Translate

Trang BVB1

Thứ Ba, 5 tháng 5, 2015

Xem bói, xưa lắm rồi!

Thiên tượng thay đổi:
Xem bói theo kinh dịch, thiên văn không còn linh nghiệm nữa
Vào 6.000 năm trước vua Phục Hy đã tạo ra tiên thiên bát quái , gồm có 8 quẻ đại biểu cho hoàn cảnh tự nhiên: 1 Càn đạo biểu cho trời, 2 Đoài đại biểu cho trạch (đầm), 3 Ly đại biểu cho lửa, 4 Chấn đại biểu cho sấm, 5 Tốn đại biểu cho gió, 6 Khảm đại biểu cho nước, 7 Cấn đại biểu cho núi, 8 Khôn đại biểu cho đất.
Tiên thiên bát quái sau 3.000 năm tồn tại đã không còn đúng nữa. Các cao nhân lúc ấy đã phát hiện rằng thiên tượng đã biến đổi, dùng tiên thiên bát quái để xem quẻ không còn đúng nữa.
Chu Văn Vương đã quan sát thiên tượng để tạo ra hậu thiên bát quái. 8 quẻ vẫn giống như tiên thiên bát quái, nhưng đại biểu cho nhân (con người). Càn là cha, Khôn là mẹ, Chấn là trưởng nam (con trai cả), Tốn là trưởng nữ (con gái cả), Khảm là trung nam (con trai thứ), Ly là trung nữ (con gái thứ), Cấn là thiếu nam (con trai út), Đoài là thiếu nữ (con gái út).
Hậu thiên bát quái mà Chu Văn Vương tạo ra được tồn tại cho đến ngày nay. Các danh nhân xưa này đều nhờ bát quái này mà thành danh như Tôn Tẫn, Gia Cát Lượng, Lưu Bá Ôn, Lý Thuần Phong, Trần Quốc Tuấn, Nguyễn Trãi, Lý Thường Kiệt, Nguyễn Bình Khiêm v.v…
Nhiều người thông qua hậu thiên bát quái mà liệu việc như thần, tiên đoán chính xác sự việc đến hàng trăm, hàng nghìn năm về sau như ‘’thôi bối đồ” của Lý Thuần Phong, ‘’mã tiền khóa’’ của Gia Cát Lượng, ‘’sấm trạng trình’’ của Nguyễn Bỉnh Khiêm.
Năm 1984 truyền thông Trung Quốc đưa tin “Sớm ngày 16 tháng 8 năm 1984, tại Đông Quan thuộc huyện Hoài Dương, một thiếu niên tên là Vương Đại Oa đã câu được một con bạch quy tại ao Bạch Quy trước đài Họa Quái. Chú rùa này toàn thân trắng toát, trong sáng lung linh, nặng 1,3 cân, gần như hình tròn. Theo giám định của chuyên gia hữu quan, chú rùa này đã 235 tuổi. Các chuyên gia kinh ngạc khi phát hiện các hoa văn trên thân bạch quy, cùng với bức họa Tiên thiên Bát quái của Phục Hy là nhất trí đến lạ thường. Chính giữa mu rùa có năm miếng, tượng trưng cho ‘Ngũ Hành’ là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ; xung quanh trung tâm mu rùa có tám miếng, tượng trưng cho Bát quái là Càn, Cấn, Chấn, Tốn, Khảm, Ly, Khôn, Đoài; vòng ngoài mu rùa có 24 miếng, tượng trưng cho 24 tiết khí, dưới bụng có 12 miếng, tục xưng là ‘Địa chi’, tượng trưng cho Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi; móng rùa giống móng rồng, bắp chân có chữ ‘nhân’.”

Sau khi sự kiện bạch quy xuất hiện, rất nhiều người được xem là bậc kỳ nhân về kinh dịch vốn dĩ trước đây xem quẻ rất linh nghiệm thì giờ đây phát hiện xem quẻ không còn linh nghiệm như trước nữa, không phải là xem không linh nghiệm hoàn toàn, mà mất dần dần linh nghiệm, và tới thời điểm hiện tại thì xem quẻ đã không còn đúng nữa rồi.
Như vậy có thể nói rằng hậu thiên bát quái ngày nay cũng giống như tiên thiên bát quái khi xưa, sau 3.000 năm tồn tại thì không còn đúng nữa, vì thiên tượng đã thay đổi.
3.000 năm trước khi phát hiện ra tiên thiên bát quái không còn đúng, Chu Văn Vương quan sát thiên tượng mà tạo ra được hậu thiên bát quái ứng với thiên tượng đã thay đổi vào lúc đó. Vậy nay thiên tượng lại biến hóa, hậu thiên bát quái sau 3.000 năm cũng không còn đúng nữa, vậy ai là người sẽ sáng tạo ra bát quái tương lai đây?
Không chỉ là kinh dịch có sự thay đổi mà thiên văn cũng vậy, ngày nay các nhà khoa học đều phát hiện rất nhiều ngôi sao trên bầu trời bị nổ tung, rồi trùng tổ, nhiều ngôi sao biến mất đi, cũng có nhiều ngôi sao được trùng tổ lại mới.
Như vậy ngày nay nếu bạn dựa vào kinh dịch hay thiên văn để xem bói toán thì không còn chuẩn xác nữa rồi.
Vậy thiên tượng tương lai sẽ biến đổi thế nào? Ai sẽ tạo ra bát quái mới? Câu trả lời là bái quái mới đã hình thành. Người tạo ra bát quái mới hiểu rõ thiên tượng 6.000 năm trước khi tiên thiên bát quái hình thành, 3.000 năm trước khi hậu thiên bát quái hình thành, cũng như thiên tượng của tương lai. Hiểu rõ quy luật chuyển từ tiên thiên bát quái sang hậu thiên bát quái, cũng như quy luật vận chuyển để từ hậu thiên bát quái hình thành bát quái tương lai.
Sự thay đổi của thiên tượng sẽ dẫn đến biến hóa trên địa cầu, có thể trong tương lai không còn xa nữa, bát quái mới sẽ xuất hiện và được công bố ra nhân loại?
Chúng ta hãy cùng chờ xem.
Ngọn Hải Đăng/(Đại Kỷ Nguyên VN)
------------

6 nhận xét:

 1. Năm 1960 thày tử vi đoán sau này tôi giàu có, nhưng bây giờ đã già chưa thấy tiền đâu! Thật ra chữ tài của tôi nó chuyển sang một dạng khác: Ðó là sự am tường về chính trị cũng như sự biến chuyển của thế giới rồi dần dần mang lại hòa bình cho thế giới, nên tôi thấy hệ thống đồng tiền chung Âu Châu, sau này các nước Á châu đang có dự tính muốn sát nhập vào thêm cũng không phải là một điều lạ: Sau khi cả thế giới Cộng Sản tan rã,ngày nay hai ông Putin và Tập Cận Bình điều hành hai quốc gia cựu Cộng Sản còn muốn gây nhiều tai ương cho nhân loại, nhưng chỉ qua một đêm ngủ các ông này có thể thay đổi suy tư nhanh chóng, vì các ông đều có những hành động trái đạo lý nên chỉ làm khổ cho nhân dân của chính các nước của các ông , với tính chất gậy ông lại đập lưng ông, nên điều mà đa số người ta không tin vào phép lạ của sự vận hành trong thế sự lại dễ xảy ra như trở bàn tay.Tôi nói mạnh miệng vì điều này như một niềm tin tôn giáo trong đầu tôi, tôi đã biết được sau khi đọc bài sấm của cụ Trạng Trình,ngay sau ngày đảng Cộng sản Việt Nam lộ ra sự lứa gạt nhân dân miền Nam.Một tư tưởng lạc quan về tương lai thế giới nhân loại làm tôi cảm thấy quí hơn cả mọi thứ trên đời.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các thầy hay lá số tử vi ở VN thật ra rất bố láo toét! Ai đời ở cái nước VN thuộc loại mạt hạng mà cứ gặp ai cũng phán "Sau này giàu nứt đố đổ vách!"? Làm như ai cũng có cơ hội gian hùng tham nhũng, giết người bằng chất phóng xạ!
   Cả lũ quái thai chúng nó chết mẹ nó hết đi cho nhân dân VN được thở!

   Xóa
 2. Người Canada rất quan tâm giúp đỡ lẫn nhau, thay vì hung hăng đối với nhau như đang xảy ra ở VNcs.

  Trả lờiXóa
 3. Chỉ có linh cảm là đúng phần nào. Nhưng chỉ "à ra thế" sau khi sự việc xảy ra. Bạn linh cảm chuyến đi sắp tới của người thân là vô cùng nguy hiểm, nhưng liệu có dám nói ra trước, không sợ người khác chửi "mày nói bậy!"?
  Thôi thì "Thiên cơ bất khả lậu/lộ"

  Trả lờiXóa
 4. Bài viết tưởng vô bổ nhưng nó gợi ý cho một số người nào đó một sự chuyển biến nào đó.
  Ngày nay số lượng người thế giới phát triển gần đến đỉnh điểm, nhân tài, kỳ tài cũng lắm, nhưng ngu ngốc còn nhiều hơn nếu không nói là tuyệt đại đa số.nhưng chính số tuyệt...mới quyết định vận mệnh của thiên tượng, nhưng số kỳ tài mới quyết định tượng lai của thiên địa...Ngày nay với tốc độ sống nhanh đến chóng mặt, nếu anh nói vòng vo không có tác dụng gì ngoài giải khuây cho vài người thôi.Cách giải thích cho người ta hiểu cũng là giải thích thiên tượng vậy. Người từ 18 đến ngoài 30 họ không có thời gian nghe nói lóng đâu, họ còn lo kiếm sống trừ vài thằng mặt mo kể cả trên xe buýt cũng tuyên truyền cúng vái thần thánh vì đó là mánh kiếm tiền bát nháo của chúng./.

  Trả lờiXóa
 5. tôi rất tin vào bói toán-có một ông thầy xem cho tôi nói vô cùng chính xác -số anh SƯỚNG VỀ ĐÊM

  Trả lờiXóa