Translate

Trang BVB1

Thứ Tư, 24 tháng 12, 2014

Bộ Quốc phòng phải DỰ BÁO ĐƯỢC CÁC TÌNH HUỐNG có thể xảy ra


Sáng 23/12, tại Hội trường Bộ Quốc phòng, Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự và phát biểu tại Hội nghị Tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2014. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Bộ Quốc phòng trong năm 2015 là dự báo các tình huống có thể xảy ra, nhất là trong bảo vệ chủ quyền và chống diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ gắn với xây dựng phương án cụ thể và tổ chức diễn tập sát với các tình huống để làm cơ sở huấn luyện sẵn sàng chiến đấu cao theo phương châm đã ứng phó với các tình huống là dành thắng lợi.
Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi lời thăm hỏi, lời chúc tốt đẹp nhất tới các tướng lĩnh, sỹ quan, cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên quốc phòng, lực lượng dân quân tự vệ, các thương bệnh binh và gia đình liệt sỹ trong toàn quốc nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân.
Thủ tướng nhấn mạnh: Bước vào năm 2014 với nhiều thuận lợi đan xen không ít khó khăn và thách thức, cả những hạn chế, yếu kém nội tại trong nước và cả những tác động bất lợi khách quan từ bên ngoài nhưng với sự lãnh đạo của Trung ương Đảng, sự đoàn kết, nhất trí, đồng lòng của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, đất nước ta đã đạt được những kết quả phát triển kinh tế xã hội (KTXH)  khá toàn diện trên các lĩnh vực, nhất là giữ vững độc lập, chủ quyền quốc gia, đồng thời giữ được hòa bình, hữu nghị để xây dựng đất nước; bảo đảm được ổn định chính trị xã hội; tăng cường khối đoàn kết toàn dân tộc; trong khó khăn chung nhưng vẫn đạt và vượt 13/14 chỉ tiêu KTXH chủ yếu năm 2014, đặc biệt là ổn định kinh tế vĩ mô và kiểm soát lạm phát ngày càng phát tốt hơn, tạo nền tảng phát triển bền vững trong năm 2015 và những năm tiếp theo.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao, biểu dương những đóng góp to lớn của công tác quân sự, quốc phòng vào thành tựu chung của đất nước, nhất là lực lượng Quân đội đã làm tốt công tác tham mưu cho Đảng, Nhà nước và các cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác quân sự, quốc phòng; nhiều quân, binh chủng đã tiếp cận nhanh, làm chủ các trang thiết bị khí tài hiện đại, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu; đồng thời triển khai thực hiện tốt các phương án, kế hoạch bảo vệ chủ quyền biển đảo, nhất là đấu tranh trên thực địa bằng các biện pháp hòa bình để khẳng định và bảo vệ chủ quyền quốc gia, bảo vệ thăm dò, khai thác dầu khí và ngư dân trên biển cũng như thực thi pháp luật trên biển. Công tác dân vận, giúp đỡ nhân dân sản xuất, nâng cao đời sống, chăm sóc sức khỏe, xây dựng nông thôn mới cũng ngày càng tốt hơn và đạt hiệu quả cao hơn. Lực lượng quân đội ngày càng khẳng định vai trò chủ lực trong công tác phòng tránh thiên tai, cứu hộ, cứu nạn; phát triển công nghiệp quốc phòng; tăng cường công tác đối ngoại cũng như làm tốt công tác Đảng, công tác chính trị…
Trước bối cảnh tình hình thế giới diễn biến khó lường, những diễn biến phức tạp trên biển Đông và sự chống phá của các thế lực thù địch, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ: lực lượng Quân đội không được chủ quan, thỏa mãn, tập trung ra sức khắc phục những hạn chế, yếu kém tồn tại để tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác quân sự, quốc phòng trong năm 2015, năm cuối thực hiện kế hoạch phát triển KTXH 5 năm và cũng là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị lớn của đất nước.
Thủ tướng đề nghị Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng bám sát 5 mục tiêu lớn của đất nước trong năm tới để làm rõ hơn nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, đó là hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch phát triển KTXH đã đề ra; bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia, nhất là trên biển; bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, tăng cường sự đồng thuận xã hội và tiến hành thắng lợi Đại hội Đảng các cấp.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lưu ý, trước hết Quân đội phải làm tốt hơn nữa công tác tham mưu cho Đảng, Nhà nước về công tác quân sự, quốc phòng mà muốn tham mưu chính xác thì phải nắm chắc tình hình, không để bị bất ngờ trước mọi tình huống.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: “Một là phát huy kết quả vừa qua làm tốt hơn nữa công tác nắm tình hình, tham mưu cho Đảng, Nhà nước về công tác quân sự, quốc phòng. Đã nắm chắc tình hình rồi thì tham mưu mới chính xác được, như thế nắm chắc tình hình, tham mưu chính xác thì đất nước, Tổ quốc ta không bị bất ngờ. Thứ hai từ nắm chắc tình hình thì dự báo các tình huống có thể xảy ra trong hai tình thế lớn là bảo vệ chủ quyền trên biển và chống diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ, phải dự báo tình huống xây dựng phương án cụ thể và tổ chức diễn tập sát với các tình huống, từ đó huấn luyện sẵn sàng chiến đấu cao. Đã khi ứng phó với tình huống là đạt kết quả, dành thắng lợi. Muốn dành thắng lợi thì phải trên cơ sở phải dự báo được tình huống, xây dựng được phương án cụ thể rồi huấn luyện, diễn tập khi xảy ra chúng ta đã chủ động, chúng ta đã sẵn sàng chiến đấu, chúng ta sẽ giành được thắng lợi”.
Cùng với phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an và các Bộ, ngành liên quan, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Bộ Quốc phòng tiếp tục làm tốt hơn nhiệm vụ tiếp nhận, làm chủ phương tiện, trang bị vũ khí hiện đại, trong đó đặc biệt quan tâm đào tạo đội ngũ cán bộ đủ khả năng làm chủ các kỹ thuật tiến tiến, vận hành an toàn, hiệu quả…góp phần tăng tiềm lực và khả năng tự vệ, tác chiến quốc phòng cũng là góp phần giữ vững được hòa bình để phát triển đất nước. Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Quốc phòng triển khai tốt Kế hoạch phát triển công nghiệp quốc phòng, nhất là sửa chữa, duy trì tuổi thọ các trang thiết bị quốc phòng và sản xuất mới có trọng tâm, trọng điểm; tiếp tục làm tốt công tác dân vận, giúp nhân dân phát triển sản xuất, cải thiện và nâng cao đời sống và chăm sóc sức khỏe nhân dân; phát huy hơn nữa vai trò chủ lực trong công tác phòng tránh thiên tai, cứu hộ, cứu nạn; đẩy mạnh công tác đối ngoại quốc phòng; quan tâm chăm lo nâng cao đời sống, vật chất tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng lưu ý quân đội tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, công tác chính trị, phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, xây dựng quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực đẩy mạnh triển khai 2 nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.
               Thành Chung/VOV
-------------

20 nhận xét:

 1. Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập QĐNDVN , TT Nguyễn tấn Dũng phát biểu về sự trung thành của LLVT Việt nam : Quân đội nhân dân Việt nam luôn trung thành với tổ quốc , nhân dân , với đảng và chế độ ...! Vây thì nội dung có khác gì phát biểu của ông tổng Trọng khi ông " ra rả " : quân đội phải trung với đảng , với chế độ ( không có nhân dân ) ! Cũng trong dịp ông phát biểu nhân dịp 70 năm ngày thành lập QĐNDVN . Chúng ta thấy câu phát biểu nào của hai vị " lãnh đạo đảng , nhà nước " NHÂN VĂN hơn ??? Tôi cho rằng đã đến lúc xem lại tư cách của ông TBT Nguyễn phú Trọng , khi ông cho rằng đảng CS của các ông còn quan trọng hơn TỔ QUỐC và NHÂN DÂN ! Không hiểu ông có bị " lú lẫn " không ? Phát biểu của TT NTD rất chí lý , hợp đạo lý , hợp lòng dân ! Chắc chắn là như thế .

  Trả lờiXóa
 2. "BQP phải dự báo được các tình huống" nếu thế là quá tài!

  Trả lờiXóa
 3. Nhìn tướng mạo : Phềnh má trương gân mắt lỏm xuống
  Đả đến kỳ Âm thịnh Dương suy
  E không khỏi số Trời phân chỉ
  Vinh hay nhục ? - nhanh lên Thủ Tướng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hết cái "oai phong" của những ngày đầu...

   Xóa
 4. Năm 1979 vì quá tin "BẠN", nắm đối phương không chắc, chủ quan, để bị bất ngờ khi TQ xua quân tràn ngập đánh chiếm toàn tuyến 61 ỉnh biên giới phía Bác. Đau!

  Trả lờiXóa
 5. Hải quân VNCS "được khen tặng"?
  Chả hiểu? Thật sự rất tâm tư khi nghe tin này...

  Trả lờiXóa
 6. Quân đội là của nhân dân và tổ quốc,không của riêng ai và cũng tuyệt đối không với bất đảng phái và nhóm chính trị nào ! lời khẳng định sau cùng với tính cách vĩnh hằng !!!

  Trả lờiXóa
 7. Tiểu sử ngài TBT Đảng Nguyễn Phú Trọng, chưa qua thử lửa chiến tranh , chỉ chui nhủi ở Hà Nội, cạo giấy, xuất thân SV học văn, lo lót, chạy chọt hoc trường chính trị ở Nga. Trong lúc đó thế hệ này nhều SV nhập ngũ 1964, mậu thân 1968..như Nguyễn Văn Thạc, Phạm thị Thùy Trâm..Thời ông làm BT Hà Nội được dân tình đặt tên " Trọng lú" , vì vậy ông này có biết Nhân dân là ai, biết quân đội phục vụ ai đâu, chỉ có đảng do ông làm TBT ( chó ngáp phải ruồi) , trách chi , nào có đáng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Thế tôi hỏi cử tri nhé! Mấy tướng có đánh đấm gì không mà đeo sao rợp trời vậy? Ấy là tôi chưa moi móc ra cho xấu mặt nữa nhé! Chào 'kết đoan... chúng ta là sức manh... Dù sắt với gang còn kém bền vững ững ững ững ững...'"

   Xóa
 8. Nghe nói sức khỏe của ông NBT nay rất tệ hại... Leo lét như ngọn đèn dầu trước gió...

  Trả lờiXóa
 9. Quân đội VN phục vụ và trung thành với nhân dân và tổ quốc VN mà thôi,ai đó nói sai xin nói lại cho đúng !

  Trả lờiXóa
 10. Quân đội thì phải xác định được mình sẽ (có thể) đánh ai? đánh ở đâu? đánh như thế nào? để mà diễn tập chiến đấu - thì mới chiến đấu được chứ!
  Hình như với mấy cái điểm cơ bản này, quân đội chưa (thể) xác định được - vì có cảnh "ông nói gà, bà nói vịt", do đó nếu có chiến đấu thì chắc ...thua đến 90%.
  TT NTD (chưa phải là "ông to nhất" của QĐ), phát biểu cũng còn rất mơ hồ (chã khác gì hô to cho bớt ...sợ), chẳng có gì là ấn tượng!

  Trả lờiXóa
 11. Anh em trong nhà cả, những va chạm nhỏ cần gì phải dự báo mà phải căn dặn.

  Trả lờiXóa
 12. Nói cho chính xác là BQP phải dự đoán được những tình huống sẽ phải xảy ra của quan thây TC với VN để mà còn định hướng?
  NGLUY

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác nói chính xác tâm địa chóp bu.

   Xóa
 13. Kẻ gây sự rõ ràng nhất là TC nhưng BQP im phăng phắc. Không hiểu sao nay lại có thêm nhiệm vụ "dự báo thời tiết"???

  Trả lờiXóa
 14. Nếu cú uu minh minh không xác định được đối tượng thì có dự báo đằng trời.
  Theo tôi được biết, các đơn vị Hải quân được chỉ thị xây dựng phương án tác chiến chống đổ bộ chiếm đảo với đối tượng là Mỹ và Chư hầu. Có thể có nhiều người không tin, nhưng than ôi, đó là sự thật!!!!!

  Trả lờiXóa
 15. Thời gian qua, tôi hỏi nhiều sĩ quan cấp đại tá tại ngũ cho biết: Hiện nay QĐ vẫn chưa xác định quốc gia nào là kẻ thù tiểm năng, nước nào là kẻ thù trực tiếp nguy hiểm..Như vậy QĐ VN không thể chuẩn bị sẵn sàng tác chiến được. Bởi nếu chưa xác đin hj được địch thủ thì không thể có các phương án tác chiến tương thích . Nếu vậy thì có khác gì QĐVN đang chuẩn bị tư thế đánh chiếc xe gió?.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước mắt cứ nhắm vào dân nghèo trong tay không tấc sắt, cho "nó bẩu đi mới đi, nó bẩu đánh nà thắng?"

   Xóa