Translate

Trang BVB1

Thứ Hai, 20 tháng 1, 2014

Bắt cóc giám đốc, ép chuyển nhượng công ty

             Ngày 13-1, cơ quan CSĐT CA tỉnh Nghệ An đã bắt giữ Nguyễn Tất Thạch (1977, tức Thạch "nhật", trú khối 12, P. Hà Huy Tập, TP Vinh, Nghệ An) về hành vi Bắt giữ người trái pháp luậ
Trước đó, ngày 1-1, vì mâu thuẫn trong làm ăn, Thạch đã bắt giữ anh Hoàng Đình Sơn (1974, trú P. Vinh Tân, TP Vinh - là Giám đốc Cty TNHH hợp tác Hoàng Gia Bảo, địa chỉ tại bản Tục, xã Đồng Văn, H. Quế Phong (Nghệ An) để đòi tiền ăn chia. Mở rộng điều tra, Cơ quan CSĐT xác định Thạch là đối tượng có nhiều tiền án và mục đích bắt giữ người của y không chỉ đòi tiền mà còn đòi nạn nhân phải chuyển nhượng cả Cty cho y.
16 giờ 30 ngày 1-1, anh Hoàng Đình Sơn đang làm việc thì xuất hiện chiếc ô-tô BKS 38A-0663 biển xanh đi vào Cty, trên xe có 3 người, trong đó có Nguyễn Tất Thạch. Thạch vốn là cấp dưới của anh Sơn, giữ chức Phó Giám đốc Cty. Tại phòng làm việc, anh Sơn được Thạch yêu cầu lên xe ra TT Kim Sơn có việc nên anh miễn cưỡng đi. Khi xe chạy đến ngã ba Phú Phương thuộc xã Tiền Phong, H. Quế Phong, Thạch yêu cầu lái xe chạy theo hướng đường mòn Hồ Chí Minh để về H. Đô Lương. Anh Sơn chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra thì Thạch rút con dao nhọn kề vào người và tước đi chiếc điện thoại Nokia 8800 và 1 khẩu súng G88 có 6 viên đạn (súng có giấy phép sử dụng) của anh Sơn, rồi nói: "Tại sao tao nói mi không nghe? Sao không thấy vợ mi gửi tiền lên?". Biết Thạch bắt giữ mình để đòi lại số tiền trước đây đóng cổ phần vào Cty nên anh Sơn trả lời: "Hôm nay là Tết Dương lịch nên ngân hàng không làm việc, ngày mai vợ tôi lên để tính toán sổ và xác nhận công nợ rồi sẽ thanh toán".
Khi xe về đến xã Tân Sơn, H. Đô Lương đã là 0 giờ 15 ngày 2-1, Thạch vào nhà nghỉ Hòa Trâm rồi đưa anh Sơn lên ở phòng 209. Tại đây, Thạch tiếp tục đe dọa: "Mi xác định hôm nay tau đưa mi lên đây là không có ngày về nữa, cả khách sạn này tau đã thuê người canh gác, mi ra ngoài cũng chết. Tại sao tau nói mi không nghe và không để tau quyết định, mi phải chuyển nhượng Cty đứng tên tau và tau vẫn cho mi hưởng lợi". Anh Sơn nói: "Có gì thì cậu cứ bình tĩnh, ngày mai ta nói chuyện". Tuy nhiên, Thạch vẫn lấy khăn tắm nhét vào miệng và nói "mi không muốn đau thì hãy tự sát trước mặt tau". Nói rồi Thạch giật dây điện quạt và yêu cầu anh Sơn cắm điện tự sát. Thạch còn yêu cầu anh Sơn quấn ga trải giường thành dây để thắt cổ. Thậm chí còn yêu cầu đập đầu vào tường để bị điên loạn mất trí nhớ mới chịu tha cho tội chết. Những yêu sách vô cùng man rợ này không được anh Sơn đáp ứng nên Thạch đánh đập và đe dọa tiếp: "Kể cả vợ mi cũng phải chết, con mi sẽ có người khác lo"... 
Các màn tra khảo, đánh đập đến 7 giờ 30 cùng ngày, Thạch bắt anh Sơn dậy ra quán cà-phê ngồi và bảo gọi điện cho vợ mang tiền lên. Tại quán cà-phê, trong lúc Thạch đang nói chuyện với bạn, anh Sơn lấy cớ đi vệ sinh rồi mở cửa sau chạy trốn. Khi thoát khỏi vòng kiểm soát của Thạch, anh Sơn chạy vào một nhà dân để nhờ báo tin cho cơ quan CA. May mắn thay, ngôi nhà mà anh Sơn nương nhờ chính là nhà của đồng chí Phó CAX Tân Sơn. Ngay sau đó, CAX Tân Sơn đã đưa anh Sơn lên CAH Đô Lương để trình báo sự việc. Cơ quan CSĐT CAH Đô Lương đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, đồng thời điện báo cho cơ quan CSĐT CA tỉnh Nghệ An cùng phối hợp xác minh vụ việc. Nhận được thông tin, Phòng CSĐTTPVTTXH CA tỉnh Nghệ An cử lực lượng phối hợp cùng CAH Quế Phong, CAH Đô Lương nhanh chóng vào cuộc. Từ tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 12-1, Cơ quan CSĐT đã quyết định ra lệnh bắt và khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Tất Thạch.
Lại nói về Thạch và đàn em, sau khi biết anh Sơn đã bỏ trốn, chúng lập tức tổ chức truy tìm nhưng khi phát hiện bị lực lượng CA vào cuộc thì chúng lập tức chia nhau bỏ trốn. Tuy nhiên, đến 9 giờ ngày 13-1, Thạch đã bị Tổ công tác Phòng CSĐTTPVTTXH phối hợp với lực lượng CS113 tóm gọn tại đường Đốc Thiết, TP Vinh. Tiến hành khám xét nơi thuê ở tại khối 15, P. Hà Huy Tập, lực lượng chức năng phát hiện Thạch trang bị cả một hệ thống camera giám sát để đối phó, đồng thời thu giữ 3 thanh kiếm, 1 con dao nhọn và 1 đôi găng tay chuyên dụng cùng ô-tô BKS xanh 38A- 0663.
Được biết, Nguyễn Tất Thạch là đối tượng đã từng có 4 tiền án về tội "Trộm cắp tài sản", "Cướp" và "Cố ý gây thương tích". Ra tù, Thạch vẫn ngựa quen đường cũ, tụ tập nhóm bạn bè xấu thường xuyên có nhiều hành vi gây rối trật tự, sau đó Thạch vào làm việc tại Cty TNHH Hoàng Gia Bảo, tại H. Quế Phong. Sau một thời gian làm việc tại đây, do có mâu thuẫn trong làm ăn nên Thạch tách ra. Cũng chính vì mâu thuẫn trong kinh tế nên Thạch đã tổ chức bắt giữ anh Sơn để đòi tiền như trên.
Tại Cơ quan CSĐT, bước đầu Thạch đã khai nhận hành vi bắt giữ người trái pháp luật, tuy nhiên Thạch không thừa nhận chuyện cướp của anh Sơn chiếc ĐTDĐ Nokia 8800 và khẩu súng G88 cùng 6 viên đạn. Hiện, CQĐT đang hoàn tất thủ tục để khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tiếp tục đấu tranh mở rộng.
(Theo CADN)


1 nhận xét:

  1. XH thiếu văn minh & XH chưa văn minh mới vận hành theo quy luật mạnh được yếu thua chứ không phải “đúng thắng, sai thua”.
    Và túm lại....nguyên đơn hay bị đơn đều mất xiền...........

    Trả lờiXóa