Translate

Trang BVB1

Thứ Ba, 30 tháng 12, 2014

'Đảng CS cần xoay trục về phía nhân dân'

Đảng Cộng sản Việt Nam cần phải 'xoay trục' về phía nhân dân và dân tộc để giải quyết các mối mâu thuẫn 'nội bộ lãnh đạo' và 'thoát ra khỏi định hướng' của Trung Quốc , theo ý kiến của giới phân tích từ trong nước.
Trao đổi với BBC hôm 27/12/2014 từ Hà Nội, ông Nguyễn Khắc Mai, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa Minh Triết của Việt Nam, nói: "Bây giờ để có ứng xử tử tế, đàng hoàng, nhân văn với nhau, giống như minh triết của Việt Nam 'Bầu ơi thương lấy bí cùng, Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn'...
"Thì chỉ có điều kiện xoay trục về nhân dân, xoay trục về dân tộc, thì chúng ta có thể tìm mọi phương sách, tìm mọi giải pháp vừa đúng đắn, tiến bộ, nhân văn, để đối xử với nhau trong nội bộ của dân tộc.
"Đấy là cái mà chúng tôi nghĩ rằng phải tiến tới một cách, một suy nghĩ như vậy, thì mới xử lý được mọi mâu thuẫn, giàn xếp được êm thấm mọi mâu thuẫn, mọi khác biệt, đấy là vấn đề lớn phải đặt ra."
Bình luận của nhà nghiên cứu minh triết Việt Nam được đưa ra ngay sau khi một lãnh đạo cao cấp của Trung Quốc, ông Du Chính Thanh, Chủ tịch Chính hiệp TQ, mới hoàn tất chuyến thăm ba ngày, từ ngày 25 tới 27/12/2014, gặp gỡ các lãnh đạo cao cấp của Việt Nam từ Tổng bí thư, tới Chủ tịch Nước và Thủ tướng Chính phủ.
Hôm thứ Bảy, tờ Xinhuanet.com, trang tin điện tử thuộc Tân Hoa Xã của Trung Quốc, dẫn lời ông Du, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc tổng kết chuyến thăm Việt Nam của ông này.
"Chuyến thăm này của tôi tới Việt Nam, do Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản và Tổng bí thư Tập Cận Bình yêu cầu, nhằm mục đích nâng cao hiểu biết song phương, xây dựng đồng thuận và thúc đẩy tiến bộ trong các quan hệ Trung - Việt theo đúng hướng."
Tân Hoa Xã cũng trích lời ông Du Chính Thanh về quan điểm của Trung Quốc trong xử lý mối quan hệ mà gần đây đã bị căng thẳng do việc Trung Quốc đưa dàn khoan HD-981 vào khu vực Hoàng Sa, cũng như kiên cố hóa nhiều công trình trên các khu vực mà Việt Nam nói là Trung Quốc chiếm đóng trái phép trên Biển Đông.
"Vấn đề về biển là một vấn đề rất phức tạp và nhạy cảm, đòi hỏi các thương lượng để quản lý và kiểm soát các khác biệt," ông Du được hãng thông tấn Trung Quốc dẫn lời nói.
"Ngoại giao bắc loa có thể chỉ gây ra những bất định trong công luận, điều mà cả hai bên cần phải tránh."
Hôm thứ Sáu một cựu quan chức ngoại giao cao cấp của Việt Nam, người từng làm việc tại Trung Quốc trong nhiều năm, nói với BBC:
"Trung Quốc đang muốn hạ dọng và thay đổi chiến thuật, nhưng chiến lược của họ là không đổi. Họ vẫn rắp tâm gặm nhấm biển Đông, tiếp tục chủ nghĩa Bá quyền nước lớn.
"Luận điệu của họ có thể thay đổi, nhưng bản chất mưu đồ của họ thì vẫn như cũ," nhà quan sát không muốn tiết lộ danh tính nói.
'Ẩn số Trung Quốc?'
Hôm 27/12, nhà nghiên cứu Nguyễn Khắc Mai, nguyên Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu thuộc Ban Dân vận Trung ương nói với BBC về tính toán của ông Tập Cận Bình và dàn lãnh đạo Trung Quốc trong đối sách hiện nay với Việt Nam.
Nhìn lại hệ thống chính sách và chiến lược đối nội và đối ngoại của Trung Quốc, ông nói:
"Những điều mà Trung Quốc hiện nay họ đang làm là một ẩn số, Trung Quốc đang là một ẩn số. Nhưng cái lộ rõ để cho người ta thấy thì nó thể hiện chủ nghĩa bá quyền Đại Hán, mà con đường, phương thức vẫn là Đế quốc Chủ nghĩa.
"Dùng bạo quyền để mở rộng biên giới, mở rộng vùng ảnh hưởng, mở rộng cái thể địa chính trị mới bằng con đường như thế.
"Cho nên đối với Việt Nam thì làm gì? Họ đánh phía Bắc, họ nuôi dưỡng Pol Pot ở phía Nam, rồi họ chiếm Hoàng Sa, rồi họ chiếm Gạc Ma, chiếm Bãi Chữ thập, rồi họ xây dựng ở đấy những hòn đảo chìm bây giờ trở thành những đảo nổi và họ biến thành căn cứ quân sự.
"Tôi tin rằng họ cũng đang âm thầm để tạo ra một cái gọi là vùng ADIZ (Vùng nhận diện phòng không) mới ở tại Biển Đông, sau khi họ đã làm ở Biển Hoa Đông, thì họ đang âm thầm làm việc này.
"Nếu họ vẫn theo đuổi nền tảng chính trị như hiện nay, tức là một Đảng Cộng sản độc tài, độc quyền, rất sơ cứng, rất bạo lực, thì chắc chắn họ vẫn theo phương thức Đế quốc Chủ nghĩa, để hành xử, chứ chưa có thể có một tinh thần đưa giá trị tư duy mềm mại, uyển chuyển, nhân văn, dân chủ, tiến bộ vào trong đời sống chính trị của nước họ."
Theo nhà nghiên cứu, hiện nay rõ ràng Trung Quốc theo một thể chế chính trị 'bị lên án' về mặt lịch sử.
Ông Nguyễn Khắc Mai nói tiếp: "Họ đang theo một thể chế chính trị về mặt lịch sử đã bị lên án, đã phá sản, còn sự cố níu giữ thì chắc chắn về mặt thời gian không thể bền vững được.
"Tôi tin rằng nhân loại cũng như Trung Quốc sẽ thay đổi, mà hiện nay họ phải tích tụ những nhân tố mới, trong xã hội để mà thay đổi; chưa có những nhân tố mới và chưa có lực lượng xã hội mới, thì có tể nói Đảng Cộng sản Trung Quốc vẫn đi theo con đường cũ như thế. Mà như thế là hành xử theo cái nếp đã có sẵn rồi.
"Ở trong nước thì chẹt những phe phái mà nó lộ liễu, quá tham nhũng, để đề cao uy tín của nhóm cầm quyền mới, như kiểu của Tập Cận Bình chống tham nhũng, 'đánh hổ, đánh ruồi', siết chặt, họ nêu lên 7 phương châm về mặt tư tưởng, cấm bảy điều không được nói, không được phê phán, chỉ trích v.v... Siết chặt lĩnh vực tư duy, ngôn luận và tinh thần.
"Còn ở phía ngoài thì họ kích động tinh thần dân tộc Đại Hán, để nuôi dưỡng một đầu óc Đại Hán trong dân Trung Quốc... muốn cho Trung Quốc vươn lên thành ra nhân tố hàng đầu lãnh đạo Thế giới, thành một siêu cường thống trị trước mắt khu vực xung quanh châu Á và sau đó lan tỏa ra thế giới."
'Không thể theo đuôi'
Bình luận về phát biểu của ông Du Chính Thanh tuyên bố muốn đưa quan hệ "Trung - Việt" trở lại "theo đúng hướng", mà như theo một số ý kiến quan sát là thực ra 'Trung Quốc muốn nắn đường lối của Việt Nam", ông Khắc Mai nêu quan điểm về việc làm thế nào để Việt Nam cần độc lập hơn và không 'theo đuôi'.
Ông nói: "Thế còn nếu cứ theo đuôi một phía nào đấy, thì chắc chắn là mình không thể xử lý một cách đàng hoàng, đúng đắn mọi vấn đề trong mối quan hệ dân tộc được.
"Cho nên tôi hy vọng nhân dân Việt Nam sẽ có một trưởng thành mới và muốn như thế, phải phát huy tự do ngôn luận, tự do tư tưởng, tự do học thuật, mà mấy hôm nay người ta đang nói tới phải 'Đổi mới mô hình' của Hội đồng Lý luận Trung ương, nói như thế, nhưng không thấy mô hình mới như thế nào.
"Tôi nghĩ rằng nên như thế này là tất cả các dân tộc trưởng thành trên thế giới hiện nay, họ có một phương thức ứng xử thành nề nếp, thành quy luật, là mọi vấn đề, mọi công việc, đầu trên hết thì phải là nhóm tinh hoa, nhóm trí tuệ, nhóm trí thức bàn luận.
"Mà ở Việt Nam nói là bàn cho 'nát nước', nước mà cũng phải nát, tức là bàn đến nơi đến chốn, sau đó thì nhóm chính trị, nhóm doanh nhân, nhóm quản lý mới tiếp nhận những kiến thức ấy để đưa vào chính sách, để đưa vào đường lối, chủ trương, vào công việc của mình.
"Thì Việt Nam hiện nay đang làm ngược, tức là lấy nhóm chính trị để làm mọi việc, còn giới tinh hoa, giới trí thức trở thành con ngựa chạy lẽo đẽo thau sau.
"Mình đang làm trái ngược, cho nên muốn giải quyết tất cả mọi vấn đề, kể cả để xử lý sau này đối với những người mà có công, có tội như thế nào cho nó rất đàng hoàng, thì cái ấy phải đề cao sức làm việc của giới tinh hoa, giới trí thức. Thì chúng tôi thấy đấy là con đường."
Hôm thứ Bảy, bình luận về phát biểu chấn chỉnh quan hệ Việt - Trung đi 'đúng hướng' của Ủy viên Bộ Chính trị Trung Quốc tại Hà Nội, Tiến sỹ Lê Đăng Doanh, nhà phân tích chính trị, xã hội, bình luận: "Câu đúng hướng của ông Du Chính Thanh có thể làm cho người ta suy nghĩ rằng theo phía Bắc Kinh, thì có điều gì không đúng hướng chăng? Hay là Bắc Kinh muốn có một sự chấn chỉnh gì đó chăng? Và Bắc Kinh đặt vấn đề là đúng hướng hay không đúng hướng."
Còn một nhà quan sát khác, Phó Giáo sư Hoàng Ngọc Giao, nguyên Vụ Phó Ban Biên giới Chính phủ cũng nêu câu hỏi với BBC: "Đúng hướng thì đúng hướng nào? Đúng hướng theo hướng mà họ áp đặt thì theo tôi đây vẫn là một xu thế. Tức là bằng hình thức nhẹ nhàng cố tỏ thiện chí, nhưng tôi tin chắc rằng họ vẫn kiên định đường lối của họ trong quan hệ mang tính chất nước lớn áp đặt đối với Việt Nam.
"Và lần này có thể nói một nhân vật có thể nói là cao cấp nhất trong thời gian gần đây sang Việt Nam, tiếp sau chuyến thăm của ông Bộ trưởng Ngoại giao, tôi tin rằng gọi là chuyến thăm nhưng tính chất của chuyến thăm, theo tôi đánh giá, nó gây tính chất áp lực về chính trị đối với Việt Nam," ông Giao nhận xét.
(BBC)
---------------

19 nhận xét:

 1. Hai thể này thực ra luôn đối chọi nhau. Trừ khi bắt 100% dân Việt vào đảng CS. Hoặc ngược lại. Lúc ấy khỏi cần có trục để xoay xở nữa.

  Trả lờiXóa
 2. theo MỸ tương lai như NAM HÀN theo TQ tương lai như BẮC HÀN chuyện quá rõ

  Trả lờiXóa
 3. Bác Mai ơi!
  Họ không bao giờ đứng về phía nhân dân đâu. Họ chỉ nham nhăm bảo vệ quyền lợi của họ thôi. Nói như bác , họ chẳng coi ra gì!

  Trả lờiXóa
 4. Vừa đấm vừa xoa, đó là mục đích chuyến đi. Còn mục đích của chính quyền cộng sản Việt nam là lợi dụng danh nghĩa cộng sản, vừa thỏa hiệp vừa đảm bảo chỗ đứng trên bàn cờ chính trị đang có xu hướng dân chủ hoá, vừa vơ vét kiếm chác trục lợi tài nguyên và tiềm lực của đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. " Một hòn máu đỏ nên người hôm nay " ...thì làm gì có chuyện " xoay trục ở đây
  Dân đẻ ra Đảng,bán từng gói xôi nuôi nó ngay cả đứa bị giam trong ngục,dứa hoạt động bí mật ở nước ngoài...Con đông quá thì có đứa hư hỏng cũng là bình thường thôi,có đứa hư đến mức sắp về với tổ tiên mà vẻ ra vụ viết sách trắng vớ vẫn với ngôn ngữ hoa Việt.
  Cả ngìn năm qua,đám ăn hại Trung Nam Hải có biết " TÍN " là gì ? thì chú Du nói có đáng gì nghe.
  Nước TA nhỏ,nhưng dân ta lại giàu,đất đai ta hẹp nhưng lại đẹp và tốt,nên lũ chúng nó đứa nào cũng thèm,lại cướp...bị đánh tơi bời lại ngon ngọt với ta thế thôi.Đánh mãi cũng ngán nên lựa lời mà nói cho vừa lòng khỏi đánh nhau.Ai đời theo chủ nghĩa cộng sản mà lại lập viện Khổng Tử làm gì,ông Khổng Tử sao mà sánh với Ông Hồ Chí MInh,nhưng cứ phải lập cho vừa lòng.
  Châm ngôn " thỏa hiệp với kẻ cướp mà có lợi cho cách mạng thì cũng thỏa hiệp " kia mà.
  Con dại cái mang,Đảng có dại thì Dân chịu,nhưng làm gì đến nổi dại đâu...Đúng là có ngành dại,nhưng biết đâu chúng lại là tay chân từ ngoài,xưa nay đều có,không có thì làm gì nước ta bị xâm lược.
  Ngày nay,thế giới hỗn độn,chúng đánh nhau bằng kinh tế,tiền tệ,đầu tư...chưa gì đã chết lăn ra cả đấy,hai ba bên đều chết,vay hơn cả ngìn tỷ la -đô để ăn mà cứ chằm chằm đánh nhau. Nó hè nhau đánh cả một công ty bán cá Tra ở vùng sâu An Giang như Việt An là ví dụ thì hết biết nó tệ mức nào.
  Thánh cũng có khi ham vui mà hỏng,thì vài chục chú trong một đảng to hư hỏng là thường,từ từ sẽ loại ra bằng cuộc họp...cho nước ta yên ổn theo truyền thống,bầu bí cũng một giàng thôi mà.
  Tàu vẫn là Tàu,TA vẫn là TA,chả dại như thời Minh,Thanh xâm lược,cũng chả khù để như thời Pháp,Nhạt Mỹ đến khai hóa dân ta cho mù chữ và chết vì bệnh dịch và đói....
  ĐCSVN là của DÂN Việt Nam,đảng viên nào cũng ở trong dân cả và đi chợ hàng ngày,có gì dạy dỗ dù nặng lời,chứ xuyên tạc bôi nhọ làm nhục thì nó đưa đi ăn cơm ngủ nhà công lại la lên. Hễ ra TÒA cãi không lại thì yên tâm ở tù,có sao đâu.
  Nước ta còn tệ quá, lãnh đạo điều hành kém quá,nhưng có khi thế lại hay ra...Không hay sao mà có khối người cỡ bự nước ngoài thèm đòi ở nước ta luôn.
  Không tin tôi thì hỏi các phóng viên nước ngoài và chuyên gia kinh tế nước ngoài thì biết,thật lòng họ đánh giá sống ở Việt Nam hơn ở Hàn,Nhật,còn Mỹ Châu Âu thì sánh thế nào với Việt Nam...
  Các bạn nên đi Thái một chuyến,bạn sẽ yêu VN và ĐCSVN vạn lần.
  Công Sơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. phản hồi của "Nặc danh09:04 Ngày 30 tháng 12 năm 2014" chắc là thuộc bài của tuyên giáo đây; bài này suốt từ sáng loa phường và ti vi, đài, báo ra rả lắm rồi, dân cũng thuộc rồi nhưng mà dân"đéo tin cái bỉ ban" nữa rồi.
   cái "hiện tượng""vài chục kẻ hư hỏng""bộ phận không nhỏ" ấy được lặp đi lặp lại đã thành quy luật, nó càng ngày càng lấn át cái tốt đẹp mà đảng "ta" vẫn tuyên truyền cho bản chất chế độ, do đó nó đã biểu hiện cái bản chất chính của chế độ csVN mà đến nay người dân không còn mơ hồ mà tin rằng "...tiến theo cờ đảng là thấy tương lai sáng tươi" đâu chú em ạ.
   cái hiện tượng ông Truyền, ông xuân Phúc lắm biệt thự nhiều nhà đất, cái hiện tượng Vi na linh tinh thất thoát ngàn tỉ.... đấy không phải là 1 vài cá nhân mà nó tự làm được, mà do cái "hệ thống"cống rãnh đảng csVN đồi bại lưu manh mà nó có đất dụng võ thôi.
   ông Dũng TT đã đúng khi bóng gió phản biện khi ông Trọng "phê và tự phê" ở hội nghị TW4 ngụ ý rằng: cái sai ấy là do đảng tạo nên, không có tôi sẽ có anh khác ở vị trí tôi sẽ sai như tôi hoặc hơn tôi. cái trò trùm chăn tự sướng ấy thì có tác dụng gì khi "đóng cửa bảo nhau", rõ ràng là dao dù sắc mấy cũng không tự gọt nổi chuôi được: cạnh tranh chỉ có thể thực hiện được khi khác thành phần.
   MUỐN CÓ TIẾN BỘ PHÁT TRIỂN THÌ PHẢI CÓ CẠNH TRANH
   MUỐN CÓ CẠNH TRANH PHẢI CÓ NHIỀU THÀNH PHẦN THAM GIA
   tương tự: XÃ HỘI MUỐN PHÁT TRIỂN TIẾN BỘ PHẢI ĐA NGUYÊN, ĐA ĐẢNG, TAM QUYỀN PHÂN LẬP.
   ĐỘC ĐẢNG ĐỘC TÀI TOÀN TRỊ LÀ KÌM HÃM THỦ TIÊU SỰ PHÁT TRIỂN CỦA DÂN TỘC. VÌ ĐỘC TÀI ĐỘC ĐẢNG CÓ MỤC ĐÍCH LÀ DUY TRÌ ĐẶC QUYỀN ĐẶC LỢI CHO RIÊNG NGƯỜI CẦM QUYỀN, LÀ ĐỂ MẶC SỨC THAM NHŨNG KHÔNG BỊ TRỪNG TRỊ.
   THAM NHŨNG LÀ MỤC ĐÍCH CỦA MỌI CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI, LÀ THUỘC TÍNH BẤT BIẾN GẮN CHẶT VỚI MỌI CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI ĐỘC ĐẢNG.LÀ PHƯƠNG TIỆN DUY TRÌ CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI

   Xóa
  2. Thằng bí danh "CS" này càng ngày càng điên! Không thể tỉnh!

   Xóa
  3. Giờ thì biết CS bị bệnh mãn tính rồi. Không thể thay đổi! Chỉ có cách "chết"!

   Xóa
 6. Một hai con sâu lọt vào nồi canh người ta có thể tạm vớt bỏ ra để ăn một cách miễn cưỡng.
  Nhưng nguyên một nồi canh toàn SÂU là SÂU, nhân dân Việt Nam có thể ăn được sao?
  Ọe!

  Trả lờiXóa
 7. Không bao giờ đảng tự "xoay trục".Vì như thế đảng sẽ mất biết bao lợi quyền,như những vua quan thời phong kiến.Chỉ có một cuộc cách mạng mới có thể thay đổi được.Vấn đề là cách mạng hoa lài hay hoa súng mà thôi.Đây là điều tất yếu sẽ xảy ra.Nếu đảng chọn hoa súng,nướng dân trong chết chóc,thì đảng sẽ phải trả giá tương tự

  Trả lờiXóa
 8. "Thứ" này ớn lắm!... Nó càng xoay về ai, người lương thiện đó càng chết!
  "Cho em xin"!

  Trả lờiXóa
 9. Tôi rất đồng tình với ý kiến : " Đảng phải xoay trục về phía nhân dân" và bổ sung : phải hướng về quyền lợi của Tổ quốc và Nhân dân. Nhưng động thái của lãnh đạo đảng và nhà nước VN đối phó với hành động lấn chiếm, o ép của T.Q là quá mức nhún nhịn, nhược tiểu. Xuất phát từ đâu? từ cái gọi là "bảo vệ chế độ" , mà chế độ này tức là sự tồn tại của đảng CSVN. Quan điểm và lập trường xuyên suốt này cầu hòa, an phận của lãnh đạo ĐCSVN , trong các N/Q lãnh đạo QH, Chính phủ trong thời gian qua. ĐCSVN mà thực chất chỉ 16 người Bộ Chính trị BCH đang sợ nhân dân, sợ mất quyền độc tôn cầm quyền cai trị, chứ không phải vì Tổ quốc và nhân dân. Đó là tử huyệt của lãnh đạo ĐCSVN hiện nay, đứng đầu là TBT Trọng, con người giáo điều, xơ cứng và nhu nhược. Trường đảng các cấp vẫn chiêu sinh đông nghịt các học viên tại chức từ trung cấp đến cao cấp, cử nhân ngành chính trị. Nhưng những lí luận, những bài học đấu tranh của g/c công nhân , của đảng cộng sản.. nhưng đều lạc hậu, cũ nhàu chẳng còn ý nghĩa thực tiễn và thực hành . Cuộc cải cách chính trị là tất yếu, trước hết trong ĐCSVN và có sự kết hợp với xu thế thời đại và sự bùng nổ đấu tranh của nhân dân bị áp bức. T.Q chỉ thay đổi chiến thuật, nhưng rõ ràng chiến lược bành trướng, đế quốc và tinh thần đại hán vẫn như cú và tinh vi hơn, thâm hiểm hơn. Định hướng nào cho VN, nếu không phải thoát Trung, xoay hướng về tổ quốc, nhân dân , xây dựng nhà nước dân chủ, pháp quyền, kinh tế thị trường?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyên nhân và vấn đề mấu chốt phải tháo gỡ là ở chỗ như "Nặc danh09:50 Ngày 30 tháng 12 năm 2014"nói:
   "ông Dũng TT đã đúng khi bóng gió phản biện khi ông Trọng "phê và tự phê" ở hội nghị TW4 ngụ ý rằng: cái sai ấy là do đảng tạo nên, không có tôi sẽ có anh khác ở vị trí tôi sẽ sai như tôi hoặc hơn tôi. cái trò trùm chăn tự sướng ấy thì có tác dụng gì khi "đóng cửa bảo nhau", rõ ràng là dao dù sắc mấy cũng không tự gọt nổi chuôi được: cạnh tranh chỉ có thể thực hiện được khi khác thành phần.
   MUỐN CÓ TIẾN BỘ PHÁT TRIỂN THÌ PHẢI CÓ CẠNH TRANH
   MUỐN CÓ CẠNH TRANH PHẢI CÓ NHIỀU THÀNH PHẦN THAM GIA
   tương tự: XÃ HỘI MUỐN PHÁT TRIỂN TIẾN BỘ PHẢI ĐA NGUYÊN, ĐA ĐẢNG, TAM QUYỀN PHÂN LẬP.
   ĐỘC ĐẢNG ĐỘC TÀI TOÀN TRỊ LÀ KÌM HÃM THỦ TIÊU SỰ PHÁT TRIỂN CỦA DÂN TỘC. VÌ ĐỘC TÀI ĐỘC ĐẢNG CÓ MỤC ĐÍCH LÀ DUY TRÌ ĐẶC QUYỀN ĐẶC LỢI CHO RIÊNG NGƯỜI CẦM QUYỀN, LÀ ĐỂ MẶC SỨC THAM NHŨNG KHÔNG BỊ TRỪNG TRỊ.
   THAM NHŨNG LÀ MỤC ĐÍCH CỦA MỌI CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI, LÀ THUỘC TÍNH BẤT BIẾN GẮN CHẶT VỚI MỌI CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI ĐỘC ĐẢNG.LÀ PHƯƠNG TIỆN DUY TRÌ CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI"

   Xóa
  2. Ngay ông Hồ là một chính trị gia với nhiều
   thủ đoạn cao cường như thế mà cũng còn
   là "nạn nhân" của guồng máy đảng CS.do
   chính ông tạo ra,huống hồ giới chóp bu ngày
   nay "cá mè một lứa","cá đối bằng đầu",sàn
   sàn tầm thường như nhau cả thì xoay trục
   là phải có sự đồng lòng và đoàn kết của một
   thành phần yêu nước hơn yêu chủ nghĩa CS.
   mới mong làm chuyện đại sự nói trên.
   Nói ông Hồ là "nạn nhân" là dựa vào tình hình
   miền Bắc lúc trước bị thao túng bởi cặp đôi
   (nhị nhân bang) LDuẫn + LĐThọ.

   Xóa
 10. TQ đánh phía Bắc , ủng hộ Pôlpốt ở Tây Nam , chiếm Hoàng Sa , Trường Sa , tất cả đã rõ ràng vậy mà còn viết TQ là " ẩn số " ??? ĐCSVN mới là ẩn số ! Nếu thằng hàng xóm có hành động xấu , ta cương quyết đáp trả từ phút đầu thì âm mưu sẽ thất bại . Bây giờ làm vệ tinh của nó , cứ lẽo đẽo đi sau đít nó thì tìm ẩn số làm quái gì ! Tôi xin trả lời chính xác ẩn số mà trong bài này không tìm ra :
  " không có gì quý hơn độc lập tự do " .

  Trả lờiXóa
 11. Phải ở trong chăn mới biết ... . Chả lẽ Dân ta chấp nhận TQ làm Cha? Thời ông Duẩn không có chuyện này là cái chắc!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chưa hẳn. Chỉ có thể là LD chưa kịp xoay trục về TC thi đã "ra đi gặp Bác..."
   CsVN sao mà chịu nổi TC!

   Xóa
 12. Cái "Trục" đã rỉ sét quá nặng! Làm sao mà xoay đươc nữa?!

  Trả lờiXóa
 13. Già Ủn của Cuba đâng từ từ xoay rồi, mặc dù ông vẫn tuyên bố này nọ. Cậu Ủn của Bắc Triều thì tuyên bố TQ là kẻ thù nghìn năm, Mỹ là kẻ thù trăm năm rồi, mà cũng gần được trăm năm rồi cò gì! Thê nên trước sau gì cũng phải quay đầu về với dân thôi. Dân tộc Triều tiên có tính tự tôn dân tộc cao, cai Viện Khổng Tử chẳng xi nhê gì với họ đâu.

  Trả lờiXóa