Translate

Trang BVB1

Chủ Nhật, 28 tháng 12, 2014

Thời điểm ‘một chuyến thăm’?

Cặp mắt Du Chính Thanh
Về chuyến thăm Việt Nam 
của Chủ tịch HNCTHTTQ 
Du Chính Thanh
     Chừng hơn một tuần trước đây báo, đài đưa tin: "Theo lời mời của Ủy ban Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam", Chủ tịch Hội nghị chính trị hiệp thương TQ sắp sang thăm nước ta, nhưng khi ông ta đến thì tối ngày 26/12 TV lại đưa tin là: "Theo lời mời của lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam".
     Theo cách đưa tin trên thì ông Du Chính Thanh sang thăm, gặp và làm việc với các nhà lãnh đạo quan trọng Việt Nam là chính: ông Lê Hồng Anh, TBT Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhằm thực hiện các yêu cầu của TQ là chính, dù trước đó có hội đàm với Ủy ban Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức tương đương chỉ là phụ và cho phải phép ngoại giao.
Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh

      Ông Du Chính Thanh thăm Việt Nam trong bối cảnh: Đảng Cộng sản Việt Nam đương khẩn trương chuẩn bị Đại hội XII; nhân dân Việt Nam bất bình về việc TQ lấp đất đá trong cụm bãi đá Gạc Ma cướp của Việt Nam năm 1988 và sắp hoàn thành một căn cứ quân sự có đường băng, có cảng nổi, uy hiếp quần đảo Trường Sa của Việt Nam; Tổng tham mưu trưởng báo cáo trước Quốc hội cảnh giác đối với mưu đồ chiếm trọn biển Đông của nhà cầm quyền TQ; Việt Nam tổ chức những cuộc triển lãm đầy đủ tư liệu lịch sử, pháp lý về quyền sở hữu của Việt Nam đối với các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, còn đưa ra cả bản đồ cũ của TQ xác định biên giới tận cùng của họ chỉ đến đảo Hải Nam; Việt Nam đã nộp hồ sơ lên Tòa án trọng tài Quốc tế, đề nghị Tòa án chú trọng đến quyền và lợi ích của Việt Nam khi xét xử vụ Philipine kiện TQ. Tòa án trọng tài Quốc tế chấp nhận xem xét đề nghị của Việt Nam và cho biết đương xem xét đề nghị của Hà Nội yêu cầu bảo vệ các quyền lợi của họ trong vụ việc; Các bối cảnh khác như: Việt Nam thăm Philipine, quan hệ tốt với Nga, hợp tác đối tác chiến lược với Nhật Bản, Ấn Độ. Mỹ đã đồng ý bán vũ khí sát thương cho Việt Nam...
     Bối cảnh trên đây thôi thúc nhà cầm quyền TQ phải hành động. Họ cử một Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị sang thăm nhằm thực hiện nhiều mục đích.
     Trước hết, thăm dò phương án về đường lối và nhân sự Đại hội XII của Việt Nam, có cách gợi ý khéo để có đường lối và bố trí nhân sự, nhất là người lãnh đạo chủ chốt hợp với TQ, cảnh giác với Mỹ, đồng thời cũng nói nhỏ với TBT Nguyễn Phú Trọng vốn rất thân TQ ngăn cản bớt những việc làm của phía Việt Nam gây bất lợi cho TQ.
     Thứ 2 là: Trấn an Việt Nam đối với việc TQ xây dựng căn cứ trên cụm đảo Gạc Ma, nói rằng việc xây dựng công trình là bình thường, vô hại cũng như các nước có liên quan xây dựng công trình trong vùng đó. TQ rất muốn giữ hòa bình trên biển Nam Trung Hoa (biển Đông), tôn trọng tự do hàng hải, các vấn đề tranh chấp, thông qua đàm phán song phương từng bước giải quyết.
     Ba là: ông Du Chính Thanh (có thể lại) phỉnh rằng TQ rất tôn trọng Việt Nam, TQ và Việt Nam "cùng nhau thực hiện 16 chữ và 4 tốt" giữ gìn tình hữu nghị truyền thống nhằm cố níu giữ Việt Nam trong quỹ đạo của TQ.
     Trong tiếp xúc và hội kiến cấp cao, hai bên đều chỉ đề cập "hữu nghị", cố tình quên trận chiến đẫm máu tháng 2/1979 mà ông Đặng Tiểu Bình "dạy cho Việt Nam một bài học" và biết bao hành động ác bá của TQ đối với Việt Nam trên biển từ lâu nay.
     Ông Du Chính Thanh còn nhắc lại TQ và Việt Nam là hai nước láng giềng anh em, hợp tác với nhau trên mọi mặt kinh tế, chính trị, an ninh quốc phòng, văn hóa xã hội. Mỉa mai thay! Trên thực tế thì TQ lũng đoạn thị trường Việt Nam, làm nhiều việc phá hoại kinh tế Việt Nam, chi phối Việt Nam về chính trị, chiếm lĩnh hầu hết các vị trí chiến lược sung yếu, uy hiếp Việt Nam về quân sự, đưa rất nhiều người TQ tự do nhập cảnh, lập nhiều cụm, nhiều xóm người TQ cư trú trái phép.
     Gần đây lại có mưu đồ kỳ quặc là đưa 1.000 xe vào "du lịch" nhằm tìm hiểu mọi đường ngang, ngõ tắt của Việt Nam...
     Các nhà lãnh đạo Trung Nam Hải xưa nay vẫn có 'truyền thống' nói một đường làm một nẻo. Cần tỉnh táo, chớ vội tin vào những lời "hữu nghị" giả dối. Thực tế đã chỉ ra rằng: Phải xem những việc nhà cầm quyền TQ làm, không nên chỉ nghe và dễ tin những điều họ đã nói, đã hứa, cho dù nhiều khi rất ngon ngọt và tỏ ra "chân thành".
     Mọi người Việt Nam có lương tri, có lòng yêu nước luôn phải cảnh giác với chủ nghĩa bành trướng Đại Hán chưa bao giờ từ bỏ ý đồ thôn tính Việt Nam.
          - Thực hiện dân chủ!
          - Xiết chặt khối đại đoàn kết các dân tộc!
          - Mọi quyết định của Đại hội đều vì nước, vì dân Việt Nam không cho thế lực nào chi phối!
          - Phát huy tình thần tự chủ tự cường, không bị lẹ thuộc!
          - Bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền của tổ quốc Việt Nam!
N.T.V
----------------

20 nhận xét:

 1. CÂN PHAI XAC ĐINH RO RANG;TRUNG CÔNG LA KE THU ,KE NAO CON COI TRUNG CÔNG LA BAN ;LA Đ/C ĐICH THI ĐO LA KE THU CUA DAN TÔC TA .

  Trả lờiXóa
 2. - Tình cờ chẳng hẹn lại nên
  Mạt cưa mướp đắng đôi bên một phường .
  Em phán câu này , xin bác Bồng cùng bà con chém -ném đá cho em một nhát .
  Thanks .

  Trả lờiXóa
 3. Ôi Tổ Quốc nhục nầy sao rữa sạch
  Ôi quan tham phú quý với sang giàu
  Đừng mộng mị Toàn Dân đả thống khổ
  Đảng quang vinh hửu hảo đến đau lòng

  Trả lờiXóa
 4. Phải theo Trung cộng,chỉ có theo TC mới hòng kéo dài thời đoạn hấp hối khốn khổ của CSVN. Thật đau đớn và ô nhục

  Trả lờiXóa
 5. Phải theo Trung cộng,chỉ có theo TC mới hòng kéo dài thời đoạn hấp hối khốn khổ của CSVN. Thật đau đớn và ô nhục

  Trả lờiXóa
 6. Tướng Vĩnh nói với những người hèn. Liệu có ích gì?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dù không có ích cho bọn họ nhưng lại hữu ích
   vì nói cho nhân dân,cho đồng bào biết rõ hết sự
   thực mối ràng buộc chặt chẽ giữa CsVN.và giặc
   Tàu cộng và vận mệnh bế tắc của đất nước.
   Cảm phục lòng yêu nước nồng nàn của lão tướng
   Nguyễn Trọng Vĩnh.

   Xóa
 7. Truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam , không có một đất nước , một dân tộc nào phải chịu nhiều hy sinh mất mát như người Việt . Đế quốc Pháp , Nhật Bản , Hoa Kì đô hộ đất nước Việt Nam khoảng gần 120 năm ( từ 1858 - đến 1975 , riêng miền bắc đến 1954 ) . Còn bọn giặc phong kiến phương bắc ( nay là TQ ) đô hộ đất Việt cả ngàn năm bắc thuộc, sử sách nước Việt còn ghi . Là người Việt Nam mang trong mình dòng máu con lạc , cháu hồng hãy phát huy tính tự lập , tự cường triệu người như một . Quyết tâm bảo vệ đất nước , không để bọn giặc bành trướng Bắc Kinh có giã tâm xâm lược đất nước ta . Mặc dù thỏa thuận mật ước ( Thành Đô ) như thế nào , nhân dân Việt Nam quyết không để cho một thế lực nào dâng đất đai , biển đảo thuộc chủ quyền VN cho bọn giặc TQ .

  Trả lờiXóa
 8. Không còn gì để nói, chính phía VN lại nhắc đến 16 chữ và 4 tốt.
  Không còn thuốc gì cho họ tỉnh được rồi!

  Trả lờiXóa
 9. Mỗi lần gặp đặc sứ Tàu,không biết ông Trọng có làm lễ khấu đầu không nhỉ?

  Trả lờiXóa
 10. Nhìn cặp mắt của tên này thấy rõ hắn là một tên đại gian & đại ác !

  Trả lờiXóa
 11. Nếu không mở được để đọc 1 bài nào đó, bạn hãy bấm vào phần "nhận xét" bài sẽ hiện ra.

  Trả lờiXóa
 12. Ai nhìn vào hình chụp cuộc gặp giữa 2 quan đại diện 2
  đảng CS.thì sẽ thấy tên Du Chính Thanh CHỈ TAY ra vẻ
  đàn anh,trịch thượng và kẻ cả nhưng Lê Hồng Anh lại
  CHÁP TAY tỏ ra khúm núm,sợ sệt !

  Trả lờiXóa
 13. Con trâu bị người Tàu dắt mũi thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Trước thềm đại hội đảng của Việt nam qua nhiều thập kỷ , qua nhiều kỳ đều cho thấy các đoàn đại biểu cấp cao , cấp thấp của đảng CSTQ " ông bạn vàng " lũ lượt kéo sang thăm viếng và hội đàm với các vị lãnh đạo " thiên tài đảng ta " . Và ngược lại cũng có rất nhiều " ông lãnh đạo bự " của đảng CSVN sang " thăm hữu nghi " đất nước của " ông bạn vàng 4 tốt 16 chữ " ( hình như để báo cáo tình hình công tác tổ chức , nhân sự chuẩn bị cho đại hội đảng và xin ý kiến chỉ đạo của " bạn " ) . Từ nay đến khi đại hội đảng tiến hành thì sẽ còn nhiều nhiều chuyến " thăm hữu nghị " lẫn nhau diễn ra ! Đoàn kết ra phết đấy các bạn ạ , đúng là " môi hở răng lạnh " !!! Xem lại những thước phim về cuộc chiến chiến tranh biên giới phía Bắc 1979 , do bọn bành trướng Đại Hán xâm lược 6 tỉnh biên giới phía Bắc mà thấy căm giận ngút trời lũ xâm lược và bè lũ yếu hèn " lê chiêu thống " !

  Trả lờiXóa
 15. Dân Việt buồn thay chuyến viếng thăm
  Đảng sao hăm hở đội ơn dày ?
  Bốn tốt 16 vàng ai hưởng hết
  Biên cương hải đảo lại mất dần
  Đại nhục phơi bày ngay trước mặt
  Vinh thân lòn cúi giữa hý trường
  Hồn thiên sông núi buồn tơi tả
  Liệt sĩ liệt tông hận ngút ngàn

  ĐVK

  Trả lờiXóa
 16. tủi nhục cho nước Việt,ngày nay Lê chiêu Thống đâu phải 1đứa lủi thủi che mặt nữa,chúng vênh vang thắt càvat đỏ, hoan hỉ đón thiên triều,nhìn trên TV ngày qua thấy mà căm giận.mặt đứa nào cũng dính chút xi đánh giầy ... rõ nhục. Đó tổ tiên để lạicòn mươi đảo ngoài trường sa đó bán luôn đi kẻo khóa sau ko còn ngồi thì hêt vị  Trả lờiXóa
 17. Mỗi lần nghe tin nãnh đạo CHND Trung Hoa qua "thăm" VN, lòng đa số người dân VN phải quặn đau...

  Trả lờiXóa
 18. Các trụ sở công an phường mới xây ở HN theo nguyên mẫu các trụ sở công an bên Tàu ,
  Đau quá .

  Trả lờiXóa