Translate

Trang BVB1

Thứ Bảy, 3 tháng 10, 2015

Một đám cưới chỉ có ở "CHỐN THIÊN ĐƯỜNG XHCN" !?


* VŨ MẠNH HÙNG
 'Tôi thực sự coi thường họ, bởi công an làm nhiệm vụ không bằng nghiệp vụ đã “được dạy có bài bản chuyên ngành” mà bằng lối thẳng cánh dằn mặt, đe nẹt người dân, công khai vi phạm nhân quyền, ‘kiểu du côn’ đầu đường xó chợ'.
Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa một tù nhân lương tâm, sau khi ra tù được một năm, một tuần ông tổ chức đám cưới cho con trai đầu vào ngày 25/9. Tối ngày 23/9 an ninh đã đến hỏi tôi: “Anh có được mời không, anh có đi không? …”Tất nhiên tôi không trả lời, bởi họ không thể giấu nỗi cái thứ tình cảm quỷ ám và nghiệp vụ vô duyên để dò hỏi thông tin cho những kẻ chỉ huy cấp cao thực hiện mưu hèn kế bẩn. Tôi thực sự coi thường họ, bởi công an làm nhiệm vụ không bằng nghiệp vụ đã “được dạy có bài bản chuyên ngành” mà bằng lối thẳng cánh dằn mặt, đe nẹt người dân, công khai vi phạm nhân quyền, chẳng khác nào ‘kiểu du côn’ đầu đường xó chợ! Ngày 24/9 an ninh liên tục đến nhà không thấy tôi ở nhà, họ hỏi người nhà, tôi đi chơi gần hay đi chơi xa. Tôi hỏi một số anh chị em thì cũng được an ninh quan tâm như thế.
            Mặc cho sự quan tâm của AN, hầu hết số người được mời rất nhiệt tình đều sẵn sàng đi dự đám cưới (trừ một số người bận không thể đi được). Vì anh chị em ai cũng hiểu, ngoài tình cảm con người với con người, còn một thứ tình cảm đặc biệt cao quý. Đó là tình cảm đối với những người dám hy sinh dấn thân tranh đấu cho sự thật công lý, cho dân chủ nhân quyền, cho một xã hội văn minh, cho sự toàn vẹn lãnh thổ - lãnh hải của Tổ quốc. Tình cảm đặc biệt đó vượt lên trên sự sợ hãi và nó trở nên nhạy cảm đối với chế độ độc tài đảng trị.
Sáng 25/9, một số anh em ở Hà Nội đi xe buýt, một số anh chị em đi xe con, có 3 xe mỗi xe có 5 chỗ ngồi ( kể cả lái xe ) đến Hải phòng lúc 11h30. Vì phải chờ nhau và bị lạc đường khoảng 12h30 chúng tôi mới tìm đến được nơi tổ chức đám cưới. Mọi chiêu độc, mưu hèn kế bẩn của công an thực hiện đối với đám cưới đã được nhà văn Nguyễn Tường Thụy tường thuật và nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa bổ sung chi tiết qua việc đối thoại với chủ nhà hàng Bùi Xuân Chiến. Nên ở đây tôi chỉ bàn đến sự nhạy cảm của đám cưới.
Các đám cưới bình thường không có vấn đề nhạy cảm XHCN thì chỉ sau khi khách đến ăn cỗ xong gần như ít ai nhắc đến. Đàng này đối với đám cưới con trai nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa ở Hải Phòng đã một tuần trôi qua vẫn được dư luận bàn tán xôn sao và dư âm chắc còn dài dài.
Nhiều người chưa từng biết ông Nghĩa, hỏi thăm : Ông là ai và tại sao đám cưới con trai ông lại được đảng nhà nước quan tâm đến thế.
Nhìn bề ngoài đám cưới không ít người dân nghĩ ông là người có chức quyền cao trong giới cầm quyền của chế độ. Có lẽ sự nhìn nhận của người dân bình thường ít quan tâm đến thế sự họ thấy không có một đám cưới nào từ trước đến nay lại có hàng trăm công an, cả thường phục và sắc phục, trật tự, dân phòng vòng trong vòng ngoài đông như quân Nguyên, thậm chí mặc cả áo nhân viên nhà hàng đóng vai tiếp tân áp sát từng mâm cỗ, (chưa kể những viên an ninh mặc thường phục lợi dụng khi khách của hai họ đến đông đúc len lỏi ngồi vào các mâm, khách không mời mà 'rất tự nhiên tới'). Mặt khác, đám cười lại có rất nhiều khách, nhiều thành phần từ mọi miền đến dự (cả nhà sư, mục sư, nhà văn, nhà báo, nghệ sĩ ưu tú…). Khách đi đến đâu được bộ phận an ninh bám sát “ bảo vệ “ đến đó.
Trên stt FB của Đào Tu Non ghi rõ: “Hình ảnh những vị khách không công an, an ninh TpHải phòng, công an, an ninh Tp Hà Nội, cùng công an, an ninh bộ công an khách không mời mà đến cũng tham gia dự tiệc ngồi cạnh biển hiệu nhà hàng "tình chiến", bên ngoài có 2 an ninh công an đứng mặc áo thun nâu , 'viền cổ đỏ' trà trộn giả làm nhân viên phục vụ nhà để theo dõi nghe ngóng bà con dân oan cùng các nhà hoạt động dân chủ”.
Sự thật thì chỉ những người quan tâm đến thế sự, nhất là những người đang tranh đấu cho tự do dân chủ và nhân quyền mới biết rõ bản chất sự quan tâm đặc biệt của đảng nhà nước CSVN đối với đám cưới có một không hai từ trước tới nay. Bởi đám cưới đó là đám cưới con trai của một tù nhân lương tâm.
Vì sao gọi là tù nhân lương tâm ?
 Bản thân ông Nguyễn Xuân Nghĩa trước đây đã từng là văn, nhà thơ, nhà báo quốc doanh ở đất cảng. Vì yêu công lý và sự thật, không chấp nhận ngòi bút của mình bị bẻ cong trước cường quyền đen tối ông đã từ bỏ môi trường bút nô để được độc lập viết lên những suy nghĩ, chính kiến của mình. Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa luôn bày tỏ lương tâm của mình đối với những bất công trong xã hội, ông đã từng tham gia nhiều cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược và là người viết và treo khẩu hiệu có nội dung : “ Bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải cho Việt Nam – Tự do dân chủ cho nhân dân Việt Nam – Đa nguyên, đa đảng cho Việt Nam” ở cầu vươt Lạch Chay Hải Phòng và cầu Lai Cách Hải Dương. Ông bị công an nhà nước Cộng sản Việt Nam bắt giam và tòa án của nhà cầm quyền nhân danh nhà nước CHXHVN xét xử ông về tội “Tuyên truyền chống phá nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Namvới bản án 6 năm tù giam và 3 năm quản chế (!?). Nhà nước nào? Chống Tàu xâm lược tại sao nhà nước Việt Nam vơ vào?!
 Gia đình ông và bản thân ông vẫn khẳng định ông không có tôi. Việc bắt giam, xét xử ông không công khai rồi bỏ tù ông một cách phi lý, nhưng còn tồi tệ hơn từ khi ông Nghĩa bị bỏ tù, liên tục bị công an trại thi hành công vụ đối xử với ông một cách dã man tàn bạo. Ông bị chuyển từ nhà tù này sang nhà tù khác làm khó cho gia đình người thân thăm nuôi.
Chỉ cần suy nghĩ một chút, người bình thường ai cũng có thể thấy những người cầm quyền của chế độ không thực chất được nhân dân bầu chọn ra, họ không có tính chính danh, họ luôn luôn đặt quyền lợi của cá nhân, phe nhóm, đảng phái lên trên quyền lợi của Tổ quốc và Nhân dân. Nhưng họ lại luôn luôn nấp vào Tổ quốc, nấp vào Nhân dân để tồn tại. Họ không có tâm, không có tầm, sợ mất quyền lực không chính danh, mất những đặc quyền đặc lợi bất chính, mất sự cai trị độc tài độc tôn. Chính vì lẽ đó họ rất sợ những người có chính kiến khác, sợ bản chất của họ bị phơi bày trước số đông, sợ sự thật, sợ các tổ chức độc lập, đối lập hình thành.
            Mặc dù họ đã áp đặt được những điều luật mù mờ và có cả một bộ máy cảnh sát tư tưởng, kiểm soát bất đồng chính kiến nhưng họ vẫn luôn luôn lo sợ. Bởi họ không thể áp đặt hoàn toàn ý muốn của họ bằng luật pháp phi lý (như cấm các quyền tự do sinh hoạt cá nhân, đi lại thăm hỏi, chia sẻ niềm vui nỗi buồn, giúp đỡ, động viên nhau lúc khó khăn hoạn nạn) để  hạn chế, cô lập triệt hạ tư tưởng đối lập. Không có lý lẽ cho sự cai trị đen tối, nhà cầm quyền phải sử dụng một hệ thống công cụ bạo lực đã được súc vật hóa, côn đồ hóa bất chất luật pháp, chà đạp lên luật pháp của chính mình để thực hiện cho được những mưu hèn kế bẩn.
Đây cũng chính là một trong những lý do nhà cầm quyền công sản không bao giờ muốn thay đổi chương trình giáo dục, không muốn đất nước có một luật pháp văn minh, để sánh vai với các cường quốc năm châu. Mặc dù con cái họ thì hầu hết đều cho đi học ở các nước dân chủ văn minh, con cái của dân nghèo phải học chương trình giáo dục bất hợp lý do nhà cầm quyền áp đặt trong nước để thực hiện chính sách ngu dân.
Thật đau lòng cho những người cha, người mẹ có lương tri nếu biết, có hiểu vì sao con mình sinh ra nuôi dạy, có ăn có học lại trở thành những kẻ côn đồ, phải đi làm những điều bất nhân như thế !
Đối với những người hiểu biết và có lương tri thì hành động của những công cụ bị súc vật hóa, côn đồ hóa thật đáng thương hại.
Xin trích FB của anh Hải Thanh Nguyễn (https://www.facebook.com/xuthanhn?fref=ts ): “Các cháu An ninh, Công an, Côn đồ, Dư luận viên… yêu mến ! Các cháu, bác biết lắm, các cháu phần lớn con nhà lao động, chỉ vì miếng ăn mà chấp nhận làm bất cứ việc gì.
Bác thông cảm.
Nhưng các cháu ạ, những đứa tội ác ngập đầu, chúng lót ổ ở nước ngoài cả rồi, nguy cơ mới lấp ló ở chân trời thì cả nhà chúng đã tìm đường trốn hết.
Các cháu thì sao? Liệu có bao nhiêu cháu đủ tiền, đủ thế lực để kiếm một chỗ trú thân, và còn gia đình, bố mẹ, vợ con, anh chị em… nữa.
Làm gì cũng nên nhìn trước nhìn sau, giữ cho mình một chỗ lùi, các cháu ạ.
Lòng dân… ai biết thế nào.”
Đám cưới đã một tuần trôi qua nhưng dư luận cư dân mạng cũng như quán nước, vỉa hè … vẫn không ngớt bàn tán xôn xao. Có người nói “bố mẹ những viên công an làm chuyện thất đức, vô phúc thì chúng nó mới làm những chuyện bất nhân như thế”; người thì “đến trùm xã hội đen như Khánh Trắng còn biết dạy con, đừng làm những việc như bố”; Người thì nói “cái đám công cụ ấy nó thể hiện văn hóa của giới cầm quyền, văn hóa đảng chứ gia đình ông bà, cha mẹ có ai đi dạy con làm những điều như thế”…
Càng nói thì càng buồn, càng chán ngán, càng thật vọng về cái văn hóa cai trị dân của “đỉnh cao trí tuệ” được gọi là lãnh đạo. Nhưng tôi vẫn tin tưởng rằng với thời đại thông tin thì chính cái văn hóa đó nó không đạt mục đích làm cho người dân sợ hãi khi đa số hiểu biết sự thật và cũng chính nó thôi thúc nhanh quá trình tự diễn biến. Đồng thời tôi cũng tin chắc rằng trong đám công cụ không phải ai cũng u mê, cũng bị súc vật hóa và đến một lúc nào đó người ta cũng khát khao quyền làm người.  
        Hà Nội, ngày 2/10/2015.
  VMH (Tác giả gửi BVB)
------------

25 nhận xét:

 1. Trương Minh Tịnh10:51 3 tháng 10, 2015

  Tôi cho rằng chế độ tuyệt vọng mới làm vậy.Không ích gì. Lấy cát mà ngăn sóng. Chĩ còn một điều là họ có tiền,và đám công an kia cũng chỉ vì tiền.Họ đâu có làm vì thực tâm.Mà vì tiền thì sao bền được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. anh Bong kinh men , toi la doc gia thuong xuyen cua trang blog cua anh , toi dang song tai Canada ,nen ko biet bo dau nen anh thong cam ,toi co mot yeu cau nho nho ,dua nhieu bai viet ve tinh trang nhung anh em bi giam giu ,nhu anh ba sam nguyen huu vinh ,hien tai da bi giam giu qua han ma ko dua ra xet su ,vi vay mong anh dua nhieu duong link co lien quan den nhung ang em dan chu ,da chap nhan hy sinh tinh mang dau tranh cho toan dan toc viet nam duoc tu do ,hanh phuc va truong ton..chuc anh manh khoe va giu khi tiet cua mot quan nhan,thanks you anh..

   Xóa
 2. công an làm nhiệm vụ không bằng nghiệp vụ đã “được dạy có bài bản chuyên ngành” mà bằng lối thẳng cánh dằn mặt, đe nẹt người dân ‘kiểu du côn’ đầu đường xó chợ

  Bác có chắc " lối thẳng cánh dằn mặt, đe nẹt người dân ‘kiểu du côn’ đầu đường xó chợ" không phải là nghiệp vụ đã “được dạy có bài bản chuyên ngành” cho công an không đó ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lũ tay sai này đút tiền để vào công an, hoặc CA đóng du côn, hoặc du côn được CA thuê...Làm gì có đào tạo, giáo dục?!

   Xóa
  2. HHH, cho bác nói lại đó

   "Trong cuộc phỏng vấn được Vietnamnet đăng tải ngày 25/9, đáp câu hỏi về tình trạng các thí sinh đủ điểm trúng tuyển ngành công an nhưng không được nhận vì lý lịch chính trị của gia đình, Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị, nói ‘Mỗi ngành nghề có đặc trưng, đặc thù. Tuyển vào công an để bảo vệ Đảng, Nhà nước, chính quyền.’

   Ông Cẩn nhấn mạnh ‘Tuyển lực lượng vào ngành công an phải có lý lịch trong sạch để làm những nhiệm vụ quan trọng.’ Cho nên, vẫn theo lời ông, ông bà nội ngoại, thậm chí cô, dì, chú, bác có vấn đề về tư tưởng chính trị, phản cánh mạng, hay xâm phạm an ninh quốc thì thí sinh không được xét vào ngành công an."

   Với "lý lịch trong sạch" thế, kết quả như bây giờ là quá logic luôn, còn muốn gì hơn nữa!

   Xóa
  3. Công an là bạn côn đồ
   Côn đồ là bố cảnh sát
   Cảnh sát là bác lưu manh
   Lưu manh là anh gái điếm.
   Gái điếm là thím công an....
   ....................................
   Cứ thế....cứ thế cả họ lưu manh cả mà

   Xóa
  4. bài này BGD nên đưa vào sách giáo khoa tiểu học

   Xóa
 3. Việc tẩy não thật nguy hiểm cho xã hội. Tạo ra những thứ nửa người, nửa ngợm, nửa đười ươi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám cảnh thay cái lũ Đười Ưoi
   Ông nứa cầm tay nhăn nhở cười
   Đám cưới không mời đua nhau tới
   Còn dám mang danh cũng 'làm người'

   Xóa
  2. xin đừng ví chúng với bất cứ con gì trên trái đất, coi chừng bị (cac con vật) kiện vì tội nhục mà đáy

   Xóa
  3. Kiểu còm của Nặc danh17:04 Ngày 03 tháng 10 năm 2015 khá tào lao, thích hợp cho mấy người hài nhạt.

   Xóa
 4. Gò lưng, toát môt hôi, đổ máu để Xây dựng một 'Chế độ XHCN viễn vông/ Sản xuất nhiều còng bắt dân tù tội' !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. THẾ MỚI BIẾT ĐƯỢC CHẤT "cộng" !!!!

   Xóa
 5. Thật tíêc là một đám cưới VIP như thế nhưng không có 1 tấm hình chụp hay 1 đoạn Video Clips để bà con thưởng thức.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ảnh rất nhiều trên FB và đường link này trên FB cũng có rất nhiều ảnh : https://www.facebook.com/manhhung.vu.566790/timeline/story?ut=43&wstart=0&wend=1446361199&hash=5383495794018139007&pagefilter=3&pnref=story

   Xóa
 6. chỉ còn TT , TQ, Việt Nam dùng chế độ hộ khẩu, khai báo tạm trú như thời nô lệ

  Trả lờiXóa
 7. Trong thế giới loài người chỉ còn sót lại VN ! sao bất hạnh thế ?

  Trả lờiXóa
 8. "còn đảng , còn mình" khi đảng không còn, các bạn đi đâu?, lenin nói rồi: ' chẳng gì là mãi mãi' nên hãy sống nhân bản với dân

  Trả lờiXóa
 9. xh Việt Nam giờ như bình khí, các ông càng nén lại càng nổ to, hãy để cho dân chuang nói, các tổ chức dân sự lo các vấn đề xh, chẳng có tiền đâu mà nuôi bộ máy đàn áp khổng lồ đâu

  Trả lờiXóa
 10. Hoan hô một cái.
  Hoan hô cái chốn thiên đường
  công an bảo vệ, dân thường hết hơi.

  Trả lờiXóa
 11. Bọn đảng cộng sản là lũ Ác thú ...thì chúng lại tuyển chọn con cháu trong bọn Ác thú vào làm công an ác thú , đâu biết nhân cách Làm Người . chúng xông vào mọi nơi mọi chỗ làm khổ Nhân Dân ...Từ Tang lễ đến Cưới hỏi ...khi đảng Ác thú chỉ đạo . chế độ XHCN quá đểu ..

  Trả lờiXóa
 12. Những Người như Bác Nghĩa Muôn Năm : luôn sống trong lòng Nhân Dân Việt Nam

  Trả lờiXóa
 13. http://hanhtrinhvicongly.blogspot.com/2015/10/mot-am-cuoi-chi-o-chon-thien-uong-xhcn.html

  Trả lờiXóa
 14. khó hiểu là tn ai cũng muốn vào công an, lấy 29 điểm cao đẳng
  họ cai trị dân bằng sự sợ hãi
  IS cũng đang cai trị dân bằng sợ hãi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Và IS cũng đang bị thế giới tiêu diệt. Chắc chắn chúng không sống nổi 1 năm nữa!

   Xóa