác thoát nghèo."
  > He ...he...Nói dzậy mà hổng phải dzậy. Ăn từ làng xã đến Trung ương, "không tự một thứ gì của dân"..ăn tuốt tuồn tuột, không sợ bẩn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hinh-anh nhung con Vet. hien-dien tu nghi-quyet nay den nghi -quyet no.- Tu the-ky truoc sang den the-ky sau, nhung hang` chu khong khac...Bat an mot mon', du co ngon, an tu ngay nay sang ngay khac co ai ma` khong muon oi', muon non^ het ra ngoai...Khong le ca Dan-toc nay chi co "dao-duc hcm" thoi sao, "Bac" cua may nguoi thi may nguoi hoc the nao cung ke. - Dung` co lai-nhai nua~, muon oi' !

   Xóa
 3. các loại tiền hỗ trợ cấy giống mới, hỗ trợ giống trồng vụ màu đông, tiền hỗ trợ bị bão lụt..... đều bị chặn chỉ nhiều hay ít mà thôi, chỉ khi ăn chia trong bộ sậu không đều khui nhau ra hay không thôi. Buồn lắm đất /nước tôi càng học càng bét nhè

  Trả lờiXóa
 4. Vtv1 hôm nay đưa tin,cảnh sát Thái Lan đã bắt và trục xuất về nước nhiều lao động VN không phép,có nghĩa là lao động "chui".Ước tính còn hàng chục ngàn lao động như thế tại Thái Lan.Có nhiều lao động đã vay nợ,đưa cho cò,chưa kịp làm trả nợ thì đã bị tống về nước
  Thằng cha tổng lú đần độn có biết chuyện này không,có thấy nhục nhã không.Cái giáo điều mác lê của ông là vậy đó
  Chắc chắn sau này,ông là một trong những tội nhân của lịch sử dân tộc VN

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công bằng mà nói thì không riêng gì một mình lão Lú, cả 4 thằng tứ trụ, cả 16 tên “bậu xậu” đều là ngu muội hưởng ứng cái giáo điều mác lê ấy mới khốn nạn cho dân tộc Việt chứ.
   Không biết đến bao giờ lịch sử mới công minh phán xét được lũ này???

   Xóa
 5. Cái bọn mắt xanh da trắng nó có nền văn minh từ trước coi thường dân tộc mình , còn đỡ tủi . Nhưng để mấy thằng cũng đầu den , mũi tẹt như mình mà bị họ coi thường thì mới thấy tủi hổ cho người dân và dân tộc VN thật.

  Trả lờiXóa
 6. Dự án , ODA đã có sâu "bự" trung ương , còn những 3 chuyện lặt vặt này đã có sâu bé "địa phương " quản lý. Sâu nào ,ăn rau đấy !!!. Chán !!!!!

  Trả lờiXóa
 7. => ăn cả phân các cháu học sinh phổ thông ( nhà vệ sinh mà tốn đến 1,1 tỷ đồng !!!-giá bình thường ở thị trường chỉ tốn tối đa là 70 hay 80 triệu là cùng ! )

  Trả lờiXóa
 8. đây là thủ đoạn của bọn gọi là "công nhân viên chức nhà Nước"! Những năm 2005,2006 mình làm thanh tra thấy thủ đoạn rất là bỉ ổi: Chúng để ngoài sổ hoặc biến tiền dưới dạng "quên" sau đó không ai phát hiện ra hoặc thanh tra không thấy thì chúng mới đem về dùng!

  Trả lờiXóa
 9. Thanh Hóa chúng em cái éo gì cũng kiểu mẫu.
  RẢI ĐINH TRÊN DƯỜNG CŨNG LÀ KIỂU MẪU
  LÁI XE ĐƯA VÀO LÀM PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN ỦY CŨNG LÀ KIỂU MẪU
  XÃ QUẢNG VINH, HUYỆN QUẢNG XƯƠNG GẦN 500 CÁC BỘ CŨNG LÀ KIỂU MẪU
  THƯỜNG VỤ HUYỆN ỦY YÊN ĐỊNH NHƯ PHẠM ĐỨC LINH ĐÁNH BẠC CŨNG LÀ KIỂU MẪU
  PHẢI CHĂNG NGHÈO ĐÓI CỦA THANH HÓA THAM NHŨNG TRỘM CẮP Ở THANH HÓA CŨNG LÀ KIỂU MẪU ???

  Trả lờiXóa
 10. Sâu nhiều nên vặt hết cả chồi hay cả mầm non đất mẹ rồi còn đâu

  Trả lờiXóa
 11. nhiều vụ cho thấy cấp xã ăn chặn từng đồng của dân nghèo người tàn tật đánh đập dân không cần luật pháp chính cấp xã làm cho dân bất bình nhất - nên thí điểm giải tán cấp xã

  Trả lờiXóa


 12. Các Ngài Quan đỏ Quan Dâm Quan tham chỉ biết chia Thời Tương lai Hão ...  ''Sẽ'' kiên quyết chống bọn tham nhũng
  ''Sẽ'' quét sạch quốc nạn bọ hung
  ''Sẽ'' thẳng tay trừng trị tội phạm
  ''Sẽ'' không có ngoại lệ cấm vùng
  ''Sẽ'' chống cả tôi thằng cò hạm
  ''Sẽ'' làm nhiều hơn nói 'hùng'
  ''Sẽ'' làm nhiều mạnh tay nói ít
  ''Sẽ'' bỏ tệ phong bì « hồng» chẳng « trung »


  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  Trả lờiXóa
 13. bây giờ hoc. tâp theo gương bác khác rồi ..như bác gì có ngai vàng ấy ..

  Trả lờiXóa
 14. Ở THANH HÓA RẤT NHIỀU KIỂU MẪU.
  ĐẶC BIỆT LÀ SỰ THAM LAM TÀN ÁC VÔ CẢM CỦA CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO

  KHU NGHI SƠN đang đánh bóng tên tuổi cho chủ tịch và bí thư Thanh Hóa thôi chứ người dân chưa được gì cả

  Trả lờiXóa
 15. "KHU NGHI SƠN đang đánh bóng tên tuổi cho chủ tịch và bí thư Thanh Hóa thôi "
  Thêm nữa, người dân Thanh Hóa chắc chắn sẽ được hưởng sự ô nhiễm nghiêm trọng về môi trường và đồng lương nô lệ rẻ mạt từ những ông chủ NGOẠI

  Trả lờiXóa
 16. Con cháu của Thanh Hóa dù xa hay gần, trong nước hay hải ngoại nên quan tâm đến đấu tranh chống tiêu cực, những bất công và những thói hư tật xấu đã và đang xảy ra trên quê hương mình
  Tôi và nhiều người dân trong tỉnh chẳng mong gì Thanh Hóa thành tỉnh KIỂU MẪU như lãnh đạo Thanh Hóa luôn luôn quảng bá đâu

  Tôi và nhiều người dân trong tỉnh chỉ mong sao 10 năm nữa
  1- Dân chủ giả tạo, hình thức + cán bộ ngồi nhầm chỗ tại Thanh Hóa được giảm bớt
  2- Thanh Hóa được xóa tên trong danh sách các tỉnh nghèo nhất VN
  3- Không bị xem là tỉnh nhiều ăn mày nhất toàn quốc nữa
  4- Con cháu không bị dân trong nước kỉ thị nặng nề như hiện nay nữa
  5- Những người thân, con cháu cán bộ lãnh đạo trong tỉnh không còn cậy thế làm càn, làm bậy hại dân lành nữa.
  Nhờ Đại tá BVB đăng giúp

  Rất mong Bí Thư tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến và cán bộ lãnh đạo trong tỉnh thường xuyên vào đọc trang mạng http://bongbvt.blogspot.com để mở mang hiểu biết và để nghe dân góp ý

  Trả lờiXóa