Translate

Trang BVB1

Thứ Năm, 14 tháng 8, 2014

Vì sao cán bộ Sở Ngoại vụ Cần Thơ trốn ở lại Mỹ?


Theo người thân của ông Trần Ngọc Phi Long, ông Long xin được học bổng toàn phần nhưng trốn ở lại Mỹ vì sợ cơ quan không cho đi.
Chiều 13/8, tiếp phóng viên trong căn nhà lá nhỏ ở phường Phước Thới, quận Ô Môn, TP Cần Thơ, ông Trần Ngọc Thơi và bà Tạ Thị Dậu, cha mẹ của ông Trần Ngọc Phi Long - cán bộ Sở Ngoại vụ TP Cần Thơ, không cầm được nước mắt.
Bà Dậu kể: “Hồi tháng 6/2014, Long cho biết sẽ qua Mỹ công tác khoảng nửa tháng. Cứ tưởng con đi rồi về như bao lần trước nhưng chờ mãi, đến khoảng cuối tháng 7, vợ chồng tôi được cán bộ của quận đến nhà thông báo việc Long tự ý tách đoàn đi công tác rồi trốn ở lại nước ngoài luôn. Lo lắng, nhớ thương con, vợ chồng tôi tìm mọi cách liên lạc với Long nhưng không được”.
Bà Tạ Thị Dậu, mẹ của  Trần Ngọc Phi Long 
kể chuyện về con trai mình

Ông Thơi và bà Dậu cho biết thêm, cách đây khoảng 10 ngày, Long có gọi điện thoại về cho biết mình đang làm nghiên cứu sinh Tiến sĩ tại một trường đại học ở Mỹ: “Thằng Long nói, nó xin được học bổng toàn phần và đang tìm cách gia hạn visa, tuy nhiên hỏi sao phải trốn lại thì Long cho biết, báo cáo tổ chức thì sợ cơ quan không cho đi, còn xin nghỉ việc để tự túc lo đi học thì Long không có đủ tiền”.
Được biết, Long là đứa con duy nhất của ông bà, từ nhỏ Long đã chăm học và học rất giỏi môn tiếng Anh nên dù nghèo ông bà vẫn cố cho con ăn học đến nơi đến chốn. Học xong cấp 2 ở Ô Môn, Long thi đậu cấp 3 vào trường chuyên Lý Tự Trọng và tiếp tục học chuyên ngành cử nhân Anh văn. Sau khi ra trường, Long xin được đi đào tạo theo đề án 150 và được nhận về Sở Ngoại vụ công tác cho đến nay.
Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Thế Vinh, Giám đốc Sở Ngoại vụ TP Cần Thơ cho biết, từ ngày ông về Sở Ngoại vụ đến nay (từ giữa năm 2012), ông chưa nghe Long trình bày nguyện vọng muốn tiếp tục làm nghiên cứu sinh cũng như chưa bao giờ nhận đơn thư của Long về việc này.
Tuy nhiên theo quy định chung, người được cử đi làm nghiên cứu sinh phải đạt các tiêu chuẩn sau: là cán bộ nguồn, có 3 năm công tác tốt và 5 năm làm việc liên tục sau khi đi học về.
Hiền Dung/Phụ nữ Online
-------------------

74 nhận xét:

 1. Like cho Trần Ngọc Phi Long một cái!
  "Đất lành, thì chim đậu" câu này của người Việt , rất đúng với bài này!
  Chúc mừng cánh chim tự do! - đã rời cái tổ mục, nát, méo mó!
  Tôi tin Long vẫn yêu quê hương, đất nước .... Nhưng tôi không tin Long yêu cái Ba Đình.
  PHỞ TÁI - CHÍN HÀ NỘI.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh Bồng ơi, tối nay tôi xem VTV thấy TBT Trọng , và LĐ Tỉnh Cần Thơ nói :
   Thu nhập bình quân ở Cần Thơ đã đạt 70 triệu đồng / đầu người. Tôi nghe mà mừng quá .
   Anh là cư dân Cần Thơ, xin anh trả lời giúp !

   Xóa
  2. Đất lành, chim đậu
   Đất không lành, đất nhậu luôn chim!

   Xóa
 2. Vì nghèo, vì không được là chính mình, vì không là cocc... nên có cơ hội là một đi không trở lại. Ở vn nó thế, chẳng ai muốn làm đày tớ cho những thằng ngu, trừ những kẻ hám tiền và mê quyền

  Trả lờiXóa
 3. Xin đừng làm ầm ĩ lên như vậy , chuyện này ở xứ ta đâu có phải chuyện hiếm đâu . Nếu quả thât cái cậu cán bộ sở ngoại vụ Cần thơ ở lại Mỹ sau một khoá học tôi cho đó là điều tất yếu phải sảy ra ở cái đất nước này thôi ! Vì sao thế nhỉ ? 13 cháu " tương lai của đất nước " đoạt giải trong các kỳ Olympic sang du học ở Úc ( một đất nước tư bản giãy chết , thiếu dân chủ ) thì có đến 12 cháu không trở về để " phụng sự cho cái chế độ đảng trị mến yêu " này . Sao lại thế nhỉ ? Và còn biết bao " tấm gương " như vậy nữa . Có phải vì họ không yêu cái đất nước này ? Hay họ không không thương nhớ cha mẹ ông bà của họ ? Tất cả những cuộc ra đi và ở lại chỉ vì cái chế độ này , cái thể chế này quá ư bất công và thiếu dân chủ ... Vậy ta phải hiểu một điều đơn giản thế này : ĐẤT LÀNH CHIM ĐẬU ! Có gì đâu mà các ông làm ầm ĩ thế , làm như chuyện đó là " xưa nay hiếm " ở cái đất nước này vậy !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trương Minh Tịnhlúc 20:44 14 tháng 8, 2014

   Bạn nói hay.Nói đúng.
   Có một dạo,một tờ báo hỏi một thuyền nhân "tại sao đi". Người ấy trả lời "cái cột đèn mà đi được thì nó cũng đi".
   Ôi ! Đĩnh cao trí tuệ loài người ! Lương tâm nhân loại! Ra ngõ gặp anh hùng !
   Và đâu có ai quên cuộc di-cư năm 1954 .Bao nhiêu cuộc trốn chạy CS trên khắp thế giới ? Những cuộc trèo qua bức tường ô nhục ở Đức vẫn còn đó.

   Xóa
 4. Bác Hồ sau khi tới Liên Xô nghiên cứu, thấy không ổn, còn phải tới Mỹ đấy. Vụ Bác hét lên "Liên Xô là cứu tinh của VN!", nghi ngờ quá? Bọn tuyên giáo chuyên dựng chuyện ý mà. Những năm 1930, 1940 Bác luôn trìu mến nhắc tới Mỹ...
  Bác tài. Nhưng "Chữ tài liền với chữ tai một vần!"
  Chúng ta phải đi tiếp con đường mà thực chất Bác thấy đúng đắn - DÂN CHỦ. Không thể khác!

  Trả lờiXóa
 5. Tôi nghĩ chuyện chẳng có gì là to tát. Lứa chúng tôi trước đây đi học, tập huấn ở nước ngoài bằng tiền viện trợ theo các hiệp định giữa 2 CP cũng có một số ở lại, bây giờ họ thành Việt kiều, đóng góp tốt cho đất nước, có sao đâu.
  Chuyện này đã, đang và sẽ sảy ra; không nên quan trọng hóa. Hàng chục học sinh vô địch Đường lên đỉnh Olimpia ra nước ngoài học có mỗi một em tốt nghiệp trở về, cũng là chuyện thường. Ngăn làm gì, mà ngăn sao được mỗi người có nguyện vọng lập thân khác nhau; nhưng tôi tin tất cả họ cả đời đều có chung tinh thần hướng về đất mẹ.
  Nên khuyến khích họ trở về nếu trong nước có điều kiện phù hợp hoặc khuyến khích họ ở lại nếu thấy có lợi cho họ và cho đất nước hơn. Tôi nhớ cụ Hồ cũng không khuyên tất cả nhân sĩ vào Đảng LĐVN. Hồi 46 nhiều trí thức Việt kiều ở Pháp xin theo về, Cụ cũng khuyên có người về có người chưa.
  NSND Đặng Thái Sơn chọn định cư ở nước ngoài đang làm rạng danh VN hay là về nước làm showbiz; đằng nào hơn ?. Tóm lại, việc có 1 người Việt ra đi hay ở lại ngước ngoài chẳng có gì mà ầm ĩ.

  Trả lờiXóa
 6. Không cần phải comment dài dòng 1 cán bộ yêu tú của đảng được đào tạo làm HẠT GIỐNG ĐỎ tương lai rạng rở khi trở về nước ấy vậy mà anh còn bỏ không thèm về ( hảy để cho nhửng người hoạch định chính sách quốc gia thấy rỏ đâu chính đâu tà sao không trốn sang trung hoa nhỉ À có lẻ nó củng độc tài độcđảng công an trị cảnh sát trị đây mà ,) riêng trung hoa trong 20 năm đả có 18 ngàn người ở lại Mỷ và châu âu QUÁI LẠ CÁC NƯỚC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH PHẢN ĐỘNG CÓ GÌ HAY MÀ KHI CÓ CƠ HỘI LÀ NHÂN TÀI CHUỒN HẾT 12 EM ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLYMPIA CỦNG THẾ ,ông tổng ơi làm sau cuối thế kỷ nầy xây dựng cho xong chủ nghỉa xả hội đây ông ơi ,GIA ĐÌNH ĐỪNG CÓ LO ĐẢ CÓ NHÀ NƯỚC LO .5 NĂM SAU TRỞ VỀ LẠI THÀNH VIỆT KIỀU ,,,,,,YÊU NƯỚC ĐẤY ,NHÌN NHỬNG THUYỀN NHÂN THÌ RỎ(ông như phong ơi ,ông minh toàn ơi ngụy dân chủ là thế đấy )

  Trả lờiXóa
 7. Nếu có điều kiện ở lại mỹ để học tiến sỹ thì quá tốt, long là con nhà nghèo học giỏi nhưng ở Việt nam ko con ông cháu cha thì dù giỏi mấy cũng thế thôi vậy nên chú gửi đến cháu long lời nhắn nhủ này hãy suy nghĩ cho kỹ nếu long trở lại Việt nam bây giờ cháu sẽ bị đuổi việc ngay vì vi phạm luật cán bộ công chức gì đó và lúc đó cha mẹ long nghèo vẫn hoàn nghèo muôn đời cháu là tương lai mù mịt vả lại đã có người khác bỏ tiền mua thế chỗ cháu rồi,trường hợp thứ 2 là thân nhân cháu tốt có thể cháu vẫn đc đi làm lại nhưng cháu luân bị nghi nghờ đủ chuyện vì ko ai tin cháu nữa và cháu ko còn là nguồn phát triển nữa vậy thì tương lai cháu còn mù mịt hơn vậy nên ở lại đc là thượng sách cho cháu rồi mai đây cháu thành tài họ lại tâng cháu lên là người có bản lĩnh và lập trường và trải thảm đỏ đón cháu về như ngày xưa họ gọi bà con việt kiều là phản động,uống sữa cặn ,bơ thừa bây giờ là khúc ruột ngàn dặm,việt kiều yêu nước đó long à . Đất nước rồi sẽ thay đổi nhân tài là nguyên khí quốc gia cháu hãy cố học thành tài sau này sẽ có vị trí xứng đáng để phục vụ Tổ quốc nếu như trong lòng cháu lúc nào cũng nhớ về đất nước Việt nam yêu qúy này . Chúc cháu gặp thật nhiều may mắn trong lúc khó khăn này.

  Trả lờiXóa
 8. Hi vọng sự thật là anh ấy trốn để đi học, mà có lẽ điều này đáng tin.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hy vọng sự thật là anh ấy "trốn học" ở VNCS, mà có lẽ điều này đáng tin hơn.

   Xóa
 9. Lại sắp có một Việ kiều yêu nước. Nên tạo điều kiện cho lớp trẻ giỏi giang học tập và lập nghiệp ở nước ngoài, chính họ sẽ gửi tiền về nuôi bộ máy " sáng cắp ô đi tối cắp ô về" đấy ( hàng năm nhận kiều hối hơn 10 tỉ đô )

  Trả lờiXóa
 10. Khi con cái trốn khỏi gia đình thì lỗi đầu tiên là tại bố mẹ quản trị gia đinh,dạy dỗ con caí không ra gì.

  Thiết nghĩ Nhà nước VN không nên cấm đoán nguyện vọng của người dân.

  Ai có điều kiện , muốn ra nước ngoài sinh sống và được nước sở tại đồng ý thì NN nên chấp thuận cho đi liền.

  Người VN ở đâu thì biên giới văn hóa và chủng tộc Vn hiện diện,sẽ tốt cho Vn.

  Ta còn nghèo nên dân tha phương sinh sống cũng là thực tế,không việc gì phaỈ tự ái.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. văn lâm có vẻ như một anh tuyên giáo luôn vẫn nói rất hay.
   Báo giấy và TV của chế độ cũng đả phá cái xấu đấy chứ?
   Nhưng chung chung lắm!
   Cứ lèm nhà lèm nhèm...
   Tung màn sương...
   Đeo mặt nạ.

   Xóa
  2. "Khi con cái trốn khỏi gia đình thì lỗi đầu tiên là tại bố mẹ quản trị gia đình,dạy dỗ con cái không ra gì"
   Không biết con cái bác có được "dạy dỗ ra gì"không, có dũng cảm và giỏi bằng anh cán bộ đó không chứ kết luận trên của bác là hơi cay nghiệt và thiếu thận trọng

   Xóa
  3. Lại là còm của Văn Lâm, bao giờ cũng đưa ra lý thuyết đẹp trong điều kiện lý tưởng. Thực tế là thói đố kỵ (níu áo nhau) của người ta ghê lắm Văn Lâm ơi. Vấn đề là tại sao lại là "nó" được mà "tôi" không được, nên mới ầm ĩ thế. Còn người ra quyết định thì: "mày" đi thì "tao" được gì và phải trả lời anh em trong cơ quan như thế nào? Đất nước này bùng nhùng lắm, nếu là sếp VL có dám ừ cho anh chàng Long kia đi làm TS không?!

   Xóa
  4. @Lệ Thủy:Long có trốn khỏi gia đình đâu nhỉ,Long trốn khỏi Vn đó bạn!

   Xóa
  5. "Khi con cái trốn khỏi gia đình thì lỗi đầu tiên là tại bố mẹ quản trị gia đinh,dạy dỗ con caí không ra gì."?
   Thế "văn lâm" nghĩ sao về gia đình bác Hồ trong vụ bác "ra đi tìm đường cứu nước"?

   Xóa
  6. Đương nhiên Đất nước VN lúc ấy không ra gì nên Bác Hồ mới phải ra đi tìm đường cứu nước .Thật dễ hiểu phải không?

   Xóa
  7. Tôi không cần "văn lâm" trả lời linh tinh đâu! Giờ nói kiểu ấy chỉ có DLV!
   (Nd 12:02)

   Xóa
  8. Não trạng được tuyên nay cứ theo thói lề đỏ, đã nhũn mẹ ló rùi, VL đừng hòng lật ngược, khó nghe lắm :)

   Nguyen Tran Cuong

   Xóa
 11. "Ai có điều kiện , muốn ra nước ngoài sinh sống và được nước sở tại đồng ý thì NN nên chấp thuận cho đi liền."
  Cu Ba làm rồi, sau có 3 ngày phải dừng vì quá nửa dân Cu Ba đăng ký sang Mỹ. Để thêm vài ngày nữa chắc chỉ còn mỗi Phi- đen.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ...và ông em Phi-trắng.

   Xóa
  2. Các bác nói quá hay, vào nhà bác Bồng vui thật!

   Xóa
  3. Trốn đi và cho đi là hai việc khác nhau.

   Tự do cư trú là một quyền cơ bản của con người,nếu nước sở tại đã đồng ý cho ai đó cư trú thì ngoài lý do mất quyền công dân,còn lại quyền được đến định cư ở nước ngoài là chính đáng .

   Một quốc gia mà dân bỏ đi nhiều quá chỉ chứng tỏ quan chức Nhà nước ở đó kém cỏi ,lòng dân không yên.

   Bỏ nước ra đi là việc bất đắc dĩ,đáng báo động đỏ để Nhà nước có những chính sách cải tổ cần thiết để yên dân chứ lập hàng rào ,xây tường bao kiểu nhà tù chỉ giữ được gà vịt chứ không bao giờ giam giữ được con người.

   Xóa
  4. Cuba vẫn thu tiền và cho dân qua Mỹ thoải mái. Nếu trời quang mây tạnh, đứng từ Cuba có thể thấy tiểu bang Florida Mỹ hiện ra mờ mờ.
   VN mà "có điều kiện" là thuyền của dân phi thoải mái tới Mẽo. Âm ầm như thác đổ - "cầm rương ôm túi xông tới!"!

   Xóa
 12. Theo tôi, việc anh Long trốn ở lại là việc làm bất đắc dĩ. Chẳng qua cũng vì muốn phát triển khả năng và cải thiện kinh tế. Nếu ai có điều kiện , muốn ra nước ngoài sinh sống, học tập và được nước sở tại đồng ý thì NN nên chấp thuận cho đi liền. Có như vậy thì sẽ không có việc trốn ở lại như anh Long.

  Trả lờiXóa
 13. Cứ tưởng là đi tắt đón đầu, hóa ra lại gập toàn con cháu các cụ cả bên bển!

  Trả lờiXóa
 14. Tôi nghĩ nên mừng cho long đã sang được mỹ du học,như vậy là long rất giỏi,do cơ chế nước mình nên long phải làm vậy,chứ ở lại mỹ hợp pháp khó lắm,hơn 20NĂM trước em tôi cũng phải nghỉ nhà nước lúc đang ở nga, sau đó bị cơ quan gây khó khăn.cháu long hãy cố gắng học và làm việc chăm chỉ ,nên gọi vè động viên cha mẹ,hy vọng mấy năm sau có thêm một vk thành đạt.

  Trả lờiXóa
 15. Nếu hỏi 10 ngươi VN muốn làm công dân của nước CHXHCN Việt Nam ưu việt hay công dân của nước TBCN Mỹ đang giãy chết thì tôi tin là 9 người chọn phương án 2

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong số 9 người chọn phương án 2, có 8 người là đảng viên đảng cộng sản.

   Xóa
  2. 99/100 mới đúng.

   Xóa
  3. Trương Minh Tịnhlúc 20:52 14 tháng 8, 2014

   Vậy mà mấy ông vẫn dựa vào Tàu để sống còn.Không hiểu nỗi !

   Xóa
  4. Có tiền thì đều có chân ở nước ngoài. VN bây giờ nếu kiên quyết không cải cách, tiếp tục chơi trò nhà nghèo xin tiền và đào quặng thô lên bán tiếp thì tương lai không xa chúng ta sẽ trở thành một quốc gia như Singapore ... lúc vừa giải phóng. Nhân tài, người có năng lực, tiền bạc đều âm thầm chạy ra khỏi nước. Trong nước thì đầy một lực lượng có trí tuệ cao, nghe lời sẵn sàng làm thanh tra giao thông, dân quân dẹp lòng lề đường, ... chuyên ngồi quán cà phê mà vẫn có tiền. Sẽ có người nói, có người này có người kia, không thể quơ đũa cả nắm nhưng mà đau lòng ở chỗ nắm chỗ nào cũng ra cả bó. Cuộc đời ra đường gặp công an kéo vô vài lần thì lần nào mà chẳng bị vòi tiền rồi cho đi !

   Xóa
 16. Sau LỊCH SỬ THUYỀN NHÂN VN đến nay k những người thất nghiệp mà những người có tài có chức...vẫn muốn trốn khỏi thiên đường XHCN VN là thế nào nhỉ???Mà xét cho cùng thì cánh chim tự do phải có bầu trời rộng lớn cá Ngư cá Kình thì sao sống được trông ao tù nước đọng! May mà nước Mĩ trọng nhân tài nếu xet 3-4 đời lí lịch rồi quan chức moi tiền gây khó dễ thì chắc PHI LONG HAY NGỌC RỒNG cũng k có đất dụng võ? Nếu can tâm ở lại VN làm chắc cũng được chút bổng lộc kha khá nhưng chắc phải chịu luồn cúi dưới trướng CCCC tham lam bất tài sai khiến thui chột tài năng...?Nay mai thành VIỆT KIỀU -DOANH NHÂN THÀNH ĐẠT -KHÚC RUỘT NGÀN DĂM lúc đó chẳng khối người mơ! 1 người con đã chọn -đất lành chim đậu thì bố mẹ gia đình nên mừng mới phải?
  NGLUY

  Trả lờiXóa
 17. Những người vượt biên sau năm 1975 được coi là "phản động".Những người sống sót lập nghiệp,định cư ở nước ngoài làm ăn khá giả nay gửi tiền về cho người thân,hoặc đầu tư trong nước,lại được gọi "Việt kiều yêu nước"(vì lượng kiều hối lớn,đỡ cho nền kinh tế nước nhà) Nếu ông Long "con"này trốn ở lại nước Mĩ,thì cũng được,học được lại càng tốt!Nhỡ sau tốt nghiệp trở về tổ quốc mang một "cục"tiền về cho bố mẹ là tốt rồi,càng tốt hơn là tiếp tục làm cán bộ(?)Vì nền học ở Mĩ khác hẳn Việt mình,nhất là không có thói nói phét và tham nhũng

  Trả lờiXóa
 18. Hàng năm truyền hình VN tổ chức chọn cả nước chỉ được một người tài như “Đường lên đĩnh…” nhà nước còn cấp tiền cho họ ra nước ngoài không quay lại. Thì việc gì không mở cửa cho mọi người dân quyền được lựa chọn ra nước ngoài học tập làm ăn sinh sống? Làm gì phải cấm bắt nơi đất lành chim đậu, để xẩy ra trường hợp cán bộ sở ngoại vụ Cần thơ trốn ở lại nước Mỹ?

  Trả lờiXóa
 19. Nhà văn Nguyễn Tuân sinh thời từng nói sống trong chế độ này nếu cây cột điện mà có chân nó cũng đi rồi.Trách chi anh Long,anh đi là phải chúa sẽ phù hộ cho anh.

  Trả lờiXóa
 20. Ừ nhỉ cứ nghe tuyên truyền hoài VN là một nhà nước XHCN có chế độ tốt đẹp dân chủ nhất thế giới. Mà sao chẵng thấy ai chịu trốn hay vượt biên đến VN nhỉ?! Mà ngược lại chỉ thấy người VN trốn, vượt biên sang các nước như Mỹ, Úc, Anh, Đức, Hàn quốc… để học tập, làm ăn, sinh sống?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có đấy 1 số người DUY NGÔ NHĨ nạn nhân của chế độ CS họ sang nương nhờ, lánh nạn và là nhân chứng vật chứng sống cho người VN khi quê hương họ bị Hán hóa là 1 tỉnh của TQ... nhưng chính quyền VN đã chối bỏ bắt họ vào con đường chết-sợ mang họa vào thân ? Vì đâu mà đất nước VN con người VN mất đi lòng nhân ái bao dung kẻ cơ nhỡ???
   NGLUY

   Xóa
 21. Long học giỏi vầy, sang Mỹ có cơ hội phát triển
  chúc Long khỏe, thành đạt và hy vọng 10 năm nữa bạn sẽ là thượng nghị sĩ Mỹ
  quay về giúp quê hương....chưa muộn

  Trả lờiXóa
 22. Trích:
  - Hàng trăm cs bộ CA vây bắt Trùm xã hội đen ở Từ Sơn - Bắc Ninh. Nguyễn Ngọc Minh cty tnhh Đại An.
  - với Thương hiệu cty Đại An đã nhiều năm liền được UBND Tỉnh Bắc Ninh tặng CỜ THI ĐUA, năm 2013 ông Nguyễn Ngọc Minh & blđ cty được Thủ Tướng Tặng Bằng Khen, Chủ Tịch Nước Trao tặng Huân Chương LĐ Hạng 3????!!!!!!
  Chết thật thế này là thế nào?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc tặng bằng khen, cờ thi đua, huân chương.. đã chứng minh : 'Ngưu tầm ngưu , mã tầm mã' !

   Xóa
  2. Có gì khó hiểu đâu nặc danh 16:20, phong tặng danh hiệu cho doanh nghiệp Đai An rồi giờ chúng nó bị vây bắt cũng giống như vụ Phó ban tổ chức cán bộ Cầu Giấy tên Kiên chơi với xã hội đen tiếp tay đâm chết người thôi mà.
   Lũ mặt giầy chúng nó giờ toàn cướp bóc của dân. Nhọ, dính chàm từ trên xuống dưới. Chỉ khổ cho dân mình.

   Xóa
  3. Ở Viêt nam ta câu chuyện như đang sảy ra ở Bắc ninh là " chuyện thường ngày ở huyện " . Cái nạn bằng khen , giấy khen , cờ thi đua , anh hùng LĐ thời kỳ đổi mới , doanh nhân đất Việt , sao vàng đất Viêt ... Cứ gọi là nhiều như rau ngoài chợ ! Ấy thế đùng một cái ngày mai lại thấy " còng số 8 " ? Thì ra nào là " trùm ma tuý " , " xã hội đen " , " ăn cắp - tham nhũng " ... Thế mới thấy mấy cái " danh hiệu cờ quạt " của cái chính quyền này nó mới rẻ mạt và hão huyền làm sao . Có lẽ không có bất kỳ một nước nào trên thế giới này lại lắm cái " danh hão " như ở Viêt nam ! Hội nghị nào dù to dù nhỏ cũng thấy những bộ mặt nung núc mỡ lên trao nào là khung to khung nhỏ , cờ to cờ nhỏ kèm cái " phong bì " , rồi vỗ tay ... Cười nhạt nhẽo !!! Bệnh thành tích là ở đây chứ ở đâu nữa mà tìm !

   Xóa
  4. Sao k cho dân biết những bức ảnh Đai An -XHĐ được các nguyên thủ QG ôm hôn tay băt mặt mừng chén tạc chén thù nhỉ? Hay như ở TQ những gì liên quan đến CV Khang là giấu hết xóa hết thay hết...?
   NGLUY

   Xóa
 23. Tôi thấy giới trẻ hiện nay rất băn khoăn sống như thế nào, đi đường nào, lý tưởng là gì? Ôi, bí rì Việt Nam. Người trẻ mà có chính kiến, có bản lĩnh , hiểu thực tế như Phi Long là ít, rất ít. Phần lớn, đang "Cũng liều nhắm mắt đưa chân/ Thử xem ' con tạo; xoay vần đến đâu...".
  Phi Long là con nông dân, không thuộc diện ' oai' con ông cháu cha, làm sao phát huy được thông minh, tài năng. Về nước, chắc chăn TỔ CHỨC sẽ không cho đi học , tu nghiệp tiếp. Quyết định thế là đúng, nhạy bén, tự chủ, có 'bản lĩnh cách mạng', ' tự giải phóng'.

  Trả lờiXóa
 24. Vwf hiện trạng chảy máu chất xám, mất nhân tài, đảng cần suy ghĩ nghiêm túc. Còn Giáo sư như ông Tổng Trọng thì VN hiện nay có cả đại đoàn, vô tích sự, bằng mua, bằng chính sách, bằng quan chức...

  Trả lờiXóa
 25. Tôi ủng hộ hành động này vì họ đi để học hỏi thành tài và mai đây lại trở thành việt kiều yêu nước. Không nên đố kị họ. Còn tại sao lại là trốn ? Phải xem lại cơ chế quản lí, đào tạo bồi dưỡng và sử dụng nhân tài của VN ? Hay là cứ dung dưỡng con cháu các cụ cả !

  Trả lờiXóa
 26. Nếu qua Bắc Triều Tiên hay Cu Ba chắc anh long không trốn vì cùng thiên đường cả.

  Trả lờiXóa
 27. Nếu tôi mà đi thì tôi cũng trốn như anh Long.

  Trả lờiXóa
 28. Đi được là tốt, không phải boăn khoăn làm gì. Mà trước khi quyết ở lại Mỹ chắc Long cũng suy nghĩ nát ra rồi. Mới 31 tuổi, phó phòng chắc hẳn có tài, ở lại Mỹ đã chứng minh điều đó.Thôi cố học tập theo người ta sau này không nên ông này,ông nọ hay Việt kiều lắm tiền cũng tốt , cứ thoát được khỏi Việt nam là quí rồi Long ạ đó là mơ ước của rất nhiều người . Có ở lại cũng chả nên cơm cháo gì đâu! Trong sạch thì bị ghét bỏ, nhúng tràm tham nhũng thì phản lại nhân dân sẽ có ngày bị trả giá. Họ cho Long chức phó phòng không khéo đến lúc về hưu cũng không hơn mấy nỗi. Các chức sắc cao đã có COCC được qui hoạch rồi. Không dẽ gì nó cho đâu! Còn nếu muốn lên phải giỏi ăn cắp mua chức bằng rất nhiều tiền....Chúc Long và gia đình bình tâm đi con đường đã chọn./.

  Trả lờiXóa
 29. Cháu Long đã hành động đúng cho mình. Cháu đã thoát khỏi cái chế độ nô lệ hiện đại = ĐẤT ĐAI THUỘC QUYỀN SỞ HỮU NHÀ NƯỚC. DÂN HAI BÀN TAY TRẮNG TỰ DO THỰC HIỆN ĐIỀU 258 , ĐIỀU 79, ĐIỀU 88 ĐỂ ĐI LẠI TRÊN MẢNH ĐẤT ĐÓ.

  Trả lờiXóa
 30. Đề nghị cách chức , khai trừ đảng đồng chí này , để cho nó sống ở mỹ cho biết thế nào sung sướng, dám ngang nhiên từ bỏ thiên đường XHCN mà cả đất nước VN đang phấn đấu để tiến lên.

  Trả lờiXóa
 31. Việt kiều là người Việt sống và làm việc ở nước khác ngoài nước Việt Nam. Đừng cố tìm hiểu họ yêu nước hay không yêu nước. Rồi vô tình gán ép họ trở thành con tắc kè hoa - vừa mới "phản động", vụt một cái thành "yêu nước"?
  À, nếu mà họ có "yêu nước", chắc chắn là yêu nước mà họ đang sinh sống.

  Trả lờiXóa
 32. Lãnh đạo VN trong tương lai là lớp du học ở các nước phát triển chứ không phải nhóm cán bộ đoàn. Mong lắm thay.

  Trả lờiXóa
 33. Mấy bác còm ở đây chẳng hiểu quái gì! một Phạm Xuân ẩn mới đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng rồi! "Ta" chuẩn bị "Giải phóng Kỳ Hoa! Chúng ta cùng quyết tiến bước!"

   Xóa
 34. Một số chúng tôi, lứa U60-70, không có điều kiện "tung cánh chim tìm về tổ ấm" như cháu Long. Chúng tôi chỉ chờ "xếp cánh chim tìm về với cát bụi". Nhưng vui vì tin này.

  Trả lờiXóa
 35. Khi nào thành tài anh Long trở về cũng không muộn.Không về cũng không sao ,ở đâu trên trái đất này nếu có lòng với quê nhà cũng có nhiều cơ hội cho anh thể hiện.Anh nên nhớ nếu không nhờ 10 tỷ USD kiều hối /năm của hơn 2 triệu bà con Việt kiều trên khắp thế giới gửi về đất nước này sụp đổ từ lâu.

  Trả lờiXóa
 36. Trớ trêu thay cho thiên đường XHCN Việt nam nó không ngớt được tuyên truyền thêu dệt. Vậy mà người được sống trong cái “thiên đường” đó lại luôn hướng ra nước ngoài. Mong ước được đi học tập, làm ăn lao động xuất khẩu hay được sinh sống ở nước ngoài. Thiên đường XHCN là một sự lừa dối, chúc bạn Phi Long thành đạt ở Mỹ nhớ sau này quay về hay giử tiền về giúp đở VN. Lúc đó nhà nước sẻ phải vinh danh bạn là một Việt kiều yêu nước, đó cũng là một cách đi tìm đường giúp nước.

  Trả lờiXóa
 37. Hy vọng Long được "kẻ xâm lược" cưu mang. Chứ bị về lại VN coi như "nghe những tàn phai"...

  Trả lờiXóa
 38. Đó là người có lương tâm biết hướng thiện đáng làm gương cho những kẻ mê muội phản bội dân tộc trở về với chính nghĩa, nhưng đất của kẻ phản bội đã ép buộc miền Nam rơi vào CS chưa chắc đã phải là đất lành

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn hãy hỏi Nghệ Sĩ (không cần Ưu Tú) KC, người vừa qua Mỹ, xem đất Mỹ lành hay không?

   Xóa
 39. Thằng khôn thì đã vượt biên .
  Còn lại 1 lũ vừa điên , vừa khùng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói chỉ có đúng nhưng mới một nửa. Cái lũ còn lại vừa điên vừa khùng này lại tiếp tục thi chọn để tìm người tài. Truyền hình VN đảm trách tổ chức cái vụ thi “đường lên đĩnh Olympia” ấy. Tìm được người tài nào hằng năm là cấp luôn tiền để họ ra nước ngoài không quay lại. Vậy là:
   Thằng khôn thì đã vượt biên
   Thằng tài còn lại được cấp tiền đi luôn!
   Chỉ còn lại không phôi phai một lũ thấp hèn đã được tiền nhân nhắc nhủ: “Hiền tài là nguyên khí của quốc gia, nguyên khí thịnh thì thế nước mạnh mà hưng thịnh, nguyên khí suy thì thế nước yếu mà thấp hèn”.
   Chẵng ai có thê hiểu nổi ở cái đất nước này Tần Thủy Hoàng cũng phải bái phục cách xử người tài của thời nay.

   Xóa
 40. Long đã có một quyết định sang suốt cho cuộc đời mình.Nước Mỹ là mơ ước của những ai hiểu thế nào la tự do và quyền con người. Chúc cháu thành công.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúc bà chị và ông anh nhà cùng các cháu tốt lành.

   Xóa
 41. Chế độ ta ưu việt gấp trăm ngàn lần tư bản mà tôi mỏi mắt tìm kiếm bao năm vẵn không thấy một người dân nào của xứ đó qua ta xin tỵ nạn ha.còn dân ta sống trong một chế độ tốt đẹp gấp ngàn lần họ mà quan to,quan bé có con đều đưa qua bển học.còn người dân hễ có cơ hội qua là ở lỳ chẳng thèm về...hoá ra dân ta ngu tệ hể các bác.

  Trả lờiXóa
 42. Xác Bác Hồ cũng muốn chạy khỏi VN. Bởi chế độ XHCN ở VN hành xác Bác gần nửa thế kỷ rồi. Hu hu ...

  Trả lờiXóa
 43. Chúc mừng anh Long

  Trả lờiXóa