Translate

Trang BVB1

Thứ Bảy, 25 tháng 1, 2014

Cấp báo! Bọn "côn đồ" làm mất mặt công an...kia kìa!


* Hoàng Dũng
Tối hôm qua 23/1, có một người mặc thường phục ngang nhiên yêu cầu gỡ bỏ hai dải băng trên hai vòng hoa tang, một ghi “Bauxite Việt Nam kính viếng” và một ghi “Diễn đàn Xã hội Dân sự kính viếng”. Tất nhiên tang quyến không đồng ý và người ấy phải bỏ về. Xử sự như thế là họ vẫn còn lịch sự chán.
Nhưng sáng hôm sau, chúng tôi mới hiểu vì sao họ dễ dàng rút lui: lợi dụng đêm khuya, mọi người mệt mỏi, một kẻ nào đó đã lẻn vào nhà tang lễ lấy trộm mất hai dải băng.
Mất thì thôi, chúng tôi đặt làm thêm hẳn bốn dải băng. Mất dải này ta sẽ bày ngay dải khác! Một giờ trưa nay 24/1, cửa hàng bán hoa cho người đưa dải băng đến. Đang ngồi tiếp khách, tôi nghe tiếng người gằn giọng: “Cái này là cái gì? Đưa xem!”. Tôi xoay người về phía tiếng nói. Chàng thanh niên của cửa hàng hoa thấy tôi mừng rỡ: “Chú này đặt làm, tôi phải đưa cho chú ấy”, và không chịu buông dải băng cho kẻ mặt thường phục đứng bên cạnh. Tôi phản ứng rất nhanh, vươn tay nắm chặt một đầu dải băng, trầm giọng: “Tôi là người đặt làm và là người trả tiền. Tại sao anh cướp dải băng của tôi?”. Anh ta lúng túng, trả lời: “Thì tôi trả tiền?”. Tôi quát: “Anh là ai? Nếu là nhân viên an ninh thì cũng phải xử sự đàng hoàng, chứ sao lại thế này!”. Những người xung quanh đứng bật cả dậy, khiến cho anh ta hơi hoảng, lỏng tay, nhờ thế tôi giật được dải băng. Đến đây thì anh ta thối lui và đi ra khỏi cổng chùa.
Người mặc áo trắng đòi kiểm tra và sau đó giật giải băngDải băng méo mó, phải vuốt cho thẳng thớm một chút để gắn lên vòng hoa như cũ. Chữ Bauxite lần này cửa hàng làm thiếu chữ e, nhưng thôi, sau một sự cố như vậy, cầu toàn làm gì!


Hai dải băng trước khi bị trộm


Dải băng giành lại được và gắn lên vòng hoa như cũ
Tôi điện cho luật sư Trần Quốc Thuận, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, kể rõ sự việc. Anh Thuận điện cho những người có trách nhiệm ở Bộ Công an, Công an Thành phố và Công an Quận. Họ đều tỏ ra ngạc nhiên và nói sẽ kiểm tra sự việc.
Anh Lê Công Giàu điện thông báo cho bà Võ Thị Dung, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố, để yêu cầu bà phải có tiếng nói đối với cơ quan công quyền vì trong ban tổ chức lễ tang có đến ba người của Mặt trận Tổ quốc, do đó Mặt trận Tổ quốc không thể không có trách nhiệm gì trước sự việc vừa xảy ra. Bà Võ Thị Dung nói sẽ kiểm tra sự việc và nhấn mạnh chưa có bằng chứng gì để khẳng định những kẻ gây rối là nhân viên an ninh.
Nghe các anh Trần Quốc Thuận và Lê Công Giàu kể lại, anh em đều thở phào, nghĩ rằng thế là yên ổn. Thì “các vị có trách nhiệm” chẳng đã hứa thế hay sao?
Nhưng chừng một giờ rưỡi sau bỗng có tiếng la rất to trước cổng chùa: “Nghĩa tử là nghĩa tận. Tại sao dân oan đến viếng bác Lê Hiếu Đằng mà lại giữ vòng hoa, không cho vào?!”. Anh em đều ùa cả ra. Người kêu là một cô gái xinh xắn, mặc áo vàng, tay nắm chặt vòng hoa phía trên là một bảng giấy ghi “Hiệp hội Dân oan Việt Nam kính viếng”. Thấy mọi người ùa ra đông đảo, những kẻ mặc thường phục lùi lại. Đoàn dân oan chừng 20 người thừa cơ xông thẳng vào nhà tang lễ. Họ cử người viết sổ tang, số còn lại xếp hàng đứng chờ vào viếng, tỏ ra rất có tổ chức. Làm lễ xong, họ đứng hai hàng trước linh cữu anh Lê Hiếu Đằng, chụp ảnh kỷ niệm.


Đoàn dân oan vừa ra khỏi nhà tang lễ thì anh Nguyễn Quốc Thái hớt hải báo tin: hai vòng hoa, một của Ủy ban Công lý và Hòa bình của Hội đồng Giám mục Việt Nam và một của Câu lạc bộ Phaolô Nguyễn Văn Bình vừa đưa đến cổng chùa đã bị những người mặc thường phục giật mất giải băng ghi Ủy ban Công lý và Hòa bình và Câu lạc bộ Phaolô Nguyễn Văn Bình, chỉ còn trơ mấy chữ kính viếng.
Chưa hết: cháu Lê Thanh An, con gái anh Lê Hiếu Đằng, phát hiện trên ban công chùa có hai người đang quay phim khu vực đám tang, bèn lấy máy ảnh ra chụp. Lập tức họ phản ứng rất nhà nghề, cúi xuống nấp, khiến cho cháu chỉ chụp được hai cái đầu!
Không chịu thua, cháu rình chụp được ảnh người đàn ông giả vờ như người đi chùa và cả người đang quay phim. Người sau che mặt và sừng sộ nạt cháu vì chụp hình anh ta không xin phép nhưng bị cháu quật lại: “Thế tại sao anh quay phim tang lễ mà không xin phép tang gia?”.

Trưa hôm qua, Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải và phu nhân đến viếng, ngồi trò chuyện rất thân mật với anh em; chiều thì Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Đua đến viếng, cũng ngồi trò chuyện rất thân mật với anh em. Và dẫu cả hai đều không có vòng hoa và không ghi sổ tang nhưng sự có mặt của các vị khiến anh em nghĩ đám tang anh Lê Hiếu Đằng sẽ được yên ổn. Sự cố xảy ra phải chăng do sự mẫn cán quá mức của một số anh em cấp dưới?
Chỉ sau vụ giật dải băng lần thứ hai vài phút, thì nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đến viếng. Ông viết vào sổ tang đúng hai câu:

Ngày 24.01.2014
Cuộc đời này còn lắm gian truân.
Chúc người bạn Lê Hiếu Đằng siêu thoát.
Nguyễn Minh Triết
Từ trái qua: nhà báo tự do Phạm Chí Dũng và nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết
Và một chốc sau, thì xuất hiện phu nhân của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Bà làm lễ trước linh cữu anh Lê Hiếu Đằng xong, nán lại trò chuyện rất thân thiết với chị Giang Thị Hồng, vợ anh Lê Hiếu Đằng.


Từ trái qua: Chị Giang Thị Hồng và phu nhân Chủ tịch nước Trương Tấn Sang
Sự xuất hiện của hai nhân vật Bí thư và Phó Bí thư Thành ủy không đủ ngăn những chuyện gây rối. Thì sự xuất hiện của nguyên Chủ tịch nước và phu nhân của Chủ tịch nước đương nhiệm chắc gì khiến “những kẻ mặc thường phục” chùn bước?
Nhà triết học Bùi Văn Nam Sơn có mặt và chứng kiến những chuyện xảy ra, thốt lên: “Đến hôm nay, đám tang Lê Hiếu Đằng đã đạt mức ba mươi phần trăm của đám tang Trần Độ!”. Nghĩa là mức độ gây rối còn có thể tăng lên trong hai ngày tới?! Nghĩa là người ta không biết rút ra bài học từ đám tang của tướng Trần Độ?! Nghĩa là người ta có thể bất chấp đạo lý?!
Tôi nói với ông Trần Tấn Hùng, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh rằng dù những kẻ gây rối không phải là nhân viên an ninh đi nữa thì trách nhiệm vẫn thuộc về phía an ninh do đã không bảo vệ chu đáo tang lễ, nhất là tang lễ của một người như anh Lê Hiếu Đằng. (Nhà báo Phạm Chí Dũng đứng bên cạnh nói thêm: “Cần phải thi hành kỷ luật những người đã để xảy ra những sự cố như thế này!”). Tôi đề nghị Mặt trận Tổ quốc phải yêu cầu công an cử nhân viên mặc sắc phục hẳn hoi đến bảo vệ tang lễ. Ông Trần Tấn Hùng không nói gì về đề nghị này, nhưng quả quyết nhất định sẽ không xảy ra chuyện tương tự.
Cháu Lê Thanh An nói với các chú các bác rằng ban đêm chỉ vài người trong nhà tang lễ, cháu rất sợ xảy ra “chuyện gì”. Thế là các anh Phạm Chí Dũng, Kha Lương Ngãi và Hạ Đình Nguyên tình nguyện ở lại canh gác, cho cháu Lê Thanh An yên tâm. Anh em vốn cả tin. Nhưng lần này tốt nhất là “quân tử phòng thân”.
Để kết thúc, xin kể một chuyện lặng lẽ hơn rất nhiều, vì xảy ra sau hậu trường, ít người biết. Anh Kha Lương Ngãi, vốn là Phó Tổng biên tập báo Sài Gòn giải phóng, được anh em ủy quyền lo chuyện đăng tin buồn trên tờ báo này với nội dung như sau.

Và phải trả cho báo một số tiền là 950.000 đ.
Nhưng hôm nay, tờ Sài Gòn giải phóng đăng nguyên văn như sau:
Anh Kha Lương Ngãi hòi tờ báo: “Báo có đăng nhầm không? Nếu không, thì xin đăng vào ngày hôm sau đúng như nội dung chung tôi yêu cầu.” Tòa soạn trả lời mong thông cảm, đó là do chỉ đạo của cấp trên và sẵn sáng trả lại tiền.
Phải trả chứ, nếu không thì khác gì (những) kẻ đã cướp giật dải băng? Anh em bàn nhau, số tiền 950.000 đ báo trả, sẽ đem hiến cho quỹ Nhịp cầu Hoàng Sa. Tôi tưởng tượng như có anh Lê Hiếu Đằng bên cạnh, gật gật đầu cười hiền: “Mấy ông là như vậy là phải lắm!”.
H. D.
 

http://boxitvn.blogspot.com/2014/01/chuyen-am-tang-anh-le-hieu-ang-hai-ngay.html 
-------------đọc thêm:
Đào Văn Tùng: Vĩnh biệt anh Đằng – người đồng chí thân thương! (Boxitvn). – Giáp Văn Dương: Câu đối viếng anh Lê Hiếu Đằng. – Dương Đình Hùng: Video khâm liệm anh Lê Hiếu Đằng. – Hồ Ngọc Nhuận: TIỄN BẠN LÊN ĐƯỜNG. – Hoàng Dũng: Chuyện đám tang anh Lê Hiếu Đằng: hai ngày đầu tiên
Viếng ông Lê Hiếu Đằng (DCCT).  - Giáp Văn Dương: Nhớ Lê Hiếu Đằng (viet-studies). – KHÓC LÊ HIẾU ĐẰNG và MƯA ĐẤT LẠ (Huỳnh Ngọc Chênh). - Nguyễn Trần Sâm: Lê Hiếu Đằng và bi kịch của một thế hệ (Đào Hiếu). “Đã có hàng trăm hàng ngàn những con người vừa có tâm đức, vừa có trí tuệ đã nhận diện nhầm những chính thể.  Cũng có những người tỉnh táo hơn, đã sớm nhận ra bộ mặt giả dối. Hoàng Xuân Hãn khi nhận ra sự phản phúc đã quyết định ở hẳn lại Pháp từ 1951. Albert Einstein, ngay từ trước năm 1933 đã cảm thấy ghê tởm cái không khí quân phiệt ở Đức, và ông quyết định tới sống ở tận bán cầu Tây…” – Chết và thọ – How good not how long (Phạm Hồng Sơn).
Lễ cầu siêu cho Luật gia Lê Hiếu Đằng tại Hà Nội (Boxitvn/Ba Sàm). – Việt Nam : « Côn đồ » phá rối đám tang luật gia Lê Hiếu Đằng ở Saigon (RFI/Ba Sàm). – ‘Giành giật băng hoa đám tang ông Đằng’ (BBC).
( Nguồn : NLG )
---------------

70 nhận xét:

 1. Sao ban tổ chức không cho người ra đánh bỏ mẹ mấy thằng này đi, sợ gì bọn côn an giả danh côn đồ, thử đánh cho chúng một trận xem công an phản ứng thế nào?
  Chắc là không dám làm gì vì có rất nhiều người làm chứng và hình ảnh làm chứng!
  Nếu ta cứ sợ chúng mãi thì chúng ngày càng lấn tới!
  Hãy bố trí ngay mấy võ sư và thanh niên khoẻ mạnh làm bảo vệ lễ tang, đeo băng đỏ hẳn hoi và sẳn sàng đập cho mấy thằng côn đồ này một trận thừa chết thiếu sống cho tụi nó tởn đến già!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất chuẩn! vào nhà cướp giật bị đánh là dĩ nhiên. Đồng bào cứ tự tiện.

   Xóa
  2. Đồng ý 100%

   Xóa
  3. Đồng ý, tôi cũng sôi me như bạn ! Cứ tẩn cho mấy thằng què lê què triệt là ra nhẽ ngay ! côn đồ chứ công an đâu mà e phạm vào người thi hành công vụ. Chuyện xẩy ra ở quê tôi chắc chắn có cách làm cho côn đồ cạch đến già. Chính quyền không bảo vệ ta thì ta phải bảo vệ cho ta thôi. Bọn côn đồ này giống bọn côn đồ gây rối biểu tình, chắc chúng thuộc phái thân 'hảo lớ" ?

   Xóa
 2. "Sự xuất hiện của hai nhân vật Bí thư và Phó Bí thư Thành ủy không đủ ngăn những chuyện gây rối."
  Ôi "hay" quá xá!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đù mé. chính 2 thằng này chỉ đạo.
   bọn nó có mặt để thám thính và chỉ đạo cho sát thực tế hơn.....
   môn ném đá sau lưng, ngậm máu phun người, đâm lén sau lưng...là nghề chính của chúng nó....

   Xóa
  2. Miệng nam mô nhưng bụng chứa cả một bồ dao găm.

   Xóa
  3. Ông Đằng tham gia biểu tình chống Tàu và đồng bọn nên không thể để yên được , vì vậy việc có mặt BT , Phó BT TU HCM , cựu CT Nước ... mà bọn nó vẫn ngang nhiên phá quấy thì sẽ hiểu ai là kẻ dám chỉ đạo việc này , chắc chắn là bọn Côn Đồ thôi

   Xóa
  4. Bạn nên ghi "côn đồ" như tác giả.
   Côn đồ người ta sống cũng trọng nghĩa ra phết.

   Xóa
 3. ( Cuoc doi con lam gian truan...)Taisao ong cuu Chu tit NMT lai viet vao so vieng tang nha yeu nuoc LHD nhu vay?
  68 Nam qua, dcsVN , trong do Co ong, da gay ra nhung gi Ma nen nong noi ay ????

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Đất nước gian lao chưa bao giờ bình yên", tụi nó nói vậy mà!

   Xóa
 4. Bố trí lực lượng bắt mấy thằng đó lại xem nó là ai?đùng là bọn chó má,bọn khốn nạn.Chúng nó ăn không ngồi rỗi mới sinh lắm trò quấy phá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn nó đúng là chó má, khốn nạn nhưng không phải vì ăn không ngồi rỗi mà sinh lắm trò quậy phá. Đó là người của đảng, biện pháp nghiệp vụ của đảng đấy. Hết biết!

   Xóa
 5. Đây là hành động:
  1. Vi phạm quyền sở hữu cá nhân. Những băng-rôn trên vòng hoa viếng luật gia Lê Hiếu Đằng là thuộc quyền sở hữu của gia quyến luật sư Lê Hiếu Đằng.
  2. Xúc phạm đến anh linh người chết, chà đạp luân thường đạo lý dân tộc Việt Nam: nghĩa tử là nghĩa tận.
  3. Coi thường luật pháp nhà nước, bán rẽ uy tín của chính quyền hiện hành!
  4. Đây là hành động thấp kém vô văn hóa, thể hiện sự điên tiết cùng cực, sự ngu xuẩn hết biết của đám chủ mưu và chính quyền Việt Nam!!! Vì chỉ có chính quyền cho phép tụi nó mới dám lộng hành như vậy, không thể là 1 trưởng CA phường, quận... mà phải từ cấp Trung ương!

  Pháp luật chân chính và nghiêm minh phải trừng trị thích đáng bọn này và qua đó phải đưa ra toà án lương tâm kết án chính quyền Việt Nam!
  Vì danh dự và đạo đức làm người chúng ta phải cực lực lên án hành động côn đồ này!

  Trả lờiXóa
 6. Thật xấu hổ. Không còn ra thể thống gì nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đấy là thứ văn hóa mang tên "Đảng cộng sản việt Nam" đó mà. Ngay ca ve bọn em cũng không lưu manh đến mức ấy. Ca ve bọn em í à, anh nào chơi đẹp, bọn em sẵn sàng khuyến mãi một phát ngay!

   Xóa
 7. Có chạy đàng trời nhé! CAVN có nghiệp vụ điều tra "giỏi nhất thế giới" mà ko tìm ra ba cái thằng mặt lồn lột đó à!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở trỏng bạn nào biết, côn gkhai danh tính tồng chí mặc áo trắng dùm...

   Xóa
 8. Thể hiện sự sợ hãi và dãy chết.

  Trả lờiXóa
 9. Nói gì thì nói , nhiều người trong giang hồ cũng sống rất trọng tình nghĩa , biết phân biệt phải , trái , đúng sai . Họ thường chỉ ra tay khi có ân oán quá sâu nặng , hoặc túng tiền làm thuê .

  Ông Lê Hiếu Đằng nguyên là một quan chức nhà nước , nhưng lại sống rất lương thiện , có nhiều lời nói và việc làm để người khác phải kính phục và nể trọng , nhiều người muốn noi gương ông .
  Đám tang của ông được diễn ra tại ngôi chùa có tiếng tăm và là nơi tôn nghiêm .
  Tôi tin với nếp sống điềm đạm và mực thước , giờ lại ốm đau đã lâu , nên hầu như chẳng ai nỡ thù oán ông . Từ " Côn đồ " và Giang hồ nằm ngoài suy nghĩ của tôi , kể cả những Giang hồ " Vặt " họ cũng không giật băng tang , vì chẳng để làm gì , trong giới này họ cũng rất kiêng kỵ khi động đến chuyện này . họ cũng chẳng có thì giờ đâu để ý đến “ Xã hội dân sự “ , “ Hiệp hội dân oan “ , họ cũng chẳng rỗi hơi đi quay phim trộm một đám tang – và họ không thể có nhu cầu gì về những thông tin ấy .
  Trong một tấm ảnh , tôi nhận thấy có một người đang giằng giật chiếc băng tang , ngoại hình rất béo tốt , tóc cắt rất chuẩn…. “ Bôn “ , mang khuôn mặt của một người làm công việc hành chính gì đó – Đây tuyệt nhiên không phải là kẻ côn đồ - Côn đồ không có Tip người như thế này , dù cổ áo được dựng cho “ ngầu “ một cách vội vàng , nhưng quả thật nó không ăn nhập với khuôn mặt . Nay mai chắc sẽ có người phát hiện ra danh tính người này , tôi dám cá là anh ta đang công tác ở một ban Đảng nào đó , được cử ra tăng cường , tôi không tin anh ta là côn đồ . anh ta cũng có thể đã sắm vai côn đồ như trung tá Trung tá Nguyễn Tuấn Khiên đã “ Hóa trang “ thành anh thợ cắt đá hôm nọ . Quả là những sự biến hóa khôn lường .

  Để gió cuốn đi

  Trả lờiXóa
 10. Tôi thích suy nghĩ và văn phong của nhà báo Phạm Chí Dũng. Nhưng việc anh ôm lão Tr. làm tôi thất vọng. Ta phải dứt khoát với đám đẻu này!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ND 05; 21 Tinh ý lắm . Phạm Chí Dũng hình như vẫn yếu và thiếu một chút gì đó , hoặc ông cố tình tạo ra như vậy . Việc ông nói " Ơn đảng - ơn chính phủ " trong vụ Phương Uyên là một điểm trừ cho riêng ông .

   Xóa
  2. Đ/c Chiết đang ca trực canh giữ biểu tượng con chim bồ caau, tranh thủ vìa viếng bác Đằng, bận lắm.
   Chắc bạn Dũng xúc động và thông cảm sâu sắc nên biểu lộ tình cảm chân chọng thui...

   Xóa
 11. "Cuộc đời còn lắm gian truân"?! Triết viết như vậy!
  - Không có khả năng viết theo hoàn cảnh!
  - Tài sản hoành tráng rồi còn đòi hỏi gì nữa?
  - Đây chính là cuộc sống mà mấy ông cộng sản VN hứa hẹn đã, đang và sẽ đem lại cho nhân dân Việt Nam?!
  Câm miệng và cút đi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng thắc mắc tại sao ông Triết viết như vậy, hình như không phải ông viết cho bác Đằng mà ông này viết cho bản thân ông vậy?
   Cuộc đồi của ai mà còn lắm gian truân? của bác Đằng à? bác ấy đã mất rồi. của ông Triết à? ông về hưu rồi! chắc có lẽ ông muốn nói cuộc đời của những người như ông Đằng đang sống và đấu tranh sẽ còn lắm gian truân đó!
   Đến một cựu chủ tịch nước mà cũng than thở như vậy thì đất nước này sắp đến hòi mạt rồi!

   Xóa
  2. Thông cảm cho ông ấy đi Nặc danh08:00 , đi đám hiếu , hỷ là chuyên môn của ông ấy từ xưa . Chỉ tức mỗi cái là ông ấy có cái nhà to vật , trong khi bao người phải ngủ đường vì mất đất , mất nhà - thế mới đau .

   Xóa
 12. Câu nói của ĐT Bùi Văn Bồng: "Cấp báo! Bọn "côn đồ" làm mất mặt công an...kia kìa!", đề tựa cho bài viết, quả là hay vô cùng!

  Trả lờiXóa
 13. Không hiểu các biện pháp nghiệp vụ mà ai đó thực hiện tại đám tang nhà yêu nước Lê Hiếu Đằng có phải do đảng xúi bẩy hay không?
  Không hiểu bác Triết có suy thoái biến chất không khi viết: "Cuộc đời này còn lắm gian truân."?
  Bác Triết ơi! Dưới sự lãnh đạo thiên tài tình của đảng đạo văn minh thì làm gì còn "gian truân" trên đất nước này, có chăng chỉ là sự bất công của xã hội, sự khổ ải của dân cày và sự mất dạy của đám lãnh đạo vô học.

  Trả lờiXóa
 14. Một bi hài kịch mà phần hài lấn át phần bi,đến cười ra nước mắt !
  So sánh với thời chưa cướp được chính quyền thì khác nhau một
  trời một vực,
  Truớc thì âm thầm núp bóng các đoàn thể dân sự hay nhân danh
  những lý tưởng cao đẹp,không dám lộ ra sự bất lương hay chân
  tướng xảo quyệt của mình còn bây giờ thì họ trắng trợn đến mức
  cho thuộc hạ đóng vai côn đồ,giở trò gian manh ngay cả ở lễ tang
  một người từng là đồng chí của họ,từng hỗ trợ cho họ ngồi lên cái
  ghế quyền lực ngày nay !
  Sao mà họ vô ân bất nghĩa như vậy đưọc nhỉ ?

  Trả lờiXóa
 15. Cha nguyễn thiện nhân bận gì mà không thấy đến viếng ông Đằng nhỉ ???
  Không còn là đồng chí (hướng) thì ông Đằng cũng từng là cán bộ mặt trận mà Nhân đang làm chủ tịch cơ mà.
  Nghĩa tử là nghĩa tận, chắc Nhân sợ mất ghế ? Mặt trận cái con khỉ, tình người không bằng cái ghế. Ứng xử của Nhân thật là xoàng.Thế mà mồm cứ xoen xoét. Khinh.

  Trả lờiXóa
 16. Hãy tìm ra 3 tên áo trắng đang giật băng tang, khuôn mặt chúng rất rõ ràng, có lẽ tụi này trong đám côn an phường hoặc tụi trật tự viên quận 3.
  Nếu biết được tên tuổi và số điện thoại của chúng thì công bố lên trang bác Bổng, để anh em đập cho chúng một trận và cho chúng ăn ngủ không yên với những hành động vừa qua!
  Chúng ta tự lập ra một lệnh truy nã mấy tên này!!!
  Chắc là chúng đang vãi đái ra quần khi đọc trang bác Bổng đó!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại mấy thằng cưa đá hôm 19/01 đây mà!
   Bọn mày có chết cũng không nhắm mắt được đâu lũ quỷ đội lốt người ạ.

   Xóa
 17. Biện pháp nghiệp vụ này gọi là ĐÊ TIỆN CỰC ĐẠI.
  Các đồng chí không sợ mang tội với linh hồn người đã khuất thì cũng phải biết xấu hổ trước người còn sống chứ.
  Súc vật cũng chẳng xử sự như vậy. Coi chừng! Trời tru đất diệt đấy. Đừng nghe bọn mất dạy xui dại.

  Trả lờiXóa
 18. "Cuộc đời này còn lắm gian truân! ???
  Chúc người bạn Lê Hiếu Đằng siêu thoát."
  Nguyễn Minh Triết. Ôi XH Việt Nam thế kỷ này...

  Trả lờiXóa
 19. Tôi người ngoài Bắc không có điều kiện để đến tiễn đưa bác Lê Hiếu Đằng được, nhưng thực sự trong lòng rất tôn kính nể phục và biết ơn Bác.
  Hành động khốn nạn đê hèn của bọn côn đồ gây rối trong đám tang của bác Đằng do ai chỉ đạo dân Việt Nam sẽ thừa biết. Chỉ đạo làm trò xấu xa đê tiện, vô liêm sỉ như vậy thì sự "vĩ đại" của họ lâu nay chẳng bằng con kiến

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Do ai tổ chức và lãnh đạo vụ này thì mọi người đều biết cả.
   "Vĩ đại" cái gì? Tự kêu quang quác vậy chứ thật ra chỉ là một lũ sấp mặt.

   Xóa
  2. Đó là đạo đức cách mạng đấy.
   Y chang như đối với Trần Độ, Trần Xuân Bách, Dương Quỳnh Hoa v.v.
   Một đám vô ơn sẵn sàng quay lưng lại với những người cùng nằm gai nếm mật.
   Một sự vô liêm sỉ đỉnh cao, một sự vô liêm sỉ vĩ đại.
   Thế mà cứ hô mình là đạo đức nhất, văn minh nhất.
   Quả thực là trơ trẽn nhất.

   Xóa
 20. Phải chăng có sự chỉ đạo ngầm của lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội?

  Trả lờiXóa
 21. Tại sao công an phải đóng giả CÔN ĐỒ ? hay CÔN ĐỒ liên kết với CÔNG AN ? tại sao LÃNH ĐẠO không dám sử lí một cách quang minh chính đại mà làm những việc mờ ám. Có lẽ mọi việc mờ ám phải dối trá lừa lọc, dân ta hiền quá hay khờ dại ? những trò lừa lọc dân đã ăn sâu vào đầu óc những kẻ ngu dốt .Đất nước ta bị siêu lừa ngự trị rồi chăng?ÔI ĐẤT NƯỚC...

  Trả lờiXóa
 22. Xêm xêm như em NBC says:
  Không ai có thể làm tốt hơn cái bọn côn đồ XH thâm còn ảng còn mình trong việc tự làm xấu hổ-mất thể diện-mất nhân cách-bôi xấu chế độ......trước ngôn luận-nhân dân-đất nước và trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
 23. Con quỉ về già cũng thành PHẬT? nhưng bọn''công đồ'' này mãi mãi là không?
  NGLUY

  Trả lờiXóa
 24. Xin hỏi mấy ông đang lái con thuyền Việt Nam: mấy thằng đầu trâu mặt ngựa này có phải do lãnh đạo mấy ông cử đến để phá bĩnh đám tang chí sĩ Lê Hiếu Đằng.
  Thật quá đớn hèn, đê tiện, trơ trẽn và nhục nhã.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng nó đang lái CON THUYỀN THAM NHŨNG giỏi lắm!

   Xóa
 25. Những người được mô tả là côn đồ được tả trong các câu chuyện từ trước tới nay mà tôi được biết ( qua các chuyện kể vì tôi chưa gặp côn đồ thật ngoài đời ) cũng không thể so sánh với những côn đồ ở đám tang của Anh LÊ HIẾU ĐẰNG. Bọn này đúng là côn đồ chính hiệu. Bọn này cần được loại bỏ khỏi xã hội!

  Trả lờiXóa
 26. Một số đám tang ở Hà nội cũng hay bị mất phong bì viếng là do bọn nghiện hút túng tiền đâm ra làm liều chứ không có cảnh ăn trộm băng tang, thu băng tang hay giật băng tang ( nghĩa tử là nghĩa tận ). Những thằng có hành động ăn trộm, giằng giật băng tang là những thằng rất khốn nạn, nếu như những thằng đó là người làm công ăn lương nhà nước thì những thằng khốn nạn đó nên tự chết đi không thì trước sau cũng bị báo ứng 3 đời. Những trò hèn mạt ấy tưởng chỉ diễn ra ở đám tang ông Trần Độ rồi chấm dứt ai ngờ phương pháp bần cùng của kẻ giãy chết lại tái diễn ở đám tang ông Đằng. Trên thế giới có ở đâu có trò khốn nạn ấy không, nếu không đâu có mà chỉ ở Việt Nam mới có thì đúng là đất nước tươi đẹp dân chủ gấp vạn lần tư bản ( lời bà Doan PCT nước) thành đất nước quá khốn nạn rồi.

  Trả lờiXóa
 27. Hê hé... Sắp tới có đi điếu ai đó, chắc tôi phải ghi sổ tang như thế này cho có "phong cách lãnh đạo":
  "Cuộc đời này rất nguy hiểm! Coi chừng nhé!"

  Trả lờiXóa
 28. Khong noi thi ai cung biet,bon nay chinh la CA da vay thi dap khong thuong tiec,can thiet keu con do thu thiet su su bon nay.

  Trả lờiXóa
 29. Đám tang của Lê Hiểu Đằng gần giống đám tang của tướng Trần Độ, tiếc thay lại xảy ra tại Sài Gòn. Theo dõi được biết nhà văn Phạm Đình Trọng biết rõ tên mặc áo trắng cướp băng, đề nghị công bố lên mạng ngay : Tên họ của hắn ta, tên cha mẹ của hắn ta, tên vợ con của hắn ta cho bàn dân thiên hạ cùng biết .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nó là thằng "theo gương bác... Mao"!

   Xóa
 30. Khi công an với côn đồ là đồng chí thì xã hội tiến bộ về nơi nao?????. Mục nào dành cho dân được giàu được dân chủ ???

  Trả lờiXóa
 31. Qua blog của bác Bồng cho tôi dùng những lời lẽ ác nhất để chửi vào mặt những kẻ đã tổ chức và lãnh đạo vụ phá rối đám tang nhà yêu nước Lê Hiếu Đằng.

  Trả lờiXóa
 32. Ban ngày ban mặt, bọn quỷ đội lốt người lên quậy phá đám tang của một con người chân chính thì đúng là âm thịnh dương suy. Bọn mất dạy, đểu cáng đang thắng thế.
  Những con quỷ kia ơi! Biết biện chứng khách quan thì cũng phải biết Luật Nhân Quả chứ!
  Không sợ người đời trát phân lên phần mộ hay sao?
  Không sợ thác xuống âm phủ sẽ bị bọn quỷ khác cho vào vạc dầu đang sôi hay sao?

  Trả lờiXóa
 33. Cũng may mà chúng không đem đá đến cưa. Nam mô a di đà Phật!.

  Trả lờiXóa
 34. Kiểu này, đi đám tang bạn tôi, tôi ghi thế này cũng "hay":
  "Một con vịt xòe ra hai cái cánh
  Nó kêu rằng quác quác quác qụạc qụạc qụạc!
  Chúc bạn 'bay' thoát siêu nhé!"

  Trả lờiXóa
 35. Cùng với hòn đá bị cưa xẻ vô tội vạ nhằm phá đám cuộc họp mặt phản đối Trung Quốc chiếm Hoàng Sa tại vườn hoa Lý Thái Tổ ngày 19/01/2014, hành động quậy phá đám tang chí sĩ yêu nước Lê Hiếu Đằng chỉ làm lộ rõ hành vi côn đồ, vô học của những kẻ luôn vỗ ngực tự xưng là đạo đức, là văn minh.

  Trả lờiXóa
 36. Ngày cụ Hồ mất, dân Nam khắp nơi tổ chức viếng Cụ, rất nhiều người trong bộ máy chính quyền, bộ máy quân sự của chính thể VNCH cũng tham gia, bày tỏ lòng thành kính của mình mặc dù giữa hai miền đang có xung khắc như nước với lửa.
  Ngày nay, tại một chế độ (vẫn được hô là) tốt đẹp nhất thế giới do một đảng đạo đức nhất thế giới, văn minh nhất thế giới lãnh đạo mà bọn du côn hưởng lương từ ngân sách, giữa thanh thiên bạch nhật đến quậy phá đám tang một nhà yêu nước.
  Hãy so sánh đi hỡi lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội.

  Trả lờiXóa
 37. Này! Bọn ma quỷ kia!
  Liệu chúng mày có phải chết không?
  Người thân của chúng mày sẽ nghĩ gì khi trong đám ma của chúng mày có người khác đến quấy rối?
  Làm gì thì làm nhưng cũng phải nghĩ đến hậu thế, phải để phước lộc cho con cháu chứ lũ người vô liêm sỉ kia!

  Trả lờiXóa
 38. Bọn côn đồ phá rối đám tang là một loại tội phạm mới xuất hiện trong xã hội ngày một tốt đẹp của ta. Xin các ông lãnh đạo nhà nước và xã hội chỉ đạo làm rõ và đưa ra ánh sáng một ngày gần nhất để an dân. Các ông thử tưởng tưởng tượng một ngày nào đó, khi các ông chết đi, trong lúc tang gia bối rối thì có một bọn người đến quây phá như đối với trường hợp của chí sĩ Lê Hiếu Đằng.
  Mong rằng các ông không tự làm ô danh "đỉnh cao trí tuệ" như vẫn tự mình tung hô.

  Trả lờiXóa
 39. nha nuoc nay lay tien cua dan nuoi duong bon cho san,chuyen di lam nhung viec hen ha,vo luong tam mat nhan tinh,chung xuat hien o khap noi,roi mot ngay chung phai tra gia.Bon nay chua hoc duoc bai hoc nam 1989 xay ra o Rumani

  Trả lờiXóa
 40. "Gian truân"? Đất đai, biệt thự, của cải, gái gú... hoành tráng! Người dân thèm một phần nhỏ cái "Gian truân" của các người mà không được đấy!

  Trả lờiXóa
 41. Trời đất ơi ! Tại sao không chơi một cú hội đồ̀ng như dân Nghệ An tẩn cẩu tặc thì sẽ biết ngay thằng " Côn đồ " kia là ai , cháy nhà mới ra mặt chuột . Dù là côn đồ thật hay giả thì trách nhiệm vẫn thuộc về chính quyền , vì họ đã không giữ được an ninh , trật tự nơi công cộng , để cho bọn côn đồ quấy phá . Nếu chính quyền im lặng thì họ là thủ phạm hoặc đồng phạm , tấn công , quấy nhiễu đám tang là hành động vô nhân tính .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng quá, sao không học cách làm của dân xứ Nghệ, đánh cho bọn "cẩu tặc côn đồ" này, thậm chí bắt trói giải ra cộng an phường xem sao?

   Xóa
  2. Bọn này rất có thể cùng chuồng với bọn "cưa đá".
   Đúng, đánh bỏ mẹ chúng nó đi!

   Xóa
 42. Người bình thườnglúc 10:56 28 tháng 1, 2014

  Đúng là những người chân chính tiễn đưa một người chân chính. Tôi không biết Lê Hiếu Đằng là ai, ngoài ý niệm ông là người dám rũ bỏ mọi vinh hoa, bổng lộc để đi con đường chân chính của nhân dân. Vô cùng thương tiếc luật gia - nhà yêu nước Lê Hiếu Đằng. Cầu cho hương hồn ông thanh thản. Mãi mãi Tổ quốc sẽ nhớ tên ông, nhân dân sẽ nhớ tên ông...

  Trả lờiXóa
 43. An ninh cưa đá và an ninh đám ma là 2 lực lượng đảng vừa nghĩ ra, sắp tới không biế đảng còn sáng tạo ra những thứ an ninh nào nữa đây?
  Bà con mình tha hồ mà nộp thuế.
  Sướng nhé!

  Trả lờiXóa
 44. An ninh cưa đá và an ninh đám ma . Hay! Tuyệt hay!

  Trả lờiXóa
 45. Chỉ đất nước có nghiệp vụ điều tra "giỏi nhất thế giới" mới có loại "An ninh cưa đá và an ninh đám ma" như VN ta!

  Trả lờiXóa
 46. Chỉ có đảng cộng sản mới sảo quyệt

  Buồn thay độc những tin này . Con người đã chết " cộng " rầy gớm ghê .
  Thật là cai lũ "công"dê . Chỉ tài ăn cướp vụng về . Manh tâm
  Quang Thanh Hải Dương
  4/2/2014

  Trả lờiXóa