Translate

Trang BVB1

Thứ Bảy, 27 tháng 12, 2014

Ông Mãn khai man: Đảng viên?

Ông Hoàng Phước Sum đã tiếp tục có ĐƠN TRÌNH BÀY vấn đề này gởi đến tổ chức của Đảng các cấp nhưng vẫn chưa có phản hồi, bài báo này thêm một lần nữa nêu vấn đề khó tin...để tổ chức của Đảng nghiên cứu và trả lời cho công luận.
Ông Hồ Xuân Mãn không kết nạp mà trở thành đảng viên, là Ủy viên Trung ương hai khóa.
Việc ông Hồ Xuân Mãn cựu Ủy viên Trung ương, cựu Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế khai man là đảng viên đang làm đông đảo cựu chiến binh và nhân dân ở tỉnh Thừa Thiên Huế hết sức bức xúc. Trong lí lịch, ông Mãn khai được kết nạp Đảng là ngày 11/1/1974 nhưng ông Hoàng Phước Sum, Trung tá Công an, ông Nguyễn Văn Tam, ông Trần Văn Việt khẳng định thời gian ấy họ đang cùng ông Hồ Xuân Mãn học lớp Xã đội trưởng tại Trường Hạ sĩ quan do Khu Trị Thiên Huế mở từ tháng 10/1973 đến tháng 3/1974 rồi cùng nhau về quê hoạt động. Vậy thì ngày đó họ có thấy ông Mãn được kết nạp Đảng đâu? Nếu chứng thực của ông Sum, ông Việt, ông Tam là đúng thì ông Mãn đã khai man việc mình vào Đảng.
Trong lí lịch ông Mãn khai có 2 người giới thiệu ông vào Đảng. Một là người đồng chí đã hi sinh, người thứ hai còn sống là bà Nguyễn Thị Quyện. Bà Quyện quả quyết rằng bà không hề biết chuyện ấy, do vậy bà không phải là người giới thiệu ông Hồ Xuân Mãn vào Đảng.
Không có người giới thiệu, ông Mãn làm sao mà vào Đảng được?
Ông Trần Văn Minh, cựu Bí thư Đảng ủy xã Phong An, quê hương của ông Mãn, nơi ông Mãn hoạt động du kích, trong thời gian từ năm 1973 – 1974, cho biết: “Tôi không hề giới thiệu ông Mãn vào Đảng, không biết ông Mãn kết nạp Đảng ở đâu, khi nào? Tôi cũng biết có thời gian ông Mãn sinh hoạt ở Đảng bộ xã Phong An. Tôi mong các cơ quan nhanh chóng xác minh, có kết luận ông Mãn kết nạp ở Chi bộ nào? Thời gian nào và những ai chứng kiến?”.
Ông Lê Văn Uyên, cựu Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Phong Điền cũng xác nhận rất rõ ràng rằng: “Riêng tôi từ năm 1972 vẫn là Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Phong Điền, là người chịu trách nhiệm tập hợp hồ sơ lí lịch đề nghị kết nạp Đảng trong toàn huyện để báo cáo cho Thường vụ Huyện ủy chuẩn y. Việc vào Đảng của ông Hồ Xuân Mãn ngày 11/1/1974 theo ông Hồ Xuân Mãn, tự khai thì cả năm 1974 hoặc cuối năm 1973, tôi chưa hề biết hồ sơ đề nghị kết nạp ông Hồ Xuân Mãn lần nào đó để báo cáo cho Thường vụ chuẩn y. Vậy tôi xin phản ảnh để các cấp xem xét lại”.
Như vậy là việc kết nạp Đảng của ông Hồ Xuân Mãn đầy ẩn số. Không có người giới thiệu vào Đảng, ngày ông Mãn khai kết nạp trong lí lịch lại là ngày ông Mãn đang đi học lớp xã Đội trưởng ở Quân khu, những người cùng học đều nói rõ không có việc kết nạp ông Mãn vào Đảng. Vậy ông Mãn được kết nạp ở đâu? Tổ chức Huyện ủy không biết chuyện này; Bí thư Đảng bộ xã không hề biết. Nhất là trong thời kì kháng chiến thì việc kết nạp Đảng hết sức chặt chẽ.
Theo nguyên tắc quy định trong Điều lệ Đảng, thì ông Mãn chưa có chuyện kết nạp đảng viên. Vậy mà ông Mãn leo lên từ Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, rồi Bí thư Tỉnh ủy và Ủy viên Trung ương Đảng hai khóa (Khóa IX và Khóa X) thì quả là điều gian dối không thể tưởng tượng nổi. Để nhân dân tin vào Đảng, để Đảng trong sạch, đề nghị các cơ quan có trách nhiệm hãy làm rõ việc này. Không thể để một kẻ thiếu trung thực, dối trá làm xấu Đảng như vậy được.
Những nhân chứng sống đang còn đó, cơ quan trách nhiệm cần làm sáng rõ việc này. Nhân dân Huế, đặc biệt là đông đảo anh em cựu chiến binh, người cao tuổi đang mong đợi.
Nhà văn Nguyễn Quang Hà (Cựu chiến binh tỉnh Thừa Thiên Huế)
--------------------

Không đảng viên, làm Bí thư Tỉnh ủy?
"Chuyện ông Hồ Xuân Mãn, nguyên Bí thư tỉnh ủy Thừa Thiên- Huế vào đảng là chuyện khó tin, không có thật nên Trung ương cần truy lại quá trình vào đảng của ông Mãn”, một cựu chiến binh nói.
Sau khi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ký quyết định hủy danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang (AHLLVT) đối với ông Hồ Xuân Mãn, nguyên UVTW Đảng, Bí thư tỉnh ủy Thừa Thiên- Huế, nhiều cựu chiến binh dũng cảm tố giác về sự gian dối của ông Mãn hết sức vui mừng.
Tuy nhiên, họ vẫn chưa thỏa mãn, khi nội dung tố cáo ông Mãn không chỉ dừng tại đây.
“Ông mãn không phải là đảng viên”
Cựu chiến binh Hoàng Phước Sum, một trong 4 người đứng đơn tố giác nói: “Việc hủy quyết định phong tặng danh hiệu AHLLVT đối với ông Hồ Xuân Mãn là việc làm đúng, mang lại niềm vui hết sức to lớn đối với các cựu chiến binh như chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa thỏa mãn khi vẫn còn nhiều điều chưa được làm rõ”.  
Cựu chiến binh Hoàng Phước Sum: Chúng tôi vẫn chưa thỏa mãn khi vẫn còn nhiều điều chưa được làm rõ
Cụ thể, như việc ông Hồ Xuân Mãn khai man ngày vào đảng là 11.01.1974, trong khi thời kỳ đó tôi là Đội trưởng đội an ninh huyện Phong Điền, và trong suốt khoảng thời gian này (1974-1975) tôi ở với ông Mãn. Trong thời điểm này, ông Mãn đang đi học quân sự tại khu ủy, không có chi bộ nào kết nạp đảng cho ông Mãn cả. Thời điểm đó, cả nước đang tập trung cho chiến dịch năm 1975, thời gian này ông Mãn chỉ là trợ lý ở Huyện đội Phong Điền.
“Ông Lê Văn Uyên (người đứng đơn tố giác), nguyên huyện ủy viên, Trưởng ban tổ chức huyện ủy (1968-1975) xác nhận không hề kí cho ông Mãn kết nạp Đảng. Cho nên chuyện ông Mãn vào đảng là chuyện khó tin, không có thật nên Trung ương cần truy lại quá trình vào đảng của ông Mãn”, ông Sum đề nghị.
Cựu chiến binh Hoàng Văn Phận nói: “Tôi vừa nhận được tin hủy quyết định phong tặng danh hiệu AHLLVT đối với ông Hồ Xuân Mãn hôm qua. Đây là một tin vui đối với các cựu chiến binh dám đứng lên đấu tranh cho sự thật.
Cựu chiến binh Hoàng Văn Phận: Trong quá trình tố cáo, thì các cựu chiến binh bị xã hội đen đến đánh đập, dọa dẫm bằng tin nhắn.
Cuối đời rồi, mình tố cáo là vì mình là người lính cụ Hồ, mình là người chứng kiến lịch sử, nên phải có nhiệm vụ phản ánh với đảng để làm trong sạch bộ máy. Ông Mãn là một du kích bình thường nhưng đã gian dối làm nên chuyện động trời, gây chấn động cả nước.
Nhưng nếu chỉ hủy danh hiệu AHLLVT thôi là chưa đủ, mà phải xem xét lại chuyện ông Mãn khai khống là đã kết nạp đảng vào ngày 11.01.1974 và phải xem lại ông Hồ Xuân Mãn có xứng đáng là 1 trong 3 bí thư tiêu biểu được tuyên dương trong cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương của Bác hay không”.
Theo ông Phận, ông Mãn đã có mưu đồ “chui sâu leo cao” từ trước. Lừa trên, dối dưới. Việc hủy quyết định danh hiệu AHLLVT với ông Mãn là chính đáng, dù có muộn. Có lúc làm cho các cựu chiến binh nản chí, đáng ra phải ra quyết định sớm vì chúng tôi đã tố cáo quá lâu (năm 2003), mạnh nhất là năm 2005.
Chính việc chậm trễ đã làm cho ông Mãn dám thách thức, trắng trợn, lộng hành tuyên bố với chúng tôi “quân tử trả thù mười năm chưa muộn”, làm gì được tao. Trong quá trình tố cáo, thì các cựu chiến binh bị xã hội đen đến đánh đập, dọa dẫm bằng tin nhắn. Ai cũng biết, ông Mãn không phải là đảng viên, chưa kết nạp đảng nhưng không ai trả lời cho cựu chiến binh biết”.
Còn cựu chiến binh Nguyễn Văn Phong thì tuyên bố khẳng khái: “Có những lúc bắt con chuột đừng đập vỡ bình, nhưng với ông Mãn thì cần thiết phải đập vỡ bình để bắt con chuột. Anh em chúng tôi vẫn chưa thỏa mãn với việc chỉ hủy quyết định phong tặng danh hiệu AHLLVT với ông Mãn, lẽ ra phải thu hồi và trả lại tiền thưởng cho nhà nước mà ông Mãn đã nhận từ năm 2010 đến nay.
Ông Mãn chỉ là con sâu đã làm rầu nồi canh. Mình không ghét bỏ gì ông Mãn, chúng tôi luôn là anh em, nhưng cướp công đồng đội để được anh hùng thì không được”.
Còn cựu chiến binh Nguyễn Văn Phong: Sao không thương đồng chí, đồng đội đã âm thầm ngã xuống, nhường cho ta sự sống/Lại đem lòng tráo trở cướp công nhau....
Vì tôi sống tình cảm với ông Mãn nên mới làm bài thơ tặng ông Mãn. Bài thơ có tựa đề: Ngậm ngùi.
“Vẫn còn đó bao người còn sống/Cùng một thời lăn lộn chiến trường xưa/Trang sử chép chiến công chưa ráo mực/Sao vội vàng để quá khứ thương đau/Sao không nhớ một thời thanh xuân hăm hở sống quên mình/Đêm từng đêm chân đất, đầu trần băng rừng lội suối/Cùng đồng đội chia nhau từng khói thuốc/Từng bát cơm, ngụm nước dưới hầm sâu/Sao không thương đồng chí, đồng đội đã âm thầm ngã xuống, nhường cho ta sự sống/Lại đem lòng tráo trở cướp công nhau/....
Thắp nén hương thơm vái tạ những linh hồn/Bao chiến sỹ đã anh dũng hy sinh quên mình vì dân vì nước/ Đất nước hết chiến tranh bao người đi không trở lại/Lặng lẽ âm thầm với những nhớ thương/Thương nhớ các anh trách kẻ láo lường/Trời cho sống sao đem lòng tham tranh công đồng đội/Xây lâu đài bằng tiền, của nhân dân/ Bằng cóp nhặt chiến công xương máu từng đồng chí/Từng một thời lặn lội sống bên nhau
Thôi đành vậy kiếp này xin tạm biệt/Hẹn kiếp sau làm bạn với anh hùng”- Trường Sơn (bút danh cựu chiến binh Nguyễn Văn Phong).
“Lâu đài” cửa đóng then cài
Trước đó, trả lời phỏng vấn báo chí, ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bí thư tỉnh ủy Thừa Thiên -Huế nói, tỉnh sẽ triển khai những phần việc thuộc về trách nhiệm của tỉnh. Trong đó, tỉnh sẽ xem xét trách nhiệm của các cơ quan tham mưu cho tỉnh trong việc xác nhận hồ sơ đề nghị phong tặng danh hiệu anh hùng của ông Mãn. Việc xem xét và xử lý cụ thể sẽ có thông báo sau. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có thông báo nào cho cựu chiến binh được biết.  
Theo tìm hiểu của phóng viên, hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân của ông Mãn do UBND tỉnh lập tờ trình. Hồ sơ đề nghị gồm có: Tờ trình của Chủ tịch UBND tỉnh, có ý kiến nhất trí đề nghị bằng văn bản của tỉnh ủy, báo cáo thành tích của ông Mãn có xác nhận của tỉnh ủy, biên bản đề nghị tặng danh hiệu anh hùng của hội đồng thi đua – khen thưởng tỉnh.   
Huyện ủy Phong Điền, UBND huyện Phong Điền (nơi hoạt động của ông Mãn thời kháng chiến) cũng có văn bản đề nghị. Hồ sơ này còn được xác nhận bởi hệ thống cơ quan quân sự gồm: Ban chỉ huy quân sự huyện Phong Điền, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên – Huế, Bộ tư lệnh Quân khu 4 và Bộ Quốc phòng. Ban thi đua – khen thưởng trung ương thẩm định hồ sơ trên cơ sở đề nghị của tỉnh, ý kiến của các cơ quan quân sự và đề nghị của Hội đồng thi đua – khen thưởng trung ương.  
Các cựu chiến binh bức xúc về việc nguyên bí thư tỉnh ủy Thừa Thiên- Huế khai man thành tích.
Chúng tôi đã có gắng liên lạc với ông Hồ Xuân Mãn, nhưng thuê bao không liên lạc được, ghé “lâu đài” nhà ở 66 Thạch Hãn, TP- Huế thì cửa đóng, then cài.
Nguyễn Phương/Motthegioi
-----------------

25 nhận xét:

 1. Nếu ông HXM không phải là đảng viên => Đâu cứ phải là Đảng viên mới có thể làm lãnh đạo cấp cao!
  Lãnh đạo Nước CHXHCN VN nên mở rộng tiêu chuẩn để quần chúng được làm lãnh đạo cấp cao!

  Trả lờiXóa
 2. Sao cứ lăn tăn Mãn ta có hay không phải đảng viên ĐCSVN?
  Vì Mãn ta là đảng viên ĐCSVN hay không là đảng viên ĐCSVN thì hắn vẫn luôn là người XẤU!
  Việc hắn ta là đảng viên ĐCSVN rõ ràng không thể làm hắn ta trở nên tốt!
  Quá rắc rối với cái tổ chức này!

  Trả lờiXóa
 3. Cần gì phải bàn cãi vào Đảng hay chưa. Chỉ cần những con người tráo trở như HoxuanMan sẽ trở thành uvtw DcsVietnam quangvinh là bình thường. Mọi người không tin sao? Tôi lấy ông HoxuanMan là bằng chứng sống đây. Đến cả bộ chính trị DcsVietnam cũng không thế dám bác bỏ bằng chứng này!

  Trả lờiXóa
 4. phải chứng minh bằng được HXM không phải là đảng viên để .... thấy người xấu toàn là người ngoài đảng -> đảng viên không phải người xấu -> đảng luôn luôn trong sạch trí tuệ sáng suốt ->.không thể cho người ngoài đảng làm lãnh đạo ...:D

  Trả lờiXóa
 5. Khi mọi chuyện đã "ổn", Thạch Sanh gằn giọng với Lý Thông:
  - Giờ là thời của tao! Mày phải đi cải tạo, thậm chí mẹ con mày sẽ phải bỏ mạng!. Và dân chúng vẫn phải luôn bị nhồi sọ rằng, tao luôn tốt, dù tao bây giờ béo như heo lợn, phủ phê, dinh thự ê hề. Còn mày, mãi mãi phải mang hình ảnh là một tên xấu xa, dù mày có thể bị oan do câu chuyện mơ hồ.
  Thạch Sanh không cần đeo mặt nạ nữa!
  Lúc này người đời mới ngã ngửa! Chẳng có ai tốt trong câu chuyện xưa.
  Họ phải đợi câu chuyện mới...
  (Tây Yên)

  Trả lờiXóa
 6. Một người Không kết nạp đảng mà lại vào Ủy viên Trung ương 2 khóa IX và X thì quả thật cái cơ thể đất nước mình não đã bị sâu bọ, giun đũa, giun tóc, giun móc, giun kim nó làm tổ trong não thất từ lâu rồi, quá nguy quá nguy??? mau công khai không thì khó qua khỏi Đừng để dân lau sạch lòng tin và công lao trước đây của đảng ??

  Trả lờiXóa
 7. Rất nhiều người ở Huế căm hận Mãn đến tận xương tuỷ,ông giám đốc sở giáo dục phải chết tức tưởi vì bị Mãn hạ nhục.Đừng nói là chứng nhận hồ sơ anh hùng,nếu Mãn bắt họ chứng nhận là ông thánh họ củng phải làm vì ai củng sợ độ độc ác của hắn

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Văn Minh (Báo QĐND)lúc 09:27 28 tháng 12, 2014

  Quá hay! Ủy viên Trung ương Đảng hai khóa mà chưa là... đảng viên! "Đống cứt" này có lẽ là... thối nhất. Thật tởm lợm cái gọi là đảng cầm quyền của chúng mày!

  Trả lờiXóa
 9. Quan cộng sản chúng tham không khác nào chiếc túi không đáy , tham nhũng bao nhiêu tiền bạc , đất đai , biệt thự trong ngoài nước đều có cả . Bây giờ lại phát sinh hình thức tham nhũng mới lạ . . Là tham nhũng cả danh tiếng ( tự khai man để nhận AHLLVT ) , tay Mãn này cũng chỉ là một trong nhiều quan cộng sản , chúng dùng quyền thế để đạt lấy danh lợi mà thôi .

  Trả lờiXóa
 10. Mãn ơi.mi còn ở trong Bình Dương ko? đừng về Huế nữa nghe,ngoài ni dân chưởi dữ quá.sống luôn ở trỏng cho gia đình dòng họ đỡ nhục mi nờ. Nếu cần thì chơi gói thuốc chuột,,,(bỗng lòe chớp đỏ..thôi rồi Mãn ơi.) .... nam mô a di đà phật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ủa , nhà to như " lâu đài " không ở mà đi đâu trong Bình dương ? Né dư luận à ? Sao hồi còn làm " bí thơ " hay lên bục giảng " đạo đức làm người " lắm kia mà ! Đúng là thằng " lưu manh " đến hồi MẠT VẬN !

   Xóa
  2. Tau cỏ sợ chi mô. Tau là dê cù mà!

   Xóa
 11. Ô hô , răng là nhục là vinh !
  Tham nhũng tiền bạc , đất cát , mồ mả , sắt thép ... đến bây chừ ở TTH lại có kẻ tham nhũng cả đến danh hiệu AHLLVT ( anh hùng lực lượng vũ trang ) và ... tham nhũng cả danh hiệu ĐẢNG VIÊN đó là Hồ xuân Mãn ! Một kiểu tham nhũng mới , có lẽ chưa có tiền lệ ( hay trong đảng CSVN còn nhiều kẻ như HXM ) . Các đồng chí CCB ở TTH xen kỹ lại dùm , biết đâu HXM được kết nạp đảng " bí mật , dưới hầm " thì sao , còn hồ sơ thì đã được hủy để bảo toàn tính mạng cho " đ/c HXM " , vì tổ chức đảng ở TTH biết rằng con người này " rất tài năng , tương lai sáng lạn " , sẽ làm " lãnh tụ " của tỉnh TTH sau này ?!
  Nếu quả thực , tổ chức đảng của tỉnh TTH điều tra làm rõ Hồ xuân Mãn không phải là đảng viên ĐCSVN thì có lẽ nỗi nhục này không chỉ đối với riêng hắn mà còn là nỗi nhục của cả hệ thống lãng đạo đảng , chính quyền từ địa phương đến TW . ÔI , cái đảng CSVN này sao lắm chuyện " động trời " vậy nhỉ , đến thời mạt vận rồi hay sao ???

  Trả lờiXóa
 12. Đảng này nó thế, biết đâu còn ối lãnh đạo đảng mà chưa từng được kết nạp!

  Trả lờiXóa
 13. Đảng này nó thế, biết đâu còn ối lãnh đạo đảng mà chưa từng được kết nạp!

  Trả lờiXóa
 14. Nói chi lọa rứa? Mãn ta "xứng đáng" là đảng viên! Vì hội đủ những thứ kinh tởm...

  Trả lờiXóa
 15. Hàng xóm "anh Hùng"lúc 20:28 28 tháng 12, 2014

  Đảng này đông người quá nên quản lý khó cần có giải pháp cụ thể hơn, Không Đảng viên vẫn làm to đấy thôi! hay là các Đảng viên ở các Đảng bộ "anh hùng" Mãn công tác có cách nhìn méo mó, sai sót nên để lọt con sâu này vào? cha Mãn này gớm ra phết! Đông La chưa đánh hoi thấy nên chửa la he he he ....

  Trả lờiXóa
 16. Tôi đây, tôi chính là Thần Quynh Đông La Tây Hét đây! Tôi là người đàng hoàng, tử tế, tôi thèm gì chấp ba cái vụ thằng Hồ Xuân Mãn lừa dân dối đảng ấy!...

  Trả lờiXóa
 17. Bí thư tỉnh ủy Hồ Xuân Mãn, Thiếu tướng CA Hồ Quốc Việt ... những con sâu này là ô danh đảng và nhà nước.
  Bác Hồ ơi, những kẻ đưa những con sâu ni lên vị trí lãnh đạo là những ai? Chắc họ không học tập tấm gương đạo đức của Bác mà chỉ yêu cầu cán bộ đảng viên không chức vụ, quyền hạn học thôi nên mới để ra nông nỗi này. Đất nước sẽ đi về đâu khi mà có một đội ngũ lãnh đạo như rứa?

  Trả lờiXóa
 18. Trần Văn Truồnglúc 13:18 29 tháng 12, 2014

  Anh Thần Quynh Đông La Tây Hét còn bận rúc váy "Phật Hòa" để xin "Ngoại cảm" với con răng bựa chuyên nghề lừa đảo tìm mộ liệt sỹ này...

  Trả lờiXóa
 19. Quái lạ, Hồ xuân mãn, Hồ cuốc Việt, hồ dâm tặc.... toàn là hồ thối cả.
  có lẽ nước Nam mạt vận rồi chăng?

  Trả lờiXóa
 20. Nếu tất cả đúng như vậy thì ông Mãn là người kỳ tài còn đảng thì...chán chẳng muốn nói nữa.

  Trả lờiXóa
 21. Trương Minh Tịnhlúc 19:18 29 tháng 12, 2014

  Tôi bình bầu những còm của bài nầy tuyệt nhất năm 2014. Các bác uyên thâm,dí dõm,sâu sắc......và dziễu hay không chịu được.

  Trả lờiXóa
 22. Mang khai vào đảng chuyện lẽ thường
  Vào mâm xôi thịt lẽ đương nhiên
  Vì Tổ Quốc Nhân Dân ai giám hiến
  Vì Nước Quên mình Té hoạ điên
  Thành phần trong đảng đêu như Mãn
  Có tốt lành chi kẻ hám danh
  Cứ hỏi Toàn Dân cho ý kiến
  Muôn người như một Đảng hại Dân

  ĐVK

  Trả lờiXóa