Translate

Trang BVB1

Thứ Hai, 20 tháng 10, 2014

“Ghế cao” cộng “văn hóa lùn” = ?

              Cổ nhân có câu “ba anh thợ da hợp lại bằng một ông Gia cát”, mới điểm qua sơ sơ đã có hơn ba ông “thợ da đầu tỉnh” vậy thì đất nước sẽ có bao nhiêu “Ra cát”? 
Vụ Chủ tịch tỉnh Nghệ An huy động toàn bộ hệ thống chính trị trong tỉnh vận động người dân tiêu thụ bia do các nhà máy trong tỉnh sản xuất và vụ chín vị lãnh đạo tỉnh này động thổ xây ngôi nhà ba gian cấp 4 có thể chưa làm dư luận đủ sốc. Ngày 14/5/2014 thêm một vị Phó Chủ tịch thường trực tỉnh (Quảng nam) ký văn bản không đúng và “Bộ Tư pháp đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam tiến hành tự kiểm tra, hủy bỏ nội dung chưa phù hợp tại Công văn số 1747/UBND-KTN; thông báo kết quả xử lý sau 30 ngày”. [1] Có điều dù sốc thì người ta vẫn có thể “tạm tha” vì người dân chưa thực sự biết hết năng lực lãnh đạo của các bác ấy.
Chuyện ông Lê Thanh Cung, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương (BD), Bí thư Ban cán sự Đảng trả lời phỏng vấn mà VTC News đăng tải ngày 29/10/2013 [2] thì mới thực sự khiến dư luận phải đặt câu hỏi về trình độ cấp Chủ tịch tỉnh của nước nhà.
Không biết có phải vì không được “đào tạo bài bản” hay vì nguyên nhân nào khác mà vị Chủ tịch tỉnh này ngang nhiên khẳng định với báo chí rằng  “tôi là người điều hành Nhà nước”?
Theo thông tin trên Cổng thông tin điện tử Chính phủ, ông Cung trình độ văn hóa 12/12, không thấy nói ông có bằng lý luận chính trị cao cấp như thông lệ?
Những người học đại học đều được học khá kỹ một số môn thuộc lĩnh vực chính trị và đều hiểu bộ máy Nhà nước được cấu thành bởi ba hệ thống:
1. Hệ thống các cơ quan lập pháp (các cơ quan quyền lực Nhà nước) bao gồm Quốc hội (hoặc Nghị viện) và các hội đồng địa phương.
2. Hệ thống các cơ quan hành pháp (các cơ quan hành chính Nhà nước) bao gồm Chính phủ (hay Nội các), các Bộ và cơ quan ngang Bộ, các cơ quan trực thuộc Chính phủ, các chính quyền địa phương.
3. Hệ thống các cơ quan tư pháp bao gồm các cơ quan xét xử (tòa án) và cơ quan kiểm sát (viện Kiểm sát).
Chủ tịch một tỉnh nghĩa là đứng đầu chính quyền địa phương cấp tỉnh, cũng nghĩa là thuộc hệ thống hành pháp. Khi ông Cung tự cho mình quyền “điều hành Nhà nước”, nghĩa là ông nắm tất cả lập pháp, hành pháp và tư pháp không phải chỉ ở Bình Dương mà là toàn bộ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thế thì chắc ông phải là “con giời” chứ không phải là con người.
Nói ông điều hành “toàn bộ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” không phải là vu vạ (như ông Cung nói về ông Dũng “lò vôi”) mà là dựa trên các “đặc trưng cơ bản của Nhà nước”.
Khái niệm Nhà nước theo thông lệ quốc tế bao gồm bốn đặc trưng cơ bản: nhân dân (people), lãnh thổ (territory), chủ quyền (sovereignty) và chính phủ (government).
Nhà nước là chủ thể gắn luôn gắn với chủ quyền và quyền lực, quyền lực của Nhà nước là tuyệt đối và không có giới hạn về thời gian, chỉ  Nhà nước mới có quyền ban hành luật. Trong khi đó Chính phủ không có chủ quyền: quyền lực của Chính phủ là do Hiến pháp quy định, giới hạn trong từng nhiệm kỳ.
Vậy khi ông Cung tuyên bố ông “là người điều hành Nhà nước” thì có nghĩa là ông điều hành cả nhân dân, lãnh thổ, chủ quyền và Chính phủ, vậy chắc ông phải cao hơn cả Quốc hội lẫn Thủ tướng, vậy thì nhân dân phải gọi ông là “Bệ hạ” mới phải phép?
May mắn là ông mới học lớp 12, nếu ông mua thêm được cái bằng tiến sĩ thì có lẽ ông phải sẽ đòi điều hành cả thiên đình! 
Phóng viên VTC hỏi ông Cung: “Thưa ông, việc ông Huỳnh Uy Dũng tố cáo ông lên Thủ tướng Chính phủ đang gây xôn xao dư luận. Ông có thể cho biết quan điểm của mình về vụ việc này”, câu trả lời là: “Cái việc Dũng tố cáo tôi là chuyện của riêng doanh nghiệp”.
Một Chủ tịch tỉnh trả lời báo chí mà gọi người khác chỉ có tên “Cái việc Dũng tố cáo…” cho thấy nếu không phải là trả lời VTC, nếu ông đi trên đường Bình Dương thì tất cả người dân đều sẽ là “con”, là “thằng”, ông là “con giời” thì còn sợ ai nữa, chỉ có điều những người không học hành như ông thì lại rất muốn bỏ chữ “ơ” trong từ “giời” mà thay bằng chữ “o”.
Đến những câu trả lời sau thì mới thấy được “văn hóa Chủ tịch tỉnh BD” là như thế nào:
VTC News: Nhưng ông Dũng trước đây từng là Đại biểu Quốc hội?
Ông Cung: Đại biểu Quốc hội nhưng bị người ta gạt ra mất rồi, chỉ có hơn 1 nhiệm kỳ là người ta cho ra rồi, không còn nữa. Người ta thấy không đủ tiêu chuẩn nên không đưa ra ứng cử nữa thôi.
VTC News: Ông Dũng cũng có công trạng, đầu tư nhiều cho tỉnh Bình Dương?
Ông Cung: Ông Dũng sống được cũng nhờ “xương”, “máu” của tỉnh Bình Dương chứ. Nhờ Đảng bộ, chính quyền tỉnh Bình Dương, ông Dũng mới có tài sản như hiện nay chứ ông Dũng tài ba gì, cũng từ đất đai Bình Dương thôi.
Xin gác lại không nói thêm về “văn hóa” của người trả lời VTC News, bởi nói thêm lại sợ phải dùng các từ thiếu văn hóa. Ở đây chỉ muốn nói đến khía cạnh “chính trị”. Ông Cung nói: “Người ta thấy không đủ tiêu chuẩn nên không đưa ra ứng cử nữa thôi”.
Tại sao “Người ta” lại có quyền không cho người khác ứng cử đại biểu quốc hội”? “Người ta” ở đây là ai? Chắc chắn không phải là nhân dân, chắc chắn là phải có thực quyền mới làm được cái việc vượt qua cả Hiến pháp. 
Xin nhắc lại điều 27 Hiến pháp 2013 quy định: “Công dân đủ mười tám tuổi trở lên có quyền bầu cử và đủ hai mươi mốt tuổi trở lên có quyền ứng cử vào Quốc hội, Hội đồng nhân dân. Việc thực hiện các quyền này do luật định”.
Toàn bộ 5 khoản trong điều 3 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội nói về “Tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội”  không hề có quy định nào nói rằng một công dân (không bị tước quyền công dân) lại không được phép ứng cử đại biểu quốc hội chỉ vì “Người ta không đưa ra ứng cử”.
Bằng câu nói của mình, ông Cung đã  bôi nhọ nghiêm trọng luật pháp và chủ trương của Đảng về sự tự do, bình đẳng của công dân trong xã hội dân sự.
Vấn đề không phải chỉ dừng ở chuyện giữa ông Cung và ông Dũng, vấn đề còn liên quan đến chủ trương của tỉnh Bình Dương về công ty Becamex Bình Dương mà ông Cung hết lòng bảo vệ.
Ngày 1/7/2011 Tuanvietnam.net có bài: “Phố người Hoa ở Việt Nam, chính sách hay tầm nhìn?”, tòa soạn đã đưa vào bài báo một bức ảnh minh họa về “khu phố xây dựng riêng cho người Hoa” mà lãnh đạo Bình Dương cho phép Becamex thực hiện. [3].
Khi Tuầnviệtnam/Vietnamnets đưa tin về sự kiện này, lập tức bị Becamex Bình Dương phản pháo: “Công ty Becamex IJC  "phản đối việc suy diễn những thông tin về định hướng phát triển dự án theo các hướng khác ngoài hướng thương mại và dịch vụ vừa kể trên".
Cực chẳng đã Tuầnviệtnam buộc phải truy cập vào trang web của chủ đầu tư và nhận được thông tin: “...Đông Đô Đại Phố là dự án khu đô thị thương mại đầu tiên dành cho người Hoa tại thành phố mới Bình Dương, được xây dựng trên tổng diện tích rộng 26ha, với tổng vốn đầu tư hơn 6,5 nghìn tỉ đồng chia thành nhiều phân khu chức năng như nhà phố, văn phòng, khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại”. [4]
Chủ tịch tỉnh như thế hèn gì một công ty nhà nước trong tỉnh lại dám khinh nhờn công luận, kể cả khi Vietnamnet là tờ báo thuộc Bộ Thông tin & Truyền thông!
Cũng trên VCT News ngày 07/07/2010 còn có bài “Chủ tịch tỉnh Hà Giang thừa nhận 4 ảnh khỏa thân”. Những ảnh này là do một phụ nữ qua đêm với ông Nguyễn Trường Tô tại một khách sạn ở Hà Nội chụp bằng điện thoại di động.
Ủy ban Kiểm tra TƯ đã “đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật ông Tô bằng hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng, đề nghị cấp có thẩm quyền bãi nhiệm đại biểu HĐND và cách chức chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang. Bí thư Tỉnh ủy và giám đốc Công an tỉnh phải kiểm điểm trước Tỉnh ủy về việc này một cách nghiêm khắc”. [5]
Cổ nhân có câu “ba anh thợ da hợp lại bằng một ông Gia cát”, mới điểm qua sơ sơ đã có hơn ba ông “thợ da đầu tỉnh” kiểu như ông Tô, ông Cung, vậy thì đất nước sẽ có bao nhiêu “Ra cát”? Phải chăng vì thế mà Tuoitre.vn cho rằng “Ba Gia cát lượng ngồi với nhau thành một thợ giầy”?
Một đất nước với những “thợ giầy chủ tịch” như vậy người dân không khổ, không oan mới là chuyện lạ. Những câu nói của ông Cung xứng đáng được đưa vào sách kỷ lục guinness bởi sau ông Cung, khi mà người ta đã “nghiêm túc rút kinh nghiệm” thì khó mà tìm được người thứ hai. Đến đây thì chắc bạn đọc sẽ tìm được từ thật chuẩn để thay cho dấu “?” trong tít bài, người viết tin là như vậy.
(GDVN/TTHN)
--------------
Tài liệu tham khảo:

17 nhận xét:

 1. 2, 3 mươi năm trước là cán bộ rất được người dân nể phục. Giờ nghe "cán bộ", người ta phải "ghìm cơn mửa"! Mà nó thường đồng dạng với ĐCSVN.

  Trả lờiXóa
 2. Văn hóa tổ chức Nhà nước VN hiện này không chỉ LÙN mà đang RẤT LÙN .

  Nó không phải thứ CNXH Mác Lê theo kiểu Liên Xô trước đây,cũng không phải XÃ HỘI DÂN CHỦ TÂY ÂU ,không phải XÃ HỘI PHÚC LỢI BẮC ÂU, hơn cả PHONH KIẾN chỉ với một ông vua (mà khi nó hủ bại người nta có thể chỉ cần treo cổ một ông vua như người Pháp từng làm trong cách mạng tư sản dân chủ là xong ) nó có gì đó giống như là XÃ HỘI TẬP QUYỀN TIỀN PHONG KIẾN với một tập thể vua mười mấy vị .Phương châm của nó là kinh tế thị trường định hướng XHCN cũng vô tiền khoáng hậu luôn.

  Là quốc gia đang phát triển mà chủ chương đường lối lại thuộc loại văn hóa chưa từng có trong lịch sử loài người như vậy thì chỉ có thể gọi là loại văn hóa dị giáo không hơn và những Tô chủ tịch ,Cung chủ tịch ,những Lông TBT.....xét cho cùng cũng chỉ là sản phẩm của thứ văn hóa tổ chức (Nhà nước vận hành theo Điều lệ đảng cầm quyền) vô tiền khoáng hậu này mà thôi!

  Dân tộc VN có dốt không?Hoàn toàn không vì cả chục Bách Việt đều đã bị Đại Hán thôn tính chỉ VN là không ,là tồn tại độc lập đến ngày nay,dân tộc VN không thể là dốt!

  Dân tộc VN có ươn hèn không ?Hoàn toàn không ,bởi vì độc lập tự do dân tộc VN không run sợ trước bất kỳ tên xâm lược nào ,bất kỳ chúng tới từ đâu!

  Dân tộc VN có bảo thủ trì trệ thiếu năng động không ?Hoàn toàn không ,bởi trong lịch sử và thực tiễn ,người VN luôn cầu thị năng động hướng tới cái hay cái đẹp của thế giới để học hỏi,học Đức Phật cũng có,học Đức Chúa cũng có ,học Lê nin để giành độc lập cũng có,học Pháp ,học Hoa Kỳ,học Nhật bản ,học Đức để phát triển khoa học kỹ thuật công nghệ ,quản trị quốc gia cũng có ...

  Vậy cái mà dân tộc VN này đang thiếu ,đang khốn khó vì nó là gì ?Phải chăng dân tộc VN này đang THIẾU MỘT THỦ LĨNH CÁCH MẠNG BIẾT ĐẶT LỢI ÍCH DÂN TỘC LÊN TRÊN HẾT ?Và nếu có được một thủ lĩnh như vậy thì dù ông thuộc tổ chức đảng phái nào , TOÀN DÂN TỘC SẼ ĐỒNG HÀNH CÙNG ÔNG ĐỂ NƯỚC VN DÂN CHỦ NÀY KHÔNG HỔ DANH VỚI LỊCH SỬ,VỚI THẾ GIỚI VĂN MINH.

  Hỡi Thủ lĩnh,Ông đang còn ở đâu,Nhân Dân VN đang chờ đợi Ông,Người một lần nữa làm nên lịch sử !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. văn lâm không hy vọng vào Thủ Xạo là tốt rồi. Nói cho bạn biết, sang năm là bản lề của công cuộc thay đổi.

   Xóa
  2. Thưa bác ND 09.50.

   Về mối quan hệ giữa đám đông (là nhân dân nhưng thường được gọi nôm na là quần chúng )và thủ lĩnh,quan điểm chung là đám đông nên bỏ qua quá khứ,hướng tới tương lai.Thủ lĩnh cũng không từ trên trơì rơi xuống mà do chính nhu cầu của đám đông nhào nặn kỳ công mà có được.

   Trong xu thế dân chủ toàn cầu, ai đã được đám đông tôn làm thủ lĩnh ,đương nhiên người đó phải phải dân chủ từ trong ra ngoài rồi.Thủ lĩnh phất cờ dân chủ đi trước mở đường quang vinh cho đám đông mà kém tầm ,trì trệ chậm tiến tất sẽ bị đám đông vô tình xô qua xéo chết lúc nào cũng không thể biết trước được.

   Thủ lĩnh quá hãnh tiến ,táo bạo mạo hiểm hay độc đoán ,một mình một ngựa hướng theo ảo ảnh của thiên đường tít tắp phía chân trời chẳng có ma nào theo kịp thì trước sau gì cũng sẽ thất bại thân tàn danh liệt mà thôi.

   Thủ lĩnh dưới ánh sáng dân chủ là người của công chúng ,phải nhọc công thực sự để có được hình ảnh cơ bản luôn là thần tượng trong sáng lung linh trước trăm nghìn con mắt đổ vào ,ăn gì nói gì làm gì "lạ " một chút thôi là tiêu đời luôn chứ chẳng chơi.

   Ai không đủ tâm đủ tầm đủ đức như thế xin chớ mơ làm thủ lĩnh mà hại dân hại nước và vô phúc cho con cho cháu.

   Xóa
 3. Nói kiểu này chúng đua nhau nghỉ việc thì lấy ai mà sai khiến đây.
  Ngồi ghế cao vài hôm là tỷ phú rồi,văn hóa lùn hay dị dạng thì có nghĩa lí gì với nó.
  Cố ngoi lên ngồi được hom nào hôm nấy là tốt với nó rồi.Danh dự chả màng cần gì lùn văn hóa,thậm chí chả cần văn hóa cho hư giàu có.
  Các bạn ạ,xưa nay vẫn cứ giữ nguyên là "cuộc đời là bể dâu ".Anh đã lấy của đời cái gì thì anh trả lại cái nấy phần hơn thôi mà.Đã cướp giật thì sống sao cho tròn,con cháu trả đậm lắm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CS lại "ru đời còn nhiều đắng cay" rồi.
   "Nói kiểu này chúng đua nhau nghỉ việc thì lấy ai mà sai khiến đây."? CS không muốn bọn tham nhũng phải biến đi?
   CS tinh vi nhẩy?!

   Xóa
 4. Cơ bản đồng ý với bài viết.., năng lực cán bộ của ta không phải không có mà có..., có ở mức không tồi... đó là năng lực, khả năng "chạy chọt" làm những việc khuất tất mà không phải người dân nào khi được cho cũng làm được.
  Tuy nhiên viết:
  "Một Chủ tịch tỉnh trả lời báo chí mà gọi người khác chỉ có tên “Cái việc Dũng tố cáo…” cho thấy nếu không phải là trả lời VTC, nếu ông đi trên đường Bình Dương thì tất cả người dân đều sẽ là “con”, là “thằng”, "
  Thì có vẻ "Bới bèo tìm bọ" rùi...! Khi viết nên hạn chế những suy luận để chụp mũ như vậy, nếu muốn giữ chữ tín cho những bài viết của mình.... Cách ấy, các cơ quan ngôn luận chính thống.... dùng mãi rùi, dân đọc ... quen quá rùi....!

  Trả lờiXóa
 5. Anh tô, anh cung, anh chủ nghệ là thần tượng của tớ đấy

  Trả lờiXóa
 6. Chuyện này xẩy ra ở HÀ TĨNH quê tôi đấy,nói ra quá xấu hổ nhưng cũng phải đính chính .ĐI MÔ CŨNG NHỚ VỀ HÀ TỊNH.

  Trả lờiXóa
 7. Các bạn nghĩ thử xem , 2-3 mươi năm trước cán bộ các cấp chính quyền rất có uy với dân miền nam ! Nay thì sao ? Nghe danh cán bộ đến vận động việc này nọ ở địa phương thì từ cu li tới thương gia đều nghĩ ông này kiếm chuyện gì đây ?? Chắc có chia chác hay lấy lòng kiếm dư luận tốt hòng leo lên nửa đây ! Nói chung dân rất ác cảm với cán bộ dù chưa biết phải trái ra sao ! Có ngưởi nói thẳng : xưa tao che dấu bảo vệ bọn nó trước lính cộng hoà , nay gặp lại tình thế đó thì tao chỉ lính bắt luôn ! Câu này tôi nghe ở củ chi đất thép của cm miền nam đó !

  Trả lờiXóa
 8. Ngày 24-4-2014, Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Dương họp bất thường (kỳ họp thứ 11) bầu ông Võ Văn Minh (42 tuổi, trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy) làm phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương khóa 8 (2011-2016).

  Ông Võ Văn Minh nguyên Chủ tịch UBND thị xã Dĩ An (từ tháng 5-2012 đến tháng 8-2013). Quyền hành chỉ hơn 1 năm thì ông bị "thất sủng" trong đợt bỏ phiếu tính nhiệm: phiếu tính nhiệm dưới 50% (loa của phường đặt sát nhà, ngày nào tôi cũng nghe đọc kết quả bỏ phiếu)
  chỉ giữ chức chủ tịch UBND thị xã Dĩ An.
  Trước kết quả phiếu tín nhiệm không có lợi cho ông Minh, UBND tỉnh Bình Dương kéo ông về tỉnh và phân công ông làm trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy.
  Với 58/59 phiếu thuận (chiếm 94%), ông Võ Văn Minh trở thành phó chủ tịch UBND thứ tư, khóa 8 (2011-2016). của Bình Dương và cũng là phó chủ tịch UBND tỉnh trẻ nhất của Bình Dương từ trước tới nay.

  “Việc bầu bổ sung ông Võ Văn Minh làm phó chủ tịch UBND tỉnh là thực hiện kế hoạch của Trung ương Đảng, tăng cường cho Bình Dương hai cán bộ lãnh đạo: trong đó một phó bí thư tỉnh ủy được Bộ Chính trị điều động về và một phó chủ tịch UBND tỉnh lấy nguồn tại chỗ” - bà Trần Thị Kim Vân, phó chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương, cho biết.

  Phần tôi, (dân oan), tôi có đơn tố cáo ông Võ Văn Minh đã lạm dụng quyền hạn, chức vụ khi còn là Chủ tịch UBND thị xã Dĩ An kết hợp cùng kẻ cướp cướp đất của tôi. Nói chung, Ông Minh là người có hai mặt (đa nhân cách) và hiện ông giữ ghế cao trong bộ máy chính quyền của UBND tỉnh Bình Dương.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một thằng ăn hại làm chủ tịt thị xã nhờ bất tín nhiệm mà leo lên tỉnh . Trường hợp này nhiều đấy , đâu đâu cũng có . Nhung nhúc những bọn bất tài chui đầy vào bình , vào lọ , phải dùng máy chém mất thôi .

   Xóa
 9. Tôi mong đất nước mình có nhiều nhà lãnh đạo tài phiệt giỏi như ông cung,
  Ông trường tô ,để thêm gia cát ,và lắm thợ dày ,để đất nước tiến nhanh tiến mạnh
  Đuổi kịp campuchia,và loà xứng tầm với châu phi

  Trả lờiXóa
 10. Lùn mà nhiều tiền, lắm quyền thì thiếu gì người cao cũng phải ngước nhìn. Tôi nói thật dưới chế độ CS những người văn hóa cao không bao giờ lọt vào đội ngũ được vì sự có mặt của họ thì làm sao bọ văn hóa ngắn vùng vẫy được chính vì thế lớp trẻ tài giỏi hiện nay vẫn đinh ninh lời thề "không thèm vào nhà nước"

  Trả lờiXóa
 11. Ghế cao, văn hóa lùn = "đỉnh cao trí tuệ'- đạo đức, văn minh; quang vinh muôn năm...

  Trả lờiXóa
 12. Xem tướng ,đọc tiểu sử ,và nghe cách đối thoại của tay cung C t u b tỉnh bình dương
  Tay này hống hách tự kiêu nhìn người bằng nửa con mắt văn hoá ,quá kém ,đạo Đức
  Quá tồi trình độ ngu dốt ,sao lại lên làm chủ tịch được?? Phải chăng bầu nhầm ,hay mua chức
  Toi khẳng định với năng lực trình độ của tôi tay cung phải gọi tôi bằng cụ
  Nếu cứ để cung làm lãnh đạo chết dân

  Trả lờiXóa
 13. iem hỏi khí không phải , các bác bỏ qua cho nhé . Rằng thì là , những quan lại đồng sự ông chủ tịt bia Nghệ An, sừ Cung bốc giời , dâm quan Tô tỉnh biên , đã mấy ai " tử tế " hơn các ông ấy .?
  Iem thì thấy ba ông này còn thua xa các ông quan còn to hơn kia ( tỉ như cái ông răng chắc , cướp cả người yêu của con trai để lấy làm vợ , cả nước phải phục ... xanh mắt , lại có ông thì cậy quyền cao chức trọng , gian lận thi cử mà vẫn được phát bằng , ra tay thủ ác cho kẻ phát giác nghỉ khoẻ mút mùa luôn ...) .
  Đấy , " thành tựu " của ba ông đầu tỉnh nè cũng chỉ ngang tầm ... " cái đinh gỉ " mà thôi . Các bác cứ ngẫm xem có phải vậy không ?
  Thôi thì , vì " đại sự " các bác ạ . Khoắng lên chúng nó ( lũ chuột người ) , quậy lung tung thì vỡ mất cái ...bình quý của ... đảng ta .
  Hì , hì ...

  Trả lờiXóa