Translate

Trang BVB1

Thứ Sáu, 15 tháng 8, 2014

Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ thăm Việt Nam


Đại tướng Martin Dempsey dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Quân đội Mỹ bắt đầu chuyến thăm Việt Nam vào sáng 14/8. Cuộc hội đàm giữa quân đội hai nước đề cập việc khắc phục hậu quả chiến tranh, thực thi pháp luật trên biển, tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình...
Lễ đón đại tướng Martin Dempsey, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, cùng đoàn đại biểu cấp cao được tổ chức tại trụ sở Bộ Quốc phòng.
Khẳng định đây là chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng của lãnh đạo Quân đội Mỹ, thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam tin tưởng rằng đây sẽ là cơ hội để phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Quân đội và nhân dân hai nước, phù hợp với quan hệ đối tác toàn diện đã được thiết lập.
"Đây là chuyến đi mà tôi đã chờ đợi từ lâu, có ý nghĩa quan trọng, ngay cả Tổng thống và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cũng rất quan tâm", Đại tướng Martin Dempsey cho hay.
Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam mong muốn, hai bên sẽ tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác vì hòa bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới.
Hội đàm sau lễ đón, hai bên đánh giá kết quả hợp tác quốc phòng song phương thời gian qua và thống nhất phương hướng hợp tác thời gian tới. Theo đó, hai bên sẽ cùng hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh, trao đổi đoàn, tìm kiếm cứu nạn, hợp tác thực thi pháp luật trên biển, tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc...
Chiều cùng ngày, đại tướng Martin Dempsey và đoàn đại biểu cấp cao Quân đội Mỹ sẽ đến chào xã giao Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh. Theo lịch trình, đoàn sẽ thăm TP Đà Nẵng, dự án xử lý môi trường ô nhiễm chất dioxin và một số đơn vị trên địa bàn; tham quan một số di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.
Đại tướng Martin Dempsey là sĩ quan cao cấp nhất của Quân đội Mỹ chính thức thăm Việt Nam trong hơn 3 thập kỷ qua. Ông là cố vấn quân sự chính của Tổng thống, Hội đồng An ninh Quốc gia và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ. Chuyến thăm kéo dài 4 ngày (13-16/8) của ông Dempsey diễn ra khoảng một tuần sau chuyến công du của Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain, nhằm trao đổi các vấn đề an ninh, thương mại và nhân quyền.
Hồi tháng 6/2013, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam lần đầu tiên thăm Bộ Quốc phòng Mỹ sau khi hai nước kết thúc chiến tranh gần 40 năm trước.
Hoàng Thùy/VnE
=======

20 nhận xét:

 1. Người Mỹ: "Let't turn back to Vietnam!" (Hãy quay trở lại Việt Nam!)

  Trả lờiXóa
 2. Không có gì ấm lòng hơn khi cựu thù trở thành bạn.
  Không có gì cau nghiệt hơn khi đồng chí cũ trở thành kẻ thù!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đấy là thù và bạn của cộng sản Việt nam chứ nhân dân Việt Nam chỉ thấy Mỹ tốt và China xấu thôi.

   Xóa
 3. Ông Đại tướng Mỹ thăm Việt Nam, thằng Tập Cận Bìu sợ vãi đái.

  Trả lờiXóa
 4. Không biết phe Trung Công đã hộc máu chưa biết.....

  Trả lờiXóa
 5. Một tin vui.Mỹ đã "5 sẵn sàng" nhưng còn tùy thuộc vào những việc làm của chính quyền Ba Đình nữa.Nên đổi mới nhận thức, thả ngay anh Điếu Cày N.V.Hải, nhạc sĩ Việt Khang và tặng bằng khen cho họ vì lòng yêu nước.Đừng vì V.Khang có câu trong bài hát là: "chống quân xâm lược,chống kẻ nhu nhược bán nước VN" mà bỏ tù anh vì có hay không kẻ nhu nhược, bán nước thì lịch sử và nhân dân sẽ phán xét, ai đó không bán nước thì V.K nói cũng không phải lo.Còn câu "người lầm than đói khổ nghèo nàn, kẻ cầm quyền giàu sang dối gian" thì đâu có sai.Ông Trần .V.Truyền có biệt thự to mà bảo là "của cô em giúp' thì có đúng không,sao không điều tra để trả lời công luận.

  Trả lờiXóa
 6. Chính chính sách tham lam bành trướng chèn ép lấn chiếm biển đảo láng giềng của Bắc kinh đã chỉ ra con đường duy nhất đúng cho VN là hợp tác với tất cả các quốc gia trong nỗ lực bảo vệ độc lập dân tộc và an ninh hòa bình chung của nhân loại .

  Trả lờiXóa
 7. Một dịp may hiếm có đã đến

  Trả lờiXóa
 8. Đảng ta vĩ đại thật!
  ...khi vĩ đại nhuốm màu tanh vô lại
  ...
  Cách mạng vùng lên!

  Trả lờiXóa
 9. Nước Nga của Putin đã hiện nguyên hình khi tuyên bố về tình hình Biển Đông : " Nga phản đối sự tham gia của nước thứ ba trong việc giải quyết tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông. "

  Những lời trên là của Thứ trưởng Ngoại giao Igor Morgulov, người đứng đầu phái đoàn Nga đến các sự kiện ASEAN tại thủ đô Naypyidaw của Myanmar công bố hôm 9/8.
  Như vậy không nghi ngờ gì nữa . Quan điểm của Nga hoàn toàn trùng với quan điểm của Trung Quốc trong vấn đề Biển Đông .
  Một lần nữa Việt Nam lại bị đặt vào ngã ba đường ( Những lần lựa chọn trước đây thì đã ngấm hậu quả rồi ) . Đây là thời điểm Việt Nam lựa chọn để đi với Mỹ , hay vẫn tiếp tục cùng với Nga, Trung .
  Một vận hội mới để thoát Trung đã xuất hiện . Hoặc vì sự phát triển bền vững của dân tộc mà thay đổi , dân chủ ( Đi cùng Mỹ ) , hoặc quyết giữ sự độc quyền của ĐCS , để rồi tiếp lụn bại trong vòng cương tỏa của Nga - Trung .


  Để gió cuốn đi

  Trả lờiXóa
 10. Lẽ ra việt mỹ đã là đồng minh từ năm 45,khi hcm đưa tay ra nhưng mỹ đã bỏ mất cơ hội,đáng tiếc quá,nhưng muộn còn hơn không,vn có câu đánh nhau sứt đầu mới nhận anh em,đa số dân vn đều muốn kết bạn với mỹ,đó cũng là ý của hcm,bây giờ một số học trò nhỏ của hcm lại muốn làm ngược với ý hcm.(học trò lớn thì chết đã lâu).mỹ,pháp,nhật dù là cựu thù nhưng họ không thù vặt,đánh nhau xong rồi kết bạn vô tư,không như tàu khựa thâm thù dai dẳng,lúc nào cũng bức hại người ta đến chết.

  Trả lờiXóa
 11. Một Tín hiệu vui. Đừng để mất cơ hội !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không lẽ ĐCSVN cam tâm giải tán? Vụ này là đòn cân não đấy. Xem ai thua?... Có điều Mỹ có vẻ mới là kẻ "Muôn năm!"

   Xóa
 12. Mỹ luôn ủng hộ những nước bị áp bức. Vậy mà làm cuộc chiến tranh 20 năm "đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào". Bây giờ lại kêu Mỹ vào, gọi ngụy gửi tiền về. nhục nhã ê chề. Nhưng thôi cho qua, biết ăn năn hối cải là được. Nếu biết điều cuốn gói đi cho người khác lãnh đạo, cho dân được nhờ thì càng hoan nghênh.

  Trả lờiXóa
 13. Chúng ta vì đã theo TQ quá đà nên mất tự chủ . Hôm nay , đối với Mỹ nên nhớ bài học này , chính cũng là bài học MN với mỹ 75 , vì không tự chủ chỉ ước mong hoà bình nên đã thua miền Bắc một cách nhanh chóng .

  Hiệp định ngưng bắn 73 đáp ứng mong mỏi ước mơ của nhân dân toàn miền Nam kể cả người tập kết 54 . Tôi là người nam nêm cảm nghỉ của người miền Bắc về hiệp định này có cảm giác thế nào tôi không rõ .

  Nhưng vì tin tưởng vào hiệp định Paris và quốc tế , cũng như tinh thần chán chường chiến tranh của người Miền Băc , người miền Nam chúng tôi dầu cùng chung là người Việt , đã phải trả một giá quá đắt cho sự mất mát người thân lẫn tài sản gần 40 năm qua , trong nhẫn nhục , cam chịu lỡ lầm trong im lặng .

  Hôm nay , dầu cho hoà hợp và hoà giải dân tộc còn nhiều vướng mắt khó thông , chỉ vì một tương lai chung cho con cháu mới xin dược góp ý trước hoạ TQ .

  Dựa vào Mỹ vì Mỹ cũng cần dựa vào VN cho chiến lược quay lại Đông Nam Á . Đây chỉ là lựa chọn cho chính sách ngoại giao phù hợp với tình thế . Nếu tin Mỹ quá đà thì cũng có lúc phải ôm đắng cay .

  Mình phải tin mình trước . Nếu TQ xâm lăng , không có Mỹ để nương tựa , VN chúng ta có đủ tinh thần để chiến đấu ? Và chiến đấu cho tới người Việt cuối cùng ?

  Chính cái tinh thần chúng ta chưa chuẩn bị . Riêng Đảng và nhà nước có ý phớt lờ , bỏ qua ! Chúng ta người Việt chỉ mới phân tích hơn thua , lợi hại cho much tiêu bị TQ xâm chiếm và chống cự . Chưa có một bài viết nào đặt nên viễn ảnh , nếu VN trở thành một tỉnh của TQ cái hình ảnh thảm bại của người Việt lúc này sẽ như thế nào , cho người Việt thấy mà chuẩn bị phát động tinh thần thoát Trung từ hôm nay .

  Không nên ỷ lại vào Mỹ , nên phát khởi tinh thần thoát Trung trong lòng dân tộc là chính , nhất là phải làm suy yếu thành phần quỵ luỵ TQ hiện nay .


  Trả lờiXóa
 14. Văn minh nước Mỹ là mẫu mực cho nhân loại,
  Nước Mỹ là chỗ dựa vững chắc cho các phong trào dân chủ thế giới
  ĐCS VN đã mắc sai lầm chết người khi chọn đường đi cho cả dân tộc
  20 năm nội chiến do ĐCS VN gây ra làm tổn thất quá lớn về rất nhiều mặt cho nhân dân và đất nước.
  Gần 1 thế kỷ dân theo Đảng VN đã thụt lùi ít nhất là 200 năm
  Nhìn Tây Đức và Hàn Quốc nhân dân VN chúng ta sẽ biết rõ điều đó

  Trả lờiXóa
 15. Văn minh nước Mỹ là mẫu mực cho nhân loại,
  Nước Mỹ là chỗ dựa vững chắc cho các phong trào dân chủ thế giới
  ĐCS VN đã mắc sai lầm chết người khi chọn đường đi cho cả dân tộc
  20 năm nội chiến do ĐCS VN gây ra làm tổn thất quá lớn về rất nhiều mặt cho nhân dân và đất nước.
  Gần 1 thế kỷ dân theo Đảng VN đã thụt lùi ít nhất là 200 năm
  Nhìn Tây Đức và Hàn Quốc nhân dân VN chúng ta sẽ biết rõ điều đó

  Trả lờiXóa
 16. Văn minh nước Mỹ là mẫu mực cho nhân loại,
  Nước Mỹ là chỗ dựa vững chắc cho các phong trào dân chủ thế giới
  ĐCS VN đã mắc sai lầm chết người khi chọn đường đi cho cả dân tộc
  20 năm nội chiến do ĐCS VN gây ra làm tổn thất quá lớn về rất nhiều mặt cho nhân dân và đất nước.
  Gần 1 thế kỷ dân theo Đảng VN đã thụt lùi ít nhất là 200 năm
  Nhìn Tây Đức và Hàn Quốc nhân dân VN chúng ta sẽ biết rõ điều đó

  Trả lờiXóa
 17. Một thế giới văn minh,tiến bộ luôn ngưỡng mộ người Mỹ!!! Một quốc gia man rợ ăn lông ở lỗ luôn coi Mỹ là kẻ thù dễ hiểu vậy mà ta tốn bao xương máu!!!!!!!!!!!!!!

  Trả lờiXóa
 18. Ông ngoại Martin Dempsey lại ghé vào bàn Trung Cộng nhậu rồi. Bọn Mẽo cứ thích làm cho Trung Cộng và Việt Cộng cùng ngỡ ngàng.
  Cái này là chiêu "Hư hư, thực thực" trong Binh Pháp Tôn Tử.

  Trả lờiXóa